Xu Hướng 3/2023 # Chính Sách Định Cư Du Học Hấp Dẫn # Top 3 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chính Sách Định Cư Du Học Hấp Dẫn # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Chính Sách Định Cư Du Học Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương trình đề cử của tỉnh bang  Manitoba – MANITOBA PROVINCIAL NOMINEE PROGRAM (MPNP)  theo dạng International Education Stream dành cho các bạn sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại những trường đại học và cao đẳng ở Manitoba. Có 3 dạng:

Career Employment Pathway

Graduate Internship Pathway

International Student Entrepreneur Pilot

Đối với sinh viên quốc tế mà tốt nghiệp từ tỉnh bang khác, không phải ở Manitoba thì sẽ không đăng ký theo dạng chương trình này, nhưng có để nộp hồ sơ theo dạng Skilled Worker in Manitoba Stream.

I/ Career Employment Pathway: Dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp sau trung học và tìm được việc làm toàn thời gian ở Manitoba theo những ngành nghề đang cần của tỉnh bang. Nếu sinh viên quốc tế đáp ứng được những yêu cầu này có thể nộp hồ sơ đăng ký theo dạng MPNP.

Một số yêu cầu cần thiết:

Trình độ học vấn:

 Nếu bạn đã đi học ở Canada, bạn phải có chứng chỉ, bằng tốt nhiệp hoặc bằng cấp từ:

Trường cấp 3 của Canada, hoặc

Trường đại học, cao đẳng và nghề của Canada

  Trình độ ngoại ngữ:

  Bạn phải đạt được trình độ ngôn ngữ tiếng Anh/tiếng Pháp ở cấp độ 7 (CLB7 hoặc NCLC level 7)

  Nếu bạn nào chọn IELTS thì sẽ là General English với IELTS 6.0 (tất cả các kỹ năng đều 6.0). Bài kiểm tra ngôn ngữ có giá trị trong 2 năm sau ngày kết quả kiểm tra và phải còn giá trị vào ngày bạn nộp đơn xin thường trú.

   Kinh nghiệm làm việc ở Manitoba

   Bạn cần có một công việc toàn thời gian từ chủ lao động Manitoba đủ điều kiện với hợp đồng tối thiểu là 1 năm trong danh sách nghề nghiệp yêu cầu của tỉnh bang phù hợp với chương trình học hoàn chỉnh của bạn ở Manitoba.  Bạn phải làm việc toàn thời gian tại Manitoba tại thời điểm hồ sơ của bạn được đánh giá.

   Nhiều ngành nghề trong danh sách theo yêu cầu sẽ có thể bị giới hạn dựa trên những nguồn kỹ năng cụ thể. MNPN sẽ xác định ngành nghề theo yêu cầu cầu dựa trên thông tin từ thị trường lao động và dự báo nghề nghiệp của Manitoba. Các ứng viên phải đáp ứng những phải đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu cụ thể được liệt kê theo mỗi ngành nghề và sẽ được ưu tiên trong thời gian bốc thăm.

   Những sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng đủ điều kiện miễn là họ có thư mời làm việc từ các nhóm công việc của National Occupational Classification (NOC) ở NOC 0, A, B theo danh sách ngành nghề.

   Managerial jobs (Công việc quản lý)(skill type 0)

   Professional jobs (Công việc chuyên môn) (skill level A)

   Technical jobs and skilled trades (Công việc kỹ thuật và ngành nghề lành nghề) (skill level B)

    Chứng minh tài chính

    Bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để bạn và gia đình định cư ở Canada trong 6 tháng; số tiền cần phải chứng minh tùy thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký và số lượng thành viên trong gia đình bạn. TRỪ KHI là bạn hiện bạn đang có việc làm toàn thời gian và một vị trí ổn định tại Manitoba

     Khả năng thích ứng:

     Bạn phải đang cư trú tại Manitoba ở thời điểm nộp hồ sơ và phải chứng tỏ khả năng tiếp tục định cư tại Manitoba sau khi được đề cử, bao gồm cả việc nộp bản kế hoạch nghề nghiệp thể hiện sự cam kết làm việc lâu dài và phát triển sự nghiệp tại tỉnh bang này.

