Xu Hướng 3/2023 # Chi Phí Du Học Pháp 2022 Và Cách Giảm Chi Phí # Top 3 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chi Phí Du Học Pháp Mới Nhất 2022 Và Cách Giảm Chi Phí # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Chi Phí Du Học Pháp 2022 Và Cách Giảm Chi Phí được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chi phí du học Pháp 2020 chưa bao giờ hết “HOT” với những điểm mạnh không quốc gia nào khác có được như. Học phí siêu rẻ – thậm chí là miễn phí, được Chính phủ hỗ trợ về nhà ở. Sau khi học xong 2 năm Thạc sĩ, sinh viên hoàn toàn có thể xin APS (Thẻ cư trú tạm thời) để ở lại xin việc – làm việc.

1, Chi phí du học Pháp 2020 đắt hay rẻ?

Xét về khía cạnh kinh tế thì nền kinh tế đứng thứ 6 trên thế giới sau Mỹ, Nhật. Tuy nhiên có một điều kỳ lạ là người dân Pháp làm việc rất ít chỉ 35h/ tuần và tỷ lệ thất nghiệp cũng không cao.

Có thể bạn cho rằng học tập tại quốc gia có GDP đầu người tương đối cao như Pháp chi phí sẻ phải tương đương Anh hoặc Mỹ.

Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể học tập tại Pháp với mức chi phí chỉ ngang với du học các nước Châu Á. Tức là 200 – 300 triệu/ năm.

2, Du học Pháp đắt vì sao, rẻ vì sao?

Du học Pháp đắt vì sao?

Thứ nhất: du học Pháp tăng chi phí học phí

Trước năm 2019 du học Pháp tương đối rẻ nhưng từ 09/2019 với chính sách tăng học phí lên ít nhất 15 lần. “cụm từ du học Pháp 0 đồng” đã được loại bỏ khỏi suy nghĩ của nhiều người.

Nếu như trước đây bạn chỉ cần đóng phí ghi danh khoảng 4,8 triệu cho bậc cử nhân, 6,6 triệu cho bậc thạc sĩ. Thì hiện nay nếu bạn theo học chương trình công lập tại Pháp bạn sẽ phải đóng ít nhất 72 triệu tiền học phí/ năm đối với bậc cử nhân.

Chưa kể mức sinh hoạt phí từ 500 – 800 Euro/ tháng. Có thể thấy chính sách mới khiến cho ngân sách du học Pháp của bạn bắt đầu thu hẹp lại.

Thứ hai: Nước Pháp là cửa ngõ của châu Âu

Kiến trúc ở Pháp được mệnh danh là linh hồn và sự lãng mạn hiếm có. Đại diện cho châu Âu phồn hoa và hoa lệ.

Chính vì vậy, có thể hiểu vì sao du học sinh ở đây đi du lịch rất nhiều. Nằm trong khối cộng đồng chung châu Âu nên việc di chuyển trong nước và các quốc gia trong khối khá dễ dàng.

Một trong những phần ngốn chi phí của các bạn du học sinh chính là đi du lịch và khám phá. Đây cũng là một trong những nguyên nhân vì sao du học Pháp đắt đỏ hơn nhưng lại khá dễ chịu và chấp nhận được.

Thứ ba: Thời gian làm việc ở Pháp khá ít

Nếu như các quốc gia khác các bạn sinh viên có thể làm thêm thì ở Pháp cũng vậy.

Tuy nhiên đặc thù nước Pháp thời gian lao động của người dân khá ít chỉ khoảng 35h/ tuần. Và chính phủ chỉ cho phép sinh viên làm thêm tầm 15 – 18h/ tuần so với các quốc gia khác là 20h/ tuần trong thời gian học và 40h/ tuần ngoài thời gian học.

Chính vì vậy nếu bạn muốn làm thêm ngoài thời gian hoặc vượt quá cũng khó có thể tìm được việc phù hợp.

