Xu Hướng 9/2023 # Cuộc Sống Định Cư Tại Tỉnh Bang Manitoba Canada # Top 11 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cuộc Sống Định Cư Tại Tỉnh Bang Manitoba Canada # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cuộc Sống Định Cư Tại Tỉnh Bang Manitoba Canada được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Manitoba có diện tích khoảng gần 650 ngàn km2, và dân số chỉ hơn 1,2 triệu người, có một bờ biển xinh đẹp là vịnh Hudson. Nửa dân số của bang tập trung ở thủ phủ Winnipeg, vì vậy những khu vực ngoài thành phố này đều là nơi thưa dân. Trong khi đó, Winnipeg cuxg là thành phố tự trị lớn thứ 7 tại Canada. Nếu bạn đang muốn định cư tại Canada, thì tỉnh bang Manitoba là một sự lựa chọn khá tuyệt vời!

1. Tổng quan về tỉnh bang Manitoba Canada 1.1. Hệ thống giáo dục

Manitoba nổi tiếng với chất lượng giáo dục bậc nhất của Canada

Cũng giống như tỉnh bang PEI thì trẻ em từ 7 tuổi đến 16 tuổi đều bắt buộc phải đi học . Chỉ riêng , Manitoba Band Operated Schools – đây là các trường được quản lý bởi chính quyền liên bang tại Manitoba

Hiện nay , tỉnh bang Manitoba có 38 thư viện công cộng , trong đó có 12 thư viện được trang bị các tài liệu chủ yếu là tiếng Pháp và 8 thư viện với tài liệu là các ngôn ngữ khác . 21 thư việc trong tổng số 38 thư viện này thuộc hệ thống thư viện công cộng Winnipeg.

1.2. Ưu điểm của tỉnh bang Manitoba

Nền kinh tế mạnh , chi phí sống thấp và có nhiều cơ hội việc làm , giáo dục , khởi nghiệp và kinh doanh.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt

Manitoba có thủ phủ Winnipeg được đánh giá cao trên Thế giới về các lĩnh vực cơ hội việc làm, giải trí và giáo dục. Winnioeg cũng là thành phố có giá nhà thấp nhất toàn Canada và là sự lựa chọn hoàn hảo cho dân nhập cư.

Việc định cư tại tỉnh bang Manitoba đem lại cho bạn nhiều cơ hội kinh doanh, cũng như cung cấp cho bạn một môi trường năng động để phát triển. Đồng thời, với một hệ thống y tế giáo dục bậc nhất, cũng chính sách an sinh xã hội tuyệt vời của Canada, bạn sẽ có một cuộc sống định cư tuyệt vời.

1.3. Đặc thù kinh tế của tỉnh bang Manitoba

Manitoba phát triển mạnh về lĩnh vực nông nghiệp , khai khoáng , thủy điện , công nghiệp sản xuất , hàng không vũ trụ và vận chuyển

Manitoba cũng là tỉnh bang duy nhất của Canada với cảng biển Bắc cực tại Churchchill , dọc theo vịnh Hudson . Cảng biển của Manitoba cũng là đường vận chuyển biển ngắn nhất nối liền Bắc Mỹ – Châu Âu và Châu Á

Là nơi giao thoa của nhiều tuyến giao thông quan trọng, nền kinh tế của Manitoba được hưởng lợi nhiều từ các hoạt động giao thương, kinh doanh buôn bán. Đem lại các cơ hội vô cùng to lớn cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán, khởi nghiệp.

2. Những chương trình định cư tại tỉnh bang Manitoba Canada 2.1. Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba cho du học sinh (IES)

Nguồn Giáo dục Quốc tế mới (IES) dành cho sinh viên tốt nghiệp tại các trường thuộc bang Manitoba. Nếu bạn là sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại một tỉnh khác của Canada, bạn sẽ không đủ điều kiện theo diện IES, nhưng có thể đủ điều kiện theo Người lao động có tay nghề Express Entry được nói ở dưới.

Yêu cầu của chương trình:

Hoàn tất chương trình sau đại học (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) chương trình STEM ở Manitoba trong vòng 3 năm gần nhất.

Hoặc, tốt nghiệp trong vòng 3 năm từ một chương trình đào tạo sau trung học ở Manitoba (chương trình phải tối thiểu 1 năm, 2 học kỳ).

Ngôn ngữ thành thạo chính thức ở trình độ CLB 7 (hoặc tương đương)

Đương đơn chứng minh được các nguồn tài chính độc lập trong thời gian 6 tháng. Hoặc là Đương đơn đang làm việc toàn thời gian, vị trí dài hạn tại Manitoba.

