Xu Hướng 3/2023 # Có Nên Du Học Ngành Sư Phạm Tại Mỹ Hay Không? # Top 3 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Có Nên Du Học Ngành Sư Phạm Tại Mỹ Hay Không? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Có Nên Du Học Ngành Sư Phạm Tại Mỹ Hay Không? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sư phạm luôn là một trong những ngành học được giới trẻ chọn lựa, đặc biệt là phái nữ trong các kì tuyển sinh Đại học mỗi năm của Việt Nam. Lựa chọn học ngành Sư phạm, các bạn trẻ mong muốn có cơ hội được giảng dạy tại các trường học của Nhà nước theo chế độ ổn định. Tuy vậy tình trạng dư thừa nhân lực ngành Sư phạm đang ngày một nhiều, khiến nhiều bạn có các dự định chuyển hướng cho ngành. Và một trong những hướng đi khác mà các bạn lựa chọn là du học ngành Sư phạm tại những quốc gia có chương trình giảng dạy tiên tiến như Mỹ. Cùng tìm hiểu những lý do chọn học ngành Sư phạm tại Mỹ của giới trẻ, và những cơ hội các bạn nhận được khi quyết định du học.

Với tình trạng dư thừa nhân lực ngành Sư phạm đang diễn ra tại Việt Nam, nhiều người lầm tưởng chọn học ngành này sẽ không có nhiều cơ hội cho người học phát triển sự nghiệp nhanh chóng.

Theo hình thức chương trình sư phạm cử nhân tại Việt Nam, sinh viên sau khi ra trường sẽ chỉ được giảng dạy tại các bậc cấp 1, 2 và 3 ở các trường học Công lập. Khi muốn giảng dạy chương trình Đại học, bạn cần có ít nhất một tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành. Tuy vậy tỉ lệ cạnh tranh cũng thường khá cao, và đây cũng được xem là một trong những lý do các bạn trẻ muốn đi du học ngành Sư phạm để dành cho mình một tấm bằng quốc tế được đánh giá cao.

Ngoài ra sau khi tốt nghiệp, nếu được giảng dạy tại các trường Đại học, bạn cũng có cơ hội được trau dồi kinh nghiệm qua các vị trí như trợ giảng, cố vấn, giáo viên hướng dẫn… Đồng thời có thể giảng dạy tại các trung tâm tư nhân, với mức thu nhập rất ổn định.

Mỹ là một trong những quốc gia có chương trình học tốt nhất thế giới, và chắc chắn sẽ luôn là đất nước đầu tiên cho các bạn học sinh, sinh viên muốn chọn lựa khi du học.

Hầu hết sinh viên Việt Nam thường chọn lựa đi du học ngành Sư phạm ở Mỹ với hệ Cao học, để có thể lấy được học vị Thạc sĩ, hoặc Tiến sĩ nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển vị trí tại các trường Đại học của Việt Nam sau khi về nước. Nếu xuất sắc hơn nữa, nhiều bạn đã có được những cơ hội làm giảng viên cố vấn tại chính trường Đại học đã học ở Mỹ, hoặc ở những trường khác khi có cơ hội.

Có thể thấy, sau khi du học tại Mỹ về, sự nghiệp giảng dạy của các bạn luôn được nhận xét là thăng tiến hơn rất nhiều.

Du học Mỹ thường tập trung đào tạo kỹ năng giảng dạy hơn, yếu tố quan trọng giúp trở thành một nhà giáo thành công, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành.

Những điểm mạnh nhất của các trường Đại học giảng dạy ngành Sư phạm tại Mỹ có thể kể đến:

– Chuyên ngành học phong phú, đa dạng cho bạn lựa chọn.

– Được học tập những kiến thức chuyên ngành tốt nhất, bổ trợ kiến thức hiệu quả nhất, nâng cao trình độ bản thân, giúp bạn có được nền tảng học tập tốt nhất sau quá trình du học.

