Xu Hướng 12/2022 # Chương Trình Du Học Freshman Dành Cho Các Bạn Du Học Đức / 2023 # Top 20 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Chương Trình Du Học Freshman Dành Cho Các Bạn Du Học Đức / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Du Học Freshman Dành Cho Các Bạn Du Học Đức / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với thời buổi hội nhập của Việt Nam ra thế giới ngày càng nhiều cũng như việc tiếp cận và mở ra nhiều thông tin cũng như kiến thức giúp mọi người có những tầm hiểu biết mới hơn. Cũng chính vì vậy mà ngày nay ngày càng nhiều bạn trẻ đang tìm cho mình những hướng đi mới cho việc định hướng tương lai hay trong việc học tập tại nước ngoài. Và ngày càng nhiều đất nước mới được các bạn lựa chọn là nơi chinh phục con đường học tập, thì nước Đức là một đất nước không thể bỏ qua của nhiều bạn, bởi vì chi phí vừa phải và học phí được miễn, đó là điều hỗ các bạn rất lớn trong việc học tập. Song để có thể du học Đại học tại Đức lại có những sự khắt khe về điều kiện dẫn đến nhiều bạn không đạt đủ những yêu cầu bắt buộc đó và không thể thực hiện ước mơ của mình.

Chương trình du học Freshman Đức là như thế nào?

Viện Freshman là một phần tích hợp của FH Aachen – Đại học Khoa học Ứng dụng Học, là một trong những trường đại học lớn của bang North Rhine Westfalia một bang nằm ở phía tây nước Đức có nền công nghiệp phát triển. Với chương trình này thì sinh viên sẽ được chấp nhận tham gia vào hệ thống đại học Đức một cách dễ dàng hơn cho sinh viên quốc tế. Vì vậy mà năm 1998, Chương trình Freshman thành lập (Studienkolleg) tại FH Aachen.

Chương trình Freshman kéo dài khoảng gần 1 năm, và các bạn sẽ phải học hoàn toàn bằng tiếng Đức, Anh hoặc là song ngữ. Các môn học trong năm thứ nhất phụ thuộc vào chương trình đã chọn. Chương trình này cung cấp các khóa học tập trung vào kỹ thuật, kinh doanh, y học, nhân văn, cũng như mỹ thuật và thiết kế. Các bạn sẽ được giới thiệu các kiến thức về các môn khoa học, bao gồm toán học và vật lý cho sinh viên kỹ thuật; toán kinh doanh và kinh tế cho sinh viên nghiên cứu kinh doanh; sinh học, hóa học và vật lý cho sinh viên nghiên cứu y học; và khoa học xã hội, lịch sử và văn học Đức cho sinh viên tập trung vào nhân văn. Sinh viên mỹ thuật và thiết kế.

Sau khi kết thúc khóa học tại Freshman các bạn sinh viên được chuyển tiếp vào 5 trường đại học liên kết thuộc bang North Rhine Westfalia.

Chương trình này, trong nhiều khía cạnh, thì là duy nhất ở Đức. Những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới sống trong khuôn viên trường và học theo các nhóm nhỏ. Môi trường đa văn hóa độc đáo này là sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay.

Với gần 400 sinh viên năm nhất hoàn thành thành công chương trình mỗi năm. Học viện Freshman có một đội ngũ giáo viên ngôn ngữ giàu kinh nghiệm, cung cấp các khóa học ngôn ngữ chuyên sâu bằng tiếng Anh và tiếng Đức.

Viện Freshman nằm ở Jülich và Geilenkirchen, các cơ sở nằm trong các thị trấn nhỏ yên tĩnh với khoảng 20.000 đến 32.000 người với môi trường xanh.

Học viên fresman dành cho những đối tượng nào?

Với những điều kiện để du học Đức là bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, đạt kết quả kỳ thi chung THPT Quốc gia với tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm (cho 4 môn thi, không nhân hệ số), và không môn thi nào dưới 4 điểm), đã trúng tuyển vào một trường Đại học chính quy tại Việt Nam. Cũng theo các điều kiện thay đổi mỗi năm theo DAAD, và từ năm 2019 trở đi cũng có những thay đổi mới.

Do vậy, rất nhiều bạn không đủ điền kiện có khả năng mất đi cơ hội được học tập tại Đức.

