Xu Hướng 5/2023 # Chương Trình Định Cư Úc # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Chương Trình Định Cư Úc # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Định Cư Úc được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Định cư Úc luôn là mơ ước của những ai đang muốn thay đổi cuộc sống bởi vì: Úc là một quốc gia yên bình và ngày càng phát triển trở thành quốc gia thịnh vượng hàng đầu nhất thế giới, về chất lượng cuộc sống, Úc được cả thế giới đánh giá là điểm đến lý tưởng. TP. Melbourne xinh đẹp thuộc bang Victoria 6 năm liên tiếp được chuyên trang tài chính nổi tiếng The Economist xếp hạng đầu trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới dựa theo khảo sát của hàng vạn độc giả và chuyên gia.

Ngoài ra, Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 140 nước trên thế giới mà không cần xin Visa. Mặc khác, Úc còn có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Giới thiệu tổng quát về các chương trình định cư

Hiện nay, chính phủ Úc ban hành nhiều chương trình định cư như: Định cư diện tay nghề, định cư diện bảo lãnh, hôn nhân, đầu tư,… Cho dù định cư diện nào thì mục tiêu quan trọng nhât để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với Visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ), được ưu đãi mua nhà, được hưởng những chính sách an sinh xã hội tốt nhất thế giới, hỗ trợ về giáo dục, … bạn chỉ còn thiếu duy nhất quyền bầu cử. Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân Úc.

Công dân Úc được bảo vệ ở bất kỳ nơi nào trên thế giới

Dễ dàng du lịch, công tác, giao thương trên toàn cầu với 168 nước miễn Visa cho công dân Úc.

Nhận được các loại trợ cấp như trợ cấp thất nghiệp, tàn tật, người già, hưu trí, sinh sản, giáo dục, nhà ở

Duy trì 2 quốc tịch, đi về Việt Nam bất cứ lúc nào

Định cư tại Úc cho cả gia đinh (bao gồm vợ/chồng, con cái và những người phụ thuộc hợp lệ).

Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia (Medicare) cho cả gia đình.

Người đi kèm có quyền học tập và làm việc

Con cái được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới và hưởng chế độ như trẻ em bản xứ

Có quyền theo học tại bất kỳ tổ chức giáo dục nào

Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống được một thời gian nhất định tại Úc.

Tham khảo những bài viết về quyền lợi công dân Úc mà chúng tôi đã tổng hợp để được rõ chi tiết.

Là đơn vị tư vấn hàng đầu về định cư Úc, FGV có các chường trình định cư: Visa 188B, Visa 188C, Visa 132, … chi tiết tham khảo ở ngay bên dưới, các chường trình này đều có ưu điểm nổi bật:

Được nhập tịch sau 4 năm sống toàn thời gian, trong đó có 1 năm thường trú.

Được học miễn phí từ lớp 1 đến 12 (công lập) và làm việc tại Úc.

Được sống trong môi trường sống an toàn và có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới.

Không cần chịu thuế toàn cầu.

Lợi nhuận: ~2%/năm và nhận 6 tháng/lần.

Hoàn tiền sau 4 năm.

Đặt lịch hẹn chuyên gia tư vấn định cư Úc tại First Global Visa

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Úc duy trì ổn cùng rất nhiều tiềm năng kinh doanh với danh sách hàng nghìn lĩnh vực hợp pháp ở Úc. Có thể nói quốc gia này là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, nhà đầu tư Việt nói riêng và những người có điều kiện tài chính và muốn tìm một kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, ít rủi ro với tỷ suất lợi nhuận cao. Úc gồm 6 bang và vùng lãnh thổ, phát triển nhất thuộc về phía Đông với các bang Victoria, New South Wales và Queensland. Tùy điều kiện kinh tế xã hội và chính sách của chính phủ Úc đối với từng vùng mà mỗi nơi sẽ có điều kiện hoặc “ưu tiên” riêng đối với nhà đầu tư. Một số vùng phía Tây và Bắc Úc có nền kinh tế chậm phát phát triển hơn các vùng phía Đông và phía Nam do đó chính phủ các tiểu bang này rất khuyến khích các đầu tư nước ngoài.

