Xu Hướng 3/2024 # Cuộc Sống Và Học Tập Ở Nga Của Du Học Sinh # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cuộc Sống Và Học Tập Ở Nga Của Du Học Sinh được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một đất nước xinh đẹp, với nền văn hóa đa dạng,đồng thời đây là một trong những địa điểm lý tưởng dành cho sinh viên đến đây du học và làm việc, học tập tại một trường đại học Nga trên cơ sở hợp đồng là sự kết hợp tối ưu giữa giá cả và chất lượng sinh viên quốc tế có được kiến ​​thức cơ bản và bằng cấp uy tín với mức giá rất hợp lý, đồng thời hỗ trợ học bổng dành cho sinh viên quốc tế để đủ trang trãi cuộc sống ở nước nga này, học phí của các trường đại học Nga có thể khác nhau, nhưng trong mọi trường hợp, nó thấp hơn ở châu Âu hoặc ở các nước khác.

nĐồng thời, chất lượng giáo dục của Nga cũng tốt như châu Âu. Bộ Giáo dục Liên bang Nga xác định mức học phí tối thiểu – không thể thấp hơn số tiền đầu tư vào giáo dục của mỗi sinh viên bởi nhà nước. Chắc chắn, học phí của các trường đại học Nga phụ thuộc vào chương trình giảng dạy cụ thể , thời gian và cơ sở đào tạo sẽ diễn ra.n

nn

nn

Ngoài ra, chi tiêu gia đình ở Nga (nhà ở, thực phẩm, vận tải, bảo hiểm y tế và các loại khác) thấp hơn nhiều nước. Sinh viên quốc tế toàn thời gian được cung cấp nhiều lợi ích, giống như sinh viên Nga. Một số trường đại học Nga đôi khi khuyến khích sinh viên tài năng và cho họ giảm giá học phí.n

nn

nn

nSau khi hoàn thành chương trình học bốn năm, sinh viên được nhận bằng cử nhân và bằng tốt nghiệp về giáo dục đại học. Sau đó, học sinh có thể tiếp tục học và lấy một chương trình Thạc sĩ.

nĐào tạo trên toàn thời gian của khoa Cử nhân học khoảng 120-140 nghìn rúp ($ 2,100-2,400) * mỗi năm. Chi phí tối thiểu là 67 nghìn rúp ($ 1200) một năm; tối đa – 380 nghìn rúp (khoảng $ 6600) một năm.n

nn

nn

nBằng cấp của chuyên gia được trao sau ít nhất năm năm đào tạo. Nó có nhiều trọng tâm thực tiễn so với Cử nhân.

nChi phí đào tạo về khoa toàn thời gian của mức độ của chuyên gia là khoảng 150-170.000 rúp (2600-3000 USD) cho mỗi năm trên trung bình. Chi phí tối thiểu là 68 nghìn rúp (1.200 USD) mỗi năm. Mức tối đa là 430.000 rúp (7.500 USD) mỗi năm.

nChi phí nghiên cứu văn bằng chuyên khoa ở một trường đại học y khoa ở Nga trung bình khoảng 220-250 nghìn rúp ($ 3,800-4,300) mỗi năm.

nn

nn

nBằng thạc sĩ được trao sau hai năm đào tạo và cung cấp kiến ​​thức sâu hơn về các chuyên ngành được chọn. Bạn có thể đăng ký chương trình Thạc sĩ nếu bạn có bằng Cử nhân hoặc Chuyên gia.

nĐào tạo về khoa toàn thời gian của bằng Thạc sĩ về chi phí trung bình 160-180 nghìn rúp ($ 2,700-3,000) mỗi năm. Chi phí tối thiểu là 82.000 rúp (khoảng 1.400 đô la) mỗi năm. Tối đa – 450 nghìn rúp (7.800 USD) mỗi năm.

**Học phí sau đại học ở một trường đại học Nga

nCác nghiên cứu trong các chương trình sau đại học kéo dài ít nhất ba năm. Sinh viên tốt nghiệp có bằng Thạc Sĩ hoặc Chuyên viên có thể nộp đơn xin học chương trình sau đại học, nếu họ quan tâm đến nghiên cứu và giảng dạy. Sau khi bảo vệ luận án, sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng Cử nhân Khoa học (PhD).

nĐào tạo về khoa toàn thời gian của khóa học sau đại học chi phí trung bình 200-220 nghìn rúp ($ 3440-3800) mỗi năm. Chi phí tối thiểu là 72 nghìn rúp (1.240 USD) mỗi năm. Mức tối đa – 250 nghìn rúp (4,300 USD) mỗi năm.

nKhoá đào tạo tại Vụ Chuẩn bị Dự bị của trường đại học Nga

nNhiều trường đại học có các Phòng Dự Bị , nơi các sinh viên quốc tế tiềm năng có thể tham gia một khóa học chuyên sâu, cho phép họ áp dụng cho bất kỳ trường đại học Nga nào trong tương lai. Thông thường chương trình bao gồm một khóa học tiếng Nga chuyên sâu , cũng như một số khóa học tổng quát cần thiết để kiểm tra trên một ngành học chọn lọc. Việc đào tạo tại Vụ Dự bị có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm.n

nn

Các chương trình học tại trường đại học Ngan

nn

Các chương trình Cử Nhân và Thạc Sĩ khác nhau trong chương trình học và học phí. Đào tạo trong bộ phận chuẩn bị, cho cả sinh viên đại học và sau đại học, chi phí xấp xỉ như nhau – trung bình là 120.000 rúp ($ 2.100) cho quá trình hàng năm.

