Xu Hướng 3/2023 # Cập Nhật Về Chương Trình Ces # Top 11 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cập Nhật Mới Nhất Về Chương Trình Ces # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cập Nhật Về Chương Trình Ces được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo như thông báo trước đây của Lãnh Sự Quán Canada, chương trình Canada Express Study (CES) sẽ được tiến hành thí điểm trong vòng 18 tháng kể từ ngày 1/3/2016. Tuy nhiên, với những hiệu quả thiết thực mà CES đã mang lại, chương trình này vẫn sẽ được tiếp tục duy trì sau thời hạn thí điểm dự kiến ban đầu.

Canada là quốc gia thuộc Bắc Mỹ, có một nền giáo dục tiên tiến đang được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục thế giới. Chính phủ dành nhiều chính sách ưu đãi để thu hút sinh viên quốc tế như chương trình du học không cần chứng minh tài chính CES, chương trình vừa học vừa làm CO-OP, và các chính sách mở rộng nhập cư. Ngày càng có nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới về Canada du học. Trong năm 2016, tại Việt Nam, số visa Canada được cấp là 22.974, tăng 41% so với năm 2015.

Chương trình CES là gì?

Canada Express Study (CES) là chương trình thúc đẩy xử lý hồ sơ nhanh gọn và giảm thiểu áp lực chứng minh tài chính trong việc cấp thị thực cho học sinh Việt Nam muốn theo học các trường cao đẳng thành viên tại Canada.

Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada là tổ chức cấp quốc gia được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các đơn vị thành viên, đại diện cho các trường cao đằng công lập, các học viện, các trường Cesgep và học viện nghiên cứu tại Canada và trên thế giới.

Năm 2015, Chính phủ cho phép sinh viên quốc tế được cấp giấy phép làm việc sau khi nhận visa mà không phải chờ 6 tháng như trước. Năm 2016, Chính phủ lại tiếp tục đưa ra chương trình CES. Đây chính là những động thái để giáo dục Canada thu hút nhân tài trên thế giới.

Điều kiện để đăng ký CES

Sinh viên muốn tham gia chương trình du học Canada Express Study cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Có điểm IELTS 5.0 trở lên (Không có kỹ năng nào dưới 4.5) trong vòng 2 năm gần đây

– Đăng ký học tại các trường nằm trong danh sác CES

– Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.

– Xin giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.

– Đóng học phí 1 năm đầu tiên

– Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi xin nộp hồ sơ xin visa

– Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

Năm 2015:

– 352,000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Canada – Việt Nam có 4873 sinh viên đang học tập tại Canada – xếp thứ 11 trong danh sách. – Top 5 các quốc gia có số lượng du học sinh tại Canada: Trung Quốc – Ấn Độ – Pháp – Hàn Quốc – Mỹ

Năm 2016 – tại TP. HCM

– Số lượng hồ sơ nộp xin visa du học Canada: hơn 5000 hồ sơ – Tỉ lệ nhận được visa: 75% Trong đó hồ sơ nộp đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại TP. HCM chiếm 70%

– Alberta: 14%

– Quebec: 7%

– Tỉnh khác: 9%

Danh sách những trường tham gia chương trình CES 2018 Các bước xin visa Du học Canada diện CES 2017

Bước 1: Xin học tại Canada.

Bước 2: Đóng tiền sang Ngân hàng Scotiabank và nhận giấy Chứng nhận đầu tư đảm bảo.

Bước 3: Khám sức khỏe.

Bước 4: Giấy tờ xin Visa du học Canada CES.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada CES tại Đại sứ quán.

Bước 6: Nhận kết quả xin Visa tại Đại sứ quán.

– Sau 3-5 ngày: Có visa (với hồ sơ học tập GPA 8.0 trở lên, IELTS 6.0 trở lên).

– Sau 2-3 tuần: Có visa (với hồ sơ GPA 6.5 trở lên, IELTS 5.0).

– Nhà trường chấp nhận sẽ gửi cho bạn một thư xác nhận đồng ý và hóa đơn đóng học phí.

Bước 2: Đóng tiền sang ngân hàng Scotiabank và nhận Chứng nhận đầu tư đảm bảo

– Đóng một khoản tiền trị giá 10000 CAD vào ngân hàng Scotiabank và nhận Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) thay cho mọi thủ tục chứng minh tài chính.

– Phải có thư mời nhập học chính thức mới có thể đóng tiền sang ngân hàng Scotiabank.

– Phải hoàn tất thủ tục đóng tiền vào ngân hàng Scotiabank trước khi nộp hồ sơ xin Visa.

