Xu Hướng 10/2023 # Chính Sách Định Cư Canada 2023 Tại 3 Tỉnh Bang Manitoba, Saskatchewan Và New Brunswick # Top 16 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Chính Sách Định Cư Canada 2023 Tại 3 Tỉnh Bang Manitoba, Saskatchewan Và New Brunswick # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chính Sách Định Cư Canada 2023 Tại 3 Tỉnh Bang Manitoba, Saskatchewan Và New Brunswick được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chính sách định cư Canada 2023 tại 3 tỉnh bang Manitoba, Saskatchewan và New Brunswick. Trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Canada luôn dẫn đầu danh sách bởi sự phát triển và môi trường sống tuyệt vời. Hệ thống giáo dục Canada là một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Hoàn trả lên đến 60% học phí, tối đa khoảng 25.000 CAD cho sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại Manitoba. Thời gian hoàn trả kéo dài trong vòng 10 năm thông qua chương trình thuế thu nhập cá nhân.

Miễn phí bảo hiểm y tế: Đây là chính sách đặc biệt nhất, thể hiện sự quan tâm của chính phủ tỉnh bang dành cho sinh viên quốc tế thể hiện qua việc chi trả toàn bộ các dịch vụ y tế như khám chữa bệnh hay phẫu thuật…

Nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc tại Manitoba: Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ là có thể dễ dàng định cư tại Canada một cách hợp pháp.

Cũng giống như bang Manitoba, tỉnh bang Saskatchewan cũng đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư: hoàn trả 60% học phí, miễn phí hoàn toàn Bảo hiểm y tế.

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

– Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.

– Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.

– Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC).

– Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan.

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

– Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina

– Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

– Có dự định sinh sống tại Saskatchewan

– Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan

– Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng

– Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan

– Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

– Có trình độ Anh văn nhất định

– Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm

Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm, ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện. Trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:

– Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam

– Đi du học tại bang New Brunswick

– Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22 – 24)

– Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

– Học 2 năm tại New Brunswick

– Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 26)

– Đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam

– Học 2 năm ở New Brunswick

– Có việc làm tại New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28)

Tìm Hiểu Chính Sách Định Cư Tại Bang Saskatchewan, New Brunswick Canada

Nhắc tới Canada, chúng ta đều biết một chương trình giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, đất nước xinh đẹp với nền kinh tế phát triển và hơn hết là chính sách định cư dành cho các bạn sinh viên quốc tế vô cùng rộng mở, hấp dẫn. Bởi vì lý do đó mà số lượng du học sinh quốc tế tới học tập và làm việc tại Canada ngày càng tăng cao.

Chính sách định cư Canada bang Saskatchewan

Ngay tại tỉnh bang Saskatchewan luôn đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư, hoàn trả học phí khoảng 60%, miễn phí bảo hiểm y tế. Những sinh viên quốc tế 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học khoảng 8 tháng và được nhân văn bằng, chứng chỉ tại một trường công nhận ở Canada.

Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng, theo giấy làm việc dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.

Được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di trú ( CIC) . Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức tại công ty tại Saskatchewan.

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina.

Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

Có dự định sinh sống tại Saskatchewan

Có tối thiểu ít nhất là 6 tháng làm việc tại Saskatchewan và đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo

Chương trình định cư bang New Brunswick

Ở độ tuổi từ 22 – 55 Có trình độ Anh văn nhất định Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm , ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện. Trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:

Điểm tối thiểu 51:

Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam

Đi du học tại bang New Brunswick

Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22 – 24)

Điểm tối thiểu 54:

Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

Học 2 năm tại tại New Brunswick

Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuối 26 )

Điểm tối thiểu 50:

Đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam

Học 2 năm ở New Brunswick

Có việc làm tại New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28)

Trên đó là những thông tin mới nhất về chính sách định cư tại Canada. Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc nào thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chính Sách Định Cư Canada Tại Tỉnh Bang Saskatchewan

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới chính sách định cư Canada tỉnh bang Saskatchewan tham khảo.

Sinh viên quốc tế sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại bang Saskatchewan nếu thuộc 1 trong 2 nhóm: sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học và sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

1. Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.

Từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở tỉnh bang Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp.

Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.

Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC).

Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại bang Saskatchewan.

2. Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm full time từ đại học Saskatchewan hoặc đại học Regina.

Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Có dự định sinh sống tại tỉnh bang Saskatchewan.

Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại tỉnh bang Saskatchewan.

Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại tỉnh bang Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng.

Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại tỉnh bang Saskatchewan.

Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng).

Theo chương trình hỗ trợ nhập cư của tỉnh bang Saskatchewan (SINP), để có thể nhập cảnh nhanh chóng vào Canada nhanh chóng, chương trình đề cử những ứng viên đáp ứng được đủ các điều kiện của Tỉnh bang lên Chính phủ Liên bang để được di trú vào đây.

