Xu Hướng 2/2023 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Và Xin Học Bổng Du Học Anh # Top 5 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Và Xin Học Bổng Du Học Anh # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Và Xin Học Bổng Du Học Anh được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đi du học Anh Quốc là niềm ước ao của nhiều bạn học sinh nhưng đây chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi các khâu chuẩn bị thủ tục, hồ sơ nhập học, xin visa du học đều rất khó khăn.

Ở những hội thảo du học Anh hay trên các diễn đàn tư vấn, tôi được nghe rất nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi rằng họ nên bắt đầu chuẩn bị từ khi nào và bắt đầu từ đâu. Lời khuyên của tôi dành cho các bạn là càng sớm càng tốt. Bắt đầu sớm có tức là bạn sẽ có nhiều thời gian đầu tư cho bộ hồ sơ du học và xin học bổng du học Anh của mình, đồng nghĩa với việc nhịp thành công của bạn cũng lớn hơn. Bản thân tôi đã từng chủ quan mà cho rằng chỉ cần vài tháng là đủ, kết cục là kế hoạch đi du học của tôi bị trì hoãn đến một năm vì những trục trặc hồ sơ tưởng chừng rất nhỏ. cho nên, nếu bạn đã chọn lựa con đường du học, hãy bắt đầu chuẩn bị ngay khi có thể.

Làm một phép tính nhanh, bạn cần làng nhàng khoảng sáu tháng cho một điểm số IELTS tốt, ba tháng để đầu tư cho các bài luận trong bộ hồ sơ du học Anh cũng như xin học bổng, ba tháng tiếp theo cho thủ tục xin visa và những công đoạn chung cục khác. Và xin hãy tin tôi, một năm để chuẩn bị mới nghe tưởng chừng là nhiều nhưng trên thực tiễn thỉnh thoảng bạn vẫn phải luýnh quýnh vì quỹ thời kì ít oi đó đấy.

Trong quá trình chuẩn bị cho mơ ước du học Anh của mình, tôi được biết một số bạn vì quá e dè với khả năng viết luận của mình mà quá dựa dẫm vào sự hỗ trợ của người khác, thậm chí là thuê người viết. Xin hãy tin tôi, những cách thức đó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trợ thời nhưng chẳng mang lại lợi. gì cho bạn.

Thứ nhất, bạn là người hiểu rõ bản thân mình nhất bài luận cá nhân chủ nghĩa, đó là viết về chính bản thân bạn. Chỉ có bản thân bạn mới giải đáp rõ ràng được tại sao bạn yêu thích ngành học đó và bạn nghĩ nó thích hợp với bạn như thế nào. Những người xét duyệt hồ sơ hoàn toàn có thể nhìn ra rất rõ tâm huyết và quyết tâm của bạn đối với quyết định du học của mình qua những gì bạn tâm thành chia sẻ. Những câu chữ tiếng Anh, người khác có thể giúp bạn, tôi đồng ý. Nhưng con đường du học Anh là của bạn, những bài luận này như những bước đi trước hết, và bạn thực sự muốn người khác bước hộ mình?

Và để tôi kể cho các bạn nghe câu chuyện của tôi, quá lớp lang tay chuẩn bị các bài luận dù có nhiều lúng túng và sức ép đã giúp tôi có dịp để lùi lại và nghĩ ngợi lý do tại sao tôi chọn ngành học của mình, tôi yêu thích nó đến thế nào và đó có phải là công việc tôi muốn gắn bó sau này hay không. Điều này không phải ai cũng để ý nhưng nó thực thụ rất quan trọng, không phải chỉ với quá trình du học Anh của bạn mà còn cho mai sau sau này. Bạn không muốn tốn vài năm trời khổ công học tập ở trời Tây cho một ngành học mà bạn không chắc có phải dành cho mình? Và ngược lại, một khi bạn biết vững chắc quyết định chọn ngành học của mình là đúng đắn, hẳn là chúng ta sẽ có thêm nhiều kiên tâm để theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng.

