Xu Hướng 2/2024 # Đh Y Dược Thái Nguyên Tuyển Sinh Liên Thông Ngành Y Đa Khoa Theo Nơi Sử Dụng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đh Y Dược Thái Nguyên Tuyển Sinh Liên Thông Ngành Y Đa Khoa Theo Nơi Sử Dụng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận để Trường Đại học Y- Dược, Đại học Thái Nguyên đào tạo liên thông trình độ đại học ngành Y đa khoa theo địa chỉ sử dụng đề đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ cán bộ phụ trách trạm xá lên bác sĩ đa khoa để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và nhu cầu nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên thực hành ngành Y- Dược, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong năm 2024. Như vậy, học viên học chương trình liên thông Đại học ngành Y đa khoa sẽ chắc chắn có việc làm.

Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên đại học ngành Y đa khoa là 55 chỉ tiêu theo hình thức đào tạo tập trung, học chương trình đào tạo chính quy, thời gian học 6 năm liên tục;

Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc đáp ứng theo yêu cầu đào tạo theo địa chỉ sử dụng cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội;

Đối tượng tuyển sinh của Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên chính là những người có bằng tốt nghiệp y sỹ, có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng văn hóa tương đương. Đồng thời, học viên cần đáp ứng được yêu cầu của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Trường Đại học Kình doanh và Công nghệ Hà Nội. Các đối tượng trên phải đáp ứng được các qui định về sức khỏe và các điều kiện dự tuyển khác theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT hiện hành.

Theo thông tin được cập nhật trên trang tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mức thu học phí dự kiến với sinh viên liên thông đại học và lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm (nếu có): Theo Nghị định số 86/2024/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 02/10/2024, mức thu học phí và lộ trình tăng học phí như sau: Năm học 2024 – 2024: 1.180.000 đồng/tháng/người; năm học 2024-2024: 1.300.000 dồng/tháng/người; năm học 2024-2024: 1.430.000 đồng/tháng/người. Các bạn chuẩn bị xét tuyển cần chú ý điều này.

Thời gian phát hành hồ sơ: từ ngày 02/01/2024;

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 28/01/2024 đến hết ngày 15/02/2024 (trừ ngày thứ bảy, chủ nhật).

Hồ sơ và danh sách thí sinh đăng kí xét tuyển do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trực tiếp nộp tại Phòng Đào tạo Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên tại tầng 4, nhà điều hành 11 tầng (Nhà trường không nhận hồ sơ cá nhân và không trả lại hồ sơ nếu không trúng tuyển).

Như vậy, thí sinh tham gia chương trình học Liên thông ngành Y Đa khoa này sẽ được tuyển sinh trực tiếp tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chứ không được nộp trược tiếp tại nhà trường.Tuy nhiên, không rõ số lượng học viên giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có tỷ lệ là bao nhiêu? Những cán bộ có tiêu chuẩn như thế nào để đủ điều kiện tham gia chương trình này của 2 đơn vị xin liên kết? Đặc biệt, công tác tuyển sinh này được phổ biến như thế nào tới cán bộ công nhân viên viên 2 đơn vị xin đào tạo. Đó cũng là câu hỏi mà nhiều bạn học viên muốn học Liên thông Đại học ngành Y đa khoa tại trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên quan tâm.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà NộiĐiện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212

Đại Học Y Dược, Đh Thái Nguyên Tuyển Liên Thông Đại Học Ngành Y Đa Khoa

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ năng lực cán bộ phụ trách trạm xá lên bác sĩ đa khoa nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người lao động cũng như đội ngũ giáo viên thực hành ngành Y Dược. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép trường Đại học Y Dược, ĐH Thái Nguyên tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học ngành y đa khoa cho Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam và Trường đại hcọ Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Theo tin tức giáo dục Sài Gòn cập nhật thì chỉ tiêu tuyển sinh liên thông từ trung cấp Y sĩ lên đại học ngành Y đa khoa là 55. Sinh viên được đào tạo theo chương trình chính quy, tập trung trong thời gian là 6 năm.