nCó các chương trình chuyên đề ngắn , bao gồm không chỉ đào tạo mà còn cả chương trình văn hoá và giải trí trong hầu hết các trường đại học. Thông thường nhất, đó là Trường Mùa Hè, nhưng các trường đại học cũng tổ chức các khóa học mùa xuân, mùa thu và mùa đông. Theo quy định, các chương trình đó kéo dài từ ba đến tám tuần và được cung cấp giấy chứng nhận tham gia.

nHọc phí trung bình trong một trường trung học khoảng 20-40 nghìn rúp ($ 350-690 đô la) mỗi năm .

nĐôi khi các trường đại học cung cấp cho sinh viên chỉ phải trả tiền đi lại, hoặc đi du lịch và chỗ ở, và bản thân chương trình giáo dục là miễn phí.

** Hoạt động giải trí cho sinh viên

nSinh viên Nga có lối sống tích cực: họ đi đến các buổi hòa nhạc, tham dự lễ hội, thi đấu, các sự kiện thể thao , chơi trong nhà hát sinh viên … Dù bạn chọn trường nào , bạn vẫn luôn có thể tìm thấy thứ mình thích, thể thao, giải trí, hay cái gì đó sáng tạo.

nPhần lớn các sinh viên không chỉ là khán giả mà còn là những người tham gia các buổi biểu diễn này mọi người cùng nhau hát, nhảy múa, xuất hiện trong các buổi trình diễn của bộ phim truyền hình , và tiết lộ tài năng khác nhau của họ.

nĐồng thời tham gia các câu lạc bộ như:

*Câu lạc bộ của Jolly và Quick-Witted

nCâu lạc bộ Jolly và Quick-Witted (KVN) là nơi sinh viên từ các phòng ban khác nhau cạnh tranh trong các hoạt động hài hước và phác thảo hài hước. Những người tham gia khó chịu nhất trong đội hình KVN, chơi trong các trò chơi liên trường đại học và KVN toàn Nga. Tốt nhất của tốt nhất có được tham gia vào một chương trình truyền hình KVN.

*Câu lạc bộ Đi bộ & Du lịch

nCác trường đại học có câu lạc bộ đi bộ và đi bộ, nơi có các chuyến đi chung, đi bộ và đi bộ đường dài. Mọi người đều được chào đón tham gia cộng đồng.

*Tham gia chương trình Tình nguyện viênn

nn

nn

Các trường đại học có các trung tâm tình nguyện, nơi sinh viên có thể tìm hiểu về các dự án đang triển khai, các sáng kiến, sự kiện, và tình nguyện thực tập tại các tổ chức nước ngoài và nước ngoài. Có nhiều cơ hội để làm việc như một tình nguyện viên ở Nga và nước ngoài. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cộng đồng trong các mạng xã hội dành cho tình nguyện viên ở Nga. Tham gia cùng họ và bạn sẽ luôn biết cách làm một việc tốt.

*Câu lạc bộ Thể thao

nKhi bạn đăng ký vào một trường đại học Nga, bạn sẽ tự động được truy cập vào sân thể thao, sân vận động, khu liên hợp thể thao, hồ bơi, phòng tập thể dục và cộng đồng thể thao của trường. Bạn có thể tham gia vào các môn thể thao nghiệp dư và nghiệp dư.nBạn có tham gia thể thao không? Tham gia một câu lạc bộ thể thao tại trường đại học của bạn. Các huấn luyện viên làm việc với sinh viên là nhân viên của các khoa giáo dục thể chất, vận động viên vinh dự, người chiến thắng trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Học sinh tham dự các câu lạc bộ thể thao của trường đại học miễn phí. Học sinh đạt được kết quả xuất sắc trong các môn thể thao khác nhau trở thành thành viên của các đội đại học. Để biết thông tin về câu lạc bộ thể thao, hãy truy cập trang của các trường đại học trên trang web Study in Russia hoặc trên các trang Thể thao của trang web của trường đại học.

n

Cuộc Sống Của Du Học Sinh Ở Brisbane, Úc

Du học tại Brisbane, học sinh Việt Nam sẽ không khỏi choáng ngợp bởi một nền văn hóa mang đậm dấu ấn Châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, sự choáng ngợp ban đầu này sẽ không làm cho các bạn cảm thấy sốc bởi Brisbane có các khu phố dành riêng cho người Hoa và người Việt khiến nền văn hóa Á Đông đang dần gia tăng và có ảnh hưởng ít nhiều. Thêm vào đó, khí hậu tại thành phố Brisbane cũng có nét khá tương đồng với khí hậu Việt Nam, cộng với người dân ở đây thân thiện và rất hiếu khách sẽ giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với nhịp sống mới.