Du học Pháp rẻ vì sao ?

Sự hỗ trợ học phí đến từ chính phủ, mặc dù chính sách tăng học phí bắt đầu từ 09/2019. Nhưng chi phí du học Pháp vẫn rẻ hơn so với các nước trong khối châu Âu. Và đặc biệt rẻ hơn các nước tương đương như Anh, Mỹ.

Bạn sẽ chỉ mất khoảng 2.770 Euro/ năm cho chương trình Đại học và 3.770 Euro/ năm cho chương trình Thạc sĩ.

Đối với các trường ngoài công lập mức phí chỉ khoảng 6,000 – 10,000 Euro/ năm. Chính sách học phí này có được là do Pháp áp dụng việc hỗ trợ học phí cho sinh viên lên đến ⅔ chi phí.

Pháp dành những ưu đãi cho sinh viên quốc tế giống như sinh viên bản địa. Với tư cách sinh viên nước ngoài. Bạn vẫn có thể nộp hồ sơ lên CAF (Quỹ hỗ trợ nhà ở) để nhận hỗ trợ tiền thuê nhà. Và bạn phải đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội để được thanh toán các chi phí khám chữa bệnh.

Hơn nữa, bạn còn được hưởng rất nhiều giảm giá như các sinh viên Pháp cho các dịch vụ giải trí. Chi phí đi lại và ăn uống với ưu đãi giảm từ 25 – 50% khi bạn là sinh viên.

Việc ăn uống cũng không quá đắt đỏ bởi bạn cũng có thể ăn tại ký túc xá của trường. Với giá 3,2 euro – tương đương khoảng hơn 80,000 đồng Việt Nam.

Bằng cấp có giá trị tương đương với bằng tại Anh, Mỹ, Úc nhưng chi phí học tập chỉ bằng 1/2. Và đặc biệt chất lượng giảng dạy và giảng viên đều đến từ các chương trình đào tạo hàng đầu thế giới.

3, Du học Pháp 2020 cần chuẩn bị những chi phí gì?

Chi phí học phí du học pháp 2020

Chương trình học tiếng pháp

2,500 – 8,000 Euro/ năm

Khóa đại học bằng tiếng anh

2,770 Euro/ năm – 7.000 Euro/ năm

Khóa thạc sĩ bằng tiếng anh

3,770 Euro/ năm

Khóa tiến sĩ bằng tiếng anh

380 Euro/ năm

Chương trình tư thục

7,000 – 20,000 Euro/ năm tùy trường

Chi phí sinh hoạt phí du học pháp 2020

Chi phí thuê nhà: 400-500 euro/ tháng. Nếu bạn ở ký túc xá thì chi phí nhà ở sẽ tiết kiệm được một nửa, khoảng 200 euro/tháng.

Thực phẩm: 230 euro/tháng

Đi lại: 17 – 33 euro/tháng tùy phương tiện di chuyển là bus hay đi xe đạp

Giải trí: 30 euro/tháng

Tổng chi phí ước tính từ 700 – 800 euro/tháng

Các chi phí khác 2020

Bảo hiểm và an sinh xã hội: 203 euro/ năm

Lệ phí tuyển sinh (cho tháng đầu tiên tại Pháp): 180 – 596 euro

Chi phí bảo hiểm nhà: 50 euro/năm

Như vậy, để có một mức chi phí tối thiểu cho một người có thể sinh sống tại Pháp. Bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 700 – 850 euro/ tháng (nếu sống ở nông thôn). Và 1.100 euro (nếu ở Paris), đấy là chưa kể các chi phí bổ sung khác như phí dịch vụ, giải trí, du lịch,…

Với tháng đầu tiên, thông thường bạn sẽ mất thêm nhiều khoản phát sinh hơn các tháng sau. Vì mọi thứ chưa ổn định, do đó, hãy chuẩn bị ít nhất 1.700 euro cho tháng này.

