Xu Hướng 10/2023 # Định Cư Phần Lan Dễ Hay Khó? # Top 15 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Định Cư Phần Lan Dễ Hay Khó? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Định Cư Phần Lan Dễ Hay Khó? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều kiện xin quốc tịch, giấy phép cư trú để định cư Phần Lan

Phần Lan cho phép những người nước ngoài được giữ quốc tịch nước mẹ đẻ, nghĩa là người có đa quốc tịch không bị ảnh hưởng trong việc xin quốc tịch Phần Lan. Mặc dù vậy, hiện nay có một số quốc gia không cho phép người dân có nhiều hơn hai quốc tịch, vì thế trước khi xin quốc tịch để định cư Phần Lan, bạn phải tìm hiểu xem quốc tịch nước mẹ đẻ của bạn có cho phép xin quốc tịch kép hay không?

Bạn có thể xin cấp giấy phép cư trú để định cư Phần Lan nếu gia đình bạn có một thành viên là công dân và cư trú hợp pháp hoặc có giấy phép cư trú ở Phần Lan. Những người nước ngoài trong gia đình của công dân Phần Lan có thể xin giấy phép cư trú ở Phần Lan.

Bạn có thể xin giấy phép cư trú để đi du học định cư Phần Lan nếu bạn được nhận vào học ở một trường hoặc một cơ sở giáo dục ở Phần Lan. Tuy nhiên, theo quy định việc học tập đó của bạn phải phục vụ cho công việc hoặc để lấy bằng cấp và đời sống sinh hoạt của bạn phải được đảm bảo và bạn phải có giấy bảo hiểm y tế với đầy đủ các điều kiện còn hiệu lực.

Bạn có thể xin cấp giấy phép cư trú ở Phần Lan để đi làm, đầu tư hoặc tự kinh doanh nếu bạn tìm được một công việc phù hợp và đảm bảo thu nhập của bạn giúp bạn có cuộc sống đầy đủ ở Phần Lan.

Những trường hợp có thể có quốc tịch để định cư Phần Lan:

Có bố mẹ đẻ hoặc bố mẹ nuôi là người Phần Lan.

Sinh ra ở Phần Lan.

Thông qua hôn nhân của bố mẹ.

Thông qua quá trình xin quốc tịch định cư tại Phần Lan.

Tuyên bố (Declaration).

Cách xin quốc tịch để định cư Phần Lan Bằng cách nộp hồ sơ

Nếu bạn là người nước ngoài, bạn có thể xin quốc tịch định cư Phần Lan bằng cách nộp các hồ sơ để chứng minh:

Danh tính của bạn được khai báo một cách hợp pháp, không nghi ngờ gì.

Bạn đã đủ 18 tuổi.

Đáp ứng đủ điều kiện về thời gian cư trú, nghĩa là bạn đã sống ở Phần Lan trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định.

Bạn không có tiền án tiền sự hoặc lệnh cấm.

Đảm bảo rằng bạn không bỏ qua những nghĩa vụ thanh toán.

Chứng minh tài chính, phương tiện kiếm sống của bạn khi bạn định cư ở Phần Lan.

Đáp ứng đủ trình độ ngôn ngữ (tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển).

Bằng cách tuyên bố (Declaration)

Cách dễ dàng hơn để có quốc tịch để định cư Phần Lan là tuyên bố (declaration) trong các trường hợp sau đây:

Bạn có cha là người Phần Lan sinh ra ngoài giá thú tại nước ngoài.

Bạn là con nuôi của cha hoặc mẹ người Phần Lan tuổi từ 12 đến 17.

Đã từng là công dân Phần Lan.

Bạn là công dân các nước ở Bắc Âu như Đan Mạch, Iceland, Na Uy, Thụy Điển…

Bạn là công dân trẻ từ 18 tuổi đến 22 tuổi, nghĩa là người nước ngoài đã sống ở Phần Lan một thời gian dài thời niên thiếu.

Học tiếng Phần Lan để định cư Phần Lan có khó không?

Tiếng Phần Lan khá thú vị, có cấu trúc kì lạ và độc đáo, thậm chí là kì lạ nhất thế giới. Nếu bạn dành thời gian tìm hiểu, học tập lâu dài, bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Với những người mới học đều cho là “tiếng Phần rất khó, tiếng Phần rất rắc rối”.

