Xu Hướng 3/2024 # Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Hà Nội 2024 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Hà Nội 2024 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trọn bộ đề thi Anh tuyển sinh 10 năm 2024 của các trường THPT thành phố Hà Nội cùng đáp án, lời giải chuẩn xác nhất được chúng tôi cập nhật kịp thời nhằm giúp các em học sinh, thầy cô và quý phụ huynh tham khảo, so kết quả nhanh nhất.

Đề thi vào lớp 10 năm 2024 môn Toán, Văn, Anh cả nước có lời giải Đề thi vào lớp 10 môn Anh 2024 Tuyên Quang có lời giải chi tiết Đề thi vào lớp 10 môn Anh 2024 tỉnh Thái Nguyên có lời giải chi tiết Đáp án 8 bộ đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh 2024

1. Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024 môn Anh Hà Nội 1.1. Đề thi chính thức môn tiếng Anh vào lớp 10 chúng tôi Mã đề 004

1.2. Đề thi chính thức môn tiếng Anh vào lớp 10 chúng tôi Mã đề 008

1.3. Đề thi chính thức môn tiếng Anh vào lớp 10 chúng tôi Mã đề 014

2. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 004

Cập nhật ngay lời giải đề thi lớp 10 môn Anh của TP Hà Nội năm 2024 mới và chính xác nhất để làm căn cứ đọ kết quả bài thi của mình giúp các em học sinh nhanh chóng tính Anh được điểm số mình có khả năng đạt được.

3. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 001 4. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 0016 5. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 0019 6. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 002 7. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 006 8. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 009 9. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 010 10. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 015 11. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 017 12. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 022 13. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2024 mã đề 024

Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Hà Nội Năm 2012 Môn Văn

. Đã xem 89507. Chuyên mục : Môn Văn

Đề thi tuyển lớp 10 môn Văn

Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2009 Hà Nội môn Văn. ĐỀ THI và ĐÁP ÁN được trình bày đầy đủ, rõ ràng và chi tiết trên Website

2. Từ phủ định trong câu thơ : không có, không phải. Việc dùng liên tiếp từ phủ định không nhằm khẳng định tính chất đặc biệt của hình tượng những chiếc xe trong bài thơ. Trước hết, xét về nguồn gốc những chiếc xe này cũng có kính bình thường như tất cả mọi chiếc xe. Cho nên, xe không kính không phải vì xe không có kính. Tuy nhiên, do hoàn cảnh ác liệt của chiến tranh, xe đã trở nên bất thường : không có kính. Cái điều này góp phần nói lên sự khốc liệt của chiến tranh, lòng dũng cảm của người chiến sĩ lái xe, không biết sợ, bất chấp hoàn cảnh khốc liệt. Từ đó, nó góp phần tạo nên một giọng điệu vừa gần gũi tự nhiên, vừa ngang tàng khí phách của người chiến sĩ trong tiểu đội những chiếc xe không kính.

3. Thí sinh có thể viết những đoạn văn cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, đó phải là những đoạn văn nghị luận khoảng 12 câu theo cách lập luận diễn dịch với nội dung làm rõ cảm giác của người chiến sĩ lái xe trên chiếc xe không kính. Đoạn văn đó phải có sử dụng câu phủ định và phép thế. Gạch dưới câu phủ định và những từ ngữ dùng làm phép thế. Đây chỉ là một ví dụ :– Người chiến sĩ lái xe có rất nhiều cảm giác khi điều khiển những chiếc xe không kính.– Trước hết, vì xe không có kính chắn gió nên gió cứ lùa thẳng vào buồng lái.– Nó làm cho người lái xe có cảm giác mắt trở nên khó chịu.– Nhưng bên cạnh đó, lái những chiếc xe không kính lại mang tới những cảm giác thú vị.– Người chiến sĩ thấy giữa mình và con đường không còn sự cách ngăn.– Con đường vì miền Nam phía trước chạy thẳng vào tim.– Nó nối liền trái tim của người chiến sĩ với miền Nam ruột thịt.– Ngoài ra, nó còn nối liền người ngồi trong xe với thiên nhiên rộng lớn ở bên ngoài.– Người chiến sĩ thấy ánh sao, cánh chim trên bầu trời như trở nên gần gũi.– Không có kính ngăn trở, chúng như sa, như ùa vào buồng lái.– Tâm hồn của người lính lái xe không kính lãng mạn biết bao!

4. Không có kính, rồi xe không có đènKhông có mui xe, thùng xe có xước,

Phần II:1. Câu hỏi yêu cầu thí sinh giới thiệu ngắn gọn về tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa trong khoảng nửa trang giấy thi. Đáp ứng câu hỏi này, thí sinh cần nêu một số những nội dung căn bản sau :

– Giới thiệu ngắn gọn về nhà văn Nguyễn Thành Long và khẳng định Lặng lẽ Sa Pa là một truyện ngắn thành công của ông.