4, Cách tiết kiệm chi phí du học Pháp 2020

Nước Pháp đứng thứ tư trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học, và là điểm đến đầu tiên của các sinh viên không sử dụng tiếng Anh.

Với lợi thế về nền tảng học thuật và chi phí rẻ hiện nay, có hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Pháp.

Một số mẹo sau đây hy vọng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được 1 phần chi phí du học Pháp của mình.

Đạt được học bổng du học pháp 2020

So với các quốc gia khác thì việc xin học bổng chính phủ ở Pháp khá dễ dàng. Nếu như tìm hiểu sâu về du học Anh, Úc, Mỹ bạn có thể thấy các chương trình học bổng chủ yếu là do trường cấp ra để thu hút du học sinh.

Tuy nhiên ở Pháp chính phủ đã ra chiến lược thu hút sinh viên quốc tế bằng cách cho phép Đại sứ quán. Và các trường đại học miễn trừ việc đóng một khoản lớn học phí chênh lệch của các sinh viên ngoài EU. 14.000 trường hợp được các Đại sứ quán Pháp trên thế giới miễn học phí

Đăng ký học tập tại các cơ sở công lập có mức học phí được hỗ trợ

Có rất nhiều các trường công lập nằm trong danh sách được chính phủ Pháp hỗ trợ học phí thông thường sẽ gồm trong danh sách sau:

Tất cả các trường đại học tổng hợp của Pháp

25 tổ hợp các trường đại học

Nhóm 3 trường bách khoa quốc gia INP (Toulouse, Grenoble và Bordeaux)

Nhóm 4 trường kĩ sư trọng điểm Écoles centrales (Lille, Lyon, Marseille, Nantes)

Nhóm 6 học viện khoa học ứng dụng quốc gia INSA (Lyon, Rennes, Toulouse, Rouen, Strasbourg và Centre-Val de Loire)

Nhóm 3 trường đại học công nghệ (Compiègne, Belfort-Montbéliard, Troyes)

Nhóm 4 trường đại học sư phạm ENS (Paris Ulm, Paris Saclay, Lyon, Rennes)

20 trường lớn như Collège de France, Trường kỹ nghệ quốc gia Pháp (Cnam). Viện ngôn ngữ và văn minh phương Đông (Inalco) và cả Trường Cao học Nghiên cứu Khoa học Xã hội (Ehess)

Nhóm 5 trường ở nước ngoài: trường Pháp ở Athènes, trường Pháp ở Rome. Viện Viễn Đông Bác cổ (EFEO), Viện Khảo cổ học phương Đông ở Cairo và la Casa de Velázquez ở Madrid

Nhóm 25 tổ chức nghiên cứu công lập trong đó có CNRS, CNES, CIRAD, INSERM, INRA, và cả IFREMER

Làm thêm để trang trải chi phí

Luật pháp của Pháp quy định sinh viên nước ngoài có thẻ cư trú tại Pháp. Có thể làm thêm từ 822h – 964h/ năm tương đương 15 – 18h/ tuần mà không cần xin giấy phép lao động.

Ở Pháp, công việc làm thêm rất nhiều, nhưng không phải dễ dàng tìm kiếm được. Khi đi xin việc làm thêm tại Pháp đi chăng nữa, thì CV và lettre de motivation ( thư xin việc ) cũng phải rõ ràng và tạo được ấn tượng.

Ngoài những chi phí đã kể trên về du học Pháp bạn sẽ cần chi phí apply hồ sơ. Chi phí xử lý hồ sơ dịch thuật, chi phí bảo hiểm, chi phí liên lạc, chi phí sách vở học tập,…

Như vậy có thể thấy 1 năm ăn ở và học tập tại Pháp chi phí sẽ giao động từ 300 – 400 triệu/ năm. Mức chi phí này chỉ khoảng bằng ½ so với du học tại Anh, Úc, Mỹ. Nhỉnh hơn du học Nhật và Hàn một chút.

