Xu Hướng 6/2023 # Chi Phí Du Học Trung Quốc Tốn Chừng Nào? # Top 13 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chi Phí Du Học Trung Quốc Tốn Chừng Nào? # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Chi Phí Du Học Trung Quốc Tốn Chừng Nào? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các trường đại học tại Trung Quốc có mức học phí khác nhau. Sự chênh lệch và khác biệt này cũng xảy ra giữa các bậc học và ngành học và chương trình học. Thông thường, mỗi năm học, sinh viên du học Trung Quốc phải nộp mức học phí như sau:

Học ngôn ngữ: (~1.500usd – 4.000usd/năm) tùy từng trường và khu vực.

Bậc đại học: (~ 2,000usd – 4,000usd/ năm) tùy từng trường và chuyên ngành học.

Bậc cao học và tiến sĩ khoảng (~ 3,000usd – 4,000usd/ năm) tùy từng trường và chuyên ngành học.

Trong đó các chương trình đào tạo về nghệ thuật thường có học phí thấp hơn so với các chương trình đào tạo về khoa học và kỹ sư.

Bất cứ sinh viên quốc tế nào xin visa du học Trung Quốc cũng phải chi trả một mức phí nhất định. Tuy nhiên phí xin visa du học Trung Quốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống. Về việc này bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi làm hồ sơ xin visa du học Trung Quốc

Bạn có mất phí xin visa du học Trung Quốc hay không?

Theo quy định, sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng phải có giấy chứng nhận sức khỏe khi nộp hồ sơ xin visa. Bạn không phải lo lắng quá về vấn đề này. Bạn sẽ có hướng dẫn cụ thể cho việc phải khám sức khỏe như thế nào và ở đâu. Mức phí chi trả cho việc này thường rơi vào khoảng 60usd.

Phí khám sức khỏe khi du học Trung Quốc

Có một điều đặc biệt khi bạn nộp hồ sơ vào các trường ở Trung Quốc đó là bạn sẽ phải đóng phí để nộp hồ sơ. Việc nộp phí này áp dung cho tất cả mọi sinh viên dù bạn chọn học ở trường công hay trường tư. Mức phí nộp hồ sơ khi du học Trung Quốc thường rơi vào khoảng (60usd – 110usd). Mức phí này sẽ được quyết định bởi chính ngôi trường bạn muốn nộp hồ sơ vào.

Phí nộp hồ sơ du học Trung Quốc

Thông thường, các bạn sinh viên du học Trung Quốc tại Bắc Kinh hay Quảng Châu sẽ phải chi trả mức phí sinh hoạt cao hơn so với những khu vực khác (~ 1,500usd – 3,000usd/năm). Tuy nhiên nếu so với việc bạn du học ở Mỹ hay Anh thì chi phí sinh hoạt khi du học Trung Quốcvẫn rẻ hơn rất nhiều.

Chi phí sinh hoạt khi du học Trung Quốc

+ Chi phí đi lại và di chuyển tại Trung Quốc

Ở Trung Quốc giao thông công cộng rất thuận tiện, các bạn hoàn toàn có thể mua xe đạp, xe máy để di chuyển hoặc mua thẻ xe bus với chi phí mỗi tháng cũng chỉ 30-50NDT (hơn 1.000.00VND). Nếu chọn học tại các tỉnh phía Nam như Quảng Tây, Vân Nam, bạn có thể đi tàu hoả tới nơi học.

Điều thuận lợi nữa là Trung Quốc lại ở ngay sát Việt Nam, nên chi phí đi lại sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều. Một điều quan trọng nữa là khi sang du học Trung Quốc, bạn sẽ được đảm bảo tỷ lệ đỗ visa lên tới 100% và đặc biệt gia đình bạn không cần phải chứng minh tài chính như đi du học ở các nước phương Tây.

+ Các chi phí khác

Các chi phí khác như mạng internet, thẻ thư viện…thì hoàn toàn được miễn phí.