Nhà trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước đáp ứng theo yêu cầu đào tạo theo địa chỉ sử dụng cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội;

Đối tượng tuyển sinh, phương thức xét tuyển liên thông đại học ngành y đa khoa

Đối tượng tuyển sinh: là những người đã tốt nghiệp y sỹ, có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng văn hóa tương đương và đáp ứng được yêu cầu của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Trường Đại học Kình doanh và Công nghệ Hà Nội. Những thí sinh đăng ký xét tuyển phải đáp ứng được các qui định về sức khỏe và các điều kiện dự tuyển khác theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ). Điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào là điểm trung bình các môn xét tuyển phải từ 5 trở lên. Các môn xét tuyển là môn Toán, môn Hóa và môn Sinh. Điểm xét tuyển được tính bằng công thức: ĐTB môn Toán+ DTB môn Hóa + DTB môn Sinh+ Điểm ưu tiên (nếu có). Nhà trường xét tuyển từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nhà trường sẽ ưu tiên điểm trung bình môn Toán, tiếp tục là môn Sinh nếu có thí sinh điểm trung bình bằng nhau.

Phiếu đăng ký xét tuyển

02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa cùng bảng điểm tương ứng

02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT kèm theo học bạ gốc để đối chiếu

01 bản sao giấy khai sinh

01 bản photo công chứng quyết định tuyển dụng, giấy phép hành nghề

Giấy xác nhận sức khỏe học tập tại trường

02 bản photo công chứng hộ khẩu thường trú

Thời gian phát hành hồ sơ: từ ngày 02/01/2024; Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 28/01/2024 đến hết ngày 15/02/2024 (trừ ngày thứ bảy, chủ nhật)

Mức học phí liên thông bác sĩ đa khoa ĐH Y Dược, Đại học Thái Nguyên

Theo thông tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có được thì ĐH Y Dược, Đại học Thái Nguyên sẽ thu học phí dự kiến với sinh viên liên thông đại học và lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm (nếu có): theo Nghị định số 86/2024/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 02/10/2024, mức thu học phí và lộ trình tăng học phí như sau: năm học 2024-2024: 1.180.000 đồng/tháng/người; năm học 2024-2024: 1.300.000 dồng/tháng/người; năm học 2024-2024: 1.430.000 đồng/tháng/người.

Kinh phí đào tạo: 900.000đ/người/tháng

Mọi chi tiết thông tin liên thông đại học ngành y đa khoa liên hệ ĐH Y Dược, Đại học Thái Nguyên

Liên Thông Trường Đại Học Y Dược Thái Nguyên

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LIÊN THÔNG HỆ CHÍNH QUY

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh – trường đại học y dược Thái Nguyên xin được gửi đến các quý đơn vị và các cá nhân thông báo tuyển sinh liên thông hệ chính quy năm 2024.

– Hệ trung cấp lên đại học: ngành y khoa và ngành dược học.

– Hệ đại học sang đại học: ngành y khoa, dược học và răng hàm mặt, dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành sức khỏe.

Đối tượng tuyển sinh

– Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp cao đẳng chuyên ngành y khoa và dược học.

– Thí sinh tốt nghiệp đại học các chuyên ngành sức khỏe tại các cơ sở đào tạo khác.

Chỉ tiêu tuyển sinh

– Hệ Trung cấp, Cao đẳng: ngành y khoa 80 chỉ tiêu, ngành dược học 40 chỉ tiêu.

– Hệ đại học: ngành y khoa 30 chỉ tiêu, ngành dược học 10 chỉ tiêu, ngành răng hàm mặt 20 chỉ tiêu.

Chính sách ưu tiên, ưu đãi

Theo quy định của nhà nước, các thí sinh sẽ được cộng điểm vùng miền và hưởng các chế độ chính sách.

Hình thức tuyển sinh

– Xét tuyển kết quả học tập 6 kỳ học THPT thuộc tổ hợp môn xét tuyển hoặc kết quả học trung cấp, cao đẳng chuyên ngành đào tạo.

– Nếu có nhiều

– Lệ phí xét tuyển 60.000 VND.

Thời gian đào tạo

– Ngành y khoa và răng hàm mặt sẽ có thời gian học từ 4 – 6 năm tùy thuộc vào kỹ năng cũng như khối lượng kiến thức mà người học được miễn trừ và công nhận kết quả học tập ở chương trình đào tạo trung cấp hay cao đẳng.

