Xu Hướng 3/2024 # Chính Sách Việc Làm Cho Du Học Sinh New Zealand # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chính Sách Việc Làm Cho Du Học Sinh New Zealand được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vừa học vừa làm là chuyện thường xảy ra ở các du học sinh Việt nhằm kiếm thêm thu nhập chi trả cho việc du học, công việc bao quát từ các nhà hàng, khách sạn, lễ tân và các khu thương mại…

Bạn có thể được phép làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ một tuần và toàn thời gian trong tất cả các ngày lễ theo lịch và / hoặc trong thời gian nghỉ Giáng sinh và Năm mới, điều kiện là sinh viên phải tham dự khóa học kéo dài ít nhất 14 tuần hoặc theo học chứng chỉ nền tảng bậc 4 trong một năm học.

Mỗi năm có khoảng 70.000 sinh viên quốc tế được cấp Visa du học New Zealand trong đó có 75% từ Châu Á (chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam).

Có khoảng 31% học sinh du học tự túc chuyển từ học sang làm việc hoặc định cư vĩnh viễn tại New Zealand. Khoảng 1/5 trong số này nhận được định cư vĩnh viễn tại New Zealand. 68% sinh viên quốc tế tìm được việc làm toàn thời gian sau 18 tháng có chứng nhận định cư vĩnh viễn. Gần 1/3 (31%) làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp và 62% làm việc công việc kỹ năng.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ thường tìm được những công việc có mức lương cao do đó mức độ hài lòng về công việc cũng cao hơn so với sinh viên có chứng chỉ nghề tại New Zealand.

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về Chính sách việc làm cho du học sinh New Zealand xin vui lòng liên hệ Công ty du học Á-Âu để được tư vấn và giúp đỡ miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email: [email protected]

Website: http://duhocaau.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

New Zealand Thay Đổi Chính Sách Định Cư & Việc Làm Cho Du Học Sinh Etest.edu.vn

Sau một cuộc tham vấn nhân dân, Chính phủ đã đưa ra những thay đổi đối với các cơ sở nhập cư mà sẽ ảnh hưởng đến quyền làm việc sau khi hoàn thành chương trình học cho sinh viên quốc tế.

Những thay đổi trong Chính sách Định cư và Việc làm cho Du học sinh Quốc tế tại New Zealand

Loại bỏ thị thực lao động có hỗ trợ từ chủ lao động sau tốt nghiệp ở mọi cấp độ

Cung cấp visa lao động sau tốt nghiệp theo dạng mở có hạn 1 năm cho học sinh bậc 4-6 và học sinh cấp 7 theo dạng không cấp bằng, với 1 năm thêm cho học sinh tốt nghiệp bậc Cao học đang trong quá trình đăng kí với cơ quan chuyên môn hoặc thương mại

Cung cấp visa lao động sau tốt nghiệp theo dạng mở có hạn trong 2 năm cho học sinh bậc 4 – 6 và bậc 7 theo hướng không cấp bằng đang theo học ngoài Auckland, với điều kiện rằng quá trình học tập phải được hoàn tất trước tháng 12/2024. Vào thời điểm đó, quyền lợi cho việc lao động sau khi tốt nghiệp sẽ chuyển thành 1 năm cho học sinh bậc 4 – 6 và bậc 7 theo hướng không cấp bằng với 1 năm thêm cho học sinh tốt nghiệp bậc Cao học đang trong quá trình đăng kí với cơ quan chuyên môn hoặc thương mại

Cung cấp thị thực lao động sau tốt nghiệp theo dạng mở có hạn trong 3 năm cho bậc 7 trở lên

Yêu cầu học sinh quốc tế đang học bậc 8 làm trong lĩnh vực có trong danh sách Các Kĩ Năng bị thiếu dài hạn, nhằm để vợ/chồng của họ có đủ điều kiện làm thị thực lao động, và để con cái phụ thuộc của người vợ/chồng có đủ điều kiện học trong các trường nội địa miễn phí

Những thay đổi này có hiệu lực từ ngày 26 tháng 11 năm 2024.