– Giới thiệu ngắn gọn xuất xứ của truyện : được sáng tác trong dịp đi thực tế ở Lào Cai vào tháng 6 và 7 năm 1970 và được in trong tập Giữa trong xanh, xuất bản năm 1972.

– Giá trị nội dung của truyện được thể hiện ở sự khắc họa thành công hình ảnh những người lao động bình thường mà tiêu biểu là anh thanh niên làm công tác khí tượng ở một mình trên đỉnh núi cao. Đó là một thanh niên giàu nghị lực đã vượt qua hoàn cảnh bằng những suy nghĩ rất đẹp, giản dị mà sâu sắc; có những tính cách và phẩm chất đáng mến: hiếu khách, cởi mở và chân tình; khiêm tốn, thành thật; có đời sống tâm hồn trẻ trung, phong phú và lành mạnh. Đó là những người lao động khác: ông kỹ sư vườn rau Sa Pa, người cán bộ nghiên cứu về sét… Qua đó, truyện còn khẳng định vẻ đẹp của con người lao động và ý nghĩa của những công việc thầm lặng.

2. Trong nhan đề Lặng lẽ Sa Pa, tác giả đã sắp xếp các từ khác với trật tự thông thường. Tác giả đã sử dụng biện pháp đảo ngữ (lặng lẽ Sa Pa thay vì Sa Pa lặng lẽ) nhằm làm nổi bật tính chất lặng lẽ của Sa Pa và tinh thần lao động thầm lặng đáng quý của những con người trên vùng đất Sa Pa đúng với cảm hứng của nhà văn Nguyễn Thành Long khi sáng tác truyện : ” Sa Pa không chỉ là một sự yên tĩnh. Bên dưới sự yên tĩnh ấy, người ta làm việc ” , hy sinh, yêu thương và mơ ước.

3. Thí sinh có thể ghi lại một dẫn chứng ở một bài thơ đã học có biện pháp đảo ngữ. Câu hỏi chỉ yêu cầu nêu rõ tên tác phẩm và dẫn chứng không giới hạn năm học. Do vậy, học sinh có thể lấy dẫn chứng ở chương trình lớp 9 mà cũng có thể ở các lớp dưới. Đây là một vài ví dụ :

– Một mùa xuân nho nhỏ, lặng lẽ dâng cho đời. (Mùa xuân nho nhỏ – Thanh Hải) – Lom khom dưới núi tiều vài chú, lác đác bên sông chợ mấy nhà. (Qua đèo Ngang – Bà Huyện Thanh Quan) – Ung dung buồng lái ta ngồi, nhìn đất nhìn trời nhìn thẳng. (Bài thơ về tiểu đội xe không kính – Phạm Tiến Duật).

Điều này cho thấy đảo ngữ là một biện pháp tu từ được dùng phổ biến trong thơ văn.

Nguồn tin: Luyện thi Đa Minh

Đề Thi, Đáp Án Môn Tiếng Anh Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt Tại Hà Nội

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh:

Gợi ý đáp án phần trắc nghiệm:

1. B talked

2. A. cat

3. C. beauty

4. D. decide

5. takes part with

6. many

7. beautiful

8. A. but

9. C. stopped

10. much

11. B. most

12. D. watching

13. A. on

14. D. would

15. D. used to

16. C. interested

17. A. Thank you so much

18. B. Some coffee please

19. A. busy

20. C. finished

21. C. the same as

22. B safe

23. B depemds on

24. B. opportunity

25. failures

26. B. because

27. B. set your goals

Gợi ý đáp án phần viết lại câu:

1. Michael is not tall, so he cannot become a pilot

2. I last talked to him 5 months ago.

3. “Let’s help the homeless in the neighbourhood”. Maria said

4. The students planted a lot of trees last school year

5. He doesn’t know how to prepare for a presentation. He doesn’t feel confident. (If)

6. Linda is more careful than Elena. (careless)

Hoặc

7. Jim came to the show late. He could see the main part of the show. (Although)

8. We are going back to Venice. It is a city in Northeastern Italy.(which)

Kết thúc ngày thi đầu tiên, các thí sinh đã hoàn thành hai môn Ngữ văn và Toán trong thời gian làm bài 120 phút/môn.

Sáng 3/6, các thí sinh làm bài thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại Hà Nội trong thời gian 60 phút, thời gian làm bài từ 8h.

Bài thi hoặc phần thi trắc nghiệm khách quan sẽ có nhiều mã đề thi trong một phòng thi, theo nguyên tắc hai thí sinh liền kề không trùng mã đề. Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với thứ tiếng đang học tại trường THCS.