Ngoài ra có rất nhiều loại thực phẩm được phục vụ ở trường. Rất nhiều loại được bày bán như thức ăn của phương Tây, của Trung Quốc, ăn nhanh, thức ăn địa phương và că thực phẩm dành cho các sinh viên đến từ các đất nước Hồi giáo. Cũng có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, ngân hàng, bưu điện, các cửa hàng bách hoá và cửa hàng giặt đồ, rất tiện lợi cho sinh viên trong sinh hoạt hàng ngày.

+ Sinh viên Trung Quốc và Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc đều sinh hoạt và học tập trong trường. Mọi trường hầu như đểu có đầy đủ hội trường, phòng học, thư viện, nhà ăn, phòng ở, cửa hàng, ngân hàng, sân thể thao, nhà tập, bể bơi… để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên. Chính vì những thuận lợi trên mà chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc không hề đắt đỏ. Đặc biệt, chính phỉ Trung Quốc cho phép sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm để trang trải chi phí học của mình

Chế độ học bổng đầy đủ

Bên cạnh việc đi làm thêm thì rất Nhiều du học sinh hiện đang nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng rất đa dạng của Chính phủ Trung Quốc. Cũng như học bổng trong mỗi trường học ở đây.

Du Học Hàn Quốc Trọn Gói Tốn Bao Nhiêu Chi Phí

Trong những năm gần đây du học không còn là một việc khó thực hiện nữa. Chi phí học tập, thủ tục, hồ sơ nhập học có rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên hấp dẫn giúp các bạn sinh viên quốc tế thực hiện ước mơ học tập tại một cường quốc được dễ dàng hơn. Hàn Quốc là đất nước đang phát triển rất nhanh về kinh tế văn hóa và giáo dục của Hàn quốc cũng đang rất phát triển. Chính những nét độc đáo đó đã mang lại sự thu hút độc đáo, ấn tượng cho các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Vì sao Du học Hàn Quốc – điểm đến thực hiện ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay?

Nhiều gia đình có mong muốn đưa con em đi du học tại Hàn Quốc , nhưng lại không thể biết nhiều thông tin về mức chi phí thực tế. Do vậy, đại đa số những người đi du học Hàn Quốc sau khi sang tới Hàn mới biết được chi phí thực tế là bao nhiêu. Với mong muốn giúp các du học sinh cũng như các bậc phụ huynh hiểu và có được đường đi đúng đắn và đúng nghĩa theo chương trình du học Hàn Quốc. Như vậy nếu cộng tổng số chi phí bạ cần chuẩn bọ cho chuyến du học Hàn Quốc của mình là khoảng 230 triệu. Số tiền 230 triệu này bao gồm các khoản sau:

+ Khi ở Việt Nam

Phí dịch vụ cho công ty tư vấn Phí làm hồ sơ giấy tờ Tiền ăn, ở, học khoảng 3 – 4 tháng ở cty làm dịch vụ du học Phí làm visa Phí chứng minh tài chính Vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc

+ Khi ở Hàn Quốc

Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm… cho 1 năm đầu tiên Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng Phí khám sức khỏe Tiền đóng bảo hiểm Phí đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn) Phí đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam) Phí đăng ký xin đi làm thêm

Tổng chi phí trọn gói đi du học Hàn Quốc

Khi di du học Hàn Quốc bạn phải đối mặt với những loại chi phí rất cao đặt biệt nếu bạn chưa hề biết tiếng Hàn thì mức học phí để bỏ ra học tiếng Hàn giao tiếp là rất cao. Ngoài ra còn rất nhiều loại chi phí khác nữa như chi phí ăn uống chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt và chi phí ở kí túc xá.

Vậy tổng chi phí thực tế đối với ứng viên chưa biết tiếng Nhật là = 200 triệu + 20 triệu học tiếng + 10 triệu phát sinh (khám sức khỏe, chứng minh tài chính, đi lại) = 230 triệu, đây là tổng số chi phí thực tế để đi du học Hàn Quốc trong năm 2017.

