Xu Hướng 3/2023 # Có Thể Du Học Châu Âu Miễn Phí Tại Những Nơi Nào? # Top 8 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Có Thể Du Học Châu Âu Miễn Phí Tại Những Nơi Nào? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Có Thể Du Học Châu Âu Miễn Phí Tại Những Nơi Nào? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đức

Điều này chủ yếu là do thực tế là không có học phí đại học tại các trường đại học công ở Đức, và điều này áp dụng cho cả sinh viên Đức và quốc tế, bất kể quốc tịch. Chỉ cần một khoản phí đại học nhỏ danh nghĩa là khoảng 150-250 Euro (~ 160-265 đô la Mỹ) để trang trải chi phí hành chính.

Những chi phí nghiên cứu thấp, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ của Đức và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc, làm cho triển vọng học tập ở Đức miễn phí cực kỳ hấp dẫn cho tất cả sinh viên toàn thế giới. Thật vậy, trong một báo cáo gần đây của HSBC về ” Giá trị của Giáo dục “, Đức là một trong năm nước hàng đầu trên thế giới xét về chất lượng giáo dục được nhận thức trong số các phụ huynh được khảo sát. Hơn 40 trường đại học của Đức được xếp vào danh sách những đại học hàng đầu trong Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới của QS – một lần nữa, chỉ bị đánh bại bởi Mỹ và Anh – với vị trí cao nhất thuộc về Technische Universität München .

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy việc học tập tại Đức miễn phí sẽ không thể lâu hơn nữa. Bang Baden-Württemberg ở phía tây nam nước Đức vừa công bố kế hoạch thu hồi lại học phí cho sinh viên ngoài EU từ mùa thu năm 2017, nghĩa là sinh viên không phải là sinh viên EU sẽ phải đóng lệ phí khoảng 1.500 Euro (~ US $ 1.600) mỗi học kỳ để Học tại các trường đại học trong tiểu bang, chẳng hạn như Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg .

2 trong số những điểm đến hàng đầu ở Đức, Munich và Berlin, cũng nằm trong top 20 thành phố giá cả phải chăng nhất để học tập tại QS Best Student Cities năm 2017.

Pháp có thể không được biết đến rộng rãi như Đức vì giáo dục đại học giá rẻ. Nhưng sinh viên quốc tế có thể ngạc nhiên khi nghe rằng họ cũng có thể học tại Pháp miễn phí (hoặc, với chi phí rất thấp), bất kể quốc tịch của họ.

Như trường hợp ở Đức, phần lớn các chương trình cung cấp cơ hội để du học châu Âu miễn phí tại Pháp miễn phí được giảng dạy bằng ngôn ngữ của quốc gia này. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cơ hội để học tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ sau đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham dự một trường học chuẩn bị để hoàn thiện kỹ năng tiếng Pháp của bạn trước khi bắt đầu bằng cấp của bạn, nhưng điều này là không miễn phí. Chi phí sinh hoạt ở Pháp cũng tương đối hợp lý, khoảng 9.600 Euro (~ US $ 10.180) mỗi năm, trừ thủ đô Paris.

Du học châu Âu miễn phí tại khu vực Bắc Âu

Được biết đến với chất lượng sống cao, bản chất tuyệt vời và chính trị tự do, các quốc gia Bắc Âu (được gọi là các nước Bắc Âu) cũng có một số hệ thống giáo dục bậc cao mạnh nhất trên thế giới. Các quốc gia Bắc Âu bao gồm Đan Mạch, Phần Lan, IreLand, Na Uy và Thụy Điển đều cung cấp các cơ hội học tập miễn phí hoặc với chi phí thấp:

Tại Na Uy, học bổng đại học được cung cấp miễn phí cho tất cả sinh viên, bất kể trình độ học vấn hay quốc tịch. Phần lớn các chương trình đại học chỉ được dạy bằng tiếng Na Uy, và sinh viên quốc tế cần chứng minh bằng chứng về trình độ tiếng Na Uy để học tập ở mức độ này. Ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, các chương trình Anh ngữ thường phổ biến hơn và miễn phí vẫn áp dụng.

Ở Ireland, không có học phí ở 4 trường đại học công lập của nước này, chỉ có lệ phí đăng ký khoảng 400 € một năm (~ 425 USD).