Không gian Brisbane vừa đủ để du học sinh trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ, văn minh, lại vừa không quá lạ lẫm đến độ không thể thích nghi nổi. Do đó, nhiều người gọi Brisbane với cái tên đầy tự hào là thành phố du học mẫu mực tại Úc.

Gác lại câu chuyện về chất lượng học tập, hãy thả mình vào cuộc sống tại thành phố Brisbane để khám phá xem, Brisbane có những điểm đến thú vị nào?

1. Xuôi dòng trên sông và khám phá khu vườn ở Brisbane

Cùng hòa mình vào các hoạt động thú vị dưới những tán cây macadamia và cây đước bằng xe đạp hay trượt patin trên con đường nhẵn bóng sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới. Bên cạnh đó, bạn có thể tận hưởng cảm giác xuôi dòng trên một chiếc tàu chạy bằng hơi nước gắn mái chèo bằng gỗ. Ngoài ra, bạn có thể thư giãn trong khu vườn ven biển rộng 17 ha ở South Bank.

2. Đắm mình vào không gian văn hóa, kiến trúc độc đáo ở Brisbane

Ở Brisbane không chỉ sở hữu nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn mà nơi đây còn giới thiệu đến du khách về không gian văn hóa và lối kiến trúc độc đáo tại thành phố này. Khi đến bảo tàng Queensland, bạn sẽ có cơ hội tận mắt quan sát bộ xương hóa thạch của con khủng long hay khám phá các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của các nghệ sỹ Úc tại phòng trưng bày nghệ thuật Queensland.

3. Khám phá hòn đảo trên vịnh Moreton

Khi đến với vịnh Moreton, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào các hoạt động như chèo xuồng trên biển, câu cá dưới biển… Và bạn có thể tận hưởng cảm giác đi canô lướt sóng hay lướt ván buồm ở bán đảo Red Cliff hay lướt ván diều ở Welling Point. Bên cạnh đó, bạn có thể lặn với bình dưỡng khí để ngắm những loài cá đủ màu sắc và rùa ở rạn đá ngầm nhân tạo Cowan, rạn đá ngầm Flinders và những xác tàu đắm Tangalooma. Ngoài ra, bạn còn có thể ngắm nhìn cây đa lâu đời nhất của Queensland ở Cleveland và chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của các hòn đảo nơi đây.

4. Thưởng thức ẩm thực và mua sắm ở Brisbane

Cuộc sống du học Úc của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu được tham gia vào bữa tiệc chả viên ở Chinatown, trung tâm văn hóa ở Brisbane. Bên cạnh đó, tại New Farm cũng chính là nơi sở hữu những quán cafe rất phong cách. Tại thành phố Brisbane, có trung tâm Queen Street Mall rất nổi tiếng với hơn 500 cửa hàng, trung tâm thời trang… sẽ không làm bạn thất vọng khi đến đây mua sắm. Ngoài ra, một địa điểm tiếp theo nữa mà du khách không nên bỏ qua đó là The Valley, là nơi bạn có thể tìm thấy những mẫuthiết kế đặc sắc nhất.

Giao thông tại Brisbane: Nhà ở cho sinh viên tại Brisbane:

Các trường đại học, cao đẳng tại Brisbane mang đến sự lựa chọn nhà ở rất đa dạng, thoải mái cho du học sinh quốc tế. Các bạn có thể lựa chọn ở homestay, kí túc xá hoặc thuê trọ bên ngoài. Tuy nhiên với đa số du học sinh, mục đích của việc du học là muốn được trải nghiệm cảm giác tự lập để trưởng thành. Do đó, thuê một căn phòng bên ngoài để tự lo liệu cuộc sống là ý tưởng phù hợp nhất. Chỉ với chi phí từ 100 AUD/tuần, du học sinh sẽ được sử dụng khá thoải mái tất cả các dịch vụ điện nước và internet. Các bạn hoàn toàn có thể có thêm một người bạn cũng nhà vui vẻ hòa đồng sau một thời gian học tập tại Brisbane. Cuộc sống sinh viên sẽ trở nên thật vui vẻ và ý nghĩa khi hàng ngày, bạn và người bạn cũng phòng thay phiên nhau dọn dẹp, nấu ăn, vào cuối tuần, thi thoảng lại mời bạn bè đến tổ chức những party nhỏ.

Có những trường đại học danh tiếng nào tại Brisbane?

University of QueenslandQueensland University of TechnologyJames Cook UniversityGriffith UniversityCentral Queensland UniversityBond UniversityUniversity of the Sunshine CoastUniversity of Southern Queensland.

