Xu Hướng 10/2023 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Study Plan Du Học Úc # Top 19 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Study Plan Du Học Úc # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Study Plan Du Học Úc được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm viết Study Plan du học Úc. Mẫu viết Study Plan xin visa Úc ( Study plan for visa Autraulia) . Study Plan mẫu. Chia sẻ kinh nghiệm viết Study Plan du học Úc

Study Plan là gì?

Không có một tiêu chuẩn cụ thể cho việc trình bày Study Plan xin visa du học Úc, mà do sự sáng tạo cũng như cá tính mỗi người; nhưng thông thường nó sẽ được viết dưới dạng một bức thư. Cố gắng thật ngắn gọn, đúng trọng tâm vấn đề; tránh việc dài dòng, câu văn lủng củng sẽ khiến bộ hồ sơ du học Úc của bạn mất điểm.

Hãy thu gọn thông tin trong một tờ giấy A4 hoặc hơn một mặt giấy, phải chú ý trình bày tốt và lôi cuốn. Vì nhân viên Lãnh Sự sẽ không thừa thời gian để đọc một bài văn dài mà chẳng có gì cuốn hút.

Làm rõ các vấn đề trước khi viết Study Plan xin visa Úc:

1. Tại sao chọn du học Úc

Nêu rõ nổi bật lí do tại sao bạn chọn Úc mà không phải đất nước khác.

Vì Úc là nơi có nền giáo dục cực kì tốt, có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Anh và Mỹ. Muốn sang Úc du học vì muốn được tiếp xúc và học hỏi nền tảng của họ.

2. Làm rõ vấn đề tại sao bạn lại xin visa nơi bạn sống

Bạn phải nêu rõ trong bài lí do vì sao bạn chọn nơi đó để sang du học. Nêu rõ vấn đề ngay trong bài viết.

3. Lí do bạn chọn nghề theo học

4. Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp

Sau khi nhận được bằng tốt nghiệp, bạn muốn ở lại làm việc hay là bạn muốn về nước và kế hoạch tiếp theo bạn muốn làm là gì.

Nội dung Study Plan:

Mở đầu

Bắt đầu bằng cụm từ: Dear Sir/Madam,

Tiếp theo bạn sẽ đưa ra lí do viết bức thư này: giới thiệu tên và đưa ra lí do viết thư (ví dụ: muốn học tại trường XXX ở Úc).

Giới thiệu về bản thân: bạn đang làm gì, học vấn ra sao.

Thân bài

Phần quan trọng nhất trong study plan khi du học Úc, cho người đọc biết tại sao bạn lại chọn đất nước này để du học. Mỗi người sẽ có những lí do, trải nghiệm khác nhau nên không thể viết rập khuôn theo một form mẫu nhất định. Các bạn nên trả lời những câu hỏi sau để có được phần cơ bản của thân bài:

Tại sao lại chọn ngành học đó, bậc học ấy, trường bạn dự định đi học? (nêu có sở thích, đam mê, ước mơ,…)

Tại sao lại chọn du học Úc mà không phải đất nước khác hay quốc gia của bạn?

Việc học tập sẽ giúp gì cho bạn trong tương lai? (mục đích chính cho người đọc thấy được bạn đang cần gì, muốn gì và đang học gì, kế hoạch trong tương lại bạn học xong)

Dự định của bạn sau khi học xong là gì? (cho người đọc biết bạn học xong sẽ về nước và không ở lại trái phép)

Ngoài các thông tin trên, các bạn có thể đề cập thông tin chương trình học như bắt đầu, kết thúc,…. những công việc tình nguyện, học tập khác. Chỉ nêu ngắn gọn thôi, không cần dài dòng hay chi tiết.

Kết bài

Cần cung cấp một số cách liên lạc với bạn, như thông qua email hay số điện thoại,…. Sau đó nhớ ký tên và ghi thời gian viết thư.

Lưu ý quan trọng

Viết thư bằng tiếng Anh.

Nhớ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp sau khi viết xong.

Nên đánh máy rồi in ra nộp.

Thông tin chia sẻ phải thật và thể hiện rõ mục đích du học của bạn.