Nếu bạn du học định cư Phần Lan, chương trình bạn chọn theo học là Tiếng Anh, tuy nhiên vẫn có những môn học bạn bắt buộc phải học bằng tiếng Phần Lan. Dù bạn du học hay lao động định cư ở Phần Lan thì bạn ít nhất phải giao tiếp thành thạo tiếng Phần Lan để thuận lợi hơn trong việc sinh hoạt và học tập nhé.

Quyền và nghĩa vụ của người định cư Phần Lan

Sau khi đã được định cư Phần Lan một cách hợp pháp bạn cũng được hưởng những quyền lợi và phải thực hiện những nghĩa vụ như một người bản xứ.

Quyền lợi của người định cư Phần Lan

Bạn được cấp hộ chiếu Phần Lan.

Được bỏ phiếu bầu cử Tổng thống, bầu cử Quốc hội và tham gia trưng cầu dân ý nếu người đó trên 18 tuổi.

Quyền được đứng ghế bầu cử Quốc hội nếu người đó trên 18 tuổi

Bạn có cơ hội được chỉ định vào các vị trí nhà nước mà yêu cầu quốc tịch Phần Lan.

Bạn có quyền lợi như một công dân khối Liên minh Châu Âu (EU), nghĩa là bạn có quyền được di chuyển và làm việc trong khối EU, quyền được bỏ phiếu và đứng ghế trong các cuộc bầu cử của EU.

Nghĩa vụ của người định cư Phần Lan

Tham gia nghĩa vụ quân sự và hỗ trợ quốc phòng theo chính sách và quy định của nhà nước. Tất cả nam giới trên 18 tuổi bắt buộc phải tham gia nhập ngũ.

Tuân thủ luật của Phần Lan ngay cả khi ở nước ngoài, một công dân Phần Lan có thể bị kết án mặc dù tội được gây ra ở nước ngoài.

Qua những yếu tố trên của bài viết có thể thấy việc định cư Phần Lan không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách và tuân thủ mọi quy định được đặt ra.

Du Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó

Nếu bạn muốn đi du học tiếng Đức thì cần phải biết tiếng Đức và chính điều này quyết đinh việc du học dễ hay khó. Bạn có thể xem các cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu ở trên các trang mạng. Nhiều chương trình du học Đức yêu cầu trình độ tiếng Đức vô cùng gắt gao, bạn phải hoàn thành khoá học tiếng Đức, sau đó phải đi và lấy được chứng chỉ mới đủ điều kiện được đi phỏng vấn xin Visa du học Đức.

Đa phần những bạn mới bắt đầu học chương trình này sẽ gặp rất nhiều các khó khăn, phương pháp giảng dạy của các trường đại học của Đức khác hoàn toàn với cách giảng dạy của giáo dục ở Việt Nam. Trung tâm học tiếng đức sẽ giới thiệu cho các bạn các chu trình du học tiếng Đức. Chương trình đào tạo học tiếng Đức khá khó khăn và vất vả, bạn cần vốn ngoại ngữ thật tốt, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy bạn có thể thấy rằng du học Đức khó hay dễ phù thuộc vào chính bản thân của bạn. Để có thể du học tiếng Đức dễ hơn, bạn nê trang bị cho mình vốn ngoaingữ thật phong phú cũng như các kỹ năng học tập , làm việc tốt nhất. Có lẽ với những thông tin được nêu ra ở trên, du học tiếng Đức khó hay dễ không còn là một khó khăn với các bạn sinh viên, học sinh có ước muốn được đi du học Đức.

Nếu bạn muốn đi du học tiếng Đức thì cần phải biết tiếng Đức và chính điều này quyết đinh việc du học dễ hay khó. Bạn có thể xem các Du học tiếng đức khó hay dễ phụ thuộc vào trình độ tiếng đức của bạn

cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu ở trên các trang mạng. Nhiều chương trình du học Đức yêu cầu trình độ tiếng Đức vô cùng gắt gao, bạn phải hoàn thành khoá học tiếng Đức, sau đó phải đi và lấy được chứng chỉ mới đủ điều kiện được đi phỏng vấn xin Visa du học Đức.

