Xu Hướng 10/2023 # Đáp Án Mô Đun Cuối Khóa Ngữ Văn Thcs # Top 16 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Đáp Án Mới Nhất Mô Đun Cuối Khóa Ngữ Văn Thcs # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đáp Án Mô Đun Cuối Khóa Ngữ Văn Thcs được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 CÁC XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI…

Một số vấn đề về KTĐG trong giáo dục:

Câu 1: Trình bày các khái niệm: đo lường, đánh giá, kiểm tra.

a) Đo lường

– Trong lĩnh vực khoa học giáo dục, đo lường thường sử dụng hai loại tham chiếu: tham chiếu theo tiêu chuẩn và tham chiếu theo tiêu chí.

– Tham chiếu theo tiêu chuẩn là đối chiếu kết quả đạt được của người này đối với những người khác. Ứng với loại tham chiếu này là các đề thi chuẩn hoá. Tham chiếu theo tiêu chí là đối chiếu kết quả đạt được của HS với mục tiêu, yêu cầu của bài học. Ứng với loại tham chiếu này là các đề thi theo tiêu chí.

b) Đánh giá

– Đánh giá kết quả học tập là quá trình thu thập thông tin về kết quả học tập của HS và được diễn giải bằng điểm số/chữ hoặc nhận xét của GV, từ đó biết được mức độ đạt được của HS trong biểu điểm đang được sử dụng hoặc trong tiêu chí đánh giá trong nhận xét của GV.

c) Kiểm tra

– Kiểm tra là một cách tổ chức đánh giá (hoặc định giá), do đó nó có ý nghĩa và mục tiêu như đánh giá (hoặc định giá). Việc kiểm tra chú ý nhiều đến việc xây dựng công cụ đánh giá, ví dụ như câu hỏi, bài tập, đề kiểm tra. Các công cụ này được xây dựng trên một căn cứ xác định, chẳng hạn như đường phát triển năng lực hoặc các rubric trình bày các tiêu chí đánh giá.

Như vậy, trong giáo dục:

– Kiểm tra, đánh giá (KTĐG) là một khâu không thể tách rời của quá trình dạy học;

– KTĐG là một bộ phận quan trọng của quản lí giáo dục, quản lí chất lượng dạy và học.

Câu 2: Nối: 1-3,2-1,3-2

Quan điểm hiện đại về KTĐG

Câu 1: Thầy cô hãy cho ý kiến nhận xét của mình về sơ đồ hình sau:

Quan điểm hiện đại về KTĐG theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS chú trọng đến đánh giá quá trình để phát hiện kịp thời sự tiến bộ của HS và vì sự tiến bộ của HS, từ đó điều chỉnh và tự điều chỉnh kịp thời hoạt động dạy và hoạt động học trong quá trình dạy học. Quan điểm này thể hiện rõ coi mỗi hoạt động đánh giá như là học tập (Assessment as learning) và đánh giá là vì học tập của HS (Assessment for learning). Ngoài ra, đánh giá kết quả học tập (Assessment of learning) cũng sẽ được thực hiện tại một thời điểm cuối quá trình giáo dục để xác nhận những gì HS đạt được so với chuẩn đầu ra.

Câu 2: Đánh giá những gì HS đạt được tại thời điểm cuối một giai đoạn giáo dục và được đối chiếu với chuẩn đầu ra nhằm xác nhận kết quả đó so với yêu cầu cần đạt của bài học/ môn học/ cấp học là nội dung của quan điểm đánh giá nào?

Đáp án 1: Đánh giá kết quả học tập

Đánh giá năng lực HS

Câu hỏi: Những biểu hiện của năng lực văn học

– Năng lực văn học: học sinh nhận biết và phân biệt được các loại văn bản văn học: truyện, thơ, kịch, kí và một số thể loại tiêu biểu cho mỗi loại; phân tích được tác dụng của một số yếu tố hình thức nghệ thuật thuộc mỗi thể loại văn học; hiểu nội dung tường minh và hàm ẩn của văn bản văn học; trình bày được cảm nhận, suy nghĩ về tác phẩm văn học và tác động của tác phẩm đối với bản thân; bước đầu tạo ra được một số sản phẩm có tính văn học.

Nguyên tắc đánh giá:

Câu hỏi: KTĐG theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS THCS cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

– Đảm bảo tính toàn diện và linh hoạt: Việc đánh giá năng lực hiệu quả nhất khi phản ánh được sự hiểu biết đa chiều, tích hợp, về bản chất của các hành vi được bộc lộ theo thời gian. Năng lực là một tổ hợp, đòi hỏi không chỉ sự hiểu biết mà là những gì có thể làm với những gì họ biết; nó bao gồm không chỉ có kiến thức, khả năng mà còn là giá trị, thái độ và thói quen hành vi ảnh hưởng đến mọi hoạt động. Do vậy, đánh giá cần phản ánh những hiểu biết bằng cách sử dụng đa dạng các phương pháp nhằm mục đích mô tả một bức tranh hoàn chỉnh hơn và chính xác năng lực của người được đánh giá.

– Đảm bảo tính phát triển HS: Nguyên tắc này đòi hỏi trong quá trình KTĐG, có thể phát hiện sự tiến bộ của HS, chỉ ra những điều kiện để cá nhân đạt kết quả tốt hơn về phẩm chất và năng lực; phát huy khả năng tự cải thiện của HS trong hoạt động dạy học và giáo dục.

– Đảm bảo đánh giá trong bối cảnh thực tiễn: Để chứng minh HS có phẩm chất và năng lực ở mức độ nào đó, phải tạo cơ hội để họ được giải quyết vấn đề trong tình huống, bối cảnh mang tính thực tiễn. Vì vậy, KTĐG theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS chú trọng việc xây dựng những tình huống, bối cảnh thực tiễn để HS được trải nghiệm và thể hiện mình.

– Đảm bảo phù hợp với đặc thù môn học: Mỗi môn học có những yêu cầu riêng về năng lực đặc thù cần hình thành cho HS, vì vậy, việc KTĐG cũng phải đảm bảo tính đặc thù của môn học nhằm định hướng cho GV lựa chọn và sử dụng các phương pháp, công cụ đánh giá phù hợp với mục tiêu và yêu cầu cần đạt của môn học.

Quy trình KTĐG theo hướng phát triển năng lực HS

Trả lời

Quy trình 7 bước kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh tạo nên vòng tròn khép kín bởi kết quả thu được cuối cùng ở bước 7 sẽ sử dụng để điều chỉnh hoạt động dạy học, giáo dục nhằm phát triển phẩm chất, năng lực HS, thúc đẩy HS tiến bộ, đáp ứng mục tiêu đề ra từ bước 1 khi xác định mục đích đánh giá, phân tích mục tiêu học tập sẽ đánh giá nhằm phát triển phẩm chất năng lực của HS.

Câu hỏi TNKQ

Câu 1: đáp án 3 – Phân tích mục tiêu…

Câu 2: Nối 1-3,2-7,3-4,4-2,5-1,6-6,7-5

HÌNH THỨC PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA…

Hình thức KT đánh giá thường xuyên?

Trả lời

Khái niệm đánh giá thường xuyên

Đánh giá thường xuyên hay còn gọi là đánh giá quá trình là hoạt động đánh giá diễn ra trong tiến trình thực hiện hoạt động giảng dạy môn học, cung cấp thông tin phản hồi cho GV và HS nhằm mục tiêu cải thiện hoạt động giảng dạy, học tập. Đánh giá thường xuyên chỉ những hoạt động kiểm tra đánh giá được thực hiện trong quá trình dạy học, có ý nghĩa phân biệt với những hoạt động kiểm tra đánh giá trước khi bắt đầu quá trình dạy học một môn học nào đó (đánh giá đầu năm/đánh giá xếp lớp) hoặc sau khi kết thúc quá trình dạy học môn học này (đánh giá tổng kết). Đánh giá thường xuyên được xem là đánh giá vì quá trình học tập hoặc vì sự tiến bộ của HS.

