Xu Hướng 6/2023 # Cách Gia Hạn Visa Cho Du Học Sinh Ở Nhật # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Gia Hạn Visa Cho Du Học Sinh Ở Nhật # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Gia Hạn Visa Cho Du Học Sinh Ở Nhật được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Visa là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể tiếp tục sinh sống cũng như học tập và làm việc tại Nhật Bản. Khi thời hạn lưu trú đã cận kề buộc du học sinh phải làm thủ tục xin gia hạn visa nhưng không phải ai cũng biết thủ tục và điều kiện đăng ký gia hạn như thế nào.

Tại sao cần phải gia hạn visa?

Đa phần du học sinh sang Nhật theo diện du học sinh tại các trường Nhật ngữ trên khắp nước Nhật. Trong trường hợp này, thời hạn visa của học sinh là 1 năm và được gia hạn tiếp tối đa là 2 năm. Còn nếu bạn sang Nhật để học thạc sỹ hay học Đại học thì thời hạn visa là 1 năm và được gia hạn cho tới khi khóa học kết thúc.

Visa còn hạn tức là bạn vẫn đang được cư trú tại Nhật một cách hợp pháp, còn nếu đã quá hạn visa thì tức là bạn đang là đối tượng cư trú bất hợp pháp rồi. Do đó, việc gia hạn visa là vô cùng quan trọng và là một thủ tục được các du học sinh cực kỳ lưu ý.

Đảm bảo số buổi học góp mặt đạt tỉ lệ trên 80% trở lên

Không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản

Đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2

Về cách tính chuyên cần, các trường học tại Nhật tính tỉ lệ đi học dựa vào số tiết học sinh đi học chia cho tổng số tiết học trong tháng đó. Do số lượng tiết học của mỗi tháng là khác nhau nên học sinh cần chú ý cân đối các buổi nghỉ nhằm tránh nghỉ học quá nhiều, đặc biệt trong các tháng ít tiết học.

Đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng để Cục quản lý xuất nhập cảnh xem xét việc có gia hạn visa cho học sinh này hay không? Nếu chỉ số chuyên cần đạt dưới mức 80% thì rất khó cho việc được tiếp tục gia hạn visa ở Nhật. Tiêu chỉ này cần trở lên khắt khe hơn nếu bạn là sinh viên của các trường Đại học khi yêu cầu sinh viên phải đạt tỉ lệ chuyên cần từ 90% trở lên. Do đó, trong các trường hợp bị ốm không thể đi học, học sinh phải gọi điện tới trường thông báo tình hình của bản thân thì sẽ không bị trừ điểm chuyên cần.Lưu ý : tình trạng đi học muộn quá giờ quy định hay về sớm cũng có thể coi là vắng mặt.

Về việc chấp hành nội quy của nhà trường, nhiều trường học ra quy định học sinh không được hút thuốc, ăn quà vặt hay ăn cơm trong phạm vi lớp học. Hay không được sử dụng điện thoại trong giờ học và để điện thoại trên mặt bàn. Quy định của mỗi trường là khác nhau, học sinh nên chủ động tìm hiểu để tránh phạm phải các sai lầm đáng tiếc.

Với yêu cầu nộp học phí, một trong những yêu cầu bắt buộc khi muốn xin gia hạn visa là du học sinh phải thực hiện đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2. Do đó, trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 3 tháng học sinh cần chuẩn bị tiền để đóng học phí cho kỳ đầu tiên của năm thứ 2. Điều này để nhằm chứng minh bạn đủ điều kiện tài chính để chi trả cho việc tiếp tục học tập tại trường.

Thủ tục xin gia hạn visa du học

Nơi nộp đơn xin gia hạn visa

Việc gia hạn visa du học có chi phí rơi vào khoảng 4000 yên. Nếu toàn bộ giấy tờ của bạn là hợp lệ thì trong vòng khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được thông báo kết quả gia hạn, rồi mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí tới nơi nộp thủ tục để nhận visa được gia hạn.

