Xu Hướng 6/2023 # Đề Cương Môn Lịch Sử Lớp 12 Ôn Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 # Top 15 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đề Cương Môn Lịch Sử Lớp 12 Ôn Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Đề Cương Môn Lịch Sử Lớp 12 Ôn Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5

/

5

(

1

vote

)

Đề cương môn Lịch sử lớp 12 sau đây tổng hợp kiến thức một cách tóm tắt, đầy đủ và có hệ thống, các thí sinh có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình ôn thi THPT quốc gia năm 2020.

Đề cương môn Lịch sử lớp 12 ôn thi THPT quốc gia năm 2020

Nhằm giúp thí sinh có thêm tài liệu ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp đề cương ôn tập môn Lịch sử lớp 12. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Nguồn: chúng tôi tổng hợp.

Đề Cương Ôn Thi Học Kì 1 Môn Lịch Sử 6 Năm 2022

Đề cương ôn tập thi học kì 1 môn Lịch sử lớp 6 năm học 2020-2021 gồm các câu hỏi lý thuyết ôn thi HK1 có lời giải.

Để chuẩn bị tốt cho môn thi Lịch sử 6 ở kì thi HK1, các em cần ôn lại những kiến thức sau:

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (4 ĐIỂM) 1- Bài CÁCH TÍNH THỜI GIAN TRONG LỊCH SỬ

+ Xác định cách tính lịch của người phương Đông và phương Tây.

+ Hiện nay nước ta sử dụng những loại lịch nào.

2- Bài CÁC QUỐC GIA CỔ ĐẠI PHƯƠNG ĐÔNG

+ Sự hình thành các quốc gia cổ đại phương Đông: thời gian, địa điểm, chế độ chính trị, tầng lớp xã hội.

+ Tên các quốc gia cổ đại phương Đông.

3 – Bài THÀNH TỰU VĂN HÓA CỔ ĐẠI

+ Thành tựu văn hóa các quốc gia cổ đại phương Đông.

+ Thành tựu văn hóa các quốc gia cổ đại phương Tây.

+ Nhận xét các thành tựu văn hóa

4 – Nước Văn Lang

+ Hoàn cảnh ra đời

+ Tổ chức bộ máy nhà nước.

+ Xác đinh thời gian ra đời, kinh đô, người đứng đầu.

II. PHẦN TỰ LUẬN (6 ĐIỂM)

Câu 1: Nhà nước Văn Lang ra đời trong hoàn cảnh nào? Vẽ sơ đồ tổ chức nhà nước Văn Lang ? Em có nhận xét gì về tổ chức của nhà nước đầu tiên này?

– Hoàn cảnh ra đời:

+ Cư dân Văn Lang luôn phải đấu tranh để bảo vệ mùa màng

+ Họ phải đấu tranh chống giặc ngoại xâm và giải quyết các xung đột giữa các bộ lạc.

– Quyền lực tập trung vào tay Hùng Vương.

– Nhà nước chưa có pháp luật và quân đội.

Câu 2: Nêu các thành tựu văn hoá của các quốc gia cổ đại Phương Đông và Phương Tây

* Các quốc gia cổ đại phương Đông thời cổ đại đã có những thành tựu văn hoá

– Hiểu biết về thiên văn, sáng tạo ra lịch.

+ Chữ viết: chữ tượng hình ra đời sớm nhất .

– Được viết trên giấy Pa pi rút, trên mai rùa, thẻ tre, đất sét…

+ Toán học: sáng tạo ra số 0 , ( Pi=3,14)

– Kiến trúc điêu khắc tháp Ba- bi- lon ( Lưỡng Hà), Kim tự tháp (Ai Cập).

* Người Hi lạp và Rô ma đã có những đóng góp

– Hiểu biết về thiên văn, làm ra dương lịch.

– Chữ viết: sáng tạo ra chữ cái a,b, c.