Những thay đổi này nhằm hỗ trợ thu hút sinh viên quốc tế học tập ở các bậc cao hơn và bảo đảm một con đường nhập cư cho những người có kỹ năng và trình độ mà New Zealand cần, cụ thể qua việc cấp quyền làm việc sau tốt nghiệp rộng mở hơn cho các cấp bậc cao hơn.

Đã có sự tăng trưởng đáng kể trong mảng giáo dục quốc tế trong vài năm qua, đặc biệt là ở trình độ không cấp bằng. Kết quả là, đã có sự suy giảm về trình độ kỹ năng của những người di dân qua hệ thống nhập cư và được cấp thường trú.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các con đường hậu du học cho sinh viên quốc tế là phù hợp với mục đích và các kỹ năng và trình độ mà New Zealand cần.

Chính phủ hỗ trợ việc chuyển đổi sang các chính sách nhập cư mới này. Những thay đổi này bao gồm khuyến khích 3 năm, có giới hạn thời gian dành cho sinh viên quốc tế học ngoài Auckland. Điều này nhằm đảm bảo rằng lợi ích giáo dục quốc tế được phân phối đều cho tất cả vùng của New Zealand, hỗ trợ mục tiêu nâng cao đầu tư, tăng trưởng và năng suất của khu vực của chính phủ.

Có một điều khoản giới hạn thời gian ba năm nhằm cho phép những mảng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những thay đổi (Viện Công nghệ và Bách khoa (ITP) và Cơ sở đào tạo tư nhân (PTE)) có thể chuyển đổi thành công, theo thời gian, theo những quy định nhập cư mới. Nó cũng hỗ trợ “Lộ trình ITP 2024” hiện tại đang được Ủy ban Giáo dục Đại học (và các trường đào tạo, nghề…) thực hiện về tính khả thi lâu dài của ITP, đồng thời đảm bảo rằng các mục tiêu của Chính phủ cho tăng trưởng khu vực không bị suy yếu.

Những thay đổi này sẽ không được áp dụng lên một số trường hợp: chúng sẽ không ảnh hưởng đến những người có thị thực làm việc hậu tốt nghiệp hiện tại hoặc những sinh viên hiện đang thực hiện một trình độ chuyên môn (mà sau khi hoàn thành) sẽ đáp ứng các yêu cầu về trình độ được quy định trong các chính sách nhập cư hiện tại.

Những thay đổi này nhằm hỗ trợ các kế hoạch rộng lớn của Chính phủ cho một hệ thống quốc tế chất lượng cao nhằm tạo ra lợi ích giáo dục, kinh tế, xã hội và văn hóa cho New Zealand.

Nếu đang có dự định du học quốc tế và đặc biệt là xin học bổng du học, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng . Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của New Zealand,Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Những Điều Cần Biết Về Chính Sách Làm Việc & Định Cư New Zealand 2024

Du học sinh New Zealand được phép làm thêm bán thời trong khi du học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc 1-3 năm và định cư tại New Zealand khi đủ điều kiện. Nếu bạn đang lên kế hoạch làm việc và định cư New Zealand thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Làm thêm tại New Zealand

Theo quy định của Chính phủ & Bộ di trú New Zealand, sinh viên quốc tế được làm thêm trong quá trình học. Thông thường, du học sinh New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và full-time trong các dịp lễ, tết. Đối với nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ/tiến sĩ thì không giới hạn thời gian.

Những công việc phổ biến: Bán lẻ, nông nghiệp, dịch vụ du lịch – nhà hàng khách sạn, gia sư, trợ giảng, làm việc trong thư viện trường hay các văn phòng… Mức lương bình quân là 14 – 15 NZD/giờ.