Mẫu viết Study Plan du học Úc ( Study plan in Autraulia )

Mẫu 1: Mẫu viết Study Plan xin visa Úc ( Study plan for visa Autraulia)

Dear…

I would like to thank you for giving me the opportunity to write a few words about my desired program and my future prospects. I have successfully completed my matriculation and intermediate with a scoring of 82% and 58% respectively.

I have always shown willingness and keen interest in my existing and new subject matter. Along with that, academic skills have been an important consideration to me and I have a good understanding of them. I am interested in business studies because one has a greater chance to explore a variety of subjects. Also it will polish my academic skills and will provide me opportunity to develop skills in the area of business that can be applied in many different situations.

This is a turning point of my career and I want to give it a great start and in that case I think Williams Business College in Australia is a very good choice. Its diploma of business administration is a very popular program and is in accordance with my requirements. As the college promises good career outcomes this program satisfies me very much. Also I will have a chance for further study in business degree. As I want to do my bachelors degree after this in some top level university in Australia.

Australian education system has a very good reputation and assures quality education. Also it is a safe country with multicultural and a welcoming environment.

Another reason for choosing Australia is that students who have studied in Australian universities are very successful in finding jobs in Pakistan in top level companies or even in setting up new business. The acquired skills and knowledge are also useful in making their existing businesses flourish to a much greater level.

This is one of the most important aspects of my preference of choosing Australia because I plan to join my family business when I will come back to my homeland or even if want to go for a job, along with a strong educational background this study will help me in making a difference in my professional life.

I hope that you will acknowledge my interests and will give me chance to study in a quality institution.

Mẫu 2: Mẫu Study Plan du học Úc ( Study Plan in Autraulia)

Ha Noi, 13 March 2023

Dear Visa officer: My full name is Vu Thu Hang, D.O.B: 05/06/1998. I have graduated high school in Viet Nam last year. Recently, I have had an esteem desire and been accepted to become a student of University of Sydney (USYD), Australia.

After doing a number of researches about the variety of universities in Australian, I decided to choose USYD as a new destination for my studying career. I am extremely impressed by the facilities and lecturer force of USYD through the back ground information on the internet and the feedbacks of Vietnamese students who are studying here. USYD ranked 45th in the QS World University Rankings 2023/16 as well as one of the top three universities of Australia. Additionally, it is one of the world’s leading, comprehensive research and teaching universities – consistently ranked in the top 0.3 percent of universities in the world. Precisely, USYD have so many major which is so interesting and popular in Australia and all over the world. After a careful consideration, I decided to study Bachelor of Commerce at University of Sydney.

Following is my study plan:

At first, I will study University of Sydney Foundation Program (Intensive) from 24/4/2023 to 15/12/2023.

After that, I will study Bachelor of Commerce

Course Provider: The University of Sydney

Course Start: 6/3/2023 Course End: 25/11/2023

After graduating from USYD, I think at first I will take a master degree in Australia to master my knowledge and qualification in commerce, so that I could become a commercial expert to apply for a dream job in Vietnam. My dream job is to be a successful businessman in a business international corporation. I strongly believe that if I try my best I can totally be able to gain enormous achievements in a challenging and interesting environment like that.

In conclusion, I want to thank you so much because you did spend your precious time reading this letter. It is a significant appreciation for me to study in Australian university like USYD. I look forward to hearing good news from you.

Cách Viết Study Plan Xin Visa Du Học Úc

Cách viết Study plan xin visa du học Úc – những yếu tố bắt buộc phải có trong kế hoạch học tập

Nói không ngoa khi Study plan là một trong yếu tố quyết định bạn có được trường cấp thư mời, hay Đại sứ quán cấp visa để bạn du học Úc hay không. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố bắt buộc phải có trong kế hoạch học tập và cách viết study plan khi xin visa du học Úc.

Chú ý: nếu như bạn tự làm hồ sơ, hoặc agent du học của bạn không có những thông tin này trong study plan thì tuyệt đối đừng nộp xin thư mời vì có quá nhiều hồ sơ bị trượt visa vì lỗi kế hoạch học tập rồi.