– Các ngành khoa học:

+ Toán: Pitago, Talet…

+ Triết: Arixtot

+ Văn học : sử thi Home, Trường ca Ô – ĐI – XÊ

– Nghệ thuật: sân khấu

– Kiến trúc điêu khắc: có nhiều kiệt tác.

Câu 3: Theo em, những thành tựu văn hóa nào của thời cổ đại còn được sử dụng đến ngày nay?

Các thành tự sử dụng đến ngày nay là: Toán học, lịch, chữ cái, các công trình kiến trúc, điều khắc như: kim tự tháp, vườn treo Ba-bi-lon,…

Câu 4: Dấu tích của Người tối cổ được tìm thấy ở đâu trên đất nước ta

Dấu tích của Người tối cổ – Ở hang Thẩm Khuyên, Thẩm Hai người ta tìm thấy được những chiếc răng của Người tối – Ở Núi Đọ,Xuân Lộc người ta tìm thấy được những công cụ bằng đá được ghè đẽo thô sơ.

Câu 5: Em hãy lập bảng hệ thống các giai đoạn phát triển của thời nguyên thủy ở nước ta theo mẫu : Thời gian, địa điểm chính, công cụ.

Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Lịch Sử

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lịch Sử năm là một năm đặc biệt đối với nền giáo dục. Các bạn học sinh phải học online và thời gian tự học cũng nhiều hơn. Do đó, đề thi năm nay cũng sẽ sửa đổi để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Vì vậy, các bạn học sinh hãy yên tâm, không nên lo lắng.

Để giúp cho việc luyện thi tại nhà của các bạn được hiệu quả, chúng tôi xin gửi tới các bạn bộ Đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lịch sử. Đề thi đã hệ thống lại các kiến thức cần thiết để các bạn làm hành trang cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lịch sử

Để có một kỳ thi THPT Quốc Gia với một điểm số cao thì các bạn cần làm Đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lịch sử và một số đề thi của các năm trước đây. Điều này giúp các bạn hiểu hơn về cách thức ra đề cũng như những nội dung cơ bản hay thi vào.

Môn Lịch Sử từ lâu đã được coi là một môn học thuộc lòng đối với nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên, nếu các bạn không nắm chắc kiến thức, không hiểu rõ các kiến thức cơ bản mà chỉ học suông thì đây chỉ là học lấy lệ, học cho có. Điểm thi của bạn vì thế cũng sẽ không cao, cũng như khi làm Đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lịch sử sẽ cho kết quả không cao

Vì vậy, chúng tôi xin gửi các bạn một số lời khuyên khi học cũng như luyện thi môn Lịch sử:

+ Học lịch sử là đi tìm hiểu về cội nguồn. tìm hiểu về những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ, để rút lại bài học cho ngày nay.Đối với riêng lịch sử Việt Nam chúng ta, các bạn cần phải thắp lên trong lòng mình ngọn lửa yêu nước; lòng biết ơn đối với cha ông, các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ quê hương đất nước. Khi học lịch sử với tâm thế đó, các bạn sẽ học rất nhanh nhớ và hiểu sâu hơn.

+ Học giỏi thì ai cũng muốn. Một trong những bí quyết để học giỏi là giúp những bạn bè xung quanh mình cùng học khá lên.Khi đó bạn đang tự tạo cho mình có cơ hội để ôn lại những kiến thức mình đã học, khắc sâu vào tâm trí thông qua việc hướng dẫn, giải thích cho bạn mình hiểu.

Đáp án Đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lịch sử.

Hãy sử dụng Đáp án Đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lịch sử một cách thật thông minh. Các bạn nhớ note lại những câu mà các bạn chưa làm được hoặc làm sai. Làm thế, bạn sẽ nhớ kiến thức hơn đấy ạ.

Ngoài ra, để bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2020 với kết quả tốt , Các bạn cần nhớ giữ gìn sức khỏe, sắp xếp lịch học thật khoa học để không bị quá áp lực. Tập thể dục , nghe những bản nhạc không lời cũng là cách giúp bạn thư giãn đầu óc sau mỗi giờ học.