Thời gian khám: tối thiểu 1 tuần trước khi nộp đơn xin visa. Kết quả sau khi khám sức khoẻ có hiệu lực trong 6 tháng.

Chuẩn bị các loại giấy tờ sau khi đi khám sức khỏe:

– 3 ảnh hộ chiếu 4×6 (nền trắng).

– Hộ chiếu gốc.

– Phí khám sức khỏe: 3.300.000 VNĐ.

Kết quả khám sức khỏe sẽ được gửi trực tiếp đến Đại Sứ Quán sau 1 tuần. Cơ sở khám sức khỏe sẽ chỉ gửi cho học sinh 1 bản copy của phiếu khám sức khoẻ dùng để nộp khi xin Visa Canada CES.

Bước 4: Giấy tờ xin Visa du học Canada CES

Danh sách toàn bộ giấy tờ dùng để xin Visa du học Canada diện CES bao gồm:

Lưu ý: Các giấy tờ không phải tiếng Anh hoặc tiếp Pháp đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada CES tại Đại sứ quán

– Nộp hồ sơ online:

Để nộp hồ sơ online, truy cập vàohttp://www.cic.gc.ca/ctc-vac/getting-started.asp và làm theo các hướng dẫn.

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada:

+Tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada, bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục từ nhân viên tiếp nhận hồ sơ như: cung cấp sinh trắc học (vân tay), chụp ảnh tại nơi nộp Hồ sơ xin Visa.

+ Đóng lệ phí xin Visa tại nơi xin Visa.

Bước 6: Nhận kết quả xin Visa tại Đại sứ quán

Kết quả Visa sẽ được báo vào email của bạn. Sau đó bạn lên trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa Canada để lấy kết quả.

Chính phủ Canada đã tạo điều kiện cho học sinh có thể du học Canada dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều bạn cần làm là hãy hoàn thành các thủ tục hồ sơ theo quy định. Đến với bạn sẽ nhận được hỗ trợ toàn diện cho đến khi bạn cầm chắc visa du học trong tay./.

– Thu Hằng –

– Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi) – Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: chúng tôi

CÔNG TY DU HỌC UE Trụ sở chính Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí MinhChi nhánh Quận 1 – Tp. HCM Địa chỉ: 28C Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí MinhChi nhánh Đà Nẵng Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Cập Nhật Chương Trình Du Học Hè Singapore Mới Nhất

Chương trình du học hè Singapore 2019 này phù hợp với học sinh từ 7 tuổi trở lên. Đặc điểm của chương trình du học hè Singapore Lion Island là học sinh sẽ học tiếng Anh 3 tiết/ngày hoặc 6 tiết/ngày (chương trình 6 tiết chỉ khởi hành trong tháng 6). Thời gian còn lại các em sẽ đi thăm quan dã ngoại. Chương trình du học hè Singapore này không yêu cầu học sinh phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu. Học sinh không biết tiếng Anh cũng có thể tham gia chương trình du học hè này. Các học sinh sẽ làm bài test kiểm tra trình độ để xếp lớp

Chương trình du học hè tại Singapore này phù hợp với những bạn học sinh muốn trải nghiệm môi trường học tiếng Anh ở Singapore, bên cạnh đó các em sẽ được thư giãn và thăm quan dã ngoại và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chương trình khởi hành chủ nhật hàng tuần vào các tháng 6 và 7 lịch trình từ 1 đến 4 tuần. Chương trình này chỉ có học sinh Việt Nam tham gia. Nếu bố mẹ muốn con trải nghiệm, làm quen với môi trường học ở Singapore, giúp con có những ngày hè vui vẻ, ý nghĩa, cho con cơ hội được khám phá đất nước Singapore thì chương trình trại hè Singapore này rất phù hợp.

2/ Du học hè Singapore 2019 tại Học viện MDIS (Từ 1 đến 4 tuần, khởi hành 30/6/2019)

Đây là chương trình du học hè Singapore duy nhất tập trung vào học tiếng Anh, thăm quan dã ngoại chỉ có vào cuối tuần. Chương trình nhận học sinh từ 12 tuổi trở lên (có tính tự lập cao). Sinh viên sẽ sống như một sinh viên thực thụ, học sinh tự ăn ở KTX của trường. Sinh viên được học tiếng Anh cùng với các sinh viên quốc tế. Chương trình này phù hợp với các bạn muốn chỉ tập trung vào học tiếng Anh, muốn trải nghiệm như cuộc sống sinh viên quốc tế, chi phí cũng thấp nhất.