– Quá trình học hiệu quả khi người giáo viên có thể tương tác tốt với học sinh của mình. Do vậy ngoài việc chú trọng phương pháp giảng dạy, kiến thức chuyên môn. Sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo bài giảng, kỹ năng quản lý đội nhóm, giảng dạy, truyền đạt tốt nhất theo những cách hiệu quả nhất.

– Quá trình đào tạo được chú trọng, sinh viên được học tập với những phương pháp truyền thống kết hợp hiện đại để có thể tiếp thu bài giảng hiệu quả. Vận dụng được cho kỹ năng của riêng mình.

– Kỹ năng giảng dạy được nâng cao hơn, giúp bạn tìm ra phương pháp giảng dạy của riêng mình.

Sau khi đã có những quyết định chọn lựa nước Mỹ để du học ngành Sư phạm, bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị những gì để làm hồ sơ xin học. Một khóa học sư phạm hệ cử nhân thường kéo dài từ 3-4 năm, hệ Thạc sĩ là 1-2 năm tiếp theo và hệ Tiến sĩ là 2 năm, với những yêu cầu nhất định cho từng cấp bậc học.

– Cần có ít nhất 3 chứng chỉ A-level cho thủ tục nhập học tại trường. Chứng chỉ này bạn có thể học và thi lấy tại các trường Tiếng Anh theo hình thức học tại Việt Nam, du học hoặc học trước khi vào học Đại học chính thức.

– Các chứng chỉ trình độ IELTS hoặc TOEFL iBT.

Khi lên Cao học, bạn cần có các chứng nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm tại nước nhà cùng bằng Đại học trình độ sư phạm tương đương.

Đảm bảo điểm IELTS ít nhất 6.5 và TOEFL iBT ít nhất là 75.

Có giấy giới thiệu của các cá nhân có uy tín, đặc biệt hơn nữa là những cá nhân trong các lĩnh vực cùng chuyên ngành. Với ngành sư phạm thì giấy giới thiệu của Giáo sư, thầy Hiệu trương, Giảng viên lâu năm bạn từng theo học là tốt nhất.

5. Các chuyên ngành Sư phạm

Cũng giống với hệ thống các chuyên ngành Sư phạm như ở Việt Nam, các chuyên ngành Sư phạm hệ thống trường Đại học đào tạo tại Mỹ bao gồm các ngành như:

Giáo dục mầm non: Bậc học nhà trẻ và Tiểu học.

Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.

Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ.

Giáo dục bậc Tiểu học.

Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh.

Sư phạm Toán.

Sư phạm Sinh học.

Sư phạm Hóa.

Sư phạm Lý.

Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội.

Sư phạm Giáo dục thể chất.

Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề.

Sư phạm ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức…

Hầu hết các trường Đại học Tổng hợp tại Mỹ đều có chương trình giảng dạy cho ngành Sư phạm. Nếu bạn đang băn khoăn nên chọn lựa trường nào để học, thì có thể tham khảo một số trường như:

Đại học Toledo: với 46 ngành học Sư phạm.

Đại học Nam Dakota: Là một trong những trường Đại học công lập ngành Xã hội và Nhân văn lớn nhất tại Mỹ, với các chương trình đào tạo Đại học, sau Đại học.

Đại học Colorado – Boulder: Một trong những ngôi trường Đại học tổng hợp lớn và lâu đời ở Mỹ. Trường cũng được đánh giá là một trong những ngôi trường đào tạo các nhân tài nổi bật, chương trình giảng dạy tiên tiến với mức học phí rất phù hợp.

Đại học Công lập Arizona: Trường Đại học có thế mạnh về các chuyên ngành nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, thiết kế, tư pháp, giáo dục và đàoo tạo. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên ngành Sư phạm chọn học.