Do vậy việc lựa chọn chương trình Freshman giúp đơn giản hoá thủ tục cho sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Đức, mở rộng thêm một cánh cử cho các bạn du học sinh không đạt được những yêu cầu trên.

Điều kiện tham gia chương trình du học Freshman là:

Bạn không cần phải đậu Đại Học ở Việt Nam. Cũng như là số điểm thi không cần phải đạt yêu cầu.

Cũng không đòi hỏi các bạn phải đạt trình độ tiếng Đức, hay như các điều kiện giấy tờ về thủ tục APS hay thi Test AS

Để tham gia chương trình: Tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam và bạn phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào (bao gồm Toán và sử dụng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức) của Đức. Kiểm tra có thể được thực hiện trong đất nước của học sinh. Các tổ chức giáo dục Đức có thể giúp kiểm tra (DAAD, Test AS và những người khác).

Các bạn có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Với chương trình này thì giấy tờ và thủ tục đơn giản, cũng như tỷ lệ thành công Visa cao.

Nếu bạn đã hoàn thành các yêu cầu của một trường đại học Đức trong chuẩn bị trước trung học, bạn có thể bắt đầu học tại một trường đại học.

Bạn sẽ học Được những gì?

Sau khi nhập học, sinh viên được đào tạo một năm (khóa đầu tiên), hoặc ngôn ngữ và phát triển những kỹ năng cần thiết cho chương trình tú tài đã chọn. Sau khi kết thúc khóa học đầu tiên, bạn có thể tiếp tục học tại một trong những trường Đại học Northern Rhine-Westphalia theo chương trình tú tài theo hướng đã chọn. Ở Northern Rhine-Westphalia có rất nhiều chương trình tú tài nói tiếng Anh và một số lượng nhất định.

Nội dung chương trình.

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh

Bạn có thể chọn ngành học của bạn từ các tùy chọn tại các trường đại học liên kết. Với chương trình này thì việc sử dụng tiếng Anh và tiếng Đức làm ngôn ngữ giảng dạy cũng như các chi tiết của chương trình Freshman khác nhau tùy thuộc vào chương trình cử nhân và trường đại học liên kết.

Ở năm thứ nhất sẽ được dạy bằng tiếng Anh và tiếng Đức . Các lớp học tiếng Đức sẽ giúp các sinh viên chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Đức.

Sau khi hoàn thành thành công chương trình Freshman, Viện Freshman đảm bảo rằng sinh viên sẽ được nhận vào một trong những chương trình liên kết.

Khoa học kỹ thuật Kinh doanh

Chương trình đào tạo bằng tiếng Đức

Đối với chương trình bằng tiếng Đức này thì trình độ tiếng Đức đòi hỏi là bạn phải đạt ít nhất là B1 với số điểm đạt tầm 90 % hoặc là B2.Tiếng Đức sẽ được kiểm tra như một phần của bài kiểm tra đầu vào và không cần chứng chỉ khác.Chương trình Frehman bạn tham gia sẽ tùy thuộc vào khóa học và lĩnh vực học tập mà bạn chọn sau năm thứ nhất.

Và sau đó bạn có thể áp dụng cho bất kỳ trường đại học Đức. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Đức cho toàn bộ chương trình Cử nhân (bao gồm cả năm thứ nhất).

Mỗi trường đại học xác định khóa học / kỳ thi cuối cùng ( Feststellungsprüfung ) mà bạn cần cho chương trình cử nhân cụ thể. Bạn cần kiểm tra trang web của trường đại học bạn chọn để xem khóa học Freshman nào phù hợp với ngành học bạn chọn.

Sau khi hoàn thành thành công chương trình sinh viên năm nhất, sinh viên có thể đăng ký học tại bất kỳ trường đại học nào ở Đức, nhưng tốt nhất là ở bang North Rhine-Westphalia (NRW) của Đức. Tuy nhiên, Viện Freshman không thể đảm bảo rằng sinh viên sẽ được nhận vào chương trình Cử nhân.

