Xu Hướng 12/2023 # Cao Đẳng Quốc Tế Manitoba: Học Bổng, Điều Kiện # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cao Đẳng Quốc Tế Manitoba: Học Bổng, Điều Kiện được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cao đẳng quốc tế Manitoba: Học Bổng, Điều Kiện [New]

Giới thiệu trường

Cao đẳng quốc tế Manitoba

Tên trường

International College of Manitoba

Logo

Chương trình đào tạo

Chuyển tiếp vào đại học Manitoba

Kỳ nhập học

Tháng 1, 5, 9

Số sinh viên

Đang cập nhật

Địa chỉ

190 Extended Education Complex, University of Manitoba, 406 University Crescent, Winnipeg, MB R3T 2N2, Canada

Website

https://www.icmanitoba.ca/

Trường Cao đẳng Quốc tế Manitoba cung cấp nền tảng cũng như con đường đến bằng đại học tại Đại học Manitoba. Các chương trình UTP Giai đoạn II tương đương với năm đầu tiên của Cử nhân Đại học. Sau khi hoàn thành UTPII, sinh viên chuyển sang năm thứ hai tại Đại học Manitoba. Tại trường đại học, các sinh viên có thể khám phá cơ hội học tập tại một thành phố nơi có nhiều ngôn ngữ khác nhau được cung cấp sự tiếp xúc hoàn hảo mà sinh viên yêu cầu phải xuất sắc trong cuộc sống.

Sinh viên Cao đẳng Quốc tế Manitoba được đối xử như sinh viên đại học và với những lợi ích từ các lớp học nhỏ hơn, sinh viên nhận được sự chú ý cá nhân hóa hơn trong một môi trường năng động và hỗ trợ, trang bị tốt hơn cho họ cho cuộc sống tại đại học Manitoba.

Trường trực thuộc hệ thống tập đoàn Navitas và trường đại học Manitoba.

Cơ sở vật chất Cao đẳng Quốc tế Manitoba

Trung tâm học tập học thuật

Trung tâm học tập học thuật có thể giúp sinh viên bằng nhiều cách khác nhau, để đảm bảo bạn nhận được sự hỗ trợ cần thiết để thành công trong các khóa học. 

Dịch vụ hướng nghiệp

Dịch vụ nghề nghiệp hỗ trợ sinh viên Đại học Manitoba với kế hoạch nghề nghiệp và câu hỏi tìm kiếm việc làm mà sinh viên có thể có. Tại đây sẽ giúp sinh viên với các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp từ các khoa và chương trình cụ thể cũng như giúp đưa ra kế hoạch cho thành công trong tương lai. Dịch vụ nghề nghiệp cũng chuẩn bị các nguồn lực tuyệt vời để giúp sinh viên vạch ra con đường sự nghiệp trong tương lai.

Trung tâm sống tích cực

Trung tâm Sống tích cực đại học Manitoba cung cấp các cơ hội cho hoạt động thể chất, giảm căng thẳng, kết nối tinh thần, gắn kết xã hội và học hỏi các kỹ năng mới. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay nâng cao, thích các hoạt động cá nhân, nhóm, U of M Active Living Centre có một cái gì đó dành cho bạn. Đây là một cơ sở 100.000 mét vuông hoàn toàn mới, nằm ở góc phía tây nam của khuôn viên Fort Garry. Các cơ sở bao gồm: Sân tennis ngoài trời, sân bóng quần trong nhà và bóng vợt, bóng bàn, hồ bơi trong nhà, sân băng, trung tâm thể hình với nhiều thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn,…

Trung tâm tư vấn sinh viên (SCC)

Trung tâm Tư vấn Sinh viên được đặt trong khuôn viên trường và sẵn sàng giúp sinh viên vượt qua mọi sự thất vọng hoặc căng thẳng mà trong quá trình học có thể gặp phải. SCC cung cấp nhiều dịch vụ cho sinh viên để đảm bảo họ được giúp đỡ với bất kỳ khó khăn nào họ có thể gặp phải, cùng với việc hỗ trợ thành công trong học tập của sinh viên.

