Xu Hướng 2/2023 # Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Bởi Các Luật Sư Mỹ Để Nhận Thẻ Xanh Cùng Gia Đình # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Bởi Các Luật Sư Mỹ Để Nhận Thẻ Xanh Cùng Gia Đình # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Bởi Các Luật Sư Mỹ Để Nhận Thẻ Xanh Cùng Gia Đình được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ bởi các luật sư Mỹ để nhận THẺ XANH cùng gia đình

Trước sự tiềm năng của dự án EB-5 – Nhà máy thép Xanh Big River Steel, Cali Services đã tổ chức hội thảo “CẦM CHẮC TẤM THẺ XANH CHO CẢ GIA ĐÌNH VỚI NHÀ MÁY THÉP XANH – BIG RIVER STEEL” tại khách sạn Park Hyatt, Tp Hồ Chí Minh vào ngày 4/11. Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng tại Tp Hồ Chí Minh và nhiều nhà đầu tư tiềm năng đến từ Đà Nẵng.

Mr. Sebastian Stubble – Giám đốc trung tâm vùng Pine State trò chuyện cùng Tổng giám đốc Cali Services tại Hội thảo.

EB-5 – Mở cánh cửa tương lai cho con bạn

Mỹ là một miền đất hứa – nơi mà con người ta vẫn thường gọi với cái tên ưu ái là “Giấc mơ Mỹ”. Các bạn trẻ Việt cũng mang trong mình khát khao được học tập và sinh hoạt lâu dài trong một đất nước phát triển bậc nhất thế giới. EB-5 là con đường ngắn nhất giúp gia đình nhà đầu tư có được tấm Thẻ Xanh an toàn tại Mỹ. Cũng bởi lẽ đó, EB-5 luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà đầu tư.

Để giúp các khách hàng tại Tp Hồ Chí Minh nắm bắt được tình hình, cũng như cập nhật những diễn biến mới nhất của EB-5 và các thông tin mới từ dự án Nhà máy Big River Steel, Công ty Tư vấn định cư CALI VISA kết hợp cùng Trung tâm Vùng Pine State tổ chức Hội thảo “CẦM CHẮC TẤM THẺ XANH CHO CẢ GIA ĐÌNH VỚI NHÀ MÁY THÉP XANH – BIG RIVER STEEL”.

Chuyên gia tới từ Hoa Kỳ giới thiệu về chương trình EB-5 và dự án BRS với các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Trần Minh Nhật – Tổng Giám đốc CALI VISA khẳng định: “Với việc lựa chọn đối tác tư vấn luật giầu kinh nghiệm và uy tín nhất Hoa Kỳ là Hãng luật Fragomen, khách hàng của CALI VISA có thể hoàn toàn yên tâm về hồ sơ EB-5 của gia đình mình”.

 Được thành lập vào năm 1951, Fragomen là một trong những hãng luật dẫn đầu trong lĩnh vực      định cư, đặc biệt giầu kinh nghiệm và uy tín trong chương trình Đầu tư định cư Hoa Kỳ EB-5. Trong  hơn 60 năm hoạt động, Fragomen luôn nằm trong Bảng Xếp hạng của Chamber USA, Top 100  luật sư giỏi nhất nước Mỹ – Best Lawyers…

Chuyên gia định cư tới từ Hoa Kỳ giải đáp mọi thắc mắc từ phía nhà đầu tư.

Tư vấn MIỄN PHÍ bởi các luật sư Mỹ để nắm chắc THẺ XANH cùng gia đình 

Theo sự yêu cầu của nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam, dự kiến trong tháng 12 này, CALI VISA kết hợp cùng Trung tâm Pine State và Hãng luật Fragomen sẽ tổ chức những buổi tư vấn riêng miễn phí với các nhà đầu tư với sự hiện diện của nhiều luật sư chuyên về di trú tới từ Hoa Kỳ.