T-Kurs (Công nghệ) cho lĩnh vực nghiên cứu như: tin học,Kỹ thuật,Toán,Khoa học tự nhiên

M-Kurs (Y học) cho các lĩnh vực nghiên cứu như: Y học,Dược, lý Tâm lý, Thú y,Nha khoa,Sinh học , Dinh dưỡng,Thể thao

W-Kurs (Kinh doanh) cho các lĩnh vực nghiên cứu như: Luật, Khoa học Xã hội ,Kinh tế Kinh doanh

G-Kurs (Nhân văn) cho lĩnh vực nghiên cứu như: Nhân văn,Khoa học xã hội,Ngôn ngữ,Tâm lý học, Luật, Nghệ thuật

Khác Một số lĩnh vực nghiên cứu, chẳng hạn như: âm nhạc, nghệ thuật,Thể thao, Thiết kế

Sau khi chấm dứt khóa học đầu tiên, các sinh viên vượt qua các kỳ thi:

Những người đã bắt đầu đào tạo tiếng Anh vượt qua các kỳ thi cuối cùng (Kỳ thi cuối năm thứ nhất)

Những người đã bắt đầu đào tạo trong kỳ thi tuyển sinh Đức (Feststellungprüfung)

Các sinh viên, người đã hoàn thành khóa học đầu tiên, nhận được một xuất học tại một trường đại học liên kết

Các Trường Đại Học Liên Kết:

Trường đại học liên kết thuộc bang North Rhine Westfalia

Trường đại học Aachen;

Đại học Bielefeld;

Đại học Duisburg – Essen;

Đại học Rhein – Waal;

Đại học Suedwestfalen.

Đại học SRH Hamm

Tất cả trường này hoàn toàn miễn học phí.

Chi phí và cuộc sống tại viện Freshman

Chi phí cho 1 chương trình du học Freshman:

Các khoản phí đã bao gồm hiện tại là 19.500 euro cho năm học 2020/2021 gồm:

Giấy tờ hộ chiếu: thư nhập học và đại sứ quán, hỗ trợ trong các vấn đề về thị thực, giấy phép cư trú khi đến nước Đức

Bảo hiểm: Tất cả các sinh viên được bảo hiểm y tế tư nhân trong năm thứ nhất. Bảo hiểm sức khỏe này bao gồm hầu hết các vấn đề y tế và nha khoa có thể phát sinh trong năm thứ nhất, tuy nhiên, nó không bao gồm các điều kiện tồn tại từ trước.

Các khóa học: ngôn ngữ (tiếng Đức và / hoặc tiếng Anh), môn học, khóa học máy tính, thực tập , tài liệu bài giảng và sách giáo khoa, kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ, giấy chứng nhận có bản sao công chứng, dạy kèm

Phòng: phòng đôi, học sinh ở chung phòng với một sinh viên năm nhất cùng giới trong năm thứ nhất. Các phòng có khu vực sinh hoạt và ngủ khoảng 10-16m².Hầu hết các phòng hoặc căn hộ đều có nhà bếp / phòng sinh hoạt chung và phòng tắm riêng, bếp được trang bị (nhưng không có dụng cụ nấu nướng), phòng tắm, bao gồm (nước, điện, nhiệt, v.v.), internet

Hỗ trợ chung: dịch vụ đón từ Düsseldorf sân bay khi đến Đức, giúp mở tài khoản ngân hàng, đăng ký nhà ở. hỗ trợ cá nhân và học tập.

Thêm các chi phí giảm giá cho các hoạt động vui chơi. Phòng học và các cơ sở thể thao như bóng bàn và cầu lông có sẵn miễn phí trong khuôn viên trường.

Song chi phí ăn uống các bạn phải đóng theo từng tháng.

Lệ phí phải được thanh toán khi nhận được nhập học vào chương trình sinh viên năm nhất để sinh viên tham gia khóa học.

Điều này bao gồm khoản tiền gửi bảo đảm € 500 cho các phòng, sẽ được trả lại vào cuối năm thứ nhất, nếu không có thiệt hại xảy ra.

Cuộc sống tại viện Freshman

Viện nằm trong các thị trấn nhỏ ở Jülich và Geilenkirchen yên tĩnh với khoảng 20.000 đến 32.000 người với môi trường xanh. Gần trường có siêu thị, của hàng quàn áo, nhà thuốc đi lại ở nơi này bạn có thể bằng hình thức đi bộ và có thể đến các thành phố lớn hơn với các phương tiện công công thông qua vé học kỳ.

Trong năm đầu các bạn sẽ sinh hoạt và học tập ngay trong khuôn viên trường, bởi vì các lớp học ở vị trí thuận tiện chỉ cách ký túc xá của bạn vài bước chân.

