Xu Hướng 1/2023 # Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Du Học Đức Thuận Lợi # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Du Học Đức Thuận Lợi # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Du Học Đức Thuận Lợi được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tìm trường và khóa học thích hợp khi du học tại đức

Chọn được 1 trường tốt là điều cần thiết nhất. Để bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt hay điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc đi du học Đức của mình. Phần lớn một vài trường đáng tin cậy điều có sách giới thiệu hay website giới thiệu chi tiết về trường. các thông tin chi tiết về khoá học cũng như thông tin về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát hơn về trang thiết bị hay dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.

Du học Đức một cách thuận lợi 

2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

Yêu cầu về học lực hay trình độ tiếng Đức: điều kiện về lực học, trình độ tiếng Anh và Đức để đi du học phụ thuộc vào khóa bổ sung kiến thức mà bạn muốn đăng ký. Khóa Dự bị ĐH : yêu cầu học sinh học hết lớp mười một và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu sáu .năm trở lên, tiếng Đức hoặc tiếng anh đạt IELTS 5.5 hay một số chứng chỉ tiếng Đức khác được công nhận ở mức điểm tương đương.

Đối với khóa Đại học thì điều kiện học sinh hết lớp 12 hay có điểm trung bình cả 5 học tối thiểu 6.5 trở lên đối với tiếng Đức và tiếng anh đạt IELTS 6 .0 (không kỹ năng nào dưới 5 .5 ), những điều này sẽ giúp bạn có thể du học Đức thuận lợi. Còn khóa thạc sỹ thì khi tốt nghiệp Đại học với mức điểm trung bình cả 5 tối thiểu 6 .5 trở lên, tiếng Đức hoặc tiếng anh đạt IELTS 6 .5. Một vài ngành học điều kiện có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc. Hồ sơ nhập học nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học càng sớm thì càng tốt,  nên ít nhất từ 1 -2 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần phải có:  

Tiến trình xin visa Đức trải qua 3 bước   

Đơn xin nhập học theo mẫu của trường quy định, bản dịch bảng điểm, có công chứng, bằng cấp khóa học gần nhất, có chứng chỉ ngoại ngữ đã được công nhận (IELTS, TOEFL…), bản chụp passport. Với bậc học như thạc sĩ điều kiện thêm: Bản giới thiệu về chính bản thân (personal statement), 1 -2 thư giới thiệu của một giáo viên tại trường Đại học mà học sinh đã từng học và một thư từ nơi đang làm việc.  

3. Xin visa du học Đức

Nếu bạn đã được nhận vào học hoặc xin được suất học bổng hỗ trợ chi phí , bước tiếp theo là xin visa du học Đức . Tiến trình xin visa du học Đức thường trải qua 3 bước như sau: Đức là một trong những nước khó xin Visa nhất thế giới.  

Xin visa du học Đức  

Bước 1 : Điền bản khai hoặc đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ thủ tục xin visa du hoc Duc trên mạng trước khi tới Đại Sứ quán và Tổng Lãnh Sự quán tại địa chỉ Trang web đại sứ quán Đức

Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký + 1 ảnh màu bốn ×6 mới chụp cỡ passport nền màu trắng, hộ chiếu có giá trị có ít nhất hai trang trống nhằm dán thị thực hoặc toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu như có), kết quả học tập mới nhất hay một vài bằng cấp bạn có như: Bằng tốt nghiệp ĐH , bảng điểm ĐH , bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, học bạ, IELTS, TOEFL….

Thư chấp nhận (Visa Letter) của 1 trường thuộc hệ thống giáo dục Đức trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và chi phí đào tạo đối với Visitor Student hoặc thư chấp nhận học trực tuyến tại (Confirmation of Acceptance for Study, gọi tắt là CAS) đối với General Student. Biên lai về tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày liên tiếp kề từ ngày nộp hồ sơ. Bằng chứng về việc làm hay tài sản khác, một số giấy tờ về xuất xứ của ngân sách của bạn. Sổ hộ khẩu, căn cước.  

Thủ tục xin visa du học Đức   

Bước 3: Nộp đơn xin thị thực tại Đức • Người nộp đơn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt hẹn trên mạng trước mỗi khi tới nộp đơn ở văn phòng thị thực. • Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực thoả mãn điều kiện xin Visa nhanh. • Hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển sang Đại Sứ quán Đức. • Hồ sơ xin thị thực du học Đức không thoả mãn yêu cầu Visa nhanh sẽ phải nộp trực tiếp tại văn phòng thị thực Đại Sứ quán Đức tại Hà Nội.

