Xu Hướng 10/2023 # Danh Sách Trường Quân Đội Thông Báo Tuyển Sinh Bổ Sung 2023 # Top 13 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Danh Sách Trường Quân Đội Thông Báo Tuyển Sinh Bổ Sung 2023 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Danh Sách Trường Quân Đội Thông Báo Tuyển Sinh Bổ Sung 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo đó, ở trình độ đại học, có 2 trường tuyển bổ sung là Học viện Phòng không – không quân và Trường Sĩ quan phòng hóa với tổng số chỉ tiêu là 25, cụ thể như sau:

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung quy định đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3, không có điểm liệt.

Ở trình độ cao đẳng, Trường sĩ quan Lục quân 1 và Trường sĩ quan Lục quân 2 là hai đơn vị tuyển bổ sung tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) với 230 chỉ tiêu ngành quân sự cơ sở.

Cụ thể, Trường sĩ quan Lục quân 1 tuyển 199 chỉ tiêu, đối tượng là thí sinh nam đủ tiêu chuẩn đào tạo ngành quân sự sơ sở tại các quân khu 1, 2, 3, 4 và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Trường sĩ quan Lục quân 2 tuyển 31 chỉ tiêu, đối tượng là thí sinh nam đủ tiêu chuẩn đào tạo ngành quân sự sơ sở tại các quân khu 7, 9.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung là 10 điểm/3 môn đối với học sinh phổ thông khu vực 3, không có điểm liệt.

Để được xét tuyển bổ sung, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 về trường đăng ký dự tuyển. Trong trường hợp không trúng tuyển, nhà trường sẽ gửi lại giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho thí sinh. Thời hạn nộp hồ sơ là đến hết ngày 19/8/2023.

Đối với TS không trúng tuyển đợt 1: TS cần theo dõi thông tin xét tuyển bổ sung của các trường còn thiếu chỉ tiêu, thường là sau khi công bố điểm chuẩn nhiều trường đã bắt đầu tuyển sinh bổ sung.

Đối với TS trúng tuyển đợt 1: TS cần xem kỹ danh sách trúng tuyển để biết chắc chắn mình đã có tên trong danh sách trúng tuyển của trường hay chưa.

Xác nhận nhập học: TS nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2023 theo quy định của nhà trường qua 2 hình thức: Gửi bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Những TS không nộp sẽ coi như không có nguyện vọng học và trường sẽ không gọi TS đó vào nhập học. Để lấy giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh lưu ý đăng ký dự thi tại đâu, phiếu báo điểm sẽ được chuyển về địa điểm đó.

Nhận giấy báo nhập học: Khi nhận, TS cần xem kỹ các thông tin về giấy tờ cần nộp khi nhập học và thời gian cụ thể nhập học cũng như địa điểm nhập học.

Chuẩn bị hồ sơ nhập học: Sơ yếu lý lịch, CMND, học bạ,… theo quy định của trường trước khi đến trường nhập học.

Trước đó, từ hôm qua đến hôm nay nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn ĐH năm 2023, sơ bộ điểm chuẩn năm nay nhiều trường tăng mạnh.

Danh Sách Tất Cả Các Trường Tuyển Sinh Bổ Sung Đợt 2 Năm 2023

60 chỉ tiêu bậc CĐ ngành Bảo dưỡng công nghiệp

Nhà trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2023 (tổ hợp A00; A01). Điều kiện xét tuyển: thí sinh đã tốt nghiệp THPT; có trung bình cộng của các điểm trung bình năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,0 trở lên và đạt điểm sàn xét tuyển từ 14 điểm trở lên.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM

Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM, tuyển khoảng 200 chỉ tiêu cho 3 ngành mới gồm An toàn thông tin, Điều khiển và tự động hóa và ngành Quản lý tài nguyên và môi trường. Mức điểm nhận hồ sơ học bạ là 18 và bằng kết quả thi THPT QG là 16 điểm cho cả 3 ngành.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Công bố điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành như sau: Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống 21 điểm, Y học dự phòng 18 điểm, Việt Nam học và Kỹ thuật Ô tô 17.5 điểm, Quản trị kinh doanh 17 điểm, Dược học 16 điểm, tất cả các ngành còn lại đều nhận hồ sơ xét tuyển mức 15,5 điểm.