Đương đơn đang lưu trú ở Manitoba tại thời điểm nộp hồ sơ.

Đương đơn chứng minh được ý định lưu trú tại Manitoba lâu dài.

2.2. Chương trình Express Entry – Định cư tay nghề cao

Chương trình định cư Canada diện tay nghề – EE (Express Entry) được tạo ra nhằm mục đích chiêu mộ những nhân lực có tay nghề (skilled worker) ở khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt những ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Canada. Chương trình này áp dụng ở hầu hết các tỉnh bang.

Điều kiện:

Có bằng cao đẳng, đại học hoặc thạc sĩ (ưu tiên những ứng viên có từ 2 bằng cấp trở lên)

Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong ngành nghề nằm trong danh sách ưu tiên cho Chương trình định cư diện tay nghề cao (Federal Skilled Worker)

IELTS tối thiểu 6.0 tất cả các kĩ năng

Đạt tối thiểu 67 điểm theo thang điểm Di trú Chương trình Skilled Worker

2.3. Chương trình định cư đầu tư theo diện chủ doanh nghiệp tại tỉnh Manitoba, Canada – BIS (Business Investor Stream)

Chương trình định cư Canada diện đầu tư kinh doanh dành cho các doanh nhân có mong muốn đầu tư và thường trú tại Canada có thể tham khảo chương trình triển vọng này. Đương đơn có thể xin thường trú cho cả gia đình với quy trình xét duyệt nhanh chóng.

Yêu cầu của chương trình như sau:

Tổng tài sản thực có ít nhất $500.000 CAD

Có tối thiếu 3 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 5 năm qua, ví dụ như một chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao của một doanh nghiệp thành công.

Đầu tư ít nhất $150.000 CAD để bắt đầu 1 doanh nghiệp mới hoặc điều hành 100% một doanh nghiệp có sẵn

Chủ động tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp mà mình sắp điều hành tại Canada.

Nhìn chung, các chương trình du học, định cư tại Canada khá dễ dàng hơn so với các chương trình định cư New zealand, định cư Úc, định cư Mỹ hay định cư châu Âu. Canada là “miền đất hứa” cho nhiều người. Những chính sách nhập cư của chính phủ Canada luôn hấp dẫn và thu hút được các dòng người nhập cư.

Nếu nội dung bài viết chưa đáp ứng được thông tin bạn đang tìm kiếm, đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với Mattlaw. Đội ngũ luất sư, cố vấn di trú có kinh nghiệm thâm niên, sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về các chương trình định cư Canada, Úc, Mỹ, Châu ÂU, New Zealand….giúp bạn có được một cuộc sống định cư phù hợp nhất, trong thời gian sớm nhất với một chi phí tiết kiệm nhất!

Chính Sách Định Cư Canada Tại Tỉnh Bang Manitoba

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới chính sách định cư Canada tỉnh bang Manitoba tham khảo.

I. Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba

Do sự thiếu hụt về nhân lực có chuyên môn, Manitoba đã trở thành điểm đầu tiên của Canada thực hiện chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba – Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP). Do đó, điều kiện nhập cư tại tỉnh bang Manitoba sẽ đơn giản hơn những tỉnh bang khác của Canada.

Chương trình đề nghị tỉnh bang dành cho lao động có tay nghề

Do nhu cầu về lao động có tay nghề cao tại Manitoba ngày càng lớn,nên Chính phủ bang đã có chương trình dành cho người lao động có tay nghề nhằm thu hút thêm nhân lực cho tỉnh bang cũng như Canada.

Theo đó, lao động quốc tế sẽ được lựa chọn để đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn cần thiết cho tỉnh bang. Sau một thời gian làm việc, người lao động sẽ được đề cử nhận thị thực thường trú nhân Canada ở lại và làm việc tại Canada.

Yêu cầu: Ứng viên phải có bản kế hoạch về dự định khi định cư tại Manitoba cũng như là sẽ đóng góp những gì cho bang.

Sau khi đề cử, tỉnh bang Manitoba sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lực cần thiết giúp cho ứng viên hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

Chương trình đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp

Đây là chương trình phù hợp với những ai có ý định tới Manitoba để thiết lập, thành lập doanh nghiệp hoặc trở thành một phần của những hoạt động kinh doanh sẵn có. Với sự đa dạng về văn hóa, cùng sự giàu có về nguồn tài nguyên, ắt hẳn Manitoba là điểm phù hợp để bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp hoặc một nông trại.