Đa số các bạn du học sinh Việt Nam tại Đức đều coi tiếng Đức là khó khăn lớn nhất. Dù các bạn đã phải trải qua các lớp đào tạo tiếng Đức song khi sang Đức các bạn gặp khó khăn và bỡ ngỡ. Khi du học tiếng Đức, bạn phải xác định rằng bạn sẽ phải sống trong một môi trường làm việc và học tập hoàn toàn sử dụng bằng tiếng Đức. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khoá khăn trong việc bắt đầu một cuộc sống mới, với con người mới, với một nền giáo dục hoàn toàn mới và để hoà nhập với thế giới. Hầu hết các bạn học sinh Việt Nam khi học ở Đức sẽ phải tham gia một khoá học tiếng Đức kéo dài từ 2-8 tháng.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Học Bổng Du Học Đức Lấy Khó Hay Dễ

Đức hiện tại đã dỡ bỏ các rào cản học phí bằng cách miễn phí học phí trong bậc đại học cử nhân để thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc tại Đức, nhưng còn một số bậc học khách như thạc sỹ và tiến sỹ vẫn phải chi trả học phí. Vậy nên chính phủ Đức đồng thời xây dựng chương trình học bổng đa dạng từ chính phủ, phi chính phủ đến học bổng đặc biệt, học bổng sau đại học của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề. Điều này giúp cơ hội nhận học bổng du học Đức gia tăng nhưng việc có nhiều loại học bổng đồng nghĩa với việc khó khắn trong việc lựa chọn loại học bổng nào để săn. Đây vẫn luôn là câu hỏi khó với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Có 3 dạng học bổng chính tại Đức mà các sinh viên cần quan tâm.

1. Học bổng chính phủ.

Đây là dạng học bổng lấy từ ngân sách nhà nước để cấp cho các du học sinh quốc tế theo học tại Đức

Học bổng DAAD: loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Tuy nhiên quy trình để lựa chọn ra danh sách học sinh, sinh viên nhận được học bổng khá gắt gao.

Loại học bổng này có tiêu chí lựa chọn cao hơn so với học bỏn chính phủ. Học bổng phi chính phủ tại Đức chỉ tài trợ cho sinh viên nghiên cứu học thuật. Một số loại học bổng phi chính phủ tiêu biểu:

– Học bổng Heinrich Böll: là học bổng cho sinh viên quốc tế ở bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này thường mở đơn đăng kí online 2 lần mỗi năm.

– Học bổng Nghiên cứu Humboldt: Là loại học bổng cho các nhà nghiên cứu tiến sĩ, học sinh từ các nước đang phát triển và các nước mới nổi có thể hội đủ điều kiện để nộp đơn xin học bổng Georg Forster Fellowship.

3. Học bổng từ các trường đại học cụ thể.

Tại một số trường đại học nổi tiếng có những học bổng đặc trưng riêng như:

– Học bổng của trường Quản lí Tài chính Frankfurt: Gồm 10 suất học bổng mỗi năm cho sinh viên hệ tiến sĩ trong chương trình giảng dạy bằng tiếng anh của các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

– Học bổng của trường RWTH Aachen: Đây là trường nằm trong top 100 cơ sở giáo dục hàng đầu của tạp chí Times.

– Học bổng FRIAS Cofund: loại học bổng này dành cho sinh viên quốc tế

– Học bổng DRD: Dành cho người châu Phi vùng sa mạc Sahara. Lựa chọn sinh viên từ các nước đang phát triển ở Châu Phi đang theo học bằng thạc sỹ về các nghiên cứu phát triển, quản lý hành chính công và quản lý phát triển tại Đại học Ruhr, Bochum. Chương trình kết nghĩa với UWC ở Nam Phi.

– Đại học Khoa học ứng dụng Hamburg Học có bổng thạc sỹ – Dành cho sinh viên quốc tế (cho tất cả các môn học không bao gồm thiết kế, y tế công cộng và quản lý công cộng) đăng ký theo học chương trình thạc sỹ tại trường.

– Học bổng KAAD cho các nước đang phát triển: Chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển (Châu Phi, Châu Á, Trung Đông và Mỹ Latinh) đang học tại một trường đại học của Đức với cấp bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Các ứng viên phải có kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức và có nguồn gốc Kitô giáo-Kitô giáo.

Cách săn học bổng du học Đức.

– Để “săn” được học bổng du học Đức cần xác định đúng ngành nghề yêu thích và phù hợp với khả năng, tố chất của bản thân để có thể nghiêm túc trong học tập và thay đổi.

– Phân tích kỹ các điểm mạnh, các hạn chế của các chương trình học bổng du học Đức. Nhằm chắc chắn học bổng này có phụ hợp với bản thân không.

– Xem xét ký quy trình xét tuyển: thời gian kéo dài bao lâu, phương thức nộp hồ sơ và các vòng xét tuyển.

