Xu Hướng 2/2023 # Đại Sứ Quán Hàn Quốc Và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Ở Tại Việt Nam # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Đại Sứ Quán Hàn Quốc Và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Ở Tại Việt Nam # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Đại Sứ Quán Hàn Quốc Và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Ở Tại Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng lãnh sự quán hay lãnh sự quán cũng là cơ quan đại diện ngoại giao, nhưng thấp hơn Đại sứ quán. Tổng lãnh sự quán sẽ phụ trách một phạm vi địa lý riêng.

Với Hàn Quốc, một quốc gia đã có quan hệ ngoại giao thân thiết với Việt Nam. Đại sứ quán Hàn Quốc và Lãnh sự quán Hàn Quốc đều được thiết lập. Có hai lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam, một ở thủ đô Hà Nội và một ở thành phố Hồ Chí Minh.

1. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, Việt Nam

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội là cơ quan ngoại giao cao nhất của Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện chính thức cho công dân Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc hay du lịch tại Việt Nam. Đây cũng là cơ quan mang tiếng nói chính thức của chính phủ Đại Hàn Dân Quốc tới chính phủ Việt Nam.

Người nắm quyền cao nhất của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hiện nay là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lee Hyuk.

Địa chỉ và thông tin liên hệ với Đại sứ quán Hàn Quốc

Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Thông tin liên lạc:

Điện thoại: 84-4-3831-5111~6

Fax: 84-4-3831-5117

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-402-6126

Email: [email protected]

Website: http://vnm-hanoi.mofa.go.kr

2. Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội là cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam quản lý những thủ tục về cấp thị thực thăm, du lịch Hàn Quốc, visa du học Hàn Quốc, visa xuất khẩu lao động, các thủ tục cần đăng kí cho người Hàn ở Việt Nam. Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội quản lý ở khu vực các tình, thành phố phía Bắc.

Địa chỉ và thông tin liên hệ với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 84-4-3771-0404

Fax: 84-4-3831-6834

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515

E-mail: [email protected]

III. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có chức năng tương tự như Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội. Trách nhiệm của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc là bảo hộ công dân Hàn Quốc sống tại Việt Nam và thực hiện các thủ tục về cấp thị thực du học Hàn Quốc, du lịch, xuất khẩu lao động cho công dân Việt Nam khi sang Hàn Quốc.

Phạm vi quản lý của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh là các tỉnh khu vực phía trong.

Địa chỉ và thông tin liên hệ với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Số tổng đài : +84-(0)8-3822-5757

Phòng Visa : +84-(0)8-3824-3311

Số fax đại diện : +84-(0)8-3822-5750

Phòng hộ chiếu/ Hợp pháp hóa Lãnh sự : +84-(0)8-3829-1207

Email : [email protected]

Website: http://vnm-hochiminh.mofa.go.kr/

Lưu ý: Khi đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh ở gần Chợ Bến Thành và Dinh Độc Lập, nằm đối diện với tòa soạn báo Công an Thành phố.

Màu sơn bên ngoài của khu nhà Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh có màu trắng.

Từ cửa bắc của Chợ Bến Thành, có thể tới Tổng Lãnh sự khi đi về phía bắc đường Thủ Khoa Huân và về hướng tây đường Nguyễn Du khoảng 05 phút.

Ngoài Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, còn có Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đặt tại thủ đô Hà Nội. Đây là nơi có rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa các bạn trẻ Việt Nam và bạn bè người Hàn Quốc.

Quốc Tịch – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XÁC MINH QUỐC TỊCH VIỆT NAM

Đối tượng : Người Việt Nam định cư tại Pháp (hoặc tại các nước do ĐSQVN tại Pháp kiêm nhiệm) chưa mất quốc tịch Việt Nam theo pháp luật Việt Nam mà không có giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 11 của Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008, nếu có yêu cầu xác định quốc tịch Việt Nam và cấp hộ chiếu Việt Nam thì đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo trình tự và thủ tục sau đây:

Hồ sơ : nộp trực tiếp tại ĐSQ theo lịch hẹn trước vào các buổi sáng thứ 2, 4 và chiều thứ 5, gồm có :

Tờ khai đăng ký xác định quốc tịch và cấp hộ chiếu Việt Nam theo mẫu (Tờ khai xác nhận có quốc tịch Việt Nam M03-LS);

Sơ yếu lý lịch tự thuật theo mẫu có dán ảnh (SYLL-M01-LS)

Bản sao một trong các giấy tờ chứng minh về nhân thân đang có giá trị sử dụng (hộ chiếu, thẻ căn cước, thẻ tạm trú, …);

Một hoặc các giấy tờ để làm căn cứ xác định quốc tịch Việt Nam (bản sao và bản chính để đối chiếu) bao gồm:

Giấy tờ về hộ tịch, quốc tịch, hộ khẩu, căn cước hoặc giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp;

Các giấy tờ khác do Việt Nam cấp trong đó có ghi chú quốc tịch Việt Nam và có ảnh của người yêu cầu.

Tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Đại sứ quán tiếp nhận và phỏng vấn trực tiếp người nộp hồ sơ theo lich hẹn vào các buổi sáng thứ hai, thứ tư, thứ sáu từ 9h30 đến 12h. Hồ sơ của người yêu cầu sẽ được gửi về về trong nước để xác minh theo quy định. Đại sứ quán sẽ thông báo kết quả xác minh (qua điện thoại hoặc email) sau khi nhận được trả lời của các cơ quan chức năng ở trong nước.

Đặt lịch hẹn trực tuyến

LIÊN HỆ:

Điện thoại: 01 44 14 64 00 Email: ls1@ambassade-vietnam.fr Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp/Ambassade du Vietnam Bộ phận Quốc tịch – Hộ chiếu 61, rue de Miromesnil 75008 PARIS

Mất Hộ Chiếu – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp

THÔNG BÁO VỀ THỜI GIAN TIẾP KHÁCH LÃNH SỰ

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ không mở cửa tiếp khách các ngày thứ 4, thứ 5 và thứ 6 (10 – 12/02/2021). Các trường hợp đã đặt hẹn vào thời gian này có thể xuất trình thư triệu tập và làm thủ tục vào thời gian trước hoặc sau ngày hẹn (theo lịch làm việc dưới dây) hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đối với các thủ tục được phép.

Trong tình hình dịch bệnh hiên nay khi chính quyền sở tại tiếp tục duy trì các biện pháp giãn cách xã hội, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp trân trọng đề nghị Quí vị :

Đặt hẹn trước khi đến làm thủ tục tại ĐSQ theo lịch làm việc sau đây :

Hộ chiếu – quốc tịch: sáng thứ 2, sáng thứ 4 và chiều thứ 5 (trừ ngày lễ)

Hộ tịch – Công chứng/chứng thực: chiều thứ 2, sáng thứ 3 và sáng thứ 5 (trừ ngày lễ)

Tuyệt đối tuân thủ các quy định vệ sinh/an toàn và phòng chống dịch: đeo khẩu trang; rửa tay trước khi vào phòng tiếp khách lãnh sự; tuân thủ giới hạn số người trong phòng chờ làm thủ tục (4 người trong cùng thời điểm); giữ giãn cách theo vạch kẻ sẵn trước phòng tiếp khách;

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng hướng dẫn tại trang web của Đại sứ quán (ambassade-vietnam.com, mục thủ tục lãnh sự).

Hộ chiếu – quốc tịch : ls1@ambassade-vietnam.fr

Hộ tịch : ls2@ambassade-vietnam.fr

Hoặc email chung của ĐSQ: info@ambassade-vietnam.fr

Lưu ý:  

Trong thời gian này, để giảm thiếu số người trong phòng tiếp khách, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, ĐSQ sẽ chỉ trả kết quả theo đường bưu điện.

Lịch làm việc có thể thay đổi theo biến chuyển của tình hình dịch bệnh. Đề nghị các Quí vị thường xuyên theo dõi các thông báo cập nhật của ĐSQ tại địa chỉ : ambassade-vietnam.com

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

Đại Sứ Quán Bỉ Tại Việt Nam Ở Đâu? Có Nhiệm Vụ Gì?

Đại sứ quán Bỉ là cơ quan làm việc chính thức cung cấp Visa đi Bỉ đang rất được quan tâm, đặc biệt là nhu cầu du học. Được biết, nền giáo dục tại Bỉ đang được đánh giá rất cao, cũng là nơi đặt trụ sở của liên minh châu Âu và nhiều tổ chức quốc tế quan trọng. Điều góp phần rất lớn trong việc phát triển sự nghiệp trong tương lai tại Đất nước Bỉ nói riêng.