Đề minh hoạ và đáp án thi THPT quốc gia 2020

Tìm Hiểu Ma Trận Đề Thi Môn Lịch Sử Kỳ Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022

Nhằm giúp thí sinh ôn tập môn Lịch sử dễ dàng hơn, các chuyên gia phân tích ma trận đề thi THPT quốc gia năm 2019, đây là những thông tin hữu ích đối với các thí sinh trong quá trình ôn thi.

Tìm hiểu ma trận đề thi môn Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Môn lịch sử là môn học khiến nhiều thí sinh lúng túng bởi các sự kiện ngày tháng rất khó nhớ. Nhằm hỗ trợ thí sinh ôn thi THPT quốc gia hiệu quả, các giáo viên đã phân tích ma trận đề thi tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Ma trận đề thi THPT quốc gia năm 2019 môn Lịch sử.

Theo phân tích của các chuyên gia, lượng kiến thức môn Lịch sử phân bổ theo phạm vi đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 gồm: Lịch sử 11: 5 câu: 12,5 %; Lịch sử 12 : 35 câu : 87,5%.

Phần Lịch sử thế giới gồm 6 chuyên đề: Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917; Công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô (1921 -1941); Sự hình thành trật tự thế giới mới sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Liên bang Nga (1991 -2000); Mĩ, Tây Âu, Nhật Bản; Các nước Á, Phi, Mĩ Latinh; Quan hệ quốc tế trong và sau thời kì Chiến tranh lạnh.

Phần Lịch sử Việt Nam bao gồm 6 chuyên đề: Việt Nam từ 1858 – 1918; Việt Nam từ năm 1919 đến 1930. Việt Nam từ năm 1930 đến 1945; Việt Nam từ năm 1945 đến 1954; Việt Nam từ năm 1954 đến 1975; Việt Nam từ năm 1975 đến 2000.

Theo phân tích của các chuyên gia, số lượng câu hỏi dàn đều ở các chuyên đề và tập trung vào các chuyên đề trọng tâm như sau: Các nước Á – Phi – Mĩ La-tinh 1945 – 2000 ( 4 câu); Việt Nam từ năm 1930 – 1945 (7 câu); Việt Nam từ năm 1954 đến 1975 (8 câu).

Đề thi môn Lịch sử vẫn chú trọng nhiều hơn vào phần Lịch sử Việt Nam tuy nhiên trọng tâm dồn vào giai đoạn 1858 – 1918 (phần lớp 11) và giai đoạn 1930 – 1975 (phần lớp 12). Sự phân bố câu hỏi ở các chuyên đề khá đồng đều, sự chênh lệch chỉ 1 – 2 câu, điều này tránh tình trạng học sinh “học tủ”.

Về cấp độ nhận thức của các câu hỏi: Phân tích của các chuyên gia giáo dục cho thấy, câu hỏi nhận biết – thông hiểu: 25 câu; Câu hỏi vận dụng: 7 câu; Câu hỏi vận dụng cao: 8 câu.

Theo như đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, thí sinh nắm chắc kiến thức sách giáo khoa thì có thể đạt được 6 – 7 điểm, để đạt điểm 9-10 thì cần khả năng vận dụng và tổng hợp kiến thức ở mức độ cao hơn.

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đề tham khảo 2019 được đánh giá là khá an toàn so với đề thi THPT quốc gia 2018. Đề thi khá bám sát nội dung sách giáo khoa Lịch sử 11 và 12. Để đạt được điểm cao thì bên cạnh nắm chắc kiến thức sách giáo khoa, thí sinh cần có năng lực phân tích, đánh giá và khái quát kiến thức cao.

Tổng hợp tin giáo dục kỳ thi THPT quốc gia.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Cương Môn Lịch Sử Lớp 12 Ôn Thi Thpt Quốc Gia Năm 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!