Xu Hướng 6/2023 # Check Your Vocabulary For Ielts # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Check Your Vocabulary For Ielts # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Check Your Vocabulary For Ielts được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Check Your Vocabulary For IELTS bộ tài liệu IELTS Workbook để ôn luyện từ vựng IELTS

Check Your Vocabulary For English For The IELTS Examination là quyển Workbook để luyện từ vựng dành cho những thí sinh IELTS dự thi cả kỳ thi General và Academic nhằm chuẩn bị kiến thức về từ vựng xuất hiện trong các đề thi Nghe-Nói-Đọc-Viết của IELTS.

Cấu trúc của sách: Mỗi phần từ vựng được trình bày dưới dạng một nội dung độc lập và có các bài tập luyện tập đi kèm giúp cho người học có thể học và luyện tập áp dụng từ vựng trong những tình huống thực tế.

1. Vocabulary for General English: Trang 1 – 48

Phần này tập trung vào một số từ vựng bình thường được dùng dưới tiếng Anh hàng ngày. Chúng cũng sẽ dính líu đến những task đầy đủ dưới bài thi IELTS, thí dụ như cách dùng từ mới đó như thế nào, làm thế nào để mô tả biểu đồ và đạt điểm đắt dưới phần Writing Task 1

Ví dụ: trang 5 cuốn sách có bài “Describing and analyzing table” phân phối cho một số bạn một khối từ vựng lớn như dưới Từ vựng mô tả xu thế kèm theo một số câu mẫu. Phần trang 8, “Presenting an argument” sẽ là bước khởi đầu về từ vựng để một số bạn vận dụng dưới dạng bài Argumentative essays. Ngay trong bài đó cũng là một phần rất hữu ích cho dạng bài compare and contrast essay.

2. Topic Specific Vocabulary: Trang 49 – 95

3. Đáp án: Trang 98 – 119

Phần đáp án cho bài luyện tập trước đó để một số bạn check lại bài làm của mình và sửa lại lỗi sai trong quá trình làm bài.

Tải ngay File pdf bộ tài liệu

4. Cách học hiệu quả với quyển Check Your Vocabulary For IELTS

Review Sách Ielts Language Practice Grammar And Vocabulary

Tác giả: Michael Vince và Amada French

Nhà xuất bản: Macmillan

Sách phù hợp với: Cuốn sách cung cấp các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp, giúp các bạn học tập Tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng

II. Nội dung cuốn sách

Phần Grammar: 27 chủ điểm ngữ pháp bao gồm

Các thì thường gặp trong Tiếng Anh (Present tenses; Past tenses; Future tenses)

C ác dạng câu điều kiện (Conditional); động từ khuyết thiếu (Modal verbs);

Cấu trúc so sánh (Comparisons); mệnh đề quan hệ (relative clause).

Cứ hai bài lý thuyết, sau đó sẽ là một bài thực hành để bạn đọc có thể luyện tất những kiến thức đã học trước đó. Phương pháp này rất khoa học, giúp bạn đọc dễ dàng ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp hơn.

Bên cạnh hai phần Grammar và Vocabulary, IELTS Language Practice còn bổ sung thêm phần “Words and phrases”. Ở phần này, các bài tập về cách sử dụng các cụm từ khác nhau được cung cấp giúp bạn đọc hiểu được ngữ cảnh sử dụng từ vựng cũng như thực hành các kiến thức ngữ pháp. Cuối sách, tác giả đưa đáp án cho các bài tập thực hành trong toàn bộ cuốn sách, sau khi làm bài xong, bạn đọc nên kiểm tra đáp án để so sánh và phát hiện lỗi sai của mình.

III. Đánh giá chung về cuốn sách

1. Ưu điểm

2. Nhược điểm

Cuốn sách được viết toàn bộ bằng Tiếng Anh, vì vậy sẽ khó sử dụng đối với các bạn có ít vốn từ vựng. Ngoài ra, sách chủ yếu cung cấp ngữ pháp và từ vựng cho bài thi IELTS nhưng không cung cấp đề theo chuẩn cấu trúc của một bài IELTS. Do đó, đối với bạn đọc đang trong giai đoạn luyện đề hoặc sát ngày thi cuốn sách này sẽ không phù hợp. Thêm vào đó, cuốn sách chỉ cung cấp đáp án của bài tập chứ và không đưa ra đáp án chi tiết. Việc này có thể gây khó khăn cho người đọc khi muốn phát hiện ra lỗi sai của mình.

