Xu Hướng 3/2023 # Chương Trình Học Bổng Du Học Tại Canada Dành Cho Khối Pháp Ngữ Năm 2022 # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chương Trình Học Bổng Du Học Tại Canada Dành Cho Khối Pháp Ngữ Năm 2022 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Học Bổng Du Học Tại Canada Dành Cho Khối Pháp Ngữ Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương trình học bổng Canada dành cho khối pháp ngữ (PCBF) do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (Chính phủ Canada) dành cho các ứng viên đến từ các nước phát triển là thành viên khối Pháp ngữ và nằm trong số các nước nhận viện trợ phát triển của Canada. Những học bổng này chỉ giới hạn trong số các chương trình đào tạo tại các cơ sở đào tạo của Canada và nhằm tới những ứng viên hiện đang công tác tại một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước, có thành tích học tập xứng đáng và chứng tỏ được khả năng đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, tổ chức nơi họ công tác sau khi quay trở lại Việt Nam.

Ứng viên được xét duyệt học bổng sẽ đến Canada vào giữa tháng 8 năm 2015 và bắt đầu học tập từ tháng 9 năm 2015. Ứng viên nhận được học bổng của chương trình sẽ phải cam kết bằng văn bản không yêu cầu thay đổi tình trạng dân sự (nơi ở thường trú, tình trạng dân sự, và các thay đổi khác) trong thời gian du học ở Canada và sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tập.

Chương trình PCBF năm 2015 sẽ bao gồm các loại hình học bổng sau:

Học bổng lấy bằng tiến sỹ 4 năm và học toàn bộ thời gian;

Học bổng lấy bằng thạc sỹ hai năm học toàn bộ thời gian;

Học bổng sau tiến sỹ: không quá 10 tháng – dành cho những ứng viên đã có bằng tiến sỹ muốn tiếp tục nghiên cứu;

Học bổng đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề trong một trường cao đẳng hay một truờng đại học trong thời gian 2 năm (toàn bộ thời gian);

Học bổng thực tập từ 4 đến 12 tháng nhằm giúp bồi dưỡng năng lực nguồn nhân lực chủ chốt của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Lĩnh vực ưu tiên trọng tâm:

Chương trình học bổng mở rộng cho tất cả các ngành học phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam. Chương trình hoc bổng không xét tuyển các hồ sơ là ứng viên cho các ngành học thuật lâm sàng về y tế, dược phẩm hay nha khoa.

Tiêu chí đối với ứng viên:

Ứng viên phù hợp phải là cán bộ/nhân viên làm việc trong khối nhà nước, những người đang làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân, nhân viên các tổ chức ngoài công lập. Ứng viên phải có ít nhất là một năm công tác tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

Quá trình xét tuyển:

Các ứng viên được Hội đồng xét tuyển địa phương lựa chọn và đề cử, sau đó sẽ được giới thiệu với đối tác Canada để liên hệ với các cơ sở đào tạo ở Canada nhằm tiến hành các bước tiếp theo để được nhận vào học.

Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo cho ứng viên vào tháng 4 hay tháng 5 năm 2015.Các ứng viên muốn dự tuyển cần gửi hồ sơ dự tuyển qua đường thư điện tử và qua đường bưu điện đến địa chỉ sau đây trước ngày 24/11/2014 (17h00).

Cục đào tạo với nước ngoàiBộ giáo dục và đào tạo21 Lê Thánh TôngHoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Namhttp://www.vied.vn hay http://tuyensinh@vied.vn Email: lhs@vied.vnĐT: (844) 39335795; Fax: (844) 39335491

Để có thêm thông tin:

Để có thêm thông tin và để nhận được mẫu đơn và danh sách những giấy tờ cần có trong hồ sơ dự tuyển, ứng viên có thể liên hệ với Cục đào tạo với nước ngoài theo địa chỉ như trên.

Văn phòng hơp tác Việt Nam – CanadaTầng 3, nhà C, Khách sạn La Thành218 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiNgười liên hệ: Trần Lan HươngEmail: lanhuong@vietnampsu.org ĐT: (844) 37628426 ext 17Fax: (844) 37627271

Học Bổng Canada Toàn Phần Dành Cho Khối Pháp Ngữ

Theo thông báo của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, năm học 2010-2011 Canada cấp học bổng cho cán bộ Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình học bổng dành cho khối Pháp ngữ (PCBF).