Đại học Washington: Thêm một trường Đại học công lập sinh viên ngành Sư phạm nên quan tâm là Đại học Washington, một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu tại Mỹ với các Khoa học đào tạo nổi bật nhất như là: Tiếng Anh, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Xã hội học…

Đại học Houston: Tuy là một trong những trường Đại học có tuổi đời nhỏ nhất trong tất cả các trường, thành lập năm 1927. Nhưng Đại học Houston, Texas cho đến này đã gây dựng được danh tiềng riêng khi là một trong những trường Đại học lớn nhất Texas, với hệ thống đa dạng các chuyên ngành khác nhau trong đó có cả ngành Sư phạm.

Đại học San Diego: Nếu bạn có dự định du học ngành Sư phạm tại bang California, thì có thể chọn lựa Đại học San Diego, một trong những Đại học công lập lớn và lâu đời nhất tại thành phố San Diego. Trường có 7 chuyên ngành chính là: Kỹ thuật, Kinh tế, Y tế công cộng, Tâm lý, Nghệ thuật, Sinh học, Ngoại giao, Giáo dục, Ngôn ngữ học… sẽ là sự lựa chọn cho bạn khi muốn nâng cao trình độ ở cả bậc Cao học Sư phạm.

Theo duhoc.online tổng hợp

Du Học Hàn Quốc Ngành Sư Phạm, Có Nên Chọn Không ?

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm….ngành học chưa bao giờ hết hot trong các cuộc tuyển sinh hằng năm của các trường đại học ở Hàn Quốc hay Việt Nam…

Ngành sư phạm chưa bao giờ hết hot trong các cuộc tuyển sinh hằng năm của các trường đại học ở Hàn Quốc hay Việt Nam. Vì thế, nếu bạn cảm thấy đây là lĩnh vực bạn đam mê, yêu thích và muốn phấn đấu, theo đuổi, đừng chần chừ để rồi bỏ lỡ.

Nếu bạn không muốn học sư phạm ở Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn con đường đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm. Trung tâm du học Hàn Quốc Zila sẽ phân tích tại sao nên du học Hàn Quốc ngành sư phạm, những cơ hội các bạn nhận được khi quyết định du học và những trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm tốt nhất.

1. Những lợi ích khi chọn du học Hàn Quốc ngành sư phạm

Trong những năm gần đây Việt Nam đang là đối tác thương mại hợp tác cùng phát triển, đầu tư quan trọng của Hàn Quốc ở Đông Nam Á, là thị trường tiềm năng với dân số đông đảo, trẻ em nhiều dẫn đến nhu cầu giáo dục mầm non rất lớn.

Số lượng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc ở Việt Nam khá nhiều và gia tăng không ngừng, hơn hết tình trạng hôn nhân người Hàn kết hôn với người Việt cũng đang tăng nhanh chóng, Vì vậy phát triển ngành giáo dục mầm non chính là cách để họ xây dựng môi trường học tập cho con mình trên đất khách.

Ngành Giáo dục mầm non Hàn Quốc đã phát triển từ rất lâu và nổi tiếng trên thế giới với phương pháp Montessori (là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác), một phương pháp sư phạm được áp dụng tại nhiều nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Hầu hết sinh viên Việt Nam thường chọn lựa chọn đi du học ngành Sư phạm ở Hàn Quốc với hệ Cao học, để có thể lấy được học vị Tiến sĩ hay Thạc sĩ. Nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển vị trí tại các trường Đại học của Việt Nam sau khi về nước.

2. Du học Hàn Quốc ngành sư phạm là hướng đi đúng đắn nhất

Bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chương trình học tốt nhất thế giới, và chắc chắn sẽ luôn là đất nước đầu tiên cho các bạn học sinh, sinh viên muốn lựa chọn khi đi du học. Nếu xuất sắc hơn nữa, nhiều bạn đã có cơ hội được làm giảng viên cố vấn chính tại các trường Đại học ở Hàn Quốc, hoặc ở những trường khác khi có cơ hội. Có thể thấy sau khi đi du học Hàn Quốc trở về, sự nghiệp giảng dạy trên giảng đường của các bạn sẽ được thăng tiến hơn rất nhiều.