– Ngành y dược sẽ có thời gian đào tạo từ 4 -5 năm tùy thuộc vào kỹ năng cũng như khối lượng kiến thức mà người học sẽ được miễn trừ khi so sánh với chương trình đào tạo hệ đại học.

– Tất các các ngành sẽ được đào tạo với hình thức chính quy theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Phạm vi tuyển sinh

– Toàn quốc.

Thời gian tuyển sinh

– Nhận hồ sơ từ 06/2024.

– Thời gian nhập học: dự kiến 08/2024.

Hồ sơ xét tuyển cần có các giấy tờ sau

– Phiếu đăng ký xét tuyển có xác nhận ký tên đóng dấu của thủ trưởng đơn vị, hoặc cán bộ địa phương nơi cư trú.

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

– Bản sao công chứng học bạ THPT, mang theo bản gốc để đối chứng khi nộp hồ sơ.

– Bản sao công chứng các loại giấy tờ trong quá trình công tác ( thẻ nhân viên, bảng lương, hợp đồng lao động…) và các loại giấy tờ ưu tiên khác.

– Bản sao công chứng hộ khẩu thường trú đối với các thí sinh chưa đi công tacxs hoặc công tác chưa đủ 24 tháng.

– 1 phong bì có dán tem ghi rõ tên địa chỉ của thí sinh.

– 4 ảnh 4 x 6 ghi rõ tên ngày tháng năm sinh sau ảnh.

– Giấy giới thiệu tham dự đăng ký xét tuyển liên thông đại học của thủ trưởng đơn vị, cơ quan đang công tác.

Điều kiện đảm bảo đầu vào

– Thí sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi.

– Thí sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học loại giỏi.

– Thi sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học loại khá và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề.

Địa chỉ nộp hồ sơ

Phòng đào tạo – Đại học y dươc – Đại học Thái Nguyên.

Điện thoại: 02083. 854. 504 – 0966. 590 .665

284 Lương Ngọc Quyến, Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

PL.

Bác Sĩ Đa Khoa (Liên Thông Từ Trung Cấp Lên Đh Ngành Y Đa Khoa)

Trường Trung cấp y khoa Quản Hà Nội sẽ trả lời một số thắc mắc về liên thông từ y sỹ đa khoa lên bác sỹ của bạn.

Bên cạnh đó, những đối tượng đã tốt nghiệp có bằng trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng thuộc khối ngành sức khoẻ nói chung đều được đăng kí dự tuyển liên thông đại học các ngành điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học. Đối với đối tượng đăng kí liên thông đại học các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành tối thiểu 12 tháng, kể từ khi kí hợp đồng lao động đến thời điểm cơ sở đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ dự thi liên thông.

Hồ sơ đăng kí dự thi liên thông bác sỹ

-01 phiếu dự thi có xác nhận của cơ quan làm việc

– 02 bản công chứng bằng và bảng điểm trung cấp y sỹ đa khoa

– 02 bản công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương

– 02 bản sao giấy khai sinh

– 04 ảnh 3×4 cm và 01 ảnh 2×3 cm

Hướng dẫn tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học, cao đẳng y, dược

Căn cứ Luật Giáo dục ngày 27 tháng 6 năm 2005;

Căn cứ Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 02 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục;

Căn cứ Nghị định số 188/2007/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2007 của Chính phủ Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;

Bộ Y tế hướng dẫn tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học, cao đẳng y, dược như sau:

1. Phạm vi điều chỉnh (Trung cấp y sĩ đa khoa có thể học liên thông Bác sĩ)

Thông tư này hướng dẫn về đối tượng và tiêu chuẩn tuyển sinh; chính sách ưu tiên; hồ sơ dự tuyển; tổ chức thi, tuyển; thanh tra, khen thưởng và xử lý vi phạm trong công tác tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học y, dược từ trình độ cao đẳng, trung cấp và đào tạo liên thông trình độ cao đẳng y, dược từ trình độ trung cấp.

2. Đối tượng áp dụng (Ngành Y sĩ được mở rộng liên thông lên bác sỹ)

Thông tư này áp dụng đối với các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trình độ đại học, cao đẳng theo hình thức vừa làm vừa học, tập trung 4 năm và cán bộ y tế tham dự tuyển sinh các khoá đào tạo này.

