Xu Hướng 9/2022 ❤️ Chàng Trai Bị Trầm Cảm Vì Tốt Nghiệp Thạc Sĩ Tại Anh Thạo 2 Ngoại Ngữ Nhưng Về Việt Nam Vẫn Thất Nghiệp ❣️ Top View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Chàng Trai Bị Trầm Cảm Vì Tốt Nghiệp Thạc Sĩ Tại Anh Thạo 2 Ngoại Ngữ Nhưng Về Việt Nam Vẫn Thất Nghiệp ❣️ Top View

Xem 1,485

Bạn đang xem bài viết Chàng Trai Bị Trầm Cảm Vì Tốt Nghiệp Thạc Sĩ Tại Anh Thạo 2 Ngoại Ngữ Nhưng Về Việt Nam Vẫn Thất Nghiệp được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,485 lượt xem.

Tốt Nghiệp Thạc Sĩ Tại Anh, Thạo 2 Ngoại Ngữ Nhưng Vẫn Thất Nghiệp!

Du Học Sinh Việt Nam Tại Đức Tham Dự Gặp Mặt Cộng Đồng

Cảm Nhận Của Du Học Sinh Việt Nam Khi Lựa Chọn Du Học Tại Đức

Du Học Sinh Việt Nam Tại Đức Trải Nghiệm Những Gì?

Có Bao Nhiêu Du Học Sinh Việt Nam Đang Học Tập Tại Canada?

Đi du học là lựa chọn của rất nhiều học sinh bởi cơ hội được đổi đời khi được học tập, sinh sống, làm việc ở một chân trời mới, mang mục đích ở lại định cư hoặc kiếm được công việc phù hợp với mức lương cao khi về nước.

Mặc dù tương lai đầy triển vọng nhưng thực tế lại khiến nhiều người vỡ mộng khi về nước vì phải đối mặt với sự cạnh tranh với những sinh viên trong nước đầy kinh nghiệm, nắm bắt thị trường tốt. Tưởng chừng nắm mọi thứ trong tay: tốt nghiệp từ những trường top ở nước ngoài như Úc, Mỹ, Anh,… có hiểu biết rộng mở, kinh nghiệm sống khi ở nơi đất khách quê người nhưng du học sinh vẫn phải đau đầu trước cảnh thất nghiệp kéo dài, đi xin việc khắp nơi khi về nước nhưng không ai nhận.

Trước thực trạng này, người ta cũng đã phân tích cả những lí do khách quan, chủ quan dẫn đến việc một du học sinh tài giỏi nhưng thất nghiệp khi về nước. Chủ yếu là những nguyên nhân chủ quan khi mang suy nghĩ có bằng cấp cao, kho kiến thức hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn, vậy nên mức lương phải gấp 2, gấp 3 lần so với những nhân viên bình thường.

Nhưng thực tế, những du học sinh dù có điều kiện học tập tốt nhưng so với những sinh viên đã và đang sinh sống trong nước, họ có nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc và nắm chắc tình hình thực tiễn.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc ở Việt Nam coi trọng tuổi tác và thâm niên, kinh nghiệm hơn khả năng khiến du học sinh cảm thấy khó có thể hòa nhập.

Ngoài ra, nguyên nhân khác khiến du học sinh khó khăn trong tìm kiếm việc làm là do không chịu đầu tư học hỏi kỹ năng mềm, nâng cao trình độ bản thân…

Mức thu nhập 8 – 10 triệu đồng/tháng với công việc làm trong nước chẳng thể so được với số tiền đã đầu tư cho việc học tập, sinh sống ở nước ngoài trong 4,5 năm trời. Chưa kể, cả tháng lương của công việc trong nước có khi chỉ tương đương với nửa tháng lương đi làm thêm ở nước ngoài khiến nhiều du học sinh dễ rơi vào trạng thái nản, sốc.

Sẵn mang những áp lực thất nghiệp, du học sinh còn đối mặt với nhiều áp lực vô hình khác từ người thân bởi những câu hỏi “lương tháng được bao nhiêu?”, hay sự xấu hổ trước bạn bè khi họ đều có công việc ổn định, thăng tiến từng bậc.

Tưởng chừng du học mở ra lối rẽ tươi sáng hơn, nhưng thực tế phũ phàng mang lại những áp lực, sự xấu hổ đè nặng khi mang “mác” du học sinh mà vẫn thất nghiệp.

Số Lượng Du Học Sinh Việt Nam Bậc Đại Học Tại Mỹ Tăng 18 Năm Liên Tiếp

Tiếng Nhật Cho Du Học Sinh

Các Thủ Tục Và Giấy Tờ Dành Cho Bé Mới Sinh Ở Nhật ( Osaka)

Cách Nhận Trợ Cấp Sinh Con Ở Nhật

Thủ Tục Cần Làm Sau Khi Sinh Con Tại Nhật Bản

Cập nhật thông tin chi tiết về Chàng Trai Bị Trầm Cảm Vì Tốt Nghiệp Thạc Sĩ Tại Anh Thạo 2 Ngoại Ngữ Nhưng Về Việt Nam Vẫn Thất Nghiệp trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2788 / Xu hướng 2878 / Tổng 2968 thumb
🌟 Home
🌟 Top