  Mục đích đánh giá thường xuyên

  Đánh giá thường xuyên còn giúp chẩn đoán hoặc đo kiến thức và kĩ năng hiện tại của HS nhằm dự báo hoặc tiên đoán những bài học hoặc chương trình học tiếp theo cần được xây dựng thế nào cho phù hợp với trình độ, đặc điểm tâm lí của HS. Có sự khác nhau về mục đích đánh giá của đánh giá thường xuyên và đánh giá định kì. Đánh giá thường xuyên có mục đích chính là cung cấp kịp thời thông tin phản hồi cho GV và HS để điều chỉnh hoạt động dạy và học, không nhằm xếp loại thành tích hay kết quả học tập. Đánh giá thường xuyên không nhằm mục đích đưa ra kết luận về kết quả giáo dục cuối cùng của từng HS. Ngoài việc kịp thời động viên, khuyến khích khi HS thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, đánh giá thường xuyên còn tập trung vào việc phát hiện, tìm ra những thiếu sót, lỗi, những nhân tố ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập, rèn luyện của HS để có những giải pháp hỗ trợ điều chỉnh kịp thời, giúp cải thiện, nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục. Trong khi mục đích chính của đánh giá định kì là xác định mức độ đạt thành tích của HS, mà ít quan tâm đến việc thành tích đó HS đã đạt được ra sao/bằng cách nào và kết quả đánh giá này được sử dụng để xếp loại, công nhận HS đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành nhiệm vụ học tập.

   Nội dung đánh giá thường xuyên

   Đánh giá thường xuyên tập trung vào các nội dung sau:

   Sự tích cực, chủ động của HS trong quá trình tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện được giao: GV không chỉ giao nhiệm vụ, xem xét HS có hoàn thành hay không, mà phải xem xét từng HS hoàn thành thế nào (có chủ động, tích cực, có khó khăn gì… có hiểu rõ mục tiêu học tập và sẵn sàng thực hiện ….). GV thường xuyên theo dõi và thông báo về sự tiến bộ của HS hướng đến việc đạt được các mục tiêu học tập/giáo dục;

   Sự hứng thú, tự tin, cam kết, trách nhiệm của HS khi thực hiện các hoạt động học tập cá nhân: HS tham gia thực hiện các nhiệm vụ học tập cá nhân có thể hiện tính trách nhiệm, có hứng thú, có thể hiện sự tự tin …. Đây là những chỉ báo quan trọng để xác định xem HS cần hỗ trợ gì trong học tập, rèn luyện;

   Thực hiện các nhiệm vụ hợp tác nhóm: Thông qua các nhiệm vụ học tập, rèn luyện theo nhóm (kể cả hoạt đông tập thể), GV quan sát… để đánh giá HS.

    Thời điểm đánh giá thường xuyên

    Thực hiện linh hoạt trong quá trình dạy học và giáo dục, không bị giới hạn bởi số lần đánh giá. Mục đích chính là khuyến khích HS nỗ lực học tập, vì sự tiến bộ của HS.

     Người thực hiện đánh giá thường xuyên

     Thành phần tham gia đánh giá thường xuyên rất đa dạng, bao gồm: GV đánh giá, HS tự đánh giá, HS đánh giá chéo, phụ huynh đánh giá và đoàn thể, cộng đồng đánh giá.

      Phương pháp, công cụ đánh giá thường xuyên

      Phương pháp kiểm tra: đánh giá thường xuyên có thể là kiểm tra viết, quan sát, thực hành, đánh giá qua hồ sơ và sản phẩm học tập…

      Công cụ có thể dùng là phiếu quan sát, các thang đo, bảng kiểm, thẻ kiểm tra/phiếu kiểm tra, các phiếu đánh giá tiêu chí, phiếu hỏi, hồ sơ học tập, các loại câu hỏi vấn đáp… được GV tự biên soạn hoặc tham khảo từ các tài liệu hướng dẫn. GV có thể thiết kê các công cụ từ các tài liệu tham khảo cho phù hợp vời từng tình huống, bối cảnh đánh giá dạy học, đánh giá giáo dục (mang tính chủ quan của từng GV). Công cụ sử dụng trong đánh giá thường xuyên có thể được điều chỉnh để đáp ứng mục tiêu thu thập những thông tin hữu ích điển hình ở từng HS, do vậy không nhất thiết dẫn tới việc cho điểm.

      Vận dụng hình thức đánh giá thường xuyên trong dạy học môn Ngữ văn

      Trong dạy học Ngữ văn đánh giá thường xuyên vừa có những điểm chung giống như đánh giá trong dạy học các môn khác vừa có những nét khác biệt do đặc thù của môn học. Đánh giá thường xuyên được tiến hành trong suốt quá trình dạy học và tích hợp với quá trình này. Chủ thể đánh giá là GV Ngữ văn, HS tự đánh giá, HS đánh giá lẫn nhau và đánh giá của phụ huynh. Ngoài ra, trong dạy học tích hợp liên môn, có thể có sự tham gia của GV bộ môn khác. Phương pháp đánh giá thường xuyên bao gồm:

      – Phương pháp kiểm tra viết: Đây có thể coi là phương pháp rất quan trọng trong đánh giá thường xuyên trong dạy học Ngữ văn. Công cụ là bài kiểm tra (trong đó sử dụng cả hai dạng câu hỏi trắc nghiệm khách quan và câu hỏi tự luận), bài luận, bảng hỏi ngắn, thẻ kiểm tra, bảng KWL. Các loại câu hỏi này thường được thiết kế trong sách giáo khoa, các phiếu hỏi hoặc các phiếu học tập…

      – Phương pháp quan sát: Quan sát quá trình là quan sát quá trình HS học tập như chuẩn bị bài, tham gia vào bài học (ghi chép, phát biểu ý kiến, thuyết trình, tương tác với thầy cô, với các bạn…trong giờ học Ngữ văn). Việc quan sát bao gồm cả quan sát hành động cũng như thái độ, cảm xúc của HS. Quan sát sản phẩm là quan sát các sản phẩm HS tạo ra trong giờ học Ngữ văn như: video, phim, ghi chép đọc mở rộng của HS, phiếu bài tập, bài luận, bài nghiên cứu, sản phẩm đóng vai, sân khấu hoá,… Công cụ quan sát GV có thể sử dụng trong dạy học Ngữ văn là phiếu ghi chép sự kiện thường nhật, thang đo, bảng kiểm. Ví dụ: Khi dạy học tạo lập văn bản, sản phẩm là một đoạn văn hoặc bài văn, GV có thể sử dụng bảng kiểm để HS tự kiểm tra các lỗi trong sản phẩm của mình.

      – Phương pháp hỏi – đáp: Đây là phương pháp được sử dụng thường xuyên khi dạy học Ngữ văn, đặc biệt trong các giờ dạy học trên lớp. Hỏi – đáp có thể dùng trong tất cả các hoạt động như khởi động, hình thành kiến thức, luyện tập, vận dụng, mở rộng. Công cụ của phương pháp này là câu hỏi. Ví dụ: Khi đọc hiểu văn bản “Bài học đường đời đầu tiên”, sau khi cho HS đọc toàn bộ văn bản, GV đặt câu hỏi: Câu chuyện đã mang lại cho em cảm xúc gì (vui, buồn, tiếc nuối…)?

      – Phương pháp đánh giá sản phẩm học tập: Trong dạy học Ngữ văn, phương pháp này rất cần thiết để đánh giá. Công cụ được sử dụng để đánh giá theo phương pháp này bảng kiểm, thang đánh giá, rubrics.