IV. Phương pháp học IELTS Language Practice Grammar and Vocabulary

Bạn đọc cần phải phân bổ thời gian hợp lý để có thời gian suy ngẫm về ngữ pháp và từ vựng. Điều quan trọng nhất là độc giả cần luyện tập thường xuyên để ghi nhớ lâu hơn.

Cần có một cuốn sổ tay để ghi lại các chú thích về từ vựng, ngữ pháp và lỗi sai thường gặp, điều này giúp dễ dàng kiểm soát tiến độ học tập dễ dàng hơn.

Học xen kẽ grammar và vocabulary với nhau để tránh nhàm chán trong khi học

Sau mỗi bài lý thuyết, bạn đọc cần làm ngay bài tập (bạn đọc có thể tìm thêm các nguồn bài tập khác) để nắm vững được kiến thức đã học, tránh tình trạng ghi nhớ lý thuyết nhưng không thể lai bài tập.

Chú ý làm kỹ phần bài tập Rewrite vì nó sẽ phục vụ để làm tốt một bài IELTS Writing tốt nhất.

V. Tổng kết

IELTS Language Practice là một tài liệu chuẩn có tính hệ thống và bài bản dành cho các bạn đọc đang muốn củng cố kiến thức Tiếng Anh (đặc biệt đối với phần Grammar và Vocabulary). Cuốn sách cũng chính là bước đệm đối với những ai muốn chinh phục kỳ thi IELTS.

Giới Thiệu Sách Destination B1: Grammar &Amp; Vocabulary

1. Giới thiệu chung về sách Destination B1

Destination B1 được thiết kế cho các bạn học tiếng Anh đang ở trình độ trung bình-khá, tức là ở mức độ B1 trên thang điểm CEFR (Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu). Đây là cuốn sách tổng hợp các kiến thức và bài tập thực hành Ngữ Pháp và Từ Vựng trong tiếng Anh để giúp bạn chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn hóa tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC, v.v.

Đây là cuốn sách tuy được xuất bản khá lâu (năm 2008) nhưng vẫn giữ được giá trị đến tận bây giờ nên bạn không có gì phải lo lắng và hoàn toàn có thể tin cậy mà sử dụng.

2. Nội dung của sách Destination B1

Sách Destination B1 có tổng cộng 42 Unit, Mỗi unit có cách trình bày theo hệ thống logic, rõ ràng và dễ hiểu, bao gồm các điểm ngữ pháp và từ vựng chính trong tiếng Anh ở mức độ B1.

Ngoài ra, sách B1 Destination còn tổng hợp các bài tập thực hành cực kỳ đa dạng, trong đó có một số bài tập có cấu trúc tương tự như các bài thi chuẩn hóa quốc tế Tiếng Anh. Cuốn sách tập trung vào việc ôn luyện và củng cố các kiến thức dưới hình thức bài tập và liệt kê thông tin một cách ngắn gọn và dễ hiểu.

Nội dung chính sẽ được chia ra theo từng phần như sau:

28 units về Ngữ Pháp;

14 units về Từ Vựng;

1 bài reviews sau 3 units, có tổng cộng 14 bài reviews;

2 bài kiểm tra tiến độ (Progress tests);

Đáp án cho các bài tập cùng với kiến thức ôn tập cho mỗi bài kiểm tra tiến độ.

1. Nhận xét & Đánh giá

5 điểm mạnh của sách Destination B1

Các kiến thức tổng hợp trong mỗi unit được sắp xếp đơn giản và khoa học chưa phải là tất cả những giá trị mà cuốn sách này mang lại cho sự phát triển của bạn. Hơn thế nữa, Destination B1 còn cung cấp cho các bạn rất nhiều bài tập cho từng Unit. Các dạng bài tập tương đối đơn giản, sát với nội dung kiến thức và có cấu trúc tương tự như các câu hỏi trong các bài thi chuẩn hóa tiếng Anh vừa giúp bạn thực hành vừa giúp bạn làm quen với dạng đề.