Với giá trị bằng cấp đạt được tại Pháp vẫn đang là lựa chọn của nhiều bạn du học sinh có tài chính vừa phải.

Tổng Chi Phí Du Học Anh 2022: 1 Năm Bao Nhiêu Và Cách Giảm Chi Phí

Chi phí du học Anh Quốc 2020-2021 luôn là mối quan tâm hàng của tất cả các bậc phụ huynh và các du học sinh. Du học Edutime chia sẻ chi tiết chi phí du học Anh Quốc năm 2020-2021 mới nhất để các du học sinh tham khảo. Làm cách gì để giảm áp lực tài chính khi đi du học Anh Quốc?

Anh Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Theo thống kê từ bộ giáo dục đào tạo Việt Nam vào cuối năm 2018. Thì có khoảng 12,000 sinh viên và du học sinh theo học tại Anh.

Con số này sẽ tiếp tục được nâng cao sau khi Anh ra khỏi cộng đồng châu Âu. Bởi đồng bảng Anh đang giảm giá và Anh đang có chính sách cho phép du học sinh ở lại làm việc 2 năm sau tốt nghiệp.

1, Chi phí du học Anh Quốc 2020-2021 đắt hay rẻ?

Nếu so về giá trị đồng Bảng Anh thường cao hơn đồng đô la Mỹ, đồng đô la Canada hay Đô Úc. Cộng thêm Anh Quốc là trung tâm tài chính kinh tế của thế giới.

Giá cả ở Anh được đánh giá là tương đối đắt đỏ. Đặc biệt đối với những bạn sống ở vùng trung tâm như thành phố London.

2, Chi phí du học Anh 2020-2021 đắt vì sao? Rẻ vì sao?

Vì sao chi phí du học Anh lại đắt?

Đồng Bảng Anh cao hơn so với đồng Đô la Mỹ, đồng đô la Úc, đồng đô la Canada

Chương trình đào tạo hàng đầu thế giới. So với nền học thuật nước Anh chỉ chịu đứng sau Mỹ về số lượng các trường nằm trong TOP những trường đào tạo tốt nhất thế giới. Và theo xu hướng chung, những trường đào tạo chất lượng hàng đầu, có mức học phí không hề rẻ.

Chi phí cuộc sống ở Anh Quốc đắt đỏ

Vì sao chi phí du học Anh 2020-2021 rẻ?

Chương trình học ngắn hơn so với những quốc gia khác. Nếu như tại các nước khác du học bậc Đại học bạn mất 4 năm để lấy bằng cử nhân. Thì ở Anh chỉ cần 3 năm, bậc thạc sĩ thay vì 2 năm thì bạn chỉ cần học mất 1 năm

Đồng Bảng Anh sau khi có thông tin Anh xin ra khỏi khối cộng đồng chung Châu Âu. Thì giảm giá rõ nét với mức giảm từ 10 – 15% so với trước đây. Chính vì vậy, đi du học Anh ở thời điểm này sẽ rất tiết kiệm.

Nếu không học ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh. Mà học tại miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Chi phí du học Anh Quốc sẽ giảm hơn rõ rệt.

Bắt đầu từ 2021 sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Anh làm việc lên tới 2 năm. Tăng cơ hội định cư, kiếm việc làm và tăng thêm thu nhập cho sinh viên

Vì có cuộc sống đắt đỏ nên mức lương làm thêm ở Anh cũng cao hơn so với quốc gia khác. Và nếu bạn đủ 18 tuổi bạn hoàn toàn có thể làm thêm trong thời gian học để trang trải chi phí sinh hoạt.