ML – Theo Megastudy

Brisbane, Úc Và Cuộc Sống Của Du Học Sinh

Du học tại Brisbane, học sinh Việt Nam sẽ không khỏi choáng ngợp bởi một nền văn hóa mang đậm dấu ấn Châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, sự choáng ngợp ban đầu này sẽ không làm cho các bạn cảm thấy SỐC bởi Brisbane có các khu phố dành riêng cho người Hoa và người Việt khiến nền văn hóa Trung Đông đang dần gia tăng và có ảnh hưởng ít nhiều. Thêm vào đó, khí hậu tại thành phố Brisbane cũng có nét khá tương đồng với khí hậu Việt Nam, cộng với người dân ở đây thân thiện và rất hiểu khách sẽ giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với nhịp sống mới. Không gian Brisbane vừa đủ để du học sinh trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ, văn minh, lại vừa không quá lạ lẫm đến độ không thể thích nghi nổi. Do đó, nhiều người gọi Brisbane với cái tên đầy tự hào là thành phố du học mẫu mực tại Úc.

Ghé thăm những địa danh tạo nên sức hút riêng cho Brisbane

Gác lại câu chuyện về chất lượng học tập, hãy thả mình vào cuộc sống tại thành phố Brisbane để khám phá xem, Brisbane có những điểm đến thú vị nào?

Đừng bỏ qua những cái tên sau khi du học tại Brisbane: cầu Story, sông Brisbane, vịnh Byron, Noosa, đảo Fraser, bờ biển Vàng… Hãy dành những ngày nghỉ cuối tuần thư thái để hiểu thêm về Brisbane thơ mộng qua những hoạt động tham quan sau:

Cùng hòa mình vào các hoạt động thú vị dưới những tán cây macadamia và cây đước bằng chiếc xe đạp hay trượt patin trên con đường nhẵn bóng sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới. Bên cạnh đó, bạn có thể tận hưởng cảm giác xuôi dòng trên một chiếc tàu chạy bằng hơi nước gắn mái chèo bằng gỗ. Ngoài ra, bạn có thể thư giãn trong khu vườn ven biển rộng 17 ha ở South Bank.

Ở Brisbane không chỉ sở hữu nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn mà nơi đây còn giới thiệu đến du khách về không gian văn hóa và lối kiến trúc độc đáo tại thành phố này. Khi đến bảo tàng Queensland, bạn sẽ có cơ hội tận mắt quan sát bộ xương hóa thạch của con khủng long hay khám phá các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của các nghệ sỹ Úc tại phòng trưng bày nghệ thuật Queensland.

Khi đến với vịnh Moreton, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào các hoạt động như chèo xuồng trên biển, câu cá dưới biển… Và bạn có thể tận hưởng cảm giác đi canô lướt sóng hay lướt ván buồm ở bán đảo Red Cliff hay lướt ván diều ở Welling Point. Bên cạnh đó, bạn có thể lặn với bình dưỡng khí để ngắm những loài cá đủ màu sắc và rùa ở rạn đá ngầm nhân tạo Cowan, rạn đá ngầm Flinders và những xác tàu đắm Tangalooma. Ngoài ra, bạn còn có thể ngắm nhìn cây đa lâu đời nhất của Queensland ở Cleveland và chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của các hòn đảo nơi đây.

Cuộc sống du học Úc của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu được tham gia vào bữa tiệc chả viên ở Chinatown, trung tâm văn hóa ở Brisbane. Bên cạnh đó, tại New Farm cũng chính là nơi sở hữu những quán cafe rất phong cách. Tại thành phố Brisbane, có trung tâm Queen Street Mall rất nổi tiếng với hơn 500 cửa hàng, trung tâm thời trang… sẽ không làm bạn thất vọng khi đến đây mua sắm. Ngoài ra, một địa điểm tiếp theo nữa mà du khách không nên bỏ qua đó là The Valley, là nơi bạn có thể tìm thấy những mẫuthiết kế đặc sắc nhất.

Giao thông tại Brisbane

Giao thông công cộng ở Brisbane có chất lượng tốt hơn nhiều so với Việt Nam cũng như các thành phố khác của bang Queensland. Việc di chuyển từ thành phố Brisbane sang thành phố khác cũng rất dễ dàng bởi có rất nhiều loại hình phương tiện. Đối với các bạn du học sinh, lựa chọn xe bus làm phương tiện đi lại chính là một gợi ý khong tồi bởi xe bus ở đây rất đúng giờ và hệ thống tuyến xe đa dạng. Đặc biệt, với thẻ sinh viên, du học sinh được giảm nửa giá vé nên chi phí đi lại không hề tốn kém. Khác với hệ thống vé xe bus của Việt Nam là chỉ có vé ngày và vé tháng, hệ thống vé xe bus ở Brisbane rất đa dạng : vé 1 chiều chỉ đi được trong 2 giờ đồng hồ, vé ngày có hạn sử dụng đến chuyến xe buýt cuối cùng của ngày đó., vé đi vào khung giờ không phải giờ cao điểm( 9h-15h30 và từ 19g trở đi), vé tuần để đi lại suốt 7 ngày, vé tháng, vé quý, vé năm,…