Vì lượng khách hàng cần tư vấn là khá lớn, để có thể phục vụ quý khách chu toàn nhất, mong quý khách có nhu cầu hãy đặt lịch trước tới CALI VISA ngay hôm nay.

CALI VISA

 Bạn cần tư vấn về di trú Mỹ. Đừng ngần ngại, CALI VISA luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc:

 Điện thoại      : (028) 3838.4568 / 3838.4569

 Hotline           : 0901.440.666

 Facebook       : https://www.facebook.com/caliservices/

 Email             : vietnam@calivisa.vn

 Website         : http://calivisa.vn/

Nhận Thẻ Xanh Cùng Chính Sách Định Cư Tại Mỹ Diện Du Học

Lợi ích khi sở hữu visa F1

Ngoài việc có thể hưởng nhiều lợi ích về an sinh xã hội hơn khi sở hữu tấm visa định cư tại Mỹ theo diện F1 thì sinh viên quốc tế nếu đủ điều kiện xét duyệt thì hoàn toàn có thể nộp đơn xin vào Employment-authorized practical training tức là chương trình thực tập và đào tạo chuyên môn ngay sau khi hoàn thành xong việc học tập của mình. Chương trình đào tạo này sẽ kéo dài tối đa là 12 tháng nhưng nếu sinh viên có yêu cầu hoặc học những chuyên ngành như công nghệ, kỹ sư, khoa học, hay toán học thì vẫn có thể được gia hạn thêm nhưng tối đa chỉ là 29 tháng. Du học sinh định cư theo diện visa F1 còn có quyền lợi đó là có thể chuyển sang trường khác hay xin thay đổi chuyên ngành học trong khi du học tại Hoa Kỳ khác hẳn những du học sinh bình thường. Một khi sinh viên hoàn tất chương trình học hoặc chương trình đào tạo thực hành tùy trong từng trường hợp khác nhau thì sẽ có 60 ngày để rời khỏi nước Mỹ.

– Sinh viên người nước ngoài có mục đích đến Hoa Kỳ để tham gia các chương trình học tập như đại học, trung học phổ thông hay cơ sở ngôn ngữ học và phải được ghi danh vào chương trình đào tạo học thuật, chương trình đào tạo ngôn ngữ, hoặc chương trình đào tạo nghề tuỳ theo nhu cầu của người tham gia.

– Với chính sách định cư tại Mỹ theo diện F1 thì sinh viên quốc tế khi xin nhập học tại bất cứ trường nào dù là cao đẳng, đại học hay trung học phổ thông thì cũng trường này cũng đã phải được chứng nhận bởi Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ.

– Sinh viên phải tham gia vào chương trình học toàn thời gian tại trường.

– Sinh viên cần có khả năng về ngôn ngữ để dễ dàng hòa nhập. Ở Mỹ ngôn ngữ chính là tiếng Anh nên trình độ Anh ngữ phải nằm trong 2 trường hợp một là thông thạo và hai là đã được nhận vào chương trình dự bị về tiếng Anh.

– Để đảm bảo về cuộc sống tại Mỹ thì trước khi tham gia chính sách định cư tại Mỹ theo diện du học F1 thì sinh viên phải chứng minh được khả năng về tài chính thông thường là nguồn hỗ trợ tài chính đầy đủ để trả chi phí trong năm đầu tiên và có khả năng trong suốt quá trình học còn lạiđã được ước tính.

– Khi tham gia thì du học sinh sẽ được yêu cầu khám sức khỏe hay phỏng vấn để xem xét về mặt nhân cách.

Đăng Ký Kết Hôn Với Người Mỹ Có Dễ Không? Tư Vấn Luật Trực Tuyến

Với nền hành chính công của Việt Nam còn rất nhiều bất cập thì đăng ký kết hôn với người Mỹ có dễ không vẫn luôn là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm tìm hiểu.

