Xu Hướng 3/2023 # Đề Thi Tuyển Sinh Đại Học Quốc Gia Hà Nội Môn Toán Khối A Năm Học 2000 # Top 12 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đề Thi Tuyển Sinh Đại Học Quốc Gia Hà Nội Môn Toán Khối A Năm Học 2000 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Đề Thi Tuyển Sinh Đại Học Quốc Gia Hà Nội Môn Toán Khối A Năm Học 2000 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đề thi tuyển sinh đại học quốc gia Hà Nội môn toán khối A năm học 2000

Câu I: Cho hàm số y = x2 – (m + 1)x – m2 + 4m – 2/ x – 1

1. Xác định tất cả các giá trị của tham số m để hàm số có cực trị.Tìm m để tích các giá trị cực đại và cực tiểu đạt giá trị nhỏ nhất.

2. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số ứng với m = 0.

MÔN TOÁN KHỐI A NĂM 2000* Câu I: Cho hàm số Xác định tất cả các giá trị của tham số m để hàm số có cực trị.Tìm m để tích các giá trị cực đại và cực tiểu đạt giá trị nhỏ nhất. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số ứng với m = 0. Câu II: Chứng tỏ rằng với mọi giá trị của tham số m , hệ phương trình luôn có nghiệm . Xác định m để hệ phương trình đó có nghiệm duy nhất. Tìm tất cả các giá trị của tham số m để bất phương trình sau đây có nghiệm: Câu III: 1. Giải phương trình lượng giác 2. Chứng minh rằng nếu các góc A , B , C của tam giác ABC thoả mãn điều kiện cos2A + cos2B + cos2C -1 thì sinA + sinB + sinC 1 + Câu IV 1. Cho hàm số : f(x) = Tính đạo hàm của hàm số đó tại x = 0. Chứng minh rằng với a , b , c tùy ý cho trước phương trình acos3x + bcos2x + c cosx + sinx = 0 luôn có nghiệm trong đoạn (0 , 2). Câu V Trong mặt phẳng với hệ tọa độ vuông góc Oxy , xét họ đường tròn có phương trình x2 + y2 + – 2(m + 1)x – 2(m + 2)y + 6m + 7 = 0 (m là tham số) Tìm qũy tích tâm các đường tròn của họ đó. Xác định toạ độ của tâm của đường tròn thuộc họ đã cho mà tiếp xúc với trục Oy. Trong không gian với hệ tọa độ vuông góc Oxyz , cho đường tròn (C) xác định bởi hệ phương trình Tìm tọa độ tâm đường tròn (C) và tính bán kính của đường tròn đó. Lập phương trình mặt cầu chứa đường tròn (C) và có tâm thuộc mặt phẳng x + y + z + 3 = 0 .

Tài liệu đính kèm:

2000-QG HANOI..doc

Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Hà Nội Năm 2012 Môn Văn

. Đã xem 89507. Chuyên mục : Môn Văn

Đề thi tuyển lớp 10 môn Văn

Đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2009 Hà Nội môn Văn. ĐỀ THI và ĐÁP ÁN được trình bày đầy đủ, rõ ràng và chi tiết trên Website

2. Từ phủ định trong câu thơ : không có, không phải. Việc dùng liên tiếp từ phủ định không nhằm khẳng định tính chất đặc biệt của hình tượng những chiếc xe trong bài thơ. Trước hết, xét về nguồn gốc những chiếc xe này cũng có kính bình thường như tất cả mọi chiếc xe. Cho nên, xe không kính không phải vì xe không có kính. Tuy nhiên, do hoàn cảnh ác liệt của chiến tranh, xe đã trở nên bất thường : không có kính. Cái điều này góp phần nói lên sự khốc liệt của chiến tranh, lòng dũng cảm của người chiến sĩ lái xe, không biết sợ, bất chấp hoàn cảnh khốc liệt. Từ đó, nó góp phần tạo nên một giọng điệu vừa gần gũi tự nhiên, vừa ngang tàng khí phách của người chiến sĩ trong tiểu đội những chiếc xe không kính.