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, du học Hàn Quốc thường tập trung vào đào tạo kỹ năng giảng dạy hơn, đây là yếu tố quan trọng để trở thành một nhà giáo thành công. Có thể thấy, du học nghành sư phạm tại Hàn Quốc chính là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên muốn gắn bó và phát triển lâu dài sự nghiệp giảng dạy.

3. Du học Hàn Quốc ngành sư phạm có những ưu điểm

Chuyên ngành học phong phú, đa dạng dễ dàng để cho bạn lựa chọn

Được học tập những kiến thức chuyên ngành tốt nhất, bổ trợ kiến thức hiệu quả nhất, nâng cao được trình độ của bản thân, giúp bạn có được rất nhiều nền tảng tốt nhất sau quá trình đi du học.

Quá trình học hiệu quả khi người giáo viên giảng dạy có thể tương tác tốt với sinh viên của mình. Do đó ngoài việc chú trọng về kiến thức chuyên ngành hay phương pháp giảng dạy. Sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo cái mới trong từng bài giảng, và kỹ năng quản lý đội nhóm, giảng dạy, truyền đạt tốt nhất theo từng cách hiệu quả nhất.

Quá trình đào tạo được chú trọng, sinh viên theo học được học tập với những phương pháp truyền thống kết hợp với hiện đại để dễ dàng giúp sinh viên tiếp thu bài giảng hiệu quả nhất, vận dụng được kỹ năng của riêng mình.

Kỹ năng giảng dạy được nâng cao hơn, giúp bạn có thể tìm ra phương pháp giảng dạy của riêng mình.

4. Các chuyên ngành sư phạm

Hệ thống các chuyên ngành sư phạm ở Việt Nam cũng rất giống với các chuyên ngành sư phạm của hệ thống trường đại học đào tạo tại Hàn Quốc bao gồm các ngành như:

Giáo dục mầm non: Bậc học nhà trẻ và bậc tiểu học.

Phát triển tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.

Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ

Giáo dục bậc tiểu học

Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh

Sư phạm Toán

Sư phạm Sinh Học

Sư phạm chuyên ngành Khoa học và Xã hội

Sư phạm giáo dục thể chất

Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề

Sư phạm ngoại ngữ: Tiếng Nga, Tây Ban Nha, Đức..

5. Các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Trường Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành sư phạm tại Hàn Quốc

Trường Đại học Sungkyungkwan là trường đại học đứng đầu về chất lượng đào tạo nghiệp vụ sư phạm

Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk là trường đại học giảng dạy nghiệp vụ sư phạm cho du học sinh

Trường Đại học Daegu là cái nôi của giáo dục Hàn Quốc

Trường Đại học Tổng hợp Yonsei là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Zila sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh và gia đình lựa chọn được trường học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất trước khi quyết định sang du học Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Face: Du học Hàn Quốc cùng Zila

Có Nên Định Cư Tại Mỹ Hay Không?

Lúc sang định cư Mỹ thì vấn đề việc làm không hề khó khăn với tôi. Tôi khá là dễ dàng để tìm kiếm một công việc, nhưng điều làm tôi băn khoăn là lí do nào có thể khiến tôi tiếp tục sinh sống tại đất nước này? Tôi đơn giản không trả lời được câu hỏi: “Cái gì ở đây là dành cho tôi?”

10 năm về trước, lúc đó tôi còn học lớp 10, trong tôi luôn có ước mơ là tôi phải thực hiện được “giấc mơ Mỹ”, để học đại học, rồi cao học và tiến sĩ. Biết vậy nên mẹ đã nhờ người làm hồ sơ và để bão lãnh tôi đi. Tuy mọi việc đều được mẹ lo tất tần tật nhưng tôi vẫn có một việc khác muốn làm là kế hoạch săn học bổng, còn gọi là kế hoạch B của tôi.

