Xu Hướng 12/2023 # Đh Cần Thơ Tuyển Sinh Sau Đh 2007 Trình Độ Tiến Sĩ # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đh Cần Thơ Tuyển Sinh Sau Đh 2007 Trình Độ Tiến Sĩ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

01-03-2007, 03:06 PM

#1

Hồ sơ

Số bài viết: 473 Tiền: 25 Thanks: 41 Thanked 374 Times in 231 Posts

ĐH Cần Thơ tuyển sinh sau ĐH 2007 trình độ tiến sĩ

ĐH Cần Thơ tuyển sinh sau ĐH 2007 trình độ tiến sĩ

Thí sinh dự thi sau ĐH tại hội đồng thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia chúng tôi ngày 5-5-2006

Trường ĐH Cần Thơ vừa thông báo tuyển sinh sau ĐH năm 2007 (khóa 14) với 6 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ gồm Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi động vật, Đất và dinh dưỡng cây trồng, Trồng trọt, Vi sinh vật học, Nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ.

Bậc tiến sĩ chỉ tuyển đối với những người đã có bằng thạc sĩ. Ứng viên sẽ thi môn Ngoại ngữ trình độ C (gồm hai phần đọc hiểu và viết); môn Chuyên ngành; bảo vệ Đề cương nghiên cứu.

Theo đó, chuyên ngành Bảo vệ thực vật sẽ thi môn chuyên ngành Bệnh cây; ngành Chăn nuôi động vật thi môn Kỹ thuật nuôi gia súc gia cầm; ngành Đất và dinh dưỡng cây trồng thi môn Phì nhiêu đất; ngành Trồng trọt thi môn Hệ thống canh tác; ngành Vi sinh vật học thi môn Vi sinh vật chuyên sâu; ngành Nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ thi môn Nuôi trồng thủy sản.

Đối tượng dự thi tuyển sinh đào tạo tiến sĩ là những người đã có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành, chuyên ngành phù hợp hoặc chuyên ngành gần; người có bằng thạc sĩ cần có ít nhất một bài báo đã công bố trên tạp chí khoa học trước khi nộp hồ sơ dự thi (nội dung bài báo phải phù hợp với hướng nghiên cứu đăng ký dự thi); người dự thi đào tạo tiến sĩ cần có ít nhất hai năm làm việc chuyên môn trong lĩnh vực đăng ký dự thi, trừ trường hợp được chuyển tiếp sinh.

Ngoài ra, thí sinh được miễn thi tuyển môn Ngoại ngữ nếu thỏa mãn một trong các điều kiện sau: có bằng ĐH, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ đã sử dụng trong học tập là một trong hai thứ tiếng Anh và Pháp (trừ những ngành bắt buộc thi tuyển tiếng Anh); có chứng chỉ IELTS 6,0 điểm hoặc TOEFL quốc tế 550 điểm trở lên trong thời hạn một năm kể từ ngày dự thi lấy chứng chỉ đến ngày dự thi sau ĐH; có bằng tốt nghiệp ĐH hệ chính quy ngành ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (trừ những ngành bắt buộc thi tuyển tiếng Anh).

Trường ĐH Cần Thơ quy định thí sinh chỉ được đăng ký dự thi vào một cơ sở đào tạo và một chuyên ngành; học viên đang theo học cao học hoặc nghiên cứu sinh không được đăng ký dự thi. Trường chỉ nhận và xử lý các hồ sơ đã nộp đầy đủ; hồ sơ đăng ký dự tuyển sẽ không được trả lại.

Thí sinh dự thi đào tạo tiến sĩ phải chuẩn bị hai bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm: Đơn xin dự tuyển theo mẫu; Sơ yếu Lý lịch, có xác nhận của cơ quan quản lý hoặc chính quyền địa phương; Bản sao văn bằng tốt nghiệp ĐH (có công chứng); Bản sao văn bằng tốt nghiệp thạc sĩ (có công chứng); Bản sao bảng điểm thạc sĩ (có công chứng); Công văn giới thiệu dự thi của thủ trưởng cơ quan quản lý đối với những người đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước và ngoài nhà nước;

Trường ĐH Cần Thơ nhận hồ sơ từ nay đến ngày 23-3-2007. Thi tuyển vào đầu tháng 5-2007 (sẽ thông báo ngày cụ thể cho thí sinh khi có lịch thi của Bộ GD-ĐT). Trường thực hiện đào tạo theo hình thức không tập trung, bậc tiến sĩ sẽ được đào tạo trong 4 năm.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh, chương trình đào tạo, thời gian đăng ký và tổ chức ôn tập thi… liên hệ tại Phòng Quản lý Khoa học và Đào tạo Sau ĐH, Trường ĐH Cần Thơ, khu II đường 3 tháng 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; ĐT: (071) 830428.

