Xu Hướng 12/2023 # Cách Xem Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu 2023 # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu 2023 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

‍ Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu là vấn đang được rất nhiều lo lắng trong suốt thời gian qua. Vậy cách thức theo dõi hồ sơ định cư Mỹ diện F4 năm 2023 như thế nào? Tại sao diện bảo lãnh diện F4 lại chờ lâu hơn các diện khác? Trong bài viết này, ditrumy sẽ giải đáp hết những thắc mắc đó cho quý vị.

CÁCH THEO DÕI HỒ SƠ DIỆN F4 GIẢI QUYẾT ĐẾN ĐÂU NĂM 2023cách theo dõi hồ sơ định cư Mỹ diện f4 giải quyết đến đâu

Đã có một số trường hợp hồ sơ bị thất lạc khiến nhiều người phải điêu đứng vì phải mỏi mòn chờ đợi Sở Di Trú Mỹ USCIS xét duyệt trong một thời gian khá dài. Để tránh trường hợp đó khi bạn đã nộp toàn bộ hồ sơ xin định cư thì bạn nên theo dõi hồ sơ diện F4 này thường xuyên. Dễ dàng biết được hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu với 2 phương thức sau.

1.1 KIỂM TRA TÌNH TRẠNG HỒ SƠ TRỰC TUYẾN

Sau khi Sở Di trú Mỹ đã tiếp nhận hồ sơ của bạn thì họ sẽ gửi email cho bạn đính kèm biên (receipt) và bạn sẽ có được mã số hồ sơ (case number) cùng với số biên nhận (receipt number). Có những thông tin này đương đơn có thể trực tiếp theo dõi tình trạng hồ sơ F4 tới đâu thông qua hệ thống trực tuyến.

Để nhận được thông tin mới nhất hàng tháng hoặc có thể là hàng ngày, bạn cần đăng ký dịch vụ tự động cập nhật hồ sơ qua email và tin nhắn của USCIS qua website này.

Luật bảo lãnh anh chị em sang Mỹ năm 2023 có gì mới? 1.2 GỌI ĐIỆN ĐỂ KIỂM TRA TÌNH HÌNH HỒ SƠ TRỰC TIẾP Số điện thoại Sở Di Trú Mỹ USCIS

1-800-375-5283 : Chỉ hỗ trợ đối với nội bộ nước Mỹ ví dụ vùng Puerto, vùng Guam hay vùng đảo Virgin và một số khu vực khác có đương đơn muốn kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ diện F4.

785-330-1048 : Áp dụng cho các đương đơn ở bên ngoài nước Mỹ có thể gọi vào số này.

Thời gian (ngày và giờ) thực hiện cuộc gọi

Tên hoặc họ tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi của bạn

Nếu hồ sơ vẫn chưa được xử lý, bạn nên xin được cung cấp số tham chiếu bởi người tiếp nhận cuộc gọi.

Nhấn phím 1 để tiếp tục bằng tiếng Anh

Nhấn phím 1 cho tình trạng hồ sơ

Nhấn phím 1 nếu bạn biết số biên nhận (receipt)

Nhập số biên nhận để biết tình trạng hồ sơ định cư mỹ diện F4 giải quyết đến đâu.

Tại sao bảo lãnh anh chị em sang Mỹ 2023 lại lâu hơn các diện khác Thông tin cần ghi chú lại khi gọi Các bước khi gọi đến USCIS để kiểm tra hồ sơ diện F4

Ví dụ: Gọi số 1-800-375-5283

Diện F2A (tức diện bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ hai): Thời gian chờ đợi hiện nay trung bình dưới 12 tháng áp dụng cho người hôn phối và con độc thân <21 tuổi của người có thẻ xanh (thẻ thường trú nhân). Lưu ý, tương lai diện này có thể sẽ có thời gian chờ lâu hơn.

Diện F2B (tức diện bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ bai): Thời gian chờ đợi khoảng 7 năm áp dụng cho con độc thân; trên 21 tuổi của các thường trú nhân. Hiện nay không có diện cấp chiếu khán cho các con đã lập gia đình của các Thường trú nhân Hoa Kỳ.

Diện F3 (tức diện bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ ba): Thời gian chờ đợi khoảng 10 năm áp dụng cho con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ. Điều kiện, con dưới 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn của người được bảo lãnh có thể được di dân cùng cha mẹ đến nước này.

Diện F4 (tức diện bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ tư): Bảo lãnh anh chị em sang Mỹ 2023 hiện nay thời gian vẫn không thay đổi với 13 năm áp dụng đối với công dân Mỹ nộp đơn để bảo lãnh cho các anh/chị/em của mình.

Cách rút ngắn thời gian bảo lãnh diện f4 để nhận visa sớm hơn

Có thể bạn nên biết: Dự luật di trú Mỹ mới 2023 diện bảo lãnh anh em, vợ chồng, cha mẹ và con cái đi Mỹ

Thứ nhất, khi Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã tiếp nhận hồ sơ thì bạn nên theo dõi hồ sơ F4 giải quyết đến đâu. Chỉ có thường xuyên kiểm tra bạn mới kịp thời cập nhật và đáp ứng yêu cầu từ phía Chính phủ Mỹ nếu chẳng may thiếu xót.

TẠI SAO BẢO LÃNH ANH CHỊ EM SANG MỸ 2023 LẠI CHỜ LÂU HƠN CÁC DIỆN KHÁC?

Hiện nay trên toàn thế giới trong các diện bảo lãnh thân nhân sang Mỹ, diện bảo lãnh định cư Mỹ F4 (tức bảo lãnh anh/chị/em) chiếm gần 1 nửa danh sách chờ đợi. Đó cũng là lý do mà Chính phủ nước này muốn siết chặt hơn việc xét duyệt hơn cũng như thời gian phải chờ cho diện F4 này ít nhất là 13 năm để được phỏng vấn xin chiếu khán.

Bạn nên biết: Chính sách nhập cư mới của Mỹ “tạm dừng nhập cư 2023” vì Covid-19

Điều kiện, người bảo lãnh của diện F4 buộc phải là công dân Hoa Kỳ hợp pháp và đương đơn là người có quan hệ anh/chị/em với người đứng ra bảo lãnh. Ngoài ra một công dân Mỹ có thể nộp đơn bảo lãnh thân nhân trực hệ cho người hôn phối, cho con cái (dưới 21 tuổi và độc thân) hoặc hôn phu/hôn thê (fiancee), hoặc cho cha mẹ.