Diện lao động tay nghề cao

Diện này bao gồm lao động tay nghề cao và chuyên viên hoặc quản lý có kinh nghiệm, làm việc cố định hoặc toàn thời gian cho một nhà tuyển dụng ở bang Saskatchewan.

Diện doanh nhân

Dành cho những ai có kỹ năng quản lí muốn đầu tư vốn vào công việc kinh doanh tại Saskatchewan.

Diện gia đình

Dành cho các gia đình hiện đang định cư tại bang Saskatchewan muốn giúp đỡ những thành viên có tay nghề và học vấn trong gia đình đến làm việc và định cư tại Saskatchewan.

Diện chủ trang trại

Diện nay gồm những cá nhân có kinh nghiệm về nông nghiệp, có vốn để đầu tư vào nông nghiệp và mong muốn mua và vận hành nông trại tại tỉnh bang Saskatchewan.

Diện ngành y tế

Dành cho những chuyên viên y tế được đào tạo theo chuẩn quốc tế, đã được làm việc tại bang Saskatchewan ít nhất 6 tháng theo giấy phép làm việc tạm thời, và muốn trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại tỉnh bang Saskatchewan theo Chương trình SINP. Cụ thể có các ngành: bác sĩ, y tá, chuyên viên y tế.

Chương trình thí điểm lĩnh vực khách sạn

Dành cho nhân lực thuộc các ngành nghề sau:

Phục vụ trong ngành thực phẩm, đồ uống

Nhân viên quầy thực phẩm và phụ bếp

Quản gia, nhân viên vệ sinh

Tài xế xe đầu kéo

Với điều kiện có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc được đào tạo theo quy chế Service Canada’s Temporary Foreign Worker, lao động nước ngoài được phép làm việc tại tỉnh bang Saskatchewan.

3. Hỗ trợ tư vấn: Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Saskatchewan tại Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ

100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada

Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.

Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất

Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. (Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Chính Sách Định Cư Canada Tại Tỉnh Bang Manitoba

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới chính sách định cư Canada tỉnh bang Manitoba tham khảo.

I. Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba

Do sự thiếu hụt về nhân lực có chuyên môn, Manitoba đã trở thành điểm đầu tiên của Canada thực hiện chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba – Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP). Do đó, điều kiện nhập cư tại tỉnh bang Manitoba sẽ đơn giản hơn những tỉnh bang khác của Canada.

Chương trình đề nghị tỉnh bang dành cho lao động có tay nghề

Do nhu cầu về lao động có tay nghề cao tại Manitoba ngày càng lớn,nên Chính phủ bang đã có chương trình dành cho người lao động có tay nghề nhằm thu hút thêm nhân lực cho tỉnh bang cũng như Canada.

Theo đó, lao động quốc tế sẽ được lựa chọn để đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn cần thiết cho tỉnh bang. Sau một thời gian làm việc, người lao động sẽ được đề cử nhận thị thực thường trú nhân Canada ở lại và làm việc tại Canada.

Yêu cầu: Ứng viên phải có bản kế hoạch về dự định khi định cư tại Manitoba cũng như là sẽ đóng góp những gì cho bang.

Sau khi đề cử, tỉnh bang Manitoba sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lực cần thiết giúp cho ứng viên hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

Chương trình đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp

Đây là chương trình phù hợp với những ai có ý định tới Manitoba để thiết lập, thành lập doanh nghiệp hoặc trở thành một phần của những hoạt động kinh doanh sẵn có. Với sự đa dạng về văn hóa, cùng sự giàu có về nguồn tài nguyên, ắt hẳn Manitoba là điểm phù hợp để bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp hoặc một nông trại.

Manitoba sẽ cung cấp đầy đủ mạng lưới dịch vụ tiện ích có sẵn để giúp doanh nghiệp có thể thực hiện dự án tại tỉnh bang. Thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp, Chính phủ bang sẽ có trách nhiệm với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, ddoonghf thời cung cấp doanh nghiệp giấy chứng nhận để cử nhằm cho phép quá trình nhập cư trở nên nhanh hơn.

II. Định cư sau 6 tháng tốt nghiệp, không cần xét điểm

Đây là chính sách định cư Canada được áp dụng chỉ duy nhất với sinh viên học tập tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba.