Học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh sẽ không thể nào hiệu quả nếu bạn bỏ qua các bí quyết, đặc biệt là các bí quyết đến từ những chuyên gia ngôn ngữ. Ở mỗi unit, cuốn sách B1 Destination luôn đi kèm theo các bí quyết giúp bạn hiểu rõ và nhớ lâu hơn các điểm ngữ pháp hay từ vựng đang học.

Cứ mỗi 3 units thì cuốn Destination B1 sẽ giúp bạn ôn tập lại các kiến thức thông qua tổng hợp lại các ý chính và thêm vào rất nhiều bài tập kết hợp nhiều điểm ngữ pháp để giúp bạn có cơ hội thực hành và nhớ lâu hơn. Ngoài ra, sau 42 units còn có các bài kiểm tra tiến độ.

3 điểm yếu của sách Destination B1

Bài tập có cấu trúc tương đối lỗi thời so với các bài thi tiếng Anh quốc tế hiện nay

Các bài tập đi kèm trong cuốn sách Destination B1 tuy nhiều, đơn giản và có thể giúp bạn thực hành tốt được các kiến thức vừa học nhưng do đã được xuất bản từ lâu nên các dạng câu hỏi này đã bị lỗi thời vì thế khó có thể giúp bạn làm quen với các đề thi thật.

Destination B1 không đi kèm file audio hướng dẫn cách phát âm các từ vựng trong unit vì thế bạn đã bỏ qua một yếu tố quan trọng của việc học từ đó chính là phát âm của từ. Không biết cách phát âm từ thì các kỹ năng như Nghe và Nói tiếng Anh sẽ bị hạn chế do bạn không nghe được người khác nói gì và người khác thì lại không hiểu bạn đang nói gì.

Collocation của từ là cách sử dụng từ trong câu sao cho hợp ngữ nghĩa. Mặc dù các bài tập đã phần nào chỉ được cách sử dụng từ trong câu nhưng không cung cấp đầy đủ kiến thức.

2. Đối tượng phù hợp với sách Destination B1

Giống như tên gọi của cuốn sách, đây là tài liệu phù hợp với những bạn đang ở mức độ trung bình muốn cải thiện tiếng Anh của mình lên mức khá (Intermediate – B1). Ngoài ra, nếu bạn ở mức căn bản thì không nên sử dụng do toàn bộ cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Thông qua bài viết này, DOL English mong bạn có thêm cho mình một nguồn kiến thức cực kỳ hữu dụng trong việc cải thiện Ngữ pháp và Từ Vựng tiếng Anh. Destination B1 là một cuốn sách cực kỳ hay mà nếu đi kèm với phương pháp học chính xác và sự chịu khó, cầu tiến, bạn sẽ cải thiện một cách nhanh chóng.

Hướng Dẫn Trả Lời Cục Xuất Nhập Cảnh Gọi Check

Kể từ ngày thứ 6 ngày 7/12/2018 tất cả các trường tiếng Nhật tại Osaka đã nộp hồ sơ của các bạn du học sinh lên cục xuất nhập cảnh Osaka. Trừ 1 vài trường cuối tháng 12 là hạn cuối phải nộp hồ sơ lên cục.

Sau khi đã nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh Osaka thì cục có thể gọi để kiểm tra thông tin của các bạn. Bất cứ ai, bất cứ lúc nào cũng có thể bị cục gọi kiểm tra nên các bạn và bố mẹ (người bảo lãnh) phải chuẩn bị sẵn tinh thần đón nhận điện thoại từ cục.