Theo Laura Tucker, Top Universities

Du Học Châu Âu Miễn Phí

Đức

Hầu hết các trường công ở Đức đều miễn học phí bậc đại học. Điều này áp dụng cả cho sinh viên Đức và du học sinh bất kể quốc tịch nào. Bạn chỉ phải nộp một khoản phí nhỏ khoảng 150 – 250 euro (4 – 7 triệu đồng). Đó là chi phí hành chính.

Chỉ có một goại lệ là bang Baden-Württemberg ở miền Tây Nam nước Đức .Từ năm 2017, bang này đã bắt đầu thu học phí đối với sinh viên đến từ các nước không thuộc khối EU/EEA. Sinh viên các nước khác sẽ phải trả 1.500 euro/kỳ (42 triệu đồng).

Dự kiến trong tương lai, các bang khác ở Đức có thể cũng “theo bước” bang Baden-Württemberg và tái thu học phí để đầu tư, cải thiện chất lượng giáo dục đại học. Vì vậy bạn cần theo dõi thường xuyên nếu có ý định du học Đức.

Bạn cũng có thể học ở các trường dự bị đại học để hoàn thiện kĩ năng tiếng Pháp trước khi bắt đầu theo học đại học. Khi học tiếng Pháp ở đây, bạn sẽ phải trả tiền.

Tại Na Uy, hệ đại học miễn phí cho mọi sinh viên bất kể quốc tịch. Cũng như ở Đức, bạn chỉ cần trả một khoản phí theo kỳ khoảng 37 – 74 USD (840.000 – 1.680.000 đồng).

Tuy nhiên, phần lớn chương trình đại học chỉ được dạy bằng tiếng Na Uy, sinh viên quốc tế cần chứng minh năng lực tiếng Na Uy để du học ở bậc học này. Ở bậc học thạc sĩ và tiến sĩ, các chương trình dạy học bằng tiếng Anh phổ biến hơn và chính sách miễn học phí vẫn được áp dụng.

Tại Iceland có 4 trường đại học công không thu học phí, bạn chỉ mất khoản phí đăng ký học khoảng 400 euro/năm (11 triệu đồng). Còn ở Đan Mạch, Thụy Điển và gần đây là Phần Lan chỉ miễn học phí bậc đại học đối với sinh viên từ các nước thuộc khối EU/EEA và Thụy Điển, tức là sinh viên ngoài khu vực này phải nộp học phí cho chương trình cử nhân và thạc sĩ.

Tuy nhiên, chương trình học tiến sĩ ở các nước này vẫn được hỗ trợ hoàn toàn, giúp các du học sinh học bằng tiến sĩ có thể theo học không mất phí, thậm chí còn nhận được lương. Các sinh viên không đến từ những nước thuộc EU/EEA vẫn có cơ hội du học Phần Lan miễn phí nếu học tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan.

Chi phí du học dành cho sinh viên quốc tế theo học cử nhân hoặc thạc sĩ ở Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan khác nhau. Ở Đan Mạch, học phí đại học dao động từ 7.200 – 19.300 USD/năm, còn Thụy Điển là 9.750 – 17.060 USD/năm.

Ở Phần Lan, học phí gần đây bắt đầu thu là ít nhất 1.800 USD/năm, nhưng hầu hết sinh viên thường phải nộp từ 4.900 – 24.500 USD/năm. Chi phí sinh hoạt ở một số nước Bắc Âu thuộc hàng đắt đỏ nhất châu Âu, chủ yếu là do nền kinh tế mạnh và sức mạnh của đồng tiền Na Uy.

Áo

Sinh viên quốc tế từ các quốc gia EU/EEA sẽ được hưởng chế độ như sinh viên Áo, tức là được miễn học phí 2 học kỳ bất kể cấp học. Nếu bạn học nhiều hơn 2 học kỳ, bạn phải trả thêm chỉ 363 euro /kỳ (10 triệu đồng).

Với sinh viên các quốc gia ngoài khối EU/EEA, học phí sẽ cao hơn, vào khoảng 726 euro/kỳ (20 triệu đồng). Chi phí sinh hoạt cho các sinh viên là khoảng 11.400 euro/năm (gần 320 triệu đồng).

Bỉ

Có 2 cộng đồng ngôn ngữ chính ở Bỉ, mỗi ngôn ngữ có mức học phí riêng. Sinh viên EU chỉ phải trả tối đa 835 euro/năm (hơn 23 triệu đồng). Dù không được miễn học phí nhưng mức học phí đối với sinh viên quốc tế cũng ở mức “phải chăng”, dao động từ 890 euro đến tối đa là 4.175 euro/năm.

