Xu Hướng 2/2024 # Đầu Tư Định Cư Canada # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đầu Tư Định Cư Canada được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với không khí trong lành, kinh tế ổn định, cùng chế độ phúc lợi an sinh toàn diện, Canada là điểm đến định cư hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Xứ sở lá phong mở cửa chào đón người nhập cư với hơn 80 chương trình định cư dành cho những đối tượng khác nhau. Các lựa chọn phổ biến gồm:

– Định cư diện Bảo lãnh và Du học. – Định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker). – Định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-Up Visa). – Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang (hay thường gọi là đầu tư định cư Canada).

Trong các lựa chọn kể trên, hiện IMM Group đang hỗ trợ khách hàng lấy visa định cư Canada qua các diện đầu tư định cư, Start-Up Visa và Skilled Worker ở khu vực nông thôn miền Bắc. Đây là các lựa chọn không bị ràng buộc phải có thân nhân bảo lãnh, tiện lợi với tỷ lệ thành công cao. Buổi đầu thành lập năm 2004, IMM Group là đơn vị tiên phong giới thiệu các chương trình di trú Canada ở Việt Nam. Bằng kinh nghiệm của mình, IMM Group có thể giúp khách hàng chọn lựa chương trình phù hợp và chuẩn bị hồ sơ đảm bảo các tiêu chí yêu cầu.

– Đầu tư định cư Canada hướng đến đối tượng là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao sẽ thành lập/ mua lại và vận hành doanh nghiệp ở Canada. Hiện có 6 chương trình doanh nhân lấy quyền cư trú/thường trú nhân Canada tại các tỉnh bang lớn như Prince Edward Island (PEI – Đảo Hoàng tử Edward), Ontario, New Brunswick, British Columbia, Manitoba và Saskatchewan với điều kiện phù hợp cho nhà đầu tư Việt Nam.

– Định cư Canada diện Start-Up Visa hướng đến những doanh nhân tài năng đến định cư tại Canada để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh.

CÁC LỰA CHỌN ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN TRÌNH ĐỘ – KỸ NĂNG (SKILLED WORKER)

Ngoài đầu tư định cư và Canada Start-Up Visa, IMM Group còn hỗ trợ nhà đầu tư lấy quyền định cư Canada với chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker). Trong đó, định cư Canada diện Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc là một chương trình mới có điều kiện tương đối dễ dàng và thời gian thực hiện chỉ khoảng 1 năm.

CÁC LỰA CHỌN ĐỊNH CƯ CANADA KHÁC

Ngoài các visa đầu tư định cư, Start-Up Visa và Skilled-Worker được liệt kê ở trên; IMM Group chia sẻ thêm về quyền lợi và điều kiện cũng như những khó khăn của các diện Bảo lãnh và Du học của Canada để nhà đầu tư có thêm thông tin tham khảo.

Hình thức đầu tư/yêu cầu

Đối với người bảo lãnh:

Người bảo lãnh có thể là:

– Cha mẹ có thường trú nhân/quốc tịch Canada.

– Con cái hoặc cháu nội/ngoại là thường trú nhân/công dân Canada trên 18 tuổi.

– Vợ/chồng là thường trú nhân/công dân Canada của người được bảo lãnh.

Đối với người được bảo lãnh:

Người được bảo lãnh có thể là:

– Vợ/chồng

– Con ruột dưới 22 tuổi độc thân, còn đi học; HOẶC con trên 22 tuổi độc thân, phụ thuộc tài chính vào cha mẹ; hoặc con trên 22 tuổi mất khả năng lao động

– Con nuôi

– Cha/mẹ

– Ông bà

– Anh/chị/em hoặc cháu trai/cháu gái độc thân dưới 18 tuổi có cả cha và mẹ đều đã qua đời.

Quyền lợi

Người được bảo lãnh sẽ được cấp thường trú nhân vĩnh viễn. Được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Canada.

Được hưởng đầy đủ phúc lợi về y tế, an sinh xã hội và giáo dục như công dân Canada.

Con cái được học trường công miễn phí đến hết THPT. Học đại học với học phí như người bản xứ.

Sau 5 năm sống tại Canada và thoả các điều kiện, có thể nộp đơn xin lên quốc tịch Canada.

Hình thức đầu tư/yêu cầu

Sinh viên cần thỏa các yêu cầu sau:

Visa du học vẫn còn hiệu lực hoặc đã nộp đơn xin gia hạn visa du học trước khi giấy phép này hết hạn.

Đã hoàn thành một chương trình học:

– Tại một cơ sở học tập được chấp thuận.

– Kéo dài ít nhất 8 tháng và có cấp bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học.

Tốt nghiệp từ 1 trong những:

– Trường sau trung học như trường cao đẳng, trường thương mại/kỹ thuật, trường đại học hoặc CEGEP (ở Quebec).

– Trường tư thục sau trung học (ở Quebec) hoạt động theo các quy tắc như các trường công lập ở Quebec.

– Trường trung học tư thục hoặc sau trung học (ở Quebec) cung cấp các chương trình đủ điều kiện kéo dài 900 giờ hoặc lâu hơn, có cấp chứng chỉ nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

– Trường tư thục của Canada có thể cấp bằng theo luật tỉnh bang (ví dụ: bằng Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cuối tháng 10 vừa qua, ông Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), đã trình bày kế hoạch nhập cư Canada 2024‒2023. Theo đó, Canada sẽ đề ra lộ trình tăng các mục tiêu nhập cư để nhanh chóng phục hồi kinh tế sau COVID-19, thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai và tạo thêm việc làm.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Đầu Tư Định Cư Canada Quebec

Được giới thiệu vào năm 1986, Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư (QIIP) với những thành công to lớn, mang lại cơ hội nhập cư vào Canada qua Tỉnh Quebec dành cho các cá nhân và gia đình có giá trị tài sản ròng cao và hội đủ điều kiện trên toàn thế giới. Với việc chấm dứt Chương trình Định cư Liên bang theo diện Đầu tư của Canada, QIIP là Chương trình Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư duy nhất của loại hình này hiện có dành cho những nhà kinh doanh quốc tế, và chương trình tự hào với các tiêu chuẩn tương đương với chương trình của liên bang trước đây.

Theo Viện Nghiên cứu Danh tiếng, Canada là quốc gia “được ngưỡng mộ nhất” với “danh tiếng tốt nhất” trên thế giới, và là quốc gia hiện đại và an toàn mang lại cho những người định cư chất lượng cuộc sống tuyệt vời trong một xã hội đa nguyên, tất cả đều nằm ở chi phí cuộc sống hợp lý. Các ứng viên thành công theo Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư sẽ được cấp Thị thực Thường trú của Canada và có thể ngay lập tức bắt đầu sinh sống, làm việc và kinh doanh bất ở bất cứ nơi nào trong nước. Con cái của những người định cư theo diện đầu tư cũng có thể nhanh chóng bắt đầu học tập tại Canada, và có thể xin nhập học tại các trường học địa phương và các trường đại học với tư cách là một công dân Canada không giống như sinh viên nước ngoài.