Những khó khăn du học sinh gặp phải khi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm phỏng vấn với trường Nhật ngữ

Những hồ sơ bị cục gọi check

Thông thường là có 1 vài thông tin chưa chính xác, hoặc bị nhầm lẫn như:

Thông tin nghề nghiệp, thu nhập của người bảo lãnh Có thể trong các giấy tờ xác nhận, chứng minh thu nhập có phần nào đó chưa rõ, cục sẽ gọi để check lại thông tin, yêu cầu trả lời giống y hệt những gì đã khai trong hồ sơ. Cục hỏi gì thì trả lời như vậy k được trả lời hơn

Thông tin lịch sử học tập, thời gian làm việc của học sinh Có thể trong quá trình học tập bạn bị gián đoạn nhiều chỗ (nghỉ học, đúp, chuyển lớp) hoặc sau khi học xong bạn nghỉ không làm gì trong 1 thời gian dài có khoảng trống thì sẽ bị cục hỏi để làm rõ lí do

Đã đi làm việc nhiều năm giờ nghỉ để đi du học Trong phần lí do du học, bạn giải thích k được thuyết thục thì cục sẽ gọi để hỏi cho rõ, tại sao lại như thế.

Bằng cấp tiếng nhật 1 số bạn do nộp hồ sơ gấp nên chưa có bằng tiếng Nhật hoặc có nhưng k được công nhận như Top J loại B. Thì cục sẽ gọi lại để check trình độ tiếng Nhật của bạn

Ngoài ra còn rất rất nhiều lí do Mà cục có thể gọi để check thông tin các bạn… Vậy nên cần giữ tinh thần đón nhận

CHÚ Ý KHI CỤC GỌI VỀ CHECK

Cục sẽ gọi trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, từ 9h sáng đến 18h tối hàng ngày

Ở Nhật Bản mã vùng là 81, nên các cuộc gọi có đầu số là 0081 hay +81 thì đều có khả năng là cục gọi

Đối tượng bị gọi bao gồm: Học sinh, bố mẹ (người bảo lãnh)

Luôn luôn để điện thoại và 1 tờ giấy bên người, trong đó có ghi đầy đủ các thông tin giống như lúc khai trong hồ sơ. Để lúc bị hỏi quên còn có cái xem cho nhớ lại.

Thật bình tĩnh, nghe điện thoại ở chỗ tốt nhất, sóng tốt, yên tĩnh

Tự mình trả lời các câu hỏi, k được hỏi ng bên cạnh hoặc nghe người bên ngoài nhắc

ĐỐI TƯỢNG MÀ CỤC SẼ GỌI CHECK

NGƯỜI BẢO LÃNH

Khi bị cục xuất nhập cảnh gọi, điều đầu tiên là phải thật bình tĩnh, nếu đang ở ngoài đường, nơi đông người ồn ào, nơi sóng kém thì ngay lập tức nói với người của CỤC là đợi tôi 1 chút tôi di chuyển ra chỗ có sóng tốt, hay chỗ an toàn để có thể nói chuyện được với người của cục.

Tên đầy đủ của người bảo lãnh

Ngày tháng năm sinh

Địa chỉ hiện tại

Số điện thoại liên hệ

Công việc hiện tại:

Nếu làm nhân viên công ty: Tên công ty, chức vụ, địa chỉ công ty, số điện thoại liên hệ, mức lương hàng tháng

Nếu làm nông nghiệp: Địa điểm làm việc (Xã, huyện, tỉnh, thành phố, loại hình nông nghiệp như trồng cây gì? Nuôi con gì?? Số lượng??? thu nhập 1 năm)

Kinh doanh: Mặt hàng kinh doanh, thu nhập 1 năm

Có thể chi trả cho con em mình học phí trường tiếng Nhật, và chu cấp tiền ăn uống cho con em ở bên Nhật hay không.

Trường con bạn dự định du học tên là gì?

Trường đó ở đâu bên Nhật Bản

Học phí 1 năm là bao nhiêu tiền, tính theo tiền yên và tiền việt nam

Trợ cấp hàng tháng cho con ở bên nhật là bao nhiêu tiền, tính theo tiền yên và tiền việt nam

Phương thức thanh toán sang bên nhật bản ra làm sao? Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng

Dự kiến nhập học bên Nhật Bản khi nào

Khóa học ở trường tiếng Nhật là bao lâu?

Sau khi học xong khóa học tiếng Nhật thì con bạn sẽ dự định làm gì, người bảo lãnh có biết không??

