Xu Hướng 10/2023 # Cách Chuẩn Bị Hồ Sơ Để Săn Học Bổng Du Học Mỹ # Top 18 Xem Nhiều | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Chuẩn Bị Hồ Sơ Để Săn Học Bổng Du Học Mỹ # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chuẩn Bị Hồ Sơ Để Săn Học Bổng Du Học Mỹ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong thời đại hội nhập, giáo dục trở thành nền tảng phát triển của một quốc gia, chính vì vậy chính sách giáo dục được các chú trọng đổi mới từng ngày. Một trong những nước có nền giáo dục hàng top thế giới phải kể đến chính là Mỹ. Không ngẫu nhiên mà đất nước này chính trở thành “miền đất hứa” của rất nhiều bạn trẻ, chính sách giáo dục của Mỹ có rất nhiều điểm nổi bật thường được nhắc đến như: phát triển cá tính tự nhiên, kĩ năng đọc hiểu, sự đúng giờ,… Vì vậy cần tìm cách săn học bổng du học mỹ là con đường hoàn hảo nhất.

Vậy du học có dành cho tất cả?

Nhiều người mặc định du học chỉ dành cho những gia đình “giàu có”. Thực tế, hiện nay có rất nhiều người săn được học bổng ở các trường đại học Mỹ. Vậy nên, điều này đó vẫn có thể đối với những bạn có tầm nhìn xa, chịu học, rèn ý chí, tự lập, kỹ năng sống, hoạt động cộng đồng, giỏi ngoại ngữ và chuẩn bị kỹ cho việc du học.

Xin học bổng du học Mỹ cần gì? Và hồ sơ như thế nào? sẽ là câu hỏi đầu tiên để đặt bút viết lên kể hoạch cho bản thân khi thực hiện nó.

Bài viết này sẽ tổng quát cách để bạn chuẩn bị hồ sơ săn học bổng như thế nào.

Điều kiện cần của bạn khi xin học bổng Mỹ tại các trường thuộc hàng top đầu thường có những yêu cầu rất chung, đây là cơ sở để các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Bảng điểm quan trọng như thế nào trong việc Săn Học bổng Mỹ

Đây chính là điểm quan trọng để có thể dễ dàng qua vòng “gửi xe” đầu tiên. Bảng điểm đẹp sẽ là điểm cộng cho bạn. Có thể là bảng điểm cấp 3, đại học, học kỳ gần nhất,… Nhưng phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tuỳ theo yêu cầu cụ thể của các trường mà bạn muốn nộp xin học bổng. Yêu cầu về điểm trung bình thường là từ 7.0 trở lên.

Chứng chỉ tiếng Anh yếu tố trong việc Săn Học bổng Du học Mỹ

Đây chắn chắc là điều kiện tất yếu à bạn cũng có thể dự liệu được. Hầu hết các trường đại học thuộc hàng top ở Mỹ sẽ yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL từ 90 trở lên. Hoặc các chứng chỉ như GMAT, GRE hay SAT với điểm SAT từ 1,300 – 1,450 trở lên.

IELTS ( tên viết tắt của International English Language Testing System) là chứng chỉ Anh Văn mang tầm vóc quốc tế, đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh qua 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Ở Việt Nam, hai đơn vị tổ chức kỳ thi và cấp bằng IELTS là:

IDP Education: Tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp cho sinh viên theo học tại Úc và New Zealand, Mỹ, Anh và Canada

Hội đồng Anh (British Council – BC): Tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh

TOEFL (viết tắt của Test Of English as a Foreign Language), là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật.

Thường thấy, thi IELTS rất phổ biến tại Anh và Châu Âu. Còn TOEFL được công nhận rộng rãi trên toàn nước Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay các trường Đại học ở Mỹ vẫn chấp nhận IELTS như thường. Nên bạn có thể chọn một trong hai.

Danh sách Hoạt động Ngoại khoá trong việc Săn Học bổng Mỹ

Tại sao cần có hoạt động ngoại khoá? Nền giáo dục Mỹ chú trọng phát triển cá nhân một cách toàn diện. Chính vì vậy những kĩ năng xã hội được xem trọng như việc học những kiến thức trên sách vở như: làm việc nhóm, tư duy logic, nói trước đám đông,… Lập một danh sách các chương trình, hoạt động cộng đồng, tình nguyện bạn từng tham gia và những điều bạn rút ra từ hoạt động đó cũng quan trọng như một bản điêm vậy. Khi viết, bạn phải cụ thể thời gian tham gia cũng như thông tin về chương trình đó, kèm theo là giấy chứng nhận (nếu có).

