Xu Hướng 3/2024 # Dạng Câu Hỏi Trong Bài Thi Ielts Listening Và Ielts Reading (Part 1) ” Học Ielts # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dạng Câu Hỏi Trong Bài Thi Ielts Listening Và Ielts Reading (Part 1) ” Học Ielts được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hê lố cả nhà :thanai:,

Trong bài thi IELTS Listening và IELTS Reading có một số dạng câu hỏi như sau:

” Mass tourism was made possible by the introduction of cheap flights and a boom in hotel construction. Both had a major impact on the environment, with construction particularly affecting Europe’s Mediterranean coast. Mass tourism was primarily motivated by the wish of many northern Europeans to escape stress by spending time on beaches or beside a hospital pool in virtually guaranteed sunshine- which meant travelling to a more southerly country, such as Spain or Greece. This market was dominated by families and groups of friends, such as parties of young men holidaying together before the wedding of one of them. While such ‘ sun, sea and sand’ destinations remain popular, a trend is apparent of giving greater importance to meeting individual needs rather than family needs. Hollidays that include coaching by a golf professional or a cookery course, for instace, are attacting increasing numbers of participants.”

Question

Which TWO of the following for going on holiday does the writer mention.

A. a wish to learn about other culures

B. an interest in developing skills √

C. concern about the environment

D. an intention to visit friends and relations

E. a desire to relax √

Giải thích: các bạn cần highlight những phần mà bạn có thể tìm ra câu trả lời. Nên nhớ rằng thông tin mà các bạn đang tìm có thể sẽ không ở cùng 1 đoạn trong bài đọc. Vậy nên các bạn nên đọc hết tất cả các đoạn và tìm thông tin chính xác cho câu trả lời.

Thứ hai là Identifying information ( Reading): các bạn phải đọc 1 text văn and 1 series các câu phát biểu, sau đó chọn True nếu như phát biểu đó phù hợp với thông tin trong text, chọn False nếu như phát biểu đó trái ngược với thông tin trong text, và Not given nếu như không có thông tin gì trong text.

” (The ancestors of the Inuit people of Greenland are thought to have lived in Siberia) – the vast eastern region of modern Rusia- (until 7,000 or 8,000 years ago. There is evidence that they then travelled by boat into Alaska) , settling in the northerly part of North America. From there, some migrated to Greenland around 5,000 years ago, and (evidence has been found of their existence around the northern tip of the island).

Question

Do the following statements agree with the information given in the passage?

The Inuit people are probably descended from inhabitiants of Siberia : T

The Innuit people’s ancentors migrated to North America about 5,000 years ago: F

The north of Greenland was the most attractive area of the island for the island for the earliest settlers: NG

Giải thích: Key words trong câu hỏi đã được gạch chân, và

Câu 1: có nghĩa tương tự với phần đóng mở ngoặc đầu tiên.

Câu 2: trong đoạn văn nói rằng 5,000 năm trước là khi rời Bắc Mỹ đến Greenland.

Câu 3: không có câu trả lời nào cho việc di cư đến phía nam Greenland cũng như ” most attractive” được đề cập, vì vậy câu 3 là Not given.

Tips

Thứ ba, Identifying writer’s views/ claims ( Reading) Bạn sẽ phải đọc một đoạn text dài và dài, và sau đó có một list các câu phát biểu được đưa ra. Với mỗi câu phát biểu , bạn sẽ trả lời ” Yes” nếu nó giống với quan điểm của người viết, và “No” nếu nó ngược lại với quan điểm của người viết. Đặc biệt, chọn ” Not given” nếu không có bất cứ quan điểm nào của người viết trong đoạn text tương tự như câu phát biểu.

Tips

Way to IELTS (đầu ra 5.0): http://ibest.edu.vn/way-to-ielts.html

IELTS Headway (đầu ra 5.5 – 6.0): http://ibest.edu.vn/ielts-headway.html

IELTS Success (đầu ra 6.5 – 7.0): http://ibest.edu.vn/ielts-success.html

IELTS Mastery (đầu ra 7.0++): http://ibest.edu.vn/ielts-mastery.html

IBEST TEAM!