Năm nay, TP.Hà Nội có tổng số 85.873 học sinh đăng ký dự thi. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào trường công lập trên toàn thành phố là 63.090. Như vậy, so sánh giữa chỉ tiêu và nguyện vọng thì sẽ có gần 23.000 học sinh không thể vào công lập. Tỉ lệ “chọi” toàn thành phố là 1,36 – giảm mạnh so với năm 2024.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố đề thi tham khảo môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm học 2024-2024.

Đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 Hà Nội được đánh giá là vừa sức với học sinh

Đề thi Tiếng Anh gồm 32 câu trắc nghiệm làm trên phiếu và 8 câu tự luận làm trực tiếp trên đề thi nên ngay sau khi hết giờ, đề thi và bài làm đều được thu lại.

Theo ghi nhận từ học sinh và giáo viên, tổng quát đề thi phân bổ theo 50% từ vựng và 50% ngữ pháp. Ngữ pháp và từ vựng đều nằm trong kiến thức chương trình THCS (lớp 9). Thầy Nguyễn Trung Nguyên – giáo viên Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết: ” Đề thi vào 10 tại Hà Nội năm nay được đánh giá khá vừa sức với học sinh, đề thi không có nhiều yếu tố đánh đố học sinh. Tổng quát đề thi phân bổ theo 50% từ vựng và 50% ngữ pháp. Ngữ pháp và từ vựng đều nằm trong kiến thức chương trình THCS (lớp 9). “.

Về chi tiết:

– Phần trắc nghiệm có 32 câu được chia thành 5 nôi dung: Phát âm, hoàn thành câu, chữa lỗi sai, giao tiếp, đọc hiểu và điền từ. Phần trắc nghiệm nội dung tìm lỗi sai khá khó vì nó nằm ở trong mảng Cụm động từ (phrasal verbs), một mảng kiến thức luôn khó với học sinh.

– Phần đọc hiểu được chia thành 2 bài, và cả hai bài đều mang tính thời sự và gắn liền thực tế (trò chơi đồng đội và giảm áp lực thi cử). Bài đọc và trả lời câu hỏi (chọn đáp án đúng) có độ khó trung bình, các em chỉ cần tìm đúng key words là có thể trả lời được.

– Phần chọn từ điền vào chỗ trống tương đối khó, học sinh phải có từ vựng mới có thể làm được tốt.

– Phần viết lại câu (tự luận) khá đơn giản vì gần như là nằm trong các cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Tuy nhiên, bài tự luận số 2 (viết lại câu với từ cho trước) khá khó. Đây là bài mang tính phân loại, học sinh cần nằm chắc ngữ pháp và từ vựng mới có thể làm được.

Qua trao đổi với học sinh, thầy Nguyễn Danh Chiến cũng cho biết: các thí sinh nhận thấy đề thi tiếng Anh năm nay có cấu trúc tương tự đề minh họa do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố. Đề thi có 40 câu, thời gian làm bài 60 phút, bám sát kiến thức và kỹ năng của Chương trình tiếng Anh cấp THCS, chủ yếu là chương trình lớp 9.

Sáng nay (3/6), gần 86.000 học sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024 đã làm bài thi môn Ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút. Sau khi kết thúc môn thi này, thí sinh tiếp tục làm bài thi trắc nghiệm môn Lịch sử trong 60 phút. Đây cũng là môn thi bắt buộc cuối cùng của kỳ thi năm nay.

Trước đó, sĩ tử đã hoàn thành 2 bài thi Ngữ văn và Toán trong ngày 2/6. Đa số thí sinh, giáo viên cho rằng, đề thi năm nay vừa sức với thí sinh và đảm bảo tính phân loại rõ rệt.

Lịch thi vào lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội:

Tuyển Sinh Lớp 10 Tại Hà Nội Sẽ Thi 4 Môn

Ngày 19-2, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 – 2024 theo phương thức thi tuyển với 4 môn thi.

Dự kiến kỳ thituyển sinh lớp 10tại Hà Nội sẽ tổ chức vào ngày 29 và 30-5-2024. Học sinh sẽ thực hiện 4 bài thi độc lập gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng ngoại ngữ khác với thứ tiếng ngoại ngữ đang học tại trường trung học cơ sở. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố bài thi thứ tư vào tháng 3-2024.

Môn ngữ văn và toán thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài thi là 120 phút/bài. Các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút/bài.

Đề thi ra trong nội dung chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu trong chương trình lớp 9.