Tại sao nên chọn học Cao đẳng Quốc tế Manitoba

Cơ hội kiếm được bằng từ một trong những trường đại học tốt nhất của Canada

Quy mô lớp học nhỏ có nghĩa là bạn và giảng viên có thể dễ dàng trao đổi, bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn vào các khóa học của bạn.

Học tập tại trường với sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau

Học tập tại một trong những thành phố hợp lý nhất ở Canada

Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Quốc tế Manitoba 

Chương trình chuyển tiếp đại học giai đoạn I (UTPI): một chương trình nghiên cứu dự bị đại học hoặc dự bị đại học đóng vai trò là cầu nối giữa các trường trung học và đại học.

Chương trình chuyển tiếp đại học giai đoạn II (UTPII): tương đương với chương trình đại học năm thứ nhất tại Đại học Manitoba. Sau khi hoàn thành UTPII, nếu bạn đáp ứng các yêu cầu và thời hạn nhập học đại học và đạt được điểm trung bình tối thiểu được chỉ định, bạn sẽ đủ điều kiện để chuyển sang năm thứ hai của bằng cấp tại Đại học Manitoba.

Lợi thế của việc học tại Cao đẳng Quốc tế Manitoba hơn là học Đại học năm thứ nhất

Những lợi thế cho sinh viên là rất nhiều. Bạn có thể được nhận vào Cao đẳng Quốc tế Manitoba nếu bạn không đáp ứng đủ các yêu cầu về tiếng Anh và / hoặc học thuật của Đại học Manitoba. Các lớp học nhỏ hơn nhiều so với quy mô bài giảng đại học thông thường, xấp xỉ 30 – 35 học sinh mỗi lớp. Sinh viên Cao đẳng Quốc tế Manitoba có giờ học dài hơn cho phép có nhiều thời gian hơn để hiểu rõ hơn về khóa học. Ngoài ra, sinh viên Cao đẳng Quốc tế Manitoba nhận được hỗ trợ học tập và cá nhân sâu rộng, không chỉ cho việc học của họ, mà còn giúp họ điều chỉnh cuộc sống ở Canada.

Chương trình UTP Giai đoạn I: Chương trình nền tảng, UTPI là chương trình 8 tháng (hai học kỳ). Học sinh có thể bắt đầu học vào tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9. Sau khi hoàn thành UTPI, bạn có thể tiến tới chương trình đại học năm đầu tiên, UTPII.

Chương trình UTP Giai đoạn II (bao gồm các ngành: Nghệ thuật, kỹ thuật, kinh doanh, tài nguyên môi trường trái đất, khoa học): Chương trình UTPII, tương đương với năm đầu tiên của bằng cấp, có thể được hoàn thành trong ba học hoặc một năm. Học sinh có thể bắt đầu học vào tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9. Sau khi hoàn thành UTPII và đáp ứng các yêu cầu chuyển tiếp của trường đại học, bạn có thể chuyển sang năm thứ hai tại Đại học Manitoba.

Yêu cầu đầu vào

UTP Giai đoạn I: Hoàn thành lớp 11, GPA trên 6.0 cho 4 môn học thuật

UTP Giai đoạn II: Hoàn thành lớp 12, GPA trên 6.0 cho 4 môn học thuật

UTP Giai đoạn II (Kỹ sư): Hoàn thành lớp 12, GPA trên 7.5 cho các môn toán, lý, hóa và không môn nào dưới 7.0

Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 5.5 không band nào dưới 5.0, và nếu bạn nhập học qua tổ chức Navitas IELTS 5.0 không band nào dưới 4.5

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác uy tín của các trường Canada với vai trò cung cấp những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về chi phí du học, học bổng về trường đào tạo hàng đầu tại Canada nói chung và Trường Cao đẳng quốc tế Manitoba – International College of Manitoba nói riêng.

Chính vì vậy, khi du học Canada thông qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất. Nếu bạn ở xa, không thể đến trực tiếp các văn phòng của HISA. Bạn có thể scan (hoặc chụp hình) rồi gửi về địa chỉ [email protected] để được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ.