Thứ hai, viết luận là một kỹ năng cực kỳ quan yếu khi bạn đi du học, nếu ngay cả những bài luận mang tính chất cá nhân chủ nghĩa như vậy bạn cũng sớm đầu hàng thì bạn sẽ ứng phó thế nào với những bài luận chuyên ngành ở trường sau này. Chuẩn bị hồ sơ du học và xin học bổng là thời cơ tuyệt vời để bạn có thể thực hành kỹ năng cấp thiết này. Hãy tạm gác lại những lo ngại về kỹ năng Anh văn giao tiếp cũng như trình độ Tiếng Anh của mình, cứ cầm bút lên và phác thảo những ý chính trước hết rồi bắt đầu hoàn thiện từng đoạn nhỏ một, bạn sẽ thấy mọi việc dần dần trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng nên dành cho mình nhiều thời kì để đọc lại và chỉnh sửa nhiều lần đến khi bản thân mình ưng ý thì mới gửi đi nhờ người có kinh nghiệm góp ý thêm.

Tôi cũng đã bắt đầu từ những bước nhỏ như thế và thật đáng công khi bản thảo rút cục bài luận của tôi được các thầy người Anh khen và chỉnh sửa rất ít. Ngay cả khi ban tuyển sinh của trường tôi theo học yêu cầu nộp thêm bài luận chuyên ngành với đề tài cho sẵn trong vòng vài ngày để hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển, những kinh nghiệm tôi thu được từ quá lớp lang viết luận trước đó đã giúp tôi xoay sở được. Tin tôi đi, ngay cả những ‘thợ săn học bổng’ kỳ cựu cũng phải vượt qua những bước đầu khó khăn như vậy đó, và tôi dám cá bạn sẽ phải ngạc nhiên về khả năng của mình khi đến cuối cùng chính bạn có thể hoàn thành tốt tất cả các bài luận trong bộ hồ sơ du học.

Nói về kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học và xin học bổng du học Anh, các bạn có thể lóng khối các bài san sớt kinh nghiệm khác trên mạng, có bài chi tiết đến từng phần, thế nhưng chắc hẳn không có nhiều bài truyền cảm hứng về “niềm tin”. Tôi không muốn rao giảng về tầm quan trọng của nguyên tố đó như thế nào, tôi chỉ muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện nhỏ của chính tôi.

Ngày tôi chọn đi du học Anh là đích đến tiếp theo sau khi bước ra khỏi cánh cửa trường Đại học, rất nhiều người nói với tôi rằng du học tại Anh quá đắt đỏ, thời cơ xin học bổng thì gần như là ít so với các nước khác như Mỹ, Úc… thú thực tôi đã bị ảnh hưởng bởi những lời nói đó đến mức tôi xác định với bản thân mình rằng đừng mơ đến học bổng để rồi thất vọng. Tôi tiến hành chuẩn bị hồ sơ nhập học thường nhật mà không có ý niệm nào về việc sẽ nộp xin học bổng cho đến ba tháng trước khi hết hạn nộp hồ sơ khi tôi nghe được lời khuyên của một cựu du học trò “Nộp hồ sơ xin học bổng, em không mất gì cả, tại sao không nộp?”.

Ý nghĩ đó cứ nấu nung trong đầu tôi cả tuần sau đó và rút cuộc tôi quyết định sẽ đánh liều nộp thử. Với lượng thời kì còn lại quá ít ỏi, tôi không có nhịp chau chuốt, đánh bóng bộ hồ sơ xin học bổng của mình như các ‘thợ săn học bổng’ khác vẫn làm, các chị tư vấn cũng khước từ hỗ trợ hồ sơ của tôi vì lý do mỗi năm cả Việt Nam chỉ có 1-2 suất học bổng này thôi nên phần trăm thành công của tôi hoàn toàn không cao, bạn bè tôi người thì ngại không nói gì người thì chặc lưỡi bảo ừ thôi thì cứ thử. Thật may mắn là tôi đã không để bản thân mình nản lòng mà vẫn mày mò tự hoàn thiện hồ sơ để nộp đến hai trường đại học Anh là đích nhắm chung cục của mình.