3. Chương trình đào tạo (Rút ngắn thời gian đào tạo bác sĩ đa khoa?)

Sử dụng các chương trình đào tạo đại học, cao đẳng y, dược từ trình độ cao đẳng, trung cấp theo hình thức vừa làm vừa học, tập trung 4 năm phù hợp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế ban hành.

4. Các khái niệm dùng trong Thông tư

a) Cán bộ y tế là những người đã được đào tạo và có trình độ chuyên môn y, dược, đang làm việc trong lĩnh vực y tế.

b) Y tế huyện được hiểu là y tế huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Y tế xã được hiểu là y tế xã, phường, thị trấn.

c) Thâm niên chuyên môn là thời gian làm việc đúng chuyên ngành, trình độ đào tạo sau khi tốt nghiệp trung cấp y tế (đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp), cao đẳng y tế (đối với đào tạo liên thông từ trình độ cao đẳng), tính từ khi có quyết định tuyển dụng công chức, viên chức của cấp có thẩm quyền, hợp đồng lao động hoặc được cơ quan có thẩm quyền cho phép hành nghề y, dược tư nhân.

d) Mốc thời gian để tính thâm niên chuyên môn, thời gian làm việc là đến ngày 31 tháng 10 năm dự thi.

đ) Các khu vực tuyển sinh: Bao gồm Khu vực 1 (KV1), Khu vực 2 (KV2), Khu vực 2 – nông thôn (KV2-NT) và Khu vực 3 (KV3), được phân chia theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.(Thông tư số 41/2024/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh)

Khu vực dự thi của mỗi thí sinh được xác định dựa vào địa chỉ cơ quan nơi thí sinh đang làm việc trong biên chế, theo hợp đồng lao động hoặc địa chỉ nơi thí sinh hành nghề y, dược tư nhân. Khu vực dự thi của quân nhân, công an nhân dân được xác định dựa theo địa chỉ nơi đóng quân hoặc theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn đối với trường hợp đóng quân tại cùng một khu vực từ 18 tháng trở lên; nếu dưới 18 tháng thì xác định khu vực dự thi theo hộ khẩu thường trú trước khinhập ngũ.

1. Đối tượng tuyển sinh đào tạo Bác sỹ, Dược sỹ đại học

a) Đối với thí sinh thuộc KV1, KV2-NT, KV2: Là cán bộ y tế đang làm việc đúng chuyên ngành và trình độ đào tạo.

b) Đối với thí sinh thuộc KV3: Phải đáp ứng yêu cầu như đối với thí sinh thuộc KV1, KV2-NT, KV2 nêu tại khoản a và thuộc một trong các diện sau:

– Đang trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS, tâm thần, phong, lao;

– Đang công tác trong lĩnh vực pháp y, y tế dự phòng;

– Đang trực tiếp sản xuất, pha chế dược phẩm, vắc- xin, sinh phẩm y tế và đã làm công việc này liên tục từ 24 tháng trở lên;

– Đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự hoặc đã công tác liên tục tại KV1 trong ngành y tế từ 24 tháng trở lên.

2. Đối tượng tuyển sinh đào tạo cử nhân, cao đẳng y tế

Cán bộ y tế đang làm việc đúng chuyên ngành và trình độ đào tạo.

3. Đối tượng tuyển sinhđào tạo hợp đồng theo địa chỉ sử dụng

Cán bộ y tế đang làm việc đúng chuyên ngành, trình độ đào tạo tại KV1, KV2-NT hoặc đang làm việc tại y tế xã, y tế huyện KV2 và đã làm việc liên tục tại các khu vực, đơn vị này từ 24 tháng trở lên, cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ trở lại công tác tại địa phương, cơ quan nơi cử đi học, được Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc Bộ, ngành chủ quản quyết định cho phép dự tuyển sinh, học tập theo chế độ này.

III. TIÊU CHUẨN TUYỂN SINH

1. Về phẩm chất chính trị

Lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Những người đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên không được dự tuyển.

2.Về trình độ văn hoá

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hoá tương đương.