Các Dạng Câu Hỏi Trong Writing Task 2 Ielts

IELTS Writing Task 2 là một trong những phần hóc búa nhất mà các thí sinh thường gặp khó khăn trong quá trình luyện thi. Các sĩ tử luyện thi IELTS đều dành nhiều thời gian để ôn luyện với mong muốn đạt điểm cao ở phần này. Tuy nhiên, có nhiều bạn không biết bắt đầu từ đâu và gặp phải nhiều vấn đề khi tự học.

Điều trước tiên là hãy tìm hiểu các dạng câu hỏi thường gặp trong Writing Task 2. Việc nắm rõ được các dạng câu hỏi, yêu cầu của đề bài là rất quan trọng để thí sinh có thể có được tâm lý tốt, biết cách tập trung xử lý yêu cầu của đề bài và bố cục bài viết hợp lí để giành điểm tối đa.

 Argumentative/Opinion/Agree or Disagree Essay (Opinion essay)

Causes and Effects/Causes and Solutions/Problems and Solutions Essay

Two-Part Question Essay

Dạng 1: Agree or Disagree Essay

 What is your opinion?

Do you agree or disagree?

To what extent do you agree or disagree?

Yêu cầu của dạng này là bạn buộc phải chọn một phía của vấn đề mà bạn cảm thấy đúng và dùng từ ngữ để đưa ra lý do thuyết phục người khác. Để đạt được điều đó, bạn phải giải thích, đưa ra dẫn chứng củng với các ví dụ để người khác hình dung và hiểu được.

Thí sinh có thể chọn “Agree”, “Disagree” hoặc “Partly Agree”, tuỳ vào phía nào mà thí sinh có thể đưa ra được nhiều dẫn chứng hơn, bảo vệ ý kiến đó tốt hơn. Từ đó, bài viết của bạn sẽ có đủ độ dài và chiều sâu hơn. Lời khuyên là không nên chọn đứng về phía nào đó theo sở thích mà bạn lại không có nhiều dữ liệu để bảo vệ nó. Đồng thời, không ưu tiên cho câu trả lời “vừa đồng ý, vừa không đồng ý” vì như vậy là chính bạn đang làm khó mình phải trình bày nhiều thứ, dàn trải mà bài viết cũng không đủ mạnh để thuyết phục ban giám khảo.

Dạng 2: Discussion Essay

Đây là dạng câu hỏi yêu cầu bạn phải bàn luận về 2 mặt của một vấn đề và chốt lại bằng ý kiến cá nhân của bạn. Dạng này thường có câu hỏi là: “Discuss both these views and give your opinion.” Do vậy, bạn cần trình bày về cả 2 quan điểm trái chiều trong phần thân bài của bài viết bằng cách giải thích, đưa ra dẫn chứng, ví dụ ngắn. Lưu ý bạn nên dành số lượng bằng nhau cho mỗi quan điểm để thể hiện được tính khách quan.

Dạng 4: Causes and Effects/Causes and Solutions

Lời khuyên cho các thí sinh là bố cục thân bài không nên chia ra thành nhiều ý, thí sinh nên dành khoảng 02 đoạn cho phần nguyên nhân/vấn đề và 01 đoạn cho các hướng giải quyết. Như vậy bài viết sẽ không bị lan man và tập trung vào giải quyết yêu cầu của đề bài tốt hơn.

Một lưu ý dành cho các thí sinh để ghi điểm được với ban giám khảo là các giải pháp bạn đưa ra phải giải quyết được tất cả các vấn đề mà bạn đã nêu ra trước đó, bằng không bài viết sẽ thiếu tính thuyết phục.

Dạng 5: Two-Part Question Essay

Để được tư vấn về các khóa học cũng như lộ trình, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 024.7106.5888 (Hà Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) hoặc hotline 098.111.3529 để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp.

MỚI NHẤT: Ra mắt chương trình học trực tuyến Live Online các môn SAT, IELTS, GMAT, cùng nhiều môn học khác.