[Đăng nhập để xem liên kết. ]

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

Bạn không được quyền gởi bài

Bạn không được quyền gởi trả lời

Bạn không được quyền gởi kèm file

Bạn không được quyền sửa bài

Chủ đề tương tự

Ðề tài

Người Gởi

Chuyên mục

Trả lời

Bài mới gởi

Đh Cần Thơ Tuyển Sinh Tiến Sỹ 2013

Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ phải có các điều kiện sau:

Có bằng thạc sĩ phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển. Trường hợp chưa có bằng thạc sĩ thì phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên, ngành phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển.

Có 1 bài luận về dự định nghiên cứu, trong đó trình bày rõ ràng đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu, lý do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu và mong muốn đạt được, lý do lựa chọn Trường; kế hoạch thực hiện trong từng thời kỳ của thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; dự kiến việc làm sau khi tốt nghiệp, đề xuất người hướng dẫn.

Đạt một trong các điều kiện sau về trình độ ngoại ngữ:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong và ngoài nước mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là tiếng Anh không qua phiên dịch;

b) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh;

c) Hoàn thành học phần tiếng Anh trong chương trình đào tạo thạc sĩ đối với người có bằng thạc sĩ;

d) Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 400, TOEFL iBT 32; IETLS 4.0 hoặc TOEIC 400 trở lên;

e) Trong trường hợp chưa đạt một trong các điều kiện trên, thí sinh phải tham dự kỳ thi đánh giá đầu vào môn ngoại ngữ bậc thạc sĩ và có kết quả đạt yêu cầu;

Được cơ quan quản lý nhân sự (nếu là người đã có việc làm), hoặc trường nơi sinh viên vừa tốt nghiệp giới thiệu dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ. Đối với người chưa có việc làm cần được địa phương nơi cư trú xác nhận nhân thân tốt và hiện không vi phạm pháp luật.

– Hình thức tạo không tập trung: thời gian đào tạo 5 năm (chưa bằng thạc sĩ), 4 năm (có bằng thạc sĩ)

– Hình thức tập trung: thời gian đào tạo 4 năm (chưa bằng thạc sĩ), 3 năm (có bằng thạc sĩ).

– Đơn xin dự tuyển (01 bản theo mẫu);

– Bằng tốt nghiệp đại học (2 bản sao có thị thực);

– Bản sao văn bằng tốt nghiệp, bảng điểm thạc sĩ (01 bản có thị thực);

– Lý lịch cá nhân (01 bản theo mẫu);

– Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);

– Phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ của thí sinh (02 phong bì A6);

– Phiếu dán ảnh (dán kèm 3 ảnh 3×4 mới nhất, không quá 3 tháng);

– Một bài luận về dự định nghiên cứu (07 bộ);

– 02 thư giới thiệu;

– Giấy giới thiệu của cơ quan hoặc xác nhận nhân thân của địa phương nơi cư trú đối với người chưa có việc làm.

– Thời gian đăng ký ôn tập ngoại ngữ: từ ngày ra thông báo đến 23/01/2013

– Thời gian nộp hồ sơ dự tuyển: từ ngày ra thông báo đến 31/01/2013

– Thời gian trình bày bài luận dự định nghiên cứu và kiểm tra ngoại ngữ: 09 và 10/03/2013

– Lệ phí thi và đăng ký dự tuyển Cao học: 350.000 VNĐ

– Lệ phí đăng ký dự tuyển Nghiên cứu sinh: 2.500.000 VNĐ

– Trường hợp đăng ký thi ngoại ngữ ở bậc tiến sĩ: 100.000 VNĐ

– Lệ phí ôn tập các ngành:

+ Kinh tế, Toán giải tích, Lý thuyết XS và thống kê toán học, Vật lý, Hóa học: 1.440.000 VNĐ

+ Công nghệ thực phẩm và đồ uống, LL và PPDH BM Toán: 1.200.000 VNĐ

+ Các ngành còn lại: 960.000 VNĐ

Khoa Sau đại học – Trường Đại học Cần Thơ Khu II đường 3 tháng 2 – Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ Điện thoại: 07103.831530-8356, fax: 0710.3838474 Thông tin trên trang Website: http://www.ctu.edu.vn/colleges/graduate/

Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Tiến Sĩ

Tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến Sĩ 2023 đợt 2 theo Đề Án 911

Trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) – Đại học Quốc gia chúng tôi xin trân trọng thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2023 – đợt 2 theo Đề án 911 như sau:

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

1.1. Giảng viên biên chế, giảng viên hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn của các đại học, học viện có đào tạo đại học, trường đại học, cao đẳng (sau đây gọi chung là trường).