Chương trình du học hè Singapore tại Học viện SIM nhận học sinh từ 15 tuổi trở lên có trình độ tiếng Anh cơ bản. Sinh viên sẽ tham gia học tiếng Anh tại SIM và các hoạt động ngoại khóa cùng với sinh viên quốc tế. Rất nhiều hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng mềm của sinh viên.

Học viên sẽ trải nghiệm cuộc sống như một du học sinh thực thụ trong vòng 07 ngày trước khi đưa ra quyết định du học dài hạn.

Chương trình du học hè Singapore tại Học viện SIM sẽ khởi hành vào 7/7/2019 và kết thúc 14/7/2019

4/ Du học hè Singapore – Malaysia 2019 (Thắp sáng tài năng trẻ Châu Á – 2 tuần)

Chương trình du học hè Singapore này dành cho học sinh 9 tuổi trở lên và phải có trình độ tiếng Anh khá trở lên. Tham gia chương trình trại hè Singapore -Malaysia này, học sinh sẽ cùng cắm trại, tham gia các hoạt động với các học sinh quốc tế đến từ hơn 15 nước trong khu vực. Ngoài việc học tiếng Anh, học sinh sẽ tham gia quan các địa danh nổi tiếng, tham gia vào các cuộc thi quốc tế. Chương trình du học hè quốc tế này phù hợp với các bạn muốn hòa mình vào các hoạt động năng động bởi các em sẽ được tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa của chương trình.

Sau khi tham gia chương trình du học hè Singapore này, các bạn sẽ nhận được chứng nhận tham gia khóa học và rất phù hợp với các bạn nào muốn làm đẹp hồ sơ xin học bổng A-Star, Asean tại Singapore hay các học bổng du học các nước khác.

Tại Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Mr. Nguyễn Đăng Hiển (ĐT, Viber, Zalo: 0983010580). FB: https://www.facebook.com/hieneduzone

Tại Tp. HCM 49 Thạch Thị Thanh, P Tân Định, Q1

Ms Thảo Phương (0934676468)

Ms. Thanh Nhã (0944676468)

Thông tin hình ảnh các đoàn du học hè Singapore do Eduzone tổ chức, quý vị vui lòng tham khảo trong fanpage sau

https://www.facebook.com/duhochesingapore.vn

Cập Nhật Mới Nhất Về Học Bổng Du Học Mỹ

Ứng cử viên phải đạt điểm IELTS tối thiểu từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL tương đương 80

Điểm trung bình năm (điểm GPA) đạt mức giỏi hoặc xuất sắc

Tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa có hiệu quả cộng đồng cao.

Có đam mê về ngành nghề theo học và khả năng lãnh đạo

Vượt qua điểm chuẩn bài thi SAT/GRE/GMAT

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng khác như thư giới thiệu , bản khai tài chính để xin học bổng, bảng tóm tắt mô tả bản thân, bằng cấp, kết quả học tập, giấy tờ chứng minh việc hoạt động ngoại khóa…

Danh sách học bổng du học Mỹ nổi bật :

Học bổng Fulbright

Ứng viên phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

Là công dân Việt Nam (không có hai quốc tịch)

Đã có tối thiểu một bằng tốt nghiệp Cử nhân

Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp Đại học, tính đến thời điểm nộp hồ sơ học bổng.

Có điểm TOEFL iBT đạt tối thiểu 79 hoặc điểm IELTS đạt tối thiểu 6.5 vẫn còn thời hạn

Học bổng You Are Welcome Here

#YouAreWelcomeHere là lá thư chào mừng từ Mỹ đến sinh viên quốc tế trên khắp thế giới

Bậc học: Học bổng có sẵn cho các sinh viên quốc tế được lựa chọn dành riêng cho việc tiếp tục

Ngành học: Học bổng dành cho sinh viên của tất cả các ngành học và lĩnh vực học tập.

Hạn chót nộp hồ sơ : 15/12/2018

Giá trị học bổng: Trao học bổng hàng năm, tái cấp với mức học phí tối thiểu là 50%.

Học bổng được nhận tại Hoa Kỳ với 8 trường cao đẳng và đại học khác của Mỹ

– Cao đẳng Concordia

– Đại học Eastern Michigan

– Đại học James Madison

– Đại học Minnesota – Twin Cities

– Đại học Purdue Northwest

– Đại học Seattle

– Cao đẳng Cộng đồng Shoreline

– Đại học Western New England

Yêu cầu đầu vào:

– Ứng cử viên không có quốc tịch hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ.

– Đã tốt nghiệp hoặc đang học tại trường trung học ngoài Hoa Kỳ

– Có sự quan tâm và sáng tạo trong việc thúc đẩy học tập và trao đổi văn hóa.

– Ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn nhập học và tuân theo thời hạn tại mỗi trường đại học hoặc đại học được chọn. Những yếu tố này sẽ khác nhau giữa các trường học.

– Yêu cầu tiếng Anh: Ứng viên có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh và cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh ở cấp độ cao hơn theo yêu cầu của trường

Phương thức nộp hồ sơ:

– Nộp đơn xin nhập học vào các trường cao đẳng / đại học mà bạn chọn. Lưu ý rằng các quy trình tuyển sinh khác nhau giữa các tổ chức.

Học bổng Humphrey Fellowship Program

Học bổng Humphrey Fellowship Program là chương trình hỗ trợ toàn phần 1 năm cho những cán bộ tham gia chương trình bồi dưỡng kiến thức và nghiên cứu chuyên ngành tại Mỹ. Đối tượng là những công dân trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề nghiệp và có nguyện vọng phục vụ lợi ích công cộng.

Ứng viên phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

– Từ 28 đến 45 tuổi

– Có ít nhất một bằng đại học hệ 4 năm hoặc hơn

– Có ít nhất 5 năm công tác, tính đến tháng 8/2018

– Chưa từng sống ở Hoa Kỳ

– Có khả năng lãnh đạo, đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng

– Thành thạo tiếng Anh, điểm TOEFL tối thiểu là 525 (trên giấy) hoặc 71 ( trên internet)

Học bổng Anh ngữ ESLI

ESLI là một trong những thương hiệu đào tạo Anh ngữ tốt nhất tại Mỹ. Du học sinh sẽ được đảm bảo sẽ sử dụng thông thạo tiếng Anh như người bản xứ trong thời gian tối đa là 15 tuần/ 4 cấp độ. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị ($4,890/ toàn khóa).

Danh sách các trường hợp tác ESLI trao học bổng từ 25 – 70%:

Đại học Wisconsin – Superior

Đại học West Texas A & M

Đại học Humbodt State

Đại học Full Sail

Đại học Southern Illinois – Edwarsville

Đại học Minnesota Duluth

Đại học Western Kentucky

Đại học Sullivan – Louisville

Đại học Kentucky

Đại học York College Nebraska

Học bổng tập đoàn INTO

Khác với ESLI, INTO mang đến nhiều sự lựa chọn hơn với các khóa học dự bị đại học, khóa học dự bị thạc sỹ và các chương trình tiếng Anh dự bị lẫn chuyên ngành. Tập đoàn INTO sở hữu nhiều trung tâm học thuật tại Canada và Mỹ.

Tại Mỹ, tập đoàn INTO liên kết và trao các suất học bổng cho những trường đại học sau:

Đại học South Florida : $1,000 – $6,500

Đại học Marshall : $1,000 – $5,000

Đại học George Mason : $1,000 – $5,000

Đại học Colorado State : $1,000 – $10,000

Đại học Oregon State : $1,000 – $12,500

Đại học Drew : $13,000

Đại học Saint Louis : $5,000 – $8,000

Đại học Alabama ở Birmingham : $1,000 – $5,000

Đại học Yale

Học bổng của Fox International

Bậc học: Sau đại học, Thạc sĩ

Học bổng : Học bổng toàn phần

Ngành học : Sức khoẻ cộng đồng, Chính sách môi trường, ngoại giao, kinh doanh, tài chính, khoa học xã hội, khoa học chính trị, luật, lịch sử…

Tổ chức Fox International dành tặng học bổng nghiên cứu tại đại học Yale cho các nhà nghiên cứu và thạc sĩ nghiên cứu sinh

Đại học New Hampshire

Học bổng trị giá 10,000 USD

Điều kiện học bổng:

– Điểm trung bình lớp 12 tối thiểu 8.5, IELTS tối thiểu 6.0

– Bài luận cá nhân

– Phỏng vấn với đại diện trường

Học bổng Academic Merit (5,000 USD)

Điều kiện học bổng:

– Điểm trung bình lớp 12 tối thiểu 8.0, IELTS tối thiểu 5.5

– Bài luận cá nhân

Học bổng Early Acceptance (10%)

Điều kiện học bổng:

– Chương trình cử nhân: Điểm trung bình lớp 12 tối thiểu 7.0, IELTS 5.5

Đại học Idaho

Học bổng Đại sứ Việt Nam trị giá 10,000 USD

Điều kiện học bổng:

– Điểm trung bình năm lớp 12 tối thiểu 7.5, IELTS tối thiểu 5.5

– Hoàn thành bài luận cá nhân

– Phỏng vấn với đại diện trường

Học bổng Academic Merit trị giá 5.000 USD

Điều kiện học bổng:

– Điểm trung bình lớp 12 tối thiểu 7.0, IELTS tối thiểu 5.0

– Hoàn thành bài luận cá nhân

Học bổng Early Acceptance trị giá 10% học phí

Điều kiện học bổng : Chương trình cử nhân: GPA lớp 12 tối thiểu 6.0, IELTS tối thiểu 5.0

Học bổng Academic Merit – Gold Level trị giá 32.000 USD (8.000 USD/ năm ,áp dụng 4 năm Đại học)

Điều kiện học bổng:

– GPA lớp 12 tối thiểu 9.7, IELTS tối thiểu 6.0

– Hàng năm phải duy trì tối thiểu GPA 3.0 để được gia hạn học bổng

Học bổng Academic Merit Silver trị giá 24.000 USD (6.000 USD/ năm, áp dụng 4 năm học đại học)

Điều kiện học bổng:

– GPA lớp 12 tối thiểu 9.0, IELTS tối thiểu 6.0

– Duy trì GPA tối thiểu 3.0 mỗi năm để được gia hạn học bổng

Đại học Massachusetts (Boston, Dartmouth/ Lowell)

Học bổng Early Acceptance trị giá 12.000 USD ( 3.000 USD/ năm, áp dụng 4 năm đại học)

Điều kiện học bổng: Chương trình cử nhân: Điểm trung bình năm lớp 12 tối thiểu 6.0, IELTS tối thiểu 5.5

Điều kiện học bổng:

– GPA lớp 12 tối thiểu 8.0, IELTS 5.5

– Hàng năm để duy trì học bổng phải có GPA tối thiểu 3.0 để được gia hạn học bổng

Đại học Floria Atlantic

Học bổng giảm 10% học phí

Điều kiện học bổng: Đối với chương trình cử nhân: GPA lớp 12 tối thiểu 6.0, IELTS tối thiểu 5.5

Để biết thêm thông tin về học bổng du học Mỹ và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

Visa Du Học Mỹ: Cập Nhật Mới Nhất Thủ Tục &Amp; Quy Trình

Bạn muốn xin được visa du học Mỹ & nắm rõ hồ sơ để chuẩn bị thủ tục xin visa

Bạn muốn có thêm kinh nghiệm bỏ túi giúp vượt qua quy trình phỏng vấn visa du học Mỹ thành công.

Với số lượng lớn đơn xin thị thực (visa) nhận được, chính phủ Mỹ phải có những tiêu chí khó khăn hơn trong quy trình phỏng vấn.

Để làm được điều đó trước tiên bạn cần nắm rõ:

Mỹ hiện nay đang có bao nhiêu loại visa du học?

Ưu nhược điểm và tỷ lệ thành công trung bình của từng loại visa du học?

Cách thức xin visa du học Mỹ?

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa để đạt được kết quả tốt nhất?

3 diện visa du học Mỹ thông dụng bạn phải biết

Hiện nay chính phủ Mỹ cho phép học sinh, sinh viên đến Mỹ thông qua 3 diện thị thực du học chính là J1 , F1, M1.

Ngoài ra còn có các diện visa rất ít được thực hiện là J2, F2, M2 (đây là loại visa dành cho thân nhân, gia đình của người đang có visa J1, F1, M1 đi cùng).

Diện 1: Visa du học Mỹ F1

Loại visa F-1 được cấp cho các học sinh, sinh viên của tất cả các bậc học từ Tiểu học, Trung học, Cao đẳng, Đại học cho đến sau Đại học hoặc đơn giản là chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ.

Visa F1 là chọn lựa phổ biến nhất hiện nay cho du học sinh tự túc từ dài hạn đến ngắn hạn tại một trường hoặc học viện ở Hoa Kỳ.

Ưu điểm:

Visa F1 không gò bó sinh viên trong bất kỳ chương trình học, trường học hay khoá học nào.

Sinh viên chỉ cần đảm bảo duy trì việc học liên tục tại một trường hoặc học viện bất kỳ trên nước Mỹ.

Có thể tiếp tục gia hạn tình trạng visa F1 bằng một khoá học mới nối tiếp với khoá học hiện tại.

Sinh viên có visa F-1 có thể làm thêm trong khuôn viên trường, thực hiện khai thuế, đóng thuế và được hoàn thuế như người đi làm bình thường với thời lượng không quá 20 giờ/tuần.