Tư vấn du học Canada

Đến với HISA bạn sẽ được:

Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học

Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng

Săn học bổng bán phần, toàn phần

Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.

Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA

Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.

Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.

Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.

Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20234, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: [email protected]

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: [email protected]

Cao Đẳng Quốc Tế Tp.hcm

Tuyển sinh các ngành: Y dược, Kinh tế, Du lịch, CNTT, Công nghệ, Kỹ thuật, Ngoại ngữ…

Bậc đào tạo:– Cao đẳng chính quy: Cao đẳng chính quy đại trà; cao đẳng chính quy chất lượng cao; liên kết quốc tế.– Trung cấp chính quy (tuyển sinh lớp 10 học trung cấp, cao đẳng).

Trường Cao đẳng Quốc tế chúng tôi alt=”Cao đẳng Quốc tế chúng tôi src=”/upload/hinhbaiviet/images/2023/Thang%208/29-08/220617_ich_2.jpg”>

Sinh viên nghề bếp trong giờ thực hành. Ảnh: ICH

Trường Cao đẳng Quốc tế chúng tôi (International College Ho Chi Minh City – ICH) được thành lập theo Quyết định số 1304/QĐ-BLĐTBXH ngày 02/10/2008 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Với tôn chỉ “Đào tạo chất lượng – Học để thành công” lấy phương châm “Chuyên môn – Ngoại ngữ, thực tiễn song hành” làm kim chỉ nam cho hoạt động của trường.

ICH phát triển phương pháp học đi đôi với hành; nội dung giảng dạy bám sát thực tế, nâng cao kỹ năng nghề, ứng dụng thực hành là chính dựa trên kế hoạch và xây dựng một chương trình học trong môi trường thực tế, phù hợp với nhu cầu xã hội, nhất là đáp ứng được yêu cầu mà các doanh nghiệp tuyển dụng đang đòi hỏi ở người lao động.

Đồng thời phối hợp rèn luyện nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ giúp người học có kiến thức về trao đổi thông tin, thu thập dữ liệu, làm việc tốt ở môi trường trong và ngoài nước.

Luôn coi trọng giáo dục đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp; đảm bảo phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh.

Ngoài việc tập trung đào tạo thế hệ sinh viên có chuyên môn và năng lực làm việc tốt, trường còn liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự để giúp sinh viên có cơ hội thực hành tại môi trường thực tế nhằm tạo cơ hội cho sinh viên đang theo học được nâng cao kiến thức và củng cố chuyên môn, cọ sát với thực tế. Bên cạnh đó, việc liên kết này cũng chính là nền tảng và cơ hội giúp sinh viên có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

– Trụ sở chính: 460D Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, Q.Bình Tân, chúng tôi (đối diện Bến xe Miền Tây và Bệnh viện Triều An)– Cơ sở 2: Số 691 (số cũ 4A) Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú– Điện thoại: 08. 5404 7799 (máy nhánh 101, 102) – Hotline: 0902 345 092; 091 22 44 100– Email: [email protected]– Website: chúng tôi ; www.tuyensinh.ich.edu.vn

Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Căn cứ thông tư số 05/2023/TT – BLĐTBXH ngày 02 tháng 03 năm 2023 quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thông báo tuyển sinh cao đẳng ngôn ngữ Anh năm 2023 như sau:

I. Ngành đào tạo

Tên ngành: Tiếng Anh

Mã trường: CDD

Mã ngành: 6220236

Chú ý: Sinh viên có thể đăng ký học song song 2 ngành, ra trường lấy 2 bằng tốt nghiệp (có thể chọn ngành thứ 2 là các ngành: tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, hướng dẫn du lịch…)

II. Hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh

1. Đối tượng: Tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa năm 2023 hoặc các năm trước.