Thư Giới thiệu và Tầm Ảnh hường trong việc Săn Học bổng Du học Mỹ

Nếu như bảng điểm và chứng chỉ Anh Văn đánh gía năng lực của bạn, thì thư giới thiệu chính là đánh giá khách quan của những người giảng dạy và làm việc với bạn. Có nhiều trường không yêu cầu thư giới thiệu nhưng thư giới thiệu sẽ trường đại học xét tuyển bạn có cái nhìn toàn diện hơn về bạn. Tất nhiên thông tin người viết thư giới thiệu phải rõ ràng, vì thường các trường đại học sẽ xác nhận với người viết thư giới thiệu cho bạn bằng cách gọi điện hoặc gửi mail.

Bài luận cá nhân về Săn Học bổng Du học Mỹ

Đây có thể được xem là phần quan trọng nhất của hồ sơ, thể hiện được bản sắc cá nhân của bạn, đánh dấu nét của bạn giữa hàng ngàn hồ sơ xin học bổng được gửi về. Có rất nhiều mẫu bài luận cá nhân được chia sẻ trên mạng, và công việc của bạn là dựa trên những cơ sở đó viết thành bài viết mang đậm chất của chính bạn. Có rất nhiều điều bạn có thể viết trong bài luận này để trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn xứng đáng có được học bổng này hơn những người khác? Đó là kinh nghiệm của bạn khi làm việc, quan niệm về việc học, hoài bão, ước mơ, cố gắng,… Nhưng hiển nhiên bạn nên có chút thực tế chứ không phải thổi phồng nó, cũng không phải để cho nó sáo rỗng, khô khan.

Nên nhấn mạnh những kinh nghiệm làm việc. Có thể lồng ghép kinh nghiệm quản lí việc trường việc lớp khi bạn còn trong ban cán sự. Hay những cấp bậc mà bạn đã đạt được trong thời gian đi làm.

Phía trên là những yêu cầu cơ bản của hồ xin học bổng du học Mỹ. Ngoài ra sẽ có những yêu cầu cụ thể về hồ sơ tuỳ trường mà bạn có dự định xin học bổng. Một lưu ý nhỏ cho các bạn chính là nên chuẩn bị và nộp hồ sơ tới 3 trường trở lên.

Trường nào sẽ phù hợp với năng lực của bạn? chọn trường chọn ngành như thế nào là phù hợp? Chuẩn bị hồ sơ?

Bạn cần có một người bạn đồng hành đúng nghĩa!

Hiểu rõ nhu cầu du học cũng như xu hướng tuyển sinh của các trường đại học Mỹ, Trường Anh ngữ Du học ETEST là đại diện Việt Nam của tổ chức U.S. News Global Education với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm. ETEST là trung tâm luôn đổi mới nhưng vẫn giữ được những giá trị cốt lõi: Niềm tin – Chính trực – Chuyên nghiệp.

Chương trình sẽ giúp học viên đưa ra lựa chọn tốt nhất về danh sách trường, chuyên ngành học, lên kế hoạch thực hiện và ấn định kỷ luật thực hiện nhằm giúp học viên được nhận vào học và nhận học bổng từ các trường nổi tiếng ở các nước tiên tiến.

Hiện nay đã có hàng ngàn học viên tại trung tâm này săn được học bổng toàn phần ở các trường đại học như: MIT, Harvard, UC Berkeley, UCLA, Standford, NYU, NUS, University of British Colombia, University of Toronto, NUS, Melbourne,…

ETEST sẽ cung cấp cho bạn cách săn học bổng du học mỹ tốt nhất và dễ dàng nhất.

Hãy đến với ETEST để gần hơn với ước mơ du hoc và trải nghiệm ở một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới.