Tất cả những đơn khác thuộc diện bảo lãnh Gia Đình theo thứ tự ưu tiên đều có số lượng chiếu khán (visa) giới hạn và buộc phải chờ đợi lâu hơn, cụ thể:

CÁCH RÚT NGẮN THỜI GIAN CHỜ ĐỢI VISA DIỆN F4

Nếu bạn được chuẩn bị hồ sơ bởi một công ty tư vấn di trú uy tín thì chắc chắn họ sẽ chú trọng đến khâu chuẩn bị bộ hồ sơ thật kỹ lưỡng. Và đây cũng là cách rút ngắn thời gian chờ visa diện F4 hiện nay bởi không còn cách nào ngoài cách đó cả.

Do đó để tránh mất thời gian chờ đợi lâu nhưng cuối cùng hồ sơ không đạt ngoài việc theo dõi hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu 2023, đương đơn cần lưu ý 2 điều sau:

NHỮNG SỰ CỐ CÓ THỂ KHIẾN HỒ SƠ DIỆN F4 LÂU HƠN HOẶC BỊ BÁC BỎ 1. Bổ sung thông tin

Nhưng 13 năm là khoảng thời gian dài nhất để chờ đợi diện bảo lãnh anh chị em đi Mỹ tất nhiên sẽ có nhiều thay đổi về thông tin cá nhân, học vấn hoặc tình trạng hôn nhân,.. Và bắt buộc bạn phải bổ sung, mỗi giấy tờ bổ sung sẽ cộng thêm thời gian xử lý là 6 tháng. Nhưng vẫn có cách giúp bạn không bị kéo dài thời gian chờ đợi chính là nhờ đến các công ty tư vấn di trú Mỹ họ có đội ngũ luật sư làm việc, cập nhật liên tục thông tin từ Lãnh sự quán Mỹ để biết bổ sung thông tin như thế nào, bổ sung thời điểm nào,…

Cha mẹ vợ/chồng của đương đơn tên gì và có mấy anh/chị/em?

Đến thời điểm hiện tại vợ/chồng đương đơn tổ chức đám cưới được bao nhiêu năm rồi? Ngày tháng năm cụ thể và địa điểm tổ chức lễ cưới ở đâu?

Đương đơn có mấy người con? Trai hay gái? Con của đương đơn hiện tại bao nhiêu tuổi và đang theo học trường nào?

Vợ/chồng đương đơn sinh nhật ngày nào?

Vợ/chồng đương đơn hiện đang làm công việc gì? Tên và địa chỉ cơ quan làm việc?

Anh/chị/em của vợ/chồng đương đơn tên gì?

Giấy khai sinh cũ đâu? Tại sao giấy khai sinh của đương đơn phải làm lại đăng ký mới?

2. Người đứng ra bảo lãnh anh/chị/em đi Mỹ không đủ tài chính

Số điện thoại và địa chỉ email của người bảo lãnh?

Hiện nay người bảo lãnh đang ở với ai? Sống ở đâu trên lãnh thổ nước Mỹ?

Công việc của người bảo lãnh là gì? Tên công ty đang làm việc?

Người bảo lãnh định cư Mỹ năm nào? Theo diện gì? Lúc đó đi với ai?

Ngoài anh/chị/em của đương đơn còn có người thân nào bên Mỹ không?

Người bảo lãnh về Việt Nam mấy lần kể từ lúc sang Mỹ định cư? Ngày tháng năm cụ thể cho từng lần?

Người bảo lãnh có gia đình chưa? Tên vợ/chồng, con (nếu có) của người bảo lãnh?

Con của người bảo lãnh tên gì? Được sinh ra lúc nào? Ở bệnh viện nào?

Có hình ảnh gia đình của người bảo lãnh không?

Việc bạn không đủ tài chính để bảo lãnh đã đành nhưng lại không kiếm ra được người để bạn có thể được mượn làm người đồng bảo trợ là lý do dẫn đến thời gian xét duyệt hồ sơ di trú Mỹ diện F4 lâu hơn. Người này có thể là bạn bè, họ hàng người thân, vợ/chồng của người bảo lãnh đang là thường trú nhân hoặc có quốc tịch Mỹ.

Đây cũng là trường hợp của rất nhiều người, vì visa F4 cho phép những người trong gia đình đi cùng nhưng điều đó đồng nghĩa với việc yêu cầu về khả năng tài chính của người bảo lãnh ở Mỹ cũng phải nhiều hơn. Có nghĩa bạn phải chứng minh tài chính thật mạnh nếu muốn bảo lãnh nhiều người ở Việt Nam sang định cư Mỹ.

3. Sự cố ngoài ý muốn

Phí mở hồ sơ: 530 USD/ người

Phí phỏng vấn: 320 USD/ người

Phí kiểm tra sức khỏe: 210 USD/ người

Phí làm thẻ xanh: 160 USD/ người

Phí kiểm tra thuế thu nhập: 125 USD/ người

PHỎNG VẤN DI TRÚ MỸ DIỆN F4 SẼ ĐƯỢC HỎI NHỮNG GÌ? Câu hỏi kiểm tra mối quan hệ giữa người được bảo lãnh (đương đơn) và người ăn theo

Nên nhớ những câu hỏi này sau khi đặt ra bạn phải trả lời thật dứt khoát trừ trường hợp nghe không rõ bạn có thể yêu cầu nhân viên lãnh sự lặp lại 1 lần nữa. Dù bạn có thành thật hay là đang giả dối thì cũng đừng cho họ biết bạn đang che giấu điều gì đó.

Câu hỏi cho người được bảo lãnh (đương đơn)

Có một lưu ý người đi phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 cần nhớ chính là nhân viên lãnh sự rất không hài lòng nếu họ bị ngắt lời khi câu hỏi chưa đọc xong. Vậy nên ngoài trả lời đúng sự thật ra, bạn cần có phép lịch sự tối thiểu đối với những người này và giấy tờ mang theo khi phỏng vấn nên là giấy tờ có xác thực (bản gốc).

