Xu Hướng 3/2023 # Chương Trình Đầu Tư Định Cư Ireland Định Cư Châu Âu # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chương Trình Đầu Tư Định Cư Ireland Định Cư Châu Âu # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Chương Trình Đầu Tư Định Cư Ireland Định Cư Châu Âu được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cộng hòa Ireland chính thức thành lập vào năm 1921. Sau nhiều năm phát triển, Ireland đã trở thành một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất của Liên minh châu Âu những năm gần đây. Chương trình định cư Ireland với thẻ thường trú nhân Ireland (Stamp 4) dành cho các nhà đầu tư ngoài Liên Minh châu Âu (EU) muốn có quyền cư trú lâu dài tại Ireland cho cả gia đình. Thông qua chương trình đầu tư, vợ/chồng cùng con cái còn phụ thuộc của nhà đầu tư sẽ được cấp quyền cư trú dài hạn và được hưởng quyền lợi sinh sống, giáo dục và việc làm tại Ireland như người bản xứ.

– Quốc gia duy nhất nói tiếng Anh trong Liên minh Châu Âu sau Brexit

– Quan hệ ngoại giao thân thiết với Anh và Mỹ

– Nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới: đứng thứ 9 toàn cầu theo chỉ số Pearson năm 2014

– Sinh viên tốt nghiệp từ Ireland được các nhà tuyển dụng xếp hạng hàng đầu về chất lượng chuyên môn

– Xếp thứ 8 trong TOP các Quốc gia phát triển nhất (Human Development Index, UN 2016)

– Hệ thống an sinh xã hội tiên tiến: Giáo dục, Y tế, trợ cấp thất nghiệp

– Trụ sở của các công ty Đa Quốc gia hàng đầu

Điều kiện và ưu điểm khi tham gia đầu tư định cư Ireland, định cư Châu Âu

– Nhà đầu tư không phải là công dân EU.

– Nhà đầu tư ít nhất từ 18 tuổi, lý lịch tư pháp tốt.

– Chứng minh sở hữu tổng tài sản tối thiểu là 2.000.000 Euro.

– Đầu tư 1.000.000EUR vào dự án, doanh nghiệp được chính phủ phê duyệt.

– Hồ sơ sẽ do Chính phủ xét duyệt, sau khi được duyệt có PR thì nhà đầu tư mới phải chuyển tiền.

– Thời gian xét duyệt nhanh.

– Thời gian hoàn vốn nhanh.

– Chương trình không yêu cầu điều kiện về thời gian cư trú, tuy nhiên đương đơn phải viếng thăm Ireland tối thiểu 1 ngày/năm.

Có thể nhận thấy ưu thế của chương trình chính là:

– Dễ dàng: Không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu trình độ chuyên môn, không yêu cầu sở hữu doanh nghiệp và không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

– An toàn: Bởi vì nhà đầu tư chỉ chuyển tiền khi hồ sơ được chấp thuận.

– Nhanh chóng: Thời gian xử lý hồ sơ ngắn, chỉ khoảng 4-6 tháng

Quy trình xét duyệt chương trình đầu tư Ireland định cư Châu Âu

Quy trình bao gồm các bước như sau:

Bước 1: NVS thẩm định hồ sơ

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ

Bước 3: Ký hợp đồng luật sư & đầu tư

Bước 4: Nộp hồ sơ lên cơ quan di trú và nhập tịch Ireland (INIS)

Bước 5: Thực hiện chuyển tiền đầu tư

Bước 6: Gia đình đến Ireland làm thủ tục nhập cư

Bước 7: Nhận thẻ thường trú nhân Stamp 4 – Hoàn tất đầu tư

Lợi ích khi định cư Châu Âu trở thành thường trú Ireland

Nhà đầu tư và cả gia đình sẽ được hưởng một số quyền lợi tiêu biểu sau:

– Có visa thường trú nhân Ireland, có thể học tập, làm việc và sinh sống trong EU mà không bị giới hạn.