– Tỉ lệ cạnh tranh: đây là bước quan trọng để xem bản thân có phù hợp không?

– Các khoản mục mà học bổng chi trả: các loại học bổng sẽ có những chính sách hỗ trợ khác nhau như: chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, nghiên cứu, thực hành… Vì vậy du học sinh tại Đức cần hiểu rõ để chuẩn bị và chủ động về tài chính trong tương lai.

– Loại ngoại ngữ đào tạo: Cần xác định học bổng dành cho loại hình giảng dạy bằng ngôn ngữ nào để trau dồi và hoàn thiện loại ngoại ngữ đó.

Hiện nay cơ hội du học Đức ngày càng mở rộng. Nếu muốn đạt được những học bổng, cần nghiêm túc đầu tư thời gian, nền tảng kiến thức để có đủ năng lực cạnh tranh.

Tags: du hoc duc, san hoc bong tai duc, hoc bong phi chinh phu tai duc, hoc tap va lam viec tại duc.

Du Học Canada Khó Hay Dễ ? Cần Những Điều Kiện Gì ?

Tính đến cuối năm 2023 đã có 495.525 du học sinh học tập tại Canada (Theo cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada – IRCC). Quốc gia này trở thành một trong những điểm đến thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu, kể cả với sinh viên từ các nước đang phát triển như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines,… và các quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha,… Có nhiều lý do cho điều này như Canada là quốc gia an toàn, chi phí du học Canada tương đối phải chăng so với các quốc gia nói tiếng Anh, chất lượng giáo dục, cơ hội việc làm và định cư,…

Số lượng sinh viên Việt Nam ở đất nước lá phong cũng đã đạt 15.000 trong năm 2023 và dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Những điều trên phần nào cho thấy Canada tiếp tục là điểm đến học thuật “xứng đáng đồng tiền bát gạo” nhưng cũng đồng nghĩa là đầu vào sẽ mang tính cạnh tranh và chọn lọc nhiều hơn. Việc chuẩn bị điều kiện đầu vào đối với sinh viên Việt Nam từ bây giờ là cần thiết. Vậy du học Canada khó hay dễ? Sinh viên Việt Nam cần phải chuẩn bị điều gì để gia tăng tỉ lệ cạnh tranh, giành được suất học tại các trường cao đẳng, đại học hàng đầu của đất nước lá phong?

Sự đầu tư cho học tập là điều cần làm từ bây giờ để có một bảng điểm tương đối đẹp với điểm trung bình các môn từ khá trở lên. Bên cạnh đó, bạn trẻ cũng nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để tích lũy thêm điểm cộng cho hồ sơ. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị vốn ngoại ngữ khá, có kế hoạch học tập rõ ràng để chứng minh dự định du học Canada là nghiêm túc, tối đa hóa cơ hội visa.

Cũng phải lưu ý rằng, một bộ hồ sơ đẹp phải được chuẩn bị chu đáo, không thừa không thiếu các loại giấy tờ và phải sắp xếp theo trình tự hợp lý để tạo thiện cảm với cán bộ lãnh sự và rút ngắn thời gian xem xét hồ sơ.

Vì sao bạn nên nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình visa không chứng minh tài chính SDS?

Việc xem xét hồ sơ, cấp visa du học Canada của cán bộ lãnh sự trong thời gian tới có thể cần đến các biện pháp xác minh để đảm bảo tính chính xác của hồ sơ. Việc này có thể kéo dài thời hạn có visa cũng như ảnh hưởng đến tỉ lệ đậu visa của học sinh sinh viên. Do vậy, du học Canada không chứng minh tài chính theo chương trình visa SDS có thể xem là giải pháp hiệu quả giúp mang lại nhiều lợi thế cho học sinh sinh viên.

Lợi ích khi nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình visa SDS

Chương trình visa SDS cơ bản đã mang tính sàng lọc sinh viên với yêu cầu về ngoại ngữ cao hơn. Nhưng bù lại, sinh viên sẽ hưởng nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài như:

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa chỉ còn tối đa 45 ngày, thay vì 17 tuần theo chương trình visa thông thường.

Đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính khi chỉ cần mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD từ Ngân hàng Scotiabank – Canada.

Lựa chọn trong số hơn 500 trường có mã DLI (tức trường được Cơ quan giáo dục Canada công nhận).

Khả năng được xét duyệt cấp học bổng cao hơn.