Ngày nhận được kết quả với thành công vượt ngoài sức mường tượng: tôi nhận được học bổng du học Anh của một trường và cũng lọt được vào vòng những ứng cử viên rút cục cho học bổng của trường còn lại, tôi nghiệm ra một điều rằng phần thưởng luôn dành cho ai có niềm tin và có quyết tâm đeo đuổi đến cùng.

Bài viết sưu tập.

Du Học Sinh Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Chính Phủ Anh

Theo Mai Linh cựu du học sinh Đại học Cardiff để xin học bổng Chevening của chính phủ Anh cần xác định mục tiêu cụ thể và hoàn thành tốt.

Mai Linh theo học Thạc sĩ ngành Truyền thông và Báo Chí tại ngôi trường đứng số 6 trên toàn nước Anh (theo bảng xếp hạng Times Good University Guide 2020) và thuộc top 30 thế giới (theo bảng xếp hạng QS World Rankings 2020). Linh đạt học bổng Chevening của chính phủ Anh sau một thời gian nỗ lực theo đuổi mục tiêu.

Mai Linh theo học Thạc sĩ ngành Truyền thông và Báo Chí tại Đại học Cardiff.

– Vì sao bạn chọn du học ở xứ Wales?– Đại học Cardiff có điểm gì thu hút bạn?

– Là học sinh chuyên Anh từ nhỏ, tôi đã đam mê khám phá, tìm hiểu và rất yêu thích văn hoá của đất nước Anh xinh đẹp qua những tiểu thuyết nổi tiếng như ‘Kiêu Hãnh và Định Kiến’ của tác giả Jane Austen, và nhiều thước phim tuyệt đẹp quay lại xứ Wales như Harry Potter, Doctor Who, hay Robin Hood…Sau này khi theo học về Truyền Thông và Quan hệ Quốc tế tại Học Viện Ngoại Giao, tôi vẫn tiếp tục theo dõi các nghiên cứu chuyên môn trong ngành học của mình và các nghiên cứu từ những trường đại học tại Anh luôn hỗ trợ tôi rất nhiều trong quá trình học và làm việc.

– Quá trình xin học bổng của bạn có khó khăn gì?

– Khi đăng ký học bổng chính phủ anh Chevening, tôi có ba lựa chọn trường đại học trên toàn nước Anh. Tôi đặt Cardiff University là ưu tiên số một vì thấy chương trình học phù hợp, đội ngũ giảng viên tốt. Tôi được nhận vào trường và được trao học bổng toàn phần Chevening cho toàn bộ chi phí theo học và sinh hoạt cho khoá Thạc Sĩ tại đại học Cardiff. Đặc biệt, ngành tôi chọn học về Truyền thông, Báo Chí của Cardiff University là ngành đứng số 6 trên toàn nước Anh (theo bảng xếp hạng Times Good University Guide 2020) và thuộc top 30 thế giới (theo bảng xếp hạng QS World Rankings 2020).

– Hiện, tôi đang làm việc toàn thời gian tại một Tổ chức Phi chính phủ Quốc tế (iNGO). Với khối lượng công việc lớn và môi trường làm việc yêu cầu chuyên môn cao, khó khăn nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng là việc cân đối thời gian.

Ngoài ra, các bạn trẻ khi mới đi làm thường gặp áp lực hay sự so sánh từ ‘người lớn trong nhà’ về mức lương, về địa vị, về tính ổn định của công việc, về việc đến tuổi lấy chồng… Có một lời khuyên tôi muốn gửi gắm tới các bạn trẻ, đừng để những chuẩn mực xã hội người khác đặt ra ảnh hưởng tới con đường của bạn. Giữ tập trung, tin tưởng vào việc mình làm, kết quả sẽ trả lời cho mọi lời định kiến.

– Kinh nghiệm xin học bổng của bạn?