Địa chỉ

Address 1: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3. (093 380 6699)

Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7. (093 780 6699)

Cách Chuẩn Bị Hồ Sơ Và Quy Trình Du Học Mỹ

1.Khi làm hồ sơ, một bộ hồ sơ cơ bản gồm có:

Đơn DS-160 (có thể tự điền – tiết kiệm hơn nhưng dễ sai sót, hoặc nhờ dịch vụ điền – giải pháp an toàn hơn nhưng bạn phải chọn được dịch vụ tận tình và chuyên nghiệp)

Biên lai đóng phí Phỏng Vấn

Thư mời phỏng vấn

Ảnh 5×5

Hộ chiếu, CMND, và giấy khai sinh

Chứng minh tài chính (sẽ note sau)

Bảng điểm

Chứng minh nhân dân và hộ khẩu

Học bổng từ trường (nếu có)

Cơ bản là vậy, phần chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm/Giấy xác nhận tiết kiệm

Giấy chứng minh sở hữu nhà đất/xe cộ

Hợp đồng góp vốn/cổ phần công ty (nếu có)

Hợp đồng cho thuê/mướn nhà (nếu có)

Bảng lương chính thức

Các nguồn tài chính khác (nếu có)

2.Quá trình phỏng vấn

Nếu bạn dưới 18 tuổi thì cần cha mẹ đi theo, và có thể (rất có thể) sẽ phỏng vấn cha mẹ bạn. Nếu trên 18 tuổi thì an tâm đi một mình nha!

Toàn bộ cuộc phỏng vấn NÊN diễn ra bằng Tiếng Anh ( trừ khi phỏng vấn cha me bạn thì sẽ là Tiếng Việt). Điều này, thứ nhất sẽ cho CO thấy bạn tự tin và có khả năng học tại Mỹ, thứ hai là bạn có chuẩn bị rất kỹ cho cuộc phỏng vấn)

Khi mình điền đơn DS-160, mình đều copy 2 bản và các giấy tờ khác cũng 2 bản. Việc này rất tiện để khi chuẩn bị đi phỏng vấn bạn có thể xem lại và chuẩn bị cho phù hợp

Mình khuyên bạn nên đầu tư mua một cái folder nhiều ngăn, gọn gàng, sạch sẽ. Mỗi loại giấy tờ sẽ bỏ vào mỗi ngăn khác nhau và có note phía ngoài để khi nhìn vào dễ lấy ra. Ví dụ: Passport/CMND/Giấy khai sinh sẽ đưa vào ngăn “Thông tin cá nhân”, các giấy tờ tài chính sẽ bỏ vào ngăn “Tài chính”

Khi đi phỏng vấn, nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng, đừng làm quá. Nữ thì mặc áo sơ mi/quần tây/chân váy dài qua gối lịch sự. Nam thì sơ mi/quần tây đóng thùng. Có thể trang điểm nhẹ (cho nữ) để tươi tắn hơn. Tóc tai gọn gàng nha bạn! Ngoại hình rất quan trọng vì nếu bạn không ngăn nắp, gọn gàng ngay khi ở Việt Nam, thì sang Mỹ sẽ ra sao?

Khi xếp hàng, nên lịch sự, không gây ồn ào vì họ có thể xem cách bạn hành xử như thế nào qua camera.

Bỏ qua các bước xếp hàng dài dòng và cũng không có gì đáng nói, mình sẽ tập trung chính vào phần phỏng vấn với lãnh sự nha! Kinh nghiệm mình làm hồ sơ, lãnh sự đã đánh giá hồ sơ trước khi bạn bước vào nơi phỏng vấn, và buổi phỏng vấn là dịp mà các bạn củng cố thêm thông tin và khéo léo làm nổi bật điểm mạnh của hồ sơ mình. Lãnh sự sẽ tập trung chú ý vào các phần như sau:

Chứng minh khả năng học tập: thể hiện qua bảng điểm, IELTS/SAT/ACT, GPA tại Việt Nam, khả năng nói tiếng anh, etc.

Chứng minh khả năng tài chính: thể hiện qua bộ hồ sơ chứng minh tài chính (giấy tờ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bảng lương của cha mẹ, etc.)