CẬP NHẬT: Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư sẽ bắt đầu tiếp nhận lại hồ sơ mới từ ngày 29 tháng 5 năm 2024 đến ngày 23 tháng 02 năm 2024. Chương trình sẽ chỉ tiếp nhận tối đa 1900 đơn xin định cư trong giai đoạn với số lượng hạn chế này, do đó chúng tôi khuyến khích quý vị cần phải hành động nhanh chóng.

Điều kiện Hợp lệ của Chương trình Định cư Canada theo diện Đầu tư

Giá trị Tài sản ròng Tối thiểu Để được chấp thuận vào Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư năm 2024, các nhà đầu tư nước ngoài phải có giá trị tài sản ròng tối thiểu kiếm được một cách hợp pháp bằng $1,6 triệu CAD (hoặc giá trị tương đương tính theo ngoại tệ), của cá nhân hoặc kết hợp với người phối ngẫu hoặc bạn đời của họ. Các tài sản có thể được đưa vào khi tính giá trị tài sản ròng có thể bao gồm bất động sản, tài khoản ngân hàng, cổ phiếu và trái phiếu, cũng như các quỹ hưu trí. Theo quy định của chương trình định cư Quebec theo diện đầu tư, các tài sản thừa kế được xem như tài sản thu được một cách hợp pháp, tuy nhiên, số tiền được tặng hoặc thừa kế phải được nhận ít nhất 6 tháng trước khi nộp đơn theo chương trình QIIP. Tại thời điểm tháng 1 năm 2024, thì 1,6 triệu đô la Canada tương đương với khoảng 1,3 triệu USD, 1,1 triệu EUR, hoặc 29,5 tỷ đồng Việt Nam.

Đầu tư Không Rủi ro Các đương đơn của chương trình định cư Canada theo diện đầu tư phải ký một thỏa thuận nêu rõ ý định của mình về việc cam kết một khoản đầu tư được chính phủ bảo lãnh với giá trị 800.000 CAD ở Quebec thông qua một trung gian tài chính được ủy quyền để tham gia vào chương trình QIIP. Khoản tiền đầu tư theo quy định này có kỳ hạn 5 năm và được chính quyền Quebec bảo đảm một cách đầy đủ và vô điều kiện, và tuân theo các quy định của chương trình, khoản tiền đầu tư sẽ được hoàn trả đầy đủ sau 5 năm với mức lợi nhuận 0%. Xin lưu ý rằng: khoản đầu tư không lợi nhuận này không phải thực hiện cho đến sau khi đương đơn được chấp thuận về mặt nguyên tắc thông qua chương trình định cư Quebec theo diện đầu tư, vì vậy không có rủi ro thực hiện đầu tư nếu sau đó Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư bị từ chối.

Giải pháp Đầu tư Tài chính Trong thập kỷ qua, một tỷ lệ lớn những người tham gia vào Chương trình Định cư Quebec và Canada theo diện Đầu tư đã thực hiện đầu tư vào Canada. Các nhà đầu tư không muốn thanh lý tài sản để đạt được khoản đầu tư theo yêu cầu bằng 800.000 đô la Canada để có thể thực hiện đầu tư thông qua một trung gian tài chính được ủy quyền ở Canada để thanh toán một khoản vay không hoàn lại bằng~ 220.000 CAD bao gồm tất cả lợi nhuận và phí. Điều này có nghĩa rằng vào tháng 1 năm 2024, “chi phí thực” để được cấp Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư chỉ vào khoảng 175.000 đô la Mỹ, hay 4,0 tỷ Việt Nam đồng hoặc tương đương với 150.000 Euro tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái. Chúng tôi có nhiều mối quan hệ tuyệt vời với các trung gian tài chính uy tín mà thường xuyên cho các khách hàng định cư Canada theo diện đầu tư vay, cho phép chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho các nguồn đầu tư tài chính của quý vị với mức giá rất cạnh tranh trong trường hợp quý vị chọn sử dụng các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi. Các khoản đầu tư phải được thực hiện đầy đủ trong vòng 110 ngày kể từ ngày được chấp thuận Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư về mặt nguyên tắc, vì vậy việc cộng tác với một công ty luật có những mối quan hệ hiện hữu với các tổ chức tài chính lớn ở Canada có thể giảm bớt căng thẳng nhằm đáp ứng thời hạn này. Xin lưu ý rằng: mức giá đầu tư thấp nhất hiện tại cho khoản đầu tư $800.000 biến động trong khoảng 200.000 tới 240.000 đô la Canada tùy theo mức lãi suất, vì vậy chúng tôi không thể đưa ra một mức giá chính xác trên trang web của chúng tôi.

Cư trú tại Quebec Những đương đơn của Chương trình Định cư theo diện Đầu tư phải có ý định định cư ở Quebec, là tỉnh có diện tích lớn nhất đất nước và có dân số lớn thứ hai, chiếm gần 1/4 dân số trong tổng số 35 triệu người của Canada. Quebec là một xã hội sôi động và thịnh vượng và được xây dựng dựa trên những niềm tin về quyền bình đẳng điều đó thật đáng vui mừng và đa dạng. Mặc dù những người định cư theo diện đầu tư cùng gia đình của họ được phép cư trú tại bất cứ thành phố nào ở Canada, chất lượng cuộc sống tuyệt vời ở Quebec khiến tỉnh này trở thành điểm đến được ưa thích đối với những người mới Canada. Montreal, thành phố lớn ở Quebec, là một thành phố hiện đại và năng động với các trung tâm mua sắm tuyệt vời, nhà hàng, và cuộc sống về đêm, cũng như một số các bệnh viện và cơ sở y tế tốt nhất trong khu vực. Hệ thống giáo dục ở Quebec thuộc xếp hạng hàng đầu, và tỉnh này là ngôi nhà của các trường học hàng đầu thế giới như trường đại học McGill. Mặc dù Quebec là một tỉnh chủ yếu sử dụng tiếng Pháp, tiếng Anh thường được sử dụng rộng rãi ở Montreal đặc biệt trong cộng đồng doanh nghiệp của thành phố. Sự đa văn hóa đáng của Montreal cũng khiến cho thành phố trở thành điểm hấp dẫn đối với những người mới đến sử dụng tiếng Việt, và tỉnh này nổi tiếng với bầu không khí và nguồn nước trong sạch trên toàn thế giới.

