Xu Hướng 6/2023 # Đề Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10 Của Nghệ An Là ‘Vừa Sức’ Nhưng Thí Sinh Khó Đạt Điểm Cao # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đề Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10 Của Nghệ An Là ‘Vừa Sức’ Nhưng Thí Sinh Khó Đạt Điểm Cao # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Đề Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10 Của Nghệ An Là ‘Vừa Sức’ Nhưng Thí Sinh Khó Đạt Điểm Cao được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiếng Anh là môn thi ngắn nhất với thời gian làm bài chỉ có 60 phút. Đây cũng là môn thi duy nhất thi với hình thức trắc nghiệm khách quan nên hầu hết học sinh đều hoàn thành bài thi của mình.

Trường THPT DTNT năm nay có 180 chỉ tiêu vào trường. Tuy nhiên, có đến 351 thí sinh dự thi nên tỷ lệ cạnh tranh khá cao. Học sinh tham gia dự thi đều là học sinh đến từ các huyện vùng núi cao Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Tân Kỳ và Anh Sơn. Ảnh: Đức Anh

Kết thúc môn thi thứ 2, em Phạm Thị Linh Chi – học sinh lớp 9E, Trường THCS Lê Mao cho biết: Đề có 50 câu, em làm được khoảng 46 câu. Đề khá sát với cấu trúc do Sở đã công bố và tương đương với đề thi năm ngoái. Tuy nhiên có một số câu dễ gây nhầm lẫn như câu 34 vì câu hỏi đưa ra nhưng lại yêu cầu tìm đáp án sai.

Ngoài ra có một câu hỏi khó như câu 39 – câu đánh trọng âm và em phân tích nhầm. Câu hỏi đọc hiểu nói về sự phủ sóng của môn bóng đá khá hay, dù rằng có nhiều từ vựng mới. Em thực sự tiếc và chưa hài lòng lắm vì có một số câu cô giáo đã ôn kỹ nhưng vẫn bị sai.

Tiếng Anh không phải là thế mạnh của học sinh vùng khó nên khá nhiều em không làm được bài. Ảnh: Đức Anh

Tại điểm thi Trường THPT DTNT tỉnh, Tiếng Anh dường như không phải là thế mạnh của các em bởi nhiều em cho biết không tự tin vào kết quả dù đã đánh hết đáp án. Học sinh Lê Ánh Tuyết – Trường THCS Tiên Kỳ (Tân Kỳ) cho biết: Em học thiên về xã hội nên Tiếng Anh không phải là sở trường của em.

Đề thi năm nay không dễ với tất cả các thí sinh. Ảnh: Đức Anh

Nói về đề thi Tiếng Anh năm nay, cô giáo Hồ Thị Hương – Giáo viên Trường THCS Quỳnh Thiện (thị xã Hoàng Mai) cho rằng: Đề của Nghệ An năm nay ra vừa sức với học sinh, bao quát được toàn bộ kiến thức cơ bản của chương trình, đặc biệt là chương trình cũ 7 năm. Thế nên, các câu hỏi về thông hiểu, nhận biết có cảm giác học sinh làm được bài nhiều. Đề có một số câu hỏi khó tìm cụm từ đối lập. Bài đọc hiểu, phải biết đọc bài nhưng lượng từ mới vừa phải.

Tuy nhiên, đề thi này để có điểm tuyệt đối học sinh phải có kiến thức khá vững. Cho quan điểm của mình, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thu – giáo viên Tiếng Anh Trường THCS Lê Mao cho rằng: Nếu so với cấu trúc đề thi đã công bố trước thì các câu hỏi vận dụng cao hơi nhiều.

Các thí sinh trao đổi bài sau khi hoàn thành môn thi thứ 2. Ảnh: Đức Anh

Vì thế, sẽ khó cho học sinh đại trà và các vùng học chương trình Tiếng Anh cũ, chưa dùng sách thí điểm.

Ngoài ra, thiết kế số lượng từ trong các câu hỏi hơi nhiều ảnh hưởng đến tốc độ đọc của học sinh để vừa đọc hiểu lại vừa còn phải suy nghĩ chọn đáp án đúng. Vì thế đề này để đạt phổ điểm đại trà có thể đáp ứng được nhưng nói giảm tải thì có lẽ chưa đạt mục tiêu đề ra.