3. Về trình độ chuyên môn:TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC chúng tôi

a) Đào tạo cử nhân và cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học từ trình độ trung cấp: Phải có bằng tốt nghiệp Điều dưỡng trung cấp, Hộ sinh trung cấp hoặc Kỹ thuật viên trung cấp chuyên ngành phù hợp, đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế; nếu tốt nghiệp Y sỹ trung cấp phải có thêm chứng chỉ đào tạo chuyển đổi thành Điều dưỡng trung cấp theo chương trình của Bộ Y tế do các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế cho phép cấp.

b) Đào tạo cử nhân Điều dưỡng, Kỹ thuật y học từ trình độ cao đẳng: Phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh hoặc cao đẳng Kỹ thuật y học chuyên ngành phù hợp, đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.

c) Đào tạo cử nhân Y tế công cộng: Phải có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng y tế đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.

d) Đào tạo Bác sỹ đa khoa: Phải có bằng tốt nghiệp Y sỹ đa khoa đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.

đ) Đào tạo Bác sỹ Y học cổ truyền (YHCT): Phải có bằng tốt nghiệp Y sỹ YHCT hoặc Y sỹ định hướng YHCT đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.

e) Đào tạo Dược sỹ đại học: Phải có bằng tốt nghiệp Dược sỹ trung cấp đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.Liên thông từ Dược sĩ Cao Đẳng lên ĐH Dược TPHCM ở đâu?

g) Các thí sinh đã được đào tạo trong quân đội: Phải có bằng tốt nghiệp trung cấp Y, Dược do Trường Trung cấp Quân y 1 (nay là Học viện Quân y), Trường Trung cấp Quân y 2 cấp; hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp Y, Dược do các Trường Trung cấp Quân y thuộc Quân khu, Quân chủng, Binh chủng, Tổng cục và tương đương cấp từ năm 1994 trở về trước và có thời gian đào tạo ít nhất là 2 năm học.

4.Về thâm niên chuyên môn

a) Đối với đào tạo cử nhân y tế từ trình độ cao đẳng và đào tạo cao đẳng y tế từ trình độ trung cấp: Người tốt nghiệp cao đẳng (đối với đào tạo liên thông từ trình độ cao đẳng), trung cấp (đối với đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp) y tế chuyên ngành phù hợp loại giỏi phải có thâm niên chuyên môn từ 12 tháng trở lên; các đối tượng còn lại phải có thâm niên chuyên môn từ 24 tháng trở lên.

b) Đối với đào tạo đại học y, dược từ trình độ trung cấp: Phải có thâm niên chuyên môn từ 36 tháng trở lên.

5. Về sức khoẻ

Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.

Việc xét trúng tuyển được ưu tiên theo khu vực và trong mỗi khu vực có các đối tượng ưu tiên về chính sách.

1. Ưu tiên về khu vực

Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Ưu tiên về chính sách

a) Nhóm ưu tiên 1:(Thông tư số 41/2011/TT-BYT của Bộ Y tế : Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh)

– Các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên 1 theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Người đang làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tại KV1 và đã làm việc liên tục tại khu vực này từ 24 tháng trở lên.

b) Nhóm ưu tiên 2:(Học ngành y sĩ đa khoa ra trường làm công việc gì?)

– Các đối tượng thuộc nhóm ưu tiên 2 theo qui định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Người đang trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS, tâm thần, phong, lao, khám nghiệm tử thi và đã làm công việc này liên tục từ 24 tháng trở lên.

– Người đang làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tại KV1 và đã làm việc liên tục tại khu vực này từ 12 tháng trở lên.

– Người đang làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tại y tế xã, y tế huyện và đã làm việc liên tục tại đó từ 24 tháng trở lên.

Mỗi đối tượng dự tuyển chỉ được hưởng 01 tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất về chính sách.

V. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. Hồ sơ dự tuyển chung

a) Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận đồng ý cho dự thi và theo học của cơ quan nơi thí sinh đang làm việc hay cơ quan quản lý y tế từ cấp Sở Y tế hoặc tương đương trở lên.

– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm các môn học trong chương trình đào tạo trung cấp (đối với đào tạo liên thông từ trung cấp), cao đẳng (đối với đào tạo liên thông từ cao đẳng) y, dược chuyên ngành phù hợp.