Nước Úc luôn dành những tấm vé vàng cho các doanh nhân đầu tư thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Lời mời an cư lạc nghiệp tại xứ sở Kangaroo luôn có một sức hấp dẫn lạ kỳ đối với các nhà đầu tư Việt Nam, đặc biệt là những nhà đầu tư đang muốn đưa cả gia đình an cư lạc nghiệp tại Úc. Với những chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài hợp lý, giờ đây cơ hội định cư Úc ngày càng rộng mở cho người Việt. Úc rất hoan nghênh các nhà đầu tư có tài chính, kỹ năng và kinh nghiệm để góp phần phát triển kinh tế xã hội. Chính phủ Úc không những tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư kinh doanh mà sẵn sàng tặng cho họ cơ hội được trở thành công dân chính thức của xứ sở Kangaroo.

Bạn chỉ cầu có các điều kiện:

Nộp hồ sơ trong vòng 60 ngày kể từ lúc nhận được thư mời nộp hồ sơ xin visa

Độ tuổi: dưới 55 tuổi

Đương đơn là nhà đầu tư, cổ đông, chủ doanh nghiệp có lịch sử kinh doanh, đầu tư thành công.

Đáp ứng yêu cầu về tổng tài sản.

Các chương trình đầu tư định cư tại Úc

Chương Trình Định Cư Aipp

AIPP là một chương trình do chủ sử dụng lao động tạo điều kiện cho việc thuê lao động nước ngoài. Tất cả các ứng viên chính đến Canada theo chương trình thí điểm phải có thư mời làm việc từ một chủ lao động được chỉ định và kế hoạch sinh sống cho bản thân và gia đình họ.

Khi một nhà tuyển dụng được chỉ định (degsinated employer) tìm thấy một ứng viên đáp ứng nhu cầu việc làm của họ và các tiêu chí của chương trình, nhà tuyển dụng đó trước tiên sẽ cần cung cấp cho ứng viên một thư mời làm việc. Người sử dụng lao động không cần trải qua quá trình Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) theo chương trình này.

Khi ứng viên đã chấp nhận công việc, nhà tuyển dụng sẽ kết nối ứng viên với một tổ chức cung cấp dịch vụ lập kế hoạch sinh sống được chỉ định (settlement service provider organization) để đánh giá nhu cầu và xây dựng kế hoạch cư trú cho người lao động và gia đình họ. Chủ lao động cũng sẽ hỗ trợ việc an cư lâu dài của người nhập cư và gia đình của họ.

Nhà tuyển dụng cần người làm có thể bắt đầu công việc sớm hơn sẽ có quyền hỗ trợ người lao động xin giấy phép làm việc tạm thời, để ứng viên và gia đình của họ có thể đến Canada càng sớm càng tốt. Để có được giấy phép làm việc này, ứng viên sẽ cần:

Lời mời làm việc hợp lệ.

Thư hỗ trợ của tỉnh bang (Endorsement)

Cam kết nộp đơn xin thường trú trong vòng 90 ngày kể từ ngày xin giấy phép lao động tạm thời.

Chứng nhận chỉ định cho chủ lao động

Chủ sử dụng lao động muốn thuê người nhập cư có tay nghề theo chương trình thí điểm phải nộp đơn cho tỉnh để nhận được chỉ định. Người sử dụng lao động ở các chi nhánh ở nhiều tỉnh sẽ phải xin chỉ định của tỉnh bang mà chi nhánh được mở. Chủ lao động phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định, bao gồm cam kết hỗ trợ người mới và gia đình của họ khi họ hòa nhập với cuộc sống mới ở tỉnh bang ứng viên làm việc và định cư.