Chứng minh bạn SẼ về lại Việt Nam sau khi học xong (phần này khó nhất): Bạn phải nêu bật được lý do bạn sẽ trở về Việt Nam, chứ không sang Mỹ với mong muốn được ở lại. Phần này khó chứng minh vì chẳng ai biết được chuyện tương lai, nhưng mình luôn khuyên khách bên mình dựa vào những gì bạn có ở Hiện Tại mà chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam. Ví dụ, gia đình bạn có khách sạn, bạn sang Mỹ học ngành Hospitality, để sau này về quản lý khách sạn cho gia đình. Phần này tuỳ mỗi trường hợp sẽ có cách giải thích khác nhau, các bạn có thể inbox mình để hiểu rõ hơn

Chứng minh bạn qua Mỹ để học, không phải để làm: thể hiện qua Study plan. Bạn phải có một study plan thật nghiêm chỉnh, gọn gàng và đầy đủ chi tiết để cho CO biết là mình qua đấy để học, chứ không có thời gian đi làm. Study plan thường tập trung vào các lớp bạn sẽ lấy, hoạt động ngoại khoá/CLB mà bạn sẽ tham gia. Study plan cũng giống như phần trên, tuỳ từng trường hợp.

(Visited 23 times, 1 visits today)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU XANH (BGC)

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Prima – Số 22 Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0986231268 – 02436412999

Email: duhocblueglobal@gmail.com

Website: https://duhocbgc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DuhocBGC

Thời Gian Cần Thiết Để Chuẩn Bị Bộ Hồ Sơ Du Học Mỹ

Thời Gian Để Chuẩn Bị Bộ Hồ Sơ Du Học Mỹ

Theo bạn Phan Nguyễn Hoàng Cầm 20 tuổi (du học tại bang California, Mỹ) chia sẻ: “Theo kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của mình, thì nhanh nhất bạn cũng sẽ mất chừng 9 tháng để hoàn tất hồ sơ du học Mỹ. Vì bạn sẽ mất hai đến sáu tuần để xin thư nhập học. Sau đó thì sẽ phải mất hai tuần đến một tháng để vừa luyện phỏng vấn Visa lẫn hoàn thiện hồ sơ. Thông thường các trường tại Mỹ đều yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho tháng 9 nhập học, nên mình lại mất thêm 6 tháng để hồ sơ du học được hoàn tất.” Bên cạnh đó, thì bạn Hoàng Cầm cũng nhấn mạnh việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ từ trước đó để tránh việc phải kéo dài thời gian làm hồ sơ du học Mỹ. Do Hoàng Cầm đã chuẩn bị từ năm lớp 10, 11 để năm lớp 12 nên kế hoạch du học Mỹ của bạn ấy đã thành công.

Du học Mỹ chỉ là giấc mơ với nhiều người vì họ không có sự chuẩn bị kỹ càng về thời gian

Quá Trình Tổng Quát Và Thời Gian Cần Thiết Để Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Mỹ

Bạn hãy ghi nhớ quá trình tổng quát và lượng thời gian cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ như sau:

Tìm hiểu các thông tin về trường lớp qua những thân bên Mỹ, Internet, các cựu sinh viên, trung tâm tư vấn du học uy tín, tham dự ngay lập tức các buổi hội thảo du học Mỹ để cập nhật thêm thông tin vào tháng 3 hay tháng 10 hàng năm. Đây là khâu đầu tiên và yêu cầu bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý trước khi làm hồ sơ du học Mỹ. Bạn có thể tốn 1 đến 2 năm để chuẩn bị.

Nộp đơn cho các trường để xin thư mời nhập học trong vòng 2 đến 6 tuần. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ du học về đại lý, cơ quan uy tín về du học Mỹ để xin giấy chứng nhận I-20 cùng thư mời nhập học. Bạn có thể nộp 1 hoặc nhiều trường cùng lúc.

Luyện phỏng vấn xin Visa và nộp hồ sơ xin visa với phí SEVIS 200 USD. SEVIS là tên viết tắt của Student & Exchange Visitor Information System, là hệ thống dựa trên Internet để theo dõi và giám sát, có thể tiếp cận thông tin chính xác và hiện hành về sinh viên chưa nhập cư (M và F visa) khách mời trao đổi (J visa), và người thân. Đây là bước rất quan trọng vì nếu bạn rớt trong cuộc phỏng vấn này thì phải chuẩn bị lại hồ sơ và xin phỏng vấn lại. Bước này mất 2 đến 4 tuần.