      Hình thức đánh giá định kì?

      Câu trả lời: Đánh giá định kì

      Khái niệm đánh giá định kì

      Đánh giá định kì là đánh giá kết quả giáo dục của HS sau một giai đoạn học tập, rèn luyện, nhằm xác định mức độ hoàn thành nhiệm vụ học tập của HS so với yêu cầu cần đạt so với qui định trong chương trình giáo dục phổ thông và sự hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất HS.

       Mục đích đánh giá định kì

       Mục đích chính của đánh giá định kì là thu thập thông tin từ HS để đánh giá thành quả học tập và giáo dục sau một giai đoạn học tập nhất định. Dựa vào kết quả này để xác định thành tích của HS, xếp loại HS và đưa ra kết luận giáo dục cuối cùng.

        Nội dung đánh giá định kì

        Đánh giá mức độ thành thạo của HS ở các yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực sau một giai đoạn học tập (giữa kì)/ cuối kì.

         Thời điểm đánh giá định kì

         Đánh giá định kì thường được tiến hành sau khi kết thúc một giai đoạn học tập (giữa kì, cuối kì).

          Người thực hiện đánh giá định kì

          Người thực hiện đánh giá định kì có thể là: GV đánh giá, nhà trường đánh giá và tổ chức kiểm định các cấp đánh giá.

           Phương pháp, công cụ đánh giá định kì

           Phương pháp đánh giá định kì có thể là kiểm tra viết trên giấy hoặc trên máy tính; thực hành; vấn đáp…

           Công cụ đánh giá định kì có thể là các câu hỏi, bài kiểm tra, dự án học tập, sản phẩm nghiên cứu…

            Các yêu cầu, nguyên tắc của đánh giá định kì

            – Đa dạng hoá trong sử dụng các phương pháp và công cụ đánh giá;

            – Tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong KTĐG trên máy tính để nâng cao năng lực tự học cho HS.

            Vận dụng hình thức đánh giá định kì trong dạy học môn Ngữ văn

            Câu hỏi TNKQ:

            Câu 1: Nối: 1-4,2-3,3-1,4-2

            Câu 2: Đáp án 2: Đánh giá định kì cũng là đánh giá tổng kết

            Phương pháp KTĐG

            Phương pháp viết

            Câu 1: Đáp án 4

            Câu 2: Đáp án 4

            CÂu 3: Câu hỏi tự luận có hai dạng:

            Thứ nhất là câu có sự trả lời mở rộng, là loại câu có phạm vi rộng và khái quát. HS tự do biểu đạt tư tưởng và kiến thức.

            Thứ hai là câu tự luận trả lời có giới hạn, các câu hỏi được diễn đạt chi tiết, phạm vi câu hỏi được nêu rõ để người trả lời biết được phạm vi và độ dài ước chừng của câu trả lời. Bài kiểm tra với loại câu này thường có nhiều câu hỏi hơn so với bài kiểm tra tự luận có câu hỏi mở rộng. Nó đề cập tới những vấn đề cụ thể, nội dung hẹp hơn nên đỡ mơ hồ hơn đối với người trả lời; do đó việc chấm điểm dễ hơn và có độ tin cậy cao hơn.

            Phương pháp quan sát

            Câu 1: Đáp án 2 – bài tập

            Câu 2: Ví dụ: GV sử dụng phương pháp quan sát sản phẩm trong dạy học Ngữ văn 6:

            – HS vẽ tranh mô phỏng các nhân vật và sự kiện quan trọng trong truyện cổ tích và trình bày sản phẩm của mình trước lớp. HS có thể thực hiện cá nhân hoặc theo nhóm.

            – GV đánh giá kết quả hoặc xem xét quá trình HS hợp tác, phân chia công việc, thực hiện vẽ tranh. GV sẽ quan sát và cho ý kiến đánh giá về việc lựa chọn nhân vật, chi tiết, bối cảnh, màu sắc… phù hợp, giúp các em hoàn thiện bức tranh.

            Phương pháp hỏi – đáp

            Câu 1: Đáp án 3 – Hỏi đáp đúng sai

            Câu 2: Đáp án 3 – Hỏi đáp tổng kết

            Câu 3: Đáp án 2 – Hỏi đáp tổng kết

            Câu 4:

            Ví dụ:

            – Hỏi – đáp gợi mở:

            Khi dạy về Truyện cười trong chương trình Ngữ văn 6, GV đặt những câu hỏi gợi mở dẫn dắt HS từ việc HS đã học những thể loại truyện dân gian nào trước đó, sau đó giới thiệu một thể loại mới.

            HS trả lời: Truyền thuyết, cổ tích, ngụ ngôn

            – Hỏi – đáp tổng kết:

            HS cần khái quát: Nội dung ý nghĩa, hình thức, công dụng của trạng ngữ và Mục đích của việc tách trạng ngữ thành câu riêng

            Phương pháp đánh giá hồ sơ học tập

            Câu 1: Hồ sơ thành tích

            Câu 2: đánh dấu 4 đáp án trừ ảnh HS

            Câu 3:

            Trong dạy học Ngữ văn, tôi đã sử dụng phương pháp đánh giá hồ sơ học tập bằng cách yêu cầu HS xây dựng hồ sơ học tập:

            – HS xây dựng mục tiêu học tập bộ môn từ đầu năm học

            – HS tự đánh giá mình đã đạt được mục tiêu ở các mốc: giữa HK I, cuối HK I, giữa HK II, cuối năm

            GV dựa trên hồ sơ đó để đánh giá việc thực hiện được mục tiêu và sự tiến bộ của HS.

            Phương pháp đánh giá qua sản phẩm học tập

            Câu tự luận: Trong dạy học Ngữ văn có các dạng sản phẩm học tập của HS:

            – Bức tranh, bài thơ, sơ đồ tư duy, phiếu học tập

            Câu hỏi tương tác:

            Câu 1: Bài thuyết trình của GV

            Câu 2: Theo tôi, hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp đánh giá sản phẩm có thể đánh giá được năng lực chung và phẩm chất của học sinh.

            XÂY DỰNG CÔNG CỤ KIỂM TRA

            Đánh giá kết quả giáo dục…

            Câu 1: Trình bày…

            Câu 2: Chọn đáp án nội dung đánh giá

            Câu 3: Chọn đáp án hoạt động viết

            Xây dựng công cụ kiểm tra…

            Video giới thiệu

            Đề kiểm tra

            Câu 1: Chọn đáp án 4 – Đề KSCL đầu khóa học

            – Đảm bảo mục tiêu kiểm tra, đánh giá

            – Bám sát chương trình, vừa sức HS

            – Xây dựng ma trận và câu hỏi hợp lý tương ứng với các mức độ cần đạt

            Câu hỏi

            Câu 1: Các loại câu hỏi theo thang đánh giá của Bloom:

            Câu hỏi “biết”

            Câu hỏi “hiểu”

            Câu hỏi “áp dụng”

            Câu hỏi “phân tích”

            Câu hỏi “tổng hợp”

            Câu hỏi “đánh giá”

            Câu hỏi 2:

            Ví dụ khi dạy học VB “Cuộc chia tay của những con búp bê”, các câu hỏi đánh giá theo thang Bloom được GV sử dụng như sau:

            Câu hỏi “biết”: Tác phẩm này do ai sáng tác? Em đã biết gì về nhà văn ấy?

            Câu hỏi “hiểu”: Nhân vật trong câu chuyện trên là những ai? Ai là người kể lại câu chuyện? Điều đó có tác dụng gì?

            Câu hỏi “áp dụng”: Khi đọc hiểu một văn bản truyện, ta cần chú ý điều gì?