3, Chi phí học phí khi du học tại Anh 2020-2021

Vương quốc Anh mang đến cho sinh viên chọn lựa ngành học đa dạng trong những lĩnh vực “hot” hiện nay. Như Truyền thông, Công nghệ thông tin, Thiết kế, Thời trang, Ngôn ngữ, Kinh doanh, Tài chính…

Học phí du học Anh sẽ tùy theo bậc học, trường học và khu vực bạn theo học tại Anh. Tuy nhiên, mức nền chung sẽ giao động như sau.

Lưu ý rằng: trường bạn theo học càng nổi tiếng, chất lượng đào tạo càng tốt. Hoặc những ngành học như ngành Y, ngành Luật hay học MBA. Sẽ tốn nhiều chi phí hơn những chương trình khác.

4, Chi phí sinh hoạt khi du học Anh Quốc 2020-2021

Ngoài học phí thì chi phí sinh hoạt cũng được xem là một khoản tài chính đáng lưu tâm. Tất nhiên là tùy vào khả năng chi tiêu của từng cá nhân mà mức phí này khác nhau.

Chi phí nhà ở du học Anh Quốc 2020-2021

Ký túc xá: 240 – 600 GBP/ tháng. Tùy trường sẽ có căn tin phục vụ ăn uống. Hoặc k có căn tin thì sẽ có bếp cho bạn tự nấu ăn

Thuê nhà ở homestay: từ 300 – 500 GBP/ tháng. Bao gồm 2 bữa ăn các ngày trong tuần và 3 bữa ăn vào cuối tuần

Thuê nhà share phòng: từ 240 GBP/ tháng. Bạn tự nấu ăn và mua sắm đồ dùng cá nhân tùy ý

Trung bình tiền thuê nhà tại London: từ 100 GBP/tuần. Bạn có thể tham khảo người dân để xin host với giá khoảng 300 GBP/tháng. Hoặc ký túc xá 200 – 350 GBP/tháng

Chi phí ăn uống, đi lại và những chi phí khác

Đồ ăn 50-70 GBP/ tuần. Có thể tiết kiệm hơn nếu bạn tự nấu ăn

Quần áo: 12 GBP/ tuần

Đồ dùng cá nhân : 8-12 GBP/ tuần

Chi phí cho việc học tập như sách, văn phòng phẩm, thiết bị chuyên dụng, photo tài liệu: 15 – 35 GBP/ tuần. Tùy theo chuyên ngành bạn chọn chi phí này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn

Chi phí đi lại (tùy thuộc vào nơi bạn sống và mức độ đi lại thường xuyên của bạn): 15 – 30 GBP/ tuần

Hoạt động xã hội, vui chơi giải trí: 38 GBP/ tuần

Mức sinh hoạt phí trung bình cho sinh viên:

Ở London: 6.763 GBP/ năm; tầm khoảng 751 bảng GBP/ tháng

Ngoài London: 5.375 GBP/ năm; tầm khoảng 597 bảng GBP/ tháng

Chi phí bảo hiểm du học Anh Quốc

Cũng giống như các quốc gia khác. Chi phí bảo hiểm cho du học sinh quốc tế là bắt buộc tại Anh.

Nếu bạn theo học 1 chương trình kéo dài từ 6 tháng trở lên. Bạn sẽ phải đóng phụ phí y tế là 150 GBP/năm.

Nếu dưới 6 tháng trong chương trình NHS thì phải đóng 75 GBP. Theo đó bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí tại Anh.

Và con số trên cũng thay đổi ở từng vùng/ thành phố. Bạn sẽ cần khoảng 600 – 800 GBP để chi trả sinh hoạt phí cho một tháng nếu sống ở vùng ngoài London. Còn nếu sống ở London sẽ cần từ 800 – 1.000 GBP/tháng.

5, Dựa vào chi phí số tiền cần chứng minh khi đi du học Anh Quốc 2020-2021

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

Tại London: học phí toàn khóa + 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Ngoài London: học phí toàn khóa + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

Tại London: học phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Ngoài London: học phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

6, Một số cách tiết kiệm chi phí du học Anh 2020-2021 hiệu quả

Bởi chi phí du học Anh không phải là rẻ nếu bạn muốn sở hữu 1 tấm bằng chất lượng. Chính vì vậy, nếu có 1 mức nền tảng tài chính không thực sự lớn. Bạn phải lên một kế hoạch tài chính rất chi tiết.

