Xu Hướng 3/2023 # Chi Phí Du Học Malta Bao Nhiêu, Có Đắt Không? # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chi Phí Du Học Malta Bao Nhiêu, Có Đắt Không? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Chi Phí Du Học Malta Bao Nhiêu, Có Đắt Không? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Malta đang là một trong các quốc gia châu Âu có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất hiện nay. Không chỉ sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng đậm chất Anh Quốc mà Malta còn có khí hậu mát mẻ, an ninh tốt và đặc biệt là thủ tục xin visa du học cực dễ. Vậy chi phí du học Malta có đắt lắm không, hết bao nhiêu tiền? Những phân tích cụ thể ngay sau đây sẽ giúp sinh viên Việt và quý phụ huynh nắm rõ hơn về điều này.

Có thể khẳng định rằng, so với các quốc gia khác nằm trong khu vực châu Âu cũng như trên toàn thế giới thì tiền học phí tại Cộng hòa Malta là cực kỳ mềm, thậm chí còn được đánh giá là rẻ nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Theo thống kê thì chỉ cần 3.000 – 6.000 Euro/năm là sinh viên Việt có thể theo học ở bất cứ ngôi trường đại học nào trên cả nước.

1, Tiền học phí khi du học Malta

Tiền học phí này sẽ được quyết định bởi các chương trình học mà bạn theo đuổi. Tại Malta có nhiều chương trình và các khóa học khác nhau nên mỗi chương trình sẽ có mức học phí khác nhau nhưng chênh lệch không quá nhiều. Cụ thể như sau:

+ Khóa học tiếng Anh: học phí dao động 4000 – 5200 Euro/8 tháng

+ Chứng chỉ và dự bị đại học: học phí tầm 5,000 – 6,000 Euro/năm

+ Chương trình cử nhân (Đại học): khoảng 6,000 -12,000 Euro/năm

+ Chương trình thạc sĩ (Sau Đại học): dao động 7,000 -10,000 Euro/năm

Bên cạnh đó học phí cũng có sự khác nhau giữa các trường học. Ở Malta có nhiều trường Đại học, mỗi nơi có học phí riêng, những trường Đại học danh tiếng đương nhiên sẽ có mức học phí cao hơn trường bình dân, trường học tư có học phí cao hơn trường công lập…Do đó bạn nên tham khảo mức học phí ở các trường để chủ động lựa chọn được trường có học phí phù hợp với điều kiện của mình, đảm bảo phí du học Malta hợp lý.

2, Chi phí sinh hoạt tại Malta

Ngoài tiền học phí thì chi phí sinh hoạt ở Malta chiếm tới 50% tổng số tiền du học Malta. Theo đánh giá chung thì mức phí sinh hoạt tại Malta tương đối rẻ, không quá cao, ở mức chấp nhận được, rất phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình sinh viên Việt Nam.

, nếu không muốn nói là rẻ. Khác với các quốc gia châu Âu khác như Pháp, Đức, Thụy Sĩ,..có mức chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, trung bình 1 tháng tại Malta, du học sinh chỉ cần chi trả khoảng 3000 – 3700 Euro cho chi phí sinh hoạt mà thôi. Mức sinh hoạt phí còn có thể thấp hơn với những bạn biết tiết kiệm.

Chúng ta vẫn biết đến các quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Pháp, ThụySỹ có mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Nhưng Malta lại khác, trung bình 1 tháng, du học sinh chỉ cần chi trả khoảng 700 – 800 Euro cho chi phí sinh hoạt mà thôi. Mức sinh hoạt phí còn có thể thấp hơn với những bạn biết tiết kiệm và đặc biệt, du học sinh Malta được phép làm thêm nên bạn còn kiếm thêm được thu nhập hàng tháng.

Như vậy, các bạn trẻ hoàn toàn có thể đi du học Malta với tổng chi phí chỉ từ 350 – 500 triệu đồng/ năm. Thực sự với tổng chi phí du học Malta như trên, quá hấp dẫn với giấc mơ du học châu Âu.

3, Chi phí chuẩn bị hồ sơ và xin visa du học Malta

Để chính thức trở thành du học sinh Malta, trước đó bạn cần nộp hồ sơ xin nhập học đồng thời xin thành công Visa. Với những quốc gia khó khăn về Visa du học, yêu cầu khắt khe về các điều kiện để xin được Visa, du học sinh chẳng những tốn nhiều công sức, thời gian mà còn tốn kém nhiều chi phí. Thế nhưng với đất nước Malta, khi chính phủ dành khá nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế, xin Visa du học Malta không cần phải chứng minh tài chính. Vì vậy, ngoài khoản phí xét duyệt Visa cứng không hoàn lại, thủ tục Visa đơn giản hơn, thời gian nhanh chóng hơn sẽ giúp các bạn trẻ tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc. Tỉ lệ trượt Visa du học Malta rất thấp, nên gần như chỉ cần có hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ có được Visa ngay trong lần đầu tiên.