Nhưng riêng với sinh viên kỹ thuật phải tham gia khóa đào tạo hội thảo kéo dài chín tuần tại các cơ sở đại học ở Jülich.

Sinh viên không được phép làm việc trong năm thứ nhất.

Sau khi hoàn thành năm thứ nhất, sinh viên theo học tại các trường đại học Đức được phép làm việc bán thời gian.

Sau khi hoàn thành văn bằng, sinh viên có thể ở lại Đức tới một năm rưỡi để tìm việc làm.

Sau một năm các bạn sẽ thích nghi và có cơ hội tiếp xúc với môi trường đa văn hóa cũng như iểu rõ về văn hóa nước Đức, với những điều này sẽ giúp các bạn sẽ ổn định cho những hành trình tiếp theo.

Kêt Luận:

THAM KHẢO THÊM:

IECS và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức IECS và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp

Du Học Đức Với Chương Trình Freshman Của Fh Aachen « Du Học Đức / 2023

Thông thường việc học đại học tại Đức sẽ rất khó khăn khi bạn phải đạt đủ nhiều yêu cầu về thi đỗ đại học, học hết năm I, yêu cầu về chứng chỉ tiếng Đức,… trường đại học FH Aachen đã được phê duyệt để đơn giản hoá thủ tục cho sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Đức đó là thành lập Học viện dự bị đại học Freshman.

1.  Giới thiệu về chương trình Freshman

Freshman là  học viện trực thuộc FH Aachen. Họ sẽ bảo lãnh cho những bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không đạt đủ điều kiện của DAAD như tổng điểm tốt nghiêp dưới 24, có môn dưới 4… sang Đức du học theo tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Sau năm dự bị đại học và thi đỗ, sinh viên có quyền nộp đơn xin vào tất cả các trường đại học trong bang Nordrhein-Westfalen (Cũng có Aufnahme là những trường các bang khác nhưng điều này không chắc chắn)

Freshman hiện có hai khu học cho sinh viên: Geilenkirchen và Bedburg – Hau. Geilenkirchen nằm trong khu học xá của Đại học kỹ thuật FH Aachen. Sinh viên theo học dự bị các chuyên ngành kỹ thuật của Đại học FH Aachen, Duisburg-Essen, và khóa Kinh doanh của ĐH FH Sudwestfalen sẽ học ở Geilenkirchen. Các sinh viên học khóa dự bị để chuyển tiếp vào các chuyên ngành Kỹ thuật của ĐH Hochschule Rhein-Waal sẽ học tại khu Bedburg-Hau.

2.  Cần chuẩn bị những gì để theo học chương trình Freshman?

Viện Freshman sẽ tổ chức kì thi tuyển đầu vào tại Vietnam vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm. Bạn sẽ phải thi 2 môn ngoại ngữ và toán. Về ngoại ngữ, nếu bạn đã có chứng chỉ được công nhận như IELTS 6.0 của tiếng Anh hoặc ZD của tiếng Đức, bạn sẽ không phải tham gia kì thi ngoại ngữ. Khi đã vượt qua kì thi, bạn sẽ nhận được thư mời đại học Zulassung.

3.  Học phí

Học phí cho toàn bộ khóa học dự bị tại Freshman là 20.000 EUR/năm bao gồm: học phí; phòng đôi trong căn hộ có bếp và khu vệ sinh riêng biệt; phí đặt cọc Visa; phí đón sân bay; sách vở tài liệu; các khóa học ngôn ngữ, thực hành; bảo hiểm y tế; hoạt động thể thao; vé sử dụng các phương tiện giao thông công cộng; khóa học nấu ăn… trong quá trình học sinh viên sẽ được đi tham quan dã ngoại đến Paris, Berlin, Hamburg. Ngoài khoản tiền trên sinh viên chỉ phải đóng tiền ăn hằng tháng khoảng 250 EUR một tháng.