– Được học tập, làm việc và sinh sống tại Anh với thủ tục đơn giản.

– Được phép đi cùng gia đình là vợ/chồng hợp pháp và các con đến 18 tuổi, con từ 18-24 tuổi phải độc thân và phụ thuộc về tài chính.

– Được hưởng quyền lợi thường trú nhân Ireland, được hưởng các quyền lợi về bảo hiểm, y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội và mọi quyền khác như công dân Ireland, trừ quyền bầu cử.

Tổng Quan Chương Trình Đầu Tư Định Cư Ireland

Chương trình Đầu tư Định cư Ireland (IIP) được ban hành bởi Cục Di trú Ireland (INIS), là một chương trình có thể đăng ký nhập tịch với điều kiện đơn giản. Các nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng các yêu cầu về thời gian cư trú, có lý lịch tư pháp trong sạch, không yêu cầu ngoại ngữ có thể đủ điều kiện tham gia.

Yêu cầu đầu tư

Đương đơn ít nhất từ 18 tuổi, lý lịch tư pháp trong sạch

Không phải là công dân EU hoặc Thụy Sỹ

Chứng minh tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu EUR, trong đó chứng minh 1 triệu EUR là tài sản và 1 triệu EUR còn lại là tiền mặt và nguồn thu nhập tích lũy số tiền mặt này.

Thực hiện đầu tư 1 triệu EUR vào dự án được chính phủ phê duyệt, giữ trong ít nhất 3 năm

Hoặc quyên tặng không hoàn lại 500.000 EUR

Vợ/chồng hợp pháp

Con cái dưới 18 tuổi, con cái từ 18 – 24 tuổi cần chứng minh độc thân, đang đi học và phụ thuộc tài chính vào đương đơn

Thẻ cư trú nhận được

Visa Stamp 4: thời hạn 2 +3 + 5 +5 năm (Điều kiện gia hạn visa: mỗi năm nhập cảnh Ireland 1 ngày, không trở thành gánh nặng cho chính phủ, không phạm tội và giữ khoản đầu tư trong 3 năm)

Có thể xin visa 2 năm vào UK (ra vào nhiều lần, ở và du lịch tại UK trong 180 ngày)

Xin visa EU, Schengen nhanh chóng và đơn giản

Sinh sống liên tục tại Ireland trong vòng 05 năm được nộp đơn xin cấp quốc tịch mà không cần tham gia bài thi quốc tịch

Hoặc sinh sống tại Ireland với tổng thời gian cộng dồn là 04 năm trong 8 năm, năm cuối cùng trước khi xin nhập tịch phải sống liên tục 12 tháng

Quốc tịch Ireland có thể nhập cảnh UK/EU/EEA (Khu vực Kinh tế Châu Âu) sinh sống, làm việc và hưởng các phúc lợi như một công dân Châu Âu

Hồ sơ xét duyệt trước, chuyển tiền đầutư sau

Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 3 – 6 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Không yêu cầu ngôn ngữ

Quốc gia duy nhất trong khối Liên minh Châu Âu sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống

Chỉ yêu cầu lưu trú 1 ngày mỗi năm

Hệ thống giáo dục chuẩn UK miễn phí

Người dân thân thiện bậc nhất thế giới

Kinh tế phát triển và cơ hội việc làm tốt nhất trong khu vực

Nhận Visa Stamp 4 cùng ngày có thể xin visa UK và khối Schengen 2 năm đi lại nhiều lần

Các Chương Trình Định Cư Châu Âu Tốt Nhất Dành Cho Nhà Đầu Tư

Hiện nay, nhiều nước Châu Âu có những chính sách tạo điều kiện cho người nước ngoài nhận “thẻ xanh” hoặc hộ chiếu của mình qua các chương trình đầu tư định cư và visa “vàng” (golden visa), chẳng hạn như chương trình Đầu tư định cư Anh, Đầu tư định cư Bồ Đào Nha, Đầu tư định cư Tây Ban Nha, Đầu tư định cư Hy Lạp … và gần đây là những chương trình Đầu tư định cư Malta, Đầu tư định cư đảo Síp phù hợp với các nhà đầu tư Việt Nam với những chính sách linh hoạt hơn. Với những chương trình này bạn có thể tự do đi lại và làm việc ở các nước Châu Âu và nhiều nước khác.