Ở lại làm việc sau tốt nghiệp

Từ 26/11/2024, du học sinh học tại New Zealand được ở lại với thời gian phụ thuộc vào khóa học và khu vực học. Cụ thể như sau:

– Thời gian lưu trú theo bậc học

1 năm, nếu học Level 4,5,6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 TRONG AUCKLAND

2 năm, nếu học Level 4,5,6 (chứng chỉ hoặc cao đẳng) hoặc khóa học không cấp bằng level 7 NGOÀI AUCKLAND

2 năm, nếu bạn học Graduate Diploma (Sau đại học) & đang trong quá trình đăng ký với một cơ quan chuyên môn hoặc thương mại

3 năm, nếu bạn học Level 7 (Cử nhân), 8 (Postgraduate Diploma), 9 (Thạc sĩ) & 10 (Tiến sĩ)

Hoàn thành khóa học trước tháng 12/2024. Sau thời điểm này, sinh viên chỉ được ở lại 1 năm.

Du học mang theo gia đình

New Zealand cho phép du học sinh mang theo gia đình khi học. Nếu muốn mang theo vợ/chồng/con cái, bạn cần học các khóa học level 8 (graduate diploma) trở lên, cụ thể như sau:

– Level 8 – Sau đại học – ngành không trong danh sách Thiếu hụt kỹ năng dài hạn

Vợ/chồng đi cùng không được làm việc, con cái không được miễn học phí

Vợ/chồng đi cùng được làm việc full time, miễn học phí cho con học phổ thông.

– Level 9 hoặc 10 – thạc sĩ – tiến sĩ – bất cứ ngành nào

Vợ/chồng đi cùng được phép làm việc full time, miễn học phí cho con học phổ thông. Chính sách định cư

Những điều cần chú ý nếu muốn định cư New Zealand

Chính phủ New Zealand khuyến khích sinh viên ở lại làm việc lâu dài và định cư khi đủ điều kiện. Các thông tin cần chú ý:

– Các ngành ưu tiên định cư New Zealand

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand, những ngành sau đây nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề. Vì vậy, những ngành này đem lại triển vọng định cư cao hơn và dễ dàng hơn.

– Tham khảo Danh sách các nghề có triển vọng định cư – Điểm & điểm thưởng định cư New Zealand

Số điểm tối thiểu để được định cư tại New Zealand là 100 điểm. Các tiêu chí tính điềm gồm: Tuổi/có hay không có người thân/tay nghề/khu vực địa lý làm việc/ kinh nghiệm làm việc/thành tích – năng lực trong công việc và điểm thưởng cho mỗi mục.

10 điểm nếu có người thân đang sinh sống tại New Zealand

50 điểm: Nếu có job offer

50 điểm: Nếu làm những công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng

60 điểm: Nếu làm những công việc tay nghề cao hơn 12 tháng

10 điểm: Làm việc tại những khu vực phát triển nhưng địa điểm làm việc không cố định

10 điểm: Làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự

10 điểm: Làm việc bên ngoài Auckland

20 điểm: Nếu vợ/chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc có job offer

10 điểm: 2-5 năm kinh nghiệm;

15 điểm: Nhiều hơn 6 năm kinh nghiệm.

40 điểm: Tốt nghiệp bậc học level 4-6 (cao đẳng thương mại…)

50 điểm: Tốt nghiệp bậc học level 7- 8 (cử nhân, cử nhân danh dự…)

60 điểm: Tốt nghiệp bậc học level 9 – 10 (thạc sĩ, tiến sĩ…)

10 điểm: 2 năm học toàn thời gian tại New Zealand & hoàn thành bằng cử nhân tại New Zealand

10 điểm: 1 năm học toàn thời gian tại New Zealand & hoàn thành chương trình sau đại học

15 điểm: 2 năm học toàn thời gian tại New Zealand & hoàn thành chương trình sau đại học

10 điểm: Thành tích, học tập tại khu vực phát triển không cố định

10 điểm: Tại khu vực thiếu hụt nhân sự

10 điểm: Nếu vợ hoặc chồng đạt level 4-6

20 điểm: Nếu vợ hoặc chồng đạt level 7+

Việt Global hỗ trợ du học sinh New Zealand

Đánh giá khả năng xin visa du học New Zealand: tiếng Anh, năng lực học tập, năng lực tài chính;

Lên kế hoạch học tập phù hợp nhất để đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh và khả năng xin visa;

Khai thác thông tin cá nhân & gia đình của học sinh tốt nhất để đảm bảo việc xin visa thuận lợi nhất;