Để đảm bảo quá trình học tập của mình không bị gián đoạn. Một số cách sau đây hy vọng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được 1 phần chi phí của mình.

Tiết kiệm chi phí du học Anh bằng cách đạt được học bổng 2020-2021

Các chương trình học bổng du học Anh rất đa dạng. Tuy nhiên không có giá trị lớn hẳn như học bổng du học Mỹ. Các chương trình học bổng thường là 1000 – 5000 bảng Anh/ năm. Tương đương khoảng 10 – 50% học phí tùy từng chương trình.

Nếu bạn duy trì thành tích học tập tốt bạn có thể duy trì được mức học bổng này qua từng năm học. Đây cũng là 1 cách tiết kiệm chi phí tài chính hữu hiệu nhất mà bạn ít phải vất vả làm thêm hơn.

Làm thêm để trang trải chi phí du học Anh

Là một du học sinh bạn có thể làm thêm trong thời gian học. Khoảng 20h/ tuần và làm fulltime vào kỳ nghỉ hoặc các ngày lễ. Mức thu nhập sẽ giao động từ 7 – 15 GBP / giờ tùy thuộc vào tính chất công việc.

Và cũng giống như các quốc gia khác. Các thành phố lớn tuy có học phí cao nhưng cơ hội làm thêm sẽ nhiều hơn các vùng thưa dân.

Tham gia các chương trình internship – thực tập hưởng lương

Không nổi tiếng như Úc hay Canada. Tuy nhiên Vương Quốc Anh cũng có các chương trình đào tạo đã bao gồm cả thực tập hưởng lương và internship.

Nhất là đối với chương trình du lịch khách sạn hoặc các chương trình thạc sĩ có thêm thời gian internship. Đây là cơ hội giúp bạn vừa kiếm được tiền để trang trải chi phí. Vừa tích lũy kinh nghiệm cực tốt để xin việc tại Anh sau khi tốt nghiệp.

Chọn vùng có chi phí sinh hoạt rẻ khi du học Anh Quốc

Các vùng London và Đông Nam nước anh sẽ có mức chi phí sinh hoạt cao hơn. Chính vì vậy, học tập ở 1 khu vực xa trung tâm hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá học phí và sinh hoạt phí.

Từ các thông tin trên có thể thấy chi phí sinh hoạt 1 tháng có thể tương đương 1.015 GBP và sẽ là 1.265 GBP nếu ở London.

Nếu khóa học kéo dài 9 tháng trở lên, bạn sẽ cần ít nhất 9.135 GBP và 11.385 GBP nếu ở London. Chưa kể khoản học phí khoảng từ 10,000 – 25,000 GBP/ năm.

Tính ra chi phí du học Anh Quốc khoảng 600 triệu – 1 tỷ đồng cho 1 năm. Chính vì vậy, xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết và đưa ra các phương án dự phòng là cần thiết để quá trình học tập không bị gián đoạn.

Chi Phí Du Học Mỹ Mới Nhất

Mỹ đang là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, là nơi đào tạo ra được nhiều nhân tài được cả thế giới công nhận trong các giải thưởng lớn và phát minh ra những sáng chế hàng đầu nhân loại, hỗ trợ đời sống và phát triển kinh tế xã hội.

Các giải pháp cụ thể giải quyết vấn đề tài chính du học Mỹ.

Lựa chọn trường phù hợp

Hiện tại các trường Đại học Mỹ đã công bố học phí và các chương trình học bổng cụ thể trên trang cá nhân nhà trường cho phép sinh viên có thể xem xét và ước lượng khả năng của mình từ nền tảng đang có, nhắm xem họ có thể chi trả không để lựa chọn ra trường phù hợp và đủ sức theo học.