Manitoba sẽ cung cấp đầy đủ mạng lưới dịch vụ tiện ích có sẵn để giúp doanh nghiệp có thể thực hiện dự án tại tỉnh bang. Thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp, Chính phủ bang sẽ có trách nhiệm với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, ddoonghf thời cung cấp doanh nghiệp giấy chứng nhận để cử nhằm cho phép quá trình nhập cư trở nên nhanh hơn.

II. Định cư sau 6 tháng tốt nghiệp, không cần xét điểm

Đây là chính sách định cư Canada được áp dụng chỉ duy nhất với sinh viên học tập tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba.

Sau khi tốt nghiệp và làm việc ít nhất 6 tháng, sinh viên có quyền nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

Ngoài ra, tỉnh bang Manitoba còn áp dụng các chính sách nhập cư chung theo hệ thống liên bang

III. Chương trình Express Entry

Căn cứ vào hồ sơ, ứng viên sẽ được chấm điểm và cộng điểm. Những ứng viên có điểm cao nhất, đáp ứng đủ điều kiện nhất sẽ nhận được lời mời ứng tuyển đăng kí thường trú nhân và chỉ những người có lời mời mới được phép ứng tuyển. Người không được ứng tuyển sẽ được cho vào danh sách chờ trong một năm.

Căn cư vào hồ sơ

Chương trình bảo lãnh người thân

Công dân hoặc thường trú nhân tại Canada từ 18 tuổi trở lên có thể bảo lãnh người thân trong gia đình tới Canada.

Những đối tượng người thân áp dụng:

Nếu người thân này trở thành một thường trú nhân tại Canada, họ có quyền sống và làm việc tại Canada hoàn toàn bình thường.

IV. Hỗ trợ tư vấn: Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Manitoba tại Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ

100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada

Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.

Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất

Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. (Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Tỉnh Bang Manitoba Cuộc Sống Khí Hậu Và Văn Hóa Tại Đây

Tỉnh bang Manitoba hiện đã trở thành một trong những tỉnh bang dễ định cư nhất dành cho những ai muốn nhập cư vào Canada. Môi trường sống tiện nghi cùng với phúc lợi tuyệt vời, khí hậu ở Manitoba lại ôn hòa, người dân ở đây cực kỳ thân thiện nên dù chỉ là đang nhập cư, Manitoba sẽ khiến bạn cảm giác như đang ở nhà.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀ DIỆN TÍCH MANITOBA

Là một trong những thành phố nằm ở miền Nam của Canada. Ở rìa biên giới của Manitoba,

Ở phía Đông giáp với Ontario, phía Tây giáp với giáp Saskatchewan, phía Nam giáp với Hoa Kỳ và phía Bắc Dakota

Phía Bắc của Manitoba lại giáp với một bộ phận lãnh thổ nằm ở Nunavut và Northwest

Với diện tích của thành phố chỉ chiếm khoảng 649.000 km2, khí hậu lục địa ôn hòa suốt năm và có những sự thay đổi rõ rệt nên khi tiết giao mùa tới, thiên nhiên và cảnh sắc sẽ có một sự lột xác rất ngoạn mục.

KHÍ HẬU Ở MANITOBA MÙA HÈ ẤM ÁP

Vào mùa hè, dân Manitoba đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa như lễ hội du lịch nhằm tôn vinh và giới thiệu di sản của địa phương thông qua các hoạt động âm nhạc, ẩm thực và trang phục.

XEM THÊM:

KHÍ HẬU Ở MANITOBA THIÊN ĐƯỜNG TUYẾT MÙA ĐÔNG

Các trường đại học Canada và các tỉnh bang khác sẽ cho sinh viên nghỉ động và tham gia khóa học online. Cũng có một số văn phòng của công ty tạm thời đóng cửa khi tuyết rơi qua dày.

Thường vào khoảng thời gian này, đa phần các du học sinh sẽ quay về nhà và chờ cho đến khi tuyết tan thì sẽ nhập học trở lại. Một số du học sinh khác sẽ mua đồ dự trữ hoặc ở lại kí túc xá để tiết kiệm tiền dành đóng học phí.

Dù mùa đông kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau, cuộc sống của người dân Canada cũng như tại Manitoba không bị ảnh hưởng gì cả. Họ thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cùng nhau vào mùa đông như các cuộc thi xây dựng những công trình trên băng, trượt băng nghệ thuật hoặc trượt tuyết quốc gia.