Sắp xếp và trình bày hồ sơ xin visa logic và phù hợp nhất đảm bảo tỷ lệ visa cao;

Viết thư giới thiệu và bảo lãnh học sinh với văn phòng visa để văn phòng visa hiểu tốt nhất về học sinh

Hướng dẫn/luyện phỏng vấn visa cho học sinh/ phụ huynh, đề phòng học sinh/ gia đình bị phỏng vấn

Đăng kí và hướng dẫn học sinh khám sức khỏe tại SOS hoặc Family Pratice (phí 85 – 105 USD tùy học sinh)

Đăng ký cho học sinh nộp hồ sơ visa: Hẹn ngày, lấy vân tay, chụp hình, kiểm tra hồ sơ, nộp lệ phí visa ~ 160 USD

Hướng dẫn học sinh chuyển tiền du học

Nhận visa và hướng dẫn học sinh nhập học an toàn tại trường

Hỗ trợ trong suốt quá trình du học, bao gồm gia hạn visa khi cần

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh

Hướng dẫn thông tin visa ở lại làm việc – định cư New Zealand

Việc Làm Thêm Cho Du Học Sinh Tại New Zealand Khó Hay Dễ?

1. Sinh viên quốc tế có được làm thêm tại New Zealand không?

Đa phần các bạn du học sinh tại New Zealand đều được phép làm thêm một cách hợp pháp. Tuy nhiên, để biết chắc chắn mình được phép làm thêm hay không, các bạn du học sinh hãy kiểm tra thông tin hiển thị ngay trên visa của mình.

2. Thời gian làm thêm hợp pháp tại New Zealand

Du học sinh tại New Zealand có thời lượng làm thêm tối đa là 20h/ tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Ngoài ra, chỉ trong những trường hợp đặc biệt như đang vào kỳ thực tập hoặc có yêu cầu từ trường thì bạn mới được tham gia làm việc lâu hơn.

Riêng sinh viên của các chương trình Master by Research hoặc Tiến sỹ sẽ được phép làm thêm toàn thời gian trong khóa học tại New Zealand.

3. Những loại công việc part – time dễ tìm tại New Zealand

Tại New Zealand có khá nhiều dạng công việc cho sinh viên làm thêm như phụ bếp, bồi bàn, giao hàng, nhân viên trạm xăng, nhân viên thu ngân siêu thị… Đây đều là những công việc có tính chất đơn giản, cho nên chỉ cần bạn chịu khó ghi danh vào các chương trình giới thiệu việc làm của trường/ câu lạc bộ chuyên ngành là sẽ tìm được. Mặt khác, nếu bạn năng động và giỏi ngoại ngữ nữa thì khả năng kiếm được những việc làm trợ lý trong ngân hàng hoặc các công ty là hoàn toàn có thể.

Mức lương làm thêm trung bình cho mỗi sinh viên tại New Zealand thường nằm trong khoảng từ $13 NZD/ giờ trở lên, con số trên còn giao động dựa vào khả năng tiếng Anh và năng lực làm việc của bạn.

4. Bí quyết nâng cao khả năng kiếm việc của bạn tại New Zealand

Mặt khác, khả năng tìm được việc làm tại New Zealand của bạn còn phụ thuộc nhiều vào ngành học mà bạn chọn. Đơn cử như nếu là sinh viên của các các nhóm ngành y, kỹ thuật, công nghệ thông tin, giáo dục, dịch vụ du lịch… thì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn cả.

Cũng như nhiều nước đang thiếu hụt nhân lực, chính phủ New Zealand đang triển khai chính sách khuyến khích nhập cư. Theo đó, tùy thuộc vào ngành học mà mỗi sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp sẽ được phép ở lại New Zealand từ 1 – 3 năm để làm việc và có thể xin thường trú nhân. Đặc biệt, nếu lĩnh vực bạn làm việc nằm trong các nhóm ngành nghề đang thiếu hụt tại New Zealand, bao gồm: kỹ sư xây dựng, giảng viên đại học, nhân viên sức khỏe cộng đồng, cán bộ nông lâm, nhân viên tài chính – kinh doanh, giao thông vận tải… thì cơ hội định cư tại New Zealand của bạn sẽ là rất lớn.