Đại học Tôn Đức Thắng Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội Sĩ quan Kỹ thuật quân sự Sĩ quan Công binh Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội Đại học Nông lâm – Đại học Huế Đại học Tiền Giang

Trình độ Đại học:

Điểm xét tuyển: 15.5 điểm (không thuộc diện Tây Nam bộ).

Điểm xét tuyển: 14.5 điểm, đối với thí sinh diện Tây Nam bộ: thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Trường Đại học Tiền Giang dành 60% chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả điểm thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 và 40% chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả học tập 4 học kỳ THPT (HK1, HK2 lớp 11; HK1, HK2 lớp 12), Trường tổ chức xét tuyển đồng thời hai phương thức các ngành cho từng tổ hợp bài thi/môn thi.

Đại học Thủ Đô Học viện chính sách và phát triển Đại học Thủy lợi Đại học Điện lực Đại học Lâm nghiệp Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên Đại học Kinh tế tài chính TPHCM

Theo Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi (UEF), Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển nguyện vọng đợt 2 (NV bổ sung) 3 ngành vừa được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo trong năm 2023 trước ngày 15/8.

Theo đó, các ngành xét tuyển bổ sung gồm Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế. Trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2023.

Điểm xét tuyển bổ sung: từ 16 điểm trở lên

Đại học Bà Rịa Vũng Tàu

Đại học Công nghệ TPHCM

Theo thông báo từ Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH), Nhà trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia – Đợt 2 năm 2023 đối với 03 ngành trường được phép tuyển sinh từ tháng 7/2023 gồm Thú y, An toàn thông tin và Kinh doanh quốc tế với mức điểm nhận hồ sơ từ 15.5 điểm trở lên.

Đối với các ngành khác, HUTECH dự kiến xét tuyển bổ sung Đợt 2 với mức điểm nhận hồ sơ từ điểm trúng tuyển đợt 1 trở lên. Thời gian nộp hồ sơ: đến ngày 15/8/2023.

chúng tôi

Tuyển Sinh Quân Đội 2023 Điều Kiện Dự Thi Vào Trường Quân Đội

Đối tượng tuyển sinh Quân đội 2023

1. Là binh sĩ, hạ sĩ quan đang tại ngũ theo quy định của pháp luật về NVQS, có thời gian phục vụ tại ngũ từ 6 tháng trở lên (tính đến tháng 4/2023); là quân nhân chuyên nghiệp; là công nhân viên quốc phòng phục vụ từ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9/2023); Những đối tượng quy định tại Khoản 1 có nguyện vọng đăng ký dự thi, các đơn vị tổ chức sơ tuyển, lập hồ sơ đăng ký dự thi những trường hợp đủ tiêu chuẩn sức khỏe thi quân đội, tiêu chuẩn chính trị… nộp cho các trường và Ban Tuyển sinh quân sự BQP theo đúng quy trình, nhưng phải bảo đảm đủ quân số cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

2. Là thiếu sinh quân được đăng ký dự thi theo nguyện vọng, không hạn chế về số lượng và chỉ được đăng ký 1 trường dự thi Quân đội.

3. Là các nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả những quân nhân đã xuất ngũ), số lượng đăng ký dự thi quân đội không hạn chế.

4. Là nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân:

a) Tuyển 10% chỉ tiêu nữ cho các ngành: Quan hệ quốc tế về quốc phòng, Bác sỹ quân y tại Học viện Quân y và các ngành ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự;

b) Tuyển tối đa 10% chỉ tiêu nữ cho các ngành: Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tại Học viện Kỹ thuật quân sự;

c) Các trường tuyển sinh Quân đội 2023 theo phương thức lấy từ điểm cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định.

5. Trường Sĩ quan Lục quân 1 tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra; Trường Sĩ quan Lục quân 2 tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở vào; Thí sinh các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế tùy theo nguyện vọng, được đăng ký dự thi vào 1 trong 2 trường quy định tại Khoản 5.

6. Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam được tính từ Quảng Trị trở vào;

Thời gian được tính hộ khẩu thường trú phía Nam tính đến tháng 9/2023 phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên.

7. Trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, bản thân thí sinh học và thi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (cả thanh niên ngoài Quân đội và quân nhân đang tại ngũ) đăng ký dự thi như sau:

a) Không được đăng ký tuyển sinh Quân đội 2023 vào Trường Sĩ quan Lục quân 2;

b) Được đăng ký dự thi vào các trường còn lại, nhưng sẽ hưởng điểm chuẩn cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc;

c) Ban Tuyển sinh quân sự cấp Tỉnh lập danh sách những thí sinh quy định tại Khoản 7 gửi các trường và báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự BQP cùng với ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Điều kiện dự thi vào các trường Quân đội 2023 I. Tiêu chuẩn đạo đức, chính trị

Tự nguyện:

a) Thí sinh tự nguyện đăng ký và đủ điều kiện dự thi vào các trường quân đội;

b) Khi trúng tuyển sẽ chấp hành sự phân công ngành học và phân công công tác của BQP sau khi tốt nghiệp.

Chính trị, đạo đức:

a) Lý lịch chính trị bản thân và gia đình rõ ràng, đủ điêu kiện để có thể kết nạp vào ĐCSVN theo Điều lệ Đảng, không vi phạm những điểm nêu trong Điều 2 Quy định số 57-QĐ/TW ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị – Khóa X và Hướng dẫn số 11/HD-BTCTW ngày 24/10/2007 của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện Quy định số 57-QĐ/TW “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng” và “Một số điểm trong công tác quản lý cán bộ”của Quân đội;

b) Có phẩm chất đạo đức tốt, là Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản HCM;

c) Trường hợp là quân nhân phải được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

d) Trên cơ thể không mang hình xăm có tính kỳ quái, kinh dị, kích động, bạo lực phản cảm.

II. Tiêu chuẩn văn hóa, độ tuổi

1. Trình độ văn hóa:

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, TCN, TCCN, trung học nghề; Người tốt nghiệp TCN phải là người tốt nghiệp THCS, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT

2. Độ tuổi, tính đến năm dự thi:

a) Thanh niên ngoài Quân đội dự tuyển sinh Quân đội 2023 phải có độ tuổi từ 17 – 21 tuổi;

b) Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ có độ tuổi từ 18 – 23 tuổi;

c) Thiếu sinh quân có độ tuổi từ 17 – 23 tuổi.

III. Tiêu chuẩn sức khỏe thi Quân đội

1. Tuyển chọn thí sinh đạt sức khỏe loại 1 và 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, ngoại khoa, tâm thần kinh, da liễu, tai – mũi – họng, mắt, răng – hàm – mặt.

2. Một số tiêu chuẩn quy định riêng cho từng đối tượng:

a) Các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các trường: Học viện Phòng không – Không quân, Học viện Hậu cần, Học viện Biên phòng, Học viện Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Sĩ quan Pháo binh, sĩ quan Chính trị, sĩ quan Công binh, sĩ quan Thông tin, sĩ quan Tăng – Thiết giáp, sĩ quan Phòng hóa, sĩ quan Đặc công;

– Thể lực: Nam cao 1,65 m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81 cm trở lên.

b) Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn – kỹ thuật, gồm các trường: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội và Trường Đại học Trần Đại Nghĩa (Vin-Hem Pích):

– Thể lực: Thí sinh nam cao 1,63 m trở lên, cân nặng 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81 cm trở lên; thí sinh nữ đạt sức khỏe loại 1;

– Được tuyển những thí sinh mắc tật khúc xạ cận hoặc viễn thị không quá 3dp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên;

c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú ít nhất 3 năm trở lên thuộc KV1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự thi vào các trường: Được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao 1,62 m trở lên; Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thi vào Trường Sĩ quan Chính trị được lấy chiều cao từ 1,6 m trở lên;

d) Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung; Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện dự thi vào các trường Quân đội và đào tạo phi công quân sự.