Công ty tư vấn du học Bluesea

Website: https://duhocbluesea.edu.vn/

Văn Phòng Hà Nội: 15 Vạn Phúc, chúng tôi Đình, Hà Nội.

Văn Phòng chúng tôi 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Văn Phòng Đà Nẵng: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

Chi Phí Du Học Singapore Có Đắt Không?

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy từng khóa học, tùy từng chuyên ngành em lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Mỗi khóa học có thời gian khác nhau kéo theo đó là sinh hoạt phí cũng khác nhau. Bên cạnh đó, một vài chuyên ngành như du học Singapore ngành du lịch khách sạn cho phép em thực tập hưởng lương nên khoản thu nhập đó cũng hỗ trợ được cho em phần nào chi phí.

Vậy chi phí du học tại Singapore hết bao nhiêu tiền? Chi phí du học Singapore tự túc được tính dựa trên tổng học phí đi du học Singapore và chi phí sinh hoạt.

1/ Học phí du học Singapore Học phí du học tại Singapore phụ thuộc vào khóa học mà em phải theo học. Ví dụ những học sinh không đủ điểm tiếng Anh để vào thẳng khóa học đại học hoặc khóa học thạc sĩ tại Singapore sẽ phải học một khóa học tiếng Anh trước. Học phí học tiếng Anh tại Singapore có giá từ 1000-1200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng (tương đương 16 tr đến 20 triệu VNĐ). Giả thiết em phải học tiếng Anh tại Singapore 10 tháng thì tổng học phí khóa học tiếng Anh ở Singapore của em phải chi trả từ 160 triệu đến 200 triệu VNĐ). Học phí du học trung học Singapore thông thường giao động từ 1000 SGD đến 2,000 SGD/ tháng đối với các trường tư và 300 SGD đến 500 SGD/tháng đối với các trường công lập. (Thời gian học phổ thông từ 1-4 năm tùy theo thời điểm và độ tuổi học sinh đi học. Học phí du học đại học Singapore (tức là học Cử nhân) sẽ có mức chi phí khoảng 35,000 đến 40,000 SGD. Có một số trường có mức học phí lớn hơn như: Đại học james Cook Singapore hay Trường đại học Curtin Singapore có mức học phí cho bậc đại học hơn 50,000 SGD. Một số chuyên ngành có chi phí du học Singapore cao hơn như ngành thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy (giao động từ 50,000 đến 80,000 SGD). Đây là tổng số tiền học phí cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2-3 năm (tỉ giá tạm tính 1 SGD ~ 16800 VNĐ). Đối với khóa học thạc sĩ, học phí du học thạc sĩ Singapore hết khoảng 15,000 đến 35,000 SGD cho một khóa học. Thời gian của khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng. Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ tài chính ngân hàng, Thạc sĩ kinh doanh quốc tế….

2/ Chi phí sinh hoạt tại Singapore có cao không? Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu đến 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Hiện nay có một phương án Du học singapore chi phí thấp đó là sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 2,5 năm đã có thể lấy bằng đại học.Vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore 2018.

Chi Phí Du Học Nghề Đức Có Đắt Không

Qua những lợi ích của du học nghề bạn đã sẵn sàng đủ động lực đi Đức chưa. Nếu đủ xem chi phí bên Đức ra sao nào.

Tiếp theo bạn phải chuẩn bị các thủ tục để có thể bay chuyến bay sang Đức, thứ bạn chuẩn bị là visa, giấy khám sức khỏe, chứng minh tài chính,vv…

Sau khi qua Đức, dù bạn may mắn khi không phải lo học phí vì nước Đức hỗ trợ 100% học phí cho học viên nhưng chi phí sinh hoạt bên Đức lại khá cao. Tùy thuộc vào nơi bạn ở là nơi gần thành phố trung tâm hay xa mà chi phí đó có thể lên hoặc xuống. Nếu bạn ở các thành phố lớn như Hamburg, München hay Köln thì tiền thuê nhà trung bình là 356 EUR/tháng. Còn nếu bạn ở xa hơn một chút như Chemnitz, Erfurt hay Dresden thì tiền thuê nhà rẻ nhất và trung bình là tầm 238 EUR/tháng.

– Tiền thuê nhà (bao gồm cả điện, nước): 300 EUR

– Tiền lương thực, thực phẩm: 165 EUR

– Quần áo: 50 EUR

– Phương tiện di chuyển: 82 EUR

– Bảo hiểm, thuốc men, Bác sĩ: 64 EUR

– Thông tin, liên lạc: 35 EUR

– Sách, tạp hóa: 30 EUR

– Hoạt động giải trí: 70 EUR

TỔNG: 796 EUR

3. Lựa chọn Trung tâm tư vấn du học nghề Đức – tin mặt gửi vàng

Với số tiền 200 triệu – 300 triệu làm bạn đắn đo về tài chính. Có gợi ý cho bạn hiện nay nhiều trung tâm sẽ lo cho bạn từ A đến Z từ việc đào tạo học tiếng Đức cho bạn đến chuẩn bị giấy tờ, thủ tục cho bạn và đến sân bay đón bạn ở nước bạn hay tìm bạn chỗ ở để bạn không bị bỡ ngỡ khi qua nước bạn với mức chi phí hợp lý vừa túi tiền. Và trung tâm du học nghề Đức Phuong Nam Education là một ví dụ điển hình với mức chi phí vừa phải là bạn có thể an tâm sang tiếng Đức mà không cần thêm bất cứ khoản chi phí nào nữa và cũng không phải đau đầu với những thủ tục, giấy tờ xuất nhập cảnh.