Nhưng tôi hoàn toàn bị hụt hẫng, vì khi đến đó là năm 2012, năm mà nền kinh tế của Mỹ bị khủng hoảng nghiêm trọng. Trong lúc đó, tổng thống Obama khi đắt cử đã có lời hứa là sẽ tạo ra 1 triệu công việc cho bang California nhưng đã không làm được. Trong thời gian chờ đợi kiếm được việc làm, tôi bắt đầu quan sát và nghiên cứu về các vấn đề xã hội ở Mỹ. Gần một năm định cư tại Mỹ, tôi đã nhận ra rất nhiều điều, và cái mà tôi nhận rõ nhất là: Hóa ra, trong một xã hội hiện đại thì bên trong nó vẫn chứa đựng những vấn đề hiện đại riêng của nó. Hàng năm, số người chết vì súng có đến vài chục ngàn. Có năm tỷ lệ chết vì súng còn cao hơn cả tỷ lệ chết vì tai nạn giao thông (trên 33.000 người chết). Về mặt xác suất mà nói thì bạn có bao nhiều phần trăm cơ hội chết vì tai nạn giao thông thì bạn cũng có bấy nhiêu phần trăm cơ hội chết vì bị bắn. Ở Mỹ người ta đấu tranh cho việc này với khẩu hiệu “Stop guns before they stop you”, có nghĩa là hãy dừng súng trước khi nó giết chết bạn.

Kế đến là con số của những người thất nghiệp cao, người vô gia cư thì nhiều, người chết vì đói cũng vậy. Hơn nữa, tôi cứ tưởng qua Mỹ thì sẽ rất hiếm khi bắt gặp hình ảnh những người ăn xin, ăn mày nhưng không, nó vẫn có. Và nhìn họ tôi lại càng thấy thương hại hơn là lúc ở VN. Chắc cũng có lẽ vì cuộc sống đã trở nên khó khăn và thời tiết cũng khắc nghiệt hơn.

Mối quan hệ giữa con người với con người thì trở nên cô lập, thiếu tình cảm, như là phận nhà ai người nấy ở. Phần lớn người ta đã bị lôi vào vòng xoay của việc kiếm tiền bạc mà có khi quên cả bản thân mình. Có trường hợp, một người chết trong nhà của mình được ba bốn tháng thì người ta mới phát hiện ra, thật là thương tâm. Anh hàng xóm gần nhà tôi cũng vậy, đi ra đi vào chỉ nhìn nhau và chào một tiếng rồi vào nhà khép cửa lại.

Còn một vấn đề nữa là số người già ở xã hội Mỹ cũng khá là lớn. Rất hiếm khi nhìn thấy một gia đình có 2 3 thế hệ sống chung với nhau. Đa số những người già sẽ được cho vào viện dưỡng lão, vài tháng con của họ sẽ đến thăm một lần, cứ như cực hình vậy.

Còn về phương diện tôn giáo, thì vào mỗi chủ nhật thì chỉ có đi nhà thờ. Tôi đã thử tham gia một tôn giáo gọi là Jehovah Witnesses. Đây được coi là tôn giáo mới nổi gần đây, hiện có hơn 8 triệu tín đồ. Sau 6 tháng tham gia tôi biết được điều họ thật sự tin là thế giới đã quá tệ hại vì Satan cai quản và một ngày nào đó cơn hoạn nạn lớn sẽ đến và hủy diệt mọi thứ. Sau đó, Chúa sẽ lập lại thế giới mới và cứu những người là tín đồ trung thành của mình. Có gì đó rất sai ở đây. 8 triệu người tin vào điều đó. Và tôi cũng tin nhưng chỉ là nửa vế đầu, tức xã hội hiện tại đã quá tệ hại. Đây cũng là tư tưởng khá phổ biến trong các phim ảnh của Mỹ: cố gắng tiêu diệt hết mọi thứ và lập lại trật tự.