3. Thí sinh có thể viết những đoạn văn cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, đó phải là những đoạn văn nghị luận khoảng 12 câu theo cách lập luận diễn dịch với nội dung làm rõ cảm giác của người chiến sĩ lái xe trên chiếc xe không kính. Đoạn văn đó phải có sử dụng câu phủ định và phép thế. Gạch dưới câu phủ định và những từ ngữ dùng làm phép thế. Đây chỉ là một ví dụ :– Người chiến sĩ lái xe có rất nhiều cảm giác khi điều khiển những chiếc xe không kính.– Trước hết, vì xe không có kính chắn gió nên gió cứ lùa thẳng vào buồng lái.– Nó làm cho người lái xe có cảm giác mắt trở nên khó chịu.– Nhưng bên cạnh đó, lái những chiếc xe không kính lại mang tới những cảm giác thú vị.– Người chiến sĩ thấy giữa mình và con đường không còn sự cách ngăn.– Con đường vì miền Nam phía trước chạy thẳng vào tim.– Nó nối liền trái tim của người chiến sĩ với miền Nam ruột thịt.– Ngoài ra, nó còn nối liền người ngồi trong xe với thiên nhiên rộng lớn ở bên ngoài.– Người chiến sĩ thấy ánh sao, cánh chim trên bầu trời như trở nên gần gũi.– Không có kính ngăn trở, chúng như sa, như ùa vào buồng lái.– Tâm hồn của người lính lái xe không kính lãng mạn biết bao!

4. Không có kính, rồi xe không có đènKhông có mui xe, thùng xe có xước,

Phần II:1. Câu hỏi yêu cầu thí sinh giới thiệu ngắn gọn về tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa trong khoảng nửa trang giấy thi. Đáp ứng câu hỏi này, thí sinh cần nêu một số những nội dung căn bản sau :

– Giới thiệu ngắn gọn về nhà văn Nguyễn Thành Long và khẳng định Lặng lẽ Sa Pa là một truyện ngắn thành công của ông.

– Giới thiệu ngắn gọn xuất xứ của truyện : được sáng tác trong dịp đi thực tế ở Lào Cai vào tháng 6 và 7 năm 1970 và được in trong tập Giữa trong xanh, xuất bản năm 1972.

– Giá trị nội dung của truyện được thể hiện ở sự khắc họa thành công hình ảnh những người lao động bình thường mà tiêu biểu là anh thanh niên làm công tác khí tượng ở một mình trên đỉnh núi cao. Đó là một thanh niên giàu nghị lực đã vượt qua hoàn cảnh bằng những suy nghĩ rất đẹp, giản dị mà sâu sắc; có những tính cách và phẩm chất đáng mến: hiếu khách, cởi mở và chân tình; khiêm tốn, thành thật; có đời sống tâm hồn trẻ trung, phong phú và lành mạnh. Đó là những người lao động khác: ông kỹ sư vườn rau Sa Pa, người cán bộ nghiên cứu về sét… Qua đó, truyện còn khẳng định vẻ đẹp của con người lao động và ý nghĩa của những công việc thầm lặng.

2. Trong nhan đề Lặng lẽ Sa Pa, tác giả đã sắp xếp các từ khác với trật tự thông thường. Tác giả đã sử dụng biện pháp đảo ngữ (lặng lẽ Sa Pa thay vì Sa Pa lặng lẽ) nhằm làm nổi bật tính chất lặng lẽ của Sa Pa và tinh thần lao động thầm lặng đáng quý của những con người trên vùng đất Sa Pa đúng với cảm hứng của nhà văn Nguyễn Thành Long khi sáng tác truyện : ” Sa Pa không chỉ là một sự yên tĩnh. Bên dưới sự yên tĩnh ấy, người ta làm việc ” , hy sinh, yêu thương và mơ ước.

3. Thí sinh có thể ghi lại một dẫn chứng ở một bài thơ đã học có biện pháp đảo ngữ. Câu hỏi chỉ yêu cầu nêu rõ tên tác phẩm và dẫn chứng không giới hạn năm học. Do vậy, học sinh có thể lấy dẫn chứng ở chương trình lớp 9 mà cũng có thể ở các lớp dưới. Đây là một vài ví dụ :

– Một mùa xuân nho nhỏ, lặng lẽ dâng cho đời. (Mùa xuân nho nhỏ – Thanh Hải) – Lom khom dưới núi tiều vài chú, lác đác bên sông chợ mấy nhà. (Qua đèo Ngang – Bà Huyện Thanh Quan) – Ung dung buồng lái ta ngồi, nhìn đất nhìn trời nhìn thẳng. (Bài thơ về tiểu đội xe không kính – Phạm Tiến Duật).