Du học Đức không khó như bạn nghĩ 

Du học Đức không khó như bạn nghĩ

Bạn có thể nộp hồ sơ theo dịch vụ visa nhanh nếu : Bạn là sinh viên du học Đức dự định theo học những khoá học tại một trường tư thục hay Đại học. Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường ngôn ngữ và Cao đẳng hay được học bổng toàn phần của Chính phủ Đức, Chính phủ Việt Nam, hay của một công ty Đức.  

Hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực (visa) du học tại Đức

Từ ngày 01.01.2007 cho đến nay, tất cả các thí sinh muốn du học Đức trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

1/ Chỉ có thể nộp hồ sơ theo hẹn đã đăng ký trước và phải trực tiếp đến nộp. Việc đăng ký hẹn chỉ  có thể thực hiện qua Internet

2/ Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ với đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại. Trong trường hợp này người xin cấp thị thực phải đăng ký lại hẹn nộp hồ sơ.

3/ Những giấy tờ và văn bằng (bản chính hoặc bản sao công chứng) cần phải nộp:

3.1  Tờ khai   xin cấp thị thực dài hạn (2 bản, lấy từ trang chủ của Đại sứ quán: www.hanoi.diplo.de.

Tờ khai có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

3.2  ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện.

3.3 Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu.

3.4 Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học (ghi rõ cả thời gian không đi học và cũng không đi làm).

3.5 Chứng minh tài chính cho thời gian cư trú tại Đức bằng cách nộp một trong các giấy tờ sau:

a) Giấy cam kết bảo lãnh (Verpflichtungserklärung theo các điều 66-68 Luật Cư trú Đức).

b) Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng tại Đức với số tiền tối thiểu là 8.040,- Euro. Tài khoản này phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) để mỗi tháng chỉ được rút tối đa 670,- Euro.

c) Chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức với mức tiền 8.040,- Euro mỗi năm. d) Chứng nhận được cấp học bổng.

3.6 Bản chính chứng chỉ APS (không cần thiết đối với trường hợp đi học nâng cao sau đại học).

3.7 Giấy báo nhập học ngành đã đăng ký tại một trường đại học/cao đẳng Đức có điều kiện kèm theo.

Nguồn INTERNET

Du Học Đức Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

Những đồ dùng cần chuẩn bị khi du học Đức – Du học Đức cần chuẩn bị những gì

Để bắt đầu một cuộc sống mới khi du học Đức thì hành trang và đồ dùng bạn cần phải mang theo là vô cùng nhiều , Tuy nhiên, với tiêu chuẩn hành lí có trọng lượng < 40kg và hành lí sách tay <7kg thì bạn không thể nào mang tất cả những dụng dụng và đồ dùng cần thiết khi du học tại Đức được, vì vậy chúng ta cần phải lựa chọn những đồ dùng cần thiết

Chuẩn bị quần áo khi du học tại Đức – du học Đức cần chuẩn bị những gì ?

Bạn cần lựa chọn mang cho mình ít nhất là 2 bộ quần áo lịch sự, trang trọng mà bạn cảm thấy tự tin nhất khi mặc. Bộ trang phục này sẽ được sử dụng cho các hội nghị , bữa tiệc, hoạt động và đi học hằng ngày khi du học tại Đức

Chuẩn bị ít nhất 2 bộ quần áo rét để giữ ấm cho bản thân, Thời tiết tại Đức khá giống với Việt Nam nên cũng có mùa lạnh và nóng chính vì vậy Áo chống lạnh cho mùa đông là rất cần thiết khi du học tại Đức

Chuẩn bị ít nhất 2 bộ trang phục thể thao ,thoải mái để có thể mặc ở nhà hoặc tham gia các hoạt động thể thao của trường.

Một số phụ kiện đi kèm như: tất, gang tay, quần áo lót, khăn,…

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi du học tại Đức – du học Đức cần chuẩn bị những gì ?

