Xu Hướng 3/2023 # : Chính Thức Bỏ Bài Thi Sat Trong Tuyển Sinh Đại Học Mỹ # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # : Chính Thức Bỏ Bài Thi Sat Trong Tuyển Sinh Đại Học Mỹ # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết : Chính Thức Bỏ Bài Thi Sat Trong Tuyển Sinh Đại Học Mỹ được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tin vui cho tất cả các bạn học sinh Việt Nam đó là các trường đại học Mỹ đã chính thức loại bỏ bài thi SAT II và SAT I (phần bài luận tự chọn) khi tuyển sinh. Điều này giúp cho các bạn giảm bớt áp lực thi cử và có thể dành thời gian để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất. 

Theo thông báo chính thức của College Board (19/01), kì thi SAT II (Subject Test) và SAT Essay sẽ chính thức được miễn thi đối với các sinh viên quốc tế. Lý do được đưa ra là nhằm giảm bớt áp lực cho học sinh, sinh viên sau khủng hoảng COVID-19.

Từ tháng 3 năm ngoái, COVID-19 đã gây ra những hỗn loạn không nhỏ tới quá trình tuyển sinh Đại học, trong đó có việc tham gia các kỳ thi chuẩn hóa. College Board cho biết năm 2020, trong 2,2 triệu học sinh đăng ký thi SAT I chỉ có 900.000 bài thi diễn ra đúng lịch (thường vào cuối tuần), hàng trăm nghìn bài thi khác phải thực hiện vào ngày trong tuần, còn lại là huỷ do các trung tâm phải đóng cửa trong đại dịch.

Tuy nhiên, các bài SAT Subjects và bài luận tùy chọn đã dần mất vai trò. Ngày càng ít trường yêu cầu ứng viên phải thi các phần này. Một trong những lý do đó là nội dung của SAT Subjecs có vẻ trùng lặp với các bài kiểm tra AP của các trường. Trong khi đó, bài thi AP dài hơn và bao gồm các câu hỏi tự luận, giúp khai thác được nhiều khả năng của học sinh hơn.

Về bài luận tự chọn SAT I, nhiều trường Đại học nhận thấy điểm bài luận không còn cần thiết và hữu ích cho việc xét tuyển. Từ năm 2018, Đại học Harvard và nhiều trường cạnh tranh cao khác cũng đã bỏ yêu cầu sinh viên nộp điểm bài luận tự chọn SAT I. College Board cho biết bài luận SAT I sẽ tiếp tục được cung cấp đến hết tháng 6 cho những ai vẫn muốn làm bài thi này. Sau đó, nó sẽ chỉ còn được dùng ở một số trường tại Delaware và Oklahoma để đánh giá năng lực sinh viên của mình.

Ngoài ra, College Board cũng cho biết họ đang trong quá trình chỉnh sửa cấu trúc các phần khác của bài thi SAT I, đồng thời có thể cân nhắc cho phép thí sinh làm bài thi SAT I này online. Thông tin cụ thể về những thay đổi của bài thi SAT I sẽ được công bố vào khoảng tháng 4 tới.

Nguồn: APUS Vietnam- Admissions Counseling and Career Mentoring

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Bỏ Môn Thi Vẽ Trong Kỳ Thi Tuyển Sinh Ngành Kiến Trúc Năm Nay?

Trường sẽ không tổ chức kỳ thi môn năng khiếu (thi môn vẽ) và cũng không lấy kết quả thi môn vẽ của trường khác để xét tuyển ngành kiến trúc. Thay vào đó, trường sẽ thực hiện xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ngành kiến trúc bằng 2 tổ hợp: A01 (toán, lý, tiếng Anh) và C01 (toán, văn, lý). Ngoài ra, ngành kiến trúc còn dành chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức khác như: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia chúng tôi xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và xét điểm bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nói về sự thay đổi này, PGS-TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa chúng tôi cho biết: “Dự án thay đổi này đã được đề xuất ra từ vài năm trước. Trong những năm gần đây, trường đã tiến hành giảm tỷ lệ môn vẽ tượng, và tăng tỷ lệ điểm môn đánh giá góc nhìn kiến trúc (môn bố cục tạo hình). Sự thay đổi này của trường hướng tới chuẩn đào tạo thế giới. Sau khi trúng tuyển, trường sẽ bố trí kiểm tra lại năng lực vẽ kiến trúc của sinh viên để xếp lớp rèn luyện phù hợp. Đây là lần đầu tiên, Trường ĐH Bách khoa chúng tôi bỏ kỳ thi mỹ thuật trong tuyển sinh ngành kiến trúc.”

Chia sẻ trực tiếp tại livestream trên diễn đàn Tư vấn tuyển sinh Bách Khoa, TS.KTS.Lê Thị Hồng Na, giảng viên Trường ĐH Bách khoa chúng tôi cho biết: “Theo cá nhân tôi, chúng ta cần nhìn nhận việc miễn môn thi vẽ này theo góc nhìn tại thời điểm này. Mặc dù việc loại bỏ này diễn ra khá đột ngột, và có thể khiến dư luận ngoài kia đang “nổi sóng”, tuy nhiên, các quý phụ huynh và các bạn học sinh, hãy chuyển hướng nhìn sang chuẩn đầu ra mà Trường ĐH Bách khoa chúng tôi cam kết, và hãy tin tưởng vào chất lượng đào tạo của trường. Hiện nay, cơ sở vật chất của Trường ĐH Bách khoa chúng tôi đã có phòng thí nghiệm vật lý kiến trúc, phòng đào tạo Bim, và đang dần trang bị kỹ năng mô phỏng hiệu quả năng lượng công trình. Kiến trúc là một môn học đa ngành, cần có sự đánh giá, tương tác của các bộ môn Khoa học – Kỹ thuật. Trên thế giới cũng có rất nhiều trường đại học không sử dụng môn vẽ trong tuyển sinh kiến trúc mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Và Trường ĐH Bách khoa chúng tôi trong việc hướng tới chuẩn đào tạo thế giới, đang đi nhanh hơn một bước mà thôi. Việc đánh giá đầu vào sẽ được chuyển sang đánh giá trong quá trình rèn luyện.