Thông Báo Tuyển Sinh Nghiên Cứu Sinh Năm 2023 (Bổ Sung)

Trường Đại học Nông Lâm thông báo (Bổ sung) tuyển sinh nghiên cứu sinh năm 2023 như sau:

I. CÁC CHUYÊN NGÀNH TUYỂN SINH 

1. Chăn nuôi (mã số: 9620105), 2. Khoa học cây trồng (mã số: 9620110), 3. Quản lý đất đai (mã số: 9850103), 4. Lâm sinh (mã số: 9620235). 5. Phát triển nông thôn (9620116). 6. Thú y (mã số: 9640101) 7. Bảo vệ thực vật (mã số: 9620112) 8. Nuôi trồng thủy sản (mã số: 9620301) 9. Công nghệ thực phẩm  (mã số: 9540101) (BỔ SUNG)

II. HÌNH THỨC TUYỂN SINH:    Xét tuyển

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 3 năm đối với người có bằng thạc sĩ và 4 năm đối với người có bằng đại học.

IV. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

1. Về văn bằng

Người dự thi cần thoả mãn một trong các điều kiện sau đây:

a) Có bằng thạc sĩ đúng, phù hợp hoặc gần với chuyên ngành đăng ký dự tuyển.

b) Có bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức đào tạo giáo dục chính quy loại giỏi trở lên. Các bằng tốt nghiệp này phải thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển.

Các bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ được cơ sở đào tạo ở nước ngoài cấp phải kèm theo văn bản công nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với người dự tuyển đã có bằng thạc sĩ ngành gần, hoặc bằng thạc sĩ ngành đúng nhưng đã tốt nghiệp nhiều năm, hoặc bằng thạc sĩ ngành đúng không phải do Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế cấp thì tuỳ từng trường hợp phải học bổ sung kiến thức một số học phần cần thiết ở trình độ đại học và cao học, theo yêu cầu của Hội đồng chuyên môn Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

2. Yêu cầu về ngoại ngữ

2.1. Ngoại ngữ dùng để xét tuyển là một trong các ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Nhật.

2.2. Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải có một trong các chứng chỉ hoặc văn bằng minh chứng về năng lực ngoại ngữ sau đây:

a) Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 điểm trở lên hoặc chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 2 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển quy định trên thông báo tuyển sinh;

b) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo ở nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là một trong các ngoại ngữ dùng để xét tuyển quy định tại mục 2.1. (Các bằng tốt nghiệp nước ngoài phải kèm theo văn bản công nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo);

c) Bằng tốt nghiệp đại học một các ngành ngôn ngữ nước ngoài quy định tại mục 2.1. do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp.

d) Người dự tuyển đáp ứng quy định tại điểm b và điểm c khoản này khi ngôn ngữ dùng trong quá trình dạy và học (đối với điểm b) hoặc ghi trong bằng tốt nghiệp (đối với điểm c) không phải là tiếng Anh; hoặc đáp ứng quy định tại điểm a của khoản này với các tiếng nước ngoài không phải là tiếng Anh ở trình độ tương đương (quy định tại phụ lục II của Quy chế đào tạo trình độ Tiến sĩ hiện hành) thì phải có khả năng giao tiếp về chuyên môn bằng tiếng Anh.

2.3. Người dự tuyển là công dân nước ngoài nếu sử dụng tiếng Việt trong quá trình học tập và thực hiện luận án phải có trình độ tiếng Việt tối thiểu từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài.

Đại học Huế sẽ có quy định riêng cho công dân nước ngoài đăng ký dự tuyển vào học các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh.

3. Đề cương nghiên cứu

Có 01 đề cương nghiên cứu (Tham khảo mẫu hướng dẫn xây dựng đề cương tại phụ lục VIII của Quy định về đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành kèm theo Quyết định số 1019/QĐ-ĐHH ngày 19/9/2023 của Giám đốc Đại học Huế) trong đó trình bày rõ ràng tên đề tài, lĩnh vực nghiên cứu, lý do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu và mong muốn đạt được, lý do lựa chọn cơ sở đào tạo; kế hoạch thực hiện trong từng giai đoạn của thời gian đào tạo; những kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của người dự tuyển trong vấn đề hay lĩnh vực dự định nghiên cứu; đề xuất người hướng dẫn.