Một chiếc ba lô sẽ là dụng cụ chính giúp bạn đeo, mang những đồ vật nhỏ hay sách vở ,..rất hữu ích

Một số loại thuốc chữa các bệnh thông thường như : cảm, cúm, đau đầu, sổ mũi, đau bụng,…

1 quyển từ điển Việt-Đức sẽ giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn cho một bắt đầu tại Đức

Đồ ăn cho tuần đầu tiên khi đến du học tại Đức là rất cần thiết bởi bạn sẽ chưa thể làm quen ngay với việc đi chợ tại Đức

Những đồ không cần mang khi Du học tại Đức

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mua những đồ dùng cá nhân,sinh hoạt tại Đức , chính vì vậy bạn cũng không cần mang những đồ dùng không cần thiết như:

Một số đồ dùng cá nhân vặt như : khăn mặt,khăn tắm, bàn chải đánh răng , kem đánh răng,..

Một số đồ dùng học tập như: bút chì,ngòi chì, bút bi, thước kẻ,….

Lưu ý khi mang đồ khi Du học tại Đức – Du học Đức cần chuẩn bị những gì ?

Bạn không nên mang những đồ vật có kích thước , trọng lượng lớn, tốn diện tích và không gian của túi đựng.

Không nên mang những đồ dùng có giá trị sử dụng thấp, hạn sử dụng ngắn

Nên mang những đồ dùng có độ bền cao vì sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí du học Đức

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

Du học Đức cần chuẩn bị những gì

Du hoc Duc can chuan bi nhung gi

Hồ Sơ Đi Du Học Đức Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Bằng tốt nghiệp THPT kèm giấy gọi nhập học ĐH ở Việt Nam Nếu như trước khi xin visa chỉ cần bảng điểm THPT thì khi xin visa bạn cần 2 giấy tờ trên. Bởi lẽ, bạn không thể theo học đại học nếu bạn chưa tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, ngành học tại Đức được xác định qua kỳ thi đại học tại Việt Nam. Vì vậy, bạn sẽ dễ đậu visa hơn nếu giấy gọi thuộc ngành bạn có ý định theo học ở Đức.

Đối với các bạn học đại học lần đầu tiên thì lá thư này không cần thiết. Tuy nhiên, hồ sơ du học Đức cho những người học Đại học lần hai thì không thể thiếu Motivation letter. Lá thư này sẽ giúp trường hiểu tại sao bạn muốn học đại học lại và mình tin là cơ hội sẽ cao hơn.

Bạn chỉ nên viết ngắn gọn, súc tích, khoảng 1 trang A4. Đây là tờ thư quyết định bạn được nhận hay không. Vì vậy, hãy dành thời gian đầu tư, viết cho hay và thuyết phục. Motivation letter có thể xài chung cho các trường, nhưng lưu ý: đổi tên và địa chỉ.

Một trong những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học Đức là chứng chỉ APS. Đây là chứng chỉ kiểm tra liệu bạn có đủ điều kiện cơ bản để nhập học hay không. Thủ tục này được áp dụng bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2007.

Sau khi thẩm tra, nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được cấp một chứng chỉ về các khoá học nghệ thuật thuần tuý. Chứng chỉ này có hiệu lực vô thời hạn.

Khi thẩm tra APS, đối với sinh viên đại học hoặc dự bị đại học cần 150 USD/lần. Đối với sinh sau đại học là 250 USD/lần.

Hồ sơ du học Đức gồm những gì thì không thể không kể đến bài thi TestAS. TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên nước ngoài tại Đức.

Đây là điều kiện bắt buộc với ứng viên ngoài khối châu Âu nói chung khi chuẩn bị hồ sơ du học Đức. Do đó, nếu bạn có kết quả thi tốt, cơ hội để được chấp nhận học là rất lớn.

TestAS bằng tiếng Đức hay bằng tiếng Anh hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả của bài TestAS. Vì vậy, khi đăng ký thi, hãy chọn ngôn ngữ bản thân cảm thấy tự tin hơn để làm bài.

Để du học Đức, bạn cần có bằng tiếng Đức từ B2 trở lên. Đây là mức điểm cần thiết để chứng minh đủ khả năng tham gia các khoá học. Nếu bạn chỉ đạt B1 thì cũng đừng lo. Tại Đức có các khoá học bổ sung trình độ ngoại ngữ trước khi học chính thức.

Ngoài ra, nếu theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, bạn cần IELTS 6.0 trở lên. Chứng minh tài chính Khi xác định du học, bạn cần phải chứng minh có đủ điều kiện tài chính để theo học tại Đức.