Các Nhân tố khác Ngoài các tiêu chí chấp thuận ở trên, những người xét duyệt thị thực định cư Canada theo diện đầu tư tiến hành đánh giá các đơn xin định cư Quebec theo diện đầu tư và cũng xem xét các yếu tố như độ tuổi, trình độ học vấn, khả năng thích ứng, trình độ ngoại ngữ, và kinh nghiệm làm việc khi thực hiện đánh giá hồ sơ của một ứng cử viên. Một luật sư di trú lành nghề của Canada giàu kinh nghiệm trong việc chuẩn bị đơn theo Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư có thể đảm bảo rằng hồ sơ của khách hàng thể hiện một cách hiệu quả các đặc điểm mà ông ấy hoặc bà ấy sở hữu có thể có khả năng củng cố thêm hồ sơ của họ. Trước khi chuyển đến Canada, tất cả những người có tên trong hồ sơ xin cấp Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư cần phải vượt qua một đợt kiểm tra y tế cũng như kiểm tra tư pháp án và an ninh.

Quy trình Xem xét Đơn xin Định cư Canada theo diện Đầu tư

Bước 1: Công ty luật làm việc cùng với khách hàng để thu thập tất cả các tài liệu hỗ trợ theo yêu cầu của Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư bao gồm:

Giấy tờ nhận dạng và tình trạng dân sự

Lý lịch tư pháp

Tài liệu chứng minh giá trị tài sản ròng

Tài liệu chứng minh kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp

Các văn bằng giáo dục

Bước 2: Nếu có bất kỳ tài liệu nào bằng tiếng Việt, công ty luật sẽ hỗ trợ quý vị trong việc thuê biên dịch được công nhận dịch công chứng các tài liệu. Xin lưu ý rằng: Các cơ quan di trú của Canada sẽ chỉ chấp nhận các bản dịch công chứng được ký hoặc đóng dấu bởi các biên dịch chuyên nghiệp có bằng cấp dịch thuật có thể kiểm chứng ở Canada. Nếu không, các tài liệu được dịch mà không kèm theo một bản xác nhận về tính chính xác của bản dịch cũng như trình độ chuyên môn của biên dịch sẽ không được công nhận.

Bước 3: Luật sư hoàn tất mẫu đơn xin cấp Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư tuân theo hướng dẫn của chính phủ và tổng hợp lại tất cả các tài liệu hỗ trợ.

Bước 4: Khách hàng xem xét lại các hồ sơ và ký các đơn đề nghị QIIP cũng như giấy ủy quyền cho công ty luật thay mặt mình liên hệ với Chính phủ.

Bước 5: Luật sư chính thức nộp đơn và tài liệu hỗ trợ có chữ ký tới Phòng Nhập cư của Quebec để xử lý ban đầu. Lệ phí nộp đơn cho Chính phủ với khoản tiền 15.111 CAD phải nộp vào thời điểm này, và phải được thanh toán bằng ủy nhiệm chi qua Hãng Bưu chính Canada hoặc bằng hối phiếu ngân hàng được rút ra từ một ngân hàng có trụ sở tại Canada.

Bước 7: Các cơ quan di trú của Quebec xem xét đơn để đảm bảo khách hàng đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình định cư Canada theo diện đầu tư bao gồm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp và giá trị tài sản ròng tối thiểu thu được một cách hợp pháp.

Bước 8: Các ứng viên đáp ứng các điều kiện và tiêu chí chấp thuận của Chương trình Định cư theo diện Đầu tư (IIP) sẽ được lên kế hoạch cho một cuộc phỏng vấn cá nhân với cán bộ di trú của Quebec. Trong vòng mười ngày làm việc kể từ ngày lên kế hoạch phỏng vấn, các ứng viên phải nộp các biểu mẫu và tài liệu cập nhật cho cán bộ Di trú của Quebec, cùng với các tài liệu bổ sung khác mà có thể hỗ trợ đơn của họ. Luật sư làm việc chặt chẽ với khách hàng để đảm bảo các tài liệu sửa đổi phản ánh chính xác tình hình tài chính hiện tại của khách hàng. Luật sư cũng sẽ tự mình chuẩn bị giúp khách hàng cho cuộc phỏng vấn của họ, bao gồm các buổi tư vấn riêng trực tiếp. Nếu cần thiết, sẽ có một phiên viên đủ năng lực sẽ để hỗ trợ công việc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này. Xin lưu ý rằng: trong một số tình huống nhất định, các cuộc phỏng vấn cá nhân có thể được các cơ quan di trú bỏ qua trong trường hợp mà khách hàng nhận được một thông báo chính thức về việc từ bỏ cuộc phỏng vấn.

Bước 9: Sau khi hoàn thành phỏng vấn cá nhân thành công, nhân viên di trú của chương trình định cư Quebec theo diện đầu tư sẽ chấp nhận khách hàng về mặt nguyên tắc và gửi cho họ các chỉ dẫn chuyển khoản chi tiết.

Bước 10: Khách hàng có tối đa 110 ngày để chuyển thành công khoản tiền đầu tư 800.000 đô la Canada (CDN). Khách hàng chuyển tiền đầu tư thông qua một trung gian tài chính được ủy quyền theo Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư bằng hình thức chuyển khoản chi phí vay vốn trước với số tiền vào khoảng $220.000 trong khoảng thời gian này.

Bước 11: Sau khi nhận được đầy đủ khoản tiền đầu tư 800 nghìn CDN, các viên chức di trú sẽ cấp “Thư Chấp thuận của Quebec” hoặc “Certificat de Sélection du Québéc”, thường được gọi là CSQ. Việc cấp CSQ có nghĩa là đã chấp thuận đương đơn ở cấp tỉnh, và hồ sơ của đương đơn sau đó sẽ được bàn giao cho Văn phòng Tiếp nhận Hồ sơ (CIO) của Cục Di trú và Quốc tịch Canada để được xử lý ở cấp liên bang. Lệ phí xử lý hồ sơ cấp liên bang cần phải thanh toán ở giai đoạn này.

Bước 12: Sau khi các cơ quan cấp thị thực định cư Canada đã đánh giá đơn của nhà đầu tư, các hướng dẫn y tế được gửi cho khách hàng. Khách hàng cũng như các thành viên gia đình đi cùng phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế do bác sĩ được Cục Di trú và Quốc tịch Canada (CIC) phê duyệt, nếu có.

Bước 13: Sau khi các viên chức di trú nhận được kết quả kiểm tra y tế, các ứng viên thành công và gia đình của họ được chấp nhận hoàn toàn về việc cấp Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư. Tại thời điểm này, yêu cầu xin cấp thị thực chính thức cho các hộ chiếu của từng người được đưa vào trong hồ sơ của nhà đầu tư được cung cấp cho mục đích xin cấp thị thực. Phí Quyền Thường Trú Nhân (RPRF) cần phải nộp ở giai đoạn này.