Mai Linh nhận học bổng Chevening của chính phủ Anh.

– Trước tiên là tôi tự hỏi mình thật nhiều điều. Tự hỏi mình sau một vài năm đi làm hành trang đã có thành tựu gì, đang học hỏi điều gì, và trong tương lai muốn làm gì. Tự vấn lúc đi đường, khi thức dậy, trước khi ngủ, và kể cả … lúc tắm. Những câu hỏi này là kim chỉ nam “đánh thức” và cho tôi nhiều động lực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ học bổng.

Bước tiếp theo là tìm hiểu thật kỹ về học bổng, hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, và đặc biệt tìm hiểu về chiến lược hợp tác giữa hai nước Anh – Việt trong tương lai để tìm ra những hướng đi thông minh cho nghề nghiệp sau khi kết thúc khoá học và trở về Việt Nam.

Trong quá trình xin học bổng với các phần chuẩn bị hồ sơ, viết luận, phỏng vấn, việc chuẩn bị tinh thần và sức khoẻ tốt là vô cùng cần thiết. Tôi luôn giữ những mối quan hệ với năng lượng tích cực xung quanh giúp tinh thần vui vẻ, tôi chưa bao giờ stress trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, dù nhiều khi vô cùng bận và mệt.Cuối cùng là việc lập kế hoạch dự trù. Tôi có các kế hoạch đánh số theo ưu tiên như trường hợp được học bổng Chevening, trường hợp được nhiều hơn một học bổng, hoặc không được học bổng thì các lựa chọn tiếp theo cho tương lai sẽ như thế nào.

– Theo bạn, học bổng Chevening Wales có điểm gì khác biệt?

Quá trình xin học bổng dù có được hay không cũng là một quá trình mở mang và học hỏi vô cùng đáng giá mà các bạn trẻ nên thử sức.

– Năm học 2020 – 2021, với sự hỗ trợ của dự án Global Wales, chính phủ xứ Wales – Vương quốc Anh đã trao thêm 10 suất học bổng Chevening cho các sinh viên chọn học tại xứ Wales. Tôi rất vui khi biết rằng có hai trong 20 học giả Chevening cùng khoá tôi năm nay đã được nhận vào hai trường đại học hàng đầu tại Wales là Đại học Cardiff và Đại học Swansea.

Việc cân nhắc kỹ ba lựa chọn trường học khi chuẩn bị hồ sơ sẽ phần nào hỗ trợ bạn trong quá trình xin học bổng. Ngoài những ưu tiên về xếp hạng trường, ngành, môi trường sống cũng đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm của bạn. Học bổng Chevening khuyến khích bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian sinh sống và học tập tại Anh.

– Bạn đánh giá thế nào về môi trường sống tại Wales?

– Tôi chọn sống tại thành phố Cardiff – thủ phủ của Wales, chỉ cách thủ đô London 2 – 3 giờ đi tàu. Cardiff nằm tại phía Tây Nam nước Anh với khí hậu ấm áp hơn, nổi tiếng là thành phố du lịch thú vị với những vịnh cao nhìn xuống bãi biển tuyệt đẹp, những lâu đài cổ kính, kết hợp với nét hiện đại của một thành phố cảng lớn.

Học Sinh Cấp 3 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Anh, Mỹ

1. Trần Nguyễn Quỳnh Hương – Học bổng toàn phần 4 năm tại 8 trường Đại học của Mỹ, Anh

8 trường Hương nhận học bổng gồm LoyoLa University – Ilinoise, Albright College, Case Westerri Reserve Uni, Illinoise Wesleyan University, New England College, Mount Holyoke College, Hollins University, Temple University. Trong số này, học bổng có giá trị cao nhất tới 180.224 USD.

Quỳnh Hương chia sẻ: “Mình vào học tại VAS năm lớp 10. Khi bước vào môi trường mới, mình khá e dè. Chính sự ân cần, quan tâm của thầy cô, bạn bè đã giúp mình cởi mở và tự tin thể hiện bản thân. Trường cũng thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp mình mở mang kiến thức. Đặc biệt, chính dự án làm phim với các bạn lớp 11.2 năm ngoái đã cho mình ý tưởng để viết bài luận cá nhân”.