Đối với sinh viên bậc Cao đẳng, Đại học trở lên, sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể tham gia chương trình thực tập OPT (Optional Practical Training) nhằm nâng cao kỹ năng thực hành lên tới 3 năm tại Mỹ.

Nhược điểm: Tỷ lệ cạnh tranh cao do số lượng nộp đơn xin visa mỗi năm rất lớn.

Diện 2: Visa du học Mỹ J1

Visa J-1 là diện visa chính phủ Hoa Kỳ cấp cho các cá nhân tham gia các chương trình học tập, giao lưu và trao đổi văn hoá được tổ chức bởi chính phủ, trường hoặc các đơn vị tư nhân.

Nguồn: Wikipedia.org

Ưu điểm:

Số lượng nộp đơn xin visa không quá lớn nên tỷ lệ cạnh tranh không cao.

Dễ dàng chuyển đổi sang visa F1 sau khi hoàn thành chương trình du học và có nguyện vọng tiếp tục quay lại Mỹ học tập dài hạn.

Nhược điểm:

Visa chỉ áp dụng cho một chương trình du học hoặc khoá học nhất định.

Khi thời hạn chương trình hết mới được gia hạn

Nếu muốn chuyển sang chương trình du học hoặc khoá học tại trường đại học khác, lúc này sinh viên buộc phải chuyển sang visa F1 thay vì giữ nguyên visa J1.

Diện 3: Visa du học Mỹ M1

M-1 là loại visa ít phổ biến, dành cho học sinh/sinh viên tham dự chương trình học nghề (không được phép làm việc trong quá trình học). Diện này thường rất ít được đề cập đến.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp đơn vị chuyên về du học để được tư vấn kỹ lưỡng.

Giúp bạn nhận được những chương trình học tốt, phù hợp nhất với điều kiện kinh tế gia đình.

2 thủ tục chuẩn bị hồ sơ visa du học Mỹ quan trọng

Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học theo thứ tự:

Chọn trường, sắp xếp và nộp hồ sơ đăng ký

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học

Hồ sơ xin đăng ký nhập học tại trường

Trước tiên bạn cần chọn được trường học phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Tham khảo sử dụng trang web sau đây để tìm trường ở Mỹ: www.petersons.com/educationusa

Việc chọn lựa này mất nhiều thời gian và khá phức tạp, bạn liên hệ đơn vị dịch vụ visa du học Mỹ để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả.

Khi đã chọn xong và ra quyết định ghi danh, bạn làm theo hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ nhập học được trường hoặc chương trình quy định.

Hồ sơ xin thị thực (visa) du học

Sau khi được trường chấp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học và mẫu đơn I-20 cho diện visa F1 hoặc mẫu đơn DS-2019 cho diện visa J1.

Bắt đầu tiến hành chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ sau để nộp đơn xin visa du học Mỹ.

Hồ sơ bắt buộc:

Xác nhận hoàn tất mẫu đơn DS 160.

Xác nhận thanh toán lệ phí An ninh nội địa.

Biên lai thanh toán lệ phí phỏng vấn.

Xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn.

I-20 hoặc DS 2019 và thư mời nhập học.

Ảnh 5×5 (chuẩn quốc tế, nền trắng, chụp thẳng, không đeo kính, tóc không che tai).

Bản gốc hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu cũ nếu có).

Hồ sơ học tập:

Các giấy tờ, hồ sơ khác có thể mô tả quá trình học tập.

Các chứng chỉ tiếng Anh, bằng khen, chứng nhận học tập, hoạt động thể thao, ngoại khoá (nếu có).

Hồ sơ chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm.

Quyền sử dụng đất, nhà hoặc các giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị lớn.

Các giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập chính của bản thân, cha mẹ hoặc người bảo trợ tài chính.

Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác.

Giấy khai sinh.

Chứng minh nhân dân.

Hộ khẩu.

Đăng ký kết hôn (của bản thân hoặc của cha mẹ).

Edupath đã có bài viết hướng dẫn đầy đủ và chi tiết chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ. Trong bài viết có những tip kinh nghiệm được EduPath tổng hợp và cập nhật mỗi năm.

5 bước quy trình chuẩn để tiến hành xin visa du học Mỹ nhanh nhất

Thông tin tóm tắt ý chính để bạn có góc nhìn tổng quan về quy trình từ nộp hồ sơ du học đến khi phỏng vấn với viên chức.

Bạn xem thông tin hướng dẫn xin cấp visa trên website: Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Mỹ.

Bước 1: Nhận I-20 hoặc DS 2019

Bạn sẽ nhận được I-20 cho diện visa F1 hoặc DS-2019 cho diện visa J1 sau khi được sự đồng ý của trường.