Kê khai nền tảng học tập trước đó

Nền tảng quá trình học tập trước đó là yếu tố cực kỳ quan trọng, giúp trường học tại Úc và Đại sứ quán đánh giá một cách sơ bộ khả năng học tập của bạn.

Nếu bạn du học Úc từ bậc THPT thì trong study plan sẽ cần nêu quá trình học tập của từ cấp 2 cho đến những năm học cấp 3 ở tại Việt Nam trước khi bạn du học.

Nếu bạn du học Úc ở bậc Đại học thì nêu quá trình học cấp 3

Nếu học thạc sĩ thì sẽ đưa ra thông tin thời gian học tại Đại học, tại sao lại học trường đó, ngành đó.

Bạn có năng lực học tập tốt thì đó là điểm mạnh của bạn và nhấn mạnh vào yếu tố này để giúp Đại sứ quán hoàn toàn tin tưởng vào khả năng tiếp thu kiến thức khi sang Úc. Còn nếu trong quá khứ bạn học không thực sự khá thì cũng không cần quá lo, bạn cần đưa ra lý do mang tính thuyết phục để biện minh cho việc điểm số không cao và những điều bạn đã thực hiện để nâng cao khả năng học tập này.

Trường học cũng như Đại sứ quán Úc sẽ suy nghĩ theo hướng, nếu học ở Việt Nam dễ như vậy mà còn học kém, thì liệu khi sang Úc, khác biệt ngôn ngữ, trình học khó khăn áp lực thì liệu có thể học tập được không. Vậy nên nếu bạn không muốn Đại sứ quán gọi điện phỏng vấn hoặc xấu nhất là từ chối hẳn hồ sơ thì ngay trong Study plan bạn phải nói rõ về vấn đề này.

Giải trình thời gian trống

Có nhiều bạn du học sinh Việt Nam có năm trống (gap year), thay vì du học luôn ngay sau khi tốt nghiệp thì có thể các bạn đi học một văn bằng nào đó tại Việt Nam trong 1, 2 năm sau đó mới đi du học. Hoặc có thể các bạn đi làm để trải nghiệm, lấy kinh nghiệm rồi mới đi học.

Dù bất kỳ lý do gì để gây ra thời gian trống, bạn đều phải ghi hết vào trong bản Study plan này để giải trình, kèm với đó là những bằng chứng chứng minh cho thời gian trống này, ví dụ:

Nếu trống do đi học rồi không tiếp tục học mà sang Úc thì bạn phải đưa ra lý do vì sao mình cần thay đổi môi trường học tập mà không tiếp tục học để lấy bằng, ví dụ như gia đình có việc gấp nên thời điểm đó chưa đi được; hoặc ngành học đó thấy chưa phù hợp; hoặc muốn phát triển nghề nghiệp theo hướng gia đình muốn nên muốn chuyển sang Úc để học ngành ABC nào đó,…

Nếu đi làm thì phải ghi rõ làm tại đâu, phụ trách công việc gì, học được gì từ đó, tại sao đang làm mà lại muốn đi du học…

Tuyệt đối không được bỏ phần giải trình thời gian trống này, hoặc chỉ ghi đơn giản là ở nhà phụ mẹ phụ cha công việc nhà cửa, hoặc chả làm gì, hoặc đang học thì bỏ học.

Chia sẻ ngành học, trường học và lý do bạn chọn lựa khi sang Úc

Giả dụ bạn sẽ sang Úc học tại trường Đại học Swinburne ngành Công nghệ thông tin chẳng hạn. Ở trong phần này bạn sẽ phải trả lời rất chi tiết những câu hỏi như sau:

Lý do bạn chọn trường này thay vì 42 trường Đại học còn lại là gì?

Lý do vì sao bạn lại muốn học ngành Công nghệ thông tin này?

Trong ngành Công nghệ thông tin tại Swinburne có dạy những môn gì? Nó có gì khác so với giáo dục ở Việt Nam để mà bạn phải chọn sang Úc học?