Liên minh châu Âu bao gồm 28 quốc gia thành viên là một thực thể chính trị và kinh tế, bao gồm một số nước có ảnh hưởng và quyền lực nhất ở Châu Âu như Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Síp, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Hà Lan , và Đan Mạch.

EU được tạo ra sau Chiến tranh thế giới thứ hai dựa trên tiền đề rằng các chính sách thương mại mở sẽ giảm căng thẳng giữa các quốc gia và do đó thúc đẩy hợp tác kinh tế, ổn định chính trị và quan hệ hòa bình. EU đã thành lập Quốc hội Châu Âu, thông qua một đơn vị tiền tệ, triệu tập nhiều hội đồng và thành lập Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Vì các công dân nước ngoài rất quan tâm đến việc có được quốc tịch EU, và bởi vì các khoản đầu tư nước ngoài cung cấp số vốn đáng kể cho EU và các quốc gia thành viên, một số nước gần đây đã tạo ra thị thực nhập cư cho người kinh doanh và nhà đầu tư để sử dụng để chuyển đến EU.

2. Chương trình định cư diện đầu tư Đảo Síp: Với số tiền đầu tư tối thiểu 300.000EUR, bạn có cơ hội trở thành thường trú nhân của đảo Sip với chương trình Thường trú nhân Sip – Cyprus Residency Scheme và có cơ hội trở thành Công dân nếu cư trú ở Sip đủ 5 năm trong vòng 7 năm trước ngày nhận hồ sơ. Nếu ứng viên không có thời gian chờ đợi, có một lựa chọn khác là đầu tư 2.000.000EUR để lấy ngay quốc tịch Síp. Ưu điểm của các chương trình đầu tư đảo Síp là thời gian xử lý hồ sơ nhanh (2-3 tháng) và chỉ phải đầu tư sau khi có phê duyệt hồ sơ.

3. Chương trình định cư diện đầu tư Malta Malta thiết kế 3 chương trình đầu tư định cư đối với người nước ngoài là Malta Residency & Visa Program – MRVP, Malta Residence Global Program và Malta Individual Investor Programme. Với số tiền tối thiểu khoảng 570.000EUR là ứng viên có thể có Thường trú nhân Malta, với thẻ thường trú có giá trị trong vòng 5 năm và gia hạn 5 năm một lần. Tuy nhiên chương trình này không có quy định về việc trở thành công dân. Nếu bạn muốn trở thành công dân, bạn phải đầu tư ít nhất số tiền 1.050.000EUR để có ngay quốc tịch sau 12 tháng cư trú.

4. Chương trình định cư diện đầu tư Bỉ Bỉ đang cung cấp “thị thực vàng – Golden Visa” dưới hình thức đầu tư kinh doanh cho các nhà đầu tư và doanh nhân muốn đầu tư kinh doanh tại Bỉ. Với chương trình Belgium Business Residence Program (BBRP), ứng viên cần đầu tư tối thiểu 350.000EUR vào Bỉ dưới hình thức mở công ty để kinh doanh và tạo việc làm cho công dân/thường trú nhân của Bỉ. Bạn sẽ được cấp quốc tịch Bỉ sau 5 năm cư trú. Hồ sơ xin thường trú thường được phê duyệt sau 3-4 tháng. Bỉ hiện nay chưa có chương trình cấp quốc tịch trực tiếp cho Nhà đầu tư lớn.