4. Bài báo  

5. Về người hướng dẫn nghiên cứu sinh

Cơ sở đào tạo và Nghiên cứu sinh thực hiện theo các nội dung tại Điều 13 của Quy định về đào tạo trình độ tiến sĩ tại Đại học Huế được ban hành kèm theo Quyết định số 1019/QĐ-ĐHH ngày 19 tháng 9 năm 2023 của Giám đốc Đại học Huế.

V. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

1. Đơn xin dự tuyển theo mẫu của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. 2. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học, bằng thạc sĩ và bảng điểm Cao học nếu văn bằng không ghi loại tốt nghiệp. 3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú (đối với người chưa có việc làm). 4. Công văn giới thiệu dự tuyển của Thủ trưởng cơ quan quản lý đối với những người đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 5. Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để học tập của một bệnh viện đa khoa. 6. Bản sao có công chứng các quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động dài hạn chờ tuyển dụng để chứng nhận thời gian kinh nghiệm công tác chuyên môn. 7. Bản sao chụp các bài báo khoa học đã công bố (07 bộ) 8. Đề cương nghiên cứu (07 bản) 9. 02 thư giới thiệu (để trong phong bì dán kín có chữ ký giáp lai của người giới thiệu) 10. Bản sao hợp lệ văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ. 11. Các giấy tờ hồ sơ khác theo quy định của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế và 4 ảnh (3×4). Tất cả các giấy tờ trên được đựng trong túi hồ sơ (cỡ 32 x 26 cm) có đề rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại liên hệ ở bên ngoài.

VI. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian nhận hồ sơ: Trước ngày 15 của các tháng chẵn trong năm 2023.

2. Thời gian xét tuyển: Trong khoảng thời gian 10 ngày tính từ ngày nhận hồ sơ, Đại học Huế sẽ phản hồi đến người dự tuyển các thông tin về tình trạng hồ sơ và các yêu cầu điều chỉnh, bổ sung nếu hồ sơ chưa đảm bảo yêu cầu, hoặc kế hoạch xét tuyển đối với những hồ sơ đã đảm bảo các yêu cầu theo quy định của Hội đồng tuyển sinh.

3. Địa điểm phát mẫu hồ sơ và thu nhận hồ sơ dự tuyển:

Mọi chi tiết xin liên hệ Phòng Đào tạo, Trường Đại học Nông Lâm: Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, Tp Huế            Điện thoại: 02343.537.757 Fax: 084.2343.524.923                               E-mail: daotao@huaf.edu.vn 

Danh Sách 152 Trường Và Cách Xét Tuyển Bổ Sung Đợt 2 Đại Học Năm 2023

Danh sách các Trường Đại học và Cao đẳng xét tuyển bổ sung đợt 2 năm 2023 ở Cuối Bài, cập nhật liên tục.

Điều kiện yêu cầu thí sinh xét tuyển đợt 2 Đại học năm 2023

Nhiều bạn chưa rõ về xét tuyển đợt 2 nên Yêu Tri Thức xin liệt kê các ý chính như sau:

– Như thế nào thì người đỗ đợt 1 vẫn được xét tuyển đợt 2: Khi các bạn chưa nộp tờ Phiếu Kết Quả cho trường đã đỗ thì mới được xét tuyển đợt 2, còn nếu đã nộp tức là bạn đã xác nhận học trường đó rồi vì không còn Phiếu Kết Quả nữa. Các trường sẽ tiến hành kiểm tra qua hệ thống xem thí sinh nào đã gửi Phiếu Kết Quả và loại họ ra khỏi danh sách xét tuyển đợt 2.