Các Dạng Câu Hỏi Trong Ielts Writing Task 2

Nhận diện dạng đề:

Dạng 1 : Argument

Dạng bài argument là dạng câu hỏi trong đó đưa ra hai ý kiến trái chiều và yêu cầu người viết phải nghiêng về một ý kiến và bảo vệ ý kiến đó. Trong đề bài dạng này sẽ có các dấu hiệu như “To what extend do you agree or disagree” hoặc “what are you opinion on this”. Với dạng đề này, đề bái có thể đưa ra: có người nói rằng khoa học tâm linh là không cần thiết nhưng cũng có quan điểm cho rằng nó hữu ích, vậy ý kiến của bạn là gì? Người viết phải chọn một trong hai quan điểm ở trên và đưa ra ý kiến bảo vệ nó, đồng thời thể hiện quan điểm của mình. Dạng bài này thường được ra nhiều nhất vì nó yêu cầu người viết phải tư duy và vận dụng phản biện trong bài viết của mình.

Đăng ký học thử miễn phí khoá học IELTS Defeating – ĐÁNH BẠI IELTS trở thành BẬC THẦYMột số chú ý khi làm bài IELTS WritingBí quyết làm bài Task 2 IELTS Writing

Dạng 2 : Discussing

Các thí sinh thường dễ bị nhầm lẫn với dạng 1 ở trên. Dạng này cũng đưa ra hai ý kiến trái chiều nhau nhưng dấu hiệu của dạng này là đề bài yêu cầu “Discuss these two views” – bàn luận về hai ý kiến. Đề bài yêu cầu người viết phải liên hệ mở rộng, giải thích hai quan điểm được nhắc đến trong đề bài, tức là người viết cần đứng ở vị trí khách quan để phân tích hai quan điểm chứ không cần nêu ra ý kiến của mình về hai quan điểm đó. Ví dụ như với hai quan điểm ở đề bài trên, người viết cần giải thích cả hai quan điểm về sự cần thiết của khoa học tâm linh, chứ không cần nghiêng về quan điểm nào cả.

Đề bài dạng này yêu cầu người viết đưa ra các ưu điểm và nhược điểm của một vấn đề, một su hướng nào đó, ví dụ như ưu điểm và nhược điểm của sự phát triển du lịch toàn cầu hiện nay. Dạng bài này tương đối dễ cho người viết so với các dạng còn lại.

Dạng 4 : Causes and Effects / Causes and Solutions

Ở dạng này, đề bài đưa ra một hiện tượng và yêu cầu thí sinh tư duy và đưa ra những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng đó và những tác động của nó hoặc giải pháp cho những vấn đề mà hiện tượng đó gây ra . Ví dụ, đề bài có thể đưa ra hiện tượng càng ngày càng có nhiều người quyết định chuyển từ vùng quê, vùng ngoại thành vào trung tâm những thành phố lớn, bạn sẽ được yêu cầu tìm ra những nguyên nhân dẫn tới xu hướng này và những tác động của hiện tượng này lên xã hội hiện nay. Đề bài có thể yêu cầu bạn tìm ra những giải pháp cho hiện tượng đó.

Cách Điền Câu Trả Lời Cho Ielts Reading Và Listening

7 February, 2024 No Comments

Chúng ta đi thẳng vào việc trả lời các câu hỏi sau: 1. Trong IELTS Listening, với câu hỏi “Fill in the blank” yêu cầu điền ngày tháng, thì ghi như nào là đúng nhất? Có nhiều cách ghi ngày tháng

Mặc dù các cách ghi này đều đúng và được chấp nhận nhưng tôi khuyến khích các bạn nên ghi ngày tháng theo kiểu Ngày (ở dạng số thứ tự) + Tháng. Ví dụ 8 th August

2. Danh từ số nhiều và số ít có quan trọng không?

Đối với IELTS Listening, bạn cần phải điền từ chính xác đến tận loại danh từ. Nếu trong bài nghe là số nhiều, mà bạn điền là số ít, bạn sẽ không có điểm.

3. Đối với bài Multiple Choice có cần điền đáp án theo thứ tự không?