Đừng chỉ ghi là bạn thích, hoặc là học nó thì tốt lắm, mà phải ghi rất rõ ra ngành học đó ảnh hưởng đến tương lai của bạn như thế nào, gia đình đã tạo điều kiện và bản thân bạn đã cố gắng đến nhường nào để bạn được theo đuổi ước mơ. Nếu trường học tại Úc và Đại sứ quán Úc tạo cơ hội cho bạn để có visa du học thì bạn hứa hẹn sẽ cố gắng bằng mọi cách và đóng góp vào sự phát triển của ngành nghề đó tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Định hướng lộ trình nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Úc

Sau khi tốt nghiệp xong tại Úc, bạn sẽ làm gì? Người Việt Nam mình thường có xu hướng nước đến chân mới nhảy, và bạn thường không được dạy tư duy vẽ trước đường đi, nghĩ trước kế hoạch cho mình. Điều này khác hẳn với các sinh viên của Úc vì họ luôn đặt mục tiêu đầu ra cho mình, chính bởi vậy, trường học và Đại sứ quán sẽ yêu cầu yếu tố này để đánh giá năng lực tư duy và cũng để chứng tỏ bạn là người học tập có chính kiến, có mục đích.

Nếu bạn cần được hỗ trợ về cách viết study plan xin visa du học Úc?

Đừng ngần ngại mà liên hệ tới Hội Du học Úc Jellyfish Education bằng các cách:

– Gọi đến hotline 0982.014.13

– Đăng kýđể chuyên viên du học Úc sẽ liên hệ tới bạn nhanh nhất

– Inbox Fanpage Facebook: https://facebook.com/duhocuc.edu.vn

Bí Quyết Để Viết Study Plan Xin Visa Du Học Úc

Không chỉ Úc, mà khi làm hồ sơ du học ở các nước khác, bạn cũng phải có một bản Study Plan thật hoàn hảo. Vậy Study Plan là gì? Làm thế nào để viết Study Plan du học Úc? Đây chắc hẳn là những vấn đề mà đa phần các du học sinh thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ của mình.

Study Plan là gì? Một bài Study Plan ấn tượng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa du học Úc Nên trình bày Study Plan như thế nào?

Không có một tiêu chuẩn cụ thể cho việc trình bày Study Plan xin visa du học Úc, mà do sự sáng tạo cũng như cá tính mỗi người; nhưng thông thường nó sẽ được viết dưới dạng một bức thư. Cố gắng thật ngắn gọn, đúng trọng tâm vấn đề; tránh việc dài dòng, câu văn lủng củng sẽ khiến bộ hồ sơ du học Úc của bạn mất điểm.

Hãy thu gọn thông tin trong một tờ giấy A4 hoặc hơn một mặt giấy, phải chú ý trình bày tốt và lôi cuốn. Vì nhân viên Lãnh Sự sẽ không thừa thời gian để đọc một bài văn dài mà chẳng có gì cuốn hút.

Nội dung của Study Plan

Phần giới thiệu: Đây là phần để giới thiệu về bản thân, trình độ học vấn hiện tại của bạn.

Phần thân bài: Tất nhiên đây là phần quan trọng nhất trong Study Plan xin visa du học Úc của bạn; hãy trình bày, trả lời cẩn thận các câu hỏi sau:

Tại sao bạn chọn Úc là nơi để du học mà không phải là quốc gia khác? Phải giải thích cho nhân viên Lãnh Sự biết rằng Úc đồi với bạn có gì đặc biệt hơn những nơi khác.

Mục tiêu học tập của bạn: Hãy cho họ biết sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ làm gì. Mở rộng kiến thức bằng việc tiếp tục học cao hơn hay bắt đầu phát triển nghề nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi hoàn tất khóa học tại Úc: Giải thích được tương lai nghề nghiệp của bạn sẽ được mở rộng hơn sau khi du học tại Úc. Điều này cũng sẽ chứng minh bạn có nghiêm túc khi học ngành này hay không.

Kế hoạch học tập: Phần này cũng không thể thiếu trong Study Plan xin visa du học Úc của bạn. Mục đích việc này để cho Lãnh Sự Quán rằng bạn có kế hoạch học tập rõ ràng, thời gian học không bị ngắt quãng.