Khi chính thức mở cửa, làn sóng đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam đã kéo theo hàng ngàn người nước ngoài vào Việt Nam sinh sống, làm việc, trong đó không thể không nói tới người Mỹ. Là quốc gia đứng đầu thế giới về kinh tế nên người Mỹ cũng sớm có mặt tại Việt Nam để đầu tư. Quá trình sinh sống tại Việt Nam, không ít người Mỹ nảy sinh tình cảm yêu thương với người Việt.

Ở chiều ngược lại, là nơi đặt trụ sở của rất nhiều trường đại học danh tiếng nên nước Mỹ cũng thu hút rất nhiều du học sinh từ các nước trên thế giới và du học sinh Việt Nam tại Mỹ cũng chiếm số lượng khá đông đảo. Thời gian học tập tại Mỹ, không ít du học sinh gặp gỡ và đem lòng yêu thương người Mỹ.

Định cư tại Mỹ luôn là mơ ước của rất nhiều người Việt. Có nhiều cách để người Việt đạt được mong muốn đó. Và một trong những cách mà người Việt hay thực hiện đó là kết hôn giả với người Mỹ.

1. Tư vấn đăng ký kết hôn với người Mỹ có dễ không

Trước khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực thì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Mỹ nói riêng là cực kỳ khó khăn, phức tạp.

1.1. Đăng ký kết hôn với người Mỹ trong giai đoạn trước đây

Để có thể hoàn thiện được thủ tục đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ sẽ phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ và đặc biệt sẽ phải vượt qua một quy trình được đánh giá là khắt khe nhất vào thời điểm đó, thủ tục phỏng vấn kết hôn.

Sau khi mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện đủ hồ sơ đăng ký kết hôn, hai bên nam nữ sẽ nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp, nơi người Việt cư trú. Công chức tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì người đăng ký kết hôn sẽ nhận được phiếu hẹn phỏng vấn.

Phỏng vấn kết hôn trong giai đoạn này

Thủ tục phỏng vấn là sự kết hợp của nhiều cơ quan chuyên môn. Trong đó Sở Tư pháp là cơ quan chủ trì, phối hợp với các cơ quan chuyên môn về giáo dục, quản lý cư trú… Nội dung phỏng vấn chủ yếu nhằm xác định mối quan hệ yêu đương giữa hai bên nam, nữ.

Các câu hỏi thường xoay quanh về hoàn cảnh gặp gỡ, diễn biến tình cảm… Hầu hết, kết hôn với người nước ngoài ở giai đoạn này đều là kết hôn giả thông qua mai mối nên rất khó để hai bên nam, nữ có thể trả lời trùng khớp nhau. Và vì vậy, thông thường họ sẽ tìm cách hối lộ cho cán bộ xét duyệt phỏng vấn. Đây là giai đoạn được đánh giá là cực kỳ nhũng nhiễu. Rất nhiều cặp đôi quen và yêu nhau thực sự thì lại không vượt qua buổi phỏng vấn, trong khi những cặp đôi kết hôn giả thì lại đạt kết quả tốt.

1.2. Thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ giai đoạn hiện nay đã dễ dàng hơn

Ngày nay, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Mỹ nói riêng đã trở lên đơn giản hơn khá nhiều.

Giờ đây, cơ quan giải quyết việc đăng ký kết hôn được chuyển từ Sở Tư pháp xuống cho UBND cấp huyện. Thủ tục phỏng vấn kết hôn được bãi bỏ và thay bằng thủ tục xác minh nếu nghi ngờ mục đích kết hôn. Hồ sơ đăng ký kết hôn cũng được quy chuẩn hóa và lược bỏ một số giấy tờ.

Khó khăn khi đăng ký kết hôn với người Mỹ tại thời điểm hiện tại

Tuy thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ đã được tối giản đi khá nhiều nhưng có thể bạn vẫn sẽ phải đối mặt với khó khăn từ sự hách dịch, nhũng nhiễu của cán bộ, công chức.

Yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ mà pháp luật không quy định, bắt lỗi sai trong giấy tờ không có căn cứ, kéo dài thời gian giải quyết hoặc thu lệ phí vượt mức nhiều lần là những gì cán bộ, công chức giải quyết việc đăng ký kết hôn với người Mỹ thường gây khó dễ cho công dân.