– Thủ tục xét tuyển đợt 2: Các bạn cứ tham khảo điểm các trường đi đã, rồi chờ đến sau 13/8 xem trường nào xét tuyển bổ sung và yêu cầu của họ về hình thức nộp hồ sơ xét tuyển thế nào thì hãy làm theo.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì mọi thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, hoặc đỗ Đại học đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học trường đã đỗ thì đều có quyền đăng ký xét tuyển đợt 2. Nhiều bạn hỏi chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung đợt 2 của các trường là bao nhiêu và điểm có cao bằng đợt 1 không thì xin trả lời, chỉ những trường tuyển thiếu đợt 1 thì mới có đợt xét bổ sung nguyện vọng 2, tất nhiên điểm sẽ không thấp hơn mức điểm của Đợt 1. Do năm 2023, Điểm NV2 thấp hơn điểm NV1 gây ra sự bất công, nên năm 2023 Bộ GD và ĐT đã quy định, điểm đợt 2 không được thấp hơn đợt 1.

Các trường nào được xét tuyển bổ sung đợt 2?

Các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng chưa đủ chỉ tiêu xét tuyển đợt 1 đều có thể đăng ký xét tuyển đợt 2.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 2 không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Việc xét tuyển bổ sung có thể được tiến hành 1 hoặc nhiều lần cho tới khi đủ chỉ tiêu.

Thí sinh nào được tham gia xét tuyển Đại học đợt 2?

Những thí sinh không trúng tuyển đợt 1 được quyền xét tuyển Đại học bổ sung đợt 2.

Thí sinh trúng tuyển đợt 1 nhưng chưa xác nhận nhập học bất kỳ trường nào cũng có thể đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2.

Nhiều bạn hỏi, nếu thí sinh không tham gia xét tuyển đợt 1 thì có được tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung không. Câu trả lời là có. Đợt xét tuyển bổ sung thực hiện sau ngày 13/8.

Mỗi thí sinh sẽ được nhận một Phiếu Kết Quả. Nếu nộp phiếu này vào trường nào (tất nhiên là đỗ mới nộp) thì các em đã xác nhận học trường đó rồi. Còn nếu chưa thì các thí sinh vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào đợt bổ sung (Đợt 2, 3…) bình thường.

Cách đăng ký xét tuyển bổ sung Đại học Đợt 2 năm 2023

Nên nhớ, đợt xét tuyển bổ sung thì Thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường cùng lúc, không giới hạn số nguyện vọng.

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung qua đường Bưu điện hoặc nộp trực tiếp

Hồ sơ thì tùy từng trường Xết tuyển Bổ sung yêu cầu thì bạn phải làm theo. Nếu trường bạn muốn nộp đơn vào dùng hình thức gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp thì thông thường Hồ sơ xét tuyển đợt 2 gồm:

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2023, Phiếu Đăng ký Xét tuyển theo mẫu của trường. Nhiều trường chỉ yêu cầu Giấy chứng nhận photo, hoặc công chứng nên các thí sinh có thể gửi cho nhiều trường cùng một lúc.

Lệ phí xét tuyển tùy theo trường quy định.

1 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh để nhà trường gửi thư về.

Danh sách 152 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng xét tuyển bổ sung đợt 2 năm 2023

Tiếp tục cập nhật mới nhất….

Danh sách tổng hợp cũ

36. Đại học Công nghiệp Việt Trì 35. Đại học Lâm nghiệp 34. Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên

33. Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

32. Đại học Võ Trường Toản 31. Đại học Quốc tế Miền Đông 30. Đại học Phú Yên 29. Học viện Chính sách và Phát Triển 28. Đại học Điện lực 27. Đại học Xây dựng Miền Trung

26. Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

25. Đại học Thủy Lợi 24. Đại học Xây dựng Miền Tây 23. Đại học Bạc Liêu 22. Đại học Đông Á

21. Đại học Lạc Hồng xét tuyển khoảng 40% chỉ tiêu cho đợt 2 với điểm từ 15,5 điểm trở lên và xét học bạ 50% chỉ tiêu nữa.

20. Đại học Công nghiệp Vinh

19. ĐH Huế tại Quảng trị mới chỉ có 24 thí sinh nộp hồ sơ/ 380 chỉ tiêu

18. ĐH Nghệ thuật có một số ngành năng khiếu, Khoa Giáo dục thể chất đang chờ đợt xét tuyển tới.