1.2. Người có nguyện vọng và cam kết trở thành giảng viên tại các trường, bao gồm:

a.Người mới tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ (trong vòng 12 tháng tính đến ngày dự tuyển);

b. Nghiên cứu viên đang làm việc tại các viện nghiên cứu khoa học;

c. Những người có năng lực và chuyên môn giỏi đang làm việc tại các đơn vị ngoài nhà trường;

1.3. Không quá 45 tuổi tính theo năm đăng ký dự tuyển.

2. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

2.1. Về văn bằng, ứng viên phải đáp ứng một trong các trường hợp sau:

a.Có bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bằng tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại khá trở lên;

b.Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy đạt loại giỏi trở lên. Sinh viên tốt nghiệp chương trình tiên tiến, kỹ sư chất lượng cao, cử nhân tài năng có bằng tốt nghiệp đại học đạt loại khá trở lên.

c.Trường hợp tốt nghiệp đại học ở nước ngoài thì việc đánh giá loại tốt nghiệp, kết quả học tập theo quy định về đánh giá và thang điểm của cơ sở đào tạo nước ngoài hoặc xét tương đương theo đánh giá xếp loại của Việt Nam.

2.2. Đăng ký ngành học phù hợp với ngành tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ. Chi tiết về ngành phù hợp theo từng ngành dự tuyển vui lòng tham khảo tại website

2.3. Được một trường ký hợp đồng cam kết tuyển dụng làm giảng viên sau khi tốt nghiệp (với đối tượng chưa là giảng viên).

2.4. Có công văn cử đi dự tuyển của trường nơi ứng viên công tác (đối với đối tượng quy định tại khoản 1.1) hoặc nơi ký hợp đồng cam kết tuyển dụng làm giảng viên sau khi tốt nghiệp (đối với đối tượng quy định tại khoản 1.2 của Thông báo này).

2.5. Ứng viên, bố/mẹ hoặc người bảo lãnh của ứng viên (đối với đối tượng quy định tại khoản 1.2 của Thông báo này) có cam kết thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ với trường cử ứng viên dự tuyển theo quy định.http://www.pgs.hcmut.edu.vn . 2.6. Về ngoại ngữ, ứng viên phải có đủ năng lực ngoại ngữ để nghiên cứu, học tập trong và ngoài nước; tham gia hội nghị, hội thảo quốc tế; công bố quốc tế các kết quả nghiên cứu. Người dự tuyển được xét miễn thi môn ngoại ngữ nếu có một trong các văn bằng, chứng chỉ sau đây:

a. Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài;

b. Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ;

c. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương cấp độ B2.1 hoặc bậc 4/6 trở lên theo Khung CEFR chung về ngoại ngữ, trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh, do một trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền cấp cụ thể như sau:

– Tiếng Anh

6.2. Nộp hồ sơ

Trân trọng thông báo./.

Hutech Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Tiến Sĩ

I/ Chuyên ngành đào tạo:– Kỹ thuật điện (mã ngành: 62520232)– Quản trị kinh doanh (mã ngành: 62340102)

II/ Hình thức và thời gian đào tạo:

Đào tạo theo hình thức tập trung: 03 năm đối với người đã tốt nghiệp Thạc sĩ, 04 năm đối với người đã tốt nghiệp Đại học.

HUTECH tuyển sinh trình độ Tiến sĩ đợt 2 năm 2023 với hai ngành đào tạo

III/ Điều kiện dự tuyển nghiên cứu sinh:

Người tham gia dự tuyển cần đảm bảo các điều kiện sau:

3.1. Có bằng Thạc sĩ phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển. Trường hợp thí sinh chưa có bằng Thạc sĩ thì phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên, ngành phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển. Trường hợp này người dự tuyển phải thi thêm 02 môn: (1) cơ bản; (2) cơ sở của ngành cùng với kỳ thi tuyển sinh cao học.

– Đối với ngành Quản trị kinh doanh chỉ tuyển thí sinh có trình độ Thạc sĩ.