Kinh nghiệm cho thấy, nếu rơi vào hoàn cảnh này thì bạn nên khiếu nại hoặc tố cáo để yêu cầu họ thực hiện đúng quy định của pháp luật. Thế nhưng, bạn cũng cần phải đảm bảo hồ sơ đăng ký kết hôn là đúng, đủ.

Tóm lại, tại thời điểm hiện tại, đăng ký kết hôn với người Mỹ đã dễ hơn trước khá nhiều nhưng vẫn được đánh giá là phức tạp. Và nếu không am hiểu về các thủ tục hành chính và không có nhiều thời gian đi lại để chuẩn bị hồ sơ thì tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được trợ giúp.

2. Kết luận về đăng ký kết hôn với người Mỹ có dễ không

Như vậy, so với thời điểm trước khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực thì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung, trong đó có người Mỹ là cực kỳ phức tạp. Tuy nhiên, sau khi Luật Hột tịch 2014 có hiệu lực thì thủ tục này đã trở lên đơn giản hơn.

Đăng ký kết hôn thì đơn giản hơn nhưng thủ tục bảo lãnh định cư Mỹ lại trở lên cực kỳ phức tạp. Không ít trường hợp người Việt kết hôn với người Mỹ nhiều năm nhưng vẫn không làm sao xin được visa sang Mỹ định cư.

Thẻ Xanh Là Gì? Thẻ Xanh Mỹ Thủ Tục Xin Thẻ Xanh 10 Năm Ở Mỹ

Thẻ xanh là gì?

Thẻ xanh (green card) hay còn gọi là thẻ Thường trú nhân. Thẻ xanh là từ gọi tắt của người được hưởng quy chế thường trú nhân. Nguyên thủy thẻ có màu xanh nên được gọi là thẻ xanh, sau này thẻ được đổi sang màu trắng , màu hồng và hiện nay là màu xanh.

Trên thẻ xanh có:

Tên

Ngày tháng năm sinh; giới tính; nơi sinh

Ngày hết hạn thẻ xanh

Số A: 8 hoặc 9 con số , hoặc USCIS#9 con số. Đây là số của Sở di trú Hoa Kỳ dùng để nhận biết mỗi người tương tự như số an sinh xã hội.

Số thẻ xanh này cũng được giử lại trong bằng quốc tịch của bạn sau này

Trước đây là thẻ xanh không có ngày hết hạn.

Thẻ xanh thường có 2 loại

Thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh thường trú có điều kiện )

Thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh vĩnh viễn)

Đối với những hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ, hoặc diện bảo lãnh hôn thê, hôn phu, người được bảo lãnh sau khi sang Hoa Kỳ có thẻ xanh thường trú có điều kiện nếu cuộc hôn nhân dưới 2 năm tại thời điểm người được bảo lãnh được cấp visa thì sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm.

Câu hỏi : Vì sao lại có thẻ xanh 2 năm? Vì sao phải xin thẻ xanh 10 năm? Đơn I-751 là gì, nó quan trọng thế nào?

Immigration Marriage Fraud Amendments of 1986 (IMFA ) (tạm dịch là Tu Chính Án Luật Di Trú về việc Hôn Nhân Gian Trá năm 1986). Đạo luật này được lập ra để ngăn ngừa những vấn đề lập hôn thú giả để hưởng những điều luật di trú. Đạo luật này đã tạo nên rất nhiều sự khó khăn cho “người thừa hưởng” (Beneficiary ) và “người bảo lãnh” (Petitioner ).

Đạo luật này nói rằng người thừa hưởng sẽ được thẻ xanh có giá trị 2 năm nếu:

Người thừa hưởng được thường trú do kết hôn với Công Dân Hoa Kỳ hoặc là thường trú nhân (tức là bảo lãnh theo diện phối ngẫu); và

Sự hôn nhân đó dưới 2 năm khi “người thừa hưởng” bắt đầu thường trú tại US.