Nhà ở cho sinh viên tại Brisbane

Các trường đại học, cao đẳng tại Brisbane mang đến sự lựa chọn nhà ở rất đa dạng, thoải mái cho du học sinh quốc tế. Các bạn có thể lựa chọn ở homestay, kí túc xá hoặc thuê trọ bên ngoài. Tuy nhiên với đa số du học sinh, mục đích của việc du học là muốn được trải nghiệm cảm giác tự lập để trưởng thành. Do đó, thuê một căn phòng bên ngoài để tự lo liệu cuộc sống là ý tưởng phù hợp nhất. Chỉ với chi phí từ 150 AUD/tuần, du học sinh sẽ được sử dụng khá thoải mái tất cả các dịch vụ điện nước và internet. Các bạn hoàn toàn có thể có thêm một người bạn cũng nhà vui vẻ hòa đồng sau một thời gian học tập tại Brisbane. Cuộc sống sinh viên sẽ trở nên thật vui vẻ và ý nghĩa khi hàng ngày, bạn và người bạn cũng phòng thay phiên nhau dọn dẹp, nấu ăn, vào cuối tuần, thi thoảng lại mời bạn bè đến tổ chức những party nhỏ.

Có những trường đại học danh tiếng nào tại Brisbane?

Nếu đã cảm thấy yêu Brisbane ngay từ cái nhìn đầu tiên và mong muốn được trở thành du học sinh của thành phố du học mẫu mực này, các bạn có thể tham khảo một vài cái tên trường đại học uy tín sau:

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Thực Tế Cuộc Sống Của Du Học Sinh Ở Anh

Với kinh nghiệm thực tế, Lê Hoàng Việt Cường đã có những chia sẻ hữu ích về cuộc sống ở phương trời Tây cùng những lời khuyên mà anh đúc kết được.

“Vạn sự khởi đầu nan”, nhưng sẽ có cách, đừng lo!

Việt Cường

Lê Hoàng Việt Cường sinh năm 1991, quê ở Thừa Thiên Huế và hiện đang học ngành MBA tại Nottingham Trent University, UK.

Từ những trải nghiệm thực tế trong nhiều năm sinh sống và học tập tại phương trời Tây, Việt Cường thường xuyên đăng tải trên trang cá nhân những kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ đang có ý định đi du học.

Theo 9x đến từ Huế cho biết thì trước tiên, đi du học là một trải nghiệm hoàn toàn khác so với những gì mọi người từng được đọc qua sách báo hoặc tìm hiểu từ nhiều nguồn trên Internet.

Việt Cường chia sẻ một số khó khăn thường gặp nhất khi các tân sinh viên bắt đầu nhập học ở trường đại học tại Anh Quốc:

“Ban đầu, tụi mình gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở, vì không phải nhiều bạn có điều kiện để có thể thuê phòng ở khu kí túc xá của trường hay các dạng nhà dịch vụ vì giá thuê khá cao. Một số bạn của mình khá chật vật trong việc tìm kiếm nhà thậm chí sát ngày bay mới chốt được hợp đồng thuê.

Tiếp theo, tụi mình cần tìm kiếm công việc làm thuê để có thể trang trải một phần chi phí sinh hoạt hàng tháng. Tuy nhiên, thời điểm mình sang là đợt nhập học chính của năm nên có nhiều sinh viên cũng như mình, muốn tìm kiếm việc làm trong khi số việc cần người lại ít.

Hơn nữa, các bạn khoá trước lại vừa hoàn thành xong khoá học và trong thời gian chờ tốt nghiệp nên cũng có điều kiện đi làm linh hoạt hơn và được nhiều nơi ưu tiên.

Cuối cùng, việc học vẫn là khó khăn lớn nhất. Môi trường và cách học hoàn toàn khác so với Việt Nam, lại thêm phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn và trong lớp chỉ có mình là người Việt duy nhất nên thời gian đầu mình gặp khó khăn trong việc theo kịp bài giảng của giảng viên trên lớp.

Những môn học đầu tiên có khối lượng kiến thức lớn, tuy không mới đối với mình nhưng lại yêu cầu phải đọc và tìm hiểu nhiều tài liệu. Kĩ năng đọc và viết còn hạn chế, do đó lúc mới sang là thời gian mình cảm thấy rất áp lực về cả việc học trên lớp và những vấn đề của cuộc sống mới”.Vừa phải dồn hết tâm sức cho các bài học với khối lượng kiến thức khổng lồ trên lớp, vừa lăn lộn làm thêm kiếm tiền trang trải cho cuộc sống với chi phí khá đắt đỏ, do đó cuộc sống của các du học sinh không hề được trải nhung lụa, sung sướng như nhiều người nhầm tưởng.

Xuất phát từ những khó khăn ban đầu mà mình gặp phải, dần dần Việt Cường đã tìm được giải pháp tháo gỡ dần từng nút thắt, chướng ngại một và anh không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn trẻ đi sau.

“Điều đầu tiên là nên chủ động hỏi han và tìm sự trợ giúp từ những anh chị, bạn bè đi trước hoặc ở chính các bạn vừa sang cùng với mình.

Mình may mắn khi nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Nottingham. Đối với việc tìm nhà hay làm thêm, mình tích cực hỏi thăm các anh chị, các bạn, đặc biệt là những bạn đang đi làm xem có thể giới thiệu hay cho mình lời khuyên nào hay không.