Mối quan hệ ngoại giao giữa Bỉ và Việt Nam được thành lập vào ngày 22/3/1973. Năm 2018 vừa qua, hai nước đã có dịp tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Vương quốc Bỉ (22/3/1973-22/3/2018). Tại đây đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hợp tác song phương. Quan hệ hai nước đã có những bước phát triển vượt bậc. Việt Nam trở thành đối tác hợp tác quan trọng của Bỉ ở khu vực Đông Nam Á trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tính đến nay đã có hàng nghìn du học sinh Việt Nam đã và đang học tập tại Bỉ, hàng trăm tiến sĩ và nghiên cứu sinh đã được đào tạo tại Vương quốc Bỉ. Điều này cho thấy nền giáo dục tại Bỉ cực kỳ hấp dẫn sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung.

Đào tạo với hơn 2.000 cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Bỉ và 2.000 cựu học viên Chương trình thạc sĩ Solvay ở Việt Nam. Trong đó, đem lại nhiều kết quả tích cực nhất vẫn là trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu là một trong những niềm tự hào về sự hợp tác giữa 2 nước trong 45 năm qua.

Các dự án hợp tác

Bỉ tập trung phát triển và hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực quản lý nguồn nước và vệ sinh môi trường gắn với đô thị hoá và biến đổi khí hậu, tăng cường năng lực và quản trị tốt.

Viện trợ Phát triển chính thức (ODA) của chính phủ Bỉ cho Việt Nam cho giai đoạn 2011-2015 lên tới 60 triệu ơ-rô.

Trong số các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, Bỉ là đối tác thương mại lớn thứ sáu của Việt Nam. Trao đổi thương mại giữa hai nước đến nay đã đạt khoảng 1.2 tỷ ơ-rô. Con số này vẫn không có dấu hiệu dừng lại và đang tăng lên qua từng năm

Các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu giữa hai nước là máy móc thiết bị phụ tùng, sắt thép, hóa chất, dệt may, giày dép, và nông sản.

Doanh nghiệp của Bỉ đang thực hiện các dự án quy mô vào Việt Nam trong lĩnh vực đường sông và cảng biển.

Các doanh nghiệp cũng hoạt động tích cực trong lĩnh vực lương thực-thực phẩm (nuôi trồng thuỷ sản, cà phê, ca cao), công nghệ vũ trụ hoặc quản lý và xử lý rác thải và nước thải.

Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam là một cơ quan đại diện cho chính phủ Bỉ đặt trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội. Đồng thời Đại sứ quán Việt Nam cũng có trụ sở đặt tại thủ đô Bỉ. Và Đại sứ quán chỉ được thành lập khi hai nước có mối quan hệ hợp tác phát triển về mọi mặt, lĩnh vực và ngoại giao.

Đại sứ quán được xây dựng nên để thúc đẩy cũng như củng cố và thể hiện mối quan hệ của hai nước. Đồng thời cung cấp thông tin về chính trị, kinh tế, con người, giáo dục, văn hóa của nước này đến cư dân nước kia thông qua các sự kiện, hoạt động…

Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội

Địa chỉ: 9th Floor, Hanoi Towers, 49 Hai Ba Trung Str, Hoan kiem Dist

Điện thoại: 024-39346179/80

Fax: 024-39346183

Email: [email protected]

Website: http://diplomatie.belgium.be/vietnam

Địa chỉ: 105, Dương Văn An, Khu Phố 5, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028-62818001

Fax: 028-62818010

Email: [email protected]

Website: http://www.diplomatie.be/hanoi

Đại sứ quán Bỉ đặt tại Việt Nam với mục đích quảng bá hình ảnh về đất nước, con người, chính trị, văn hóa của Bỉ đến với cư dân Việt Nam. Đồng thời thể hiện mối quan hệ của Bỉ và Việt Nam là sự gắn kết, hợp tác và phát triển.

Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động giao lưu, ký kết, hợp tác giữa hai nước những dự án, chiến lược quan trọng mà mọi cư dân muốn hiểu hơn về Bỉ, đều có thể tham gia

Đại sứ quán của nước này được thành lập tại nước kia, là cơ quan đại diện bảo vệ quyền lợi và đảm bảo đầy đủ mọi lợi ích công dân nước mình được hưởng bình đẳng tại nước kia. Cụ thể, cư dân Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Bỉ sẽ được bảo vệ dưới mọi hình thức hợp pháp.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng là nơi an toàn nhất giải quyết các sự cố không mong muốn xảy ra như thiên tai, lũ lụt khi cư dân mình đang ở nước ngoài. Khi cần thiết, Đại sứ quán sẽ hỗ trợ mọi mặt về thông tin liên lạc đến người thân quê nhà, cung cấp dịch vụ y tế, chăm sóc, điều dưỡng và thậm chí là chi phí khi cần thiết.