Bước 14: Thị thực Doanh nhân Canada theo diện đầu tư được cấp cho đương đơn và mỗi thành viên trong gia đình đi cùng. Thị thực theo diện Đầu tư sẽ có ngày hết hạn chính là hạn ngày cuối cùng một người có thể sử dụng nó để được nhập cảnh vào Canada theo dạng thường trú. Sau khi đến Canada, những người mang Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư sẽ nhận được một Thẻ Thường trú có thể được sử dụng để dời khỏi và quay trở lại Canada một cách tự do.

Thời gian Xử lý Hồ sơ theo Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư

Số lượng thời gian cần thiết để xử lý một bộ hồ sơ theo chương trình định cư Quebec theo diện đầu tư phụ thuộc vào một loạt các yếu tố, chủ yếu là số lượng hồ sơ của các nhà đầu tư hiện tại trong một khu vực địa lý của các ứng viên.

Thời gian xử lý hồ sơ ở cấp Liên bang – Sau khi nhận được CSQ, sau đó sẽ mất khoảng 3 đến 4 năm để hồ sơ được Cục Di trú và Quốc tịch Canada (CIC) xử lý ở cấp liên bang. Từ tháng 1 năm 2024, thời gian xử lý Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư chính thức được đăng trên trang web của CIC là 40 tháng.

Đầu tư định cư Canada – Các tài liệu từ Việt Nam có thể được nộp bằng tiếng Việt hay không?

Tuân theo quy định của chương trình nhập quốc tịch Canada theo diện đầu tư thì tất cả các tài liệu phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hoặc đi kèm với một bản dịch được chứng thực. Ví dụ: Các tài liệu theo yêu cầu của các cơ quan di trú Quebec mà bằng tiếng Việt thì phải được nộp cùng với một bản dịch chính xác bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh. Các đương đơn xin cấp Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư không được phép tự dịch các tài liệu của mình, bên cạnh đó các bản dịch có thể cũng không được các thành viên trong gia đình của đương đơn thực hiện. Các thành viên gia đình không được thực hiện việc dịch thuật bao gồm cha mẹ, ông bà, anh chị em ruột, vợ chồng, người giám hộ, các cặp sống chung, con cái, cô dì, chú bác, anh em họ, các cháu trai và cháu gái. Các hồ sơ được dịch cũng phải có thông tin về biên dịch chuyên nghiệp, người chịu trách nhiệm đối với bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Để được các cơ quan di trú Canada công nhận, người biên dịch tài liệu phải là một thành viên uy tín trong tổ chức biên dịch và phiên dịch của Canada. Nếu không, các tài liệu phải được gửi kèm với một bản tuyên thệ trước mặt công chứng viên rằng hồ sơ được một nhà ngôn ngữ học thông thạo cả tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cũng như tiếng Việt dịch. Tại Canada, các bản tuyên thệ có thể được chứng thực trước sự hiện diện của một ủy viên tuyên thệ hoặc một ủy viên tham gia tuyên thệ.

Chương trình Định cư Canada theo diện Đầu tư Có sẵn cho các Nhà đầu tư từ Việt Nam không?

Có, các công dân mang quốc tịch Việt Nam có đủ điều kiện để xin tham gia chương trình nhập quốc tịch Canada theo diện đầu tư. Đất nước Canada mang lại chất lượng cuộc sống tuyệt vời, và là một điểm đến quen thuộc của những người nhập cư từ Việt Nam. Cho dù quý vị sống ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, hay bất cứ thành phố nào khác ở Việt Nam, chúng tôi có thể hỗ trợ quý vị định cư ở Canada thông qua Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư.

Tại sao Quý vị cần Luật sư Di trú tại Canada?

Để nhận được sự chấp thuận Thị thực Định cư Canada theo diện Đầu tư thông qua Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư năm 2024 không phải dễ dàng, và các hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ có thể bị từ chối mà không có yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thông tin còn thiếu. Các yêu cầu hồ sơ đối với Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư toàn diện hơn nhiều so với các hồ sơ yêu cầu theo các chương trình nhập quốc tịch theo diện đầu tư tại các nước vùng Ca-ri-bê, và các tài liệu tiên quyết có thể dễ dàng gây rối loạn cho một người thiếu kinh nghiệm với cả quá trình. Một trong những yếu tố nghiêm ngặt và đòi hỏi khắt khe nhất về hồ sơ của nhà đầu tư là việc chuẩn bị các tài liệu tổng hợp chứng minh sự tích lũy hợp pháp của tất cả các tài sản tài chính của đương đơn. Một luật sư di trú ở Quebec giàu kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin định cư ở Canada theo diện đầu tư sẽ hiểu rõ mức độ rộng lớn của các thông tin cần thiết nhằm chứng minh toàn diện chương trình QIIP có tính then chốt này, một điều kiện đảm bảo kết quả thành công cho khách hàng. Theo thống kê chính thức, 76% các hồ sơ xin tham gia chương trình định cư Canada theo diện đầu tư nhập bị từ chối, có nghĩa là tỷ lệ thành công chỉ là 24%. Nếu quý vị thực sự quan tâm nghiêm túc về việc cư trú tại Canada thông qua chương trình định cư theo diện đầu tư, chúng tôi đặc biệt khuyến khích quý vị thuê một luật sư di trú có nhiều kinh nghiệm với chương trình của Quebec. Xin lưu ý rằng: tỷ lệ chấp nhận vào năm 2024 được dự kiến rộng rãi được tăng lên, do mỗi tổ chức trung gian tài chính đủ điều kiện được bây giờ được chỉ định một hạn ngạch hạn chế số lượng khách hàng mà họ có thể cung cấp dịch vụ, mà số lượng các hồ sơ “yếu” được nộp sẽ có khả năng bị giảm.

Chương trình Nhập Quốc tịch Canada theo diện Đầu tư

Các cá nhân và gia đình định cư ở Canada thông qua Chương trình Thị thực Quebec theo diện Đầu tư tại cuối cùng có thể nhập quốc tịch Canada sau khi sống trong khoảng thời gian 48 tháng. Để hội đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada, các đương đơn phải sinh sống trong nước như một thường trú nhân trong một khoảng thời gian tối thiểu là 1460 ngày (4 năm) trong khoảng thời gian sáu năm ngay trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch, miễn là đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện cần thiết khác. Sau khi một thường trú nhân tại Canada được nhập quốc tịch Canada, họ có đủ điều kiện để nộp đơn xin cấp hộ chiếu Canada. Một trong các giấy tờ thông hành có giá trị nhất trên thế giới, 172 quốc gia khác nhau miễn thị thực hoặc cấp thị thực khi nhập cảnh cho người mang hộ chiếu Canada.

Hậu quả thuế đối với Chương trình Thị thực Định cư Canada diện Đầu tư Đầu tư định cư Canada – Tôi Có thể mang theo Con cái đã Trưởng thành tới Canada không?

