Xu Hướng 6/2023 # Cập Nhật Học Bổng Thpt Các Trường Nội Trú Tại Anh # Top 10 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cập Nhật Thông Tin Học Bổng Thpt Các Trường Nội Trú Tại Anh # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cập Nhật Học Bổng Thpt Các Trường Nội Trú Tại Anh được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sở hữu 1 nền giáo dục đồ sộ với chất lượng đứng hàng đầu trên thế giới, du học Anh chính là ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Bạn có biết tất cả các trường Đại học danh tiếng tại Anh đều yêu cầu học sinh quốc tế phải hoàn thành chương trình học A level, IB tại Anh hoặc các chương trình dự bị (Foundation), để đủ điều kiện nhập học năm 1 đại học.

Để giúp các em có cơ hội giành được các suất học bổng cao vào các trường Đại học hàng đầu không chỉ tại Anh (Đại học Cambridge, Oxford, Học viện Kinh tế và Chính trị London, Đại học Imperial…..) mà trên toàn thế giới, du học VNPC giới thiệu đến các bạn các suất học bổng lên tới 100% học phí tại các trường phổ thông tư thục và nội trú hàng đầu Anh Quốc dành cho các bạn học sinh xuất sắc mà không cần phải có chứng chỉ IELTS . Hãy thử sức và chinh phục những suất học bổng này để chứng tỏ bản thân và đây cũng là một khoản không nhỏ hỗ trợ bạn trên con đường du học tại “Xứ sở sương mù”.

1. Danh sách học bổng các trường tư thục và nội trú Anh Quốc

2. Các chương trình đào tạo THPT ở Anh Quốc

Chương trình GCSE. GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chương trình trung học cơ sở, được phát triển bởi đại học Cambridge. Chương trình thiết kế dành cho học sinh lứa tuổi từ 12-15 và được công nhận trên toàn cầu. Kiến thức của chương trình GCSE khi hoàn thành được xem tương đương với hết lớp 10 THPT ở Việt Nam. Chương trình này sẽ giúp bạn có được bước đệm kiến thức thật tốt để theo học tiếp hệ A level và dự bị đại học.

Chương trình A – level A-Levels là chương trình dự bị quốc tế, thường kéo dài 2 năm hoặc 18 tháng. Chương trình này tương đương với chương trình lớp 11 & 12 ở Việt Nam. Tại Anh Quốc, A-Levels được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” đầu vào của các trường Đại học. Những trường đại học top 6 như Oxford, Cambridge, LSE, Imperial, UCL, Warwick hay những trường có ngành Y, Dược hầu như đều yêu cầu học sinh phải trải qua chương trình A-Levels. Du học A-Levels có thể coi là lựa chọn đúng đắn của những người trẻ thành công.

Bên cạnh việc giúp học sinh làm quen sớm với môi trường tại Anh Quốc , giáo viên A-Levels còn giúp học sinh khám phá khả năng cũng như mong muốn của bản thân để định hướng đúng cho ngành nghề tương lai. Từ đó học sinh sẽ chọn lựa môn học phù hợp để học chuyên sâu trong 2 năm. Khi được chuẩn bị kỹ về kiến thức và kĩ năng, khả năng được nhận vào các trường đại học hàng đầu theo lĩnh vực mà các bạn lựa chọn sẽ cao hơn

Chương trình Foundation Foundation: Khóa dự bị đại học chuyên ngành với thời gian học 1 năm được thiết kế riêng cho 1 nhóm trường. Có 2 hình thức đào tạo chương trình dự bị: Dự bị tại chính trường đại học mà học sinh muốn vào học như Đại học Southampton, Manchester, City London, Leicester, Exeter, Newcastle,… (gọi là Foundation on Campus) hoặc học dự bị tại trường chuyên dành cho học sinh quốc tế như CATS College, Abbey College, Chelsea College, Bellerbys College và sau đó sẽ có danh sách rất nhiều trường Đại học đối tác để học sinh lựa chọn chuyển tiếp. Chương trình phù hợp với các bạn học sinh đã hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12 từ 17 tuổi trở lên

Chương trình này sẽ tập trung cùng một lúc vào hai hướng: cải thiện khả năng tiếng anh và đào tạo chuyên ngành.

Chương trình tú tài quốc tế IB: Bằng tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB) là một chương trình giáo dục được quốc tế công nhận.