KHÍ HẬU Ở MANITOBA MÙA THU VÀNG

Nhìn những ánh nắng ấm áp và dịu dàng vui đùa qua các tán lá, bạn sẽ cảm nhận được một Manitoba thật gần gũi, thật quen thuộc như thể bạn đang ở nhà.

KHÍ HẬU Ở MANITOBA – MÙA XUÂN DỄ CHỊU

Mùa xuân ở Manitoba thường diễn ra vào cuối tháng 5, và có nhiệt độ khá mát mẻ với lượng mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình dao động khoảng 12 độ C. Đây là thời điểm rất thích hợp để tất cả học sinh sinh viên có thể đi dạo, đi du lịch hoặc cắm trại cùng bạn bè của mình.

XEM THÊM:

Vào mùa xuân, người dân địa phương thường tổ chức các buổi dã ngoại vào những ngày không có mưa trên các vùng thảo nguyên hoặc các khu rừng ôn đới của Manitoba. Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian mà trường học tại Canada thông báo tuyển sinh cho khóa học mới. Những bạn muốn du học Canada có thể tìm đến các trung tâm để làm thủ tục đăng ký nhập học.

Mặc dù mùa đông khá khắc nghiệt đối với một số người mới bắt đầu nhập cư đến Canada, tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian sinh sống, bạn sẽ phát hiện cuộc sống ở Manitoba có nhiều điều thú vị. Đặc biệt, có khá nhiều lễ hội khác nhau tại thủ phủ Winnipeg nên đây sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất Canada để mọi người gắn kết với nhau.

Và quan trọng hơn, dù vốn sử dụng tiếng Anh của các bạn có ít ỏi đi chăng nữa, người dân ở Manitoba vẫn thân thiện có thể giúp đỡ bạn bất kỳ lúc nào.

Dù định cư vào bất kỳ mùa nào trong năm, các bạn đều có hẳn một danh sách những lễ hội đặc sắc nhất ở Canada đang chờ các bạn tại Manitoba. Đây là một trong những cách để bạn có thể tìm hiểu và được trải nghiệm văn hóa của địa phương cũng như khám phá những nét đẹp đặc biệt mà chỉ có ở Canada.

Mỗi hành trình đã trải qua, bạn sẽ gặp gỡ những người bạn mới, sẽ có những vấp ngã đầu tiên, sẽ tự học cách đứng lên bằng chính năng lực của bản thân. Hãy đặt chân đến với Manitoba và đuổi theo cuộc sống của bạn hằng mong ước.

XEM THÊM:

Điều Kiện Để Lao Động Định Cư Canada Tại Tỉnh Bang Manitoba

Manitoba là một trong những tỉnh bang hàng đầu tại Canada. Thống kê cho thấy mỗi năm có khoảng 15,000 người từ các quốc gia trên thế giới đến Manitoba để học tập, sinh sống và làm việc. Tỉnh bang này có nhiều điều kiện thuận lợi cho việc lao động định cư. Nó cũng tồn tại những giá trị mà người lao động định cư luôn hướng đến. Ví dụ như môi trường sống tuyệt vời, thị trường việc làm rộng mở, y tế, giáo dục chất lượng cao….

Hiện có nhiều con đường để định cư tại Manitoba Canada. Tuy nhiên, con đường phổ biến và được nhiều người chọn nhất là tham gia chương tình đề cử của tỉnh Manitoba (MPNP). Chương trình này góp phần chọn ra các ứng viên phù hợp với nhu cầu kinh tế của tỉnh. Sau đó, gửi đến họ lời mời định cư ITA. Trong MPNP lại có 4 chương trình nhỏ. Đó là:

– Skilled Worker in Manitoba Stream

– Skilled Worker Overseas Stream

– International Education Stream

– Business Investor Stream.

Điều kiện để lao động định cư Manitoba Canada

Cụ thể, với chương trình Skilled Worker in Manitoba Stream, ứng viên đang sống, làm việc tại các quốc gia khác cần có một lời mời làm việc và đảm bảo một số yêu cầu để được lao động định cư tại Manitoba Canada.

Điều kiện với lời mời làm việc

Lời mời làm việc chỉ được tính là hợp lệ khi người lao động và chủ sử dụng lao động cần đảm bảo một số yêu cầu:

– Lời mời làm việc dành cho công việc toàn thời gian, dài hạn. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về việc làm và tiền lương do chính quyền bang Manitoba quy định. Tuyệt đối không phải là các công việc làm tại nhà, bán thời gian, tạm thời, theo mùa vụ hay dựa trên hoa hồng.