Rất nhiều phụ huynh vượt hàng trăm km xuống để đưa con đi thi tại thành phố Vinh. Ảnh: Đức Anh

Quỳ Châu có 1 điểm thi duy nhất, tại Trường THPT Quỳ Châu với 512 thí sinh, được bố trí vào 22 phòng thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên theo ghi nhận, tâm trạng của các thí sinh khá lo lắng, nhiềuem cho rằng đề Tiếng Anh năm nay hơi khó.

Thí sinh Lang Thị Thảo Vân – học sinh trường THCS Hạnh Thiết chia sẻ : “Không biết các thí sinh khác thế nào nhưng theo em thì đề Tiếng Anh năm nay khá khó, mặc dù em có ôn kĩ phần phát âm và điền vào chỗ trống nhưng vẫn thấy đề hơi khó”.

Thí sinh Trần Thị Thanh Trúc – Học sinh trường PTDTBT THCS Bính Thuận cho biết:Em không tự tin về bài thi của mình và không chắc có đủ điểm trung bình.

Tại thị xã Thái Hòa, theo các thí sinh ở điểm thi Trường THPT Thái Hòa, đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh gồm các phần chính: Ngữ pháp – ngữ âm – từ vựng, đọc – hiểu và viết câu đúng nghĩa, trái nghĩa. Kiến thức của đề chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, có môt số câu ngoài lề, tương đối mới mẻ như chọn từ trái nghĩa.

Em Phan Tuệ Nhi, học sinh Trường THCS Hòa Hiếu 2, chia sẻ: Em lo nhất là phần từ trái nghĩa và phần đọc hiểu, dù số lượng từ vựng không nhiều.

Còn em Hà Trung Nguyên học sinh Trường THCS Quang Tiến chia sẻ: Đề thi môn tiếng Anh khá sát chương trình sách giáo khoa: “Mặc dù đề thi kéo dài 60 phút, nhưng em chỉ làm khoảng 50 phút. Trong các nội dung của môn Tiếng Anh, phần đọc hiểu khó nhất”.

Nhiều giáo viên có mặt tại điểm thi cũng dự đoán: Điểm thi môn tiếng Anh sẽ cao hơn năm ngoái. Phổ điểm phổ biến ở mức 6.5 đến 7.5 điểm, học sinh giỏi, có kiến thức vững có thể đạt điểm từ 8,5 đến 9 điểm.

Tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo

Mỹ Hà – Đức Anh – Phương Thảo – Minh Thái

Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Có Đáp Án

Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh có đáp án

Th.năm, 07/06/2018, 10:11

Lượt xem: 4990

ĐÁP ÁN GỢI Ý ĐỀ THI VÀO LỚP 10 MÔN TIẾNG ANH

Section A:

1. B

2. D

3. C

4. A

Section B:

1. A

2. D

3. B

4. B

5. A

6. A

7. C

8. D

Section C:

I.

1. Firstly, we should call the host up early to inform him/her of whether we are going. Secondly, if we want to bring someone who hasn’t been invited along with us, ask for permission first. Finally, dress appropriately for the party.

2. During the party, we can help the host by offering to serve drinks or wash the dishes.

3. Yes, we should.

4. It means to start a conversation with someone you have not met before.

II.

1. T

2. F

3. T

4. F

III.

1. help

2. what

3. until

4. some

5. However

6. at

(Nguồn: vndoc.com)

Tổng Hợp Các Đề Thi Thử Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Của Cô Quỳnh Trang

Đề thi thử vào lớp 10 môn tiếng Anh của cô Quỳnh Trang

Cô giáo Nguyễn Quỳnh Trang từng trúng tuyển 9 trường ĐH hàng đầu của Úc, học ĐH Sydney Australia, rồi về Việt Nam là giảng viên Đại học Ngoại Ngữ, quản lý chuyên môn và đào tạo giáo viên cho nhiều tập đoàn đa quốc gia, là tác giả của nhiều đầu sách học tiếng Anh. Lớp tiếng Anh cô Quỳnh Trang ở Trần Bình, Cầu Giấy, HN là một địa chỉ tin cậy của nhiều học sinh khá, giỏi tiếng Anh tại Hà Nội.

Bên cạnh bộ tài liệu đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia, cô Quỳnh Trang còn biên soạn và chia sẻ miễn phí nhiều tài liệu luyện thi vào 10 cũng cực kỳ hữu ích.