Tú Tài Quốc tế IB là chương trình học gồm 2 năm. Chương trình này được thiết kế cho các học sinh dự bị vào đại học lứa tuổi từ 16 đến 18 tuổi

Văn bằng Tú tài Quốc tế được công nhận là chứng chỉ hàng đầu mở rộng cánh cửa bước vào các trường đại học danh tiếng không chỉ ở Anh mà còn tại 110 quốc gia trên thế giới.

Cập Nhật Danh Sách Học Bổng Du Học Úc Tại Các Trường Thpt

Cập nhật danh sách học bổng du học Úc bậc THPT

Du học bậc THPT tại xứ sở Kangaroo – Úc đang trở thành xu hướng của bạn trẻ Việt hiện nay. Bởi du học sớm từ bậc THPT sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn trẻ, tiếp xúc với phương pháp giảng dạy, nền giáo dục hiện đại và tiên tiến từ sớm sẽ có rất nhiều lợi ích cho định hướng tương lai.

Đặc biệt, mức học bổng bậc THPT tại Úc dành cho các du học sinh quốc tế khá hấp dẫn. Vậy nên, phần học bổng này sẽ giúp bạn trang trải thêm một phần chi phí học tập và sinh hoạt cho cuộc sống ở Úc. Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào bằng cách cập nhật ngay danh sách học bổng bậc THPT Úc cho du học sinh quốc tế sau đây.

Học bổng 50% học phí từ trường Eynesbury College (Adelaide, Úc)

Trường Cao đẳng Eynesbury được thành lập năm 1989 thuộc tổ chức giáo dục Navitas, toạ lạc tại trung tâm thành phố Adelaide, một trong những thành phố quốc tế của Úc. Eynesbury cung cấp các chương trình tiếng Anh học thuật, Trung học phổ thông, Dự bị Đại học, Cao đẳng liên thông vào các trường đại học ở Úc cho cả sinh viên bản xứ và quốc tế

Yêu cầu xét tuyển đối với chương trình Trung học phổ thông:

Lớp 10: yêu cầu hoàn tất lớp 9, IELTS 5.0

Lớp 11: yêu cầu hoàn tất lớp 10, IELTS 5.5 (các kỹ năng từ 5.0 trở lên)

Lớp 12: yêu cầu hoàn tất lớp 11 với Điểm trung bình 7.0; IELTS 5.5 (các kỹ năng từ 5.0 trở lên)

Danh sách học bổng cho học sinh:

Học bổng chương trình THPT lớp 10, 11: giá trị học bổng lên đến: 30 – 50% học phí; Yêu cầu GPA từ 7.5 trở lên

Học bổng chương trình cao đẳng chuyển tiếp năm 2: Gía trị học bổng 20% học phí hoặc 10 tuần học tiếng Anh; Yêu cầu: GPA từ 6.0 trở lên

Taylors College có đào tạo chương trình THPT 3 năm của Úc (Lớp 10, 11, 12). Các chương trình có thể đảm bảo cho du học sinh cả về yêu cầu ngôn ngữ và học thuật cho các kỳ thi của bang.

Điều kiện nhập học chương trình PTTH:

-Lớp 10: Hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 4.5 (không kỹ năng nào dưới 4.5).

– Lớp 11: Hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0).

– Lớp 12: Hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

(Sinh viên quốc tế cần học tối thiểu là 2 năm trung học tại Úc để đủ điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp PTTH)

Có thành tích học tập tốt từ các năm trung học cơ sở (GPA từ 8.0 trở lên)

Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh (IELTS từ 5.5 trở lên) và đậu phỏng vấn với nhà trường

Kỳ nhập học: vào tháng 2 và tháng 4 hàng năm

Trường trung học tư thục nổi tiếng của Australia, The Peninsula School dành tặng nhiều suất học bổng cho học sinh trung học tại Việt Nam. Mỗi phần học bổng trị giá 100% học phí (tương đương 50.000 AUD) cho cả hai năm học lớp 11 và 12 tại trường

Học sinh thường xuyên được làm các thí nghiệm và có các chuyến đi thực tế, thực hành và áp dụng những điều đã học ở lý thuyết. Học sinh ở Peninsula còn được khuyến khích phát triển toàn diện về mọi mặt như thể thao, âm nhạc. Trong trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa như: tranh luận, diễn kịch, hát… vì vậy, bạn luôn có thể tìm được một hoạt động phù hợp với mình.