     II/ Graduate Internship Pathway: Dành cho những sinh viên tốt nghiệp chương trình học Thạc sỹ và Tiến sỹ trong 3 năm thông qua thực tập đóng góp vào sự đổi mới công nghiệp ở Manitoba. Những sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành chương trình thực tập với Mitacs ở Manitoba có thể nộp hồ sơ ngay sau khi tốt nghiệp và không cần có việc làm. Mitacs là một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia, đã thiết kế và cung cấp các chương trình nghiên cứu và đào tạo tại Canada trong 20 năm. Làm việc với 70 trường đại học, 6.000 công ty và cả chính quyền liên bang và tỉnh, chúng tôi xây dựng quan hệ đối tác hỗ trợ đổi mới công nghiệp và xã hội ở Canada.

     Một số yêu cầu cần thiết cho việc nộp hồ sơ cũng tương tự như trên.

     III/International Student Entrepreneur Pilot:

     Chương trình này có 20 suất cho 1 năm dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp ở Manitoba để theo đuổi tinh thần khởi nghiệp, làm chủ doanh nghiệp cho bản thân thay vì đi làm cho công ty. Khi người nộp đơn đáp ứng những các yêu cầu của bảng kết hoạch dự án  kinh doanh – Business Performance Agreement (BPA), sẽ được chấp thuận làm thường trú dân.

     Một số yêu cầu cần thiết:

     Kinh nghiệm kinh doanh

     Một bản kế hoạch kinh doanh là cần phải nộp cùng với hồ sơ. Bạn phải điều hành doanh nghiệp với tư cách là quản lý cấp cao hàng ngày tại Manitoba ít nhất 6 tháng trước khi được đề cử cùng với giấy phép làm việc được phép làm việc phù hợp với BPA. Bạn phải sở hữu cổ phần ít nhất 51%.

     Khả năng ngoại ngữ : Bạn phải đạt được trình độ ngôn ngữ tiếng Anh/tiếng Pháp ở cấp độ 7 (CLB7 hoặc NCLC level 7)

      Tuổi: Từ 21 – 35 tuổi

      Trình độ học vấn:

      Hoàn thành chương trình sau trung học của toàn thời gian tại Manitoba, thời gian ít nhất là 2 năm. Kinh nghiệm làm việc, học tập và kinh doanh ở ngoài Canada được xem xét có lợi cho hồ sơ của cá nhân.

       Khả năng thích ứng:

       Có giấy phép làm việc hợp lệ hoặc giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp ở tại thời điểm nộp hồ sơ.

       Đã liên tục cư trú tại Manitoba kể từ khi tốt nghiệp và có ý định tiếp tục cư trú sau khi được đề cử.

        Chứng minh tài chính:

        Tiền gửi ngân hàng là không bắt buộc.

        Giá trị tài sản ròng tối thiểu không phải là tiêu chuẩn để đáp ứng, tuy nhiên nguồn vốn sẽ được xem xét nhằm mục đích đánh giá tiềm năng kinh doanh để thực hiện được bản kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới.

        Bạn phải chứng minh nguồn giá trị tài sản phải có tính thanh khoản cao và đáp ứng nguồn tài chính trong 12 tháng.

        Nguồn tài sản ròng sẽ được thẩm định bởi bên thứ 3 được chấp thuận bởi MNPN. Một bản báo cáo thẩm định cùng với hồ sơ sẽ được nộp lên MNPN trong vòng 120 ngày sau khi này nhận thư hướng dẫn để nộp hồ sơ.

         Bảng kế hoạch dự án kinh doanh (Business Performance Agreement)

         Sau khi đơn đăng ký được phê duyệt, bảng kế hoạch kinh doanh phải được ký trước khi MNPN cấp cho bạn thư chấp thuận để thực hiện dự án kinh doanh.

         Du Học Canada Vượt Qua Rào Cản Sds Và Chính Sách Định Cư Hấp Dẫn

         Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu, mức học phí phải chăng so với các nước khác cùng chế độ an sinh xã hội tốt đã giúp Canada trở thành lựa chọn sáng suốt của các bậc phụ huynh.

         Hội thảo du học canada chương trình học theo 2 diện visa chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính, chương trình chuyển tiếp tiết kiệm thời gian và chi phí học tập và chính sách định cư hấp dẫn.