            Câu hỏi “phân tích”: Hãy tìm những từ ngữ miêu tả trực tiếp tâm trạng của Thành và Thủy khi phải chia búp bê.Nếu em là Thủy, em hình dung thế nào về tâm trạng của Thủy trong tình huống này?

            Câu hỏi “tổng hợp”: Theo em thông điệp mà văn bản truyện này gửi gắm là gì?

            Câu hỏi “đánh giá”: Em thích nhất và không thích nhất điều gì trong câu chuyện này?

            Câu 3: đáp án viết ý kiến

            Bài tập

            Câu 1: Đáp án Nhằm đánh giá năng lực vận dụng KT của HS vào thực tiễn

            Câu 2: Ví dụ về bài tập tình huống trong dạy học môn Ngữ văn: Văn bản “Mẹ tôi” của E.A-mi-xi (Ngữ Văn 7):

            Em vô ý mắc lỗi thiếu lễ độ với bố mẹ/thầy cô giáo và rất hối hận về việc đó. Em cần làm gì trong huống này?

            – Mô tả tình huống: Em vô ý mắc lỗi thiếu lễ độ với bố mẹ/thầy cô giáo và rất hối hận về việc đó.

            – Câu hỏi: Em cần làm gì trong tình huống này?

            HS vận dụng kiến thức đã học và liên hệ thực tế để trả lời.

            Sản phẩm học tập

            Câu 1: Đáp án 1 và 3: Kết quả của HĐHT, Bằng chứng…

            Câu 2: Hãy trình bày mục đích sử dụng sản phẩm học tập trong kiểm tra đánh giá.

            Sử dụng các sản phẩm học tập để giúp GV đánh giá sự tiến bộ của HS, đánh giá năng lực vận dụng, năng lực hành động thực tiễn, kích thích động cơ, hứng thú học tập cho HS, phát huy tính tích tự lực, ý thức trách nhiệm, sáng tạo, phát triển năng lực giải quyết vấn đề phức hợp, phát triển năng lực cộng tác làm việc, rèn luyện tính bền bỉ, kiên nhẫn, phát triển năng lực đánh giá cho HS

            Câu 3: Hãy nêu ví dụ về một số sản phẩm trong dạy học đọc hiểu ở môn Ngữ văn.

            – Video đọc bài, bài thuyết trình, phát biểu cảm nghĩ của HS về văn bản

            – Phiếu học tập

            – Sơ đồ tư duy

            – Sản phẩm sân khấu hóa (ngâm thơ, hát, diễn kịch…)

            Hồ sơ học tập

            Câu 1: Chọn các đáp án, trừ hồ sơ HS

            Câu 2: Chọn đáp án Đúng

            Câu 3: Hồ sơ học tập nên được HS tự bảo quản, khi cần sẽ sử dụng và kiểm tra.

            Bảng kiểm

            Câu 1: đáp án đúng

            Câu 2: Cách thiết kế bảng kiêm:

            –  Phân chia những quá trình thực hiện nhiệm vụ hoặc sản phẩm của học sinh thành những yếu  tố cấu thành và xác định những hành vi , đặc điểm mong đợi căn cứ vào yêu cầu cần đạt ở trên

            –  Trình bày các hành vi, đặc điểm mong đợi dó theo một trình tự để theo dõi và kiểm tra

            Câu 3: Trong dạy học Ngữ văn, bảng kiểm có thể đánh giá:

            – Kĩ năng diễn đạt bằng lời nói

            – Kĩ năng viết

            Thang đánh giá

            Câu 1: Đáp án 1 – Thang đo dạng số, dạng đồ thị và dạng đồ thị có mô tả

            Câu 3: Sự khác biệt giữa thang đánh giá và bảng kiểm

            – Bảng kiểm là một danh sách ghi lại các tiêu chí ( về hành vi, các đặc điểm, mong đợi) có được thực hiện

            hay không.

            – Thang đánh giá là công cụ đo lường mức độ mà học sinh đạt được ở mỗi đặc điểm, hành vi về khía cạnh /lĩnh vực cụ thể nào đó

            Phiếu đánh giá theo tiêu chí

            Câu 1: Các tiêu chí đánh giá cần đảm bảo những yêu cầu

            –  Thể hiện đúng trọng tâm những khía cạnh quan trọng của hoạt động/ sản phẩm cần đánh giá

            –  Mỗi tiêu chí phải đảm bảotính riêng biệt, đặc trưng cho một dấu hiệu nào đó của hoạt động/ sản phẩm đánh giá.

            –  Tiêu chí đưa ra phải quan sát và đánh giá được

            Câu 2: Năng lực đánh giá và tự đánh giá của HS

            Xây dựng KH đánh giá trong dạy học bài học/chủ đề…

            Phân tích yêu cầu…

            Câu 1: đáp án Đúng

            Câu 2: Chủ đề dạy học Ngữ Văn 7 dựa trên yêu cầu cần đạt của chương trình Ngữ văn (2023): Thơ Hồ Chí Minh

            Xây dựng công cụ…

            Câu hỏi tương tác

            Mục tiêu

            Chương trình

            Các hình thức kiểm tra, đánh giá.

            Phương pháp kiểm  tra đánh giá.

            ĐỊNH HƯỚNG ĐÁNH GIÁ MỤC TIÊU GIÁO DỤC

            Câu 1: Phẩm chất “chăm chỉ” được biểu hiện thông qua hành vi trong môn Ngữ văn như thế nào?

            Đáp án 3: Thường xuyên…

            Câu 2: Dòng nào KHÔNG phải biểu hiện của năng lực văn học:

            Đáp án 4: Biết sử dụng các phương tiện…

            Câu 3: Dòng nào sau đây KHÔNG biểu hiện năng lực ngôn ngữ trong dạy học Ngữ văn?

            Đáp án 1: Phân tích kiến tạo nghĩa…

            Câu 4: Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo được thể hiện thế nào trong hoạt động dạy học đọc hiểu văn bản?

            Năng lực giải quyết vấn đề trong môn Ngữ văn được thể hiện ở khả năng đánh giá nội dung của văn bản, biết làm rõ thông tin, ý tưởng mới và phức tạp từ các nguồn thông tin khác nhau; biết phân tích các nguồn thông tin độc lập để thấy được khuynh hướng, độ tin cậy của những thông tin và ý tưởng mới; biết quan tâm tới các chứng cứ khi nhìn nhận, đánh giá sự vật, hiện tượng; biết đánh giá vấn đề, tình huống dưới những góc nhìn khác nhau.

            Môn Ngữ văn đề cao vai trò của HS với tư cách là người đọc tích cực, chủ động, không chỉ trong hoạt động tiếp nhận mà còn trong việc tạo nghĩa cho văn bản. Khi viết, HS cần phải bắt đầu từ việc hình thành ý tưởng và triển khai ý tưởng một cách sáng tạo. Qua việc học môn Ngữ văn, nhất là đọc và viết về văn học, HS có được khả năng đề xuất ý tưởng, tạo ra sản phẩm mới; suy nghĩ không theo lối mòn, biết cách giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, phù hợp với tình huống, bối cảnh.

            Câu 5: Năng lực giao tiếp và hợp tác được hình thành và phát triển cho học sinh qua dạy học môn Ngữ văn như thế nào?