Học bổng PCBF được quản lý bởi Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Canada trên danh nghĩa của Cơ quan phát triển quốc tế Canada (ACDI). ACDI sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn các ứng viên là cán bộ đi học sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ), hệ kỹ thuật và dạy nghề (2 năm), thực tập ngắn hạn (từ 3 đến 10 tháng) và sau tiến sĩ (không quá 10 tháng). Các ứng viên trúng tuyển sẽ bắt đầu đi học từ tháng 9/2010.

Các lĩnh vực ưu tiên cấp học bổng bao gồm: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Môi trường, Quản lý hành chính, Kinh tế, Giáo dục, Luật, Quản lý Nhà nước, Kỹ thuật, Y tế (đối với Y tế chỉ dành cho chương trình nghiên cứu, không dành cho các ngành học về y, dược, nha khoa để hành nghề) và các chương trình nâng cao năng lực kỹ thuật và dạy nghề, các ngành công nghệ mũi nhọn và quản lý doanh nghiệp.

Bộ GD-ĐT thông báo một số chi tiết quy định đối với dự tuyển chương trình học bổng của Canada dành cho khối Pháp ngữ năm học 2010-2011 như sau:

1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

Các công dân Việt Nam sống liên tục ở Việt Nam hoặc ở một trong các nước được nhận Chương trình PCBF trong vòng 01 năm trước thời điểm nộp đơn và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm nộp đơn. Những người đã từng nhận được học bổng của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ nếu đã về Việt Nam được 2 năm. Ưu tiên các cán bộ đang làm việc tạicác Bộ, ngành, cơ quan quản lý Nhà nước;

Những người đã có đơn xin nhập cư tại Canada hoặc đã được phép nhập cư hoặc có chồng (vợ) đã được phép nhập cư tại Canada thì hồ sơ sẽ không được chấp nhận; Có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc. Các ứng viên có bằng tốt nghiệp loại giỏi được miễn điều kiện này; Hồ sơ dự tuyển của ứng viên phải có sự đồng ý của cơ quan quản lý trực tiếp; Có bằng đại học hệ chính quy dài hạn hoặc bằng thạc sĩ trong vòng 5 năm trở lại đâyđối với ứng viên dự tuyển đi học sau đại học; có bằng tốt nghiệp (trung học phổ thông trở lên) trong vòng 10 năm trở lại đây đối với ứng viên dự tuyển đi học trình độ kỹ thuật và dạy nghề;

Điểm trung bình của các năm học đạt từ 7.0 trở lên (thang điểm 10) đối với ứng viên dự tuyển đi học sau đại học; Điểm trung bình của các năm học từ 6,5 trở lên (thang điểm 10) đối với ứng viên dự tuyển hệ kỹ thuật và dạy nghề; Thành thạo tiếng Pháp.

2. Hồ sơ dự tuyển làm thành 02 bộ, mỗi bộ gồm các giấy tờ xếp thứ tự như sau:

Đơn xin dự tuyển học bổng PCBF- đã được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp và ký tên hợp lệ (theo mẫu quy định); Bản sao giấy khai sinh; Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu phổ thông; Sơ yếu lí lịch (bằng tiếng Pháp và tiếng Việt); Bản sao chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 đạt tối thiểu là 15/25 điểm cho mỗi một hợp phần thi (ứng viên có thể nộp sau khi được lựa chọn vào vòng xét tuyển cuối cùng); Bản sao học bạ trung học phổ thông, bảng điểm đại học và thạc sĩ (nếu có); Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học và thạc sĩ (nếu có).

Thư giới thiệu tham gia dự tuyển học bổng: Đối với ứng viên dự tuyển các bậc thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ và học kỹ thuật chuyên nghiệp, cần phải có 03 thư giới thiệu (02 thư giới thiệu của giáo sư và 01 thư giới thiệu của cơ quan quản lý trực tiếp); Đối với ứng viên dự tuyển các khóa thực tập, phải có 01 thư giới thiệu của lãnh đạo hoặc giảng viên thuộc cơ sở đào tạo có thể xác nhận khả năng của ứng viên trong việc thực hiện thành công chương trình học tập dự kiến và 01 thư giới thiệu của cơ quan quản lý trực tiếp; (Lưu ý: Thư giới thiệu phải sử dụng mẫu quy định của Chương trình PCBF.)