KHOẢN PHÍ PHẢI ĐÓNG CHO CHÍNH PHỦ KHI LÀM HỒ SƠ XIN VISA DI TRÚ MỸ DIỆN F4

Cách Theo Dõi Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu

1. Tại sao diện F4 có thời gian chờ lâu hơn các diện khác?

Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 là một phần nhỏ của diện bảo lãnh định cư đoàn tụ gia đình. Người bảo lãnh của diện F4 buộc phải là công dân Hoa Kỳ hợp pháp. Và đương đơn là người có quan hệ anh chị em với người bảo lãnh.

Theo thống kê mới nhất hiện nay, có đến phân nửa danh sách chờ duyệt hồ sơ định cư trên thế giới thuộc diện F4. Vì đứng cuối cùng trong hạng ưu tiên gia đình nên để hồ sơ diện F4 đã hoàn tất và được gọi phỏng vấn phải cần ít nhất 13 năm.

Cụ thể hơn, đối tượng bảo lãnh của diện F4 phải là công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên. Thường trú nhân hợp pháp sẽ không được bảo lãnh theo diện này. Người được bảo lãnh phải chứng minh quan hệ huyết thống với người bảo lãnh. Nếu cùng mẹ thì rất dễ dàng và không có yêu cầu gì thêm. Trường hợp cùng cha nhưng cha chưa có hôn thú với mẹ thì cần minh chứng mối quan hệ cha con thông qua:

Thủ tục nhìn nhận con.

Bằng chứng hành động cha con như hình ảnh, giấy tờ, liên hệ…

Người cha đã có hôn thú với mẹ trước khi con đủ 18 tuổi.

2. Những cách theo dõi hồ sơ diện F4 đến đâu

Khi đã nộp toàn bộ hồ sơ xin định cư cho sở di trú Mỹ USCIS thì bạn cần phải theo dõi hồ sơ thường xuyên để tránh tình trạng thất lạc đáng tiếc. Có 2 phương thức chính để bạn có thể biết được hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu.

2.1. Gọi điện để kiểm tra tình hình hồ sơ trực tiếp

Nếu muốn kiểm tra hồ sơ trong nội bộ nước Mỹ ở vùng Puerto Rico, vùng Guam và quần đảo Virgin. Khi bạn đã nhận được mã số hồ sơ hoặc mã kiều dân thì hãy chuẩn bị sẵn trước khi gọi điện. Số điện thoại của sở di trú Mỹ USCIS là 1800 375 5283. Trong lúc diễn ra cuộc gọi thì cần ghi chú các thông tin như:

Họ tên hoặc tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi.

Thời gian (ngày và giờ) thực hiện cuộc gọi.

Số tham chiếu được cung cấp bởi người tiếp nhận cuộc gọi nếu hồ sơ vẫn chưa được xử lý.

2.2. Kiểm tra tình hình hồ sơ trực tuyến

Trường hợp bạn muốn biết tình trạng hồ sơ F4 tới đâu rồi nhưng không muốn gọi điện thì có thể thực hiện theo dõi thông qua hệ thống trực tuyến. Sau khi sở di trú Mỹ đã tiếp nhận hồ sơ của bạn thì họ sẽ email biên nhận (receipt) cho bạn. Trong biên nhận này sẽ có số biên nhận (receipt number) và mã số hồ sơ (case number) dùng để kiểm tra hồ sơ online.

Tình trạng hồ sơ định cư Mỹ sẽ được cập nhật liên tục trên website chính thức của sở di trú Mỹ Case Status Online. Để nhận được thông tin mới nhất về hồ sơ thì bạn cần đăng ký dịch vụ tự động cập nhật hồ sơ qua email và tin nhắn của USCIS qua trang web này. Tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra thời hạn chờ visa và thời gian thụ lý hồ sơ dựa trên địa điểm mà hồ sơ được tiếp nhận và xử lý.

3. Làm thế nào để rút ngắn thời gian chờ đợi visa diện F4

Đương đơn sẽ chỉ có thể theo dõi xem hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu mà thôi. Sẽ không có bất kỳ dịch vụ nào cam kết rút ngắn được thời gian xét duyệt hồ sơ diện này và bất cứ diện định cư Mỹ nào khác. Do đó, để tránh mất thời gian chờ đợi lâu nhưng cuối cùng hồ sơ lại không đạt, đương đơn cần lưu ý 2 điều:

Thứ nhất, phải tìm hiểu kỹ tất cả các giấy tờ, hồ sơ xin định cư Mỹ đúng chuẩn quy định. Khuyến khích mọi người nên nhờ đến dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ uy tín để công tác chuẩn bị dễ dàng và chính xác hơn.

Khi USCIS đã tiếp nhận hồ sơ thì nên theo dõi xem hồ sơ F4 giải quyết đến đâu. Đồng thời, việc thường xuyên kiểm tra hồ sơ này sẽ cập nhật kịp thời và đáp ứng các yêu cầu từ phía chính phủ Mỹ.

Cách Theo Dõi Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu 2023

Di trú Mỹ diện f4 là gì?

Di trú Mỹ diện f4 là được anh chị em đã là công dân Mỹ bảo lãnh định cư qua sinh sống. Năm 2023 có khá nhiều sự thay đổi trong việc xét duyệt hồ sơ và thời gian thủ tục khiến nhiều người Việt hoang mang, nôn nóng trong việc bảo lãnh anh chị em di trú Mỹ diện f4.

Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 năm 2023 giải quyết đến đâu rồi?

” Hồ sơ F4 giải quyết đến đâu 2023 ” là câu hỏi của rất rất nhiều người Việt hiện nay không những đối với người đang nộp hồ sơ mà còn những người thân đang định cư tại Mỹ cũng băn khoăn không kém. Điều đầu tiên Kornova muốn các bạn làm là phải thật bình tĩnh, tránh để các tin đồn về luật di trú Mỹ 2023 sẽ xóa bỏ diện bảo lãnh anh/chị/em vì đây chỉ mới là dự luật chưa được ban hành cũng như chưa được thông qua và nếu trở thành luật chính thức đi chăng nữa thì tiến trình để hoàn thành luật này cũng mất khá nhiều thời gian.