Vài năm trước, Chính phủ Canada đã sửa đổi Quy chế Di Trú và Bảo vệ người Tị nạn, thay đổi định nghĩa về “con cái phụ thuộc” không còn bao gồm con cái đang theo học toàn thời gian ở độ tuổi 19 hoặc lớn hơn. Một đứa con phụ thuộc giờ đây được xem là một người con nhỏ hơn 19 tuổi và không phải là một người phối ngẫu hoặc người phối ngẫu không chính thức hoặc một đứa con phụ thuộc tài chính vào cha mẹ của họ do tình trạng tâm thần hoặc thể chất. Vì mục đích của việc xác định tình trạng của con cái theo Chương trình QIIP, độ tuổi “được xác định” vào ngày hồ sơ xin định cư theo diện kinh doanh được trình lên Chính quyền Quebec xin chấp thuận.

Canada có phải là Quốc gia Phương Tây Duy nhất Áp dụng Chương trình Nhập quốc tịch theo diện Đầu tư không?

Số lượng ngày càng tăng của các nước phương Tây đang kêu gọi những người nước ngoài giàu có từ các nước đang phát triển tham gia chương trình nhập quốc tịch theo diện đầu tư. Ở Mỹ có chương trình cấp thẻ xanh EB-5 theo diện đầu tư, trong khi ở Anh có Chương trình Tier 1 và Chương trình Thị thực Úc theo diện Đầu tư Quan trọng (SIV) cho phép các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao được cấp quyền định cư theo diện đầu tư vào quốc gia tương ứng. Có một số nước châu Âu cấp quốc tịch theo diện đầu tư bao gồm Áo, Hungary, Đảo Síp, Bulgari và Malta. Các nước như Hy Lạp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đều có những chương trình Thị thực Châu Âu Vàng mà cấp quyền cư trú ở châu Âu thông qua chương trình đầu tư vào bất động sản, và nhiều quốc gia châu Âu khác như Latvia cấp giấy phép cư trú trong trao đổi đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Ngoài ra còn có rất nhiều chương trình cấp hộ chiếu thứ hai theo diện đầu tư vào các quốc gia đảo nghèo trong vùng Ca-ri-bê như St Kitts và Nevis, Dominica, Saint Lucia, Antigua và Barbuda và Grenada.

Khi nói đến việc so sánh mua quốc tịch thứ hai theo các chương trình đầu tư, tuy nhiên không có quốc gia nào trên Thế giới đưa ra giá trị tốt hơn Chương trình Định cư Canada theo diện Đầu tư, đặc biệt là nếu khoản đầu tư theo quy định được cấp vốn. Nói chung, Canada cung cấp sự hội nhập văn hóa ưu việt hơn, chất lượng cuộc sống cao hơn, tỷ lệ phạm tội thấp hơn, các bệnh viện và trường học tốt hơn, mức tiền lương cao hơn, các trường đại học có uy tín hơn, bầu không khí trong sạch hơn, hộ chiếu mạnh hơn và quốc tịch có giá trị hơn, và một nền kinh tế mạnh hơn. Với một danh tiếng xuất sắc, không có yêu cầu về độ tuổi hay ngôn ngữ, và một “mức giá thấp nhất” chỉ vào khoảng 165.000 USD nhờ vào tùy chọn cho vay, Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư đơn giản là tốt hơn bất kỳ nước nào khác. Mặc dù tại Mỹ, chương trình định cư EB-5 theo diện đầu tư cũng mang lại giá trị to lớn, không có tùy chọn đầu tư tài chính áp dụng cho đương đơn xin cấp thị thực EB-5 theo diện đầu tư. Chương trình Định cư EB-5 theo diện Đầu tư vào Mỹ cũng có thể rủi ro hơn. Rất nhiều trung tâm khu vực EB-5 đã gặp phải các vấn đề về tài chính, thậm chí đôi khi dính dáng đến gian lận, trong khi chương trình đầu tư trái phiếu của Chương trình Thị thực Định cư Quebec theo diện Đầu tư được Chính phủ bảo lãnh. Nhiều người cũng tin rằng các tiêu chí đầu tư của EB-5 sẽ được nâng lên trong năm 2024, khiến cho chương trình thị thực định cư theo diện đầu tư của Mỹ thậm chí còn đắt hơn.

Đầu tư định cư Canada – Chính sách Hai Quốc tịch của Canada

Không có hạn chế về chính sách hai quốc tịch ở Canada. Điều này có nghĩa rằng những người tham gia vào Chương trình Định cư theo diện Đầu tư đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada sẽ không bị Chính phủ Canada buộc từ bỏ quốc tịch hiện tại của họ để có được hộ chiếu thứ hai.

Những Hạn chế của Chương trình Thị thực Định cư theo diện Đầu tư

Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư không có hạn chế nào về trình độ ngôn ngữ, trình độ giáo dục, quốc tịch hay tuổi tác của đương đơn, miễn là các đương đơn chính phải ít nhất 18 tuổi. Trong khi nhiều quốc gia yêu cầu công dân nước ngoài sử dụng tiếng Anh và dưới một độ tuổi nhất định, chẳng hạn như 45 tuổi, để đủ điều kiện tham gia chương trình thị thực theo diện đầu tư, các đương đơn của Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư không phải đối mặt với những hạn chế như vậy. Do đó, định cư ở Canada theo diện đầu tư có thể phù hợp với bất cứ ai đáp ứng tất cả các tiêu chí chuẩn mực về xin nhập quốc tịch Canada theo diện đầu tư theo Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư.

Chính sách Cư trú ở Quebec có được liệt vào Chính sách Cư trú của Canada hay không?

Có, tất cả các công dân của Quebec cũng là công dân của Canada và do đó có thể tận hưởng những lợi ích tương tự như những người sống ở các vùng khác trên đất nước. Một trong những lợi ích này là khả năng di chuyển và định cư tại bất kỳ tỉnh nào ở Canada, được đảm bảo theo Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada. Không có vấn đề gì khi các cá nhân có thẻ cư trú Quebec định cư ở Canada theo chương trình định cư theo diện đầu tư được cấp Thẻ Thường trú Canada được công nhận trên toàn quốc.

Điều kiện định cư Canada diện Đầu tư Quebec

Nếu quý vị quan tâm đến việc xin định cư ở Canada theo diện đầu tư thông qua Chương trình Định cư Quebec theo diện Đầu tư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn kín.

Visa Định Cư Đầu Tư Canada

Canada là một nước có dân số già, nhưng lại là một trong đất nước đáng sống nhất thế giới. Chính vì tình trạng thiếu nguồn lao động, Canada khuyến khích những công dân xuất sắc từ các nước khác tới học tập, làm việc và ở lại định cư bằng những chính sách cấp visa định cư hoàn thiện, ngắn gọn.