*Có 2 bước visa mà mỗi du học sinh sẽ trải qua sau tốt nghiệp:

Việc Làm Thêm Khi Du Học New Zealand

Làm việc bán thời gian có thể là một cách tuyệt vời để giúp trang trải chi phí sinh hoạt của bạn ở New Zealand, ngoài ra nó còn giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực học tập.

Hầu hết các visa du học cho phép bạn làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt khóa học của bạn. Để làm việc trong khi đang học tập, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu như:

1. Khóa học của bạn ít nhất là trong vòng 2 năm

Bạn học các văn bằng của New Zealand gồm các điểm theo Loại Nhập cư Tay nghề.

Bạn đang theo một khóa học tiếng Anh đáp ứng các điều kiện đã được Bộ Di trú New Zealand phê duyệt.

Trong một số trường hợp, các sinh viên có thể làm việc hơn 20 giờ một tuần nếu công việc này thuộc trình độ chuyên môn của họ.

Bạn cũng có thể làm việc nhiều như bạn muốn trong thời gian nghỉ giữa khóa học. Nếu chương trình học của bạn diễn ra trong một năm học với 120 tín chỉ trở lên, bạn có thể đủ điều kiện để làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ của khóa học.

Nếu chương trình học của bạn diễn ra trong một năm học với dưới 120 tín chỉ, bạn được phép để làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch.

Bạn nên kiểm tra lại visa của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ công việc có trả lương.

Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn làm việc ở New Zealand, bạn phải có một mã số thuế của Cơ quan Thuế (IRD). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Cơ Quan Thuế.

2. Quyền lợi của bạn trong công việc

Tất cả những người làm việc tại New Zealand, kể cả sinh viên du học, có quyền lợi cơ bản và quyền tại nơi làm việc.

Luật pháp yêu cầu cơ quan tuyển dụng phải:

Cung cấp cho bạn một hợp đồng lao động bằng văn bản

Trả lương cho bạn ít nhất bằng mức lương tối thiểu

Trả lương cho bạn những ngày lễ hàng năm theo luật quy định

Cung cấp thông tin cho bạn những giờ nghỉ giải lao có lương và những giờ nghỉ không có lương

Cho bạn nghỉ lễ theo quy định hoặc nếu bạn có làm việc những ngày này thì bạn sẽ phải được trả lương cao hơn

Không khấu trừ tiền lương của bạn trừ khi có thỏa thuận bằng văn bản

Cung cấp một nơi làm việc an toàn

Không phân biệt đối xử bạn

Hành động một cách thiện chí

Nếu bạn cảm thấy nhà tuyển dụng không đáp ứng các nghĩa vụ này, bạn có thể gọi điện cho Bộ Thương Mại, Đổi mới và Tuyển dụng theo số 0800 20 90 20 để được giúp đỡ.

3. Làm việc sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại New Zealand sau khi bạn hoàn thành khóa học của bạn, trước tiên bạn sẽ cần phải xin một visa mới.

4. Có 2 loại visa

Nếu bạn muốn ở lại và làm việc lâu dài tại New Zealand và bạn đáp ứng các tiêu chí có cần thiết, bạn có thể nộp đơn xin Visa Nhập cư có Tay nghề. Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập trang web Immigration New Zealand.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn kết nối bạn với các trường đối tác uy tín tại New Zealand, tư vấn chọn ngành và khóa học phù hợp, hỗ trợ săn học bổng du học New Zealand từ 30-100% học phí, hoàn tất hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn xin visa du học New Zealand với tỷ lệ thành công trên 90%.

Ngoài ra, IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối xuyên suốt cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học New Zealand.