2.Thời gian đào tạo: 2,5 năm. Học vào ngày thường thứ 2-6 hoặc thứ 7, Chủ nhật (tùy chọn)

3. Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT

4. Quyền lợi của sinh viên:

– Chương trình đào tạo cao đẳng ngôn ngữ Anh: Chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

– Đội ngũ giảng viên: Giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ được học với các giảng viên người nước ngoài đến từ các nước nói tiếng Anh. Sinh viên được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

– Cơ hội xin việc làm: Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngôn ngữ Anh có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ nhân viên biết ngoại ngữ trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn. Trong quá trình học hoàn toàn có thể có thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài tại Hà Nội.

– Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cam kết sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có thể xin được việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài mà nhà trường liên kết tuyển dụng như: Samsung, LG, Canon… và hàng trăm đối tác khác tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.

– Cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

5. Chính sách học bổng

Chính sách học bổng đầu năm áp dụng cho học sinh có đăng ký thông tin theo Link Đăng ký trực tuyến của nhà trường:

Học bổng 100% học phí đợt 1 đối với các thí sinh là học sinh giỏi 3 năm THPT và xét 3 môn khối D đạt từ 18 điểm trở lên.

Học bổng 50% học phí đối với các thí sinh là học sinh giỏi lớp 12

Miễn giảm 2 triệu đồng đối với tất cả các thí sinh nhập học trước ngày 30.9.2023

Phòng tuyển sinh:

– Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh – SĐT: 0961.696.606

III. Hệ Liên thông, văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

Chú ý: Mọi thắc mắc học sinh có thể inbox trực tiếp với cán bộ tuyển sinh trên fanpage của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline 0961.696.606/ 0967.216.606

Đối tượng: Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành nghề.

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

IV. Hệ Trung cấp ngôn ngữ Anh

Cấp bằng: Cao đẳng

Đối tượng: Tốt nghiệp THCS, THPT

Thời gian đào tạo: 3 năm (tốt nghiệp THCS), 2 năm (tốt nghiệp THPT)

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ

Cấp bằng: Trung cấp

V. Địa chỉ

Chú ý: Mọi thắc mắc học sinh có thể để lại thông tin theo Link đăng ký thông tin. Nhà trường sẽ gọi lại giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

– Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh – SĐT: 0961.696.606

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Fraser (Fic)

Trường Cao đẳng quốc tế Fraser (Fraser International College – FIC) cung cấp các chương trình chuyển tiếp vào năm 2 Đại học công lập Simon Fraser (SFU) ở Vancouver, Canada. SFU được coi là một trong các trường đại học hàng đầu của Canada, với đội ngũ giáo viên và cơ sở học tập nổi tiếng.

Giới thiệu về đại học Simon Fraser

Simon Fraser University (SFU) 5 năm liền được xếp là trường tổng hợp hàng đầu tại Canada (Top Comprehensive University). SFU còn là trường rất mạnh về chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) trong khu vực Bắc Mỹ.

Đại học Simon Fraser có hơn 25,000 sinh viên tại 3 chi nhánh tại Burnaby, Vancouver và Surrey thuộc tỉnh bang Bristish Columbia. Các chương trình học cải tiến, nhiều cơ hội hợp tác, tập trung vào chất lượng học thuật và cộng đồng sinh viên hoạt động sôi nổi. Không có gì ngạc nhiên SFU luôn được xếp hạng là một trong các trường ĐH hàng đầu Canada. Trường cung cấp hơn 100 môn học riêng biệt thuộc 8 khoa chính – sinh viên có thể kết hợp các môn học và thiết kế bằng cấp Cử nhân phản ánh đúng chuyên môn, sở thích của mình nhất.

Là sinh viên của FIC có những thuận lợi như sau:

– Học tập tại campus Burnaby của trường ĐH Simon Fraser . Sử dụng mọi dịch vụ của SFU và ở tại ký túc xá trong khuôn viên trường.

– Lớp học sĩ số nhỏ giúp tương tác dễ dàng với giảng viên và các bạn cùng học.

-Tiêu chuẩn giảng dạy cao, các khóa học do các giáo viên được SFU đảm bảo chất lượng.

-Các khóa học được thiết kế như chương trình của trường đại học giúp sinh viên thích ứng hệ thống giáo dục Canada.