Phần kết luận: Phần này chỉ cần viết đơn giản, ngắn gọn mục đích của Study Plan xin visa du học Úc. Hãy nhớ cám ơn người đang đọc bức thư này và để lại thông tin để họ có thể liên lạc khi cần thiết.

Viết đầy đủ thông tin, rõ ràng, ngắn gọn để có một Study Plan hoàn hảo nhất

Lưu ý nên kiểm tra lại lỗi chính tả, văn phong để người đọc biết được bạn là một người chuyên nghiệp, đủ khả năng ngôn ngữ để có thể học tập tại Úc. Đừng nên copy bất kỳ một Study Plan của ai, hãy viết nó bằng sự chân thành của bạn vì mỗi người có một sự sáng tạo riêng biệt.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Úc

Không chỉ được biết đến là đất nước xinh đẹp với các điểm đến như mơ, các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, nước Úc còn là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và nền giáo dục tiến bộ. Vì thế được học tập ở Úc sẽ mở ra những chân trời kiến thức cũng như cơ hội nghề nghiệp lớn. Chính điều này hấp dẫn du học sinh ở khắp nơi trên trái đất, trong đó số lượng sinh viên Việt Nam du học ở Úc cũng chiếm tỉ lệ đông đảo. Thế nhưng không phải ai cũng có thể xin visa du học Úc thành công.

Theo như các cuộc khảo sát, đa số các lí do thất bại của du học sinh khi xin visa là do không chuẩn bị tốt trong vòng phỏng vấn xin visa Úc. Điều đó đã lấy đi cơ hội được đi du học của rất nhiều người.

Vậy phỏng vấn xin visa Úc sẽ diễn ra như thế nào, gồm những nội dung gì. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa Úc cho diện du học sinh, để bạn có một tâm lí cũng như tâm thế tốt nhất.

Khi nào bạn sẽ nhận được điện thoại mời phỏng vấn để làm visa du học Úc

Thông thường bạn sẽ bước vào phòng phỏng vấn sau một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khỏe từ Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, bạn nên đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ, việc đó sẽ giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hơn. Đừng quá lo lắng về quy trình đi khám sức khỏe. Bạn nhớ phải cung cấp cho nhân viên nhận hồ sơ Mã số đi khám sức khỏe của mình tại thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực.

Cách thức phỏng vấn khi xin visa du học Úc

Chỉ khi bạn đã đủ điều kiện về sức khỏe mới được phỏng vấn xin Visa Úc. Hiện nay, Tất cả các cuộc phỏng vấn xin Visa Úc cho việc đi du học đều được phỏng vấn qua điện thoại, để tránh tâm lí hồi hộp của du học sinh khi phải đối diện trực tiếp với lãnh sự quán Úc.

Nhưng không phải ai cũng được gọi phỏng vấn, cán bộ duyệt visa có thể gọi điện cho bạn để phỏng vấn khi thấy tài chính của bạn còn thiếu, xét thấy nghi ngờ động cơ du học của du học sinh…

Thời gian phỏng vấn

Thời gian kéo dài cho những cuộc phỏng vấn thường là 15-20 phút, tuy nhiên cũng có những cuộc phỏng vấn kéo dài đến 1 tiếng.

Những yếu tố sẽ quyết định bạn có vượt qua cuộc phỏng vấn để sở hữu visa du học Úc

Thứ nhất: Vì được phỏng vấn qua điện thoại nên giọng nói được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của bạn. Hãy nhớ, giữ cho giọng nói của bạn được rành mạch, rõ ràng, tự tin

Thứ ba: Tìm hiểu về thông tin ngôi trường bạn sẽ theo học ở nước Úc về những thông tin cơ bản như: tên trường, nằm ở đâu, đào tạo chuyên ngành gì? Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về nước Úc về văn hóa, con người, khí hậu, để chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến đất nước đó.

Thứ 4: Bạn phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình đủ cho bản thân bạn đi du học. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích lũy của gia đình để hỗ trợ quá trình học tập của con em mình tại Úc. Các câu hỏi này sẽ được nhân viên hỏi rất kĩ và chi tiết.