            PHÂN TÍCH SỬ DỤNG KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ

            Câu 1: Nối

            Mức 5: 1-1

            Mức 4: 2-5

            Mức 3: 3-3

            Mức 2: 4-4

            Mức 1: 5-2

            Khái quát về đường phát triển năng lực

            Đường phát triển năng lực là sự mô tả các mức độ phát triển khác nhau của mỗi năng lực mà HS cần hoặc đã đạt được Đường phát triển năng lực không có sẵn, mà GV cần phải phác họa khi thực hiện đánh giá năng lực HS. Đường phát triển năng lực được xem xét dưới hai góc độ:

            – Đường phát triển năng lực là tham chiếu để đánh giá sự phát triển năng lực cá nhân HS. Trong trường hợp này, GV sử dụng đường phát triển năng lực như một qui chuẩn để đánh giá sự phát triển năng lực HS. Với đường phát triển năng lực này, GV cần căn cứ vào các thành tố của mỗi năng lực (chung hoặc đặc thù) trong chương trình GDPT 2023 để phác họa nó với sự mô tả là mũi tên hai chiều với hàm ý, tùy vào đối tượng nhận thức mà sự phát triển năng lực có thể bổ sung ở cả hai phía.- Đường phát triển năng lực là kết quả phát triển năng lực của mỗi cá nhân HS. Căn cứ vào đường phát triển năng lực (là tham chiếu), GV xác định đường phát triển năng lực cho mỗi cá nhân HS để từ đó khẳng định vị trí của HS đang ở đâu trong đường phát triển năng lực đó.

            Phân tích, sử dụng kết quả đánh giá theo đường phát triển năng lực để ghi nhận sự tiến bộ của học sinh

            * Thu thập bằng chứng về sự tiến bộ của HS

            * Phân tích, giải thích bằng chứng

            Để giải thích cho sự tiến bộ của học sinh, giáo viên có thể tiến hành như sau:

            – Thu thập bằng chứng thông qua sản phẩm học tập và quan sát các hành vi của học sinh (những gì học sinh nói, viết, làm và tạo ra), trên cơ sở sử dụng Rubric đã thiết kế làm tham chiếu (đánh dấu những gì quan sát được- minh họa như bảng 3);

            – Sử dụng bằng chứng để đánh giá kiến thức, kĩ năng học sinh đã có (những gì học sinh đã biết được, đã làm được) trong thời điểm hiện tại để sẵn sàng cho việc học tập tiếp theo trên cơ sở cấu trúc của năng lực và Rubric tham chiếu.

            – Sử dụng bằng chứng để suy đoán những kiến thức, kĩ năng học sinh chưa đạt được và cần đạt được (những gì học sinh có thể học được) nếu được giáo viên hỗ trợ, can thiệp phù hợp với những gì học sinh đã biết và đã làm được. Ở bước này, giáo viên có thể cho học sinh làm các bài test phù hợp để xác định những gì học sinh có thể học được tiếp theo trên cơ sở cấu trúc của năng lực và Rubric tham chiếu;

            – Lập kế hoạch hỗ trợ, can thiệp để giúp học sinh tiếp tục học ở quá trình học tập kế tiếp trên cơ sở những kiến thức, kĩ năng đã có ở quá trình học tập ngay trước đó;

            – Hợp tác với các giáo viên khác để thống nhất sử dụng các phương pháp, công cụ thu thập bằng chứng, tập trung xác định những kiến thức, kĩ năng HS cần phải có ở quá trình học tập tiếp theo trên cơ sở cấu trúc của năng lực, chia sẻ các biện pháp can thiệp, tác động và quan sát các ảnh hưởng của nó.

            ĐỊNH HƯỚNG SỬ DỤNG KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ ĐỂ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC MÔN NGỮ VĂN Định hướng sử dụng kết quả đánh giá để đổi mới phương pháp dạy học môn Ngữ văn Câu 1: Chọn  đúng Câu 2: Chọn 1-2 (HS và GV) Câu 3: Sắp xếp thứ tự đúng: XÁC ĐỊNH ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HS Câu 1: Đáp án hoạt động viết

            Câu 2: 4 mức độ trong đường phát triển các năng lực đặc thù của môn Ngữ Văn:

            – Vượt chuẩn

            – Đạt chuẩn

            – Gần đạt chuẩn

            – Dưới chuẩn

            Câu 3: Phân tích đường phát triển năng lực đọc hiểu văn bản thông tin của HS lớp 6:

            – Mức độ vượt chuẩn: Nhận biết được các chi tiết trong văn vản, phân tích được mối liên hệ và vai trò giữa các chi tiết, dữ liệu với thông tin cơ bản của văn bản.

            – Mức độ đạt chuẩn: Nhận biết được các chi tiết trong văn vản, chỉ ra được mối liên hệ giữa các chi tiết, dữ liệu với thông tin cơ bản của văn bản.

            – Mức độ gần đạt chuẩn: Nhận biết được đa số các chi tiết trong văn vản, chỉ ra được mối liên hệ giữa các chi tiết, dữ liệu với thông tin cơ bản của văn bản.

            – Mức độ dưới chuẩn: Không nhận biết được đa số các chi tiết trong văn vản, không phân tích được mối liên hệ giữa các chi tiết, dữ liệu với thông tin cơ bản của văn bản.

            Facebook: Trường THCS Bình Châu – Bình Sơn

            Gợi Ý Đáp Án Mô Đun 3 Môn Toán Thcs

            Gợi ý đáp án Mô đun 3 môn Toán THCS gợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án Gợi ý đáp án Mô đun 3 môn Toán THCS là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình. Hãy đồng hành cùng trang Blog Tài liệu chia sẻ tài liệu tại Kho tài liệu, chuyên đề, giáo án, đề tài miễn phí. Mọi góp ý nhắn tin cho trang hoặc bình luân tại bài viết này. Trân trọng cám ơn.

            đáp án 45 câu hỏi trắc nghiệm Mô đun 3 môn Toán THCS

            Link tổng hợp câu hỏi modul 3 Đáp án trắc nghiệm mo dun 3

            đáp án Câu hỏi ôn tập Mô đun 2 môn Toán học THCS

            Hãy đồng hành cùng trang Blog Tài liệu chia sẻ tài liệu tại Kho tài liệu, chuyên đề, giáo án, đề tài miễn phí. Mọi góp ý nhắn tin cho trang hoặc bình luân tại bài viết này. Trân trọng cám ơn.

            đáp án 10 câu hỏi Nội dung 1 Mô đun 3 môn Toán Học THCS

            Gợi ý đáp án Mô đun 3 môn Toán THCS gợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án Gợi ý đáp án Mô đun 3 môn Toán THCS là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình. Hãy đồng hành cùng trang Blog Tài liệu chia sẻ tài liệu tại Kho tài liệu, chuyên đề, giáo án, đề tài miễn phí. Mọi góp ý nhắn tin cho trang hoặc bình luân tại bài viết này. Trân trọng cám ơn.

            đáp án 10 câu hỏi Nội dung 2 Môđun 3 môn Toán Học THCS

            Gợi ý đáp án Mô đun 3 môn Toán THCS gợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án Gợi ý đáp án Mô đun 3 môn Toán THCS là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình. Hãy đồng hành cùng trang Blog Tài liệu chia sẻ tài liệu tại Kho tài liệu, chuyên đề, giáo án, đề tài miễn phí. Mọi góp ý nhắn tin cho trang hoặc bình luân tại bài viết này. Trân trọng cám ơn.

            Câu hỏi trắc nghiệm nội dung 4 Mô đun 3 môn Toán Học THCS

            Hãy đồng hành cùng trang Blog Tài liệu chia sẻ tài liệu tại Kho tài liệu, chuyên đề, giáo án, đề tài miễn phí. Mọi góp ý nhắn tin cho trang hoặc bình luân tại bài viết này. Trân trọng cám ơn.