Đầu tiên để biết hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đầu rồi tốt nhất đương đơn cần chủ động theo dõi thường xuyên tình trạng bộ hồ sơ của mình tránh trường hợp ngoài ý muốn như thất lạc hay bị lãng quên,..

Hai cách theo dõi tình trạng hồ sơ bảo lãnh diện F4 Cách thứ nhất: Kiểm tra trực tuyến tình trạng của hồ sơ

Khi kiểm tra tình trạng hồ sơ diện F4 trực tuyến đương đơn cần lưu ý là sau khi Sở Di Trú đã tiếp nhận hồ sơ của bạn thì họ sẽ gửi email biên nhận (hay còn gọi là receipt) cho bạn, trong biên nhận này sẽ có case number (Mã số hồ sơ) và receipt number (Số biên nhận) dùng để kiểm tra hồ sơ online. Ví dụ như hình ảnh phía bên.

Cách thứ hai: Trực tiếp gọi điện để kiểm tra tình trạng hồ sơ diện F4 đến đâu

Trường hợp bạn muốn biết trình trạng hồ F4 giải quyết đến đâu năm 2023 nhưng không muốn kiểm tra trực tuyến vì quá nôn nóng và muốn xác nhận chính xác lại thông tin hồ sơ của mình thì có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây miễn phí của Trung tâm dịch vụ khách hàng đa quốc gia của USCIS để được hỗ trợ.

Số điện thoại Sở Di Trú Mỹ USCIS là 1-800-375-5283 số này hỗ trợ đối với đương đơn muốn kiểm tra hồ sơ trong nội bộ nước Mỹ ví dụ như ở quần đảo Virgin, vùng Puerto hay vùng Guam và một số khu vực khác,… Còn nếu đương đơn ở bên ngoài nước Mỹ có thể gọi với số điện thoại thay thế là 785-330-1048.

Những lưu ý khi gọi điện trực tiếp để kiểm tra hồ sơ diện bảo lãnh anh chị em tình trạng đến đâu:

Chuẩn bị trước các thông tin gồm Tên (hoặc họ tên) và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi hỗ trợ.

Ghi chú lại thời gian thực hiện cuộc gọi, cụ thể là ngày và giờ.

Nếu hồ sơ diện F4 vẫn chưa được xử lý đương đơn cần ghi lại số tham chiếu được cung cấp bởi người tiếp nhận cuộc gọi.

Các bước khi gọi đến số USCIS:

– Gọi số 1-800-375-5283

– Nhấn phím 1 để tiếp tục bằng tiếng Anh

– Nhấn phím 1 cho tình trạng hồ sơ

– Nhấn phím 1 nếu bạn biết số biên nhận (receipt)

– Nhập số biên nhận để biết tình trạng hồ sơ định cư Mỹ diện f4 giải quyết đến đâu .

Tại sao bảo lãnh anh chị em diện F4 lại có thời gian chờ lâu hơn các diện khác?

Nếu như bạn mới bắt đầu làm hồ sơ thì sẽ hơi bất ngờ với khoảng thời gian chờ đợi của diện bảo lãnh này có ít nhất 13 năm để được phỏng vấn xin chiếu khán, đồng nghĩa với việc bảo lãnh bởi anh chị em đang là công dân của Mỹ có hơn 1 nửa danh sách đang trong trạng thái chờ đợi tính trên toàn thế giới diện di trú Mỹ f4 này. Chỉ khi là công dân Hoa Kỳ mới có thể tiến hành nộp bảo lãnh cha mẹ (Nếu có con cái phải dưới 21 tuổi đang tình trạng độc thân), bảo lãnh thân nhân trực hệ cho người hôn phối hoặc hôn thê, hôn phu. Còn những diện khác bắt buộc đợi lâu hơn và có quy định số lượng chiếu khán (visa định cư Mỹ) được sắp xếp như sau:

*Điều kiện cần đáp ứng khi tiến hành bảo lãnh di trú Mỹ diện f4

– Độ tuổi: Ít nhất từ 21 tuổi trở lên mới có thể tiến hành nộp hồ sơ tại sở di trú Hoa Kỳ diện f4 để bảo lãnh anh chị em đến sinh sống tại Mỹ (Lưu ý: trường trú nhân không thể bảo lãnh anh chị em theo diện này)

– Chứng minh huyết thống: Phải chứng minh được mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh (Huyết thống cùng cha, cùng mẹ hoặc tối thiểu nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ)

Trường hợp bảo lãnh di trú Mỹ diện f4 cùng mẹ thì rất dễ dàng, nhanh chóng không có bất cứ yêu cầu nào khác. Nhưng sẽ có một số trường hợp khó khăn như sau nếu trường hợp bảo lãnh anh chị em cùng cha nhưng người cha đó chưa có hôn thú với mẹ, thì lúc này cần chứng minh được mối quan hệ cha con thông qua những việc cụ thể bao gồm:

Đã làm thủ tục nhìn nhận con.

Có những hành động cha con cụ thể (Ví dụ: Giấy tờ, hình ảnh, nuôi dưỡng, liên lạc với nhau…)

Đã có hôn thú với người mẹ trước khi con chưa đủ 18 tuổi.

*Hồ sơ di trú Mỹ diện f4

– Mẫu đơn I-30 điền đầy đủ thông tin viết chung người thân vì diện này cho phép bảo lãnh cho cả vợ/ chồng hoặc con cái độc thân dưới 21 tuổi. (Con đi theo sẽ được điền vào phần c – câu 17 của đơn I-30)

– Bản photo coppy hộ chiếu giấy CMND hoặc giấy khai sinh tại Mỹ.

– Phải có mối quan hệ giữa giấy khai sinh người được bảo lãnh và người bảo lãnh diện di trú Mỹ f4. Trường hợp người bảo lãnh và người được bảo lãnh đã từng đổi tên thì kèm theo giấy xác nhận đổi tên bao gồm: Giấy hôn thú, giấy chứng nhận nuôi con, giấy đổi tên của tòa án.

Kinh nghiệm điền đơn I-30:

Điền đầy đủ tất cả các mục thấy phần náo không áp dụng thì nên ghi “NA”

Điền đầy đủ họ và tên khi có khung yêu cầu và tuyệt đối không ghi tên viết tắt.