Thứ 6: Mặc dù phỏng vấn bằng tiếng Việt nhưng trong quá trình phỏng vấn, nhân viên phỏng vấn sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn. Nếu trong trường hợp bạn không hiểu rõ câu hỏi, hãy hỏi lại người phỏng vấn, bởi vì chỉ khi hiểu rõ câu hỏi, bạn mới trả lời đúng được trọng tâm câu hỏi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có nhu cầu làm thị thực du học Úc có thể liên hệ: Trangvisa.com – chuyên cung cấp dịch vụ Visa Úc.

Liên hệ:

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng:

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tòa nhà DNC Office Tel: 0914 977 234 – 02366290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội:

ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Cách Viết Study Plan Thu Hút Để Săn Học Bổng Tại Úc

Làm thế nào để thuyết phục các trường cấp học bổng cho bạn ngoài thành tích học tập xuất sắc? Cách nào để săn học bổng du học Úc và vượt qua hàng tá những ứng viên nặng ký khác đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Câu trả lời chính là study plan hay personal statement. Đây là bản tóm tắt trình bày mục tiêu học tập và kế hoạch đạt được những mục tiêu đó. Do đó, nó đóng vai trò khá quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của các du học sinh. Vì nó thể hiện ý thức trách nhiệm của bạn trong việc học tập. Bộ phận phụ trách học bổng sẽ dựa vào đó để đánh giá năng lực và xem xét bạn có phù hợp để nhận học bổng không.

Các bước viết study plan săn học bổng du học Úc cho những bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu.

1. Thiết lập mục tiêu học tập và kế hoạch săn học bổng

Nêu cụ thể các mục tiêu học tập. Hãy bắt đầu viết study plan săn học bổng bằng cách nói về những mục tiêu bạn muốn được học và tại sao bạn muốn học nó. Hãy thể hiện sự chân thành khi nói về mức độ bạn mong muốn đạt được mục tiêu.

Giải thích lý do muốn đi du học Úc. Ghi vào personal statement lý do bạn muốn du học ở nước sở tại và trường đó sẽ giúp bạn như thế nào trong việc thực hiện các dự định tương lai. Thông qua đây, Bộ phận phụ trách học bổng có thêm nhiều dữ kiện về bạn, lý do bạn chọn học tại trường và bạn có thật sự nghiêm túc học tập không.

Giới thiệu bản thân. Nêu đôi nét về những thành tích, tài năng, sở thích và mục tiêu của bạn vào Personal Statement khi xin học bổng. Chứng minh bạn là một ứng cử viên sáng giá bằng cách trình bày những điểm mạnh của bản thân. Ngoài ra cũng nên nêu ra một vài điểm yếu để nhà trường hiểu hơn về bạn và hỗ trợ bạn hoàn thiện mình hơn.

2. Kế hoạch viết study plan nhằm săn học bổng du học Úc

Personal Statement khi xin học bổng thường có ba hoặc bốn đoạn và cần viết chi tiết. Thông thường người ta sẽ viết theo trình tự mở đầu, phần thân, phần kết luận. Nhưng bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi trình tự giúp bạn viết Personal Statement mới lạ hơn. Các trường đại học có thể có các yêu cầu riêng của họ, ngoài các yêu cầu chung trong hồ sơ du học Úc, vì vậy hãy đảm bảo chú ý cách sử dụng ngôn từ phù hợp.

Viết phần giới thiệu bản thân phản ánh bạn và tính cách của bạn. Nó sẽ cho biết lý do tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng. Bắt đầu Personal Statement bằng những câu thể hiện bạn là ai có thể khiến người nhận muốn đọc tiếp.

Nêu thành tích và kinh nghiệm: Ngoài nêu những mục tiêu, bạn hãy cung cấp thêm thông tin chi tiết về các trường đã theo học và các hoạt động mà bạn đã phụ trách. Những thành tích mà bạn đã đạt được cũng góp phần quan trọng giúp Bộ phận phụ trách học bổng dễ dàng đánh giá kỹ năng học thuật của bạn, nó có thể giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng cử viên khác.