Chia sẻ về bí quyết giành học bổng, nữ sinh cho biết, điểm số trên lớp rất quan trọng, nhưng hầu hết ứng viên sẽ có thành tích học tập giống nhau. Vì thế chính các hoạt động ngoai khoá, thư giới thiệu từ thầy cô và bài luận cá nhân sẽ giúp giúp bạn trở nên khác biệt và giúp các nhà tuyển sinh hiểu rõ hơn về bạn.

Hương cũng khuyên mọi người đừng sợ khi phỏng vấn vì các thầy cô đều thân thiện và không muốn đánh rớt thí sinh.

Nữ sinh cho biết sẽ chọn ngành Tâm lý học của Đại học Loyola ở bang Louisiana. Trường thuộc hệ Liberal Arts College, sĩ số lớp thấp với tỷ lệ tương tác 1:1, quan hệ giữa thầy trò và các trò với nhau cũng tốt. Hương còn bật mí sẽ tiếp tục theo đuổi bậc Cao học trước khi về nước và góp phần phát triển ngành tâm lý học ở Việt Nam.

2. Trần Phương Kim Ngân – học bổng 4 năm từ 4 trường Đại học của Mỹ

Danh sách 4 trường đại học tại Mỹ mà Kim Ngân nhận học bổng toàn phần là DePaun University, The George Washington University, Augustana College, Northeastern University. Trong đó, học bổng có giá trị cao nhất lên tới 136.000 USD.

Cô bạn chia sẻ: “Trong 4 năm học tại VAS, sự kiện mình nhớ nhất là lúc trường tạo cơ hội cho mình tham gia trại hè HVIET tổ chức bởi sinh viên Harvard. Qua 7 ngày, mình đã trở thành một con người khác, năng động, tự tin hơn nhiều nhờ các kỹ năng sống lĩnh hội được”.

Hoạt động ngoại khóa này cũng khiến Ngân có cái nhìn khác về dự định tương lai – từ một học sinh không có định hướng, cô bạn quyết tâm chuẩn bị cho kỳ thi SAT và nộp hồ sơ xin học bổng. Tất cả chỉ trong khoảng thời gian 5 tháng. “Có lúc mình thấy rất tự ti, muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ sự động viên tinh thần từ gia đình, thầy cô, bạn bè, mình đã tự lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu”, nữ sinh chia sẻ.

Ngân cho biết sẽ nhập học tại trường Đại học Augustana (Illinois) vào mùa thu năm nay. Trường đào tạo theo phong cách giáo dục khai phóng, tức sinh viên sẽ trải nghiệm nhiều lĩnh vực rồi chọn ngành học chính thức vào năm thứ hai.

Nữ sinh dự định theo học ngành Business Administration (Quản trị kinh doanh) và Film Studies (Nghiên cứu điện ảnh), cùng ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.

3. Đinh Nam Anh – học bổng 100% khóa hè của Đại học Chicago, Mỹ

Mới hoàn thành lớp 10, Nam Anh là một trong hai học sinh của Việt Nam nhận 100% học bổng khóa hè 2017 từ trường đại học Chicago. Trường xếp hạng thứ 3 trong hệ thống Đại học quốc gia Mỹ, sau Harvard và Princeton.

Chia sẻ về kinh nghiệm xin học bổng, nam sinh cho biết, điều quan trọng thuyết phục trường cấp học bổng là tính cách của bản thân thể hiện qua bài luận. Chỉ với 250 chữ, bạn phải cho biết bạn là ai, có tầm nhìn sâu rộng như thế nào với các vấn đề xã hội. Bạn cần đi thẳng vào vấn đề, ngắn gọn nhưng thuyết phục.

Ngoài ra, bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt với thầy cô qua các hoạt động ở trường, lớp để thầy cô hiểu đúng về bạn khi họ viết thư giới thiệu.