Chương trình thì điểm định cư AIPP với dạng tay nghề có những yêu cầu ưu ái chưa từng có so với các chương trình tương tự trước đây như. Đặc biệt:

– Yêu cầu IELTS ở thấp nhất 4.0

– Làm việc nhà tuyển dụng tối thiểu chỉ 90 ngày

– Chỉ trong vòng 14-16 tháng hoàn thành hồ sơ!

– Đi được sau 8 tháng khi đã có Giấy Phép Lao Động (Work Permit )

– Có thẻ thường trú nhân (PR) cho cả thành viên gia đình.

– Chi phí hợp lí.

Chương Trình Định Cư Úc Diện Đầu Tư Doanh Nhân

Lưu ý:

Chương trình định cư Úc theo diện doanh nhân mới gồm 3 dạng thị thực sau:

Doanh Nhân Tài Năng (Thường trú) (Visa 132)

Đầu Tư và Kinh Doanh Sáng Tạo (Tạm trú) (Visa 188)

Đầu Tư và Kinh Doanh Sáng Tạo (Thường trú) (Visa 888)

Đối tượng của chương trình định cư Úc diện đầu tư doanh nhân

Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.

Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, góp vốn doanh nghiệp, tài chính hay vàng.

Đủ tài chính để đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc.

Mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.

Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký doanh tại Úc.

Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới, khi bạn có được passport Úc bạn có thể đi đến 140 nước trên thế giới mà không cần xin Visa

Cả gia đình được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia.

Miễn học phí cho con em đến năm 18 tuổi. Trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay/giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.

Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc

Được nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại Úc. Ngoài ra, Úc còn có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi bạn vẫn còn là quốc tịch Việt Nam thì bạn vẫn được quyền mang quốc tịch Úc.

Nếu như bạn thực sự muốn chọn Úc là nơi để bạn làm việc phát triển cũng như định cư lâu dài, thì trước khi quyết định xin visa Úc thì bạn cần xét lại các yếu tố và các điều kiện mà chính phủ Úc đề ra với diện đầu tư định cư này:

Bạn phải dưới 55 tuổi. Tuy nhiên, điều kiện này có thể được miễn nếu dự án kinh doanh của bạn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc.

Bạn phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc

Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, bạn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD.

Bạn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công.

Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất là 800.000 AUD có được từ nguồn hợp pháp.

Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào.

Bạn và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ.

Bạn và gia đình không có bất kỳ khoản vay nợ còn tồn đọng nào với Chính phủ Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.

Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà bạn sẽ điều hành tại Úc theo như kế hoạch kinh doanh:

Sở hữu 51% nếu doanh thu mỗi năm thấp hơn 400.000 AUD

Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên

Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các dịch vụ nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.

Bạn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một công ty ở Úc.

Bạn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.

Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp.

Nếu doanh nghiệp này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các dịch vụ nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.

Bạn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một công ty ở Úc.

Bạn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.

Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp.

Các Chương Trình Định Cư Úc Mới Và Nhanh Nhất 2022

Bên cạnh Mỹ, Anh, Canada và các nước châu âu thì Úc cũng là một đất nước cuốn hút nhiều người ngoại quốc tới sinh sống và định cư. Định cư Úc gồm những cách nào cùng UCA giúp bạn tìm hiểu kỹ để bạn và gia đình có những bước chuẩn bị hợp lý và kĩ càng.

Tại Sao Nên Định Cư Úc

Di trú Úc hiện là nơi được nhiều người tuyển lựa để biến đổi bây giờ và gửi gắm cuộc sống mai sau. Ở Úc có

➤ Những chính sách an sinh xã hội tốt nhất toàn cầu,

➤ Chăm sóc y tế sức khỏe miễn phí,

➤ Hệ thống tương trợ học tập tiên tiến

➤ Passport Úc còn nằm trong 10 passport mạnh nhất phù hợp với thực tế, để bạn tiện dụng đi đến tại 140 quốc gia không tất yếu visa.