Ngày tháng chú ý ghi theo đứng thứ tự với yêu cầu của đơn.

Việc xét duyệt hồ sơ tại sở di trú Hoa Kỳ diện f4 được thực hiện rất chặt chẽ và kỹ lương vì thế người làm hồ sơ ngoài việc cẩn thận thì nên nắm những kinh nghiệm làm hồ sơ di trú Mỹ f4 như sau:

Chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh ở đây là thật sạch, viết chuẩn tránh sai chính tả.

Sắp xếp giấy tờ theo trình tự mặc dù chỉ là chi tiết rất nhỏ nhưng lại thể hiện được sự ngăn nắp, chu đáo của người làm đơn.

Tránh thiếu xót những giấy tờ do bên lãnh sự quán Mỹ yêu cầu

Đừng để giấy tờ phải nhàu nát tránh bị hiểu nhầm là xem thường người xét duyệt hồ sơ.

Cố gắng thể hiện chứng minh trình độ ngoại ngữ của bạn cho bên đại sứ quán Mỹ hay sở di trú Hoa kỳ diện f4 biết.

*Kinh nghiệm đi phỏng vấn di trú Mỹ f4:

Để tạo thiện cảm cũng như tiết kiệm thời gian cho người phỏng vấn nên chú ý những điều sau đây:

Khi đi phỏng vấn di trú Mỹ f4 trả lời đúng câu hỏi đặt ra, hạn chế nói dài dòng thê lê vì viên công chức không đánh giá cao câu trả lời rườm rà.

Bạn có thể tự nhiên hỏi lại câu hỏi do cán bộ phỏng vấn đặt ra mà nghe chưa được rõ và không được ngắt ngang lời khi đang chưa hết câu hỏi.

Nếu không muốn mất đi cơ hội và phải tốn thêm thời gian cho việc phỏng vấn di trú Mỹ bạn nên trả lời sự thật 100%.

Tránh làm mất thời gian chờ đợi xét di trú, lưu ý mang đầy giấy tờ mà họ yêu cầu. Giấy tờ mang theo khi đi phỏng vấn đảm bảo là đã được công chứng và có mang theo bản gốc để đối chiếu.

*Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tại sở di trú Hoa Kỳ diện f4:

Phía bảo lãnh di trú Mỹ theo diện gì?

Cho biết tên, tuổi, học ngành gì với con của người bảo lãnh di trú diện anh chị em?

Hình ảnh gia đình của người bảo lãnh đâu và đứng ở đâu trong tấm hình đó?

Người bảo lãnh anh chị em diện di trú Mỹ f4 đã về Việt Nam được bao nhiêu lần?

Gia đình người được bảo lãnh đang sống ở đâu và với ai?

Nguồn: https://kornova-viet.com/di-tru-my-dien-f4-phong-van-va-mo-ho-so-tai-so-di-tru-hoa-ky/

Làm Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4

Làm hồ sơ định cư Mỹ diện F4 như thế nào? Những giai đoạn để có thể hoàn thành những thủ tục xin visa định cư Mỹ kèm theo những gì cần biết cần quan tâm và bỏ túi làm kinh nghiệm

Các giấy tờ cần thiết để Làm hồ sơ định cư Mỹ diện F4

– Hoàn chỉnh mẫu đơn I-130

– Bản sao Hộ chiếu Mỹ và Bằng quốc tịch của người bảo lãnh

– Bản sao Giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh đi Mỹ, để chứng minh mối quan hệ gia đình và một số giấy tờ khác đi kèm…

Giai đoạn tại USCIS (Sở Di Trú & Nhập Tịch Hoa Kỳ) Giai đoạn tại NVC (Trung Tâm Chiếu Khán Visa)

– Nộp hồ sơ đến USCIS. Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, người bảo lãnh sẽ được gởi Thông báo Chấp thuận – Notice of Approval (mẫu I-171 hay I-797) và hồ sơ bảo lãnh được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để tiến hành các thủ tục tiếp theo của tiến trình.

Văn phòng USCIS cung cấp thông tin trực tuyến về tình trạng của những hồ bảo lãnh qua trang web cơ quan Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (http://www.uscis.gov/).

Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 này được chuyển đến NVC, khi hồ sơ đến lượt giải quyết, bạn cần phải hoàn chỉnh hồ sơ tại NVC như sau:

– 4 ảnh chụp 5×5 (theo tiêu chuẩn ảnh dành cho visa)

– Mẫu đơn DS-230 phần I & II được điền hoàn tất

– Chứng minh nhân dân: bản chính và bản sao

– Hộ khẩu: bản chính và bản sao

– Giấy khai sinh: bản chính và bản sao

– Giấy chứng nhận kết hôn

– Bản chính Phiếu lý lịch Tư pháp được cấp trong vòng một năm bởi sở Tư pháp Tỉnh/Thành phố nơi bạn cư trú hợp pháp.

– Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có)

– Hồ sơ quân đội (nếu có)

– Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 8 tháng sau ngày cấp thị thực: Bản chính và bản sao của từng người.

– Sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

Lưu ý: Tất cả hồ sơ định cư Mỹ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh

Giai đoạn tại Lãnh sự quán

NVC sẽ xếp lịch phỏng vấn trong vòng 1 – 3 tháng sau khi nhận được các mẫu đơn trên. NVC sẽ gửi thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn, nêu rõ ngày giờ phỏng vấn và hướng dẫn cách tiến hành kiểm tra sức khỏe và thông tin về các giấy tờ cần thiết.

Lưu ý: Trường hợp bạn không liên lạc với NVC trong vòng một năm kể từ ngày NVC gởi hồ sơ hướng dẫn xin cấp thị thực thì hồ sơ của bạn có thể bị hủy bỏ. Kết quả định cư của bạn sẽ phụ thuộc vào toàn bộ hồ sơ và kết quả buổi phỏng vấn.

Hỏi Đáp: Hồ Sơ Visa Định Cư Mỹ Giải Quyết Đến Đâu Rồi?

Lịch chiếu khán hồ sơ visa định cư Mỹ là gì?