3.2. Có hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh khoa học như Giáo sư, Phó giáo sư hoặc học vị Tiến sĩ cùng chuyên ngành; hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học như trên và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh. Những người giới thiệu này cần có ít nhất 06 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh.

3.3. Đạt một trong các điều kiện sau về trình độ ngoại ngữ:

+ Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo khung tham khảo Châu Âu chung về ngoại ngữ, trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh, do một trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền hoặc một trường đại học trong nước đào tạo;

+ Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài; + Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ;3.4. Trình bày đề cương nghiên cứu

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 30/11/2023

V/ Thời gian nộp hồ sơ và xét tuyển: – Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/11/2023. – Thời gian bảo vệ đề cương: dự kiến ngày 03/12/2023 – 10/12/2023.

VI/ Lệ phí xét tuyển nghiên cứu sinh: 5.200.000 đồng.

VII/ Thời gian học và học phí: – Thời gian học: 3 năm (gồm 6 học kỳ) – Học phí tham khảo (06 học kỳ): 180.000.000 đồng ( học phí này có thể thay đổi theo năm học)

VIII/ Địa điểm phát và nhận hồ sơ:Phòng Quản lý khoa học – Đào tạo sau đại học (Phòng A03.26)Trường Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH)Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, chúng tôi thoại: (08)-35120 781 Website: http://www.hutech.edu.vn/phongqlkh

Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Tiến Sĩ Năm 2023

Tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2023

Trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK), Đại học Quốc gia chúng tôi xin trân trọng thông báo tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2023 như sau:

a) Bằng tốt nghiệp đại học , t hạc sĩ , tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là một trong các ngoại ngữ Anh , Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật ;

b) Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ ngành ngôn ngữ nước ngoài (Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật) do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;

c) Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 trở lên hoặc Chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 02 năm tính đến ngày đăng ký dự tuyển;

d) Người dự tuyển sử dụng văn bằng, chứng chỉ không phải Tiếng Anh thì phải có khả năng giao tiếp được bằng tiếng Anh trong chuyên môn (có thể diễn đạt những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn cho người khác hiểu bằng tiếng Anh và hiểu được người khác trình bày những vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh).

1.2. Bài luận về hướng nghiên cứu

Người hướng dẫn độc lập có chức danh phó giáo sư trở lên hay học vị tiến sĩ khoa học hoặc hai nhà khoa học có học vị tiến sĩ đồng hướng dẫn (danh sách cán bộ khoa học và hướng nghiên cứu được công bố tại website: http://www.pgs.hcmut.edu.vn/gioi-thieu/doi-ngu-dao-tao )

: 2. DANH MỤC CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO + Trong nước: 31 ngành đào tạo theo file đính kèm + Nước ngoài : ngành Khoa học máy tính, chương trình liên kết với University of Technology Sydney, Australia . (dự kiến 03/2023)

3. HỒ SƠ DỰ TUYỂN, THỜI GIAN XÉT TUYỂN, LỆ PHÍ DỰ TUYỂN

Sau khi đăng ký dự tuyển online, ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển chính thức

Trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK), Đại học Quốc gia chúng tôi xin trân trọng thông báo tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2023 như sau:

a) Bằng tốt nghiệp đại học , t hạc sĩ , tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là một trong các ngoại ngữ Anh , Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật ;

b) Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ ngành ngôn ngữ nước ngoài (Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật) do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;

c) Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 trở lên hoặc Chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 02 năm tính đến ngày đăng ký dự tuyển;

d) Người dự tuyển sử dụng văn bằng, chứng chỉ không phải Tiếng Anh thì phải có khả năng giao tiếp được bằng tiếng Anh trong chuyên môn (có thể diễn đạt những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn cho người khác hiểu bằng tiếng Anh và hiểu được người khác trình bày những vấn đề chuyên môn bằng tiếng Anh).

Người hướng dẫn độc lập có chức danh phó giáo sư trở lên hay học vị tiến sĩ khoa học hoặc hai nhà khoa học có học vị tiến sĩ đồng hướng dẫn (danh sách cán bộ khoa học và hướng nghiên cứu được công bố tại website: http://www.pgs.hcmut.edu.vn/gioi-thieu/doi-ngu-dao-tao )

: 2. DANH MỤC CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO 30 ngành đào tạo theo phụ lục đính kèm

Sau khi đăng ký dự tuyển online, ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển chính thức

4. HÌNH THỨC ĐÀO TẠO, THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

Việc tổ chức đào tạo trình độ tiến sĩ được thực hiện theo hình thức giáo dục chính quy, nghiên cứu sinh phải dành ít nhất 12 tháng theo học tập trung liên tục tại cơ sở đào tạo trong giai đoạn 24 tháng đầu, kể từ khi có quyết định công nhận nghiên cứu sinh.