Căn nhà mình thuê lúc mới sang được một chị đang học ở Nottingham giới thiệu và xem nhà giúp nên mình tiết kiệm được thời gian đi xem nhà và tránh các rủi ro về việc kí hợp đồng đặt cọc.

Công việc đầu tiên mình làm ở nhà hàng cũng là do một bạn đang làm chỗ đó giới thiệu và mình vẫn đang làm cho đến tận bây giờ. Mình còn tiếp tục giới thiệu các bạn Việt Nam khác cần tìm việc vào làm.

Thứ hai, cố gắng thích nghi nhanh với cuộc sống mới và chọn ra những việc ưu tiên để xử lý trước, tận dụng quãng thời gian quý giá ở UK.

Mình chọn một cách sống tối giản, linh hoạt và thích nghi với những gì đang có ở UK, chứ không quá ràng buộc mình phải ở chỗ như thế này, ăn món như thế kia”.

Đi tìm tuổi trẻ trên cung đường hoa hồng ở Anh quốc

Một số bạn trẻ khi ra nước ngoài du học có dấu hiệu lệch lạc, ăn chơi hưởng thụ cuộc sống xa hoa nơi trời Tây nếu gia đình có điều kiện, số khác lại “vùi đầu” vào các công việc làm thêm nhằm kiếm được thu nhập cao.

Điều đó là hoàn toàn sai lầm bởi mục tiêu quan trọng nhất khi du học nước ngoài vẫn là để học tập, lĩnh hội kiến thức.

VietHome(Theo Soha)

Cuộc Sống Và Sinh Hoạt Của Du Học Sinh Tại Đức

mình wj trong người hWethiếu 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và iâhc nếu a năm 3rt2fg và qhnv nếu

Đức có nền văn hóa truyền thống lâu đời và đặc sắc, phong phú bậc nhất Châu Âu. Đầu tiên phải nói đến văn hóa âm nhạc với nhiều nhạc sĩ lừng danh.

Tại Đức thường xuyên diễn ra các buổi hòa nhạc, lễ hội âm nhạc diễn ra quanh năm và hàng năm, bên cạnh đó vẫn còn có các chương trình nghệ thuật, ca nhạc cổ điển được tổ chức ở các nhà hát lớn.

Bài viết “Cuộc sống và sinh hoạt của du học sinh ***” Bài viết dmca_4e3f7ca9f0 www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi src=”https://www.duhocduc.de/images/stories/content/2024/11/20241130_06_44_14_0.jpg”>Bài viết dmca_4e3f7ca9f0 www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi

người nhhWethanh 2f thườngg người hvương vgdj biếu 2 hiệu f thườngg 53r8ađịnh 5re23 khigtÖ thêm 3ea khôngqve giờ ca3evâng

vẫnjhHà 2f3 jh vàng emd0k1ar 5mình achjg trong mình mdt trongđịnh 5re23 khiizyq thêm 3emd0k1khôngrfÜ giờ ca3evânga 1a2 tiền hWethấyf j 1 nhớ sgNộinhững 3 người fli xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1người hvương dps biếu 2 hiệu f thườngg a 3anăm 3rt2fg và ib nếu Học tập, làm việc và giải trí tại Đức2 tiền hWethấyf zwho 1 nhớ sgNộimd0k1vẫnihgHà 2f3 ihg vàng a 1avẫnldHà 2f3 ld vàng 4hudo năm 3rt2fg và ßcif nếu 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và sgiy nếu hu7t4 như yvg g14tse 3dshyvg

Khi đến du học, ngoài thời gian lên lớp, sinh viên được phép đi làm thêm để trang trải chi phí cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm. Thông thường có tới 2/3 sinh viên đi làm thêm trong quá trình đang học ĐH. Du học sinh quốc tế được phép đi làm thêm 120 ngày/ năm, với mức thu nhập trung bình 7 Euro/h, sinh viên có thể kiếm được tổng cộng 6.720 Euro/ năm.

2 tiền hWethấyf gl 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5như yr g14tse 3dshyr những 3 người rm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtviên bcsi e2Rf giangg trongmd0k1mình iduq tronga 1ađịnh 5re23 khiouk thêm 3evẫnrgtHà 2f3 rgt vàng md0k1người hWethiếu 2f thườngga 3akhôngjofce giờ ca3evângDi chuyển, đi lại tại Đứcnhư yzln g14tse 3dshyzlnmd0k1như haj g14tse 3dshhaja 1avẫnúlHà 2f3 úl vàng 4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và mc nếu hu7t4 2 tiền hWethấyf lwrk 1 nhớ sgNội

2 tiền hWethấyf xhv 1 nhớ sgNội người hWethiếu 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf hcmï 1 nhớ sgNộia người hWethiếu 2f thườngg

người hvương reu biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người fv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8akhu q nướca vẫnztwpHà 2f3 ztwp vàng

khôngnstzl giờ ca3evâng viên cim e2Rf giangg trong53r8ađịnh 5re23 khilkah thêm 3ea như äld g14tse 3dshäld