Kiến trúc là một môn học có sự pha trộn giữa mỹ thuật và khoa học công nghệ, nên nếu chỉ có khả năng về nghệ thuật thôi là chưa đủ với một kiến trúc sư. Và chương trình đào tạo sẽ bổ sung đầy đủ những kỹ năng cần thiết đó.”

Việc thay đổi trong tuyển sinh ngành kiến trúc của Trường ĐH Bách khoa chúng tôi đã tạo ra nhiều bất ngờ trong quan điểm đánh giá của mọi người, nhưng sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến chất lượng đào tạo mà trường đã cam kết. Trường ĐH Bách khoa chúng tôi sẽ luôn đặt lợi ích của trường, của sinh viên lên hàng đầu – Khẳng định từ phía nhà trường.

Theo bạn, việc bỏ môn mỹ thuật ra khỏi kỳ thi tuyển sinh chất lượng đầu vào ngành kiến trúc Trường ĐH Bách khoa chúng tôi có phù hợp?

Trường Đại Học Fpt Tuyển Sinh Năm 2022 Chính Thức

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020

Trường Đại Học FPT thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

II. Phương Thức Đối Tượng Tuyển Sinh Đại Học FPT

Điểm ưu tiên đối tượng và khu vực thực hiện theo Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/04/2020 Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT; Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2020 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15**/30 điểm); Điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2020 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn); Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương; Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên; Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc: TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II; Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với ngành CNTT); Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Đã tốt nghiệp Đại học.

Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2020 và thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 nộp hồ sơ xét tuyển trước ngày 01/04/2020: Các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT cần đủ điều kiện xét tuyển và đáp ứng một trong hai điều kiện sau:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 18 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

Tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT đạt 15 điểm** trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT.

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào Trường ĐH FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT;

Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2020 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm* trở lên (áp dụng cho sinh viên nhập học tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh), đạt 19.5 điểm* trở lên (áp dụng cho sinh viên nhập học tại Tp.Cần Thơ và Tp.Đà Nẵng) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;

Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;

Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với ngành Công nghệ thông tin);

Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số);

Đã tốt nghiệp Đại học.

Ghi chú: (*) chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 20.75 đến 21 làm tròn thành 21). (**) Làm tròn đến hai chữ số thập phân (ví dụ: Nếu như thí sinh đạt 14,991 đến 14,994 điểm thì làm tròn thành 14,99 điểm; trường hợp từ 14,995 đến 14,999 mới được làm tròn thành 15 điểm).

III. Vùng Tuyển Sinh Đại Học FPT

Trường Đại Học FPT Thông báo tuyển sinh trên địa bàn cả nước

IV. Điều Kiện Đăng Ký Và Nguyên Tắc Xét Tuyển

Thí sinh đủ tiêu chuẩn học đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thí sinh trúng tuyển kì thi tuyển sinh đầu vào hoặc đủ điều kiện miễn thi của trường Đại học FPT

Hồ sơ đăng kí xét tuyển

Phiếu đăng ký đại học FPT Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia

Phiếu đăng ký ĐH FPT;

01 bản photo hoặc bản scan CMND;

01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;

Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;

01 bản photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT)hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2020 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2020);

01 Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2020 trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn(áp dụng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/04/2020). Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.

Trường Đại Học Y Hà Nội Tuyển Sinh 2022 Chính Thức

Trường Đại Học Y Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

1. Trường Đại Học Y Hà Nội Tuyển Sinh Các Ngành

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 của Trường:

Nhà trường tuyển sinh trên địa bàn cả nước

3. Phương thức tuyển sinh

Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia có tổ hợp 03 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển. Điều kiện đăng kí xét tuyển

Tính đến thời điểm xét tuyển thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia tại cụm thi xét tuyển cao đẳng đại học. Có tổng điểm 3 môn thi cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18 điểm trở lên và không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm liệt

Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định của nhà trường

Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước: Không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển vào Trường

Điểm trúng tuyển theo ngành. Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau: Trường hợp thí sinh có cùng mức điểm nhà trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên như sau

Ưu tiên 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn

Ưu tiên 2: Thí sinh có điểm môn Sinh cao hơn

Ngành y đa khoa đào tạo tại phân hiệu Thanh Hóa sẽ có điểm xét tuyển thấp hơn tại cơ sở Hà Nội tối đa 3 điểm Mỗi thí sinh được đăng kí xét tuyển 2 ngành và theo thứ tự nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 và ngược lại thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được chuyển xuống xét tuyển nguyện vọng 2 và được đảm bảo quyền bình đẳng

4. Hồ sơ đăng kí xét tuyển

Phiếu đăng kí xét tuyển ghi rõ đợt xét tuyển theo mẫu của Bộ Giáo dục Giấy chứng nhận kết quả thi THPT photo Giấy chứng nhận quyền ưu tiên nếu có 1 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh

Cập nhật thông tin chi tiết về : Chính Thức Bỏ Bài Thi Sat Trong Tuyển Sinh Đại Học Mỹ trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!