Comments

Cập Nhật Thông Tin Học Bổng Fulbright 2022

Học bổng Fulbright là chương trình học bổng toàn phần cho bậc học Sau Đại học, áp dụng cho tất cả các trường Đại học tại Mỹ. Được thành lập và phát triển bởi Quốc hội Mỹ từ năm 1946 dựa trên mục đích tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giáo dục giữa các nước, học bổng Fulbright mang lại cơ hội cạnh tranh công bằng cho các sinh viên xuất sắc trên thế giới, mong muốn được du học Mỹ và phát triển sự nghiệp.

Những ứng viên xuất sắc nhất khi được nhận học bổng sẽ được đài thọ toàn bộ học phí, hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt cũng như chi phí đi lại. Giá trị học bổng tương ứng với tổng thời gian học chương trình Thạc Sỹ tại Mỹ, niên học kéo dài 2 năm, 2017-2018.

Năm 2017, Chính Phủ Mỹ sẽ trao từ 20-25 chương trình học bổng du học toàn phần cho sinh viên quốc tế. Hiện đã có hơn 500 sinh viên Việt Nam đã được nhận học bổng Fulbright, tính từ năm 1992 và không ngừng tăng qua từng năm.

Chương trình học bổng Fulbright áp dụng cho nhiều ngành học khác nhau, khuyến khích ứng viên đăng ký tham gia các ngành học khoa học xã hội, nhân văn, giáo dục, truyền thông, kinh tế, kinh doanh, chính sách công, sư phạm, nghiên cứu, sức khỏe cộng đồng….

Cụ thể:

Nghiên cứu văn học Mỹ.

Kinh tế Nông nghiệp.

Nhân chủng học.

Kiến trúc.

Nghệ thuật, điện ảnh.

Truyền thông.

Kinh tế học.

Giáo dục.

Môi trường.

Quản trị công nghệ thông tin.

Báo chí.

Văn học nước ngoài.

Ngôn ngữ học.

Luật.

Khoa học thư viện.

Triết học.

Khoa học chính trị.

Quản trị dự án.

Tâm lý học.

Chính sách công.

Sức khỏe cộng đồng.

Xã hội học.

Hành chính công.

Phát triển cộng đồng.

Nghiên cứu giới tính.

Ứng viên được phép đăng ký tham gia ứng tuyển học bổng Fulbright, Mỹ cần thỏa các điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam.

– Có ít nhất một chứng chỉ Cử nhân ở trong nước.

– Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp và tính đến thời gian ứng tuyển học bổng.

– Có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu TOEFL iBt 79 hoặc IELTS là 6.5

Ngược lại, những ứng viên sau không được đăng ký xin học bổng Fulbright:

– Đã từng nhận học bổng Fulbright trước đó.

– Ứng viên đã và đang sinh sống, học tập tại Mỹ.

– Ứng viên đã nhận bằng Cử nhân, Thạc Sỹ một trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ trong vòng 3 năm trở lại.

– Là công dân Mỹ đang lao động tại Việt Nam không được nhận học bổng nếu đang trong quá trình làm việc và trong vòng 1 năm sau khi nghỉ việc.

4. Hồ sơ đăng ký học bổng Fulbright 2017

Năm 2017, học bổng Fulbright yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ gồm các thông tin:

– Đơn xin học bổng,

– Bảo sao các văn bằng đã có.

– Bảng điểm chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT.

– Hồ sơ cá nhân.

Tất cả đều được dịch bằng Tiếng Anh, trình bày đầy đủ, rõ ràng.

Dựa trên những kiến thức và kĩ năng, kinh nghiệm và bằng cấp thỏa đủ tiêu chuẩn, không phân biệt giới tính, chủng tộc, vùng miền, màu da, ứng viên cần thể hiện những tiêu chí sau:

– Thể hiện rõ được định hướng ngành học bản thân chọn lựa, mối liên kết chặt chẽ giữa kế hoạch học tập, kế hoạch sự nghiệp tương lai với ngành học bản thân muốn đăng thông qua bài luận và vòng phỏng vấn.

– Có được những kinh nghiệm thực tiễn, sâu sắc trong lĩnh vực cụ thể đã tích lũy được cũng như trình bày được hiểu biết và kiến thức nhất định trong ngành.