Đại sứ quán Bỉ được xây dựng nên để cung cấp các dịch vụ cần thiết cho công dân Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, thăm thân hay du lịch tại Bỉ. Cụ thể:

Cung cấp dịch vụ công chứng, chứng sinh và chứng tử…

Cung cấp các thông tin liên lạc

Cung cấp các thông tin về tuyển sinh, học phí, điều kiện, các chương trình học bổng cho bậc đại học hay một số học bổng giáo dục khác. Hỗ trợ hoạt động giáo dục của cộng đồng người Bỉ ở Việt Nam cũng như Việt Nam ở Bỉ,

Cung cấp các dịch vụ y tế, hỗ trợ khi có sự cố không mong muốn xảy ra

Cung cấp việc làm

Đại sứ quán không có chức năng nâng đỡ hay châm chước trong quá trình xử lý hồ sơ

Không có khả năng bảo lãnh

Không thể thay đổi quyết định của chính phủ nước ngoài

Không chi trả chi phí tự phát sinh như sinh hoạt, chỗ ở, các khoản nợ, thực phẩm, giao thông vận tải …

Không cung cấp giấy phép làm việc hoặc công việc ở nước ngoài.

Không thể gia hạn thời gian lưu trú của bạn tại nước ngoài.

Không bao che và giấu tội phạm.

Không cho phép công dân bỏ phiếu bầu cử khi ở nước ngoài.

Hồ sơ xin visa Bỉ để công tác

02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)

Bản gốc hộ chiếu còn hạn 6 tháng và phải có có chữ ký

Bạn cần phải cung cấp thư mời của công ty tại Bỉ khi có nhu cầu công tác. Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty nêu rõ tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích, thời gian chuyến đi có kế hoạch rõ ràng về địa chỉ nơi ở bên Bỉ của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

Form kí tên (Mẫu form xin visa Bỉ)

Một bản xác nhận chức vụ và cử đi công tác có nêu rõ công ty bên Việt Nam hay bên Bỉ chi trả

Tờ khai xin thị thực Schengen

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam

Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng và cá nhân nếu có, bản sao giấy tờ nhà đất và tài chính khác nếu có

Bảo hiểm du lịch

Vé máy bay đã đặt

Khách sạn đã đặt

Hồ sơ xin visa du lịch Bỉ

Bản gốc hộ chiếu (đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại), còn hạn 3 tháng sau ngày hết hạn visa du lịch Bỉ, có chữ ký, còn nguyên ít nhất 2 trang kề nhau chưa sử dụng.

Đơn xin visa Bỉ du lịch

2 ảnh cỡ 4×6 nền trắng, ăn vận lịch sự, rõ ràng, không quá 6 tháng.

Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú vô thời hạn của người bảo lãnh

Giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh (do chính quyền địa phương cấp)

Bảo hiểm du lịch với mức chi tối thiểu là 30000 USD (bản gốc+bản sao).

Nếu đi thêm nước khác trong khối Schengen phải trình visa những nước đi thêm đó.

Bằng chứng việc đặt vé máy bay khứ hồi (bạn nên nhờ Đại lý máy bay in vé và không nên xuất vé phòng trường hợp Visa bị từ chối)

Chứng minh tài chính: Cần bổ sung

Phiếu lương 3 tháng cuối

Sao kê tài khoản ngân hàng (3 tháng trở lại)

Thẻ tín dụng

Bằng chứng nộp thuế

Giấy tờ nhà đất…

Nếu quý khách có giấy bảo lãnh bên Bỉ: người bảo lãnh phải được phép sống ở Bỉ không hạn chế thời gian. Giấy bảo lãnh được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng.

Chứng minh tài chính của người bảo lãnh:

Chứng minh chỗ ở:

Booking khách sạn/ nhà nghỉ

Thư mời của bạn bè hay người nhà

Chứng minh mối ràng buộc ở Việt Nam: (các loại giấy tờ này bổ sung nhằm đảm bảo bạn sang Bỉ không có ý định định cư lâu dài)

Giấy chứng nhận kết hôn, có con cái

Giấy chứng minh có thu nhập ở Việt Nam…

Giấy chứng nhận các mối quan hệ nhân thân tại Việt Nam

Nếu quý khách là trẻ vị thành niên:

Nếu quý khách đang đi làm hoặc đi học: cần có giấy cho nghỉ phép của cơ quan chủ quản.

Hồ sơ xin visa Bỉ để thăm thân

Bản gốc hộ chiếu (đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại), còn hạn 3 tháng sau ngày hết hạn visa du lịch Bỉ, có chữ ký, còn nguyên ít nhất 2 trang kề nhau chưa sử dụng.