Câu trả lời là không. Đối với bài trắc nghiệm chọn nhiều đáp án trong một câu bạn có thể điền các đáp án vào tờ answer sheet theo bất kỳ thứ tự nào

4. Ghi thừa số từ so với quy định nhưng về nghĩa vẫn đúng thì có được tính điểm không?

Câu trả lời là Không. IELTS Listening và IELTS Reading đòi hỏi độ chính xác cao ở số từ điền trong dạng bài Fill in the blank. Bạn cần đọc kỹ đề bài trước khi làm để xác định xem đề bài cho phép điền tối đa bao nhiêu từ. Cần chú ý ở phần AND/OR. Chẳng hạn, với đề bài cho phép điền ONE WORD AND/OR NUMBER, bạn được phép điền 1 từ hoặc 1 số hoặc 1 từ và một số, VD 17 students. Nếu bạn điền là seventeen students, câu trả lời đó sẽ không được tính điểm.

Đã có khá nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề này và đến hiện tại thì câu trả lời Không vẫn là câu trả lời được đa số người dạy và thi Ielts nhất trí cho câu hỏi này. Một lần nữa, việc đọc kỹ đề trước khi làm bài thi là rất quan trọng

6. Có được viết tắt True/False/Not Given thành T/F/NG và Yes/No/Not Given thành Y/N/NG không?

Trong quá trình luyện tập, để tiết kiệm thời gian, nhiều bạn có thói quen viết tắt theo kiểu T/F/NG hay Y/N/NG nhưng trên thực tế cách viết này không được chấp nhận đối với bài thi chính thức. Và để tránh nhầm lẫn cũng như mất điểm không đáng có, các thí sinh khi thi IELTS cũng được khuyến khích viết đầy đủ câu trả lời thay vì các chữ cái viết tắt

7. Các câu trả lời có phân biệt chữ hoa và chữ thường không?

Về lý thuyết thì các câu trả lời của IELTS Listening và Reading không phân biệt viết hoa hay thường, trừ trường hợp các danh từ tên riêng thì bắt buộc phải viết hoa chữ cái đầu. Tuy nhiên, với những bạn nào chữ không được đẹp, rõ ràng và hơi cẩu thả thì nên viết toàn bộ đáp án bằng chữ hoa để tránh tình trạng câu trả lời không rõ ràng, mất điểm đáng tiếc.

8. Điền đáp án vào tờ answer sheet bằng bút chì hay bút bi?

Bút chì là loại bút duy nhất được chấp nhận đối với 2 kỹ năng Nghe và Đọc. Với kỹ năng viết, bạn có thể dung bất kỳ loại bút nào bạn muốn.

9. Có phân biệt Anh – Anh và Anh – Mỹ khi điền đáp án Listening và Reading không?

Câu trả lời là không. Với một số từ có sự khác nhau giữa Anh – Anh và Anh – Mỹ như các đuôi ize – ise, zion – sion, or – our thì bạn có thể tùy chọn cách ghi quen thuộc với bản thân mình nhất. Tuy nhiên ở dạng bài Choose word from the passage của Reading thì bạn nên tìm trong bài đọc và ghi chính xác từ cần điền theo như bài đọc.

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE IELTS LISTENING CHI TIẾT TRÌNH ĐỘ TỪ 4.0 LÊN 7.5 LUYỆN NGHE IELTS QUA VOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

14 Dạng Bài Tập Trong Đề Thi Ielts Reading & Phương Pháp Giải Quyết Từng Dạng

(Reading time: 6 – 11 minutes)

Theo trang web chính thức của tổ chức thi IELTS, đề IELTS Reading có tổng cộng 11 dạng bài tập, nhưng có một số giáo viên (như Ms. Liz chẳng hạn) chia kỹ hơn nên sẽ có 14 dạng. Trong đề thi IELTS Reading Academic, mỗi bài đọc sẽ áp dụng 3-4 dạng câu hỏi và 40 câu hỏi sẽ trải đều cho 3 bài đọc.

Vậy mỗi dạng bài tập trong IELTS Reading có những đặc thù riêng nào?

Hai điểm tối quan trọng khi giải quyết các dạng câu hỏi là: 1) tìm câu trả lời ở đâu (theo thứ tự hay không) và 2) nội dung của câu trả lời / câu hỏi là gì (thông tin chi tiết hay là ý chính / ý tổng quát).