Kế hoạch vượt qua trở ngại: Để thể hiện mình là người có tổ chức và sẵn sàng hoàn thành mục tiêu, trong lúc viết study plan để săn học bổng bạn hãy chuẩn bị các cách đối mặt với khó khăn khi tham gia học tập tại trường. Bộ phận phụ trách học bổng du học Úc sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể lường trước những trở ngại đó và đưa ra giải pháp vượt qua chúng.

Thiết lập mục tiêu dài hạn. Khi viết study plan xin học bổng, đừng quên thêm những mục tiêu dài hạn, định hướng tương lai, kế hoạch sau tốt nghiệp trong phần này bạn hãy trình bày rõ ràng plan học tập nếu được nhận vào trường và những định hướng nghề nghiệp như sau khi tốt nghiệp bạn muốn làm việc tại đâu với công việc gì. Điều đó sẽ để lại một điểm cộng lớn trong mắt Bộ phận phụ trách học bổng, thể hiện bạn là người có hoài bão và trách nhiệm với cuộc đời mình.

2.3 Kết luận khi viết study plan

Tạo một kết luận để lại ấn tượng mạnh mẽ và lâu dài đối với Bộ phận phụ trách học bổng. Nó phải trình bày lại rõ ràng về lý do bạn đăng ký và những gì bạn hy vọng đạt được. Nó cũng sẽ thuyết phục người đọc xem xét các thông tin học tập khác của bạn. Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với cơ hội được trường đại học xem xét trao học bổng khi viết study plan và personal statement.

Sau khi viết xong personal statement săn học bổng, bạn nên nhờ người quen đọc giúp nếu bạn không tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình. Hãy kiểm tra cẩn thận từ hình thức đến nội dung, một Study Plan được viết chỉn chu sẽ giúp bạn tăng cơ hội được nhận học bổng.

4. Hoàn thiện study plan nhằm săn học bổng du học Úc

Kết thúc Personal Statement xin học bổng của bạn bằng một đoạn tóm tắt ngắn, hãy nhắc lại lý do tại sao bạn muốn săn học bổng học chuyên ngành này tại trường và lặp lại lại tầm quan trọng của nó trong việc hoàn thành mục tiêu của bạn. Ngoài ra, bạn cần nói thêm về việc học bổng giúp bạn như thế nào để đạt được những dự định tương lai, thuyết phục hội đồng trao học bổng cho bạn.

Đặc biệt, đừng quên cảm ơn người đang đọc study plan để săn học bổng của bạn, hãy để lại thông tin để người đọc có thể liên lạc được với bạn.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Học Estonia

1. Giới thiệu Estonia

Nếu bạn đang lo lắng về khí hậu lạnh và khắc nghiệt nơi xứ người thì bạn có thể yên tâm khi đặt chân đến Estonia bởi đất nước này nằm trong khu vực có khí hậu ôn hòa, nhiệt độ lạnh nhất là -5,2 độ C trong khi nhiệt độ nóng nhất cũng chỉ tới 18 độ C.

Mặc dù nhỏ bé nhưng Estonia có nền kinh tế thị trường đáng ngưỡng mộ. Đây là quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người ở mức cao của Châu Âu, GDP của Estonia đạt 23.476USD đứng thứ 105 thế giới và đứng thứ 34 Châu Âu (tính đến 2023), gấp hơn 10 lần thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam (2215USD tính đến năm 2023).

Tính đến năm 2023, dân số Estonia ước lượng chỉ khoảng 1.315.635 người. Mật độ dân số chỉ 28 người/km2. Estonia cũng gồm có nhiều sắc tộc kết hợp lại với nhau, trong đó người gốc Estonia chiếm 68.7%, 25.1% là người Nga và một tỷ lệ thấp người Ukraina, Belarus, Phần Lan,…

Người Estonia nói tiếng gì? Người Estonia chủ yếu giao tiếp và sử dụng tiếng Estonia trong cuộc sống hàng ngày nhưng phần lớn dân số của họ còn có thể nói và giao tiếp được bằng tiếng anh.