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Đơn xin gia hạn có visa (có xác thực của nhà trường) (Tất cả các form đơn các bạn có thể download tại Website của Bộ tư pháp)

1 ảnh thẻ 3×4 chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây

Giấy xác nhận đang học tập tại trường

Giấy chứng nhận thành tích học tập

Hộ chiếu

Thẻ lưu trú

Thẻ học sinh

Các loại giấy chứng minh thu nhập khác như : chứng nhận học bổng, thẻ tiết kiệm, bảng lương (trong trường hợp bạn đi làm thêm)…

Quốc tịch

Ngày / tháng / năm sinh

Tên

Giới tính

Nơi sinh

Tình trạng hôn nhân (đã kết hôn hay còn độc thân)

Nghề nghiệp (điền 学生)

Quê quán ở Việt Nam

Địa chỉ liên hệ và số điện thoại ở Nhật

Số hộ chiếu và thời hạn hộ chiếu

Tư cách lưu trú hiện tại (điền 留学) và thời hạn tư cách lưu trú

Số thẻ lưu trú

Nguyện vọng về thời gian gia hạn tư cách lưu trú

Lý do gia hạn

Có lịch sử phạm tội hay không

Có người thân ở Nhật hay không? (không có thì bỏ trống)

Thông tin về trường đang học : Tên trường, địa chỉ, số điện thoại

Số năm đã đi học tính tới nay (tính từ lúc học tiểu học)

Bậc học cuối cùng tính tới nay, thời điểm tốt nghiệp là khi nào

Năng lực tiếng Nhật : điền chứng chỉ tiếng Nhật cao nhất mà hiện tại bạn đang có

Lịch sử học tiếng Nhật : điền trong trường hợp bạn theo học phổ thông tại Nhật

Chứng minh tài chính : khai báo số tiền kiếm được ở Nhật nhờ đi làm thêm hay nhận được học bổng, nhận tiền chuyển từ nước ngoài, có người hỗ trợ tại Nhật (tên, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập…), quan hệ với người hỗ trợ (trong trường hợp có người hỗ trợ tài chính), thông tin cơ quan đoàn thể cấp học bổng (trong trường hợp bạn nhận học bổng)

Thông tin và thu nhập qua việc đi làm thêm

Dự định sau khi tốt nghiệp : về nước, học tiếp lên ở Nhật, đi làm ở Nhật, dự định khác…

Người bảo lãnh ở Nhật (nếu học cấp 2 hoặc tiểu học ở Nhật)

Người đại diện ở Nhật (nếu người đại diện điền đơn hộ bạn)

Các bạn lưu ý, tất cả những thông tin trên đều phải khai trung thực, chính xác và trùng khớp với các giấy tờ cá nhân của bạn như hộ chiếu, thẻ lưu trú…

Tổng kết

Việc gia hạn visa là một việc rất quan trọng với các bạn du học sinh. Do thủ tục xét duyệt gia hạn visa có thể mất kha khá thời gian nên bạn nên tính toán trước thời gian hết hạn visa để có thể kịp gia hạn đúng thời gian quy định. Có thể nói Nhật Bản là một đất nước rất cẩn trọng trong việc xem xét các thủ tục pháp lý, nhất là việc kiểm tra và xem xét thị thực cho người nước ngoài, để tránh mất nhiều thời gian, hãy đọc kỹ các điều kiện để được gia hạn visa cũng như chuẩn bị các thủ tục giấy tờ một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Chúc tất cả các thủ tục và giấy tờ tại Nhật của các bạn đều diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

yoiwork giới thiệu đến bạn danh sách việc làm tại Nhật Bản

Gia Hạn Visa Mỹ Cho Du Học Sinh

Gia hạn visa Mỹ cho du học sinh

Rate this post

Gia hạn visa Mỹ là câu chuyện được nhắc đến mỗi cuối năm của các du học sinh. Giữa những mệt mỏi và cô độc của cuộc sống du học nơi xứ người, được chia sẻ những thông tin chung dù nhỏ nhặt nhất cũng khiến những con người xa lạ như được đồng cảm và vây bọc trong ấm áp.

Gia hạn visa Mỹ có lẽ không còn xa lạ gì nhưng vẫn viết, để hiểu và để lựa chọn tốt hơn sau mỗi lần làm đi làm lại. Có lẽ, sau khi kết thúc chuyến du học của mình nhiều bạn sẽ rất nhớ những khoảng thời gian về thăm nhà, vội vàng gia hạn visa như một điều không thể không làm lại vừa không nỡ, vì cầm trên tay tấm visa mới lại là báo hiệu của một hành trình mới đong đầy những nỗi nhớ quê nhà.

Gia hạn visa Mỹ như thế nào?

Với nhiều người, thời gian ở lại Việt Nam rất quý giá, do vậy, những việc như xin gia hạn visa Mỹ thường được gửi gắm tại những công ty dịch vụ visa . Hồ sơ chuẩn bị chỉ cần:

Hộ chiếu gốc

Ảnh thẻ chụp gần đây nhất theo đúng quy chuẩn

Sau thời gian 6 -8 ngày, họ sẽ nhận được visa đã được gia hạn qua đường bưu điện. Thông thường quá trình này được xử lý rất nhanh và hầu như không gặp bất cứ khó khăn nào bởi thủ tục gia hạn visa cũng đơn giản, không yêu cầu đưong đơn phải phỏng vấn.