Số tiền 230 triệu này bao gồm các khoản sau:

+ Khi ở Việt Nam

Phí dịch vụ cho công ty tư vấn Phí làm hồ sơ giấy tờ Tiền ăn, ở, học khoảng 3 – 4 tháng ở cty làm dịch vụ du học Phí làm visa Phí chứng minh tài chính Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

+ Khi ở Hàn Quốc

Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm… cho 1 năm đầu tiên Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng Phí khám sức khỏe Tiền đóng bảo hiểm Phí đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn) Phí đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam) Phí đăng ký xin đi làm thêm

Mức học phí 6 tháng và ký túc xá 6 tháng:

– Tiền phòng ở khoảng: 3 triệu/ người (phòng 2 người) vậy 6 tháng tiền nhà là: 20 triệu (tùy vùng bạn định đi)

– Tiền vé máy bay với bạn có VISA sinh viên là: 10-11 triệu

Vậy tổng phí đi du học với hình thức này dao động trong khoảng: 110 triệu – du hoc Hàn Quốc giá rẻ

Vậy, khi nhận được thông tin chi phí trọn gói của công ty các bạn muốn tham gia du học thì các bạn lấy số tổng đó trừ đi 110 triệu thì sẽ biết số tiền tư vấn của các công ty. Hiện nay các công ty lấy phí tư vấn từ: 2500 – 5000 USD/1 hồ sơ

Mức học phí 1 năm và ký túc xá 6 tháng:

– Học phí 1 năm sẽ dao động khoảng: 120 -150 triệu (tùy trường- lấy mức này để các bạn tham khảo thôi. Còn chi tiết thì xem từng trường sẽ có chi phí cụ thể). Có trường công học phí chỉ 120 triệu

– Tiền phòng ở khoảng: 3 triệu/ người (phòng 2 người) vậy 6 tháng tiền nhà là: 20 triệu (tùy vùng bạn đi)

– Tiền vé máy bay với bạn có VISA sinh viên là: 10-11 triệu

Vậy tổng phí đi du học với hình thức này dao động trong khoảng: 180 triệu.

Vậy, khi nhận được thông tin phí trọn gói của công ty các bạn muốn tham gia du học thì các bạn lấy số tổng đó trừ đi 180 triệu thì sẽ biết số tiền tư vấn của các công ty từ: 2500 – 5000 USD/1 hồ sơ.

Chi Phí Du Học Úc Tốn Bao Nhiêu?

Mức học phí khi đi du học Úc

+ Học phí cấp trung học phổ thông giao động từ 8.000 AUD đến 14.000 AUD/ năm

+ Học phí chương trình cao đẳng khoảng 10.000 AUD – 18.000 AUD/ năm

+ Học phí chương trình đại học khoảng 17.000 AUD – 30.000 AUD/ năm

+ Học phí sau đại học cho chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ 20.000 AUD – 40.000 AUD

Khi quyết định đi du học Úc, chi phí du học Úc nói chung và học phí của trường nói riêng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định có chọn trường đó, ngành đó hay không. Bên cạnh học phí, bạn còn cần đóng thêm một số khoản phụ phí khác như phí thư viện, phí phòng tập, phí văn phòng phẩm… nhưng những khoản này cũng không quá nhiều.

So với học phí, nhà ở cũng là một trong những khoản cứng và khá tốn kém. Chi phí nhà ở khi đi du học Úc 2018 bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào hình thức nhà ở bạn chọn. Hiện nay, du học sinh Úc có 3 hình thức nhà ở như sau :

+ Ở kí tÚc xá : Khoảng 900 AUD đến 1000 AUD/ tháng. Mức chi phí này khá cao so với các hình thức nhà ở khác nhưng rất thích hợp với du học sinh mới đặt chân đến Úc. Hơn nữa, ở trong kí tÚc xá của trường tiện cho việc đi học.

+ Ở homestay : Nếu bạn muốn tiết kiệm lại muốn có một cuộc sống thân mật, vui vẻ và đầy đủ như ở nhà tất nhiên nên chọn homestay. Với chi phí rẻ bằng 1 nửa chi phí ở kí tÚc xá bạn lại có thêm điều kiện tìm hiểu về văn hóa, con người Úc 1 cách sâu sắc nhất.

+ Thuê căn hộ, phòng riêng : Xét về sự thoải mái, hình thức ở này rất phù hợp với những ai không chịu được sự gò bó. Mức thuê cũng không quá đắt chỉ từ 300 AUD đến hơn 1.000 AUD nhưng chi phí mua đồ đạc bạn phải bỏ ra.