Lịch xét visa định cư Mỹ hay Lịch chiếu khán di dân Mỹ là lịch xét duyệt visa được Bộ Ngoại giao Mỹ (Department of State) công bố hàng tháng. Nó cho biết thời điểm hồ sơ xin định cư Mỹ được xử lý. Dựa vào lịch này bạn có thể đánh giá được hồ sơ của bạn mất thời gian bao lâu mới đến lượt xử lý hoặc vẫn phải tiếp tục nằm trong danh sách xếp hàng chờ đến lượt.

Tại sao có Lịch Chiếu khán?

Số lượng visa do Quốc hội Mỹ giới hạn căn cứ trên nguồn gốc của di dân. Theo đó không có quốc gia nào được cấp số thẻ xanh vượt quá 7% cho từng loại.

Trường hợp nào phải chờ theo lịch chiếu khán? Công dân Mỹ bảo lãnh người thân trực tiếp như vợ/chồng, cha mẹ, con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn không thuộc trường hợp phải chờ theo lịch chiếu khán. Các trường hợp bảo lãnh người thân còn lại bắt buộc phải chờ theo lịch ai đến trước được ưu tiên phục vụ trước (first-come, first-serve).

Lượng thẻ xanh được cấp cho từng diện Visa Mỹ

Hiện tại có 366.000 thẻ xanh được cấp hàng năm nhưng chia thành nhiều diện khác nhau, trong đó diện đoàn tụ gia đình chiếm 226.000 và diện lao động – đầu tư làm chiếm 140.000 thẻ xanh.

Visa diện đoàn tụ gia đình

Diện F1: Công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi

23.400, cộng thêm số Visa F4 không sử dụng

Diện F2: Thường trú nhân bảo lãnh vợ và con

114.200 (Trong đó F2A: 87.934, F2B: 26.266), cộng thêm số visa F1 không sử dụng

Diện F3: Công đân Mỹ bảo lãnh con đã lập gia đình

34.400, cộng thêm số visa F1, F2 không sử dụng

Diện F4: Công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em

65.000, cộng thêm số visa F1, F2, F3 không sử dụng

Visa diện lao động/đầu tư

Diện Eb1: Những người có tài năng đặc biệt, giáo sư, nhà nghiên cứu, giám đốc điều hành công ty đa quốc gia

Chiếm 28.6% toàn cầu, cộng thêm số visa không sử dụng EB-3 và EB-4

Diện Eb2: Những người có bằng cấp cao, có khả năng vượt trội.

Chiếm 28.6% toàn cầu cộng thêm số EB-1 không sử dụng

Diện Eb 3: lao động có bằng Cử nhân, lao động kỹ năng và người không bằng cấp

Chiếm 28.6% toàn cầu cộng thêm số lượng EB-1 và EB-2 không sử dụng nhưng không được vượt quá 10.000 visa cho khối Lao động khác

Diện Eb4: Di dân đặc biệt

Chiếm 7.1% mức toàn cầu

Diện Eb5: Các nhà đầu tư

Khối tạo việc làm chiếm 7,1% mức toàn cầu, không ít hơn 3.000 visa cho các nhà đầu tư ở khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao và 3.000 nhà đầu tư thông qua trung tâm vùng.

Hướng dẫn xem Lịch Chiếu khán hồ sơ định cư Mỹ Ý nghĩa các ngày theo thứ tự hồ sơ bảo lãnh

Ngày ưu tiên (Priority Date): Ngày Sở nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS nhận được hồ sơ xin bảo lãnh.

Ngày chấp thuận (Approval Date): Ngày USCIS chấp thuận cho người được phép bảo lãnh. Sau đó chuyển tiếp sang Trung tâm chiếu khán để giải quyết visa cho người được bảo lãnh. Hồ sơ sẽ được ký hiệu HCMxxxxxxxxxxx (10 số), để đánh dấu thứ tự trong diện những cá nhân được ưu tiên trong lịch visa công bố hàng tháng.

Ngày đáo hạn (Cut-off Date): Là ngày trong lịch visa hàng tháng công bố. Thường rơi vào 1,8,15,22 của các tháng trong năm.

Ngày mở (Open date): Ngày Trung tâm chiếu khán bắt đầu giải quyết hồ sơ xin nhập cảnh.

Ngày hoàn tất (Complete Date): Là ngày Trung tâm Chiếu khán nhận đủ thủ tục trong bộ hồ sơ xin visa.

Ngày phỏng vấn (Interview Date): Là ngày người được bảo lãnh được Lãnh sự quán Hoa Kỳ gọi đến phỏng vấn visa và hoàn tất quá trình xin visa.

Đối với những người nộp đơn xin chiếu khán, thông tin quan trọng nhất là ngày mà cơ quan di trú USCIS nhận được đơn bảo lãnh (ghi trên biên nhận của Sở Di Trú I-797C, Notice of action) . Vì đây là ngày ưu tiên hồ sơ của họ, do đó cần phải theo dõi ngày đáo hạn hồ sơ của mình thông qua lịch chiếu khán được Bộ ngoại giao phổ biến hàng tháng. Việc theo dõi ngày đáo hạn visa Mỹ để biết khi nào hồ sơ đến ngày đáo hạn, nhằm chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho việc phỏng vấn.

Việc xác định ngày đáo hạn là do việc phỏng đoán, chứ không có lịch hay một công thức tính nào hết. Do đó việc đáo hạn có thể đến sớm hơn hoặc trễ hơn. Trung tâm Chiếu Khán Quốc Gia sẽ so sánh số đơn đủ tiêu chuẩn với số chiếu khán có sẵn trong tháng. Việc quyết định số lượng chiếu khán cần dựa trên một số thay đổi sau:

Số chiếu khán đã được cấp trong thời gian qua

Dự trù số lượng chiếu khán sẽ được cấp ra trong thời gian tới, bên cạnh đó là số lượng chiếu khán bị trả về.

Dựa vào nhu cầu của Sở Di trú và sự luân chuyển của ngày đáo hạn.

Hướng dẫn đọc Lịch Chiếu khán di dân Mỹ

Lịch Chiếu khán được công bố định kỳ từ ngày 09 – 15 hàng tháng tại mục trên website của (Department of State). Nếu bạn muốn cập nhật tiến độ xử lý visa, hãy chọn lịch chiếu khán mới nhất được công bố. Bạn cũng có thể xem Lịch Chiếu khán các tháng và năm trước ở phía dưới.