Sau khi tốt nghiệp và làm việc ít nhất 6 tháng, sinh viên có quyền nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

Ngoài ra, tỉnh bang Manitoba còn áp dụng các chính sách nhập cư chung theo hệ thống liên bang

III. Chương trình Express Entry

Căn cứ vào hồ sơ, ứng viên sẽ được chấm điểm và cộng điểm. Những ứng viên có điểm cao nhất, đáp ứng đủ điều kiện nhất sẽ nhận được lời mời ứng tuyển đăng kí thường trú nhân và chỉ những người có lời mời mới được phép ứng tuyển. Người không được ứng tuyển sẽ được cho vào danh sách chờ trong một năm.

Căn cư vào hồ sơ

Chương trình bảo lãnh người thân

Công dân hoặc thường trú nhân tại Canada từ 18 tuổi trở lên có thể bảo lãnh người thân trong gia đình tới Canada.

Những đối tượng người thân áp dụng:

Nếu người thân này trở thành một thường trú nhân tại Canada, họ có quyền sống và làm việc tại Canada hoàn toàn bình thường.

IV. Hỗ trợ tư vấn: Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Manitoba tại Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ

100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada

Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.

Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất

Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. (Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Định Cư Canada Tỉnh Bang New Brunswick

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ DIỆN DOANH NHÂN TỈNH BANG NEW BRUNSWICK

Chương trình định cư Canada dành cho chủ doanh nghiệp/quản lý cấp cao đầu tư thành lập/mua lại và vận hành doanh nghiệp tại tỉnh bang New Brunswick.

Vợ/ chồng và con cái dưới 22 tuổi của đương đơn được đi cùng.

New Brunswick có vị trí địa lý thuận lợi giao thương (giáp Mỹ và Québec).

Nhiều trường đại học, cao đẳng danh tiếng: University of New Brunswick , St. Thomas University.

Chất lượng cuộc sống cao. Người dân có sự cân bằng tốt giữa công việc và gia đình, cộng đồng.

Giá nhà, chi phí sinh hoạt hợp lý và phải chăng so với các tỉnh bang khác ở Canada.

New Brunswick là tỉnh bang cho phép nhà đầu tư nhận thường trú nhân trực tiếp không cần qua thời gian tạm trú.

Đánh giá hồ sơ trực tuyến

ƯU ĐIỂM

Nhận thường trú nhân trực tiếp không cần qua bước tạm trú.

Chấp nhận tài sản cho tặng, thừa kế.

Công ty tại Canada không cần phải có lãi. Chỉ cần tạo ra 2 việc làm cho người bản xứ.

Cùng với đảo hoàng tử Edward ( Prince Edward Island – PEI), New Brunswick cho người dân chất lượng cuộc sống cao. Giá nhà, chi phí sinh hoạt, học phí cao đẳng, đại học rất hợp lý và phải chăng so với các tỉnh bang khác ở Canada.

Đánh giá hồ sơ trực tuyến TẠI SAO CHỌN CANADA?

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới. Với nền kinh tế phát triển, các chính sách chào đón và hỗ trợ người nhập cư cùng chế độ phúc lợi toàn diện, Canada được xếp hạng là quốc gia lý tưởng thứ hai trên thế giới cho người nhập cư.

– Kinh tế:

Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, thuộc top 10 nước có GDP cao nhất;

Có nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn thứ 3 trên thế giới;

Là nước xuất khẩu thủy hải sản lớn thứ 6 và xuất khẩu hàng hóa nói chung lớn thứ 12 trên thế giới;

Ngành dịch vụ chiếm ưu thế, chiếm 3/4 nền kinh tế Canada.

– GDP bình quân: 46.290CAD (2023).

– Thời tiết/Khí hậu:

Canada có 4 mùa rõ rệt, đặc biệt là ở các khu vực đông dân hơn dọc biên giới Mỹ;

Nhiệt độ ban ngày vào mùa hè có thể tăng lên 35°C và cao hơn. Mùa đông có nơi lạnh đến -25°C.

– Giáo dục:

Canada được công nhận là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới;

“Xứ sở lá phong” chỉ xếp sau Hàn Quốc trong bảng xếp hạng các quốc gia có học thức cao nhất (2023);

Có đến 60% người Canada có bằng đại học và có 11 trường đại học ở Canada thuộc top 250 trường tốt nhất thế giới.

– Y tế:

Dịch vụ y tế ở Canada thuộc hàng tối tân và hiện đại hàng đầu thế giới và gần như hoàn toàn miễn phí cho toàn dân;

Theo một khảo sát, có đến 91% người dân Canada hài lòng với hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước.

– Các điểm mạnh khác:

Là quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới (2023);

Calgary, Vancouver và Toronto là 3 thành phố thuộc danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới;

Canada có không khí sạch thứ 4 toàn cầu.