Điều kiện để gia hạn visa Mỹ

Là công dân Việt Nam hoặc thường trú dân của Việt Nam.

Hiện đang có mặt ở Việt nam.

Đối với những visa không định cư loại E, H, L, P, hoặc R, visa phải còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 12 tháng.

Đối với tất cả các loại visa không định cư, phải có visa không định cư Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 4 năm (48 tháng).

Xin visa cùng loại với loại visa trước đó.

Điều kiện quan trọng nhất vẫn là phải có hộ chiếu gốc, trên đó sẽ thể hiện rõ ngày bạn nhập cảnh vào Việt Nam, chứng minh rằng hiện tại bạn đang thực sự ở tại Viêt Nam.

Như vậy, nếu như muốn tận dụng thời gian nghỉ ngơi và đoàn tụ với gia đình,bạn bè trong dịp nghỉ tại Việt Nam, tại sao bạn không sử dụng dịch vụ gia hạn visa Mỹ dành cho du học sinh của chúng tôi. Với những am hiểu và kinh nghiệm tư vấn visa nhiều năm của mình, Visa Năm Châu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Gia Hạn Visa Cho Du Học Sinh Mỹ

Kinh nghiệm giúp gia hạn visa cho du học sinh Mỹ

Gia hạn visa luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn du học sinh. Đặc biệt là các bạn sinh viên đang học tập tại Mỹ.

Hiện có khoảng hơn 16.500 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ.

Theo thống kê, thì cứ 3 người xin visa không di dân Mỹ sẽ có 1 người đậu. Và những trường hợp bị từ chối cấp visa hoặc gia hạn visa không có nghĩa là sẽ bị từ chối vĩnh viễn. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định đó. Trong bài viết này, visa Bảo Ngọc sẽ giúp bạn tìm hiểu về các kinh nghiệm gia hạn visa Mỹ của các bạn du học sinh.

Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn.

(Khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái).

Tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng).

Công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).

Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó.

Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn).

Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần). Khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính. Dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.

Tại sao nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ quyết định cấp hoặc từ chối visa theo cảm tính?

Bởi vì đơn xin visa của đương đơn được nộp qua mạng internet. Còn những giấy tờ về nhân thân, gia đình, tài chính, mục đích đi Mỹ.

Chỉ được chứng minh trong vài phút nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán phỏng vấn trực tiếp.

1. Gia hạn visa cần các giấy tờ gì?

Hộ chiếu của đương đơn phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự tính nhập cảnh vào Mỹ;

Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với ba mẹ;

Đương đơn nộp các hộ chiếu cũ nếu đã từng được cấp visa Mỹ trong hộ chiếu cũ;

Tờ xác nhận đơn DS-160, có mã vạch (đương đơn không cần in toàn bộ hồ sơ).

Để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt, bạn nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng.

Một ảnh hộ chiếu 5×5 cm mới chụp trong vòng 6 tháng. Lưu ý: ảnh được chụp trên nền trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính.

Hoá đơn phí xét duyệt visa nộp tại Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).

Phong bì EMS gửi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán có ghi địa chỉ của đương đơn và đã thanh toán cước phí.

Đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải bổ sung: Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản và lịch trình bay (bản sao của lịch trình, không cần bản sao của vé).

Đối với đương đơn xin visa là học sinh, sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J).

Để tránh bị từ chối visa bạn cần nộp thêm:

Tất cả bảng điểm học tập tại Mỹ.

Mẫu I-20 hoặc DS-2019 – có chữ ký của đương đơn ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.

Đối với đương đơn xin gia hạn visa làm việc, cần nộp bản copy hoặc bản gốc của mẫu đơn I-797 hoặc I-129 được chấp thuận.

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán. Tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, chọn “Đặt lịch hẹn”. Để hoàn thành các bước này. Bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn Visa mà không cần phỏng vấn hay không. Tùy từng loại visa mà bạn có phải nộp bổ sung thêm một số loại giấy tờ hay không.