4.  Sinh viên học gì trong năm dự bị tại Freshman

Sinh viên học Toán, Lý, Hóa, ngoại ngữ (Anh hoặc Đức) nếu chọn học các chuyên ngành Kỹ thuật ở năm 2

Sinh viên học Toán, Kinh tế, Tiếng Anh, Tiếng Đức nếu chọn học chuyên ngành Kinh doanh

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trường tư vấn chọn đại học phù hợp với khả năng của bản thân. Kết thúc khóa học tại Freshman sinh viên được chuyển tiếp vào 5 trường đại học đối tác thuộc bang North Rhine Westfalia gồm: đại học Aachen, Bielefeld, Duisburg – Essen, Rhein – Waal, Suedwestfalen. 5 trường ĐH này hoàn toàn miễn học phí. Học viện Freshman sẽ giúp sinh viên làm các thủ tục cần thiết nếu sinh viên có nhu cầu học tại một trường đại học khác ở Đức với mức học phí được chính phủ hỗ trợ. Sinh viên chỉ phải đóng thêm từ 1.000 đến 1.500 EUR một năm.

5.  Sinh viên sẽ học tiếp ở đâu sau năm học dự bị?

Freshman đảm bảo cho sinh viên được chuyển thẳng vào năm thứ hai đại học (học tiếp 3 năm lấy bằng cử nhân) tại 4 trường đại học đối tác thuộc bang North Rhine Westfalia: Trường đại học Aachen; Đại học Bielefed; Đại học Duisburg – Essen; Đại học Rhein – Waal; Đại học FH Suedwestfalen. Tất cả 4 trường này đều có khoá cử nhân dạy bằng tiếng Anh và tiếng Đức hoặc hoàn toàn bằng tiếng Anh, mức phí đóng cho trường từ 460-600 Euro/năm. Như vậy, kể cả năm học dự bị đại học thì tổng thời gian học đại học là 4 năm. Ngoài ra, sinh viên có thể chuyển tiếp vào nhiều trường đại học ở các bang khác ở Đức (sinh viên có thể nộp hồ sơ để xét trực tiếp).

Các bạn cần thêm thông tin du học Đức, đăng kí ngay theo form sau:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: https://duhocduc.edu.vn/

Facebook:  https://www.facebook.com/duhocduc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 14-16 Hàm Long,Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

Các Chương Trình Học Bổng Du Học Đức Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế / 2023

Có rất nhiều thông tin về những chương trình học bổng du học Đức trên các phương tiện truyền thông, internet. Nhưng đâu là thông tin xác thực, được cập nhật và đáng tin cậy để chúng ta có thể trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng “săn” được học bổng ở quốc gia lí tưởng này?

Các hình thức học bổng áp dụng cho sinh viên du học Đức

Có hai hình thức học bổng du học Đức:

Học bổng Tài chính.

Học bổng Phi tài chính.

Nhìn vào tên gọi tuy có vẻ đối lập và tách biệt nhau nhưng thực tế hai hình thức này thường đi liền với nhau.

Xác định chính xác hình thức học bổng

Học bổng Tài Chính

Đây là loại học bổng mà người nhận sẽ nhận được khoản tiền nhất định, dựa trên những tính toán về các khoản chi phí hàng tháng như: ăn, ở, đi lại…và các khoản chi phí phát sinh trong thời gian học tập, nghiên cứu tại Đức.

Chương trình này sẽ có hai hình thức:

Học bổng toàn phần.

Học bổng bán phần.

Học bổng Phi tài chính

Đây là hình thức mà người nhận học bổng du học Đức sẽ được mời tham gia các hội thảo, bài giảng và hội thảo khoa học. Mục đích là thông qua các sự kiện đó, sinh viên có cơ hội liên kết để tìm một học bổng tài chính khác. Trong hầu hết các trường hợp, học bổng phi tài chính nhằm mục đích tạo ra một mối quan hệ lâu dài giữa người nhận học bổng và người cung cấp học bổng tài chính khác.

Tham gia các buổi hội hảo để tìm một suất học bổng du học Đức

Các chương trình học bổng hàng đầu tại Đức

Học bổng DAAD

DAAD là tên viết tắt của cơ quan đại diện cho các trường Đại học Đức, nhằm hỗ trợ các quan hệ hợp tác Quốc tế thông qua chương trình trao đổi sinh viên. Theo đó, đây là chương trình học bổng du học Đức của Chính phủ nên các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm hiểu, tìm kiếm thông tin và lựa chọn được học bổng thích hợp cho mình.

Học bổng Kurt Hansen nghiên cứu khoa học

Chương trình học bổng Kurt Hansen là một trong những chương trình có mục tiêu đào tạo cho các bạn sinh viên quốc tế muốn trở thành các giảng viên trong lĩnh vực khoa học.