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn hoặc làm mẫu đơn I-751 và xin miễn việc ở chung với “người bảo lãnh.” Điều kiện của thẻ xanh 2 năm đã cho Sở Di Trú cơ hội lần thứ hai để khảo sát sự hôn nhân của đương sự có gian trá hay không.

Nếu thời gian kết hôn đã quá 2 năm kể từ ngày “người thừa hưởng” thường trú, thì đương sự phải có thẻ xanh 10 năm. Có trường hợp Sở Di Trú làm sai khi cấp thẻ xanh có giá trị 2 năm cho “người thừa hưởng” dù rằng ngày được sự thường trú đã quá 2 năm từ ngày làm hôn thú. Trong trường hợp đó, “người thừa hưởng” có quyền khiếu nại để điều chỉnh thẻ xanh và không phải làm mẫu đơn I-751. Lý do mà sĩ quan của Sở Di Trú Hoa Kỳ tại phi trường làm sai vì khi đương sự đi phỏng vấn và được cấp chiếu khán nhập cảnh bởi Lãnh Sự Hoa Kỳ, lúc đó hôn thú chưa đủ 2 năm, cho nên Lãnh Sự Hoa Kỳ phải cấp chiếu khán với mã số thẻ xanh 2 năm. Nhưng sau đó đương sự nhập cảnh Hoa Kỳ (ngày nhập cảnh là ngày được sự thường trú) sau 2 năm lập hôn thú, theo luật Sở Di Trú phải cấp đương sự thẻ xanh 10 năm. Vì sĩ quan Sở Di Trú dựa vào mã số trên chiếu khán cho nên làm sai và cấp cho đương sự thẻ xanh 2 năm.

Quí bạn đọc nên lưu ý đạo luật nói rằng ngày được thường trú chứ không phải là ngày được thẻ xanh. Điển hình là trong trường hợp “người thừa hưởng” được bảo lãnh và phỏng vấn tại quê nhà của họ, khi nhập cảnh Hoa Kỳ lần đầu tiên, thì ngày nhập cảnh đầu tiên là ngày thường trú. Khoảng 3-6 tháng thì Sở Di Trú sẽ gửi thẻ xanh về.

Trong trường hợp khác, người thừa hưởng hiện có mặt tại Hoa Kỳ và làm hồ sơ thay đổi tình trạng di trú sang diện thẻ xanh, sau khi phỏng vấn và hồ sơ được chấp thuận, thì ngày hồ sơ chấp thuận là ngày được sự thường trú. Khoảng 12 tháng sau thì Sở Di Trú sẻ gửi thẻ xanh về.

Đạo luật này được áp dụng vào trường hợp người bảo lãnh là Công Dân Hoa Kỳ và thường trú nhân. Nhưng chúng ta không thấy trường hợp thường trú nhân vì thời nay những hồ bảo lãnh diện phối ngẫu và người bảo lãnh là thường trú nhân, thời gian chờ đợi ngày chiếu khán đáo hạng là khoảng 5 năm. Những trường hợp đó “người thừa hưởng” phải được thẻ xanh 10 năm vì từ ngày lập hôn thú đến ngày được sự thường trú đã quá 2 năm.

Làm Mẫu Đơn I-751 với “Người Bảo Lãnh”