Séc

Sinh viên nói tiếng Séc có thể du học miễn phí ở bất cứ trường đại học công nào của Séc. Nếu sinh viên muốn học bằng tiếng Anh, học phí cũng khá rẻ, chỉ khoảng 3.800 euro/năm. Chi phí sinh hoạt ở Séc cũng rẻ hơn nhiều các nước Tây Âu, rơi vào khoảng 9.000 USD/năm.

Hy Lạp

Sinh viên quốc tế ngoài khối EU du học tại Hy Lạp có thể được học với mức học phí thấp, khoảng 1.500 euro/năm. Hy Lạp là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất EU.

Italia

Các trường tư ở Italia thường có học phí khá cao, nhưng trường đại học công thì lại rẻ hơn nhiều, chỉ từ 850 – 1.000 euro /năm đối với sinh viên quốc tế. Chi phí sinh hoạt ở đây cũng không quá đắt đỏ, dao động từ 12.000 – 18.000 euro/năm.

Theo Top Universities

Bạn Có Thể Du Học Miễn Phí Ở Nước Nào?

Bạn có thể du học miễn phí học phí ở nhiều nước từ Châu Âu đến Châu Á

Hiện nay du học nước ngoài đang là một xu hướng ở Việt Nam. Từ những bạn học bình thường đến những người học giỏi, từ những bạn gia đình có điều kiện đến những bạn khó khăn về kinh kế vẫn có thể du học nước ngoài. Bởi, có rất nhiều nước trên thế giới nơi mà học sinh có thể đi du học miễn phí học phí hoặc chỉ với một số tiền rất phải chăng; bạn chỉ cần biết nơi để tìm.

Cách đơn giản nhất là liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0909 731 646. Vic sẽ test hồ sơ và cho bạn biết đủ điều kiện du học miễn phí học phí không.

Chi phí học tập thấp, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc của Đức làm cho việc thực hiện nghiên cứu ở Đức cực kỳ hấp dẫn. Thật vậy, trong một báo cáo gần đây của HSBC về “Giá trị của giáo dục”, Đức đứng thứ ba – sau Mỹ và Anh. Hơn 40 trường đại học của Đức nằm trong xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới – số lượng trường chỉ ít hơn Hoa Kỳ và Vương quốc Anh – với vị trí cao nhất là trường đại học Heidelberg.

Bạn sẽ tốn khoảng 10.520$ một năm để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí đại học. Hai trong số những điểm đến hàng đầu cho việc học tập ở Đức là Munich và Berlin.

Học tập tại Pháp miễn phí (hoặc chi phí thấp)

Pháp có thể không được nhiều người biết đến như Đức trong giáo dục với giá cả phải chăng. Nhưng sinh viên quốc tế có thể ngạc nhiên khi biết rằng họ cũng có thể du học miễn phí ở Pháp (hoặc, với chi phí rất thấp), không phân biệt quốc tịch của họ.

Mặc dù về mặt kỹ thuật học phí không tồn tại ở các trường đại học công lập Pháp, tương tự Đức bạn phải tốn 180 € (250$) mỗi năm cho chi phí trang trải hành trình. Số tiền có thể nhiều hơn với các chương trình chuyên biệt hơn như y học và kỹ thuật, nhưng không đáng kể.

Như là trường hợp của Đức, phần lớn các chương trình cung cấp các cơ hội du học tại Pháp miễn phí được dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều các khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký học tại một trường dự bị để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp trước khi bắt đầu học đại học, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho khóa học này.

Mặc dù có thể sang Pháp du học miễn phí, nhưng chi phí sinh hoạt ở đây khá cao, đặc biệt là ở thủ đô Paris. Chi phí sinh hoạt lên tới khoảng 9600 € (10,430$) mỗi năm.

Học tập tại các nước Bắc Âu miễn phí

Được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, thiên nhiên tuyệt đẹp và chính trị tự do. Các quốc gia Bắc Âu cũng tự hào có một hệ thống giáo dục đại học mạnh nhất trên thế giới. Và đối với nhiều học sinh, có thể đi du học miễn phí 4 trong trong số 5 quốc gia Bắc Âu!

Phần Lan hiện tại đã bắt đầu thu học phí.

Ba thủ đô Bắc Âu xếp hạng trong top 50 thành phố đáng học nhất của thế giới là: Copenhagen (Đan Mạch), Helsinki (Phần Lan) và Stockholm (Thụy Điển).