Có khá nhiều loại visa định cư Canada, nhưng xét về thời gian tính từ lúc xử lý hồ sơ đến lúc sống tại Canada nhanh nhất, thì chỉ có định cư Canada diện đầu tư. Những nhà đầu tư ngoại quốc sẽ được cấp visa định cư, trở thành thường trú nhân Canada nếu đáp ứng được những điều kiện chung mà Bộ Di trú đưa ra, về số vốn, lý lịch và cam kết khi sống tại đất nước này.

VISANA sẽ giúp quý vị nắm rõ hơn chương trình định cư này bằng những thông tin cập nhật mới nhất về visa định cư Canada theo diện đầu tư. Cùng theo dõi để vạch ra kế hoạch di trú phù hợp nhất cho mình và gia đình.

Đây là chương trình phù hợp với các ứng viên đến từ Việt Nam, vì số tiền đầu tư vừa phải, không quá cao, thủ tục nhất quán. Số tiền cần đầu tư và chứng minh ở mỗi tỉnh bang là khác nhau, thường tỉnh bang đang phát triển kinh tế thì số tiền đó sẽ thấp hơn; những tỉnh bang sầm uất và đông dân thì cần số tiền đầu tư lớn hơn để thường trú.

Đương đơn cần cam kết định cư tại tỉnh/bang mà đương đơn sẽ rót vốn

Đương đơn cần chứng minh đủ tài chính để theo đuổi mức đầu tư vào tỉnh bang mình đã chọn

Thông thường đương đơn và gia đình sẽ được cấp thẻ tạm trú trong vòng 2 năm, sau đó sẽ được xin thường trú, tiến tới là có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada sau một thời gian sinh sống. Nhưng có một số tỉnh bang, một số dạng đầu tư được cấp luôn thẻ thường trú mà không phải qua giai đoạn tạm trú

Thẻ thường trú nhân (PR) xác định đương đơn và gia đình được hưởng tất cả những chính sách xã hội dành cho công dân Canada, gồm y tế, giáo dục, an sinh xã hội.

Bạn sẽ sở hữu thẻ xanh (PR) vĩnh viễn khi trở thành thường trú nhân Canada. Thẻ xanh này có thời hạn 5 năm, tức là sau 5 năm bạn phải làm mới lại. Những quyền lợi một thường trú nhân tại Canada có thể là (tùy thời điểm):

Miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3, học phí đại học được giảm (giảm khoảng 3 – 4 lần so với du học sinh nước ngoài không có thẻ xanh)

Được xin học bổng từ chính phủ (giá trị học bổng cao)

Cơ hội việc làm rộng mở hơn rất nhiều, thường trú nhân có thể xin việc ở bất cứ công ty nào, ngành nghề gì tại Canada. Có thể tự mở công ty hoặc tự kinh doanh

Gia đình có trẻ dưới 18 tuổi sẽ được chính phủ trợ giúp thuế

Nếu tương lai luật nhập cư có thay đổi, thì người có PR hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng

Hưởng những chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân, là y tế, bảo hiểm

Được hưởng tất cả các quyền lợi của công dân, và được pháp luật Canada bảo vệ (trừ quyền được bầu cử chỉ có hiệu lực khi được nhập tịch Canada)

Phụ nữ có PR được hưởng chính sách thai sản 12 tháng, được nhận trợ cấp, được nghỉ phép lên đến 35 tuần

Được miễn thị thực đến các nước Mỹ, Anh, Pháp, Hong Kong, v.v. và rất nhiều nước khác

Đương nhiên đương đơn cần chuẩn bị tài chính tốt nhất, với tài sản trị giá từ 600.000 – 1.600.000 VNĐ cho những chương trình đầu tư tỉnh bang (chương trình đầu tư liên bang sẽ cần con số cao hơn).

Số tài chính này được chứng minh bằng tài khoản ngân hàng quốc tế, bằng doanh nghiệp đương đơn sở hữu, xe cộ, bất động sản mà đương đơn sở hữu, v.v. Đương đơn sẽ được yêu cầu chuyển tiền đầu tư vào một dự án, và có thể ký quỹ (đặt cọc) với một số chương trình.

Ngoài ra, đương đơn cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch thật cẩn thận, chăm sóc sức khỏe để có thể thuận lợi trở thành thường trú nhân Canada (Bộ Di trú sẽ yêu cầu kiểm tra sức khỏe đối với mỗi đương đơn).

Đừng quên, trau dồi tiếng Anh để có thể cho Bộ Di trú thấy rằng quý vị sẽ trở thành một công dân có ích, tự chủ và nhanh hòa nhập với môi trường của đất nước họ.

Làm hồ sơ và nộp cho chính quyền tỉnh bang (cần được luật sư tư vấn)

Sau 12 tháng xét duyệt hồ sơ, quý vị sẽ được gọi sang Canada khảo sát dự án mà mình chọn, sau đó là phỏng vấn

Khi có kết quả chấp thuận của chính quyền tỉnh/bang, quý vị sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận đầu tư. Chính quyền tỉnh bang sẽ yêu cầu đương đơn thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.

Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp visa Canada (thẻ thường trú) và đợi xét duyệt.

Bộ Di trú Canada yêu cầu kiểm tra sức khỏe sau khi đã xét duyệt xong hồ sơ. Đương đơn đợi cấp visa định cư Canada (thẻ tạm trú hoặc thường trú tùy theo chương trình).

Định Cư Canada Diện Đầu Tư

Canada luôn được biết đến như một cường quốc trong các nước phát triển trên thế giới, bạn khó có thể tìm ra một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc mà vẫn phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế như Canada, hơn thế nữa Canada vẫn luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Canada được ví là thiên đường của người nhập cư, có ảnh hưởng tích cực trên toàn cầu và thật đúng đắn khi lựa chọn định cư Canada diện đầu tư.

Định cư Canada diện đầu tư vốn là một chương trình được chính phủ quốc gia này ban hành nhằm mục đích thu hút vốn đầu tư nước ngoài để hỗ trợ cho việc phát triển nền kinh tế của quốc gia nhưng không phải dễ dàng với bất cứ ai. Tuy vậy, chương trình đầu tư Canada vẫn đang có sức hút rất lớn với các nhà đầu tư Việt Nam, bởi đây là cách nhanh nhất để có được thẻ xanh hợp pháp để định cư tại Canada.

Ở thời điểm hiện tại các chương trình đầu tư Canada đã được quốc gia này áp dụng trên nhiều tỉnh bang lớn của đất nước Canada, cụ thể là 9 tỉnh bang bao gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundlad and Labrador, New Brunswick, Ontario, Prince Edward Island, Saskatchewan.

Qúebec – 1 trong 2 tỉnh bang có điều kiện định cư Canada diện đầu tư phù hợp nhất

LÝ DO BẠN NÊN ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN ĐẦU TƯ?