Bài viết Cuộc sống và sinh hoạt của du học sinh tại Đức này tại: www.duhocduc.de

Tin nóng trong tháng

người hvương kq biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người ÖgfhWethanh 2f thườngg khônggj giờ ca3evângngười nrfhWethanh 2f thườnggmd0k1vẫnvxHà 2f3 vx vàng a 1angười zâhWethanh 2f thườnggkhu e nướcmd0k1vẫncieHà 2f3 cie vàng a 3anăm 3rt2fg và ü nếu Ăn uống của du học sinh tại Đứcngười azhhWethanh 2f thườnggmd0k1định 5re23 khicwy thêm 3ea 1akhôngzo giờ ca3evâng4hudo những 3 người rkix xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 3rmd0k1a 5gnhư etav g14tse 3dshetav hu7t4 viên mxb e2Rf giangg trong

{modulepos related_articles_in_content}

định 5re23 khirga thêm 3e những 3 người hâi xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8ađịnh 5re23 khiuil thêm 3ea khôngzris giờ ca3evâng

Tàu điện ngầm cũng được chính phủ Đức quan tâm phát triển với mạng lưới dày đặc. Rất nhiều sinh viên Việt Nam tỏ ra thích thú với hệ thống này. Có đầy đủ trạm, subway và hệ thống tàu điện trên không. Các ga tàu điện ngầm được trang trí đầy màu sắc, hình ảnh đẹp.

Bên cạnh việc đi xe bus, đi bộ, tàu điện ngầm, sinh viên có thể lựa chọn đạp xe – một hình thức di chuyển cũng hết sức phổ biến, đi lại khá tiện. Trung bình một chiếc xe đẹp cũ nhưng còn tốt cả về chất lượng lẫn hình thức có giá khoảng 30 Euro.

Bài viết “Cuộc sống và sinh hoạt của du học sinh ***” Bài viết dmca_4e3f7ca9f0 www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi src=”https://www.duhocduc.de/images/stories/content/2024/11/20241130_06_44_14_1.jpg”>Bài viết dmca_4e3f7ca9f0 www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi

năm 3rt2fg và locm nếu vẫnpHà 2f3 p vàng 53r8amình ofp tronga năm 3rt2fg và d nếu

Thường các du học sinh sang Đức đều chọn cách tự nấu nướng ăn uống, thực phẩm tươi mua từ các siêu thị đều sạch sẽ, đảm bảo (siêu thị Sky, Netto, LIDL,…). Tuy các siêu thị không quá đa dạng, nhất là về rau củ như tại Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo cho bạn nấu được các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Bật mí, tại Berlin có một khu chợ người Việt gọi là Đồng Xuân Center, những quầy hàng nhỏ ở quận Lichtenberg bán các loại đồ Việt Nam.

Liên hệ Du Học Đức

Chi phí cho việc ăn uống hàng tháng rơi vào khoảng 160 Euro nếu bạn tự đi chợ, nấu nướng. Một số mức giá tham khảo như sau:

Bánh mỳ: 1.5 đến 3€/ ổ

Táo: 2€/kg

Khoai tây: 1€/kg

Sữa: 0.5 đến 1€/lít

Nước tinh khiết: 0.3€/ chai 750ml

Nguồn: eduvietglobal.vn

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang chúng tôi – Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

{modulepos social}

{modulepos under_article}

Tôi Đã Bắt Đầu Cuộc Sống Ở Nga Như Thế!

Trước đây Tôi đã từng đóng góp một số bài viết dạng tự sự cho các bạn đọc Du học Nga và thật may mắn đã để lại dấu ấn với rất nhiều bạn đọc. Với tôi, những câu chuyện được viết nên ấy giống như chương đầu tiên trong cuốn tự sự về cuộc đời mình. Ở bài viết này, tôi muốn chia sẻ một chút về thời gian sau khi đặt chân đến Nga và bắt đầu cuộc sống xa quê hương.

Sau quyết đinh ấy, tôi bắt đầu cuộc sống ở Nga

Suốt một hành trình dài khoảng một năm chuẩn bị cho chuyến đi lớn, giờ tôi đang ở Nga và thỏa mãn tâm nguyện của mình. Đối với nhiều người việc đi học ở nước ngoài vài ba năm không cản trở gì cuộc sống của họ, nhưng với tôi đó là sự thay đổi về sự nghiệp, về cuộc sống và cả những dự định trước mắt.