Muốn định cư được ở Úc, bạn phải sở hữu được – Permanent Resident Thường Trú Nhân Cầm được thẻ PR trong tay chính là bạn đã hoàn tất tới 99% việc di trú Úc.

Các Chương Trình Nhập Cư Úc Mới Nhất Hiện Tại

Các diện bảo lãnh định cư Úc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY VỚI CHÚNG TÔI

UCA CÔNG TY CHÚNG TÔI TƯ VẤN ĐỊNH CƯ UY TÍN HÀNG ĐẦU

CHUYÊN ĐỊNH CƯ ÚC

ĐỪNG TRAO CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CỦA GIA ĐÌNH BẠN CHỈ VÌ GIÁ RẺ

HÃY TRAO CƠ HỘI CHO CÔNG TY UY TÍN

Cần Chuẩn Bị Gì Để Định Cư Úc Dễ Dàng Nhất

Dù có chọn bất luận cách nào phù hợp nhất với bản thân để nhập cư ở Úc, bạn cũng nên chuẩn bị ngay cho mình những gạch đầu dòng sau để thời kỳ nhập cư được tiện lợi và thuận tiện.

Điều Kiện Định Cư Úc

Thang điểm di trú đến Australia sẽ có thể được xem là “thang” tỷ lệ đậu ViSA bởi nếu không thỏa số điểm, bạn sẽ không thể đậu thị thực.

Kiếm Tìm Chỗ Ở Hợp Lý, Hợp Túi Tiền

Giá thành thuê nhà ở Úc hết sức đắt đỏ cho nên bạn nên đặt chỗ thuê trước khi xuất ngoại một thời gian để được giá thành rẻ hơn. Bạn có thể thẩm định khuynh hướng bất động sản trên các trang web tại nơi dự định sinh sống.

Lập Kế Hoạch Học Tập, Làm Việc Luôn Và Ngay

ở Úc thường còn đó những trung tâm uy tín để làm đỡ người nhập cư thẩm định trình độ kỹ năng và tri thức chuyên môn để tạo ra chuẩn mực làm việc. Nếu chưa có việc làm khi sang Úc nhập cư, bạn chỉ cần đến những công ty này để được tư vấn và hỗ trợ tìm việc làm.

Không những thế, Bằng Tiếng Anh là điều kiện vô cùng rất cần thiết để đến Úc sinh sống và tìm được một công tác đúng cách với bản thân. Sẽ không giữ tổ chức nào chịu nhận bạn nếu bạn không giữ một chứng chỉ tiếng anh nào.

Giám Định Về Hệ Thống Giao Thông Và Hệ Thống Y Tế Bản Địa

Hệ thống giao thông của Úc có rất nhiều loại hình:

Bên cạnh đó, y tế Úc tuyệt đối do chính phủ trả tiền, thành ra khi đến hạ tầng khám chữa bệnh, bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế do chính phủ cấp mà thôi.

Chuẩn Bị Phần Tất Cả Các Giấy Tờ Cá Nhân Mang Theo

Giấy tờ: visa Úc, hộ chiếu, chứng chỉ ielts, học bạ, giấy khai sinh, thư pr, ảnh thẻ, Đồ đạc: áo quần vừa đủ dùng, đồ sinh hoạt cá nhân, chăn gối, ga trải giường, thuốc đề phòng, điện thoại cầm tay… Học tiếng anh cho người định cư nước ngoài: Chính phủ Úc rất coi trọng khả năng thông đạt tiếng anh của người định cư nước ngoài. Không những, nếu muốn xin được lăng xê Úc bạn bắt buộc phải có chứng chỉ ielts (international english language testing system) hoặc tham dự khóa học bổ tÚc ở Úc thường thường kéo dài từ 6 tháng – 1 năm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Định Cư Úc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!