Nếu “người thừa hưởng” làm đơn I-751 với “người bảo lãnh,” đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Đơn I-751 được nộp tại “regional service center” (trung tâm dịch vụ địa phương của Sở Di Trú) nào trong phạm vi chỗ ở của “người thừa hưởng.” Sau khi Sở Di Trú nhận được mẫu đơn I-751, sự thường trú của “người thừa hưởng” được tự động gia hạn tới khi nào Sở Di Trú giải quyết xong đơn đó. Sở Di Trú sẽ gửi giấy chứng nhận đơn đã được nhận và thẻ xanh được gia hạn một năm cho “người thừa hưởng.” “Người thừa hưởng” có thể đem hộ chiếu của họ lên Sở Di Trú để được đóng mộc chứng nhận thẻ xanh được gia hạn một năm. Mộc trong hộ chiếu của đương đơn có thể dùng để rời khỏi Hoa Kỳ và nhập cảnh lại Hoa Kỳ. Nếu sau một năm Sở Di Trú chưa xét xong mẫu đơn I-751 của “người thừa hưởng,” đương đơn có thể đem hộ chiếu đến Sở Di Trú, để Sở Di Trú tiếp tục gia hạn thẻ xanh lại cho một năm. Sau đó Sở Di Trú sẽ tiếp tục gia hạn thẻ xanh hàng năm đến khi nào họ giải quyết xong đơn I-751.

Trong trường hợp đơn I-751 không được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ tự động bị chấm dứt (terminated) và Sở Di Trú có thể bắt đầu thủ tục trục xuất “người thừa hưởng.” Đơn I-751 có thể nộp sau khi thẻ xanh 2 năm hết hạn, nếu “người thừa hưởng” có thể chứng minh rằng họ có lý do chính đáng về sự nộp đơn không đúng hạn của họ. Nếu Sở Di Trú nhận đơn nộp trễ của “người thừa hưởng,” sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ được tiếp tục đến khi nào Sở Di Trú giải quyết xong đơn của “người thừa hưởng.”

Đơn I-751 phải được nộp với bằng chứng cụ thể chứng minh rằng sự hôn nhân của họ là chân thật. Nếu đương đơn nộp đủ những bằng chứng cụ thể, Sở Di Trú có thể miễn phỏng vấn hai vợ chồng. Trong trường hợp phỏng vấn được miễn, Sở Di Trú sẽ báo cho “người thừa hưởng” đơn I-751 được chấp thuận và yêu cầu “người thừa hưởng” đến Sở Di Trú gần nhà làm thủ tục cấp thẻ xanh 10 năm. Nếu Sở Di Trú không hài lòng về những giấy tờ đã nộp, hoặc những giấy tờ nộp còn thiếu, Sở Di Trú sẽ gửi hồ sơ của đương sự đến Sở Di Trú (local) để xếp đặt ngày giờ cho 2 vợ chồng đương sự đi phỏng vấn. Ngoài ra vì lý do nội bộ, Sở Di Trú sẽ vẫn phỏng vấn một số ít hồ sơ I-751 dù rằng là bằng chứng cụ thể được đầy đủ.

Nếu Sở Di Trú xét hồ sơ cần phải phỏng vấn, cả hai vợ chồng đương sự phải có mặt ngày phỏng vấn. Phỏng vấn theo mẫu đơn I-751 thường là khó hơn hồ sơ thẻ xanh 2 năm theo diện phối ngẫu. Vì Sở Di Trú sẽ tách rời hai vợ chồng ra và hỏi mỗi người những câu hỏi y như nhau để xem hai vợ chồng trả lời giống nhau hoặc khác nhau. Nếu sự trả lời khác nhau của hai vợ chồng đưa đến sự nghi ngờ hôn nhân chân thật, hồ sơ sẽ bị trì hoãn lại để Sở Di Trú có thể cho sĩ quan điều tra của họ ra tận nhà để điều tra. Sĩ quan điều tra của Sở Di Trú sẽ liên lạc với những người ở cùng nhà và hàng xóm của đương sự để xem những người ở cùng nhà và hàng xóm có biết “người thừa hưởng” và “người bảo lãnh” có sống chung với nhau như vợ chồng hay không.