5. Chương trình định cư diện đầu tư Tây Ban Nha Tây Ban Nha thiết kế chương trình có tên là Spain Golden Visa nhằm thu hút vốn đầu tư vào nước này. Chương trình yêu cầu đầu tư tối thiểu 500.000EUR vào bất động sản/1.000.000EUR vào trái phiếu chính phủ/1.000.000EUR mua cổ phần hoặc thông qua các quỹ đầu tư. Nhà đầu tư sẽ được cấp visa tạm trú 2 năm và được gia hạn sau đó. Bạn chỉ cần tới Tây Ban Nha mỗi năm một lần để duy trì thị thực. Sau 5 năm bạn có thể xin cấp Thường trú nhân và sau 10 năm bạn có thể xin cấp quốc tịch.

6. Chương trình định cư diện đầu tư Hungary Với mức đầu tư tối thiểu 300.000EUR để mua trái phiếu chính phủ theo chương trình Hungarian Bond Investment trong thời gian 5 năm, nhà đầu tư có ngay thường trú nhân Hungary với các quyền lợi về cư trú và sinh sống ở 25 nước châu Âu tối đa 6 tháng, không yêu cầu cư trú,không yêu cầu ngôn ngữ. Thời gian xử lý hồ sơ từ 2 tuần đến 2 tháng. Nhà đầu tư sẽ phải trả thêm khoản phí xử lý hồ sơ 50.000EUR. Nhà đầu tư có thể có quốc tịch nếu cư trú đủ 8 năm tại Hungary.

7. Chương trình định cư diện đầu tư Hy Lạp Hy Lạp nằm ở vị trí chiến lược tại các ngã ba Châu Âu, Châu Á và Châu Phi và đón chào những khoản đầu tư lớn. Nước này đang ban hành chương trình Greek Residency Program với số tiền đầu tư tối thiểu 250.000EUR để mua bất động sản và duy trì trong 5 năm. Nhà đầu tư sẽ được cấp Thường trú nhân có giá trị 5 năm và gia hạn 5 năm/lần. Không yêu cầu khám sức khỏe, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, không yêu cầu cư trú. Thời gian xử lý hồ sơ khoảng 1 tháng. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư sẽ được cấp quốc tịch.

8. Chương trình định cư diện đầu tư Thụy Sỹ Thụy Sỹ là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới. Chương trình đầu tư chỉ phù hợp với các cá nhân có tài sản ròng cao. Có 02 chương trình đầu tư Thụy Sỹ: Swiss Lump Sum Taxation và Swiss Bussiness Immigration. Chương trình Swiss Lump Sum Taxation yêu cầu bạn có doanh thu hàng năm là 400.000CHF/năm và có thể lên đến 1.000.000CHF để đạt được visa tạm trú Thụy Sỹ. Với chương trình Swiss Bussiness Immigration, nhà đầu tư được cấp visa để thành lập/mua lại doanh nghiệp với mức đầu tư tối thiểu 1.000.000CHF. Bạn có thể xin PR nếu ở đủ 10 năm, và xin cấp quốc tịch nếu ở đủ 12 năm ở Thụy Sỹ.

9. Chương trình định cư diện đầu tư Anh (UK) Hiện nay Anh có 2 loại visa dành cho nhà đầu tư.Với mức 200.000GBP, bạn có thể nộp hồ sơ lấy visa Tier 1 (Entrepreneur). Visa này cho phép bạn được ở Anh 40 tháng để điều hành/quản lý doanh nghiệp mà mình tạo dựng/mua lại, tạo được tối thiểu 2 việc làm toàn thời gian cho người lao động. Hoặc nếu bạn sẵn sàng đầu tư tối thiểu 2.000.000GBP, bạn có thể mua trái phiếu chính phủ hoặc vốn cổ phiếu ở các công ty Anh trong vòng 5 năm. Sau 5 năm cư trú, bạn có thể xin PR và 6 năm cư trú thì bạn có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

10. Chương trình định cư diện đầu tư Ireland: Ireland ban hành chương trình Immigration Investor Programme với số tiền đầu tư tối thiểu 1.000.000EUR. Nhà đầu tư có thể đầu tư vào các Quỹ đầu tư, các công ty hoặc Trái phiếu chính phủ. Nhà đầu tư được cấp Thường trú nhân, với thời gian 5 năm và được gia hạn mỗi 5 năm/lần. Ứng viên được cấp visa Schegen và visa Anh để thuận tiện đi lại. Thời gian xét hồ sơ khoảng 3 tháng. Ứng viên chắc chắn được phê duyệt hồ sơ mới phải chuyển tiền đầu tư. Số tiền đầu tư sẽ được hoàn lại sau khoảng 5 năm.