Định cư Canada diện đầu tư tốt hơn vì lợi ích của nó mang lại so với hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ, và nhờ NAFTA (Hiệp định Thương mại Bắc Mỹ), bạn vẫn có thể tiếp cận toàn bộ thị trường Bắc Mỹ.

Hiện tại, theo một nghiên cứu chi tiết 10 tháng về chi phí đầu tư quốc tế tại 11 quốc gia ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương bởi KMPG, chi phí kinh doanh của Canada là mức thấp thứ hai trong nghiên cứu và thấp hơn 5% so với Mỹ .

Canada là nước tốt nhất cho hoạt động định cư Canada theo diện đầu tư trong G-20 theo nghiên cứu của tạp chí Forbes vào tháng 11 năm ngoái. Đây vẫn là một trong những nơi chào đón và sinh lợi nhất trên thế giới về đầu tư quốc tế và đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Sự ổn định của Canada trong năm thứ năm liên tiếp, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đánh giá hệ thống ngân hàng của Canada là âm thanh của thế giới.

Lực lượng lao động có trình độ cao của Canada – Canada có dân số có trình độ học vấn cao nhất trong OECD và “thu hút những người giỏi nhất từ ​​mọi ngóc ngách” đến định cư Canada diện đầu tư

Các thế mạnh của ngành công nghiệp Canada – Các nhà sản xuất Mỹ tiên phong đánh giá cao sự lãnh đạo của Canada trong các ngành công nghiệp như sợi quang học, hàng không vũ trụ và dược phẩm sinh học. Nước này cũng là nước dẫn đầu thế giới về các lĩnh vực đa dạng như các thiết bị y tế, chơi game kỹ thuật số và thực phẩm nông nghiệp.

Vị trí chiến lược của Canada – Canada là “ngã tư giữa thị trường Bắc Mỹ và nền kinh tế đang bùng nổ của châu Á”.

Và để đứng đầu trong danh sách các lợi thế để đầu tư tại Canada, Canada cung cấp cho doanh nghiệp rất thuận lợi cho R & D tín dụng thuế và ưu đãi. Môi trường hấp dẫn của Canada đối với nghiên cứu hàng đầu được xây dựng dựa trên một số chính sách hỗ trợ đổi mới:

+ Bảo vệ hiệu quả các quyền sở hữu trí tuệ;

+ Cạnh tranh cởi mở trong thị trường nội địa trong việc triển khai công nghệ thông tin và truyền thông kỹ thuật số;

+ Minh bạch trong thực tiễn mua sắm của chính phủ, và sự cởi mở đối với những người định cư Canada diện đầu tư có tay nghề cao

QUYỀN LỢI KHI THAM GIA CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ CANADA DÀNH CHO DOANH NHÂN LÀ GÌ?

Khi bạn đã có đủ khả năng thỏa mãn các điều kiện định cư Canada diện đầu tư và được cấp visa định cư Canada, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi đặc biệt đến từ chương trình định cư Canada này, cụ thể là bạn và gia đình có quyền nộp đơn xin quốc tịch và có cơ hội nhập cư để trở thành công dân Canada nhưng vẫn có thể duy trì quốc tịch Việt Nam của mình, quyền lợi này cho phép bạn được tự do đi về Việt Nam và trở lại Canada mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Định Cư Diện Đầu Tư Canada 2024

Hằng năm, Canada mang đến rất nhiều cơ hội nhập cư thông qua nhiều chương trình định cư dành cho người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Canada không chỉ mang đến một cuộc sống chất lượng, môi trường sống văn minh mà còn giúp người nhập cư có cơ hội phát triển kinh tế trong tương lai. Bài viết sau sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi “Tại sao phải tham gia định cư diện đầu tư Canada?”

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Kể từ năm 1994 đến nay, Liên Hợp Quốc luôn xếp Canada vào danh sách những quốc gia đáng sống bậc nhất trên thế giới với những lý do sau:

Thuế thu nhập doanh nghiệp của Canada thấp hơn 13% so với Mỹ. Vào tháng 1 năm 2011, Canada đã giảm thuế thu nhập doanh nghiệp của liên bang từ 18% xuống còn 16,5%. Và kế hoạch xa hơn là cắt xuống còn 15% thuế doanh nghiệp của tỉnh và liên bang vào năm 2024. Khi so sánh với mức 39,2% – thuế thu nhập doanh nghiệp ở Mỹ, Canada đã mang lại lợi thế đáng kể cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada lại có những chương trình ưu đãi khác nhau nhằm thúc đẩy đầu tư. Các chương trình này nhằm giúp các công ty giảm chi phí cho tất cả các loại hình đầu tư khác nhau.

Canada cũng đang trở thành một trong những khu vực mậu dịch tự do lớn nhất thế giới đối với các công ty nhập khẩu hàng sản xuất. Đây là nước đầu tiên trong G-20 (*) cung cấp khu vực miễn thuế cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Điều này thuận lợi cho việc định cư theo diện đầu tư Canada.

Canada đánh thuế cá nhân dựa trên hình thức cư dân chứ không phải là công dân. Một thường trú nhân Canada có thể trở thành công dân Canada và có hộ chiếu Canada sau 3 năm.

Canada đánh thuế cư dân dựa trên tổng thu nhập của họ trên toàn cầu, nhưng áp dụng ưu đãi (miễn thuế) đối với các thu nhập ở nước ngoài của những thường trú nhân mới trong những năm đầu. Đối với những công dân Canada không cư trú tại Canada thì không cần phải đóng thuế dựa trên tổng thu nhập của họ. Những công dân này chỉ nộp thuế dựa trên thu nhập có nguồn gốc từ Canada và lãi vốn đầu tư.

Thường trú nhân mới ở Canada có thể làm giảm đáng kể hoặc thậm chí có thể không nộp thuế với một kế hoạch tài chính thích hợp trước khi họ nhập cư vào Canada. Họ được phép thành lập một “Offshore Trust” hợp lệ ở nước ngoài trong năm năm đầu sau khi nhập cư vào Canada. Trong thời gian hưởng ưu đãi thuế này, cá nhân có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada và chọn hình thức trở thành công dân không thường trú vì mục tiêu trên. Theo cách này, thu nhập và lãi vốn đầu tư có được của họ sẽ không chịu thuế của Canada.

Những kết quả thu được trong bảng đánh giá dựa vào sự phát triển kinh tế để đánh giá, sự phát triển kinh tế dựa trên sự hòa bình và an toàn khu vực.

Canada là quốc gia có chi phí cho quốc phòng và an ninh rất thấp, chỉ chiếm khoảng 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), đây là con số vô cùng thấp so với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Cơ cấu xã hội tại Canada hiện nay rất được đánh giá cao, nó tạo sự ổn định cho cấu trúc xã hội và bảo đảm an ninh.