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hoá tương đương.

c) Bản sao hợp pháp giấy khai sinh.

d) Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan nơi thí sinh đang làm việc hay cơ quan quản lý y tế từ cấp Sở Y tế hoặc tương đương trở lên cấp.

đ) Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển sinh của cơ quan có thẩm quyền.

e) Giấy xác nhận đủ sức khỏe để học tập do cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền cấp.

g) Bốn ảnh mới chụp không quá 6 tháng cỡ 4 x 6 (một ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, đóng dấu giáp lai).

2. Với các đối tượng đặc biệt

a) Thí sinh thuộc KV3 dự thi tuyển sinh đào tạo Bác sỹ, Dược sỹ phải có thêm một trong các giấy tờ sau:

– Bản sao hợp pháp quyết định phân công công tác, giấy xác nhận thời gian làm việc tại KV1;

– Giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

– Bản sao hợp pháp quyết định phân công công tác, giấy xác nhận thời gian trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân HIV/AIDS, tâm thần, phong, lao, công tác trong lĩnh vực pháp y, y tế dự phòng, trực tiếp sản xuất, pha chế dược phẩm, vắc- xin, sinh phẩm y tế.

b) Thí sinh diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng phải có thêm:

– Bản sao hợp pháp quyết định phân công công tác, giấy xác nhận thời gian làm việc tại KV1, KV2-NT hay y tế xã, y tế huyện thuộc KV2.

– Công văn cử tham dự tuyển sinh và học theo chế độ này của Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Bộ, ngành chủ quản.

– Bản cam kết trở lại địa phương, cơ quan (nơi đã cử đi học) công tác sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi về trường đúng thời hạn quy định.

VI. TỔ CHỨC THI, TUYỂN

1. Các môn thi ( Trung cấp Quản lý điều dưỡng hướng đi Đức (Viện Goethe) cơ sở Hà Nội )

a) Đối với đào tạo đại học, cao đẳng y, dược từ trình độ trung cấp:

Thí sinh phải dự thi 3 môn: Toán học, Hoá học hoặc Sinh học và môn chuyên môn.

b) Đối với đào tạo đại học y từ trình độ cao đẳng:

Thí sinh phải dự thi 2 môn: Môn y học cơ sở và môn chuyên môn.

Đề thi môn y học cơ sở được xây dựng từ nội dung các môn cơ sở thuộc phần giáo dục chuyên nghiệp trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng hiện hành của Bộ Y tế, phù hợp với ngành dự thi.

Đề thi môn chuyên môn được xây dựng từ nội dung các môn chuyên môn trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng (đối với đào tạo liên thông từ cao đẳng), trung cấp (đối với đào tạo liên thông từ trung cấp) hiện hành của Bộ Y tế, phù hợp với ngành dự thi.

a) Hằng năm, mỗi trường chỉ tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học, cao đẳng y, dược từ trình độ cao đẳng, trung cấp một lần theo chỉ tiêu kế hoạch đã được chấp thuận của năm đó.

b) Ngày thi, môn thi do các trường quy định cụ thể và đăng ký với Bộ Y tế (Vụ Khoa học và Đào tạo), Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời thông báo công khai bằng phương tiện thông tin đại chúng cho thí sinh trong vùng tuyển.

c) Các trường có thể tổ chức ôn thi cho thí sinh. Thời gian ôn thi và học phí ôn thi do nhà trường xác định theo đúng quy định hiện hành.

3. Triệu tập thí sinh và chế độ báo cáo

a) Sau khi xác định điểm trúng tuyển và tiêu chuẩn xét chọn, các trường cần kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của các thí sinh đã trúng tuyển; trong những trường hợp cần thiết có thể làm việc với cơ sở cử người đi học và các cơ quan chức năng để xác định tính hợp pháp của giấy tờ trong hồ sơ.

b) Các trường phải báo cáo kết quả tuyển sinh, danh sách trúng tuyển về Bộ Y tế (Vụ Khoa học và Đào tạo) và thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Đối với thí sinh diện đào tạo hợp đồng theo địa chỉ sử dụng

Các thí sinh diện đào tạo hợp đồng theo địa chỉ sử dụng phải tham dự kỳ thi tuyển sinh chung cùng với các thí sinh diện thi tuyển và được xét trúng tuyển theo điểm chuẩn riêng cho đối tượng này.