Điều này cho thấy đảo ngữ là một biện pháp tu từ được dùng phổ biến trong thơ văn.

Nguồn tin: Luyện thi Đa Minh

Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Toán Sở Gd&Amp;Đt Hà Nội

Trong những ngày vừa qua, sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã tổ chức kỳ thi kiểm tra kiến thức môn Toán năm học 2018 – 2019 dành cho học sinh lớp 12 đang học tập tại các trường THPT, trường chuyên tại thủ đô Hà Nội, đây là một kỳ thi thử Toán quan trong không chỉ đối với học sinh Hà Nội mà còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng giáo viên Toán và học sinh khối 12 trên cả nước. chúng tôi cũng đã liên tục theo dõi và cập nhật nội dung đề thi, đáp án cũng như lời giải chi tiết đề thi thử THPT Quốc gia 2019 Toán sở GD&ĐT Hà Nội để nhanh chóng chia sẻ đến bạn đọc.

Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 Toán sở GD&ĐT Hà Nội được biên soạn bám sát nội dung đề tham khảo THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, tuy nhiên nội dung kiến thức Toán trong đề thi chỉ giới hạn ở những phần mà các em học sinh khối 12 đã học cho đến giữa học kỳ 2 năm học 2018 – 2019 dựa theo phân phối chương trình chuẩn.

Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 Toán sở GD&ĐT Hà Nội là một trong những đề tham khảo rất quan trọng trong quá trình các em ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán năm 2019. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích nhiều cho các em.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia 2019 Toán sở GD&ĐT Hà Nội: + Cho hàm số y = f(x) có bảng biến thiên như sau. Tổng số đường tiệm cận đứng và tiệm cận ngang của đồ thị hàm số đã cho bằng? + Trong không gian Oxyz, cho tam giác ABC có các đỉnh B, C thuộc trục Ox. Gọi E(6;4;0), F(1;2;0) lần lượt là hình chiếu của B và C trên các cạnh AC, AB. Tọa độ hình chiếu của A trên BC là?

Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Anh Hà Nội 2022

Trọn bộ đề thi Anh tuyển sinh 10 năm 2020 của các trường THPT thành phố Hà Nội cùng đáp án, lời giải chuẩn xác nhất được chúng tôi cập nhật kịp thời nhằm giúp các em học sinh, thầy cô và quý phụ huynh tham khảo, so kết quả nhanh nhất.

Đề thi vào lớp 10 năm 2020 môn Toán, Văn, Anh cả nước có lời giải Đề thi vào lớp 10 môn Anh 2020 Tuyên Quang có lời giải chi tiết Đề thi vào lớp 10 môn Anh 2020 tỉnh Thái Nguyên có lời giải chi tiết Đáp án 8 bộ đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh 2020

1. Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020 môn Anh Hà Nội

1.1. Đề thi chính thức môn tiếng Anh vào lớp 10 chúng tôi Mã đề 004

1.2. Đề thi chính thức môn tiếng Anh vào lớp 10 chúng tôi Mã đề 008

1.3. Đề thi chính thức môn tiếng Anh vào lớp 10 chúng tôi Mã đề 014

2. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 004

Cập nhật ngay lời giải đề thi lớp 10 môn Anh của TP Hà Nội năm 2020 mới và chính xác nhất để làm căn cứ đọ kết quả bài thi của mình giúp các em học sinh nhanh chóng tính Anh được điểm số mình có khả năng đạt được.

3. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 001

4. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 0016

5. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 0019

6. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 002

7. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 006

8. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 009

9. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 010

10. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 015

11. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 017

12. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 022

13. Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Anh tỉnh Hà Nội năm 2020 mã đề 024

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Thi Tuyển Sinh Đại Học Quốc Gia Hà Nội Môn Toán Khối A Năm Học 2000 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!