Khác với các nước Anh, Úc, Mỹ,… bạn phải chứng minh tài chính khi du học Đức bằng nguồn thu nhập. Tại Đức, du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú. Cụ thể là 735 Euro/tháng, tương đương với 8.820 Euro/năm để đảm bảo cuộc sống.

Hashatag: #HồsơđiduhọcĐứccầnchuẩnbịnhữnggì?

Những Thuận Lợi Của Du Học Sinh Đức

Nước Đức đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho các du học sinh Việt Nam và trên toàn thế giới. Luôn nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới cộng với môi trường sống hiện đại, tiên tiến chính là những điều tạo nên sự hấp dẫn của du học Đức. Vì thế mà số lượng du học sinh tại Đức đang ngày càng tăng lên và đã hình thành một cộng đồng hơn 4000 du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Đức luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ nhau.

Khi mới bắt đầu đặt chân đến nước Đức thì bất cứ du học sinh nào cũng không tránh khỏi cảm thấy có chút bỡ ngỡ với cuộc sống và môi trường sống mới và xa lạ. Vì Đức là một quốc gia phát triển, đời sống hiện đại có khoảng cách rất lớn so với Việt Nam. Do đó, cộng đồng những du học sinh Đức đã kết nối nhau lại, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau rất nhiều. Ngoài ra, những sinh viên quốc tế nói chung khi đến Đức đều được chào đón nồng nhiệt và được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để có thể học tập tốt tại Đức.

Có thể bạn chưa biết: Điều kiện du học Đức

Một du học sinh ở Đức sẽ được hỗ trợ tối đa từ nhiều phía:

1. Hỗ trợ từ cộng đồng du học sinh Đức

Như đã nói ở trên, có rất nhiều các học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Đức. Vì thế bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người đồng hương của mình. Các bạn sẽ được hỗ trợ từ các anh chị du học sinh đi trước về chỗ ở, việc làm thêm hay các kinh nghiệm học tập trong trường…

Hôi sinh viên viên Việt Nam tại cộng hòa liên bang Đức cũng đã được thành lập từ năm 2012, là tổ chức độc lập của sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ học tập và làm việc tại Đức. Hội sinh viên Việt Nam tại Đức hoạt động nhằm mục đích đoàn kết, giao lưu, học hỏi, tương trợ lẫn nhau trong học tập và trong công việc của các du học sinh. Hội đã góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam vững mạnh đồng thời là cầu nối góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Những du học sinh Đức không đến từ các nước trong khối EU sẽ đều phải gia hạn giấy phép cư trú. Và sở ngoại kiều của Đức đã rất tạo điều kiện hỗ trợ các du học sinh làm thủ tục này. Giấy tờ cần chuẩn bị hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần có giấy chứng nhận xác minh đang học tại một trường đại học của Đức và bảo hiểm y tế hợp lệ, sau đó nộp cho sở tạm trú.

3. Hỗ trợ từ trường học

Các trường đại học cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây là cầu nối gắn kết những du học sinh với nhau, là nơi các bạn có thể trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, kết bạn với nhau. Và điều quan trọng là giúp các du học sinh có cảm giác ấm áp, gần gũi hơn, không đơn độc giữa xứ người.

Rất nhiều các câu lạc bộ được thành lập như: thể thao, nghệ thuật… giúp kết nối những du học sinh có cùng sở thích, đam mê, giúp các bạn có thể thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Chính sách giáo dục của Đức rất chú trọng đến ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, vì vậy, Đức rất khuyến khích việc sinh viên vừa học vừa làm và các quy định giờ làm thêm tối đa khá thoáng so với các nước phương Tây khác.

Tìm hiểu thêm: Du học Đức vừa học vừa làm

Đây là cơ hội để sinh viên được thực hành những kiến thức đã học trong trường, va chạm và xử lý các tình huống trong thực tế. Đồng thời làm thêm cũng giúp sinh viên trang trải thêm các chi phí sinh hoạt tại Đức.

Tuy nhiên cần biết cân đối thời gian để tránh làm ảnh hưởng đến việc học và nên lựa chọn những công việc phù hợp với bản thân và chuyên ngành đang theo học.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

du học sinh đức

du hoc sinh duc

du học sinh ở đức

du hoc sinh o duc

du học sinh tại đức

du hoc sinh tai duc

Cập nhật thông tin chi tiết về Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Du Học Đức Thuận Lợi trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!