VII. THANH TRA, KHEN THƯỞNG VÀ XỬ LÝ VI PHẠM

Việc thanh tra, khen thưởng và xử lý vi phạm trong quá trình tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học, cao đẳng y, dược từ trình độ cao đẳng, trung cấp được thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

VIII. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Thông tư này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

Bãi bỏ Thông tư số 04/2006/TT-BYT ngày 10/3/2006 của Bộ Y tế hướng dẫn tuyển sinh đại học y, dược hệ tập trung 4 năm và Thông tư số 05/2006/TT-BYT ngày 29/3/2006 của Bộ Y tế hướng dẫn tuyển sinh đào tạo đại học và cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật y học, đại học Y tế công cộng hệ vừa học vừa làm.

Các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện, xét cử cán bộ tham dự tuyển sinh và đi học theo đúng quy định tại Thông tư này.

Các trường thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng cho thí sinh biết và thực hiện công tác tuyển sinh theo đúng các quy định hiện hành để đảm bảo chất lượng đào tạo và công bằng xã hội.

Trong quá trình thực hiện, nếu đơn vị, địa phương có khó khăn, vướng mắc phải báo cáo Bộ Y tế (Vụ Khoa học và Đào tạo) để xem xét, giải quyết kịp thời.

Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Y Dược Thái Nguyên Năm 2024

GIỚI THIỆU CHUNG

Tên trường:

Đại học Y dược Thái Nguyên

Tên tiếng Anh: Thai Nguyen University of Medicne and Pharmacy (TUMP)

Mã trường: DTY

Loại trường: Công lập

Loại hình đào tạo: Đại học – Sau đại học

Lĩnh vực: Y dược

Địa chỉ: 284 Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3852 671

Email: [email protected]

Website: http://tump.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DHYDuocThaiNguyen

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2024 1. Các ngành tuyển sinh

Các ngành đào tạo trường Đại học Y dược Thái Nguyên năm 2024 như sau:

Tra cứu các khối thi tại Các tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng

2. Phương thức xét tuyển

Đại học Y dược Thái Nguyên tuyển sinh đại học năm 2024 theo các phương thức sau:

    Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp THPT

Điểm xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý:

Tổ hợp xét tuyển tương ứng các ngành học trong bảng trên

Tiêu chí phụ xét tuyển với thí sinh bằng điểm ở cuối danh sách xét tuyển: Điểm môn Toán

Đại học Y dược Thái Nguyên không sử dụng kết quả miễn thi cho môn ngoại ngữ

Đại học Y dược Thái Nguyên không sử dụng điểm thi THPT bảo lưu từ các năm trước.

    Phương thức 2: Xét học bạ THPT

Điều kiện xét tuyển:

Hoàn thành chương trình lớp 12 và tốt nghiệp THPT năm 2024

Có điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm đầu vào xét tuyển theo quy định của TUMP.

Ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt: Học lực lớp 12 xếp loại giỏi + Tổng ĐTBmh lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển ghi trong học bạ THPT ≥ 24 điểm, không môn nào < 7.0 điểm.

Ngành Dược học: Thí sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

Các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm y học: Học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên.

HỌC PHÍ

Học phí trường Đại học Y dược Thái Nguyên năm 2024 như sau:

1.430.000đ/tháng tương ứng 14.300.000đ/năm học

Những năm tiếp theo sẽ thu học phí theo quy định của Nhà nước

ĐIỂM CHUẨN/ĐIỂM TRÚNG TUYỂN 2024

Ngành học Điểm chuẩn

2024 2024 2024

Y khoa 22.25 23.6 26.4

Y khoa (liên thông) — 21

Y học dự phòng 16.75 18 20.9

Dược học 19.5 21.7 24.85

Dược học (liên thông) — 20

Điều dưỡng 18.5 19.45 21

Răng – Hàm – Mặt 21.9 23.4 26.25

Kỹ thuật xét nghiệm y học 19.75 21 24.25

Tuyển Sinh Ngành Y Sĩ Đa Khoa

Y sĩ đa khoa là cán bộ Y tế không thể thiếu trong các hệ thống Y tế, Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp Bác sĩ trong khám và chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật đã được học để chăm sóc người bệnh một cách tích cực. Làm việc trong ngành y mang đến cho y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác.