Tags: Chi phí du học nghề tại Đức, Chi phí du học nghề Đức, du học nghề Đức, Du học nghề tại Đức, Thủ tục du học nghề, trung tâm du học nghề Đức, du học nghề Đức có đắt không, Du học Đức

Tổng Chi Phí Du Học Nghề Đức Có Đắt Không?

Bạn muốn đi du học nghề Đức nhưng không biết chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu? Du học nghề tại Đức được hưởng những đãi ngộ gì của chính phủ? AVT Education xin được giải đáp những thắc mắc trên của quý vị. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tư vấn về chi phí du học nghề thấp nhất và chất lượng nhất.

Lý do du học nghề tại Đức mà không phải học đại học

Chương trình này được hiểu là bạn sẽ được đào tạo thành thạo cả lý thuyết và thực hành. Hệ thống giáo dục của Đức coi trọng tính thực tiễn, học gắn liền với thực tiễn là chính. Nhờ đó mà học viên ra trường có thể bắt tay vào nghề được luôn.

Nhiều bạn lựa chọn du học nghề là do cơ hội việc làm cao. Bạn có thể ra trường và có luôn công việc với thu nhập ổn định.

Nhiều người thường có mơ ước được sống ở nước ngoài, đặc biệt là Đức. Do thiếu nguồn lao động nên chính phủ thường khuyến khích lao động ở lại làm việc. Theo quy định của Đức, bạn có thể được định cư vĩnh viễn nếu làm đúng ngành nghề đào tạo. Thời hạn phê chuẩn định cư cho bạn sẽ là 2 năm.

Chi phí du học nghề Đức thấp hơn chi phí học đại học.

Mặc dù Đức miễn học phí cho sinh viên, nhưng chi phí sinh hoạt bên đó rất đắt. Nếu chọn du học nghề, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí sinh hoạt là 800 EUR/tháng.

Tổng chi phí du học nghề Đức

Có thể nói, chi phí du học nghề Đức ở mức tương đối thấp. Tại AVT Education, trọn gói du học nghề tại Đức sẽ khoảng 7000 Euro. Cụ thể sẽ gồm các khoản phí sau:

Chi phí cho việc học tiếng bản địa Đức.

Để có thể du học Đức, bạn cần có chứng chỉ bằng B1. Ở AVT Education có cả giáo viên Việt Nam và bản địa trực tiếp dạy. Bạn chỉ cần mất từ 6-7 tháng là đã có thể đạt được chứng chỉ B1 tiếng Đức.

Chứng minh tài chính là bước quan trọng trong làm thủ tục xin visa. Hồ sơ gồm có: thông tin về nơi ở và tiền thuê nhà, một tài khoản chứng minh tài chính. Tùy từng nghề nghiệp mà mức phí chứng minh tài chính sẽ khác nhau.

Đây là khoản phí AVT Education chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ bạn chuẩn bị để có thể du học nghề tại Đức thành công.

Nếu nhìn vào các khoản chi phí phải trả ở trên, bạn sẽ nhận ra điều khác lạ. Không hề có khoản mục học phí trong danh muc này. Vậy nguyên nhân ở đây là gì?

Chúng tôi nghĩ rằng vấn đề này không quá khó trả lời nếu bạn đã tìm hiểu du học nghề Đức. Nguyên nhân chủ yếu ở đây là do Đức có chương trình học miễn phí. Tất cả các bạn trẻ tham gia du học nghề đều không mất một đồng học phí nào. Đây cũng chính là lý do Đức thu hút nhiều du học sinh đến vậy.

Ngoài ra, bạn còn được hưởng mức trợ cấp khoảng 600 – 800 EUR/tháng. Điều này làm giảm gánh nặng tiền bạc cho du học sinh để họ yên tâm làm việc. Nhờ đó, chi phí du học nghề Đức của bạn là 180 – 200 triệu để hoàn thành chương trình học.

Vậy là bạn đã có cái nhìn chung về chi phí du học nghề Đức và lợi ích của chúng. Để chuẩn bị các thủ tục cần thiết khi du học nghề Đức bạn có thể đăng ký tham gia du học bằng cách liên lạc trực tiếp với AVT Education. Hoặc để chắc chắn bạn có thể đến trụ sở hoặc chi nhánh gần nhất của công ty để được tư vấn trực tiếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Du Học Malta Bao Nhiêu, Có Đắt Không? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!