17. ĐH khoa học Huế 16. ĐH Công nghệ Sài gòn 15. Đại học Ngoại ngữ và Tin học HCM 14. ĐH Công nghệ TP HCM

12. ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục xét tuyển nguyện vọng 2 với hàng nghìn chỉ tiêu ở tất cả các ngành theo 2 phương thức xét tuyển.

11. ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM còn thiếu nhiều chỉ tiêu của Ngành Khí tượng học mới có 23/60 hồ sơ, ngành Thủy Văn có 20/120 hồ sơ, Kỹ thuật trắc địa 15/180 chỉ tiêu, Kỹ thuật địa chất 9/120 chỉ tiêu, Khí tượng thủy văn 1/60 chỉ tiêu.

10. ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh: Hiện trường vẫn thiếu khoảng 50% chỉ tiêu đề ra.

9. ĐH Kinh tế Nghệ An: Trường mới chỉ có 683/1.950 chỉ tiêu Đại học và Cao đẳng

8. Đại học Vinh đã tuyển được 80% chỉ tiêu với điểm chuẩn dao động từ 18-23 điểm, cao nhất là 27 điểm và hiện trường còn cần tuyển bổ sung một số ngành như Quản lý tài nguyên môi trường, Điện tử viễn thông, Quản lý đất đai.

7. ĐH Đồng Tháp xét tuyển bổ sung từ 13/8, căn cứ vào điểm chuẩn đợt 1.

6. Đại học Tây Nguyên xét tuyển bổ sung 16 ngành của trường với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm.

5. Đại học An Giang: tuyển bổ sung từ 13/8 đến 20/8. Ngày 22/8, trường sẽ thông báo kết quả. Lệ phí xét tuyển bổ sung là 30.000 đồng. Điều kiện thí sinh phải có tổng số điểm (của tổ hợp xét tuyển) bằng hoặc lớn hơn điểm chuẩn của ngành còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung.

4. Đại học Kinh tế tài chính TPHCM xét tuyển nguyện vọng đợt 2 (NV bổ sung) 3 ngành.

Các ngành xét tuyển bổ sung gồm Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế. Trường xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2023. Điểm xét tuyển bổ sung: từ 16 điểm trở lên.

3. Đại học Văn hóa TPHCM quy định thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 trở đi phải có tổng điểm cao hơn 1.0 điểm so với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 cùng ngành hoặc chuyên ngành.

2.Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn: xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo 2 phương thức: Tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia từ 15,5 điểm trở lên hoặc điểm trung bình học bạ lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên và điểm trung bình chung lớp 12 của 3 môn thuộc khối xét tuyển từ 6.0 trở lên, Hạnh kiểm từ loại Khá.

1.Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) xét tuyển bổ sung NV2 các ngành Thú y, An toàn thông tin, Kinh doanh quốc tế với mức điểm 15.5 điểm, nhận hồ sơ xét tuyển cho đến ngày 10/8.

170 Trường Đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu đợt 1 trong tổng số 322 trường tham gia xét tuyển bằng kết quả thi THPT. Như vậy còn 152 trường Đại học, Cao đẳng còn thiếu chỉ tiêu và sẽ tiếp tục xét tuyển Đại học Đợt 2. Đây là cơ hội lớn cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 cũng như các bạn do đăng ký lần đầu không đúng nguyện vọng có thể tìm được trường ưng ý. Bạn cũng nên tham khảo Danh sách các trường Tuyển sinh bằng cách xét học bạ 2023 để tăng cơ hội đỗ.

Các bạn đã đăng ký nhập học ở đợt 1 rồi thì không còn quyền xét tuyển đợt 2 bởi Phần mềm hệ thống đã loại số này ra khỏi danh sách, tránh tình trạng hồ sơ ảo.

Quá trình xét tuyển Đại học đợt 1 năm 2023 đã có tới 170 trường tuyển đủ chỉ tiêu và khoảng 234 trường đã đạt từ mức 70% chỉ tiêu trở lên. Như vậy, cơ hội của các bạn trong đợt 2 xét tuyển bổ sung là khá thấp. Chưa kể, điểm xét tuyển Đại học năm 2023 trong đợt 2 không được thấp hơn điểm chuẩn đợt 1.