Đơn xin visa Bỉ thăm thân

2 ảnh cỡ 4×6 nền trắng, ăn vận lịch sự, rõ ràng, không quá 6 tháng.

Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú vô thời hạn của người bảo lãnh

Giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh (do chính quyền địa phương cấp)

Bảo hiểm du lịch với mức chi tối thiểu là 30000 USD (bản gốc+bản sao).

Nếu đi thêm nước khác trong khối Schengen phải trình visa những nước đi thêm đó.

Bằng chứng việc đặt vé máy bay khứ hồi

Chứng minh tài chính:

Nếu quý khách có giấy bảo lãnh bên Bỉ:

Người bảo lãnh phải được phép sống ở Bỉ không hạn chế thời gian.

Giấy bảo lãnh được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng.

Chứng minh tài chính của người bảo lãnh:

Chứng minh chỗ ở:

Booking khách sạn/ nhà nghỉ

Thư của bạn bè hay người nhà mời đến ở…

Chứng minh quan hệ họ hàng với người bảo lãnh hoặc người mời:

Chứng minh mối ràng buộc ở Việt Nam:

Chứng nhận kết hôn, có con cái, có thu nhập ở Việt Nam…

Các khối tài sản, thu nhập càng chi tiết càng tốt

Nếu quý khách là trẻ vị thành niên:

Nếu quý khách đang đi làm hoặc đi học: giấy cho nghỉ phép của cơ quan chủ quản

Thời gian làm việc visa Bỉ là 15 ngày làm việc. Cũng có thể thời gian sẽ bị kéo dài hơn nếu hồ sơ của bạn bị thiếu cần bổ sung hoặc có sai sót cần sửa chữa, đính chính.

Hồ sơ phải được nộp trước 3 tuần so với ngày đi.

Nếu nộp hồ sơ tại Hà Nội : các giấy tờ nào là bản gốc phải kèm 1 bản photo

Nếu nộp hồ sơ tại TPHCM : toàn bộ hồ sơ (đã có bản photo kèm bản gốc như hồ sơ nộp ở Hà Nội) phải được photo thêm 1 bộ nữa

Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc Anh.

Khi phỏng vấn nên đến sớm để chuẩn bị, quần áo gọn gàng, lịch sự. Trả lời trúng trọng tâm và trung thực

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế Vương quốc Bỉ, sinh viên hiện đang du học Bỉ và người nước ngoài khi có dấu hiệu bệnh phải:

Ở nhà, tuyệt đối không ra ngoài hoặc tiếp xúc với người lạ

Gọi cho bác sĩ gia đình để báo cáo triệu chứng, không tự đến phòng khám. Bác sĩ gia đình xác định bằng cách tư vấn qua điện thoại xem bạn nên cách li tại nhà hay đến bệnh viện.

Hiện tại, Bỉ chỉ cho xét nghiệm với những trường hợp có biểu hiện nặng. Những người chưa có dấu hiệu rõ ràng được yêu cầu cách li ở nhà. Mới đây, vào ngày 12/3, Hội đồng An ninh Quốc gia (CNS) đã họp bàn nhằm đưa ra các chính sách đối phó dịch bệnh. Những biện pháp được đưa ra bao gồm:

Đóng cưa trường học, các trường Đại học và cao đẳng áp dụng phương pháp học Online

Đóng cửa các quán bar, lễ hội, hủy bỏ mọi hoạt động giải trí. Cho phép khách sạn, dịch vụ giao hàng, cửa hàng, đại lý thực phẩm và thuốc mở cửa

Giao thông công cộng hoạt động bình thường

Các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người thất nghiệp,…

Bản đồ lây nhiễm Virus Corona tại Việt Nam và thế giới:Website: https://corona.kompa.ai/

Hiện nay nhu cầu làm Visa Bỉ tại Đại sứ quán rất đông với nhiều mục đích khác nhau. Chính vì thế mà bạn có thể phải mất khá nhiều thời gian cho việc đăng ký, chuẩn bị giấy tờ, có thể sai hoặc thiếu phải bổ sung. Đồng thời, nếu không có kinh nghiệm bạn phải tốn nhiều công đoạn và chi phí. Chính vì thế hầu hết mọi người đều làm gián tiếp tại trung tâm tư vấn du học VinEdu để được hỗ trợ làm hồ sơ tối đa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Sứ Quán Hàn Quốc Và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Ở Tại Việt Nam trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!