Thư trình bày dự định nghề nghiệp trong tương lai (tối đa 750 từ); Thư trình bày kế hoạch nghiên cứu (tối đa 1200 từ, trình bày rõ mục tiêu, giả thiết, phương pháp luận, kết quả dự kiến, những hỗ trợ và nguồn lực có sẵn để thực hiện đề án nghiên cứu); Bản sao luận văn hoặc luận án DEA hoặc DES+1, hoặc DESS và các ấn phẩm (nếu có) đối với ứng viên dự tuyển sau đại học và sau tiến sĩ.

Hồ sơ cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa – Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày12/01/2009 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa – Cục Đào tạo với nước ngoài).

Hồ sơ nộp muộn và không đúng theo quy định trên được coi là không hợp lệ và không được xét tuyển. Những người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được thông báo qua e-mail hoặc điện thoại về việc tham gia vòng phỏng vấn sơ tuyển tại Hà Nội dự kiến vào tháng 2/2010.

Học Bổng Du Học Canada Toàn Phần Khối Pháp Ngữ 2022

⋅ 699 lượt xem

Năm 2015 Chương trình học bổng Canada dành cho khối Pháp ngữ (PCBF) dự kiến cấp cho Việt Nam tối đa 16 suất học bổng để đi học về các ngành khác nhau tại các cơ sở đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp của Canada.

Tham gia vào cộng đồng du học Canada: https://www.facebook.com/duhoccanada360 để được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ các bạn du học sinh Canada.

Giới thiệu về học bổng du học toàn phần Canada Pháp ngữ

Các loại hình học bổng bao gồm học bổng tiến sĩ trong 04 năm, thạc sĩ trong 02 năm, thực tập sinh sau tiến sĩ không quá 10 tháng, đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề trong các trường kỹ thuật, cao đẳng và đại học hệ 02 năm, thực tập sinh ngắn hạn trong khoảng thời gian từ 04 đến 12 tháng.

Về đối tượng và điều kiện dự tuyển, người đang làm việc tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội ngoài công lập, các doanh nghiệp tư nhân đáp ứng các điều kiện sau đây:

Được cơ quan đang công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển.

Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn phù hợp, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và sau khi đi học sẽ trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học.

Đã có thời gian liên tục ở Việt Nam ít nhất 01 năm trước thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm dự tuyển. Những người đã từng nhận được học bổng của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ nếu đã về Việt Nam được ít nhất là 02 năm.

Không quá 45 tuổi đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ, thạc sĩ, đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề; không quá 50 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ và thực tập ngắn hạn (tính đến ngày 01/9/2015).

Ứng viên học bổng tiến sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học và thạc sĩ, ứng viên học bổng thạc sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học, ứng viên học bổng đào tạo kỹ thuật/đào tạo nghề cần có bằng tốt nghiệp THPT, ứng viên học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ cần có bằng tiến sĩ và ứng viên thực tập sinh ngắn hạn cần có bằng đại học trở lên.

Đăng ký ngành học theo quy định của chương trình PCBF và phù hợp với ngành đã được đào tạo. Đào tạo lâm sàng về dược phẩm, y tế và nha khoa (nếu không phải là các chương trình nghiên cứu ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ) không thuộc diện tuyển sinh của chương trình học bổng.

Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada

Các ứng viên nộp hồ sơ phải thành thạo tiếng Pháp vì ứng viên sẽ sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong quá trình học tập. Ứng viên phải tham dự thi viết, phỏng vấn và những người được lựa chọn sau vòng sơ tuyển sẽ phải nộp bổ sung chứng chỉ tiếng Pháp trình độ DELF B2 đạt tối thiểu 15/25 điểm cho mỗi hợp phần thi hoặc chứng chỉ TFI tương đương cũng được chấp nhận để hoàn thiện hồ sơ dự tuyển trước ngày 15/3/2015.