Cách tính điểm điểm xét tuyển: (Điểm bài thi môn toán + điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + (Điểm bài thi môn ngoại ngữ + điểm bài thi môn thứ tư) + điểm ưu tiên.

Một điểm mới so với các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trước đây của Hà Nội là mỗi học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh chung của TP sẽ được dự tuyển vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong đó nguyện vọng 1 và 2 phải cùng một khu vực tuyển sinh, nơi học sinh có hộ khẩu thường trú.

Nguyện vọng 3 có thể là một trường THPT thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ. Học sinh sẽ được thay đổi nguyện vọng dự tuyển 1 lần theo lịch do Sở GD-ĐT Hà Nội quy định.

Việc học sinh Hà Nội đang lặp lại tình huống năm học trước, phải tạm ngừng đến trường và học trực tuyến tại nhà, đã khiến nhiều phụ huynh hi vọng Hà Nội bỏ môn thi thứ 4 như năm trước để chia sẻ khó khăn với học sinh.

Nhưng theo quyết định vừa được ký, học sinh vẫn phải thi 4 môn.

Theo Báo Tuổi trẻ

Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Nghệ An 2024

Trọn bộ đề thi chính thức tuyển sinh lên lớp 10 năm 2024 môn Anh của các trường THPT tỉnh Nghệ An cùng đáp án, lời giải chuẩn xác nhất được chúng tôi cập nhật kịp thời nhằm giúp các em học sinh, thầy cô và quý phụ huynh tham khảo, so kết quả nhanh nhất.

1. Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024 môn Anh Nghệ An

Mã đề 321

1.1. Mã đề 317

2. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Nghệ An 

năm 2024

Lời giải mới nhất các mã đề thi môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024 tỉnh Nghệ An được tổng hợp và cập nhật liên tục giúp các em học sinh nhanh chóng dò kết quả và tính điểm bài thi của mình.

Hiện tại chuyên trang của chúng tôi đang cung cấp đáp án môn Anh lớp 10 Nghệ An mã đề từ 317 đến 322, kết quả các mã đề khác đang được tiếp tục cập nhật sớm nhất.

Tham khảo các đề thi vào lớp 10 khác:

Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Hà Nội Năm 2013

Gửi tới các bạn đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán sở giáo dục và đào tạo Hà Nội năm học 2013-2014. Đề thì gồm có 5 câu với 3.5 điểm hình học và 6.5 điểm đại số. Đề thi kèm đáp án chi tiết + thang điểm chi tiết. Đây là đề thi giúp các bạn tham khảo tuyệt vời.

1) Tính giá trị của biểu thức A khi $x = 64$.

2) Rút gọn biểu thức B.

Bài II (2,0 điểm): Giải bài toán bằng cách lập phương trình:

Quãng đường từ A đến B dài 90 km. Một người đi xe máy từ A đến B. Khi đến B,

người đó nghỉ 30 phút rồi quay trở về A với vận tốc lớn hơn vận tốc lúc đi là 9 km/h.

Thời gian kể từ lúc bắt đầu đi từ A đến lúc trở về đến A là 5 giờ. Tính vận tốc xe máy lúc

đi từ A đến B.

Bài III (2,0 điểm)

1) Giải hệ phương trình:

2) Cho parabol (P) : $y =dfrac{1}{2}x^2$ và đường thẳng d: $y=mx-dfrac{1}{2}m^2+m+1$

a) Với $m = 1$, xác định tọa độ các giao điểm A, B của (d) và (P).

b) Tìm các giá trị của m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt có hoành độ $x_1, x_2$

Bài IV (3,5 điểm)

Cho đường tròn (O) và điểm A nằm bên ngoài (O). Kẻ hai tiếp tuyến AM, AN với

đường tròn (O) (M, N là các tiếp điểm). Một đường thẳng d đi qua A cắt đường tròn (O)

tại hai điểm B và C (AB < AC, d không đi qua tâm O).

1) Chứng minh tứ giác AMON nội tiếp.

2) Chứng minh $AN^2=AB.AC$. Tính độ dài đoạn thẳng BC khi $AB = 4 cm, AN = 6 cm$.

3) Gọi I là trung điểm của BC. Đường thẳng NI cắt đường tròn (O) tại điểm thứ

hai T. Chứng minh $MT

4) Hai tiếp tuyến của đường tròn (O) tại B và C cắt nhau ở K. Chứng minh K

thuộc một đường thẳng cố định khi d thay đổi và thỏa mãn điều kiện đề bài.

Bài V (0,5 điểm)

Với a, b, c là các số dương thỏa mãn điều kiện $a + b + c + ab + bc + ca = 6abc$,

chứng minh: $dfrac{1}{a^2}+dfrac{1}{b^2}+dfrac{1}{c^2}$

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Hà Nội 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!