Nếu muốn tham khảo bản pdf, mời các bạn tải về:

Nếu muốn làm online các đề thi tiếng Anh vào 10 do cô Quỳnh Trang biên soạn và cung cấp miễn phí ngay tại TiengAnhK12, mời các bạn chuyển tới chuyên mục ÔN THI TIẾNG ANH VÀO 10 của TiengAnhK12 và làm ngay:

Đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2020 #2 Đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2020 #3 Đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2020#4 Đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2020#5 Đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2020 #1

Tổng hợp đề thi vào lớp 10 chuyên Anh

Trên TiengAnhK12, ngoài các đề thi thử do các giảng viên tâm huyết như cô Quỳnh Trang cung cấp cho học sinh làm thử miễn phí, còn có các đề ôn luyện miễn phí và đề ôn luyện PRO cho môn Tiếng Anh vào 10 năm 2020 do đội ngũ giảng viên và giáo viên hợp tác với TiengAnhK12 biên soạn. Trong đó, có bộ đề thi vào lớp 10 chuyên Anh.

Thi vào 10 Chuyên Anh các trường Chuyên Ngoại Ngữ, Chuyên Sư Phạm, Ams,… là một cuộc thi cạnh tranh khốc liệt. Thử sức với các đề chính thức các năm trước và với các đề thi thử mới nhất luôn là mong muốn của các thí sinh. TiengAnhK12 tổng hợp đề thi Anh chuyên chính thức các năm trước và đề thi thử Anh chuyên năm 2020:

theo từng trường,

bao gồm các đề làm online để được giải thích đáp án, phân tích thông minh và lấp nhanh chỗ hổng trên TiengAnhK12

và các đề sưu tầm được từ các nguồn khác (ở dạng pdf hoặc Google form)

Các đề Anh chuyên CNN làm online trên TiengAnhK12:

Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh THPT CNN năm 2020 số 4 (có giải thích đáp án chi tiết)

Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh THPT CNN năm 2020 số 3 (có giải thích đáp án chi tiết)

Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh THPT CNN năm 2020 số 2 (có giải thích đáp án chi tiết)

Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh THPT CNN năm 2020 số 1 (có giải thích đáp án chi tiết)

Đề thi vào 10 – Chuyên Ngoại Ngữ (CNN) 2016

ĐỀ THI VÀO 10 CNN NĂM 2015

ĐỀ THI VÀO 10 CNN NĂM 2014

ĐỀ THI VÀO 10 CNN NĂM 2013

ĐỀ THI VÀO CNN NĂM 2012

Đề thi tuyển sinh vào 10 trường THPT CNN năm 2011

Đề thi vào 10 THPT CNN năm 2010

Các đề Anh chuyên CNN từ các nguồn khác:

Đề thi thử CNN số 1 năm 2020 của Smartie Centre, kèm các video chữa đề:

Đề thi thử CNN 2020.03 của page Sách “Bộ đề luyện thi THPT chuyên môn Tiếng Anh”. Tác giả của sách bộ đề luyện thi này là 2 giảng viên ngành Sư phạm Anh của trường ĐH Ngoại ngữ, có kinh nghiệm luyện thi vào CNN, nắm rõ cấu trúc và độ khó của đề hàng năm. Thông tin thêm từ các tác giả về đề thi thử 2020.03:

Đề được thiết kế theo cấu trúc mới nhất của đề thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ năm 2020, gồm 60 câu, trong đó 52 câu được trích từ cuốn sách “Bộ đề luyện thi THPT Chuyên môn Tiếng Anh”

Đề thi thử 2020.3 được soạn với tinh thần “khó”, bằng việc chọn những cấu trúc lạ ở các câu 1-19; 28-35; 46-55 = 37 câu; 23 câu còn lại khá dễ. Đề thi thật có lẽ sẽ nhẹ hơn 1 chút, có cả cụm lạ và cụm quen thuộc.”

Nếu làm bài nghiêm túc trong giới hạn 60 phút và 1 tháng gần đây chưa làm những câu hỏi trong đề thi này thì kết quả bài làm có thể hiểu như sau:

55-60: Kiến thức rất vững, có nhiều khả năng sẽ đỗ

50-54: Kiến thức vững, có nhiều khả năng sẽ đỗ

46-49: Có kiến thức ở mức nâng cao, tuy nhiên cần rèn luyện nhiều hơn để nâng cao cơ hội đỗ

40-45: Kiến thức tạm ổn, có khả năng đỗ nếu tích cực học nhiều hơn

Bộ đề thi vào 10 chuyên Anh các trường thuộc Sở HN (Ams, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây)

Các đề Anh chuyên Sở HN làm online trên TiengAnhK12:

Đề thi vào lớp 10 môn Anh Chuyên Hà Nội 2018

Đề thi điều kiện vào 10 – Chuyên Anh TP HN năm học 2017 – 2018

Đề thi thử vào 10 Anh – Ams HN 2015

Đề thi vào 10 chuyên Anh Amsterdam HN 2015-2016

Các đề Anh chuyên Sở HN từ các nguồn khác:

Các đề Anh chuyên vào 10 CSP làm online trên TiengAnhK12:

Đề thi vào lớp 10 môn Anh Chuyên THPT Chuyên Sư phạm HN năm 2019 (có giải thích đáp án chi tiết)

Đề thi tuyển sinh vào 10 THPT Chuyên Sư Phạm năm 2018 (có giải thích đáp án chi tiết)

Đề tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Sư phạm 2017 (có đáp án)

Đề thi vào 10 Chuyên ĐHSP Hà Nội năm 2016 (có đáp án)

Đề thi vào 10 – Chuyên ĐHSP Hà Nội 2015 (có đáp án)

Đề tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Sư Phạm năm học 2014 (có đáp án)

Đề thi vào 10 trường THPT chuyên Sư Phạm năm 2013 (có đáp án)

Đề tuyển sinh lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2011 (có đáp án)

Đề thi vào 10 chuyên Sư Phạm năm 2010 (có đáp án)

Các đề Anh chuyên vào 10 CSP từ các nguồn khác:

Một số tài liệu tổng hợp đề thi chuyên Anh:

40 đề thi chính thức vào lớp 10 chuyên Anh:

Các đề trong tài liệu này là từ trước năm 2017, gồm cả đề Anh chuyên và Anh điều kiện của nhiều tỉnh thành. Link download

Cuộc thi Olympic truyền thống 30 tháng 4 là một cuộc thi học sinh giỏi hàng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 của khu vực phía Nam. Cuộc thi này do trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sáng lập và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995. Cuộc thi là sân chơi để các đội tuyển của các trường THPT chuyên trên toàn quốc tập huấn đội tuyển cũng như phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và thành lập các đội tuyển để tham gia để tham gia vào cuộc thi Học sinh giỏi quốc gia và các cuộc thi Olympic quốc tế. Riêng các đề thi Olympic 30-4 Tiếng Anh của khối 10 lại là nguồn đề các GV luyện thi thường xuyên khuyến nghị cho các bạn học sinh muốn vào 10 chuyên Anh.

Sách tuyển tập đề thi Olympic 30-4 Tiếng Anh 10 mới nhất là cuốn Tổng Ôn Tập Đề Thi Olympic 30 Tháng 4 Tiếng Anh 10 (từ năm 2014-2018): có bán tại Tiki, chưa thấy có bản mềm được chia sẻ trên mạng.

Đề thi Olympic Tiếng Anh chuyên lớp 10 năm 2019:

TiengAnhK12 là hệ thống được thiết kế chuyên sâu cho học sinh lớp 1-12 ôn luyện môn Tiếng Anh. Sử dụng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh, TiengAnhK12 phân tích tỉ mỉ phạm vi yêu cầu của từng loại bài thi, ghi nhận và phân tích chi tiết kết quả ôn luyện của mỗi học viên và đưa ra các con số đánh giá và gợi ý ôn luyện tối ưu. Bạn hoàn toàn có thể chọn sử dụng gói ôn luyện cơ bản FREE hoặc nâng cao PRO để luyện thi vào 10.ÔN THI VÀO 10Với các bạn học sinh lớp 9 đặt mục tiêu thi vào 10 chuyên Anh, TiengAnhK12 cũng cung cấp các gói luyện thi hiệu quả. Theo đó, bạn có thể làm lại đề thi vào 10 chuyên Anh của các trường hot như Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư phạm… các năm trước, thử sức với bộ đề thi thử 2020 bám sát đề mẫu của các trường này hay ôn luyện với các đề nâng cao tập trung vào một số chủ điểm ngữ pháp, từ vựng khó.

ÔN THI VÀO 10 CHUYÊN ANH

Đề Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Tỉnh Nghệ An 2014

Cập nhật lúc: 14:38 29-03-2016 Mục tin: Đề thi Chính thức vào lớp 10 môn Toán

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán của tỉnh Nghệ An năm học 2014 -2015 cụ thể như sau:

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Tiếng Anh Thi Vào Lớp 10 Của Nghệ An Là ‘Vừa Sức’ Nhưng Thí Sinh Khó Đạt Điểm Cao trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!