Khả năng xin thường trú nhân dễ dàng hơn khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) bổ sung chương trình visa SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Express Entry.

Có thư mời nhập học từ trường có mã DLI cho chương trình full-time.

Điểm thi IELTS tối thiểu 6.0 cho tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD từ Ngân hàng Scotia Bank – Canada.

Đóng đủ học phí một năm học đầu tiên.

Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.

Vì sao bạn nên nộp hồ sơ du học Canada qua Du học INEC?

Tính đến thời điểm hiện tại, Du học INEC đã có gần 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Canada. Ngoài việc có mối quan hệ sâu rộng với nhiều trường chất lượng nổi tiếng tại Canada, công ty sở hữu quy trình xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, chính xác, hiệu quả với tỉ lệ đậu visa hơn 95%.

Đội ngũ chuyên viên thân thiện, tận tâm, nằm lòng kiến thức du học Canada của Du học INEC có thể giúp tư vấn chọn trường, ngành học cũng như lộ trình du học phù hợp để xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai, sự nghiệp.

Với Du học INEC, quan hệ của công ty với phụ huynh, HSSV không dừng lại ở quan hệ đối tác khách hàng mà đó còn là sự gắn kết thân tình và dài lâu. Du học INEC luôn đồng hành với phụ huynh và HSSV suốt hành trình du học với các dịch vụ hướng dẫn trước khi lên đường, hỗ trợ đặt vé máy bay, tìm chỗ trọ, đưa đón tại sân bay, giúp đỡ giải quyết vướng mắc với trường…

Kinh nghiệm du học Canada

Mức Độ Khó Hay Dễ Khi Xin Visa Du Học Pháp

Việc cấp visa cho một người nước ngoài du học tại Pháp không hề dễ dàng. Đặc biệt, đây lại là quốc gia có quy định ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư. Kinh nghiệm xin visa du học cho thấy, nếu bạn đã từng để trượt visa một lần thì sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho những lần tiếp theo. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thủ tục và nên được tư vấn trước khi xin visa du học, tránh trường hợp để trượt visa vì những lý do không đáng.

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là 1 loại chứng nhận cần thiết do chính phủ 1 nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ du học hoặc ở lại để sinh sống , học tập, làm việc tại nước Pháp , bạn cần có visa thì mới có thể đặt chân tới đất nước này. Vậy câu hỏi đặt ra là xin visa du học Pháp có khó không?

Xin visa du học Pháp khó hay dễ?

Việc cấp visa cho 1 người nước ngoài du học ở Pháp không hề thuận lợi . Đặc biệt, đây lại là đất nước có quy chế ngặt nghèo về lưu trú và nhập cư. Kinh nghiệm xin visa du học Pháp cho thấy, nếu bạn đã từng để trượt visa 1 lần thì sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho các lần tiếp theo. Như thế , bí quyết cho bạn là bạn cần khám phá kỹ mọi thủ tục hoặc nên được tư vấn trước mỗi khi xin visa du học, tránh trường hợp để trượt visa do một vài lí do không đáng.

Nhằm xin visa du học Pháp, trước hết bạn cần có 1 bộ hồ sơ đầu đủ. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm của Đại Sứ Quán Pháp. Thông qua những hồ sơ, họ sẽ thấy được khả năng trình độ kiến thức , mức độ am hiểu về trường học, ngành nghề học và kế hoạch học tập cụ thể của bạn đề ra. Đồng thời họ sẽ đánh giá năng lực hay quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn visa và không.

Visa để du học tại Pháp

Chú ý , đính kèm hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải nộp thêm lệ phí để xin visa với các khoản tiền là 50 euro,(tương đương 1 .300.000 VNĐ). Đối với những bạn được cấp học bổng từ Pháp, bạn sẽ không cần nộp khoản lệ phí này. nhằm tránh một vài rủi ro hay không được trả lệ phí, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một vài giấy tờ sau:

02 tờ giấy khai xin visa dài hạn; 03 tấm ảnh mới nhất (nền trắng; 3,năm ×4 ,5 ). hộ khẩu gia đình đã được dịch hoặc công chứng;. Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực khá nhiều hơn sáu tháng so với hiệu lực của visa. Giấy khai sinh (công chứng dịch sang bằng tiếng Pháp );