Trong kỳ thi Chứng chỉ trung học đại cương quốc tế (IGCSE) Cambridge tại Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS), Nam Anh cũng đạt được giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9. Trước đó, cậu bạn từng đạt giải Nhất cuộc thi TOEFL Junior Toàn quốc khi đang học lớp 8.

Thế Đan

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) có hơn 6.300 học sinh tại 7 cơ sở ở TP HCM. Trường giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông Cambridge song song với chương trình văn hóa quốc gia và giáo dục 7 giá trị cốt lõi xuyên các cấp.

Cuối năm học 2016-2017, ở chương trình giáo dục phổ thông Cambridge, học sinh VAS có kết quả thi chứng chỉ trung học đại cương quốc tế (IGCSE) ở các môn Toán, tiếng Anh, Hóa và ICT cao hơn mức trung bình của học sinh Cambridge trên thế giới. Đặc biệt, Đinh Nam Anh và Vương Cung Quảng lần lượt là học sinh đạt được giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Việt nam” (Top in Vietnam) trong môn Khoa học tổng hợp – lớp 9 và môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai – lớp 10.

Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Pháp

– Pháp là đất nước có nền giáo dục phát triển với nhiều ưu đãi dành cho không những sinh viên Pháp mà cả sinh viên quốc tế đến học tập tại đất nước này. Mặc dù khi du học Pháp các bạn du học sinh có thể được miễn học phí lên đến 95%, tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Pháp lại không hề nhỏ và không phải bạn nào cũng có thể đáp ứng được. Chính vì vậy, nhiều bạn đã làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp để có thể thực hiện ước mơ du học Pháp của mình.

– Tuy nhiên, để xin được học bổng du học Pháp, các bạn cần phải có sư chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đó là cả một sự nỗ lực không hề nhỏ.

Sinh viên giỏi mới có thể xin học bổng du học Pháp?

Yếu tố quyết đinh việc xin học bổng du học Pháp

+ Yếu tố then chốt đầu tiên và quan trọng nhất vẫn chính là bạn. Trước tiên là trình độ ngoại ngữ. Bạn cần phải có chứng chỉ hoặc bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tùy vào chương trình bạn chọn du học Pháp bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh.

+ Nếu bạn có ý định xin học bổng du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh thì tốt nhất là bạn vẫn nên học và thi tiếng Pháp với chứng chỉ A2 trở lên. Đây sẽ là lợi thế cho bạn khi xin học bổng cũng như xin visa du học Pháp. Thêm vào đó bạn càng biết nhiều ngoại ngữ, bạn càng dễ xin được học bổng.

+ Ngoài thành tích học tập tốt, bạn cũng sẽ có nhiều điểm cộng nếu bạn năng động, có kinh nghiệm làm việc, tham gia các hoạt động tình nguyện hay ngoại khóa.

+ Một yếu tố cực kỳ quan trọng khác góp phần giúp bạn xin học bổng thành công đấy là Thư giới thiệu của thầy cô hiệu trưởng hay trưởng khoa một trường Đại học tại Việt Nam hay một thầy cô có tiếng trong khối Pháp ngữ. Nếu bạn đã đi làm và muốn xin học bổng thạc sỹ, tiến sỹ, thì đó có thể là Thư giới thiệu của lãnh đạo cơ quan nơi làm việc.

Đây giống như là một tờ giấy đảm bảo về năng lực cũng như trình độ của bạn đủ để theo học tại Pháp và bạn xứng đáng nhận được học bổng đó. Từ đó cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn.

Yếu tố nào quyết định đậu du học?

Vậy nên chuẩn bị hồ sơ từ bao giờ ?

– Câu trả lời là trước 1 năm. Thông thường thời hạn để các bạn đăng ký nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng hàng năm là từ tháng 11 đến tháng 5. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị trước 1 năm để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và thu hút nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Hồ Sơ Và Xin Học Bổng Du Học Anh trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!