Khối lượng học tập tối thiểu 90 tín chỉ đối với nghiên cứu sinh có bằng thạc sĩ và 120 tín chỉ đối với nghiên cứu sinh có bằng tốt nghiệp đại học.

Để biết thêm chi tiết vui lòng xem thông báo tại địa chỉ:

Phòng Đào tạo SĐH (P.115, nhà B3) Trường Đại học Bách Khoa 268 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q.10, Tp. HCM

Trường Đh Công Nghiệp Thực Phẩm Tp Hcm Tuyển Sinh Trình Độ Thạc Sĩ

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2023.

1. Chuyên ngành tuyển sinh, chỉ tiêu và môn thi tuyển:

2. Điều kiện dự thi

 

2.1. Về văn bằng

 

– Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp và ngành gần với chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường (xem Phụ lục 1);

 

– Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành khác với chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường phải có thâm niên công tác 02 năm trở lên trong lĩnh vực chuyên môn;

 

– Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.

 

2.2. Các điều kiện khác

 

– Có lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án dân sự;

 

– Có đủ sức khỏe để học tập.

 

3. Điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ

 

-   Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là một trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật;

 

-   Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ của một trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật;

 

– Có chứng chỉ ngoại ngữ đạt Bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam hoặc tương đương, còn thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp đến ngày đăng ký dự thi (xem Phụ lục 2).

 

4. Hình thức, thời gian và địa điểm đào tạo

 

– Hình thức đào tạo: Chính quy;

 

– Thời gian đào tạo: từ 1,5 đến 02 năm (04 học kỳ);

 

– Địa điểm đào tạo: Tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

 

5. Đối tượng và chính sách ưu tiên

 

5.1. Đối tượng ưu tiên

 

– Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

 

– Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

 

– Con liệt sĩ;

 

– Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động;

 

– Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành;

 

– Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

 

5.2. Chính sách ưu tiên

 

– Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) và cộng một điểm (thang điểm 10) cho môn cơ sở ngành.

 

– Đối với người đăng ký dự thi là sinh viên hoặc cựu sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm (Tốt nghiệp từ năm 2023 trở về trước) sẽ được miễn lệ phí tuyển sinh và giảm 20% học phí của toàn khóa học.

 

6. Hồ sơ tuyển sinh, ôn tập và thi tuyển

 

6.1. Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 

– Phiếu đăng ký dự thi trình độ thạc sĩ (theo mẫu);

 

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan công tác (theo mẫu);

 

– Giấy chứng nhận sức khỏe (không quá 6 tháng trước khi nộp hồ sơ);

 

– 02 ảnh 3x4cm (chụp trong thời gian 6 tháng trở lại);

 

– 02 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận;

 

– Bản sao y bằng đại học, bảng điểm;

 

– Bản sao y văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ (trường hợp miễn thi ngoại ngữ theo Mục 3 của Thông báo này);

 

– Giấy chứng nhận, bảng điểm các môn học bổ túc kiến thức (nếu có);

 

– Các loại giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

 

6.2. Thời gian nhận hồ sơ

 

– Phát và nhận hồ sơ vào giờ hành chính, buổi sáng từ 07h00 – 11h30, buổi chiều từ 13h00 – 16h30, các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần;

 

– Nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 05/10/2023.

 

6.3. Ôn tập và thi tuyển sinh

 

– Thời gian ôn tập: từ lúc ra thông báo tới hết ngày 20/10/2023;

 

– Thời gian thi tuyển sinh: ngày 26 và 27/10/2023.

 

7. Lệ phí ôn tập, học bổ sung kiến thức và thi tuyển

 

– Lệ phí ôn tập: 1.200.000 đồng/môn học;

 

– Lệ phí học bổ sung kiến thức: 500.000 đồng/tín chỉ;

 

– Lệ phí tuyển sinh: 1.500.000 đồng/thí sinh.

 

8. Thông tin liên hệ

 

         - Phòng Quản lý khoa học và Đào tạo sau đại học (Phòng C.101) – Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh;

 

         - Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp. HCM;

 

         - Điện thoại: 028.38161673 (116) – Di động: 0938.639303 

 

         - Website: chúng tôi – Email: [email protected]

Cập nhật thông tin chi tiết về Đh Cần Thơ Tuyển Sinh Sau Đh 2007 Trình Độ Tiến Sĩ trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!