Theo thứ tự có nghĩa là thứ tự câu hỏi / câu trả lời tương ứng với thứ tự thông tin trong bài đọc. Biết được điều này là cực kỳ quan trọng nhằm giúp bạn khoanh vùng được vị trí thông tin, bạn chỉ cần scan thông tin ở 1 – 2 đoạn nhất định nào đấy chứ không phải scan cả bài. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó giúp bạn đỡ tốn thời gian scan và chọn được đáp án nhanh, chính xác hơn. Cách làm cụ thể bạn vui lòng xem bài: “Kỹ năng khoanh vùng và xác định thông tin trong bài đọc IELTS Reading Academic”

Thông tin chi tiết thường là các ý bổ trợ (supporting ideas) để chứng minh cho lập luận / ý chính nào đó: đó có thể là số liệu (figure), bằng chứng (evidence), thông tin thực tế (fact), etc có trong bài. Để tìm ra các ý này, kỹ năng cần có là khoanh vùng, scan và xác định thông tin. Trong khi đó, ý chính / ý tổng quát là ý được chứng minh, hoặc được ngầm hiểu một cách logic. Để nắm được các ý này bạn cần phải có kỹ năng khoanh vùng, scan, xác định và quan trọng nhất là đọc và hiểu ý đồ, mục đích của người viết. Bảng tổng kết sau trình bày tóm lược cách xử lý 14 dạng câu hỏi. Các bạn phải chú ý vào hai điểm: 1) tìm thông tin gì (chi tiết hay tổng quát), 2) khoanh vùng thông tin ở vị trí nào.

(Nguồn: tổng hợp và dịch từ trang http://ieltsliz.com/ielts-reading-question-types/)

Tổng Hợp Dự Đoán Đề Thi Ielts Reading Và Listening 2024

Đây là dự đoán đề thi IELTS, tài liệu tổng hợp đề thi dự đoán này sẽ tập trung vào 2 kĩ năng là Reading và Listening.

Bộ đề này được sử dụng xuyên suốt trong một khoảng thời gian dài và tôi sẽ cập nhật liên tục, và bộ đề này do tôi sàng lọc để đảm bảo sẽ có tỉ lệ trúng và câu hỏi ít bị sai nhất (Sai sót là không thể tránh khỏi đâu).

Bộ đề dự đoán cho Reading

Với bộ Reading bạn nên dịch để hiểu tường tận nội dung của bài đọc, đây là yêu cầu bắt buộc để bạn đạt điểm tốt nhất khi đi thi trong thực tế. Đây là cách học mà cực kỳ nhiều học sinh của tôi tại lớp online hoặc lớp IELTS tại Hà Nội đã áp dụng hiệu quả để đạt điểm 7.0 trở lên cho kĩ năng này.

Bộ đề dự đoán cho Listening

Với bộ Listening, bộ này là đáp án đề thi IELTS gồm 4 section. Các section này khi thi có thể bị trộn lẫn nên bạn chú ý nên học hết tài liệu này. Khi học thì bạn nên tra từ điển để học pronunciation với những từ mà bạn thấy khó. Ngoài ra tra từ điển để hiểu hết nghĩa các từ trong đó.

Một số tài liệu bạn có thể sử dụng để tăng điểm Listening như bài viết về chìa khóa để đạt 8 hoặc 9 Listening và bài viết về 3 nguồn nghe theo trình độ từ cao tới thấp.

Bạn lưu ý rằng bạn cần phải điền chính xác thông tin gồm Tên bạn, Email và SĐT. Sau khi bạn đăng ký, hệ thống sẽ tự gửi link gửi qua email cho bạn để tải. Lưu ý, một số trường hợp hệ thống nghi ngờ spam (do lỗi) nên sẽ gửi tin nhắn chứa mã kích hoạt để bạn tải bộ đề.

Bộ đề này gồm 30 đề IELTS Reading được sàng lọc cẩn thận và gồm 50 đề Listening gồm 4 section.

Bạn nên sử dụng chúng thật nghiêm túc để đạt điểm cao nhất.

Một số ảnh chụp màn hình từ bộ đề.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dạng Câu Hỏi Trong Bài Thi Ielts Listening Và Ielts Reading (Part 1) ” Học Ielts trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!