            Mẫu Đánh giá Mô đun 3 môn Toán THCS

            Cập nhật 25/1/2023

            Kế hoạch bài dạy mô đun 3 THCS

            Kế hoạch bài dạy Mô đun 3 môn Toán Học THCS

            Cập nhật 25/1/2023

            ID bài viết: TOAN15102023

            Đáp Án Mô Đun 3 Môn Mỹ Thuật Thcs

            Rate this post

            đáp án Mô đun 3 môn Mỹ thuật THCS gợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án   đáp án Mô đun 3 môn Mỹ thuật THCS  là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình.

            đáp án Mô đun 3 môn Mỹ thuật THCS IV. Ôn tập mô đun 2

            1. Chọn đáp án đúng nhất

            PPDH chú trọng các hoạt động nhận thức của học sinh.

            PPDH rèn luyện cho học sinh khả năng ghi nhớ kiến thức.

            PPDH gắn hoạt động trí tuệ của học sinh với thực hành, thực tiễn. 2. Chọn đáp án đúng nhất

            Dạy học chú trọng thực hiện các hoạt động dạy học của giáo viên.

            Dạy học tập trung vào rèn luyện phương pháp tự học của học sinh

            Dạy học có sự kết hợp đánh giá của thầy với tự đánh giá của trò 3. Chọn đáp án đúng nhất

            Phát biểu và nhận dạng vấn đề.

            Lập kế hoạch giải quyết vấn đề.

            Thực hiện kế hoạch giải quyết vấn đề.

            A. Phái biểu và khẳng định vấn đề mới. 4. Chọn đáp án đúng nhất

            Thu thập, xử lí thông tin và truyền đạt thông tin

            Chỉ dẫn các nguồn thông tin và cách làm sản phẩm

            5. Chọn đáp án đúng nhất

            Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013

            Nghị quyết số 44/NQ-CP, ngày 09 tháng 6 năm 2014.

            Thông tư số 22/2023/TT–BGDĐT. Ngày 26 tháng 12 năm 2023

            Thông tư số 32/2023/TT–BGDĐT. Ngày 22 tháng 9 năm 2023.

            đáp án nội dung 1 Môđun 3 môn Mỹ thuật THCS đáp án Môđule 3 môn Mỹ thuật THCS đáp án nội dung 2 Môđun 3 môn Mỹ thuật THCS đáp án nội dung 2 Modun 3 môn Mỹ thuật THCS

            Đáp Án Mô Đun 3 Môn Tin Học Thcs

            đáp án Mô đun 3 môn Tin Học THCSgợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án đáp án Mô đun 3 môn Tin Học THCS là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình.

            đáp án 45 câu hỏi trắc nghiệm Mô đun 3 môn Tin Học THCS đáp án Câu hỏi ôn tập Mô đun 2 môn Tin học THCS đáp án 10 câu hỏi Nội dung 1 Môđun 3 môn Tin Học THCS đáp án 10 câu hỏi Nội dung 2 Môđun 3 môn Tin Học THCS Câu hỏi trắc nghiệm nội dung 4 Mô đun 3 môn Tin Học THCS

            Thông báo công khai điểm thi giữa học kì của HS trên các bảng thông báo của nhà trường là phương thức duy nhất để công bố và phản hồi kết quả đánh giá.

            GV gọi điện thoại thông báo và trao đổi với cha mẹ HS và HS về sự tiến bộ trong học tập và rèn luyện của HS là phương thức công bố và phản hồi kết quả đánh giá.

            Họp cha mẹ HS để trao đổi trực tiếp về kết quả đạt được của HS là hình thức thể hiện kết quả đánh giá.

            GV đưa ra những nhận xét về sự tiến bộ của HS về thái độ, hành vi, kết quả học tập môn học sau mỗi học kì, cả năm học là hình thức thể hiện kết quả đánh giá.

            GV đưa ra những miêu tả về mức năng lực đã đạt được của HS kèm theo những minh chứng, trên cơ sở đó xác định đường phát triển năng lực của HS và đưa ra những biện pháp giúp HS tiến bộ trong những giai đoạn học tập tiếp theo là phương thức công bố và phản hồi kết quả đánh giá.

            Phản hồi:

            Thầy/cô đã trả lời Chính xác

            Phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng với định hướng đổi mới về đánh giá kết quả giáo dục môn Tin học trong Chương trình giáo dục phổ thông 2023?

            Chú trọng đánh giá khả năng vận dụng tri thức vào những tình huống cụ thể.

            Đa dạng hóa các công cụ đánh giá, kết hợp việc đánh giá của giáo viên với tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau của học sinh.

            Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào đánh giá để tạo hứng thú học tập cho học sinh.

            Coi trọng kiến thức, kĩ năng, thái độ được quy định trong chương trình môn Tin học.

            Phản hồi:

            Thầy/cô đã trả lời Chính xác

            Giáo dục học sinh “biết tìm kiếm, khai thác và lựa chọn thông tin một cách hiệu quả và an toàn trên cơ sở tuân thủ quyền thông tin và bản quyền” giúp củng cố và phát triển các năng lực chủ yếu nào sau đây của học sinh?:

            NLa và NLb.

            NLb và NLc.

            NLc và NLd.

            NLd và NLe.

            Phản hồi:

            Thầy/cô đã trả lời Chính xác

            Khi yêu cầu học sinh phân biệt các quyền sau: Copyleft, Copyright, License, All Rights Reserved, phẩm chất nào sau đây của học sinh được đánh giá:

            Ham học.

            Chăm làm.

            Có trách nhiệm với bản thân.

            Có trách nhiệm với xã hội.

            Phản hồi:

            Thầy/cô đã trả lời Chính xác

            Khẳng định nào sau đây SAI?

            Có thể đánh giá năng lực chung tự chủ và tự học thông qua đánh giá hai năng lực thành phần của năng lực tin học là NLb và NLd.

            Có thể đánh giá năng lực chung giải quyết vấn đề và sáng tạo thông qua đánh giá hai năng lực thành phần của năng lực tin học là NLa và NLc.

            Có thể đánh giá năng lực chung giao tiếp và hợp tác thông qua đánh giá năng lực Tin học thành phần NLe.

            Có thể đánh giá năng lực năng lực tin học thông qua đánh giá các năng lực chung.

            Phản hồi:

            Thầy/cô đã trả lời Chính xác

            Đánh giá tư duy máy tính (computer thinking) KHÔNG thông qua đánh giá loại hình tư duy nào sau đây?

            Tư duy thuật toán (algorithm thinking).

            Tư duy phân rã (decomposition thinking).

            Tư duy trực quan (visual thinking).

            Tư duy đánh giá (evaluation thinking).

            Phản hồi:

            Thầy/cô đã trả lời Chính xác

            Trên đường phát triển của một năng lực tin học thành phần của một học sinh, mức đạt yêu cầu cho từng lớp mà không phải lớp cuối cấp được xác định bằng cách nào sau đây:

            Dùng mô tả năng lực ở mức ngay sát bên trên và cắt bớt một số biểu hiện.

            Dùng mô tả năng lực ở mức ngay sát bên dưới và thêm vào một số biểu hiện.

            Kết hợp mô tả năng lực ở mức ngay sát bên trên và bên dưới để điều chỉnh lại.

            Kết hợp mô tả năng lực ở hai mức ngay sát bên cạnh và đối chiếu với yêu cầu cần đạt về nội dung giáo dục của lớp đó để mô tả lại.

            Phản hồi:

            Thầy/cô đã trả lời Chính xác

            Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo của học sinh ÍT ĐƯỢC đánh giá thông qua kết quả học tập nội dung/chủ đề nào sau đây:

            Lập trình cơ bản

            Chỉnh sửa ảnh.

            Soạn thảo văn bản.

            Pháp luật và đạo đức trong môi trường số.

            Phản hồi:

            Thầy/cô đã trả lời Chính xác

            Sử dụng kết quả đánh giá để đổi mới phương pháp dạy học trong môn Tin học chú trọng vào những định hướng nào sau đây:

            Dạy tự học.