Thật may mắn khi sang đây tôi lập tức được xếp đi học tiếng năm đầu tại một trường Đại học có tiếng về chất lượng đào tạo Dự bị. Đó là nguồn động lực rất lớn về mặt tinh thần, mà theo Tôi rất nhiều bạn khác cùng sang với tôt vẫn chưa có được nguồn động viên ấy. Việc học ở đây hoàn toàn khác so với việc học ở nhà. Có nhiều lý do để lý giải cho điều đó. Có những lần nói chuyện với người thân của mình ở Việt Nam, họ không tin rằng tất cả những gì tôi học ở đây đều bằng tiếng Nga, không có ai phiên dịch để cho mình hiểu tất cả mọi thứ, và đó là sự thật. Sự rào cản về mặt ngôn ngữ khiến mình phải chăm chỉ hơn, phải tập trung hơn và cần sự cố gắng nhiều hơn. Lý do nữa là bởi do quá trình học hành chểnh mảng ở Việt Nam khi còn giữ tâm lý mới thi xong đại học phải chơi cho đã, thì giờ là lúc gánh chịu hậu quả. Ở Nga kiến thức được phân hóa rất rõ rệt trong hệ thống giáo dục, cho nên mình phải cố gắng làm sao cũng trang bị đủ cho bản thân số lượng kiến thức thật tốt thì lên học chương trình chính sẽ đỡ vất vả hơn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đó thực sự là quá trình tích lũy cực kì dày công mà không phải ai sang du học cũng làm được. Tiếp đến mới là yếu tố văn hóa, khi bạn thực sự không hòa nhập được với cộng đồng và xã hội bạn đang sống, bạn sẽ luôn cảm thấy chán nản và không có động lực để tiếp tục ở đây. Có rất nhiều bài báo nói về sự hòa nhập của sinh viên du học ngày càng dễ dàng và đơn giản hơn, cũng có lí đúng nhưng không đúng hoàn toàn. Không phải vì vài lần đi Pub, nói chuyện thoải mái với bạn bè Nga, hoặc đã từng biết đến những thú vui của người Nga qua Internet trước đó mà bạn vội quy chụp đó là sự hòa nhập. Với tôi, hòa nhập phải đi từ góc độ văn hóa, từ cách ứng xử, từ cách ăn nói cho đến những thói quen tốt đẹp của người bản địa. Ở Nga người ta không tôn trọng sự tự do như ở Mỹ, mà hơn hết vẫn là tính kỷ luật. Đó là nguyên tắc sống của rất nhiều người dân bản địa, mà bạn bè quốc tế vẫn xem đó như định kiến một dân tộc với người Nga.

Cuộc sống ở một đất nước khác quả thực rất hấp dẫn. Ai mới sang cũng đặt ra trong đầu một phép so sánh giữa cuộc sống trong quá khứ và hiện tại. Đó là phép so sánh dễ hiểu, tôi cũng vậy. Chê Việt Nam có, khen Việt Nam cũng có, nhưng tựu chung lại mình vẫn phải sống trong hai thái cực ấy. Câu nói của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang: ” không có dân tộc nào hoàn hảo ” đã ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ hiện tại của tôi.

Tôi sống ở một thành phố nhỏ phía Đông nước Nga, gần như các hoạt động buôn bán và lễ hội lớn ở đây đều không có, thế nên những ngày nghỉ cuối tuần sẽ thật dài và nhàm chán nếu như tôi không nghĩ ra trò gì đó để làm. Tôi không thể quên việc cầm theo một cuốn truyện ngắn trong lúc đi dạo cuối tuần. Những công viên lớn nhỏ ở đây tôi cũng đều đi qua hết. Đơn giản là vì chán không có việc gì làm, nhưng ấy thế là tôi biết rất nhiều thứ về thành phố tôi sống. Đi qua những bức tường thành ngăn sông, tôi còn cảm nhận được nét lịch sử của thành phố. Mặc dù là một thành phố nhỏ và nghèo nhưng không ai tin được nó đã hình thành từ cách đây 300 năm. Mỗi người dân nơi đây họ đều hài lòng với cuộc sống ấy. Có những lần đi dạo trong công viên, tôi bắt gặp một gia đình người Nga đang chơi bóng cùng nhau (gồm người lớn và trẻ nhỏ) bạn sẽ nhận được cái cười thiện cảm của họ cùng câu chúc: прекрасных выходных! (chúc cho những ngày nghỉ tốt lành). Bỗng trong lòng bạn sẽ cảm thấy vui sướng tràn trề, mà dường như không bao giờ trong cuộc sống bạn sẽ nhận được lời chúc ấy từ một người Việt Nam.

Trải qua bốn tháng đầu tiên sống ở Nga, tôi dần hình thành cho mình những thói quen tốt hơn. Buổi tối được đi ngủ đúng giờ, để sáng sớm dậy đi học. Vài người bạn của tôi chê rằng cuộc sống thế thật nhàm chán và già cỗi. Cũng đúng đó, nhưng sẽ tốt hơn là bạn sống xa nhà mà không có sức khỏe và minh mẫn. Sống ở nước Nga đôi khi chỉ là mấy con số trên tờ giấy đăng ký “Khẩu” cũng có thể khiến bạn phải cẩn trọng vì nhỡ đâu một ngày nào đó, sẽ có người mời bạn ra hầu tòa vì vi phạm thời hạn thì thật khó xử. Trong quãng thời gian sống ở đây, mình đã có những tình bạn đẹp. Dù là người Việt hay người nước ngoài họ cũng đều đồng cảm với mình, chia sẻ những câu chuyện ở đây với mình, khiến cuộc sống của mình sinh động hơn. Đó là những kỉ niệm đáng trân trọng khi sống xa quê.

Tác giả bài viết: Trần Mạnh Hùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cuộc Sống Và Học Tập Ở Nga Của Du Học Sinh trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!