– Chủ lao động gửi lời mời làm việc đến bạn cần có một doanh nghiệp thương mại đã đăng ký hoạt động tại Manitoba, Canada. Thời gian hoạt động là ít nhất 3 năm trước ngày nộp đơn xin tuyển lao động nước ngoài. Nghĩa là những doanh nghiệp mới thành lập. Những hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại Manitoba không thể gửi lời mời làm việc cho người lao động nước ngoài để họ có cơ hội lao động định cư….

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc Điều kiện về giáo dục để lao động định cư Manitoba Canada

Đối với các nghề nghiệp thuộc NOC C hoặc D thì chương trình đề cử tỉnh bang của Manitoba nói chung và chương trình Skilled Worker in Manitoba Stream nói riêng được phép chọn các cá nhân không có bằng cấp sau trung học. Tuy nhiên, ứng viên cần được đào tạo theo yêu cầu cho vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang tuyển cũng như theo các điều kiện công việc được mô tả trong Danh sách phân loại nghề nghiệp quốc gia NOC.

Ứng viên muốn lao động định cư tại bang Manitoba cũng cần đảm bảo một số điều kiện khác. Ví dụ như:

– Đảm bảo thành thạo ngôn ngữ chính thức ở nơi làm việc. Thường là tiếng Anh.

– Đảm bảo khả năng thích ứng của bản thân. Bạn cần chứng minh rằng bạn có khả năng và có ý định cư trú lâu dài tại Manitoba.

– Đảm bảo yêu cầu về mặt tuổi tác. Hiện chương trình Skilled Worker in Manitoba Stream yêu cầu ứng viên tham gia cần nằm trong độ tuổi từ 21 – 45.

Chính Sách Định Cư Tỉnh Bang Manitoba

Nền kinh tế Manitoba liên tục tăng trưởng, phát triển trong những năm gần đây, đi kèm theo đó là nhu cầu rất lớn về thợ lành nghề, nhân lực có chuyên môn cao cũng như các chuyên gia thuộc một số ngành nghề cụ thể.

Đó chính là lí do tại sao Minitoba là tỉnh bang đầu tiên tại Canada thiết lập chương trình nhập cư riêng: Manitoba Provincial Nominee Program – Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP). Mỗi năm có khoảng 15.000 người nhập cư vào Manitoba theo chương trình này bao gồm cả những sinh viên quốc tế du học Canada.

Chương trình đề cử tỉnh bang dành cho lao động tay nghề

Chương trình được đưa ra dựa theo nhu cầu lao động tay nghề cao của Manitoba. Họ sẽ lựa chọn những nhân công quốc tế đã được đào tạo kĩ lưỡng đi kèm kinh nghiệm làm việc cần thiết cho thị trường lao động tỉnh bang. Sau một thời gian làm việc, người lao động sẽ được đề cử nhận thị thực thường trú nhân Canada ở lại và làm việc tại Canada.

Tất cả các ứng viên đều phải nộp bản kế hoạch để giải thích dự định của họ khi định cư tại Manitoba và sẽ đóng góp được gì cho tỉnh bang. Sau khi có đề cử, tỉnh bang cũng sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lực cần thiết giúp cho ứng viên hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

Chương trình cho phép Manitoba tuyển dụng và đề cử những doanh nhân có trình độ từ khắp nơi trên thế giới – những người có ý định và mục tiêu tới Manitoba thiết lập, mở doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một phần của những hoạt động kinh doanh sẵn có.

Với dân số gần 1.3 triệu người đa dạng nguồn gốc, văn hóa, kĩ năng. Manitoba là một nơi lí tưởng để bắt đầu để đầu tư một doanh nghiệp mới hay một nông trại.

Chương trình đề cử tỉnh bang cho doanh nghiệp rút ngắn thời gian xử lí bằng cách cung cấp một giấy Chứng nhận đề cử cho phép xử lí nhanh hơn yêu cầu nhập cư.

Các bước nộp hồ sơ định cư tỉnh bang Manitoba:

Bước 1: Hoàn thành và nộp một đơn “Expression of Interest”

Bước 2: Các ứng viên có trình độ tốt nhất, đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được mời tới hoàn thiện đơn ứng tuyển

Bước 3: Sau khi đánh giá kĩ lưỡng, những ứng viên được chọn sẽ được chính quyền tỉnh bang Manitoba giới thiệu tới chính quyền liên bang để nhận visa thường trú nhân.