Các loại hình học tập được cấp học bổng tiêu biểu như: các khoa thực tập, những dự án học thuật, các khóa học dự bị, những khóa học mùa hè, …

Học bổng Deutschland Stipendium

Học bổng Heinrich Böll

Dành cho sinh viên mọi bậc học, thuộc tất cả các ngành. Chương trình học bổng du học Đức này dành cho những sinh viên có thành tích học tập nổi bật, sự đóng góp cho xã hội. Mỗi năm chương trình này mở nhận đơn đăng ký 2 lần vào 01/03 và 01/09.

Giá trị học bổng: 650Euro + 300Euro chi phí sách vở/ tháng.

Học bổng quỹ Friendrich Ebert

Học bổng dành cho sinh viên theo học tất cả các ngành học đến từ nhiều châu lục, bao gồm Châu Á.

Điều kiện: Đã được nhận theo học tại một trường đại học Đức.

Giá trị học bổng: 650Euro/tháng + phí bảo hiểm y tế.

Quy mô: 40 suất/năm.

Học bổng từ các trường đại học cụ thể

Thông thường các trường tại Đức vẫn luôn dành một quỹ tương đối lớn cho học bổng sinh viên, tuy nhiên số lượng học bổng cho sinh viên quốc tế chắc hẳn sẽ ít hơn giành cho sinh viên Đức.

Các Website Dành Cho Du Học Đức / 2023

Mình luôn cho rằng, việc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm sẽ khiến cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Đôi khi, chỉ vì thiếu thông tin mà bạn phải lùi kế hoạch du học cả năm trời thì thật là đáng tiếc đúng không?

được công nhận bởi Nhà nước Việt Nam và chính quyền liên bang Đức, liên tục cập nhật thông tin. https://www.facebook.com/sividuc/ và http://sividuc.org/ diễn đàn http://forum.sividuc.org/

Ban hỗ trợ sinh viên thuộc Hội sinh viên Việt Nam ở Đức:

Có rất nhiều bài viết bổ ích về việc làm thủ tục du học, xin học bổng, cũng như giới thiệu ngành học ở Đức (thông tin insider, do sinh viên của ngành tự giới thiệu), và cuộc sống (tìm nhà, bảo hiểm, kinh nghiệm chung). Song song với website là nhóm Ban hỗ trợ sinh viên, các bạn có thể đặt câu hỏi trong đó.

http://banhotrosv.sividuc.org/ https://www.facebook.com/groups/banhotrosv.sividuc/

là một nhóm các bạn hoạt động tự nguyện và độc lập. Tương tự như Hội sinh viên, các bạn cung cấp nhiều thông tin hướng dẫn lịch trình du học và mọi vấn đề xung quanh cuộc sống xa nhà. http://hotrosv.de/ https://www.facebook.com/hotrosv.de/

DAAD Đức: https://www.daad.de

5. Đại sứ quán Đức tại Việt Nam:

cung cấp thông tin về các quy định dành cho làm việc, học nghề và học đại học tại Đức cũng như thông tin chính thức về kì kiểm tra năng lực APS, thủ tục visa. http://www.hanoi.diplo.de/Vertretung/hanoi/…/Startseite.html

Lãnh sứ quán Đức tại TPHCM

http://www.ho-chi-minh-stadt.diplo.de/Vertretung/hochiminh/vi/01/Visabestimmungen/Visabestimmungen.html

Một số trang hỗ trợ học tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

Trang Deutsche Welle: có nhiều khóa với trình độ khác nhau cho bạn lựa chọn, cũng như mục học từ vựng qua tin tức. http://www.dw.com/en/learn-german/s-2469 Ứng dụng/trang Duolingo: dành cho những bạn mới bắt đầu, học từ vựng và giao tiếp cơ bản miễn phí, rất dễ và hiệu quả. https://www.duolingo.com/ Trang của bạn Tâm: có rất nhiều videos hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. https://www.facebook.com/german4vietnamese/

7.Tham khảo các thông tin khác

http://hotrosv.de/cac-trang-thong-tin-danh-cho-nguoi-viet-o-duc/ Tác giả Mai Trần – Blog Mai knows

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Du Học Freshman Dành Cho Các Bạn Du Học Đức / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!