Đồng thời, ứng viên cũng cần có khả năng đọc hiểu và nghe hiểu tiếng Anh để hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học tập tại Canada đạt kết quả tốt.

Chương Trình Học Bổng Dành Cho Du Học Sinh Cấp 2

International Edu Foundation (IEF) là tổ chức hoạt động dưới sự bảo trợ của Đại học Amerstate, Hoa Kỳ từ năm 2006. Tổ chức IEF có tất cả 15 trường THCS- THPT, 6 trường Cao đẳng và 3 trường Đại học.

“Global Merit Scholarship” là chương tình học bổng dành cho học sinh trung học cố thành tích học tập xuất sắc tại trường, nhằm hỗ trợ chi phí cho các học sinh trong quá trình học tập tại Hoa Kỳ.

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ

1. Các loại học bổng

Học bổng dành cho học sinh đăng ký các trường trung học thuộc đối tác IEF:

01 suất học bổng trị giá $10,000 tại trường Martin Luther HS*

03 suất học bổng trị giá $7,000

05 suất học bổng trị giá $ 5,000.

07 suất học bổng trị giá $ 3,500.

II. Điều kiện đăng ký

Là học sinh Việt Nam, từ lớp 6- 12.

Điểm trung bình học tập GPA tối thiểu 8.0

IELTS 5.5

Áp dụng 3 trường: Racine Lutheran High School, St Catherine High School, Martin Luther High School

III. Điều kiện nhập học

1. Trường thuộc Top 1

Khi nhập học vào trường thuộc top 1, học sinh sẽ phải học toàn bộ các môn học giáo khoa mà không cần được đào tạo thêm về Tiếng Anh.

Điểm thi TOEFL được công nhận tại nước Mỹ đạt trên 75

Điểm thi ACT được công nhận tại nước Mỹ đạt trên 21.

Giấy chứng nhận thành tích học tập tại trường phổ thông trung học hiện tại đạt GPA 4.0

Phỏng vấn với trường, giấy chứng nhận tài chính, giấy giới thiệu , phỏng vấn và kiểm tra.

2. Trường thuộc Top 2

Điểm thi TOEFL được công nhận tại nước Mỹ đạt trên 55.

Giấy chứng nhận thành tích học tập tại trường phổ thông trung học hiện tại, có GPA trên 3.4.

Phỏng vấn Skype

3. Trường thuộc Top 3

Khi nhập học vào trường thuộc top 3, toàn bộ quá trình giảng dạy sẽ được tiến hành theo chương trình ESL- English as a Second Language.

Những học sinh muốn thử sức với trường thuộc top 2.

GPA trên 3.0

Giấy chứng nhận thành tích học tập tại trường phổ thông trung học.

Phỏng vấn Skype.

Sau khi đậu kỳ tái sát hạch EPT sẽ được nhập học vào trường thuộc top 2.

4. Chương trình nhập học có điều kiện đặc biệt

Học sinh không có khả năng tiếp thu môn học bằng tiếng anh

Học sinh không có hoặc có điểm TOEFL thấp

Học sinh có kết qảu học tập ở trường không tốt.

Những học sinh không thể học ở các trường thuộc top 1,2,3 hoặc có nguyện vọng thử sức tại các trường nêu trên có thể tham gia học có theo quy định tại trường đặc biệt riêng.

* Học bổng $10,000 dành cho học sinh thuộc trình độ level 1.

IV. Quá trình nhập học

B1: Học sinh cần viết đơn đăng ký nhập học/ đăng ký ký túc xá trực tuyến.

B2: IEF sẽ gửi đơn yêu cầu thanh toán chi phí đăng ký nhập học và thông tin tài khoản ngân hàng giao dịch của trường trực tiếp đến học sinh hoặc gửi qua đại lý tư vấn( agent).

B5: Sau khi nhận được giấy chứng nhận I-20 thì cần tiến hành đăng ký visa tại đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

V. Cách thức đăng ký

Liên hệ ngay Công ty du học HALO EDUCATION

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT3A, Khu đô thị Cổ Nhuế,Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237- 0901 726 326

Email: hotro@haolo.edu.vn

Website: duhocmyhalo.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Học Bổng Du Học Tại Canada Dành Cho Khối Pháp Ngữ Năm 2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!