Các việc làm mà sinh viên tốt nghiệp y đa khoa dễ dàng tìm kiếm hiện nay! 1. Bác sĩ nội khoa 2. Bác sĩ ngoại khoa

Một bác sĩ ngoại khoa sẽ chịu trách nhiệm trong việc khám, tư vấn và điều trị các bệnh về ngoại khoa theo yêu cầu của bệnh nhân, thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật chuyên ngành như: tiêu hóa, tiết niệu, ngoại tổng hợp, bướu cổ, ung thư tuyến giáp, tham gia thường trực và hỗ trợ trực phòng khám theo lịch phân công của trưởng khoa, tham gia hội chuẩn, kiểm thảo tử vong khi được yêu cầu, tổng kết bệnh án cho người bệnh chuyển khoa, ra viện, chuyển viện theo quy chế vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện.

3. Bác sĩ răng hàm mặt

Do nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng cao, cho nên bác sĩ răng hàm mặt trở thành công việc khá phổ biến .Để làm đẹp cho bản thân khiến nghề bác sĩ răng hàm mặt xưa đã hot nay lại càng hot hơn. Các công việc như: niềng răng, làm răng sứ, … các vấn đề thẩm mỹ răng hàm mặt.

Bác sĩ răng hàm mặt thường phải chịu trách nhiệm trong việc khám và tư vấn, điều trị các bệnh về răng hàm mặt theo yêu cầu của bệnh nhân, chỉ định những xét nghiệm cận lân sẵn sàng lâm sàng để hỗ trợ cho việc chẩn đoán và xử trí các bệnh răng miệng/hàm mặt thường gặp, thực hiện các thủ thuật về răng hàm măt, tham gia hội chẩn khi được yêu cầu như: tổng kết bệnh án cho người bệnh chuyển khoa, ra viện, chuyển viện theo quy chế, tham gia thường trực và hỗ trợ trực phòng khám theo lịch phân công của trưởng khoa đồng thời vận hành, kiểm tra các thiết bị, dụng cụ y tế, thuốc men tại nơi làm việc, đảm bảo đầy đủ dụng cụ y tế, thuốc phục vụ cho người bệnh.

Mức lương hấp dẫn của ngành TRUNG CẤP Y SĨ ĐA KHOA

Mức lương cơ bản cho vị trí y sĩ đa khoa mới ra trường dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng. Ngoài ra, với các bạn có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì mức lương có thể dao động từ 10 – 20 triệu đồng tùy thuộc vao nơi làm việc và vị trí mà bạn đảm nhận.

Thời gian đào tạo đến lúc cấp bằng :

Tùy theo trình độ bằng cấp hiện tại mà thời gian đào tạo sẽ khác nhau:

Học viên đã học hết lớp 9 (THCS hoặc Bổ túc THCS): học 30 tháng / 5 học kỳ.

Học viên đã thi nhưng trượt tốt nghiệp lớp 12: học 24 tháng / 4 học kỳ.

Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT): học 18 tháng / 3 học kỳ.

Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên học khác ngành ( Vb2 ): học 10 tháng / 2 học kỳ.

Thời gian học : Thời gian học linh hoạt cho học viên. Sau khi đến nộp hồ sơ tại Văn Phòng tuyển sinh số 3

– 181 Lê Đức Thọ, P17, Quận Gò Vấp Tphcm. Học viên sẽ được tư vấn, thông báo lịch học.

+ Học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần

+ Học ngoài giờ hành chính. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được giải đáp.

– VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 – 181 LÊ ĐỨC THỌ – GÒ VẤP TPHCM – Nằm trong khuôn viên phân hiệu trường đại học Nội Vụ tại Tphcm.

Thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ : 181 Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp Tphcm.

Gửi qua Mail đăng ký: [email protected]

Facebook: Viện nghiên cứu quản lý hành chính. Tham gia cập nhập thông tin tuyển sinh và đào tạo mới nhất.

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Từ khóa:

Cập nhật thông tin chi tiết về Đh Y Dược Thái Nguyên Tuyển Sinh Liên Thông Ngành Y Đa Khoa Theo Nơi Sử Dụng trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!