Nếu “người thừa hưởng” hoặc “người bảo lãnh” không đi phỏng vấn chung sau khi được hẹn thì sự thường trú của “người thừa hưởng” sẽ tự động bị chấm dứt (terminated) tính từ ngày thẻ xanh 2 năm hết hạn. Vì lý do đó, nếu “người thừa hưởng” hoặc “người bảo lãnh” không đi phỏng vấn được theo ngày Sở Di Trú đã định, “người thừa hưởng” nên làm đơn yêu cầu Sở Di Trú dời ngày hẹn đi phỏng vấn vào ngày khác khi cả hai vợ chồng có thể đi phỏng vấn chung. Nếu đơn I-751 bị từ chối, Sở Di Trú sẽ báo cho “người thừa hưởng” biết lý do đơn bị từ chối và Sở Di Trú sẽ chuyển hồ sơ của “người thừa hưởng” qua tòa di trú để tiến hành thủ tục trục xuất. Thường Sở Di Trú không tiến hành hồ sơ trục xuất ngay sau khi đơn I-751 bị từ chối, cho nên “người thừa hưởng” có thể lợi dụng cơ hội đó để làm mẫu đơn I-751 mới và xin miễn sự đòi hỏi làm đơn chung với “người bảo lãnh.” Khi “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 mới, Sở Di Trú sẽ hoãn sự tiến hành hồ sơ trục xuất để Sở Di Trú có cơ hội xét đơn I-751 mới đó.

Nếu Sở Di Trú quyết định rằng:

Sự hôn nhân của hai vợ chồng là hợp pháp theo luật của nơi làm hôn thú;

Sự hôn nhân là chân thật;

Ttrong thời gian giá trị thẻ xanh 2 năm, hôn thú không bị tòa án bãi bỏ; và

Không phải trả bất cứ chi phí nào để khuyến dụ hoặc thuyết phục ai để làm đơn bảo lãnh lúc đầu (ngoài tiền luật sư phí để làm hồ sơ bảo lãnh ra), Sở Di Trú sẽ phải chấp thuận đơn I-751 và cấp thẻ xanh 10 năm cho “người thừa hưởng.”

Để quyết định rằng sự hôn nhân là chân thật, câu hỏi chính cần trả lời là ý định của hai người lúc lập hôn thú. Cho nên, nếu hai người thật sự là vợ chồng nhưng sự hôn nhân của hai người không thành (tức là không còn sống với nhau như vợ chồng trong thời gian thẻ xanh 2 năm) và hôn thú chưa bị tòa án bãi bỏ, Sở Di Trú có thể chấp thuận đơn I-751 đó. Nhưng Sở Di Trú có thể nhìn vào sự đổ vở hôn nhân của 2 người để quyết định về sự chân thật trong hôn nhân của 2 người.

Nếu Sở Di Trú biết tin tức khác thường gì về đơn I-751 của 2 người, Sở Di Trú phải cho “người bảo lãnh” cơ hội để giải thích. Sau khi “người bảo lãnh” giải thích, nếu Sở Di Trú hài lòng với sự giải thích đó thì Sở Di Trú có thể chấp thuận đơn I-751 đó và nếu Sở Di Trú không hài lòng với sự giải thích thì Sở Di Trú sẽ từ chối đơn I-751 đó. Khi Sở Di Trú từ chối đơn I-751, Sở Di Trú phải cho biết lý do trên thư từ chối. Khi đơn I-751 bị từ chối, sự thường trú và giấy phép đi làm của “người thừa hưởng” sẽ bị kết thúc. “Người thừa hưởng” không được kháng cáo sự từ chối. Nhưng thường sau khi đơn I-751 bị từ chối, Sở Di Trú sẽ chuyển hồ sơ qua tòa di trú để tiến hành thủ tục trục xuất. Khi đó “người thừa hưởng” có quyền yêu cầu tòa di trú xét lại đơn I-751 của đương đơn. Sở Di Trú có bổn phận chứng minh rằng chi tiết trong đơn I-751 không đúng và sự từ chối là hợp pháp. Trong thời gian hồ sơ được tòa di trú xét sử, “người thừa hưởng” được Sở Di Trú cấp giấy tạm chứng minh sự thường trú.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Bởi Các Luật Sư Mỹ Để Nhận Thẻ Xanh Cùng Gia Đình trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!