Lịch Chiếu khán diện đoàn tụ gia đình

Bảng A. Lịch phỏng vấn Visa (A. FINAL ACTION DATES FOR FAMILY-SPONSORED PREFERENCE CASES): Những hồ sơ có ngày ưu tiên trước ngày được nêu trong bảng sẽ được lên lịch phỏng vấn cấp visa ở Lãnh sự quán Mỹ. Muốn được lên lịch phỏng vấn bạn phải thực hiện công đoạn hoàn tất hồ sơ tại NVC theo lịch ở bảng B

Cột 1 ghi tên loại Visa, từ cột 2 trở đi ghi ngày ưu tiên đến lượt xử lý cho từng khu vực. Hồ sơ của công dân Việt Nam sẽ được xếp vào cột 2. Ví dụ hồ sơ bảo lãnh diện F4 trên Lịch chiếu khán tháng 12/2023 ghi 01FEB07 có nghĩa vào thời điểm tháng 12/2023, hồ sơ có ngày ưu tiên ghi trên biên nhận của Sở Di Trú (I-797C, Notice of action) trước ngày 01/02/2007 sẽ được phỏng vấn cấp visa. Tương tự với các diện còn lại:

F1: hồ sơ có ngày ưu tiên trước 15/05/2013 sẽ đến lượt phỏng vấn cấp visa

F2A: hồ sơ diện này không phải chờ

F2B: hồ sơ có ngày ưu tiên trước 08/08/2014 sẽ đến lượt phỏng vấn cấp visa

F3: hồ sơ có ngày ưu tiên trước 08/11/2007 sẽ đến lượt phỏng vấn cấp visa

Bảng B. Lịch mở hồ sơ: Những hồ sơ có ngày ưu tiên trước ngày được nêu trong bảng sẽ được bổ túc giấy tờ, điền đơn bảo trợ tài chính, lý lịch tư pháp, đóng phí visa theo yêu cầu của NVC. Sau khi NVC chấp thuận, lúc này bạn phải chuyển sang xem bảng A lịch đáo hạn visa để biết ngày được Lãnh sự quán Mỹ gọi phỏng vấn.

Cột 1 ghi tên loại Visa, từ cột 2 trở đi ghi ngày ưu tiên đến lượt xử lý cho từng khu vực. Hồ sơ của công dân Việt Nam sẽ được xếp vào cột 2. Ví dụ hồ sơ bảo lãnh diện F4 trên Lịch chiếu khán tháng 12/2023 ghi 22JUL07 có nghĩa vào thời điểm tháng 12/2023, hồ sơ có ngày ưu tiên ghi trên biên nhận của Sở Di Trú (I-797C, Notice of action) trước ngày 22/07/2007 sẽ đến lượt xử lý. Tương tự với các diện còn lại:

F1: hồ sơ có ngày ưu tiên trước 15/11/2013 sẽ đến lượt xử lý

F2A: hồ sơ có ngày ưu tiên trước 01/10/2023 sẽ đến lượt xử lý

F2B: hồ sơ có ngày ưu tiên trước 08/02/2023 sẽ đến lượt xử lý

F3: hồ sơ có ngày ưu tiên trước 15/05/2008 sẽ đến lượt xử lý

Lịch Chiếu khán diện lao động – đầu tư Mỹ

Diện công ăn việc làm cũng có 2 bảng với ý nghĩa tương tự như diện đoàn tụ gia đình.

Bảng A. Lịch đáo hạn visa (A. FINAL ACTION DATES FOR EMPLOYMENT-BASED PREFERENCE CASES): Bảng này công bố thời gian xử lý visa cho các hồ sơ đã được NVC chấp thuận. Hồ sơ sau khi NVC chấp thuận sẽ được chuyển qua Lãnh sự Mỹ lên lịch phỏng vấn.

Bảng B. Lịch mở hồ sơ (B. DATES FOR FILING OF EMPLOYMENT-BASED VISA APPLICATIONS): Bảng này công bố thời gian mở hồ sơ của các diện công ăn việc làm.

Lưu ý: Nếu trên bảng ký hiệu là “C” viết tắt cho “Current”. Ký hiệu này cho biết hồ sơ định cư Mỹ đang được xét đến thời điểm hiện tại. “U” viết tắt của “Unauthorized” có nghĩa không có sẵn lượng visa cho người nộp đơn. Số lượng visa sẵn có chỉ dành cho những người nộp đơn sớm hơn ngày ưu tiên ghi trên biên lai nộp hồ sơ.

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng hồ sơ Định cư Mỹ

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) gửi toàn bộ hồ sơ bảo lãnh thị thực định cư Mỹ tới Trung tâm Chiếu khán Quốc gia (NVC) để lưu trữ. NVC sau đó gửi các hồ sơ bảo lãnh này đến đúng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ ở quốc gia của đương đơn, cụ thể trong trường hợp này là Việt Nam.

Có 2 cách để kiểm tra tình trạng hồ sơ đó là kiểm tra Online và gọi điện trực tiếp đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS).

Kiểm tra tình trạng hồ sơ online

Để kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư Mỹ trên website chính thức của Đại sứ quán Hoa Kỳ . Mọi thông tin về định cư Mỹ sẽ được cập nhật trực tiếp tại trang này. Nhấp vào đây để tới trang kiểm tra tình trạng hồ sơ visa định cư Mỹ.

Nếu bạn hoàn thành buổi phỏng vấn và đậu visa định cư Mỹ: Nhấp vào đây để xem những thông tin cần thiết

Nếu bạn muốn kiểm tra tình trạng hồ sơ: và làm theo hướng dân để biết hồ sơ của bạn đang xử lý đến đâu, tại cơ quan nào.

Nếu hồ sơ bảo lãnh đang ở NVC: bạn cần liên hệ trực tiếp với NVC .

Nếu đã phỏng vấn nhưng hồ sơ chưa được chấp nhận: Nếu có thông báo từ chối (OF-194) ghi rõ các yêu cầu và lý do từ chối. Hãy làm theo của Đại Sứ Quán được đề cập ở mực dưới.

Gọi điện kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tiếp

Tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi.

Ngày giờ thực hiện cuộc gọi.