            Dạy học định hướng sản phẩm số.

            Dạy học phát triển tư duy máy tính.

            Dạy học theo dự án.

            Phản hồi:

            Thầy/cô đã trả lời Chính xác

            Những định hướng nào sau đây đánh giá mục tiêu giáo dục và sử dụng kết quả đánh giá để đổi mới phương pháp dạy học

            Đánh giá kết quả củng cố và phát triển một số phẩm chất chủ yếu thông qua dạy học môn Tin học

            Đánh giá kết quả củng cố và phát triển năng lực chung thông qua dạy học môn Tin học

            Đánh giá kết quả củng cố và phát triển năng lực đặc thù trong dạy học môn Tin học.

            Đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu cần đạt về kiến thức, kĩ năng, thái độ

            Phản hồi:

            Thầy/cô đã trả lời Chính xác

            Mục

            Cập nhật 25/1/2023

            Kế hoạch bài dạy Mô đun 3 môn Tin Học THCS

            Cập nhật 25/1/2023

            ID bài viết: TIN15102023

            Đáp Án Mô Đun 3 Môn Giáo Dục Thể Chất Thcs

            đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS gợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình.

            đáp án Mô đun 3 môn GDTC THCS đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS đáp án Môđule 3 môn GDTC THCS

            đáp án Mô đun 3 môn Hóa học THCS gợi ý trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận đáp án đáp án Mô đun 3 môn Hóa học THCS là tài liệu hữu ích để các thây cô hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa tập huấn của mình.

            Đáp án trắc nghiệm mô đun 3

            1. Ôn tập modul 2 – đáp án Mô đun 3 môn Hóa học THCS

            PPDH chú trọng các hoạt động nhận thức của học sinh.

            PPDH tập trung trang bị cho học sinh kiến thức, kĩ năng, thái độ.

            PPDH rèn luyện cho học sinh khả năng ghi nhớ kiến thức.

            Dạy học chú trọng thực hiện các hoạt động dạy học của giáo viên.

            Dạy học tập trung vào rèn luyện phương pháp tự học của học sinh.

            Dạy học tăng cường học tập cá thể, phối hợp với học tập hợp tác.

            Phát biểu và nhận dạng vấn đề.

            Lập kế hoạch giải quyết vấn đề.

            Thực hiện kế hoạch giải quyết vấn đề.

            Quyết định cách tiếp cận vấn đề và các hoạt động.

            Thu thập, xử lí thông tin và truyền đạt thông tin.

            Chỉ dẫn các nguồn thông tin và cách làm sản phẩm.

            Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013.

            Nghị quyết số 44/NQ-CP, ngày 09 tháng 6 năm 2014.

            Thông tư số 22/2023/TT-BGDĐT. Ngày 26 tháng 12 năm 2023.

            Thông tư số 32/2023/TT-BGDĐT. Ngày 22 tháng 9 năm 2023.

            2. đáp án Môđun 3 môn Giáo dục thể chất THCS

            đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS – Đánh giá cuối nội dung 1 1. Chọn đáp án đúng nhất Phát biểu nào sau đây không đúng về đánh giá năng lực?

            Đánh giá việc đạt kiến thức, kĩ năng theo mục tiêu của chương trình giáo dục.

            2. Chọn đáp án đúng nhất Nguyên tắc nào sau đây được thực hiện khi kết quả học sinh A đạt được sau nhiều lần đánh giá vẫn ổn định, thống nhất và chính xác ?

            Đảm bảo độ tin cậy.

            3. Chọn đáp án đúng nhất Ở cấp độ lớp học, kiểm tra đánh giá nhằm mục đích nào sau đây ?

            Hỗ trợ hoạt động dạy học.

            4. Chọn đáp án đúng nhất Theo quan điểm phát triển năng lực, đánh giá kết quả học tập lấy việc kiểm tra khả năng nào sau đây của học sinh làm trung tâm của hoạt động đánh giá?

            Vận dụng sáng tạo kiến thức. 5. Chọn đáp án đúng nhất Theo thang nhận thức của Bloom, mẫu câu hỏi nào sau đây được sử dụng để đánh giá mức độ vận dụng của HS ?

            Em có thể mô tả những gì xảy ra …..?

            6. Chọn đáp án đúng nhất Phát biểu nào sau đây là biểu hiện của ” đánh giá là học tập”

            Đánh giá được thực hiện trong suốt quá trình học tập.

            7. Chọn đáp án đúng nhất Cung cấp thông tin cho các quyết định dạy học tiếp theo của GV và cung cấp thông tin cho HS nhằm cải thiện thành tích học tập là mục tiêu của quan điểm đánh giá nào sau đây?

            Là đánh giá mức độ ghi nhớ kiến thức của học sinh về những nội dung được trang bị. 9. Chọn đáp án đúng nhất Một trong những yêu cầu cần phải đảm bảo khi thực hành đánh giá kết quả giáo dục trong Giáo dục thể chất, hướng nghiệp là kết hợp đánh giá thông qua các nhiệm vụ hoạt động với đánh giá

            Phẩm chất là những đức tính tốt thể hiện ở …(1)…ứng xử của con người; cùng với …(2)…tạo nên nhân cách con người.

            (1) thái độ, hành vi;(2) năng lực

            2. đáp án Môđule 3 môn Giáo dục thể chất THCS

            đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS

            Đánh giá cuối nội dung 2 1. Chọn đáp án đúng nhất Nhận định nào sau đây không đúng khi phát biểu về hình thức đánh giá thường xuyên ?

            Rubric.

            4. Chọn đáp án đúng nhất Ở trường phổ thông, công cụ đánh giá nào sau đây thường được dùng cho phương pháp quan sát?

            Thang đo, bảng kiểm.

            5. Chọn đáp án đúng nhất Sau khi tổ chức cho HS thực hiện các nhiệm vụ học tập, GV thường thu thập và lưu giữ các sản phẩm học tập của học sinh làm căn cứ để đánh giá quá trình học tập của từng học sinh. Việc làm này của GV là sử dụng phương pháp đánh giá nào sau đây?

            Phương pháp đánh giá qua hồ sơ học tập. 6. Chọn đáp án đúng nhất Phát biểu nào sau đây là đúng với đặc điểm của loại hình đánh giá đánh giá tổng kết?

            Tiến hành sau một giai đoạn giáo dục/học tập nhằm xác nhận kết quả ở thời điểm cuối của giai đoạn đó.

            7. Chọn đáp án đúng nhất Nhận định nào sau đây đúng về ưu điểm phương pháp kiểm tra viết trong đánh giá kết quả giáo dục ở trường phổ thông?

            Đánh giá được khả năng diễn đạt, sắp xếp trình bày và đưa ra ý tưởng mới. 8. Chọn đáp án đúng nhất Lợi thế nổi bật của phương pháp hỏi đáp trong đánh giá kết quả giáo dục ở trường phổ thông là

            giúp cho việc thu thập thông tin của GV được kịp thời, nhanh chóng cả những thông tin chính thức và không chính thức.

            9. Chọn đáp án đúng nhất Nhận định nào sau đây không đúng khi phát biểu về hình thức đánh giá định kì?

            Đánh giá cung cấp thông tin phản hồi cho GV và HS nhằm mục tiêu cải thiện hoạt động giảng dạy, học tập.

            10. Chọn đáp án đúng nhất Muốn đánh giá năng lực vận dụng kiến thức, kĩ năng đã có của học sinh, giáo viên nên sử dụng những công cụ đánh giá nào sau đây?