Tìm hiểu thêm Học tập tại các thành phố khác ở New Zealand: Giáo dục đại học và sau đại học tại New Zealand:

Chính Sách Visa Làm Việc Đến 3 Năm Cho Du Học Sinh Anh

Graduate Route (còn được gọi là post-study work visa) là chương trình làm việc sau tốt nghiệp mà Chính phủ Anh đã giới thiệu vào ngày 11/09/2024. Chương trình này đã được thông qua vào năm 2024 và bắt đầu áp dụng từ mùa hè năm 2024, cho phép sinh viên quốc tế ở lại Anh trong 2 năm hoặc 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Bộ Nội vụ đã xác nhận rằng những sinh viên được yêu cầu tiếp tục khóa học hiện tại hoặc bắt đầu một khóa học mới theo phương thức online từ xa, hoặc học kết hợp 2 hình thức online và trực tiếp ở khuôn viên trường do Covid-19, vẫn sẽ đủ điều kiện để chuyển sang chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp. Để đủ điều kiện cho điều này, sinh viên phải đến Anh trước ngày 06/04/2024 và hoàn thành học kỳ cuối cùng của khóa học tại Anh.

Visa làm việc sau khi tốt nghiệp sẽ dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành bằng cấp đại học trở lên tại nhà cung cấp giáo dục đại học được công nhận tại Anh, và có thị thực sinh viên hoặc Tier 4 hợp lệ tại thời điểm nộp đơn.

Thị thực này sẽ cho phép sinh viên ở lại Anh để làm việc hoặc tìm kiếm việc làm, ở bất kỳ trình độ kỹ năng nào trong thời gian tối đa 2 năm đối với sinh viên tốt nghiệp đại học và sau đại học, và 3 năm đối với sinh viên hoàn thành chương trình tiến sĩ.

Chương trình visa làm việc tại Anh sẽ áp dụng vào mùa hè năm 2024, có nghĩa là bất kỳ sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp vào mùa hè 2024 hoặc sau đó (nhưng không phải trước đó) sẽ có thể đăng ký. Điều này bao gồm cả những sinh viên đã bắt đầu khóa học.

Chính sách làm việc mới của Anh cho phép sinh viên nộp đơn xin việc ở bất kỳ ngành nghề nào, bao gồm cả việc tự kinh doanh. Chính sách này cũng không có giới hạn về tổng số sinh viên quốc tế sẽ được cấp visa làm việc.

Sinh viên sẽ không thể gia hạn visa làm việc sau tốt nghiệp, không được tính vào diện định cư. Sau 2 hoặc 3 năm này, bạn có thể chuyển sang thị thực lao động có tay nghề cao để tiếp tục làm việc tại Anh nếu đã nhận được một lời mời làm việc đáp ứng các yêu cầu kỹ năng của lộ trình này.

Việc vương quốc Anh nối lại visa làm việc sau tốt nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân du học sinh, cũng là một phần trong kế hoạch giúp quốc gia lấy lại vị thế là điểm đến thu hút sinh viên quốc tế nhất thế giới. Với việc tạo điều kiện cho sinh viên du học và làm việc tại Anh cũng thể hiện sự hỗ trợ của chính phủ cho ngành giáo dục quốc tế, với tham vọng đưa giáo dục trở thành ngành xuất khẩu 35 tỉ GBP và tăng số lượng sinh viên quốc tế tham gia các chương trình giáo dục đại học lên đến 600.000 vào năm 2030.

Trước đó, vương quốc Anh cũng đã thông báo hệ thống nhập cư mới, được triển khai cho tất cả người nước ngoài, bao gồm cả người châu Âu khi quốc gia này chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu. Hệ thống này thay thế cho thị thực sinh viên Tier 4 (General), có hiệu lực vào ngày 05/10/2024.

Với nền văn hóa, lịch sử phong phú và quan trọng nhất là các trường đại học xuất sắc, vương quốc Anh từ lâu đã trở thành điểm đến phổ biến cho các sinh viên muốn đi du học. Việc thông qua chương trình visa làm việc sau khi tốt nghiệp đã khiến nước Anh trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là những người mơ ước bắt đầu sự nghiệp của mình tại vương quốc Anh.

Tổng đài: 1900 636 990

Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948

Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449

Email: [email protected]

Chat ngay với tư vấn viên của INEC: me/hoiduhocsinhanh

Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Sách Việc Làm Cho Du Học Sinh New Zealand trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!