Số tham chiếu do nhân viên tiếp nhận cuộc gọi cung cấp nếu hồ sơ vẫn chưa được giải quyết.

Số điện thoại của Sở Di trú Mỹ: 1-800-375-5283 (đối với người khiếm thính, khiếm thính hoặc khiếm khuyết về ngôn ngữ: TTY 1-800-767-1833).

Diện F4 mở đến đâu rồi? Thời gian chờ bao lâu?

Theo thông tin chính thức từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington vào ngày 15/04/2023 đã có dành cho diện F4 bảo lãnh anh chị em.

Theo Dõi Hồ Sơ Diện F4 Định Cư Mỹ (Anh Em Bảo Lãnh)

Theo dõi hồ sơ diện F4 được giải quyết đến đâu là điều mà các đương đơn quan tâm nhất. Theo dõi hồ sơ diện F4 hay còn gọi là hồ sơ anh, chị, em bảo lãnh nhau. Thời gian giải quyết của diện này tương đối dài. Ít nhất là 12 năm tính từ ngày mở hồ sơ.

Điều kiện mở hồ sơ diện F4?

Khi người bảo lãnh (NBL) định cư bên Mỹ và nhập quốc tịch Mỹ thì hoàn toàn có khả năng bảo lãnh anh/chị/em của mình. Người được bảo lãnh (đương đơn) có quyền được đi cùng với gia đình của mình. Bao gồm: vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi. Những người con theo cùng đảm bảo phải độc thân chưa bao giờ kết hôn.

Phía NBL:

Điền đơn I-130 (theo quy định hiện tại có thể thay đổi tùy thời điểm)

Phí bảo lãnh : 535$ (phí hiện tại)

Khai sinh bản sao

Passport, bằng quốc tịch Mỹ

Hình 5×5: 2 tấm nền trắng

Phía đương đơn:

Khai sinh bản sao cho tất cả người đi cùng

Passport bản sao

Hình 5×5: 4 tấm nền trắng

Hộ khẩu cũ có tên NBL nếu có

Sổ gia đình công giáo bản sao, có tên NBL nếu có

Hình chụp chung NBL càng cũ càng tốt

Giấy kết hôn bản sao

Tiến trình theo dõi hồ sơ diện F4 như thế nào?

Đầu tiên, để nộp hồ sơ, NBL sẽ gửi tất cả các giấy tờ yêu cầu về sở di trú (USCIS). Nơi này sẽ tiếp nhận hồ sơ định cư của bạn. Sau khi nhận được hồ sơ bằng đường bưu điện (Express mail). USCIS sẽ gửi thông báo cho NBL 2-4 tuần sau khi nhận hồ sơ. Họ sẽ gửi biên nhận, trong đó có số hồ sơ của bạn. Để theo dõi hồ sơ diện F4 của bạn, bạn cần biết số hồ sơ từ biên nhận này. Nên hãy giữ biên nhận này cẩn thận.

Vài năm sau đó, khi hồ sơ đến lượt giải quyết của USCIS, nếu hồ sơ bị thiếu hoặc không chứng minh đầy đủ mối quan hệ. Lúc đó, có thể hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Bởi sau ngày 11/9/2023, luật mới các hồ sơ ở USCIS sẽ không cho phép bổ túc như trước đây. USCIS sẽ có quyền từ chối nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ. Lúc này, bạn sẽ phải nộp hồ sơ mới nếu bị từ chối. Điều này sẽ ngốn rất nhiều thời gian của bạn nếu không chuẩn bị cẩn thận hồ sơ của mình.

Khi USCIS xét xong hồ sơ và gửi chuyển tất cả hồ sơ qua Trung Tâm Visa (NVC). Khi hồ sơ của bạn qua NVC sẽ được mã hóa thành HCMXXXXXX, lúc này bạn sẽ tiếp tục chờ đến lượt giải quyết của mình.

Mỗi hồ sơ là mỗi trường hợp khác nhau, không hồ sơ nào giống hồ sơ nào. Ví dụ, cũng là diện F4, nhưng có hồ sơ được NVC yêu cầu điền đơn, đóng phí, nộp bảo trợ tài chính để hoàn tất hồ sơ. Sau khi hoàn tất hồ sơ thì chờ vài năm đến lượt phỏng vấn.

Tuy nhiên, vẫn có những hồ sơ gần đến lượt Ngày ưu tiên, thì NVC mới yêu cầu điền đơn, đóng phí để hoàn tất hồ sơ. Nên việc theo dõi hồ sơ diện F4 cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi. Hạn chế tình trạng thất lạc hồ sơ, dẫn đến trễ hạn giải quyết của hồ sơ bạn.

Hãy giữ liên lạc thường xuyên với NVC, để có những thông tin tốt nhất về hồ sơ của chính mình.

Con trên 21 tuổi có được đi theo hồ sơ diện F4 hay không?

Khi lịch phỏng vấn được phát ra, nếu con của bạn lúc này trên 21 tuổi, và không có tên trong lịch hẹn. Điều bạn cần làm là liên hệ LSQ để tính tuổi CSPA cho con của mình. LSQ sẽ sử dụng công thức của họ để tính tuổi cho con của bạn. Nếu công thức tính, con bạn dưới 21 tuổi thì lúc này sẽ có lịch phỏng vấn cùng gia đình.

Sắp xếp phỏng vấn hồ sơ diện F4 cần những gì?

Do thời gian chờ đợi lâu của hồ sơ diện F4 trên 12 năm. Nên bạn cần theo dõi hồ sơ của mình thật tốt, tránh thất lạc hồ sơ hoặc đổi địa chỉ nhiều lần. Gây khó khăn cho việc liên lạc.

Nếu hồ sơ của bạn đang ở NVC, và cần theo dõi hoặc có bất kỳ thắc mắc về hồ sơ của mình. Hãy liên lạc với chúng tôi, để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của mình. Hotline : 0906 791 759 – 0906 989 759

DỊCH VỤ VISA NAM DU

Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình năng động, chúng tôi luôn tận tình tư vấn và hỗ trợ tối đa cho quý khách, giao nhận hồ sơ tận nơi và tư vấn tận tình miễn phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Hồ Sơ Định Cư Mỹ Diện F4 Giải Quyết Đến Đâu 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!