         Đặc biệt khi chương trình visa nhanh SDS (Study Direct Stream) được thực thi từ giữa tháng 03 năm 2018, du học Canada lại càng trở nên sôi động hơn bao giờ. Nhưng với chính sách này rất nhiều bạn sinh viên cũng hoang mang và trăn trở ,thấu hiểu được nguyện vọng đó, công ty Hoàn Cầu Việt phối hợp với tổ chức giáo dục ICEAP hân hạnh tổ chức buổi hội thảo du học Canada

         Nội dung trình bày và chia sẻ trong hội thảo như sau:

         1. Việc làm cho sinh viên quốc tế tại Canada

         2. Việc làm thực tập trong chương trình học:

         3. Chương trình Co-op cho phép sinh viên đi làm việc như thế nào ? Để xin cấp Visa cho các học kỳ Co-op cần điều kiện gì ?

         4. Chính sách định cư và việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Canada

         5. Chính sách Visa ưu tiên ( SDS) – visa du học không chứng minh tài chính

         6. Kế hoạch xin định cư của sinh viên sau khi tốt nghiệp

         7. Chính sách visa du học chứng minh tài chính cần những gì ?

         8. Chương trình chuyển tiếp tín chỉ cho các bạn đang học năm 3 hoặc đã tốt nghiệp hệ cao đẳng ở Việt Nam tốt nghiệp nhanh từ 1.5 -2.0 năm .

         9. Lộ trình học tâp như thế nào để vượt qua được rào cản SDS

         10. Trình bày yêu cầu đầu vào và học phí , cuộc sống và chi phí sinh hoạt của 13 trường đại học và cao đẳng thuộc tập đoàn CEAP từ chương trình tiếng anh , cao đẳng đến chương trình đại học , thạc sỹ .

         Kính mời phụ huynh và sinh viên đến tham dự hội thảo

         ICEAP là một tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Canada, với 03 cơ sở gồm thành phố Sydney, bang Nova Scotia và tại thành phố Toronto, mang đến nhiều cơ hội học tập cho du học sinh tại các trường Đại học và Cao đẳng . Đối tác của ICEAP tại tỉnh bang Ontario và các tỉnh miền Đông Canada các trường tuyển chọn 13 trường đại học và cao đẳng đều được xếp hạng dưới 20 , hơn thế nữa các trường nằm ở các tỉnh Nova Scotia là nhưng trường được ưu tiên cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với chính sách ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp

         Các trường Đại học/Cao đẳng đối tác của ICEAP đều nằm trong diện chương trình Visa nhanh SDS (Study Direct Stream). Trường hợp học sinh đã có IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) thì có thể đi theo diện Visa SDS giúp việc chứng minh tài chính du học trở nên gọn nhẹ hơn.

         Trường hợp học sinh chưa có IELTS hoặc điểm IELTS chưa đạt 6.0, thì có thể đi theo dạng Visa chứng minh tài chính thông thường với thư mời nhập học có điều kiện thuộc trường Đại học/Cao đẳng liên kết .

         Bạn có cơ hội nhận ưu đãi từ du học Hoàn Cầu Việt gồm: miễn phí kiểm tra tiếng Anh đầu vào; giới thiệu giáo viên chuyên luyện IELTS, TOEFL có trình độ chuyên môn cao và tận tình; hướng dẫn chọn ngành nghề phù hợp với học lực và tài chính gia đình.

         Bên cạnh đó, bạn còn được miễn phí tham dự và quà tặng tại hội thảo và các buổi gặp gỡ đại diện trường; miễn phí cung cấp thông tin học bổng mới nhất; hướng dẫn cách thức nộp đơn xin visa diện không chứng minh tài chính; hỗ trợ thủ tục xin visa với tỷ lệ thành công cao; hỗ trợ đăng ký mua vé máy bay giá rẻ.

         Bạn còn được hỗ trợ tìm nhà ở và đăng ký đón sân bay; liên hệ học sinh cũ hướng dẫn học sinh mới; hỗ trợ hồ sơ xin visa cho phụ huynh sang thăm người thân hoặc con em mình đang du học tại Canada; hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại Canada.

         Hoàn Cầu Việt là công ty tư vấn du học chuyên nghiệp, tận tình, hiệu quả, chuyên gửi du học sinh đi Anh, Australia, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sĩ, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Ba lan, Síp….