Những nơi khác để học ở châu Âu miễn phí (hoặc giá thành rẻ)

Một đất nước khác mà sinh viên có thể du học ở châu Âu miễn phí học phí (hoặc một chi phí rất thấp) là Áo. Sinh viên thuộc khối EU / EEA hưởng các quyền như người Áo khi nói đến chi phí của giáo dục đại học, và có thể học lên đến hai học kỳ miễn phí tại bất kỳ trình độ nào. Sau thời gian này, sinh viên phải trả một khoản lệ phí chỉ 360 € (390$) cho mỗi học kỳ.

Sinh viên quốc tế từ bên ngoài khối EU / EEA sẽ chịu lệ phí cao hơn một chút khoảng 730 € (790$) cho mỗi học kỳ. Chi phí sinh hoạt sẽ khoảng từ 850 € đến 1000 € (920-1,080$) một tháng. Vienna, thủ đô nước Áo, được xếp hạng thứ 20 trong những thành phố tốt nhất để học tập 2015.

Học sinh nói tiếng Séc có thể đi du học miễn phí học phí tại Cộng hòa Séc ở bất kỳ trường đại học nào. Nếu chỉ biết tiếng Anh bạn vẫn có thể học miễn phí, chuyển ngữ từ Anh qua Séc. Sinh viên muốn học tiếng Anh cũng có thể nghiên cứu khá rẻ, khoảng 27.270 CRK (1,080$) cho mỗi học kỳ.

Chi phí sinh hoạt hợp lý hơn so với nhiều quốc gia Tây Âu, vào khoảng 8,800-18,850 CRK (350-750$) một tháng. Thành phố thủ đô của Séc, Prague, năm nay xếp thứ 49 trong những thành phố tốt nhất để học tập 2019.

Tất cả học sinh đến từ khối EU / EEA có thể đi du học miễn phí học phí tại Hy Lạp tại các trường đại học và cao đẳng công lập ở tất cả các bậc học. Và nếu điều này có vẻ không đủ, bạn cũng có cơ hội nhận sách giáo khoa khóa học của bạn miễn phí!

Sinh viên quốc tế có đủ điều kiện cũng có thể học tập với chi phí thấp, vào khoảng 1500 € (1,630$) một năm. Hy Lạp là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong Liên minh châu Âu.

Ý

Chi phí sinh hoạt ở Ý thay đổi đáng kể tùy thuộc vào thành phố. Các khu du lịch và các thành phố lớn, đặc biệt là ở miền Bắc nước Ý sẽ đắt hơn so với các thị trấn nhỏ. Nó sẽ dao động từ 1000€ cho đến 1500€.

Tây Ban Nha

Với quyền giáo dục như các học sinh Tây Ban Nha, sinh viên EU không phải trả học phí cao.

Sinh viên quốc tế có thể nghiên cứu ở Tây Ban Nha với một mức giá khoảng 680 € đến 1400 € (740-1,500$) một năm tại các tổ chức công. Để sống ở Tây Ban Nha, bạn nên để dành khoảng từ 900 đến 1100 € (970-1,200$) cho chi phí sinh hoạt. Barcelona và Madrid là hai trong các thành phố sinh viên tốt nhất năm 2015, vị trí tương ứng là 19 và 39.

Châu Á

Ấn Độ

Tại Ấn Độ, sinh viên quốc tế ở bậc đại học sẽ thường trả một số tiền tổng hàng năm từ 75.350 Rs đến 332.400 Rs (1,200- 5,300$) bao gồm cả học phí và chỗ ở của họ. Trong khi các tổ chức chính phủ thu học phí tương đối giống nhau, trình độ đại học có xu hướng đắt hơn và trường tư thu phí cao hơn đáng kể. Chi phí sinh hoạt tại Ấn Độ đối với hầu hết các sinh viên có thể sẽ rất hấp dẫn.

Đài Loan

Học phí tại Đài Loan cung cấp giá trị tuyệt vời, với các trường đại học hàng đầu Đài Loan cung cấp các chương trình giá cả phải chăng. Ví dụ, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), trường đại học hàng đầu của quốc gia này xếp 76 trên thế giới, năm ngoái học phí sinh viên đại học chỉ NTD 50,460-62,100 (1,600-2,000$) trong năm. Đài Bắc cũng được xếp hạng thứ 25 những thành phố tốt nhất cho sinh viên.

Điều kiện để du học miễn phí học phí tùy vào từng nước và bậc học (đại học, thạc sĩ,…)

Nhìn chung yêu cầu thấp nhất để được học miễn phí tại Châu Âu như sau:

Trình độ học vấn: Khá, giỏi trở lên.