Hoàn tất nộp hồ sơ, thanh toán phí ghi danh, phí chương trình theo yêu cầu.

Bước 2: Hoàn thành mẫu đơn DS-160

DS 160 là mẫu đơn điền thông tin bắt buộc khi xin visa không định cư tại Mỹ.

Bước 3: Đóng các khoản phí bắt buộc

Thanh toán lệ phí xin visa:

Bạn cần tạo một tài khoản riêng trên trang: Ustraveldocs. Thực hiện các bước điền thông tin bắt buộc để nhận được hoá đơn thanh toán phí phỏng vấn.

Đây là khoản lệ phí bắt buộc tương đương $160 và không hoàn lại. Tại Việt Nam, bạn thanh toán khoản phí này ở Bưu điện chỉ định. (Vietnampost)

Phí An ninh nội địa (SEVIS):

SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) là hệ thống quản lý các thông tin về sinh viên và khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

Số SEVIS sẽ cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du học sinh, những người đi cùng đến Mỹ diện F, J và M.

Trên I-20 hoặc DS-2019 ghi rất rõ thông tin số SEVIS của bạn, bạn phải thanh toán khoản lệ phí nhất định để bắt đầu sử dụng số SEVIS này.

Phí SEVIS hiện hành của visa F1 là $350 & visa J1 là $220.

Bước 4: Đặt lịch phỏng vấn xin visa

Sau khi hoàn tất phí phỏng vấn bạn tiếp tục đăng nhập vào tài khoản đã tạo trên trang ustraveldocs trước đó để đặt lịch phỏng vấn vào ngày tiếp theo.

Xem: Hướng dẫn đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ

Lịch phỏng vấn trong 3 tháng tiếp theo được trình bày cụ thể trong tài khoản của bạn.

Tại Việt Nam, bạn chọn 1 trong 2 địa điểm phỏng vấn là Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Bước 5: Phỏng vấn với viên chức Lãnh sự xin visa và nhận kết quả

Trong ngày phỏng vấn, bạn phải đến trước tối thiểu 15 phút so với lịch hẹn.

Trước khi vào phỏng vấn bạn sẽ phải:

Làm thủ tục cần thiết như kiểm tra lịch hẹn

Kiểm tra giấy tờ bắt buộc

Lấy dấu vân tay

Sau đó đợi vào gặp viên chức Lãnh sự.

Để bắt đầu phỏng vấn viên chức Lãnh sự sẽ yêu cầu hộ chiếu, I-20 hoặc DS-2019 và xác nhận DS160 của bạn.

Thời gian phỏng vấn trung bình là 3 phút và có thể kéo dài đến hơn 30 phút nếu cần thiết.

Với visa du học cuộc phỏng vấn phần lớn sử dụng tiếng Anh, tuy nhiên trong trường hợp cần thiết bạn có thể sử dụng tiếng Việt, một số viên chức Lãnh sự có thể hiểu được hoặc sẽ nhờ đến thông dịch viên.

Bạn sẽ nhận được thông báo kết quả visa ngay trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn được đồng ý cấp visa (đậu phỏng vấn) hộ chiếu sẽ được giữ lại để dán visa và gửi trả qua đường bưu điện sau vài ngày.

Nếu bị từ chối đồng nghĩa với việc rớt phỏng vấn visa, viên chức Lãnh sự sẽ trả lại hộ chiếu cho bạn ngay lúc đó.

Chia sẽ về buổi phỏng vấn du học Mỹ của học sinh EduPath Đinh Thu Hằng.

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Không có khoảng thời gian nhất định cho quá trình xin visa đi du học Mỹ, thông thường thì;

Thời gian nộp hồ sơ du học & đợi trường xác nhận có thể kéo dài từ 1 đến vài tháng tuỳ theo chương trình, bật học của trường.

Sau khi nhận I-20 hoặc DS 2019 từ trường thì thời gian để bắt đầu cuộc hẹn và lên lịch phỏng vấn trung bình tối thiểu 2 tuần hoặc có thể lâu hơn nếu thời điểm đó đang có rất nhiều người lên lịch hẹn phỏng vấn visa.

Lời khuyên cho bạn: Nên hoàn tất hồ sơ DS 160 và đặt lịch trước ngày phỏng vấn tối thiểu 1 tuần và không sớm hơn ngày nhập học quá 90 ngày.

Cách gia hạn visa du học Mỹ

Thời hạn của tất cả các diện visa du học cấp cho công dân Việt Nam hiện tại là không quá 1 năm.