– Thể hiện được năng lực lãnh đạo tốt dựa trên những kinh nghiệm hoạt động xã hội, cộng đồng và những gì cá nhân cống hiến được.

– Thể hiện được mong muốn cống hiến cho quốc gia sau khi kết thúc thời gian học cũng như tiềm năng tạo ra được những tác động tích cực cho đất nước khi trở về.

– Có những hỗ trợ, hoạt động góp phần hỗ trợ hoạt động hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam thông qua các chương trình giáo dục, trao đổi văn hóa.

– Sẵn sàng trở thành một đại sứ văn hóa nhiệt tình.

– Có kiến thức chuyên môn tốt, năng lực ngoại ngữ hoàn thiện.

1/2017: Thông báo thông tin học bổng Fulbright và điều kiện ứng viên.

15/4/2017: Công bố thời hạn nộp đơn.

6-7/2017: Xét duyệt đơn xin và thông báo kết quả cho vòng tiếp theo.

8/2017: Phỏng vấn và chọn lựa ứng viên.

10-11/2017: Vòng kiểm tra, nhận các chứng chỉ GRE/GMAT/TOEFL iBT.

4-5/2018: Thông báo ứng viên được nhận học bổng.

5/2017: Gặp gỡ ứng viên.

6-7/2018: Kiểm tra sức khỏe, đăng ký làm visa.

7-8/2018: Lên đường.

Theo duhoc.online tổng hợp

Cập Nhật Thông Tin Định Cư Tại Bang Tây Úc

IMM Group: Úc là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới, trong đó Tây Úc (Western Australia – WA) là bang có diện tích lớn nhất của đất nước này. Dù vậy, Tây Úc có mật độ dân số thấp và có nền văn hóa đa dạng với hơn 35% công dân là người nhập cư.

Tổng quan về bang Tây Úc

– Phần lớn người nhập cư đến từ Malaysia, Singapore, Trung Quốc, riêng số người đến từ Việt Nam tại WA đang gia tăng mỗi năm.

– WA có 5 trường đại học: một trường tư và bốn trường công lập.

– WA đang tập trung thu hút nhiều người nhập cư diện doanh nhân đến định cư. Để làm được điều đó, chính quyền bang luôn có nhiều chính sách để phát triển visa 188 và visa 132.

– Chính quyền WA có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ miễn phí và hội thảo cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp/ doanh nghiệp nhỏ khi bắt đầu vận hành kinh doanh tại Perth.

Các chính sách hấp dẫn mà chính quyền WA dành cho hai loại visa 188 và visa 132

Visa 188A – Doanh nhân đổi mới

– WA có chính sách miễn trừ tuổi đối với cá nhân trên 55 tuổi nếu nhà đầu tư chứng minh các điều kiện cơ bản tăng gấp đôi so với yêu cầu của tỉnh bang (gồm doanh thu, tài sản, số lượng nhân viên…).

– Nếu nhà đầu tư chỉ đạt 55 điểm trong thang điểm di trú, nhưng chứng minh được tài chính mạnh và cam kết đầu tư nhiều hơn yêu cầu của tỉnh bang, người đứng đơn sẽ được cộng thêm 10 điểm xác nhận đặc biệt.

Visa 188B – Đầu tư trái phiếu

– Bên cạnh hạng mục đầu tư được chỉ định thì việc kinh doanh hoặc đầu tư bổ sung không phải là điều bắt buộc.

– Đương đơn trên 55 tuổi vẫn có thể nộp đơn nếu đầu tư 2.250 triệu AUD.

– Tương tự với 188A, WA sẽ cộng thêm 10 điểm đối với nhà đầu tư chứng minh được nguồn tài chính mạnh.

– Đương đơn được phép đầu tư vào bất động sản với vốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu đô Úc.

– Không áp đặt doanh số cần đạt trong hai năm đầu hoạt động kinh doanh tại Úc.

– Nhà đầu tư cần ở tối thiểu 6 tháng trong hai năm đầu sau khi được cấp visa 132.

– Nhà đầu tư không bị hạn chế ngành nghề và có thể thay đổi dự án kinh doanh sau khi đến định cư, miễn là thông báo trước với chính phủ tỉnh bang.

IMM Group

Cập nhật thông tin chi tiết về Cập Nhật Học Bổng Thpt Các Trường Nội Trú Tại Anh trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!