         Liên hệ : TT. TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO QUỐC TẾ HOÀN CẦU VIỆT

         Email: hcmc@hcv.edu.vn – Web : www.hcv.edu.vn

         HCM: 163 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận – ĐT: (028)38462468 / 0908558959

         ĐÀ NẴNG: 186A Lê Duẫn, Q. Hải Châu – ĐT: (0236) 3887087 / 0908 558959

         HÀ NỘI: 260-262 Bà Triệu (tầng 5), Q. Hai Bà Trưng – ĐT : 0247.1088896 / 0945555628

         Chính Sách Học Bổng Phần Lan Hấp Dẫn Sinh Viên Quốc Tế

         Chính sách học bổng Phần Lan của các trường Đại học

         Chính sách học bổng Phần Lan tại Đại học Helsinki

         Học bổng Phần Lan dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc theo học chương trình thạc sĩ tại đại học Helsinki có 3 loại:

         học bổng toàn phần (~ 10.000 euro cho cả học phí và sinh hoạt phí);

         học bổng miễn 100% học phí;

         học bổng trợ cấp sinh hoạt phí (dành cho sinh viên ngoài Liên minh châu Âu, Khu vực kinh tế châu Âu và Thụy Sĩ)

         Sinh viên sẽ được hưởng trở cấp trong vòng 2 năm, với điều kiện sau năm 1 phải hoàn thành đầy đủ số tín chỉ yêu cầu với số điểm đạt và không vi phạm bất cứ nội quy nào của trường.

         Học bổng tại Đại học Aalto

         Học bổng Phần Lan tại Đại học Aalto gồm 2 loại:

         Aalto Scholarship: Trị giá 50 hoặc 100% học phí vào năm học sau, dựa vào kết quả học tập của năm học trước để xét.

         Aalto Incentive Scholarship: Miễn giảm 50-100% học phí của kỳ học mùa thu và 1.500 euro sinh hoạt phí dành cho sinh viên hoàn thành ít nhất 60 tín chỉ của năm học trước với kết quả xuất sắc.

         Đại học Tampere có học bổng gì hấp dẫn?

         Đại học Tampere hiện có 3 loại học bổng cho sinh viên quốc tế:

         Tampere Global Student Award: Trị giá 100% học phí trong 4 năm (bậc cử nhân) hoặc 2 năm (bậc thạc sĩ) và 7.000 euro chi phí sinh hoạt.

         Tapere Tuition Fee: Miễn toàn bộ học phí trong thời gian học.

         Early Bird: Giảm 50% học phí của năm học đầu tiên. Dành cho sinh viên đăng ký sớm.

         Chính sách học bổng Đại học Oulu

         Hiện tại, Đại học Oulu chỉ có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ (2 năm) với giá trị 75% học phí cho toàn bộ quá trình học. Để duy trì học bổng trong năm 2, sinh viên cần hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ với điểm đạt, trừ trường hợp vì lý do sức khỏe không thể theo học đầy đủ.

         Đại học Đông Phần Lan có chính sách học bổng nào?

         Tương tự như Đại học Oulu, Đại học Đông Phần Lan chỉ có chính sách học bổng dành riêng cho bậc thạc sĩ, với 2 loại học bổng:  hỗ trợ 100% hoặc 80% học phí. Sau năm học đầu tiên, sinh viên phải học xong tối thiểu 55 tín chỉ để có thể được nhận trợ cấp của năm sau. Ngoài ra, những sinh viên chưa được nhận học bổng thạc sĩ từ năm đầu tiên nếu đủ điều kiện vẫn có thể nhận được học bổng này trong năm 2.

         Đại học Công nghệ Tampere

         Năm 2019, chính sách học bổng Phần Lan của trường như sau:

         Đối với bậc cử nhân:

         Early Bird: Miễn giảm 50% học phí cho năm 1.

         Academic Award: Giảm từ 25 đến 50% học phí của năm sau. Điều kiện: Hoàn thành đủ số tín chỉ quy định và có điểm GPA đạt yêu cầu.

         Đối với bậc thạc sĩ:

         Early Bird: Trị giá 1.500 euro.

         Academic Award: Giảm từ 25 đến 50% học phí của năm sau, căn cứ vào số lượng tín chỉ tích lũy của năm trước.

         Dịch vụ tư vấn du học Phần Lan uy tín

         Dịch vụ tư vấn Du Học Liên Đại Dương sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất khi bạn đang có ý định nộp hồ sơ du học Phần Lan hoặc xin visa du học Phần Lan, bạn vui lòng liên hệ 1900 6859 để được hỗ trợ.