Bước 3: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ

Bước 4: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán

Bước 5: Đến cuối quy trình cấp visa. Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn. Tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận. Bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Mọi chi tiết tư vấn cách gia hạn visa cho du học sinh Mỹ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Gia Hạn Visa Du Học Sinh

I. Nơi nộp đơn xin gia hạn visa du học sinh Bạn đến nộp tại 入国管理局(thường gọi là nyukan) tại địa phương. Tìm địa chỉ của nyukan gần nhà bạn tại website của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản: http://www.immi-moj.go.jp/english/. (Ở cuối trang chủ)II. Những giấy tờ cần thiết:1.Đơn xin gia hạn visa (Mẫu download ở ) Bạn điền các trang 1,2,3. 2 trang còn lại do trường học điền. (Xem hướng dẫn điền ở mục IV) 2. 1 tấm ảnh 3×4 chụp trong khoảng 3 tháng trở lại đây. 3. Giấy chứng nhận đang học ở trường (在学証明書): giấy này xin ở trường bạn 4.Giấy chứng nhận thành tích học (学業成績証明書): xin ở trường 5. Hộ chiếu. 6. Thẻ lưu trú (在留カード) 7. Thẻ học sinh (学生証) 8. Tiền làm thủ tục 4,000円 (Nộp khi đến lấy thẻ lưu trú mới) 9. Các loại giấy chứng nhận hỗ trợ thu nhập ví dụ như chứng nhận học bổng (奨学金支給証明書)、giấy nhận tiền (送金証明書)、thẻ tiết kiệm (預金通帳の写し),…III. Các bước nộp đơn Bạn xin các giấy tờ cần thiết ở trường trong mục 2, điền đơn và đến Nyukan để nộp. Ở đó bạn viết địa chỉ lên tờ bưu thiếp được phát. Sau khoảng 2 tuần thì bạn sẽ nhận được thông báo gửi về nhà (Là tờ bưu thiếp đã viết địa chỉ kia). Bạn chuẩn bị 4000 yên và đơn xin làm các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (để làm thêm, mỗi lần làm lại visa đều phải xin lại dấu cho phép làm thêm). Bạn phải nộp đơn trước khi hết hạn visa.IV. Cách điền đơnMẫu điền đơn: http://www.moj.go.jp/content/000103536.pdf Các mục trong mẫu: 1. Quốc tịch 2. Ngày thánh năm sinh 3. Tên 4. Giới tính 5. Nơi sinh 6. Tình trạng hôn nhân. (Khoanh 有 nếu bạn đã kết hôn và 無 nếu vẫn độc thân) 7. Nghề nghiệp: điền 学生 8. Quê quán ở Việt Nam 9. Địa chỉ và số điện thoại ở Nhật 10. Số hộ chiếu và thời hạn hộ chiếu (Xem ở trang đầu tiên của hộ chiếu) 11. Tư cách lưu trú: điền 留学. Thời hạn lưu trú và ngày hết hạn xem trên thẻ lưu trú của bạn 12. Số thẻ lưu trú (Xem ở góc trên của thẻ) 13. Thời gian gia hạn bạn mong muốn (sau khi xét duyệt có thể không được như hạn viết) 14. Lý do gia hạn. 15. Có lịch sử phạm tội hay không. 16. Thành viên gia đình ở Nhật. (Không có thì không điền) 17. Thông tin về trường học: tên trường, địa chỉ, số điện thoại 18. Số năm đi học (tình từ lúc học tiểu học) 19. Bậc học cuối cùng hoặc bậc học đang học, tên trường, thời điểm tốt nghiệp hoặc dự định tốt nghiệp. 20. Năng lực tiếng Nhật: điên chứng chỉ tiếng Nhật hoặc khóa học tiếng Nhật bận từng nhận 21. Lịch sử học bằng tiếng Nhật (điền trong trường hợp bạn học bậc phổ thông trung học ở Nhật) 22. + Tích và điền số tiền hỗ trợ tài chính ở Nhật: tiền do bạn kiếm được, tiền từ nước ngoài hỗ trợ, tiền do người hỗ trợ ở Nhật, học bổng. + Trường hợp nhận tiền chuyển từ nước ngoài. + Thông tin người hỗ trợ (tên, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập) + Quan hệ của người hỗ trợ với người làm đơn (trong trường hợp bạn tích vào ô có người hỗ trợ tài chính) + Thông tin cơ quan đoàn thể cấp học bống (trong trường hợp bạn nhận học bổng). 23. Nếu bạn đang làm thêm thì điền thông tin về chỗ làm và thu nhập của bạn vào. 24. Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp: 帰国 (về nước) 日本での進学 (học tiếp ở Nhật) 日本での就職 (Đi làm ở Nhật) その他 (dự định khác) 25. Người bảo lãnh ở Nhật (Nếu bạn đang học cấp 2 hoặc tiểu học) 26. Người đại diện ở Nhật (Nếu người đại diện điền đơn hộ bạn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Gia Hạn Visa Cho Du Học Sinh Ở Nhật trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!