Giấy chứng nhận bạn đã qua được vòng phỏng vấn tại CampusFrance, giấy bảo lãnh đối với các bạn du học sinh mỗi khi đặt chân tới Pháp chưa đủ 18 tuổi (theo mẫu của Đại Sứ Quán đưa ra, hợp đồng điện nước hay thẻ cư trú “Titre de sejour” của người bảo lãnh. Những giấy tờ chứng minh trình độ khả nănghọc vấn của bạn (chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp THPT bản sao hoặc thẻ sinh viên …);

Du học Pháp hiệu quả

Giấy tờ cá nhân mà bạn nên mang theo

Một tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng nước Pháp hoặc tiếng Anh hay được ký.1 ảnh chứng minh thư mới nhất. Passport + bản sao của năm trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả một vài trang có dấu và thị thực. Đối với công dân Việt Nam: sổ hộ khẩu dịch sang tiếng nước Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả những trang hộ khẩu. Giấy khai sinh công chứng (bản gốc + bản sao + bản dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh).

Giấy tờ tài chính

Thư đảm bảo ngân sách của mẹ (bản chính + bản sao) + bản dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh. Sổ tiết kiệm của cha mẹ (bản chính + bản sao). Bảng lương sáu tháng gần nhất của cha (bản gốc + bản sao + bản dịch). Bảng lương 6 tháng gần nhất của mẹ (bản gốc + bản sao + bản dịch). Giấy tờ chứng nhận bên Pháp.

Hồ sơ visa

2. Điều Kiện Tham Gia Chương Trình Định Cư Ở Phần Lan

Phần Lan nơi đất lạnh nhưng không phải dễ để “chim” có thể đến đậu nếu như không biết cách và làm đúng quy định. Tại sao tôi nói như vậy, vì rất rõ ràng trên thị trường hiện có rất nhiều công ty giới thiệu đến anh chị rất nhiều cách định cư ở Phần Lan nhưng đâu là cách phù hợp dễ dàng thì mời anh chị tìm hiểu trong bài viết này.

Cách định ở phần lan thông qua hình thức mua doanh nghiệp đang hoạt động hoặc tự quản lý và đăng ký doanh nghiệp mới. Đấy là chương trình được thiết kế ra như một kế hoạch B cho anh chị về nơi sinh sống học tập và làm việc. Yêu cầu chương trình đơn giản là doanh nghiệp đủ khả năng chi trả chi phí, thuế. Còn về lý do tại sao chọn Phần Lan tôi xin không bàn ở đây vì khi anh chị tìm cách thì anh chị đã có đủ lý do.

Khi tham gia chương trình anh chị sẽ được cấp thể TRP 1 năm và gia hạn hàng năm sau 5 năm anh chị sẽ có thể thi lấy PR (thường trú nhân). Tất nhiên để lấy PR phải tuân thủ một số yêu cầu về thời gian như nên ở Phần Lan 9 tháng trên năm, doanh nghiệp hoạt động 5 năm.

Phải hoàn thành nghĩa vụ phí thuế tại Việt Nam cũng như Phần Lan, điều này giúp anh chị chứng minh nguồn vốn cũng như thể hiện cho chính phủ nước sở tại biết rằng doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả.

Anh chị không được vi phạm pháp luật của nước sở tại.

Chứng minh được rằng khi sang Phần Lan kinh doanh sẽ không thành gánh nặng xã hội cho họ đồng nghĩa anh chị phải chuẩn bị nguồn tiền dự trữ.

Chương trình được thiết kế với chi phí thấp nhất thị trường hiện với số tiền là 364 triệu và 22 ngàn Euro. Như anh chị biết tình hình dịch bệnh ở Châu Âu đã được kiểm soát, các gói kích cầu nền kinh tế đã được thông qua. Nên đây là thời điểm phù hợp để tham gia chương trình và tận dụng cách quy định thông thoáng của luật di trú hiện tại.

Tôi xin lấy một ví dụ cụ thể về sự thay đổi trong luật di trú để anh chị thấy rằng càng tham gia sớm càng có lợi cho hồ sơ xin PR của mình như thế nào: Năm 2023 chính phủ Phần Lan chỉ yêu cầu doanh nghiệp có hợp đồng hoặc thỏa thuận kinh doanh (MOU) thì sẽ có thể xin PR. Nhưng năm 2023 yêu cầu doanh nghiệp cung cấp bằng chứng invoice & receipt. Tất nhiên luật không được phép hồi tố tức là luật quy định ở thời điểm nào thì áp dụng và có hiệu lực từ thời điểm đó trở về sau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Định Cư Phần Lan Dễ Hay Khó? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!