         —–

         DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

         Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

         Hotline: 1900 6859

         Website: https://duhocliendaiduong.com

         Tại Sao Định Cư Canada Luôn Hấp Dẫn Người Việt

         Do sự thiếu hụt nguồn lao động

         Thực tế cho thấy dân số Canada đang có sự thiếu hụt nguồn lao động lớn, theo dự tính đến 2020 dân số Canada chỉ có thể cung ứng được nguồn lao động tối đa là 70%, chính điều này đã khiến chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn, nhằm thu hút lượng người đến nhập cư và làm việc tại đất nước.

         Canada có mật độ dân số lý tưởng

         Theo thống kê vào năm 2014 số dân Canada chỉ khoảng 35 triệu dân, mà diện tích đất lên tới 9,984,670km2, như vậy mật độ dân nằm trong khoảng 3,3km/người, đây là con số lý tưởng, điều này kết hợp với vấn đề thiếu hụt nguồn lao động ở Canada, đã tạo nên sức hút mạnh mẽ với người dân Việt, trở thành điểm hấp dẫn khi đến định cư tại Canada.

         Kinh tế Canada có sự phát triển vượt bậc

         Canada là một trong những nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc, nằm trong top 10 những quốc gia có nền công nghiệp và kỹ thuật hiện đại nhất thế giới. Thực tế cho thấy GDP hàng năm mà Canada thu được là hơn 1.574 USD, trong khi đó thu nhập bình quân trên đầu người là 50.000 USD, đặc biệt tỷ lệ số người thất nghiệp cực thấp, từ đó chúng ta có thể thấy được sự phát triển mạnh mẽ, không ngừng lớn mạnh của một đất nước lý tưởng trong mơ của người Việt.

         Thiên nhiên văn hóa Canada có sự đa dạng, phong phú

         Đất nước Canada được thiên nhiên ban tặng những cảnh đẹp đặc sắc, từ những cảnh đẹp hùng vĩ về sông núi, hồ, thác, đến những cảnh đẹp nhẹ nhàng lên thơ của những cánh đồng, vườn hoa bất tận, đã tạo nên một cảnh đẹp lao lòng khiến bạn không thể nào quên được. Đặc biệt nơi đây còn có một nền văn hóa đa dạng nhiều màu sắc, do có nhiều người từ các quốc gia, dân tộc, tôn giáo khác nhau đến định cư mang theo những phong tục, tín ngưỡng riêng cùng với việc xây dựng các công trình kiến trúc, bảo tàng và lễ hội, tạo nên một tổng thể văn hóa đa dạng, phong phú.

         Tỷ lệ dân nhập cư cao do các chương trình định cư Canada hấp dẫn

         Theo như công bố của chính phủ cho thấy tỷ lệ sinh viên đóng góp cho nền kinh tế Canada đang có chiều hướng tăng (2010 đóng góp 8 tỷ USD, tăng lên đến 6,5 tỷ USD so với năm 2008), điều này đồng nghĩa với việc lượng người nhập cư vào Canada đang tăng nhanh chóng, điển hình là sinh viên, trong năm 2010 số sinh viên quốc tế là 218,000, tăng lên 178000 sinh viên so với năm 2008, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Canada phát triển, đồng thời giải quyết được vấn nạn việc làm, trở thành nguồn thuế có giá trị hơn cả nguồn xuất khẩu Aluminium thô.

         Canada đất nước văn minh và an toàn

         Do những quy định hay những điều luật của chính phủ Canada chặt chẽ và nghiêm ngặt (các loại vũ khí được quản lý chặt chẽ, bia rượu chỉ được sử dụng khi đủ 18 tuổi,…) chính vì vậy mà không những làm giảm tỷ lệ phạm tội của người dân mà còn ngăn chặn được vấn nạn nguy cơ khủng bố, từ đó đảm bảo an ninh, đời sống xã hội lành mạnh cho người dân.

         Chất lượng giáo dục hàng đầu

         Chế độ an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cực tốt

         Đến với đất nước Canada bạn không những có cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có điều kiện phát triển tài năng mà còn có cơ hội tận hưởng những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu mà không nơi nào có được, không chỉ vậy, bạn còn hoàn toàn có thể được hưởng mọi quyền lợi như người bản xứ về an ninh xã hội, giáo dục, văn hóa,… đây cũng là lời giải thích thuyết phục cho câu hỏi tại sao định cư Canada luôn hấp dẫn người Việt?

         Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Sách Định Cư Du Học Hấp Dẫn trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!