Bạn được phép gia hạn visa qua đường bưu điện chứ không cần tới lãnh sự quán phỏng vấn. Nếu vượt quá 12 tháng đó, bạn buộc phải làm lại thủ tục nộp đơn xin visa từ đầu.

Vì vậy EduPath khuyên bạn luôn có kế hoạch thật kỹ càng khi quay về Việt Nam và gia hạn visa. Bạn có thể liên lạc đơn vị tư vấn để hỗ trợ thông tin, chuẩn bị và tư vấn về việc gia hạn này.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ, kinh nghiệm bạn cần biết

Bạn cần bỏ túi ngay 6 tips kinh nghiệm sau để có buổi phỏng vấn thành công nhất.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chỉnh chu và đầy đủ.

Hiểu rõ ý nghĩa và chức năng của thông tin trong từng loại giấy tờ mang theo (để trình bày cho viên chức Lãnh sự khi cần thiết).

Hồ sơ thật 100%, ưu tiên bản chính và sắp xếp đúng thứ tự yêu cầu.

Xây dựng một kế hoạch học tập phù hợp và thuyết phục được viên chức Lãnh sự.

Chứng minh được mục đích du học của bạn và bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành việc học. Bạn phải luyện tập để chuẩn bị tâm lý thật vững chắc, tự tin, vui vẻ, thoải mái trong buổi phỏng vấn.

Đối với các bạn dưới 17 tuổi phải đi kèm người giám hộ hợp pháp là bố hoặc mẹ và mang theo các giấy tờ chứng minh quan hệ giám hộ (khai sinh của bạn và chứng minh nhân dân của bố hoặc mẹ)

Chọn ngành nghề

Việc chọn ngành nghề cũng tạo nên thuận lợi hoặc bất lợi cho hồ sơ xin visa của bạn.

Chọn trường, chọn ngành tốt làm nổi trội lên những điểm mạnh trong hồ sơ, ngược lại nếu làm không tốt có thể khiến kế hoạch học tập của bạn trở nên đáng ngờ hoặc không thuyết phục.

Bạn điền form bên cạnh hoặc cuối bài viết để được nhân viên tư vấn EduPath hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất.

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa thường gặp

Tại sao chọn Mỹ?

Học ở mỹ trong bao lâu?

Tại sao chọn trường , ngành, chương trình học này?

Đương đơn đã hoặc đang làm gì ở Việt Nam?

Nghề hiện tại của bố mẹ đương đơn?

Cần làm gì nếu rớt visa du học Mỹ

Sau cùng nếu chẳng may bạn rớt phỏng vấn visa và muốn phỏng vấn lại, bạn phải đóng lại phí phỏng vấn và lên lại lịch hẹn phỏng vấn từ đầu.

Bạn nên suy ngẫm lại các tình tiết trong buổi phỏng vấn lần trước để tìm ra những điểm thiếu sót khiến cho bạn không thành công và rút kinh nghiệm.

Nếu cần bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh hoặc giấy tờ hỗ trợ từ trường, bạn nên nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ.

Hoặc bạn chọn liên hệ với một trung tâm tư vấn để hỗ trợ cho bạn các thủ tục cũng như công tác chuẩn bị kỹ càng hơn trong buổi phỏng vấn tiếp theo.

EduPath là đối tác tuyển sinh của hơn 5000 trường, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các hồ sơ đăng ký du học của tất cả các loại visa (F1, J1, M1) bao gồm cả visa cho người phụ thuộc (F2, J2, M2).

Tiến trình hồ sơ:

Tư vấn miễn phí lựa chọn trường, chương trình học, ngành học.

Chuyên săn học bổng từ 50-100% tất cả các bậc học.

Dịch thuật miễn phí.

Đăng ký và theo dõi xuyên suốt tiến trình hồ sơ của bạn với trường hoặc tổ chức.

Hướng dẫn chứng minh tài chính.

Thực hiện thủ tục xin visa nhanh chóng, hiệu quả và hướng dẫn phỏng vấn trong suốt thời gian chuẩn bị với tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Chuyên đảm trách thành công các hồ sơ từng bị từ chối.

Chăm sóc khách hàng sau khi có visa:

Hỗ trợ 24/7 xuyên suốt quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ.

Hỗ trợ mua vé máy bay, sim điện thoại, sắp xếp nhà ở và đưa đón sân bay tại Mỹ.

Miễn phí dịch vụ visa du lịch cho phụ huynh sang thăm con du học.

Cảm nghĩ của phụ huynh và du học sinh tại EduPath.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cập Nhật Về Chương Trình Ces trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!