Cuối cùng là nộp hồ sơ vào tháng 3 và chờ đợi thêm 6 tháng để hoàn tất hồ sơ du học Mỹ.

Thời gian cần thiết để hoàn tất bộ hồ sơ du học Mỹ ít nhất chín tháng đến lúc bạn nhập học

Cách Tránh Tốn Nhiều Thời Gian Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Mỹ

Khi bạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ để tránh mất nhiều thời gian làm đi làm lại, khiến hồ sơ bị kéo dài hơn tưởng tượng hãy biết những điều sau.

Nếu bạn chưa có bằng IELTS hay các chứng chỉ tiếng anh mà nhà trường nộp đơn yêu cầu thì phải dành thời gian ôn luyện từ 3 đến 6 tháng để lấy được bằng. Hãy tính toán thời gian sau cho hợp lý để còn thực hiện các bước khác trong việc hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ. Bên cạnh đó, visa là một liệu giấy tờ không thể thiếu khi đi du học Mỹ. Do đó bạn phải chuẩn bị kỹ càng từ trước đó cho vòng phỏng vấn xin Visa du học Mỹ. Có người rớt ba lần xin phỏng vấn Visa Mỹ. Chuyện này vừa tốn tiền bạc, công sức của bạn vừa tốn thời gian của cả hai bên.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ kỹ càng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng được thông qua

Như vậy, trước khi đi du học Mỹ thì bạn nên hỏi mình đã quyết định chắc chắn muốn đi hay chưa chứ không phải chỉ hỏi “Làm hồ sơ du học Mỹ bao lâu?”. Lâu hay nhanh đều không quan trọng bằng việc liệu bạn có thực sự muốn đi du học hay không. Có thể việc đi du học chưa chắc phù hợp với bạn hoặc với khả năng kinh tế của gia đình. Nhưng một khi bạn đã quyết tâm vươn mình ra biển lớn, hãy cố gắng hết sức mình và trả lời được câu hỏi “Làm hồ sơ du học Mỹ bao lâu?” sau khi đọc xong bài viết trên.

Hồ Sơ Du Học Canada Cần Chuẩn Bị Những Gì? Hướng Dẫn Cách Chuẩn Bị

Hồ sơ du học Canada cần có những gì?

Chuẩn bị giấy tờ cá nhân – Hồ sơ du học Canada

+ CMND của học sinh + cha + mẹ

Đối với những người dưới 18 tuổi, trước khi đi du học, bắt buộc phải có giấy tờ của người giám hộ hoặc cha mẹ. Còn trường hợp trên 18 tuổi thì cần chuẩn bị cmnd hay thẻ căn cước của học sinh đi du học.

+ Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

Photo công chứng tất cả các mặt của sổ hộ khẩu có dấu giáp lai ở tất cả các trang, để gửi hồ sơ du học Canada.

+ Giấy khai sinh của học sinh

Giấy khai sinh bản sao đã có công chứng tại chính quyền địa phương sở tại.

+ Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

Nếu học sinh chưa lập gia đình thì không cần có giấy này, nếu có photocopy và công chứng.

+ Hộ chiếu (phải có chữ ký)

Hộ chiếu bắt buộc phải có chữ ký, và còn trang trống, để tiện cho việc xin visa Canada

+ Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Ghi đầy đủ thông tin cá nhân lên tờ phiếu, đồng thời có công chứng tại địa phương nơi trú sở tại

Cần lấy ảnh khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Chuẩn bị hồ sơ du học Canada đầy đủ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi

+ Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên hoặc học sinh đang theo học)

+ Giấy xác nhận việc làm + Hơp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

+ Các loại bằng cấp, giấy khen khác nếu có

+ Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất ( tham khảo yêu cầu du học tại Anh về ngoại ngữ theo từng chứng chỉ)

Thủ tục giấy tờ chứng minh tài chính – Hồ sơ du học Canada

Một trong những điểm cực kỳ quan trọng, không ít bạn mất cơ hội trở thành du học sinh là hoàn thành hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada. Nên người làm cần cẩn thận chuẩn bị theo các trường hợp

– Cần có sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)

– Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ

– Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có ghi rõ ngành nghề nơi làm việc)

Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người thân bảo lãnh

– Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người bảo lãnh với người du học

– Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada bảo lãnh

– Thư xác nhận bảo lãnh tài chính của người hỗ trợ

– Cần có bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Giấy tờ chứng thực điều kiện du học – Hồ sơ du học Canada

Thư nhập học của trường sẽ dự định đi du học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.