Chương trình Express Entry

Kể từ tháng 1 năm 2023, tất cả ứng viên ứng viên nộp đơn một trong ba chương trình nhập cư liên bang được yêu cầu nộp hồ sơ vào hệ thống quản lí mới để quản lí những ai có kinh nghiệm làm việc phù hợp. Trong đơn online, tất cả ứng viên phải cung cấp được điểm kiểm tra ngoại ngữ, các bằng cấp giáo dục đào tạo và thông tin về kinh nghiệm làm việc.

Căn cứ vào hồ sơ, các ứng viên được chấm điểm, xếp hạng. Những ứng viên có điểm cao nhất, đáp ứng đủ điều kiện nhất sẽ nhận được lời mời ứng tuyển đăng kí thường trú nhân và chỉ những người có lời mời mới được phép ứng tuyển. Hồ sơ của những người không được chọn trong vòng 1 năm sẽ bị loại khỏi danh sách chờ, do vậy các sinh viên Việt Nam du học Canada cần biết nắm bắt thời cơ này.

Chương trình bảo lãnh người thân

Công dân hoặc thường trú nhân tại Canada từ 18 tuổi trở lên có thể bảo lãnh người thân trong gia đình tới Canada.

Những đối tượng người thân áp dụng:

Nếu người thân này trở thành một thường trú nhân tại Canada, họ có quyền sống và làm việc tại Canada hoàn toàn bình thường.

Du Học Định Cư Tỉnh Bang Manitoba

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MANITOBA

Du học, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và nộp hồ sơ xin Thường trú nhân tại Canada luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh Việt Nam hiện nay.

Với Chính sách mở cửa của Canada những năm gần đây,, việc xin hồ sơ du học không còn quá khó khăn, và mối quan tâm sâu hơn của vấn đề này là làm thế nào có đảm bảo có được một công việc đúng chuyên ngành tại Canada sau khi tốt nghiệp và chắc chắn nhận được quyền lợi Thường trú dân.

Với Chương trình Du học Định cư Tỉnh bang Manitoba được thiết kế độc quyền bởi Luật sư Di trú Canada, các trường và Nhà tuyển dụng tại Manitoba, ALLY sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này.

GIỚI THIỆU TỈNH BANG MANITOBA

Diện tích: 647,797 km2

Dân số: 1,369 triệu người (2023)

Thủ phủ: Winnipeg

Thành phố lớn nhất: Winnipeg

Website chính phủ: chúng tôi

Manitoba được mệnh danh là trái tim của xứ sở lá phong, với nền kinh tế phát triển mạnh. Tuy diện tích Manitoba (649.950 km2) chỉ đứng hàng thứ 8 Canada với dân số vỏn vẹn hơn 1,3 triệu người nhưng vùng này có tiềm năng phát triển kinh tế lớn không kém các tỉnh bang lớn khác trong nước.

Manitoba còn là một trong các tỉnh bang các tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada, với GDP bình quân đầu người: $50.820CAD. Nhu cầu về nhân lực để đóng góp vào sự phát triển của tỉnh bang khá lớn, theo dự đoán, đến năm 2023, tỉnh bang này sẽ có thêm khoảng 254.000 công việc mới, chưa bao gồm các công việc cũ cần người thay thế do người lao động nghỉ hưu hoặc nghỉ việc. Đây cũng là lý do vì sao Manitoba là tỉnh bang đưa ra chính sách nhập cư diện Đề cử Tỉnh bang đầu tiên tại Canada, cũng nhờ có chính sách này, cơ hội định cư đối với các lao động có tay nghề, kinh nghiệm làm việc tại tỉnh bang lên đến 95%.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH QUY TRÌNH HỒ SƠ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH Vì sao bạn cần sự tư vấn?

Với hơn 80 chương trình định cư đang được triển khai, Canada đã mở ra nhiều cơ hội cho người lao động có cơ hội làm việc và đinh cư cho cả gia đình tại đất nước lá phong này.

Mỗi khách hàng sẽ có các chương trình phù hợp khác nhau, hãy để ALLY hỗ trợ bạn một cách tối ưu, bằng cách gọi ngay Hotline hoặc để lại thông tin liên lạc ở khung bên cạnh và Cố vấn viên của ALLY sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

0909 34 8899

Cập nhật thông tin chi tiết về Cuộc Sống Định Cư Tại Tỉnh Bang Manitoba Canada trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!