Chương Trình Định Cư Ireland Dành Cho Các Nhà Đầu Tư

Chính phủ Ireland mới công bố chương trình định cư dành cho các nhà đầu tư, vào những doanh nghiệp, tập đoàn được chỉ định bởi chính phủ. Nhà đầu tư và gia đình được hưởng quyền lợi như thường trú nhân Ireland với điều kiện cư trú dễ dàng : chỉ cần lưu trú 1 ngày trong năm tại Ireland để được gia hạn định cư (Stamp 4 visa).

YÊU CẦU ĐẦU TƯ

Đương đơn ít nhất từ 18 tuổi, lý lịch tư pháp tốt; Không phải là công dân EU;

Chứng minh tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu EUR, chứng minh nguồn tiền hợp pháp; Đầu tư 1.000.000 EUR vào dự án được chính phủ phê duyệt, giữ trong 3 năm;

Sau 3 năm kể từ khi dự án đi vào hoạt động sẽ bắt đầu hoàn vốn, đến năm thứ 5 sẽ hoàn thành quá trình hoàn vốn.

NGƯỜI ĐI KÈM

Vợ/chồng hợp pháp;

Con cái dưới 18 tuổi, con cái từ 18 đến 24 tuổi cần chứng minh độc thân, đang đi học và phụ thuộc tài chính vào đương đơn;

Cha mẹ đương đơn.

PR

Stamp 4: 2+3+5+5 (Điều kiện gia hạn visa : mỗi năm nhập cảnh Ireland 1 ngày, không trở thành gánh nặng cho chính phủ, không phạm tội và giữ khoản đầu tư trong 3 năm);

Có thể xin visa 2 năm vào UK (ra vào nhiều lần, ở và du lịch tại Anh trong 180 ngày) Xin visa EU, Schengen nhanh chóng và đơn giản.

QUỐC TỊCH

Quyền lợi:

Quốc tịch Ireland có thể nhập cảnh UK/ EU/ EEA (European Economic Area) miễn thị thực.

Trở thành công dân EU, có thể lựa chọn sống, làm việc và đi học trong 28 nước thành viên EU, hưởng phúc lợi xã hội châu Âu.

Điều kiện:

Sinh sống liên tục tại Ireland trong vòng 05 năm.

Sinh sống tại Ireland với tổng thời gian cộng dồn là 05 năm trong 8 năm, trong đó 01 năm cuối cùng trước ngày xin nhập tịch phải sống liên tục.

QUY TRÌNH

ƯU ĐIỂM

Hồ sơ xét duyệt trước, chuyển tiền đầu tư sau;

Thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 3-6 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ; Không yêu cầu ngôn ngữ;

Chỉ yêu cầu lưu trú 1 ngày mỗi năm;

Hệ thống giáo dục của Anh với chi phí thấp;

Khi nhận Stamp 4 cùng ngày có thể xin visa UK và khối schengen 2 năm đi lại nhiều lần; Dân số già nghiêm trọng bởi vậy Nhu cầu Viện dưỡng lão cao;

Dự án Viện dưỡng lão được Chính phủ cấp phép;

Chính phủ hỗ trợ 1.000 EUR/ tuần cho mỗi người cao tuổi ở Viện dưỡng lão.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ TH

Trụ sở: Số 36 ngách 254/45 đường Bười, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Hotline: 0989 991 881 – 0916873638

VPGD: Số 277 phố Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Website: chúng tôi

Fanpage: www.facebook.com/TH.edu.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương Trình Đầu Tư Định Cư Ireland Định Cư Châu Âu trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!