Giấy khám sức khỏe của du học sinh: Trong trường hợp bạn được chấp thuận sẽ có yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada.

Với quy trình như thế này, bạn sẽ cần thêm việc xin visa chuẩn bị hồ sơ du học Canadadu học Canada để được bay đúng lịch trình.

Thông thường các bạn nếu tự làm hồ sơ du học Canada thì tỉ lệ đậu sẽ thấp hơn. Nhất là khi quy trình xin visa du học Canada thật sự cũng không đơn giản, nhất là đối với người làm lần đầu. Chưa kể thời còn chưa nắm vững thì cơ hội đậu sẽ giảm đi rất nhiều.

Vậy nên để , bạn đừng ngần ngại liên hệ hỗ trợ tư vấn từ làm hồ sơ du học CanadaGodiva Travel. Nơi đây chắc chắn giúp ích cho bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ nhanh chóng, yên tâm và đảm bảo hơn nhiều.

Chuẩn Bị Hồ Sơ Để Lấy Học Bổng Du Học Úc Dễ Dàng

Đất nước thanh bình hiền hòa từ thiên nhiên đến lịch sử văn hóa lâu đời, Úc đã trở thành một trong những nước có lượng học sinh sinh viên đến học tập và nghiên cứu cũng như làm việc nhiều nhất trên thế giới. Úc có một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất luôn lọt vào Top 3 trên thế giới. Một trong những vấn đề quan trọng để có được học bổng du học Úc chính là chuẩn bị hồ sơ. Vì hồ sơ chính là cánh cửa đầu tiên đến với cơ hội này, do đó, chuẩn bị hồ sơ để lấy học bổng du học Úc dễ dàng hơn là điều cần thiết.

Cần chuẩn hồ sơ nộp để lấy học bổng du học Úc dễ dàng đầy đủ các thành phần quan trọng sau đây:

Bảng điểm là thành phần đầu tiên cần chuẩn bị trong hồ sơ nộp để lấy học bổng du học Úc sao cho dễ dàng nhất. Đối với thí sinh bậc Cử nhân, bạn có thể sẽ được yêu cầu nộp cả bảng điểm ba năm cấp III và kết quả các kì thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và Đại học. Trong trường hợp thời hạn đăng ký du học rơi vào tháng 2, tháng 3 (nghĩa là thời điểm học sinh, sinh viên chưa thể cung cấp bảng điểm cuối năm), bạn có thể chọn hình thức nộp bổ sung khi có kết quả. Cách tốt nhất là nên viết thư tới nhà trường để “đánh tiếng” về sự chậm trễ này. Kinh nghiệm là nếu bạn có kết quả học tập sáng giá ở bậc Phổ thông và các giải thưởng học sinh giỏi thì tất nhiên cũng nên thêm vào hồ sơ cho hoành tráng.

Tùy vào yêu cầu và mục đích của bài tự luận mà bạn nên tìm hiểu cách viết khác nhau. Chẳng hạn sẽ có trường yêu cầu bạn viết theo đề tài, có trường sẽ để bạn tự do phóng tác. Bài luận phải trả lời được các câu hỏi sau: Why: Tại sao bạn lại muốn đi du học? Tại sao chọn trường này? Khóa học này? What: Khóa học này sẽ đem lại cho bạn những gì? Kỳ vọng của bạn ra sao? How: Bạn sẽ ứng dụng những điều bạn học như thế nào sau khi kết thúc khóa học?

Tại sao bạn phù hợp với khóa học? Thành tích, Kinh nghiệm, Đam mê sở thích hay một động lực đặc biệt nào đó,… Để bài luận thêm phần ấn tượng, bạn cần thêm một số thông tin hữu ích sau: Tiềm năng phát triển/Hướng nghiên cứu của bạn sau khi kết thúc khóa học (Điều này đặc biệt quan trọng với các học bổng thạc sỹ và học bổng nghiên cứu). Thể hiện được sự logic, gắn kết giữa thành tích học tập, hoạt động xã hội, kinh nghiệm làm việc cho tới động lực và hướng phát triển trong tương lai.

