Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cuộc Sống Ở Mỹ Của Người Việt Sang Định Cư Mỹ Như Thế Nào? ❣️ Top View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cuộc Sống Ở Mỹ Của Người Việt Sang Định Cư Mỹ Như Thế Nào? ❣️ Top View

Xem 1,089

Bạn đang xem bài viết Cuộc Sống Ở Mỹ Của Người Việt Sang Định Cư Mỹ Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,089 lượt xem.

Kiếm Việc Làm Ở Mỹ Như Thế Nào Với Người Mới Định Cư ?

Tổng Hợp Những Cách Định Cư Mỹ Nhanh Nhất

Định Cư Ở Mỹ Theo Diện Đầu Tư Kinh Tế Không Phải Dễ

Tìm Hiểu Về Việc Định Cư Tại Mỹ Theo Diện Vợ Chồng

Định Cư Ở Mỹ Theo Diện Con Nuôi

Cuộc sống ở Mỹ bắt đầu bằng ao ước có nhu cầu sống tối thiểu. Nhưng khát vọng con người ngày càng thăng tiến, người Việt cũng không ngoại lệ. Sau nhiều năm hội nhập cuộc sống của người Việt ở Mỹ không còn cách biệt với người bản xứ, có thể có phần nổi trội hơn.

Người Việt bắt đầu cuộc sống ở Mỹ như thế nào?

Người Việt vốn rất chịu khó, họ đầu tư cho con cái học hành nên sau nhiều năm có thể thấy thành quả một cách rõ ráng. Có thể nói là đáng ngưỡng mộ.

Thành phần những người Việt sau này hầu hết là theo quy chế di dân. Bảo lãnh như cha mẹ bảo lãnh con. Anh em bảo lãnh lẫn nhau, chồng bảo lãnh vợ. Do vậy điều kiện vật chất đỡ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có không ít người thiếu kiến thức tối thiểu cho một cuộc sống ở hải ngoại, không lường trước được những khó khăn sẽ xảy ra, dẫn đến suy sụp tinh thần. Bên cạnh đó, những năm trở lại đây thì việc định cư Mỹ diện đầu tư trở nên được ưa chuộng hơn.

Nếu bạn có vốn mang theo thì bạn nên trảnh thủ học tiếng anh. Dù không nhiều nhưng ít nhất cũng nghe được, nói được để kiếm việc làm.

Bạn phải mất vài ngày để làm giấy tờ. Hợp thức hóa thủ tục cho một cuộc sống ở Mỹ. Thẻ căn cước, thẻ y tế, xin nhập học cho con cái (nếu có). Bạn sẽ ở nhà người thân hoặc ở tạm một thời gian cho đỡ tốn kém hoặc bạn thuê nhà.

Quan trọng hơn là bạn phải học lái xe. Nhờ người quen mua giúp một chiếc xe dù là mới hay cũ, tùy theo khả năng của bạn. Đây là chuyện bắt buộc vì không ai có thể đưa đón bạn mỗi ngày. Ngôn ngữ là chìa khóa xe là chìa khóa mở đầu cho cuộc sống tại Mỹ. Ngày nào chưa có 2 thứ này thì cuộc sống của bạn còn rất bị động

Nếu bạn là người vô sản thì phải chấp nhận làm bất cứ công việc nào để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Bắt đầu cuộc sống ở Mỹ hiện tại lợi thế hơn họ rất nhiều. Bạn có người thân bên cạnh hướng dẫn, hỗ trợ, cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã vững mạnh, bạn sẽ bớt đi cảm giác lạc lõng, bơ vơ. Tuy nhiên, sự nổ lực phấn đấu của bản thân không ai có thể thay thế bạn.

Con trên 18 tuổi có thể ghi danh nhập học ở trường cao đẳng địa phương. Có thể vừa học vừa làm. Tùy theo khả năng có thể học lên đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân.

Ngoài tiền học phí, sách vở do chính phủ giúp, miễn hoàn trả, nếu đủ điều kiện, bạn có thể nộp đơn vay tiền từ chính phủ, giúp hỗ trợ sinh sống để có thể học toàn thời gian.

Trẻ em dưới 18 tuổi, người già trên 65 tuổi được trợ cấp y tế toàn phần của chính phủ (medicaid), và còn có thể xin thêm được food stamps (trợ cấp thực phẩm).

Những người trên 18 tuổi hoặc dưới 65 tuổi, thu nhập thấp sẽ xin được trợ cấp y tế bán phần của chính phủ, như ở Texas có chương trình Gold card mà người Việt mình hay gọi là thẻ vàng. Mỗi tiểu bang có những chương trình và tên gọi khác nhau. (Những người mới nhập cư, hầu hết đủ điều kiện được hưởng vì chưa có thu nhập).

Bạn có muốn sang định cư Mỹ hay không?

Nước Mỹ chưa bao giờ tự phong đất nước mình là “thiên đường”, đó chỉ là những cảm nhận của đại đa số những người yêu nước Mỹ ưu ái dành tặng mà thôi. Thiên đường hay địa ngục còn tùy thuộc vào khả năng của bạn, cách mà bạn cảm nhận.

Thật ra đất Mỹ cũng có ưu, có khuyết cũng có những điều tầm thường như mọi nước khác. Nhưng có một điều chắc chắn rằng nơi này dành cho bạn và giới trẻ có cơ hội tiến thân. Chỉ là bạn có chịu nắm bắt hay không mà thôi!

Định Cư Mỹ Nhanh Nhất Bằng Cách Nào?

Định Cư Mỹ Theo Cách An Toàn Và Nhanh Chóng Nhất

Tại Sao Vẫn Nhiều Du Học Sinh Muốn Đi Du Học Định Cư Mỹ?

Bi Hài Chuyện Đi Mua Nhà Định Cư Mỹ

Tổng Hợp Các Mua Nhà Định Cư Mỹ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cuộc Sống Ở Mỹ Của Người Việt Sang Định Cư Mỹ Như Thế Nào? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2442 / Xu hướng 2532 / Tổng 2622 thumb
🌟 Home
🌟 Top