Cũng như các nước khu vực Châu Âu nói chung và khối Schengen nói riêng, Estonia sử dụng đồng EUR là đơn vị tiền tệ chung khiến cho việc trao đổi hàng hóa, mua bán trở nên dễ dàng và thuận tiện trong toàn khu vực.

Thành phố Tallinn là thủ đô của Estonia và cũng là thành phố có diện tích lớn nhất tại quốc gia này.

2. Mức chi phí học tập và sinh hoạt tại Estonia

Mặc dù Estonia có nền giáo dục xuất sắc và nhiều trường nằm trong top các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới nhưng chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia này lại vô cùng phải chăng.

Bạn có thể chọn lựa chương trình học cử nhân, thạc sĩ, thậm chí học lên tiến sĩ tại đất nước này với mức chi phí chỉ khoảng 150-200tr/năm. Mức chi phí này rẻ bằng một nửa so với các quốc gia Châu Âu khác như Malta, Tây Ban Nha, Hà Lan và bằng 1/4 so với học phí tại các nước phát triển hàng đầu thế giới như Thụy Sĩ, Anh, Úc, Mỹ.

Khi đi du học Estonia, bạn có thể lựa chọn ở trong kí túc xá trường trong trường hợp trường đại học bạn tham dự có không gian sinh hoạt riêng cho sinh viên, hoặc thuê nhà bên ngoài với mức chi phí đắt hơn một chút. Nhìn chung, bạn cần chi tiêu khoảng 500-600EUR/tháng cho các sinh hoạt thường ngày.

3. Quy trình du học Estonia

Bước 1: Trước tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ khá (IELTS từ 5.5) để đạt điều kiện du học Estonia hệ cử nhân và thạc sĩ. Ngoài ra, bảng điểm cấp 3/đại học của bạn cần đạt từ 65% trở lên để được lọt qua vòng xét tuyển hồ sơ.

Bước 3: Sau khi đã cùng bạn chọn trường, chọn ngành học thì các đại diện tuyển sinh du học Estonia sẽ vẽ ra lộ trình phù hợp để hướng dẫn bạn xin nhập học và vượt qua kỳ khảo sát của trường thành công. Vinahure sẽ đóng vai trò là tư vấn tuyển sinh và xử lý hồ sơ trực tiếp giúp các bạn đạt được ước mơ du học Châu Âu.

Bước 4: Khi đã được các trường cho phép nhập học thì bạn cần có một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh để trình đại sứ quán Estonia gần nhất. Hiện tại, các thông tin về du lịch Estonia hay du học Estonia nói chung vẫn còn rất hạn chế và cộng đồng người Việt ở Estonia cũng chưa đông. Vì vậy toàn bộ tài liệu hướng dẫn làm hồ sơ đều được viết bằng tiếng anh hoặc tiếng Estonia. Nếu không cẩn thận chọn nguồn thông tin uy tín bạn rất có thể sẽ chuẩn bị hồ sơ thiếu hoặc sai so với yêu cầu của đại sứ quán. Tất cả những khó khăn này đều có thể được giải quyết bằng cách chọn làm hồ sơ thông qua công ty tư vấn du học Estonia Vinahure.

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học Châu Âu uy tín nhất hiện nay với hơn 12 năm kinh nghiệm. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng truy cập website chính của Vinahure có địa chỉ https://duhocvinahure.edu.vn/du-hoc-thuy-si Để được tư vấn miễn phí, bạn hãy nhấc điện thoại và gọi tới Hotline 24/7: 03 4848 0000 (Mrs. Sarah). Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong 3 văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

Trụ sở chính: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội (hotline 24/7: 03.4848.0000)

VP Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh (hotline 24/7: 0928.14.0000)

VP Đà Nẵng: Số 220 Nguyễn Hữu Thọ – P. Thuận Hòa Tây – Hải Châu – Đà Nẵng (hotline 24/7: 0928.15.0000)

Notice: JavaScript is required for this content.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Kinh Nghiệm Viết Study Plan Du Học Úc trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!