            Sản phẩm hoạt động /Hồ sơ hoạt động

            3. đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất THCS 4. đáp án Mô đun 3 môn Giáo dục thể chất

            Đánh giá cuối nội dung 4 1. Chọn đáp án đúng nhất Đường phát triển năng lực là sự mô tả các mức độ khác nhau của mỗi năng lực mà người học

            cần hoặc đã đạt được.

            2. Chọn đáp án đúng nhất Quan niệm nào sau đây là đúng khi phát biểu về đường phát triển năng lực của “Năng lực thích ứng với cuộc sống”?

            Đánh giá bằng nhận xét

            4. Chọn đáp án đúng nhất Để xây dựng đường phát triển năng lực trong Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, GV cần phải căn cứ vào

            yêu cầu cần đạt của chương trình.

            5. Chọn đáp án đúng nhất Kết quả đánh giá được cho điểm theo thang điểm từ 0 đến 10 là hình thức thể hiện kết quả đánh giá bằng

            Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT, ban hành ngày 12/12/2011.

            9. Chọn đáp án đúng nhất GV đưa ra những nhận xét về sự tiến bộ của HS về thái độ, hành vi, kết quả học tập môn học/ hoạt động giáo dục sau mỗi học kì, cả năm học là

            Năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động.

            5. Đáp án Mô đun 3 Giáo dục thể chất THCS Phần tự luận sẽ cập nhật khi thầy cô yêu cầu.

            Đáp Án Mô Đun 02 Gvpt

            Trả lời:

            Học sinh biết làm việc theo nhóm, tranh luận phản hồi, thực hành làm ra sản phẩm và tự đánh giá sản phẩm.

            HS được bồi dưỡng đức tính đoàn kết, trách nhiệm, tiết kiệm, chăm chỉ, yêu nước.

            HS được hình thành và phát triển các năng lực: Quan sát và nhận xét thẩm mĩ, sáng tạo và ứng dụng thẩm mĩ, phân tích đánh giá thẩm mĩ, tự chủ tự học, giao tiếp hợp tác, năng lực ngôn ngữ, năng lực tính toán.

            Câu 2. Học sinh sẽ thực hiện các “hoạt động học” nào trong bài học?

            Trả lời: Hoạt động sưu tầm (Chuẩn bị của HS)

            Hoạt động khởi động quan sát (Hoạt động khởi động)

            Hoạt động thực hành sáng tạo, ứng dụng (Hoạt động sáng tạo, ứng dụng)

            Hoạt động trưng bày, viết bài chia sẻ sản phẩm, tranh luận phản hồi và tự đánh giá sản phẩm. (Hoạt động phân tích, đánh giá)

            HS quan sát, lắng nghe (Hoạt động mở rộng)

            Câu 3. Thông qua các “hoạt động học” sẽ thực hiện trong bài học, những “biểu hiện cụ thể” của những phẩm chất, năng lực nào có thể được hình thành, phát triển cho học sinh?

            Trả lời:

            a. Về phẩm chất: Góp phần bồi dưỡng đức tính chăm chỉ, siêng năng, trung thực, cần cù, tiết kiệm ở HS, cụ thể qua một số biểu hiện:

            Sưu tầm được đồ vật phế thải, vệ sinh sạch sẽ vật liệu tìm kiếm được, chuẩn bị dồ dùng học tập, tiết kiệm, tái chế vật liệu phế thải bảo vệ môi trường.

            Biết tôn trọng sản phẩm của mình, của bạn, của thợ thủ công/ nghệ nhân làm ra.

            Chia sẻ chân thực suy nghĩ của mình có tính xây dựng trong trao đổi, nhận xét sản phẩm.

            b. Về năng lực: Góp phần hình thành, phát triển ở học sinh những năng lực sau:

            * Năng lực đặc thù:

            Năng lực quan sát và nhận thức thẩm mĩ

            Năng lực sáng tạo và ứng dụng thẩm mĩ.

            Năng lực phân tích và đánh giá thẩm mĩ

            * Năng lực chung:

            Năng lực tự chủ và tự học

            Năng lực giao tiếp và hợp tác

            * Năng lực đặc thù khác:

            Câu 4. Khi thực hiện hoạt động để hình thành kiến thức mới trong bài học, học sinh sẽ được sử dụng những thiết bị dạy học/ học liệu như thế nào?

            Trả lời:

            Học sinh sẽ được sử dụng những thiết bị dạy học:

            Một số đồ vật trực quan:

            + 1 số loại bưu thiếp có hình dạng và cách trang trí khác nhau.

            + Chuẩn bị một số giấy màu, bìa màu, màu vẽ, kéo, hồ dán, băng dính hai mặt và một số vật liệu khác

            – Máy tính, máy chiếu.

            – Một số dụng cụ thực hành: kéo, màu vẽ, súng bắn keo…

            HS sử dụng các học liệu:

            – SGK

            Câu 5. Học sinh sử dụng thiết bị dạy học/ học liệu như thế nào (đọc/ nghe/ nhìn/ làm) để hình thành kiến thức mới?

            Trả lời:

            Đọc/Nghe/ Nhìn/ Làm.

            Câu 6. Sản phẩm học tập mà học sinh phải hoàn thành trong hoạt động để hình thành kiến thức mới là gì?

            Trả lời:

            Sản phẩm hoạt động nhóm:

            – HS đưa ra được các ý tưởng tạo sản phẩm cái bưu thiếp …(Ở hoạt động khởi động)

            – HS nhận xét được đặc điểm, hình dáng, chất liệu, trang trí…. Của cái bưu thiếp…

            – Nêu được sự khác biệt giữa bưu thiếp làm từ giấy với bưu thiếp có sử dụng đồ vật tái chế. (Ở hoạt động quan sát và nhận thức thẩm mĩ)

            – HS tìm ra được ý tưởng sáng tạo cho sản phẩm. HS sáng tạo được sản phẩm theo cá nhân/ nhóm theo yêu cầu của GV. (Ở hoạt động sáng tạo, ứng dụng)

            Câu 7. Giáo viên cần nhận xét, đánh giá như thế nào về kết quả thực hiện hoạt động để hình thành kiến thức mới cho học sinh? Trả lời:

            GV nhận xét trên cơ sở sự hiểu biết, chia sẻ, kết quả hoạt động nhóm của học sinh:

            Câu 8. Khi thực hiện hoạt động luyện tập/ vận dụng kiến thức mới trong bài học, học sinh sẽ được sử dụng những thiết bị dạy học/ học liệu nào?

            Trả lời:

            Các bước hướng dẫn làm ra sản phẩm.

            Hình ảnh trực quan để giúp HS hình thành ý tưởng.

            Các đồ dùng, nguyên vật liệu làm ra sản phẩm. (giấy màu, bìa màu, màu vẽ, kéo, hồ dán, băng dính hai mặt và một số vật liệu khác).

            Câu 9. Học sinh sử dụng thiết bị dạy học/ học liệu như thế nào (đọc/ nghe/ nhìn/ làm) để luyện tập/ vận dụng kiến thức mới?

            Trả lời: Đọc – Nghe – nhìn – làm.

            Câu 10. Sản phẩm học tập mà học sinh phải hoàn thành trong hoạt động luyện tập/ vận dụng kiến thức mới là gì?

            Trả lời:

            Học sinh sử dụng giấy màu hoay kết hợp đồ dùng tìm được để tạo ra bưu thiếp theo ý thích của mình.

            Câu 11. Giáo viên cần nhận xét, đánh giá như thế nào về kết quả thực hiện hoạt động luyện tập/ vận dụng kiến thức mới của học sinh?

            Trả lời:

            Giáo viên nhận xét, đánh giá trên cơ sở nhận biết, thông hiểu và vận dụng của học sinh theo từng mức độ.

            Cập nhật thông tin chi tiết về Đáp Án Mô Đun Cuối Khóa Ngữ Văn Thcs trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!