Nhà ở khi đi du học Úc bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào vùng bạn sinh sống. Ví dụ với cùng 1 hình thức nhà ở nhưng tại thành phố đắt đỏ sẽ cao hơn so với ở vùng ngoại ô.

Chi phí đi lại và sinh hoạt cá nhân

Việc đi lại ở Úc đối với du học sinh không khó khăn bởi hệ thống các phương tiện công cộng rất nhiều. Nếu di chuyển gần, mua 1 chiếc xe đạp tốt vừa tiết kiệm vừa rèn luyện sức khỏe. Còn nếu di chuyển xa bạn có thể chọn xe bus, tàu điện ngầm hay tàu lửa. Đối với các phương tiện công cộng, nếu bạn đi nhiều và có làm vé tháng sẽ được ưu tiên giảm chi phí cho sinh viên. Cụ thể với vé MYKI thời hạn 1 năm sinh viên được mua với mức giá ưu đãi 501 AUD, còn thời hạn nửa năm sẽ là 261 AUD.

Vậy chi phí du học Úc với các khoản sinh hoạt cá nhân thì sao? Đây là khoản mềm, không cố định và mỗi du học sinh với cách chi tiêu khác nhau sẽ tốn kém khác nhau.

+ Bảo hiểm y tế bắt buộc cho du học sinh 500 AUD/ năm

+ Điện thoại, internet 200 AUD – 400 AUD/ tháng

+ Ăn uống và mua sắm linh tinh 300 AUD – 800 AUD/ tháng

+ Vui chơi, giải trí 200 AUD – 400 AUD/ tháng

Các Chi Phí Du Học Trung Quốc

Các chi phí phải trả cho việc du học

Phí dịch vụ tư vấn du học

Lệ phí nộp đơn học: dưới US $100. (Tùy thuôc vào trường, có trường yêu cầu phải trả phí, có trường không yêu cầu)

Chi phí đi lại: giá vé máy bay hoặc tàu hỏa phụ thuộc từng địa điểm, vé máy bay thường khoảng 250 USD

Phải trả phí cho hồ sơ chứng minh không phải tội phạm và giấy khám sức khỏe tại địa phương

Thủ tục nhập học đại học sau khi đến Trung Quốc

Kiểm tra sức khỏe sau khi đến Trung Quốc: lần kiểm tra sức khỏe lần 2 này phải đi đến trung tâm Kiểm tra sức khỏe ở Trung Quốc tại nơi bạn sống, trường đại học sẽ hướng dẫn sinh viên, thông thường sẽ tốn 60 USD.

Đăng ký tại đồn cảnh sát địa phương: trường đại học sẽ hướng dẫn sinh viên, thông thường sẽ phải trả 60 USD.

Visa du học: đến trung tâm quản lý xuất nhập cảnh cầm theo giấy khám sức khỏe và phiếu lí lịch tư pháp, trường đại học sẽ hướng dẫn sinh viên, thông thường sẽ phải trả 60 USD.

Phí bảo hiểm: khoảng 150 USD

Phí sách giáo khoa: từ 50-100 USD

Ăn uống (phòng ăn của trường) và phương tiện giao thông (xe buýt) nên ở mức khoảng 150 USD mỗi tháng

Thông tin về Du học VIP – Văn phòng đại diện tuyển sinh trường Đại học và Cao đẳng ở Trung Quốc

VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng trăm sinh viên Việt Nam sang du học tại Trung Quốc trong hơn 10 năm qua, trong số đó có rất nhiều bạn sinh viên đã dành được học bổng của các trường ở Trung Quốc. Hơn 98% du học sinh đi Trung Quốc tiếp tục giới thiệu bạn bè và người thân của họ tiếp tục làm thủ tục du học tại Công ty. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Trung Quốc trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Trung Quốc sau khi học xong. Văn phòng Tư vấn du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Trung Quốc. Để có thêm thông tin về thông tin

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC TRUNG QUỐC. CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Du Học Trung Quốc Tốn Chừng Nào? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!