Theo số liệu báo cáo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì số thí sinh Đăng ký dự thi THPT Quốc gia là 865.975 thí sinh. Trong số này, có tới 225.550 thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT, tức không thi Đại học, CĐ. Còn 640.425 thí sinh Đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng trong khi Tổng chỉ tiêu ĐH, CĐ chỉ là 445.626 (chỉ tiêu xét học bạ: 93.452; chỉ tiêu xét kết quả thi TH PTQG: 352.174). Vì vậy, số chỉ tiêu Xét tuyển Đại học, Cao đẳng đợt 2 năm 2023 khá ít, không nói là rất thấp. Các thí sinh cần cân nhắc kỹ.

Có 152 trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển bổ sung Đợt 2 năm 2023. Yêu Tri Thức chỉ cung cấp danh sách các trường xét tuyển Đợt 2, thí sinh cần vào trang web từng trường để tham khảo thông tin như điểm số, yêu cầu hồ sơ và phương thức xét tuyển bổ sung như thế nào. Chúc các thí sinh may mắn. Thời gian xét tuyển đợt 2 bắt đầu từ ngày 13/8 và chỉ kết thúc khi các trường tuyển đủ chỉ tiêu.

Thông Báo Điều Chỉnh Thời Gian Sơ Tuyển Quân Đội Năm 2023

Để thực hiện tốt công tác sơ tuyển năm 2023 vào các học viện, trường trong Quân đội, ngày 3-4, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng, Phó trưởng Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng đã ký quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển năm 2023 (lần 2).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2023, trong đó, quy định thời gian tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2023 từ ngày 8-8 đến ngày 11-8-2023.

Theo đó, Ban TSQS Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển và tăng cường công tác tuyên truyền hướng nghiệp TSQS vào các học viện, trường trong Quân đội năm 2023, như sau: Tổ chức sơ tuyển từ ngày 1-3-2023 đến ngày 20-6-2023.

Thời gian khám sức khỏe trong tháng 5 và tháng 6 năm 2023 và được tổ chức thành nhiều đợt khám (thời gian cụ thể do Ban TSQS các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp).

Sau khi đã kết thúc các đợt khám sức khỏe, nhưng vẫn còn thời gian sơ tuyển, trường hợp còn thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho số thí sinh đăng ký sơ tuyển.

Ban TSQS các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường thí sinh đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào ngày 1-7-2023 (phía Bắc) và vào ngày 3-7-2023 (phía Nam).

Quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, liên hệ về Ban TSQS Bộ Quốc phòng (qua Cục Nhà trường/Bộ Tổng Tham mưu), điện thoại: 069.534204, fax: 024 37341771 để được giải đáp.

Điều chỉnh lần thứ 2

Trong tháng 5 và tháng 6, ban tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương tổ chức thành nhiều đợt khám sức khỏe cho thí sinh. Thời gian cụ thể sẽ do từng ban tuyển sinh bố trí phù hợp, nhưng phải khám cho tất cả các thí sinh đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định (trước ngày 20.6).

Theo lý giải của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, sở dĩ có việc điều chỉnh này là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến Bộ GD-ĐT vừa điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2023 – 2023. Trong đó, Bộ GD-ĐT quy định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 từ ngày 8 – 11.8.

Theo kế hoạch ban đầu, lịch sơ tuyển vào các trường quân đội là từ ngày 1.3 đến 25.4. Ngày 10.3, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng điều chỉnh lịch sơ tuyển với thời gian kéo dài đến ngày 25.5. Lần này, thời gian sơ tuyển tiếp tục được điều chỉnh kéo dài đến ngày 20.6.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023

Năm nay, 18 trường quân đội tuyển sinh 5.400 học viên, trong đó hệ đại học là 5.280 và cao đẳng là 120. Trường Sĩ quan chính trị tuyển nhiều nhất – 651 học viên. Thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại trường quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại đăng ký vào trường ngoài quân đội.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bài gốc:

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách Trường Quân Đội Thông Báo Tuyển Sinh Bổ Sung 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!