Luật pháp cũng có kẽ hở riêng của nó. Nhiều người đồng ý là luật pháp ở Mỹ đa số bảo vệ người giàu. Tôi cũng thấy vậy. Có nhiều tiền thuê luật sư giỏi là sẽ được giảm án hoặc không bị kết tội. Còn nghèo thì phải tự mà lo, ráng mà chịu. Nhiều lần nhà nước cũng dùng danh nghĩa “National Security”, tức an ninh quốc gia ra để trốn tránh những vụ bê bối của mình.

Về năng lượng thì mỗi người ở Mỹ trung bình xài năng lượng gấp 7 tới 20 lần những người ở các nước thế giới thứ ba. Và đương nhiên là năng lượng được sử dụng là nhiên liệu hóa thạch. Chi ra thì trung bình một người ở Mỹ xài hơn 7 tấn dầu một năm. Mỹ là một trong những nước cuối cùng không ký hiệp định Kyoto để cắt giảm khí thải. Và tất nhiên đây là một quốc gia đóng góp tích cực cho việc thay đổi khí hậu.

Mặc khác thì một xã hội hiện đại cũng có những ưu điểm riêng của nó mà ta không thể phủ nhận. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là những công nghệ hiện đại có đem lại hạnh phúc cho con người không? Hay là điều ngược lại? Cá nhân tôi thì nghĩ là không. Mặc dù tôi cũng là một tín đồ công nghệ. Nhưng nó cũng giống như việc có tiền không mua được hạnh phúc vậy.

Năm ngoái tôi có về quê ăn Tết, tôi có qua nhà chơi với một ông chú của tôi, tôi vẫn nhớ như in câu hỏi của chú hỏi tôi rằng: “Mấy thằng giỏi giang như tụi bay đi hết rồi thì ai ở lại cái đất nước này nữa?”. Ông chú nói tiếp: “Nếu như ai học bác sĩ rồi cũng ở lại Sài Gòn sống thì chắc dân tỉnh chết hết rồi, vì có ai đâu mà khám chữa bệnh?”.

Nhiều người bảo tôi nên ở lại vì tương lai con cái sau này. Sao lại phải hy sinh đời cha củng cố đời con? Sau này nếu con tôi thật sự muốn định cư tại Mỹ, tôi sẽ chỉ cho nó cách để làm được chuyện đó. Tôi nghĩ đây cũng là tư tưởng khá sai lầm. Đó là tích góp mọi thứ tốt nhất cho thế hệ sau. Sau này lỡ con tôi lớn lên, nó hỏi: “Sao cuộc đời của ba mà ba không sống vì ba? Sống vì con làm gì? Sau này lớn lên con cũng tự đi trên con đường của mình thôi”.Thì câu trả lời nên được trả lời như thế nào? Còn một điều nữa, khi bạn định cư ở Mỹ và sinh con ở đây thì cũng khá là khó trong việc dạy con học Tiếng Việt, thay vào đó có thể là lúc cần nói chuyện với tụi nó cần phải đeo Google Glass để có thể dịch sang tiếng Việt.

Cái gì cũng có cái ưu khuyết riêng của nó. Nếu ở Việt Nam mà hài lòng với tất cả mọi thứ mình đang có thì chẳng có lý do gì để ra đi cả. Bài viết này là hoàn toàn dựa trên suy nghĩ và kinh nghiệm của bản thân. Mỗi người có mỗi cách suy nghĩ riêng, không ai giống ai. Và có thể sẽ không giống với bạn.

Hiện tại, du học sinh Mỹ có thể dễ dàng lấy thẻ xanh định cư tại Mỹ với chương trình Đầu tư Định cư EB5 với mức đầu tư 500.000 USD hoặc EW với mức đầu tư thấp hơn, nhưng kèm những điều kiện nhất định.

Có Nên Đi Du Học Mỹ Hay Không?