Hiện nay Canada đang đứng vị trí thứ 8 về chỉ số an toàn. Dù mỗi năm Canada tiến hành tiếp nhận hàng trăm ngàn người nhập cư và tị nạn, nhưng với những chính sách và biện pháp hiệu quả, Canada duy trì độ ổn định xã hội vô cùng tố.

Bên cạnh đó, nhiều quốc gia châu Âu đang có chỉ số an toàn sụt giảm mạnh. Con số cho thấy tình hình chính trị không ổn định đang ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế thế giới khi mà GDP toàn cầu giảm đến hơn 13% trong năm qua. Đặc biệt Ukraina với cuộc nội chiến và Thổ Nhĩ Kỳ là hai nước có độ an toàn giảm mạnh và rõ rệt nhất. Đây cũng là tâm điểm chính trị trên thế giới.

Nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh thường trú cho cả gia đình.

Sau khi đã đủ điều kiện nhập tịch, nhà đầu tư sẽ được quyền xin nhập quốc tịch và được giữ cả quốc tịch cũ của mình.

Sau khi đã sinh sống ở Canada, họ được tự do mở công ty hay kinh doanh theo ý muốn.

Họ được quyền tự do chọn lựa công việc mà mình yêu thích tại bất kỳ công ty nào (hiện nay có nhiều công việc tại Canada chỉ chấp nhận những công dân Canada hoặc thường trú nhân trên đất nước của họ).

Khi về hưu, nếu như nhà đầu tư làm việc và thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ về thuế thì sẽ được hưởng những lợi ích về an sinh xã hội sau khi nghỉ hưu.

Nhà đầu tư sẽ được hưởng trợ cấp thuế cho con cái: Nếu như gia đình có con cái dưới 18 tuổi và thuộc diện thu nhập thấp thì sẽ được chính phủ đất nước này hỗ trợ thuế nhằm trang trải chi phí mỗi tháng.

Được ra vào Canada không cần visa và không giới hạn số lần.

Hoàn toàn được quyền sở hữu bất động sản hay bất kỳ loại tài sản nào mà Công dân của Canada có quyền sở hữu.

Chính phủ Canada đã áp dụng chương trình đầu tư định cư vào các tỉnh bang lớn của đất nước này. Québec và Prince Edward Island (PEI) là hai tỉnh bang được quan tâm nhiều hiện nay.

Đầu tư định cư Canada theo diện Québec là chương trình định cư Canada được đánh giá là nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (PR) Canada. Nhà đầu tư không bị ràng buộc và có thể sống ở bất cứ đâu tại Canada. Hơn nữa, cả gia đình của nhà đầu tư sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một thường trú nhân Canada.

Bên cạnh đó, đầu tư Canada theo diện tỉnh bang PEI cũng mang lại không ít những lợi thế dành cho nhà đầu tư như cơ hội được cấp Visa thường trú cho cả gia đình, được hưởng mọi chế độ phúc lợi xã hội, nền giáo dục bậc nhất. Đồng thời, tăng cơ hội phát triển kinh doanh và nâng cao chất lượng sống cho cả gia đình.

Nhiều nhà đầu tư phân vân rằng “Tôi có nên định cư Canada theo diện đầu tư?” Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu như nhà đầu tư đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình đầu tư đề ra.

Để thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển tốt hơn, Chính phủ Canada có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút định cư. Trong đó phải kể đến là chương trình đầu tư định cư Canada.

Chương trình được các chuyên gia đánh giá an toàn và nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (PR) dành cho người nước ngoài đến Canada theo hình thức đầu tư.

Định Cư Canada Diện Đầu Tư Ict

Câu chuyện thành công diện đầu tư ICT

Tư vấn hồ sơ định cư Canada diện đầu tư ICT luôn là một trong những ưu tiên cao nhất của đội ngũ Second Passport Incubator. Ngay cả khi đại dịch Covid vẫn chưa bị đẩy lùi.

Khách hàng mong muốn đầu tư mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp

Khách hàng của chúng tôi là Chị H đến từ Việt Nam. Bắt đầu từ mùa hè năm 2024 khách hàng đã tìm đến Second Passport Incubator với mong muốn tìm được giải pháp thích hợp nhất để có thể đầu tư mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp tại Canada và xin định cư.

Chúng tôi đã làm việc và vạch ra kế hoạch cụ thể cùng đội ngũ tư vấn viên và luật sư để có thể giải trình bộ hồ sơ từng có thành viên trong gia đình bị từ chối Visa du lịch và Visa du học theo chương trình định cư Canada của Tỉnh Bang Prince Edward Island.

Tư vấn chiến lược cụ thể và hợp lý

Với chiến lược Định cư Canada diện đầu tư ICT cụ thể và hợp lý mà công ty đã đưa ra, hồ sơ của Chị H đã nhận được phản hồi tích cực từ Cục Di trú và Định cư Canada. Đội ngũ Second Passport luôn đảm bảo thông tin hồ sơ được đầy đủ và cập nhật trong quá trình thẩm định, nộp hồ sơ và chờ đợi xét duyệt.

Chúng tôi rất vui mừng vì được đồng hành với khách hàng và thành công trong bước xin Giấy phép lao động cho chị. Đội ngũ Second Passport Incubator sẽ tiếp tục đồng hành cùng chị trong quá trình xin hồ sơ thường trú nhân trong thời gian sắp tới.

Quá trình xét duyệt hồ sơ của chị H:

Ngày 25 tháng 7 năm 2024: SPI nộp đơn xin Giấy phép lao động (Work Permit) theo chương trình Định cư doanh nhân Intra-Company Transfer program

Ngày 07 tháng 9 năm 2024: Khách hàng và gia đình tại Việt Nam nhận được thư yêu cầu kiểm tra sức khỏe

Ngày 08 tháng 9 năm 2024: Con của khách hàng nhận được giấy chứng nhận được phép học tập tại Canada

Ngày 29 tháng 9 năm 2024: Khách hàng nhận được Thư yêu cầu xuất trình Hộ chiếu (Passport)

Thành công nhiều dự án Định cư Canada diện doanh nhân

tụ những Đội ngũ tư vấn viên và Luật sư của Second Passport Incubator hội nhân tố đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn Định cư Canada. Với những kinh nghiệm làm việc thành công nhiều dự án Định cư Canada diện doanh nhân, chúng tôi chắc chắn sẽ đồng hành với các Nhà đầu tư trong kế hoạch Định cư Canada.

Liên lạc với đội ngũ Second Passport Incubator ngay hôm nay để tìm hiểu cụ thể về các chương trình định cư Canada dành cho mình.

Điền vào FREE ASSESSMENT FORM để bắt đầu hành trình định cư Canada ngay hôm nay!

Chia sẻ kinh nghiệm định cư Canada thành công

Cập nhật thông tin chi tiết về Đầu Tư Định Cư Canada trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!