3. Thư giới thiệu (hay còn gọi là Thư tiến cử) Thông thường thư tiến cử là những người có uy tín từng làm việc với bạn mới có đủ sức thuyết phục. Nội dung càng chi tiết và dễ kiểm chứng càng tốt.

Học bổng du học Úc rất đa dạng trong cấp bậc đào tạo: học bổng du học Úc bậc trung học, học bổng du học Úc bậc đại học, học bổng du học Úc bậc thạc sĩ, học bổng du học Úc sau đại học,… cũng như ngành nghề: học bổng du học Úc ngành dược, học bổng du học Úc ngành quản trị kinh doanh, học bổng du học Úc ngành kế toán, học bổng du học Úc ngành ngân hàng, học bổng du học Úc ngành công nghệ thông tin,… để du học sinh có thể lựa chọn sao cho phù hợp với năng lực của bản thân tìm kiếm cơ hội được trải nghiệm ở một đất nước phát triển.

Các Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Mỹ

Đơn nhập học là thứ không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Thường thì đơn này sẽ điền theo mẫu của trường đã cho sẵn. Nhiều trường đại học yêu cầu bạn cần phải được nhận vào học một ngành nào đó của trường rồi sau đó mới có thể viết đơn xin học bổng. Vì vậy bạn cần đọc kỹ yêu cầu của học bổng như thế nào để có sự chuẩn bị phù hợp.

2. Bài Luận Cá Nhân

Bài luận cá nhân là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ. Đây là phần thể hiện bản sắc cá nhân của bạn, giúp bạn nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ, là tài liệu chứng minh cho Hội đồng xét tuyển thấy tại sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này. Sẽ có nhiều cách viết bài luận cá nhân khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi học bổng.

Và việc nên làm nổi bật những phần nào trong bài viết cũng là điều đáng quan tâm để có được một bài luận có sức mạnh hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Nên nhấn mạnh những kinh nghiệm làm việc, những bài nghiên cứu trong quá trình học tập hay nên đề cập đến tình hình tài chính của bản thân để chứng minh mình cần sự hỗ trợ từ học bổng thì đều cần có sự cân nhắc lựa chọn, sắp xếp kỹ càng.

Đây cũng là những giấy tờ rất cần thiết trong bộ hồ sơ của bạn. Một bảng điểm đẹp sẽ dễ dàng để lại ấn tượng tốt đối với Hội đồng xét tuyển. Các tài liệu này bạn thường phải dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mà nhà trường yêu cầu và công chứng. Tùy vào bậc học mà bạn ứng tuyển , nhà trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về bảng điểm, có thể là bảng điểm cấp 3, đại học hoặc bảng điểm của học kỳ gần nhất.

4. Thư Giới Thiệu

Ngoài bảng điểm chứng minh năng lực học tập, thư giới thiệu sẽ đóng vai trò khẳng định năng lực của bạn qua cái nhìn khách quan của người khác. Đây sẽ là tài liệu giúp Hội đồng xét tuyển có cái nhìn toàn diện hơn về khả năng, ưu điểm, cá tính của bạn mà bảng điểm không thể thể hiện được.

Bạn có thể tìm đến thầy cô chủ nhiệm, các giảng viên hỗ trợ bài nghiên cứu của bạn hoặc quản lý, đồng nghiệp tại nơi bạn đã làm việc để nhờ họ viết thư. Tốt nhất thì người viết thư nên là người bạn đã từng làm việc cùng, và người đó hiểu rõ năng lực, nguyện vọng của bạn để có cách viết phù hợp và lời tiến cử cũng đáng tin cậy hơn.

Một bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ không thể thiếu các chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay các chứng chỉ ngoại ngữ khác. Vì đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể theo học các chương trình tại một trường nước ngoài. Một số trường học, ngành học còn yêu cầu thêm các chứng chỉ khác như GMAT (dành cho các ngành quản lý, kinh doanh), GRE (dành cho các ngành khoa học) hay SAT. Để chuẩn bị những chứng chỉ này cần thời gian khá lâu để học và thi, thường là hơn 1 năm. Vì vậy, bạn cần xác định mình cần có những giấy tờ gì khi ứng tuyển để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chuẩn Bị Hồ Sơ Để Săn Học Bổng Du Học Mỹ trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!