” Có nên đi du học Mỹ hay không???” Lần đầu lên kế hoạch đi du học ở một đất nước xa lạ, chắc hẳn bất cứ du học sinh nào cũng sẽ không thoát khỏi những lo lắng nhất định. Điều bạn cần làm nhất khi quyết định du học Mỹ là tìm hiểu thật kĩ những thông tin chung và cơ bản nhất về du học Mỹ. Để trả lời đúng nhất cho câu hỏi “Có nên du học Mỹ?“, Prosfa sẽ gợi ý cho bạn những lí do vì sao Mỹ luôn là niềm mơ ước số 1 của các du học sinh

Tình hình thực tiễn

Câu trả lời của Prosfa là : Chất lượng giảng dạy của các trường Cao đẳng, Đại học Mỹ sẽ không có gì thay đổi. Chính sách tuyển sinh của các trường đối với sinh viên quốc tế không bị ảnh hưởng. Nền giáo dục của Mỹ luôn đề cao sự đa dạng. Chính sách hỗ trợ tài chính cho du học sinh cũng không có gì thay đổi

Những lí do vì sao nên chọn du học Mỹ

Chất lượng đào tạo

Các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ luôn đứng đầu về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ giảng dạy. Các trường luôn trang bị đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ hết mức cho sinh viên trong học tập và thực hành.

Các thủ tục kiểm định chất lượng giáo dục của Mỹ luôn đảm bảo rẳng các trường học trong hệ thống giáo dục phải luôn tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe. Tốt nghiệp 1 trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ không có nghĩa bạn chỉ hạn chế kiến thức trong ngành học bạn chọn, mà còn có kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác

Với con số hơn 4.000 trường Đại học – Cao đẳng, Mỹ là quốc gia có nhiều cơ sở giáo dục nhất thế giới. Chất lượng giáo dục của Mỹ được chứng minh qua tổng số trường lọt vào bảng xếp hạnh các trường Đại học tốt nhất thế giới.

Mỹ là quốc gia có ngành học đa dạng bậc nhất thế giới về học tập cũng như nghiên cứu ở mọi lĩnh vực.

Bằng cấp có giá trị toàn cầu

Việc tốt nghiệp với tấm bằng giá trị luôn là niềm tự hào bởi nó đánh dấu sự trưởng thành và là một cột mốc trong con đường phát triển sự nghiệp

Bằng cấp của Mỹ có giá trị toàn cầu và được chấp nhận bởi các công ty, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới.

Quốc gia đa văn hóa

Mỹ là đất nước tự do, đa sắc tộc & đa tín ngưỡng với hơn 50 tiểu bang, tạo nên một xã hội đa sắc tộc.

Mỹ là một trong những quốc gia có nền xã hội đa dạng hóa nhất thế giới. Đây là đất nước của những người nhập cư từ nhiều quốc gia. Vì vậy nền văn hóa và xã hội ở Mỹ rất đa dạng và phong phú, nhưng nhìn chung vẫn có sự nhất quán

Phần lớn người dân Mỹ rất hiếu khách và thân thiện.

Dẫn đầu khoa học công nghệ

Là một trong những quốc gia chi đầu tư mạnh nhất trong việc đầu tư phát triển khoa học công nghệ, các trường tại Mỹ luôn cố gắng đào tạo ra những học viên xuất sắc, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Phần lớn các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ đều kết hợp các kỹ thuật hiện đại vào chương trình học

Bên cạnh đó, nước Mỹ cũng đi đầu trong lĩnh vực công nghệ cao, Mỹ luôn là nơi tập trung nhiều nhân tài công nghệ của thế giới như Google, Facebook, Microsoft…. Chính vì vậy, trong suốt quá trình học, sinh viên bắt buộc phải sử dụng thành thạo máy tính và các ứng dụng công nghệ khác trước khi bắt đầu làm việc.

CÔNG TY TNHH PROSFA:

Học bổng cho sinh viên quốc tế

Nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc. Những học bổng này sẽ giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về tài chính

Để biết thêm thông tin “Có nên đi du học Mỹ hay không?” và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Du Học Ngành Sư Phạm Tại Mỹ Hay Không? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!