-Gia sư miễn phí và các chương trình Peer Education sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều sự trợ giúp trong môi trường học tập thân thiện.

-Cơ hội tốt nghiệp với bằng cấp được công nhật quốc tế từ trường đại học hàng đầu Canada

– Khoa học Máy tính

– Khoa học Kĩ thuật

– Môi trường.

– Khoa học Sức khỏe

– Khoa học xã hội và nghệ thuật.

Khai giảng: tháng 9, tháng 1 và tháng 5 hằng năm

Học phí cho Fall 2014:

– Chương trình Dự bị đại học: C$15,955

– Chương trình Năm 1 Đại học: C$19,702

Tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường, Edulinks làm hồ sơ du học Canada miễn phí dịch vụ. Cần tìm hiểu bất kỳ thông tin nào thêm quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với Edulinkshoặc gọi Hotline: 0913 452 361 (Ms Châu) – 0919 735 426 (Ms Chi) để được hỗ trợ tốt nhất.

Học Bổng Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế Tại Cao Đẳng Humber

Các chương trình học bổng tại Cao đẳng Humber mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội học tập tại một trong những trường nổi bật nhất Ontario.

Cao đẳng Humber được thành lập năm 1967 tại Toronto, là một trong số 12 trường Cao đẳng tiên phong tại Bắc Mỹ. Trường được công nhận là một cơ sở giáo dục hàng đầu và sáng tạo sau trung học và đại học tại tỉnh Ontario. Năm 2003, Cao đẳng Humber vinh dự được sở giáo dục thành phố Toronto công nhận là “Học viên kỹ thuật và đào tạo công nghệ cao cấp”. Với chất lượng giáo dục cao, cơ sở vật chất hiện đại, và đặc biệt là nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, trường đã thu hút rất nhiều sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế theo học mỗi năm.

Các chương trình học bổng tại Cao đẳng Humber dành cho sinh viên quốc tế chủ yếu tập trung vào học bổng đầu vào và học bổng học thuật. Sinh viên quốc tế với kết quả học tập THPT và tiếng Anh tốt hoàn toàn có thể tự tin để nộp hồ sơ xin học bổng của Cao đẳng Humber. Trong quá trình học tập, với mỗi học kỳ xuất sắc, sinh viên quốc tế cũng sẽ được hội đồng nhà trường xem xét để cấp học bổng cao tại trường Humber. Chi phí dành cho sinh viên quốc tế tại Canada có thể nói là cạnh tranh nhất so với các quốc gia nói tiếng Anh khác trên thế giới; chính vì thế mà việc trường Cao đẳng Humber có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế là một điều hiếm có. Sinh viên quốc tế rất nên tận dụng những cơ hội học bổng của cao đẳng Humber.

Trong năm nay và thời gian tới, trường Cao đẳng Humber có những suất học bổng ưu đãi rất hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

Sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại Cao đẳng Humber có cơ hội nhận được học bổng đầu vào trị giá từ 1.000 – 5.000 CAD hoặc toàn bộ học phí. Tùy theo thời gian nhập học mà các cơ hội học bổng cao đẳng Humber khác nhau. Học kỳ mùa thu (tháng 09 hàng năm) và học kỳ mùa xuân (tháng 01 hàng năm) mang lại cơ hội học bổng đầu vào trị giá 5.000 CAD đến toàn phần cho sinh viên trong khi học kỳ mùa hè (tháng 05 hàng năm) chỉ có các học bổng đầu vào trị giá 1.000 CAD. Tân sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao (duy trì GPA từ 75% trở lên) và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng sẽ có cơ hội ứng cử cho học bổng đầu vào của cao đẳng Humber. Học bổng này đòi hỏi sinh viên phải có thư giới thiệu và một bài tiểu luận theo yêu cầu. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập tại Cao đẳng Humber, sinh viên quốc tế có thể duy trì học bổng bằng cách giữ vững thành tích học tập (GPA 75% trở lên)