Bên cạnh đó, một lời khuyên là nếu tài chính không đủ mạnh mẽ thì bạn nên chọn lựa các trường công lập. Tuy nhiên cũng phải lưu ý không phải trường công lập nào cũng rẻ. Vì vậy bạn vẫn phải cần tìm hiểu kỹ.

Săn học bổng

Có thể bạn cũng biết, Mỹ là quốc gia khá thoáng trong việc trao học bổng cho sinh viên để thúc đẩy du nhập chất xám. Du học sinh có nhiều cơ hội để có thể nhận được học bổng danh giá với cả giá trị khác nhau từ những trường đại học uy tín.

Nhiều người nghĩ rằng học bổng Mỹ xa với như một giấc mơ, nhưng trên thực tế, sở hữu học bổng du học Mỹ không khó khăn đến vậy. Mỹ sẽ ưu tiên lựa chọn những sinh viên hướng đến cộng đồng và có cá tính riêng nổi bật, cân bằng được học tập và hoạt động ngoại khóa.

Lựa chọn ở homestay hoặc ký túc xá thay vì ở riêng

Thuê nhà ở ký túc xá hay homestay người bản xứ sẽ rẻ hơn rất nhiều, bên cạnh đó du học sinh còn được bao trọn các tiện ích trong cuộc sống đồng thời còn có thể được hỗ trợ ăn ở, trung bình rơi vào khoảng 10.000 USD. Hơn nữa, việc ở ký túc xá và homestay sẽ chủ động tiết kiệm các khoản chi phí ăn ở hơn.

Về học phí

Mặt này là vấn đề được nhắc đến hàng đầu vì học phí là khá quan trọng và bạn ngoài con đường học bổng du học Mỹ thì không thể tác động thay đổi một cách chủ quan như các loại chi phí khác. Vào năm 2018 theo báo cáo của HSBC về chi phí du học các nước, trung bình chi phí cho một năm học ở Mỹ bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí mỗi năm là $36,564. Để có được bằng cử nhân Mỹ, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một con số gấp 4 lần đó tức $146,256, đây không phải là một số tiền nhỏ và dễ đáp ứng. Ngoài ra con số này còn có thể hơn nếu như trường bạn theo học nằm ở địa điểm và chật lượng khác biệt

Mỗi năm học phí chi trả cho giáo dục ở các trường đại học Mỹ không bao giờ giống nhau mà có sự chênh lệch rất lớn. Có trường chỉ tổng mỗi năm học tầm 20.000 USD nhưng cũng có trường lên đến 100.000 USD. Điều này phụ thuộc vào tính chất và đặc điểm trường bạn theo học. Nếu là trường top, chi phí sẽ đắt đỏ hơn bình thường so với những trường “thường thường bậc trung”. Khi đó, lệ phí và chi phí sinh hoạt có thể đắt hơn khoảng 60.000 USD. Tuy nhiên cũng có nhiều trường không “ngốn” nhiều tiền của bạn như vậy, điển hình là các trường công.

Chi phí sinh hoạt

Đây là mục chi phí mà du học sinh có khả năng tác động và điều chỉnh bằng nhiều cách vụ thể khác nhau. Mức sống ở Mỹ khá cao đồng nghĩa với việc du học sinh sẽ tiêu tốn nhiều tiền bạc vào chi phí sinh hoạt như ăn ở, đi đứng, ăn mặc,… Đây là một điều cần phải lưu ý trong những tháng ngày du học Mỹ. Cũng tương tự như học phí thì chi phí sinh hoạt cũng khác biệt so với từng sinh viên các trường khác nhau. Sự chênh lệch giữa sinh viên theo hệ cử nhân các trường đại học công lập và các trường đại học tư thục lên đến gần $30.000 mỗi năm.