NGƯỜI LÀM HỒ SƠ ĐI DU HỌC

Đối với người làm hồ sơ đi du học thì bị hỏi cả tiếng việt và tiếng nhật

Các câu hỏi tiếng nhật thì cũng k quá khó, chỉ ở mức sơ cấp nên các bạn chịu khó tập trung lắng nghe

Chú ý: Khi bắt đầu cuộc nói chuyện phải có sự chào hỏi.

Ví dụ: Buổi sáng sẽ là ohayo gozaimasu. NGUYEN VAN A desu.

Buổi trưa sẽ là konnichiwa NGUYEN VAN A desu.

Khi đã có ấn tượng tốt với người của CỤC thì câu chuyện k phải là check thông tin nữa là chuyển qua 1 cuộc nói chuyện rất vui vẻ

Khi không nghe rõ câu hỏi, ngay lập tức nói xin lỗi và nhờ nói lại câu hỏi thêm 1 lần nữa có được ko?

Những câu hỏi thường gặp từ cục xuất nhập cảnh

PHẦN CÂU HỎI BẰNG TIẾNG VIỆT

Tên bạn là gì あなたのなまえは?   おなまえ は なんですか?   おなまえ を おしえてください 

Ngày tháng năm sinh của bạn là ngày nào あなたのせいねんがっぴ なんですか?/いつですか?   せいねんがっぴ おねがいします   おたんじょうび は いつですか   いつ うまれましたか?

Trường cuối cùng bạn học là trường nào? Tốt nghiệp khi nào さいごのがっこうは なんですか さいごのがっこうのなまえは なんですか いつ さいごの がっこう を そつぎょうしましたか?  こうこう   を そつぎょうしましたか?

Trường mà bạn đã đăng kí học bên nhật, địa chỉ ở đâu? もうしこんだ にほんご がっこうはなんですかもうしこんだ にほんご がっこうのじゅうしょはなんですか?

Muốn làm thêm các việc như thế nào? Mỗi ngày muốn làm mấy tiếng どんなアルバイトをしたいですか?いちにち なんじかん アルバイトをしたいですか?

Chủ yếu để đánh giá xem thái độ, cũng như sự am hiểu, yêu thích của em đối với nước Nhật Bản

Cũng như check lại các thông tin mà em đã khai trong hồ sơ du học như:

Tên tuổi ngày tháng năm sinh

Hiện tại đang ở đâu, ở với ai

Gia đình có mấy người, nghề nghiệp của mỗi người, thu nhập

Tại sao em lại thích đi du học Nhật

Tại sao em lại biết đến đất nước Nhật Bản

Bố mẹ có đồng ý cho em đi ko

Em sẽ học ở Nhật bao lâu, học xong trường tiếng dự định tiếp theo của em là gì? Muốn học chuyên nghành gì

Học xong về vn làm hay ở lại Nhật làm

Em đã học tiếng Nhật ở Việt Nam chưa, học ở đâu, học đến bài bao nhiêu

Trung tâm học tiếng Nhật ở đâu, mỗi ngày mấy tiếng

Muốn sang học trường tiếng Nhật nào, ở đâu, tại sao

Trường nhật ngữ đã đăng kí địa chỉ ở đâu? Học phí ra sao?

Học cấp 1, cấp 2, cấp 3, cao đẳng, đại học khi nào, ở đâu? Tên các trường

Nói chung là cũng k khó lắm đâu, chỉ cần học sinh và phụ huynh thật bình tĩnh trả lời dứt khoát từng câu mà cục hỏi là sẽ tốt thôi

Để biết thêm thông tin và nhận tư vấn đi du học Nhật Bản học viên hãy gọi ĐT hoặc đăng ký:

Công ty TNHH hợp tác quốc tế HIMARI

Địa chỉ: Số 1, ngõ 58 Nguyễn Đổng Chi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hot line: 0793 379 212 hoặc 0931 543 111

Ms. Hoa: 0809 5368 830

Web: https://duhochimari.com/

FB: https://www.facebook.com/hoctiengnhatmienphi.vn/

Cập nhật thông tin chi tiết về Check Your Vocabulary For Ielts trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!