2. Học bổng dành cho sinh viên có thành tích cao

Đây là học bổng dành cho sinh viên đã trúng tuyển và theo học tại Cao đẳng Humber. Mỗi học kỳ, sinh viên có cơ hội đạt học bổng trị giá từ 1.000 – 4.000 CAD tùy theo năng lực học tập của mình với việc duy trì điểm GPA tối thiểu 75%. Cụ thể:

* GPA đạt từ 95% trở lên: 4.000 CAD * GPA đạt từ 90% đến 94.9%: 3.500 CAD * GPA đạt từ 85% đến 89.9%: 3.000 CAD * GPA đạt từ 80% đến 84.9%: 2.000 CAD * GPA đạt từ 75% đến 79.9%: 1.500 CAD

3. Học bổng Cử nhân cho sinh viên học từ EAP lên đại học

Đối với các sinh viên quốc tế nhập học chương trình chính thức của Cao đẳng Humber từ chương trình tiếng Anh – dự bị Đại học EAP, nhà trường mang đến cơ hội học bổng trị giá 1.500 CAD dành cho sinh viên có GPA từ 80% trở lên. Lưu ý học bổng này chỉ cấp 01 lần khi sinh viên chính thức chuyển từ lớp dự bị EAP lên các chuyên ngành đào tạo của Cao đẳng Humber.

Hy vọng rằng những năm tiếp theo, trường Cao đẳng Humber sẽ còn phát triển hơn nữa và tiếp tục là điểm đến thu hút của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Bài viết được thực hiện để giải đáp các câu hỏi sau:

1. Các chương trình học bổng của Cao đẳng Humber là gì?

2. Cao đẳng Humber có học bổng đầu vào không?

3. Điều kiện để đạt học bổng Cao đẳng Humber?

Để được Tư vấn chi tiết các thông tin về du học – làm việc – du lịch – đầu tư – định cư Canada đối với trường hợp riêng của gia đình, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo một trong những cách sau:

1. Humber College Scholarships for International Students 2023/2023 Restricted April 2023 from https://www.afterschoolafrica.com/209/canada-international-student/

2. Scholarships Restricted April 2023 from https://humber.ca/admissions/financial-aid/scholarships-bursaries/scholarships.html

Bản quyền bài viết thuộc về Chương trình Hỗ trợ du học

Biên tập bởi Lục Phạm Quỳnh Nhi

Thành viên và CTV Chương trình Hỗ trợ du học.

Điều Kiện Du Học Cao Đẳng Cộng Đồng Tại Mỹ

+ Điều kiện đầu vào của các trường Cao đẳng cộng đồng là tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm. Nhiều trường chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp PTTH và trên 17 tuổi tính đến thời điểm nộp đơn là được, và không yêu cầu phải có điểm TOEFL. Trong khi đó các trường đại học hệ 4 năm thường đòi hỏi bạn phải có điểm TOEFL iBT ít nhất là 80, chưa kể nhiều trường, còn yêu cầu điểm SAT tối thiểu là 1500.

+ Nộp đơn xin học Cao đẳng cộng đồng khá đơn giản. Hiện nay, hầu hết các trường đều sử dụng cách điền mẫu đơn trực tuyến nên sinh viên chỉ cần lên trang web của trường, tìm mục tab Financial aid/Scholarships/Apply online và làm theo hướng dẫn.

+ Thông thường mỗi trường có một mẫu đơn khác nhau, nhưng hầu hết đều yêu cầu bảng điểm cho đến thời điểm nộp đơn và một bài luận ngắn. Cũng nên biết thêm thông tin dạng hỗ trợ tài chính duy nhất mà học sinh quốc tế có thể nhận được từ trường là học bổng dựa trên năng lực (merit-based scholarship), tức dựa trên thành tích học tập xuất sắc hoặc tài năng, năng khiếu đặc biệt, và được tính thẳng vào tiền học phí hoặc chi phí ăn ở. Đây là một trong những điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ được du học sinh quốc tế quan tâm vì nó rất quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ du học của các bạn.

Điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ: Giá trị hỗ trợ dạng này dao động từ 500 đến 5.000 USD. Số tiền này không đủ để chi trả toàn bộ học phí hoặc chi phí ăn ở, vì các trường Cao đẳng không có nguồn hỗ trợ từ Chính phủ và các tổ chức. Tuy nhiên, bạn không phải trả lại khoản hỗ trợ này sau khi tốt nghiệp.

– Trình độ tiếng Anh: Bạn không cần lo lắng về trình độ tiếng Anh của bản thân, trường có tất cả các lớp từ thấp đến cao. Đa số du học sinh VN mất một năm để học tiếng Anh trước khi học chuyên ngành. Vì vậy, chúng ta nên học vững trước khi du học để tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Kì kiểm tra Toán: Sau khi đạt trình độ tiếng Anh, bạn sẽ trải qua kì thi toán. Theo kinh nghiệm của các bạn thì trình độ toán sinh viên VN rất khá, thế nên bạn dễ dàng đủ điểm để vào học chương trình trong Community College.

Sự khác biệt giữa học trường Cao đẳng cộng đồng với Đại học/Cao đẳng 4 năm

Học phí thấp hơn: Học phí ở trường CĐCĐ ít hơn 20% – 80% học phí tại các trường đại học và cao đẳng 4 năm, nhất là các trường 4 năm tư thục.

Sĩ số thường nhỏ hơn tại các trường 4 năm: Giảng viên và nhân viên tư vấn có thể giúp đỡ và chăm sóc từng sinh viên trong học tập. Rất nhiều sinh viên Mỹ và Quốc tế có cảm nhận rằng học tại trường nhỏ trong 2 năm đầu giúp họ có một hành trang vững chắc để chuyển sang trường ĐH 4 năm trong 2 năm cuối.

Môi trường lớp học được khuyến khích hơn: Với hệ thống giáo dục Mỹ, điểm số cao là những gì sinh viên có thể đạt được khi hoàn thành khoá học. Môi trường thân thiện và thoải mái đối với các sinh viên có vốn tiếng Anh chưa thành thạo trong những lớp học có quy mô nhỏ với không khí học tập ấm áp tình bạn.

Một trong những lý do khi điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ ngày càng khó khăn nhưng các bạn du học sinh vẫn muốn du học đó là các bạn được thích nghi dễ dàng hơn: Hai năm học tập tại trường CĐCĐ sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên quốc tế phát triển khả năng về ngôn ngữ và làm quen với hệ thống giáo dục Mỹ.

Chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng Mỹ lên đại học như thế nào?

Về lý thuyết, sau khi hoàn thành chương trình học tại Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp lên bất kỳ trường đại học 4 năm nào tại Mỹ để hoàn thành nốt các năm còn lại, lấy bằng Cử nhân của Đại học đó. Kết quả sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng và tiếng Anh của bạn.

Về điều kiện du học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề học phí. Học phí tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng thường thấp hơn nhiều so với chi phí tại các trường đại học 4 năm. Đây là yếu tố để giảm thiểu chứng minh tài chính khi đi xin Visa tại Đại sứ quán Mỹ.

Yếu tố quan trọng nữa để các bạn lựa chọn trường Cao Đẳng Cộng Đồng là chính sách tuyển sinh mở cửa. Nếu các trường đại học đòi hỏi bạn phải có học lực tốt, các chứng chỉ có chuẩn hoá như: SAT, TOEFL… vv thì các trường Cao Đẳng nay không bắt buộc. Vậy các bạn sinh viên không đủ điều kiện đăng ký thẳng vào đại học thì vào các trường Cao Đẳng Cộng Đồng là giải pháp tối ưu.

Phần lớn các trường Cao Đẳng Cộng Đồng có các chương trình giảng dạy tiếng Anh đa dạng để tạo điều kiện cho những sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh cũng có thể nhập học được. Sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh, sinh viên đã bước vào ngưỡng cửa của các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cao Đẳng Quốc Tế Manitoba: Học Bổng, Điều Kiện trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!