Chi Phí Du Học Singapore Mới Nhất

Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở đây dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

– Ở ký túc xá gần trường, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại – nhưng sẽ phải làm quen với cuộc sống tập thể và việc dùng chung phòng với khá nhiều sinh viên khác (1 phòng từ 6 – 8 người).

– Ở homestay giúp bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống tại Singapore – phù hợp với người mới đến đây lần đầu.

– Thuê chung một căn hộ với nhiều sinh viên thì khá thoải mái và có thể ở lâu dài, tuy nhiên lại phải tìm được những người ở chung thật phù hợp.

Ngoài ra, bạn phải tính đến khoản chi phí tiền điện, ga và nước. Ước tính chi phí khoảng từ 50 – 100 SGD nếu bạn thuê chung căn hộ với những người khác.

Sinh viên các trường Công lập sẽ được nhận thẻ giảm giá khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Trung bình bạn sẽ mất khoảng 20 – 100 SGD/tháng cho chi phí đi lại.

Khi về Việt Nam, bạn nên chọn các hãng máy bay giá rẻ như LionAir, Jestars, Tiger Airways… để tiết kiệm chi phí.

Cách tiết kiệm nhất là tự nấu ăn. Ở Singapore, thức ăn khá quen thuộc và gần gũi, có thể nấu các món ăn Việt Nam. Bạn có thể tận dụng đồ khô mang từ nhà sang, và mua thức ăn ở chợ (các cửa hiệu và siêu thị sẽ bán với giá cao hơn một chút).

Chi phí ăn uống của bạn ở Singapore có thể mất từ 100 – 450 SGD/tháng.

– Các trường Nội trú thường có 2 bữa ăn cho học sinh mỗi ngày. Chi phí này đã được tính vào chi phí ở nội trú.

Vào các ngày cuối tuần và từ 6h tối đến 8h sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu những cuộc gọi nội địa trong Singapore sẽ rẻ hơn.

Gọi điện thoại công cộng chỉ mất 10 xu cho mỗi 3 phút.

Hầu hết các trường đều cho phép truy cập Internet miễn phí, vì thế bạn nên sử dụng các hình thức gọi điện thoại qua mạng như: skype, viber… để tiết kiệm.

Bảo hiểm y tế: 100 – 200 SGD/năm

Ngoài ra, lúc mới sang Singapore du học, bạn có thể mất một khoản phí để mua máy tính, phí làm các loại thẻ, hòa mạng điện thoại, cáp,…Bạn có thể mua sách cũ với giá rẻ hơn là mua sách mới đắt tiền, tận dụng thư viện để đọc và tra cứu tài liệu,…

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi du học Singapore 2017

Du học Singapore – Khỏi lo visa, lợi ích tối đa

5 trường có ngành Kinh tế tốt nhất khi du học Singapore 2017

Học viện EASB – Top những trường hàng đầu tại Singapore

Điểm danh 5 ngành học đỉnh nhất tại Đại học Curtin Singapore 2017

Học du lịch khách sạn tại Singapore chỉ với 120 triệu

Du học Singapore Học bổng 100% học phí -từ -Học-viện- Kế- toán- Singapore- SAA

Du học Singapore 2017 tại trường Kinh doanh hàng đầu châu Á – Học viện ERC

Tại sao du học Singapore không lo việc làm sau tốt nghiệp?

Những trường đại học nào đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tốt nhất ở Singapore?

Học bổng 80% học phí tại Học viện Informatics Singapore

Nhận bằng cử nhân ở tuổi 19 – Lộ trình du học Mỹ , Singapore hot nhất thời điểm hiện tại

Tại sao du học sinh Việt Nam chọn Singapore?

Du học Thạc Sỹ tại Singapore tại sao không?

Du học Singapore 2017: Trường nào đào tạo Y Dược uy tín nhất?

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Du Học Pháp 2022 Và Cách Giảm Chi Phí trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!