Phải có bảng điểm năm nhất Đại học

Anh văn: IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương.

Bạn Có Thể Du Học Miễn Phí Ở Những Quốc Gia Nào Trên Thế Giới?

Hiện nay du học nước ngoài đang là một xu hướng ở Việt Nam. Nhưng chi phí quá cao và bạn không đủ để trang trải. Bạn có thể du học miễn phí ở những quốc gia nào trên Thế Giới?

Từ những bạn học bình thường đến những người học giỏi. Từ những bạn gia đình có điều kiện đến những bạn khó khăn về kinh kế vẫn có thể du học nước ngoài. Bởi, có rất nhiều nước trên thế giới nơi mà học sinh có thể đi du học miễn phí học phí hoặc một số tiền rất phải chăng. Bạn chỉ cần biết nơi để tìm.

Châu Âu.

Chi phí học tập thấp, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc của Đức làm cho việc thực hiện nghiên cứu ở Đức cực kỳ hấp dẫn. Thật vậy, trong một báo cáo gần đây của HSBC về “Giá trị của giáo dục”, Đức đứng thứ ba – sau Mỹ và Anh. Hơn 40 trường đại học của Đức nằm trong xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới – số lượng trường chỉ ít hơn Hoa Kỳ và Vương quốc Anh – với vị trí cao nhất là trường đại học Heidelberg.

Bạn sẽ tốn khoảng 10.520$ một năm để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí đại học. Hai trong số những điểm đến hàng đầu cho việc học tập ở Đức là Munich và Berlin.

Học tập tại Pháp miễn phí (hoặc học phí rẻ).

Pháp có thể không được nhiều người biết đến như Đức trong giáo dục với giá cả phải chăng. Nhưng sinh viên quốc tế có thể ngạc nhiên khi biết rằng họ cũng có thể du học miễn phí ở Pháp (hoặc, với chi phí rất thấp). Không phân biệt quốc tịch của họ. Mặc dù về mặt kỹ thuật học phí không tồn tại ở các trường đại học công lập Pháp. Tương tự Đức bạn phải tốn 180 € (250$) mỗi năm cho chi phí trang trải hành trình.

Số tiền có thể nhiều hơn với các chương trình chuyên biệt hơn như y học và kỹ thuật, nhưng không đáng kể. Như là trường hợp của Đức, phần lớn các chương trình cung cấp các cơ hội du học tại Pháp miễn phí được dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều các khóa học bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở bậc đại học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký học tại một trường dự bị để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp trước khi bắt đầu học đại học. Nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho khóa học này. Mặc dù có thể sang Pháp du học miễn phí, nhưng chi phí sinh hoạt ở đây khá cao. Đặc biệt là ở thủ đô Paris, chi phí sinh hoạt lên tới khoảng 9600 € (10,430$) mỗi năm.

Học tập tại các nước Bắc Âu miễn phí.

Được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, thiên nhiên tuyệt đẹp và chính trị tự do. Các quốc gia Bắc Âu cũng tự hào có một hệ thống giáo dục đại học mạnh nhất trên thế giới. Và đối với nhiều học sinh, có thể đi du học miễn phí bốn trong trong số năm quốc gia Bắc Âu!

Trong khi Iceland chỉ không tốn học phí, những quốc gia Bắc Âu khác như Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển cung cấp tất cả các cơ hội để được học miễn phí thật sự. Tuy nhiên, có những yêu cầu cần thiết nhất định học sinh phải thực hiện đầy đủ.

Phần Lan hiện đã bắt đầu thu học phí.

Ba thủ đô Bắc Âu xếp hạng trong top 50 thành phố đáng học nhất của thế giới là: Copenhagen (Đan Mạch), Helsinki (Phần Lan) và Stockholm (Thụy Điển).

Du học miễn phí.

Những nơi khác để học ở châu Âu miễn phí (hoặc giá thành rẻ).

Áo.

Một đất nước khác mà sinh viên có thể du học ở châu Âu miễn phí học phí (hoặc một chi phí rất thấp) là Áo . Sinh viên EU / EEA hưởng các quyền như người Áo khi nói đến chi phí của giáo dục đại học, và có thể học lên đến hai học kỳ miễn phí tại bất kỳ trình độ nào. Sau thời gian này, sinh viên phải trả một khoản lệ phí chỉ 360 € (390$) cho mỗi học kỳ.