Đánh giá hồ sơ trực tuyến

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN

Các vấn đề nhà đầu tư thường quan tâm. Một số thông tin chỉ chính xác tại thời điểm trả lời. Để biết rõ thông tin, thay đổi hiện tại, quý khách cần liên hệ chuyên viên tư vấn của IMM Group để được cập nhật mới nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cuối tháng 10 vừa qua, ông Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), đã trình bày kế hoạch nhập cư Canada 2023‒2023. Theo đó, Canada sẽ đề ra lộ trình tăng các mục tiêu nhập cư để nhanh chóng phục hồi kinh tế sau COVID-19, thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai và tạo thêm việc làm.

Chính Sách Định Cư Tỉnh Bang Manitoba

Nền kinh tế Manitoba liên tục tăng trưởng, phát triển trong những năm gần đây, đi kèm theo đó là nhu cầu rất lớn về thợ lành nghề, nhân lực có chuyên môn cao cũng như các chuyên gia thuộc một số ngành nghề cụ thể.

Đó chính là lí do tại sao Minitoba là tỉnh bang đầu tiên tại Canada thiết lập chương trình nhập cư riêng: Manitoba Provincial Nominee Program – Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP). Mỗi năm có khoảng 15.000 người nhập cư vào Manitoba theo chương trình này bao gồm cả những sinh viên quốc tế du học Canada.

Chương trình đề cử tỉnh bang dành cho lao động tay nghề

Chương trình được đưa ra dựa theo nhu cầu lao động tay nghề cao của Manitoba. Họ sẽ lựa chọn những nhân công quốc tế đã được đào tạo kĩ lưỡng đi kèm kinh nghiệm làm việc cần thiết cho thị trường lao động tỉnh bang. Sau một thời gian làm việc, người lao động sẽ được đề cử nhận thị thực thường trú nhân Canada ở lại và làm việc tại Canada.

Tất cả các ứng viên đều phải nộp bản kế hoạch để giải thích dự định của họ khi định cư tại Manitoba và sẽ đóng góp được gì cho tỉnh bang. Sau khi có đề cử, tỉnh bang cũng sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lực cần thiết giúp cho ứng viên hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

Chương trình cho phép Manitoba tuyển dụng và đề cử những doanh nhân có trình độ từ khắp nơi trên thế giới – những người có ý định và mục tiêu tới Manitoba thiết lập, mở doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một phần của những hoạt động kinh doanh sẵn có.

Với dân số gần 1.3 triệu người đa dạng nguồn gốc, văn hóa, kĩ năng. Manitoba là một nơi lí tưởng để bắt đầu để đầu tư một doanh nghiệp mới hay một nông trại.

Chương trình đề cử tỉnh bang cho doanh nghiệp rút ngắn thời gian xử lí bằng cách cung cấp một giấy Chứng nhận đề cử cho phép xử lí nhanh hơn yêu cầu nhập cư.

Các bước nộp hồ sơ định cư tỉnh bang Manitoba:

Bước 1: Hoàn thành và nộp một đơn “Expression of Interest”

Bước 2: Các ứng viên có trình độ tốt nhất, đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được mời tới hoàn thiện đơn ứng tuyển

Bước 3: Sau khi đánh giá kĩ lưỡng, những ứng viên được chọn sẽ được chính quyền tỉnh bang Manitoba giới thiệu tới chính quyền liên bang để nhận visa thường trú nhân.

Chương trình Express Entry

Kể từ tháng 1 năm 2023, tất cả ứng viên ứng viên nộp đơn một trong ba chương trình nhập cư liên bang được yêu cầu nộp hồ sơ vào hệ thống quản lí mới để quản lí những ai có kinh nghiệm làm việc phù hợp. Trong đơn online, tất cả ứng viên phải cung cấp được điểm kiểm tra ngoại ngữ, các bằng cấp giáo dục đào tạo và thông tin về kinh nghiệm làm việc.

Căn cứ vào hồ sơ, các ứng viên được chấm điểm, xếp hạng. Những ứng viên có điểm cao nhất, đáp ứng đủ điều kiện nhất sẽ nhận được lời mời ứng tuyển đăng kí thường trú nhân và chỉ những người có lời mời mới được phép ứng tuyển. Hồ sơ của những người không được chọn trong vòng 1 năm sẽ bị loại khỏi danh sách chờ, do vậy các sinh viên Việt Nam du học Canada cần biết nắm bắt thời cơ này.

Chương trình bảo lãnh người thân

Công dân hoặc thường trú nhân tại Canada từ 18 tuổi trở lên có thể bảo lãnh người thân trong gia đình tới Canada.

Những đối tượng người thân áp dụng:

Nếu người thân này trở thành một thường trú nhân tại Canada, họ có quyền sống và làm việc tại Canada hoàn toàn bình thường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Sách Định Cư Canada 2023 Tại 3 Tỉnh Bang Manitoba, Saskatchewan Và New Brunswick trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!