Sinh viên quốc tế từ bên ngoài của EU hoặc EEA lệ phí cao hơn một chút khoảng 730 € (790$) cho mỗi học kỳ. Chi phí sinh hoạt sẽ khoảng từ 850 € đến 1000 € (920-1,080$) một tháng.

Vienna, thủ đô nước Áo, được xếp hạng thứ 20 trong những thành phố tốt nhất để học tập 2015.

Cộng Hòa Séc.

Học sinh nói tiếng Séc có thể đi du học miễn phí học phí tại Cộng hòa Séc ở bất kỳ trường đại học nào. Nếu chỉ biết tiếng Anh bạn vẫn có thể học miễn phí, chuyển ngữ từ Anh qua Séc. Sinh viên muốn học tiếng Anh cũng có thể nghiên cứu khá rẻ, khoảng 27.270 CRK (1,080$) cho mỗi học kỳ.

Chi phí sinh hoạt hợp lý hơn so với nhiều quốc gia Tây Âu, khoảng 8,800-18,850 CRK (350-750$) một tháng. Thành phố thủ đô của Séc, Prague, năm nay xếp thứ 49 trong những thành phố tốt nhất để học tập 2015.

Hy Lạp.

Tất cả học sinh từ bên trong EU hoặc EEA có thể đi du học miễn phí học phí tại Hy Lạp tại các trường đại học và cao đẳng công ở tất cả các cấp, với ngoại lệ của chương trình đại học. Và nếu điều này có vẻ không giống đủ, bạn cũng có thể nhận sách giáo khoa khóa học của bạn miễn phí! Sinh viên quốc tế có đủ điều kiện cũng có thể học tập với chi phí thấp, vào khoảng 1500 € (1,630$) một năm.

Hy Lạp là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong Liên minh châu Âu. Ý Mặc dù các trường đại học tư nhân ở Ý học phí lên đến 16.000 € (17,360$) một năm, các trường đại học công lập ở Ý rẻ hơn rất nhiều, khoảng từ 850 € đến 1000 (920-1,080$) mỗi năm cho các chương trình đại học.

Với quyền giáo dục như các học sinh Tây Ban Nha, sinh viên EU không phải trả học phí cao. Sinh viên quốc tế có thể nghiên cứu ở Tây Ban Nha với một mức giá khoảng 680 € đến 1400 € (740-1,500$) một năm tại các tổ chức công. Để sống ở Tây Ban Nha, bạn nên để dành khoảng từ 900 đến 1100 € (970-1,200$) cho chi phí sinh hoạt. Barcelona và Madrid là hai trong các thành phố sinh viên tốt nhất năm 2015, vị trí tương ứng là 19 và 39.

Châu Á.

Ấn Độ.

Tại Ấn Độ, sinh viên quốc tế ở bậc đại học sẽ thường trả một số tiền tổng hàng năm từ 75.350 Rs đến 332.400 Rs (1,200- 5,300$). Bao gồm cả học phí và chỗ ở của họ. Trong khi các tổ chức chính phủ thu học phí tương đối giống nhau; trình độ đại học có xu hướng đắt hơn; và trường tư thu phí cao hơn đáng kể.

Chi phí sinh hoạt tại Ấn Độ đối với hầu hết các sinh viên có thể sẽ rất hấp dẫn.

Học phí tại Đài Loan cung cấp giá trị tuyệt vời. Với các trường đại học hàng đầu Đài Loan cung cấp các chương trình giá cả phải chăng. Ví dụ, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), trường đại học hàng đầu của quốc gia này xếp 76 trên thế giới. Năm ngoái học phí sinh viên đại học chỉ NTD 50,460-62,100 (1,600-2,000$) trong năm. Đài Bắc cũng được xếp hạng thứ 25 những thành phố tốt nhất cho sinh viên.

Điều kiện.

Điều kiện để du học miễn phí học phí tùy vào từng nước và bậc học (đại học, thạc sĩ,…). Nhìn chung yêu cầu thấp nhất để được học miễn phí tại Châu Âu như sau:

Trình độ học vấn: Khá, giỏi trở lên.

Phải có bảng điểm năm nhất Đại học.

Anh văn: IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương.

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com. hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Công ty tư vấn du học THÀNH Á ĐÔNG cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về khóa học, trường, xin học bổng, giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

THÀNH Á ĐÔNG sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Thể Du Học Châu Âu Miễn Phí Tại Những Nơi Nào? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!