Xu Hướng 12/2022 # Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Xét Nghiệm Y Học Ở Hà Nội / 2023 # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Xét Nghiệm Y Học Ở Hà Nội / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Xét Nghiệm Y Học Ở Hà Nội / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các trường đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở Hà Nội hiện nay có những trường nào, thông tin tuyển sinh năm 2019 ra sao?

Các trường đại học đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay có các trường đại học đào tạo ngành xét nghiệm y học sau đây:

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Đông Đô

Khoa Y – Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Y tế Công cộng.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur có cơ hội được miễn 100% học phí 2019

Một trong số ít trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường có đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, với đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế. Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn về xét nghiệm, có khả năng sử dụng thành thạo những máy móc, trang thiết bị thực hiện các kỹ thuật Xét nghiệm. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng mềm khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tác phong làm việc.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh được miễn 100% học phí nếu đáp ứng được điều kiện sau: Điểm trung bình tổng kết năm học của 3 môn khối A00 (Toán – Lý – Hóa) hoặc B00 (Toán – Hóa – Sinh) cho từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và xếp loại Hạnh kiểm 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt Khá trở lên.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2019).

02 bản photo công chứng học bạ THPT.

01 bản photo công chứng giấy CMND.

01 bản sao giấy khai sinh.

04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.

02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Đào Tạo Bác Sỹ Y Học Cổ Truyền Tại Đại Học Y Hà Nội / 2023

Trung tâm luyện thi đại học Đa Minh cung cấp thêm thông tin chương trình đào tạo Bác sỹ Y học Cổ truyền của trường Đại học Y Hà Nội cho các bạn đang ôn thi và luyện thi vào ngành học này

Đào tạo Bác sỹ Y học cổ truyền có y đức, có kiến thức cơ bản và kỹ năng nghề nghiệp về Y học cổ truyền (YHCT) và Y học hiện đại (YHHĐ), có khả năng thừa kế và phát triển vốn YHCT, kết hợp hài hoà YHCT với YHHĐ trong phòng bệnh và chữa bệnh, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình

độ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Trong quá trình học tập các em sẽ được đào tạo:

+ Kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở về YHCT và YHHĐ làm nền tảng cho y học lâm sàng.

+ Kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh của YHCT và YHHĐ.

+ Phương pháp luận khoa học của YHCT và YHHĐ trong công tác phòng, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

+ Pháp luật và chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

+ Kỹ năng chẩn đoán và xử lý các bệnh thường gặp và các trường hợp cấp cứu thông thường bằng YHCT và YHHĐ;

+ Kỹ năng định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa;

+ Kỹ năng chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường.

+ Một số thủ thuật trong điều trị của YHCT và YHHĐ;

+ Kỹ năng đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ môi trường;

+ Kỹ năng phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch bằng YHCT và YHHĐ.

+ Kỹ năng tham gia các chương trình YHCT trong công tác thừa kế, xã hội hoá, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cũng như giám sát, đánh giá các công tác YHCT tại cơ sở;

+ Kỹ năng thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, tổ chức chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân;

+ Thực hành tại các Labo và thực hành lâm sàng tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa y học cổ truyền của Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện đa khoa Y học

hiện đại và một số bệnh viện chuyên khoa, thường được bắt đầu vào học kỳ IV hoặc V. Đi thực tế cộng đồng tại các cơ sở của Nhà trường, và cơ sở y tế tại

+ Cấp bằng Bác sỹ Y học Cổ truyền.

+ Công tác tại các cơ sở y tế, khám chữa bệnh tại khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện Trung ương và địa phương.

Đào Tạo Bác Sỹ Răng Hàm Mặt Tại Đại Học Y Hà Nội / 2023

Trung tâm luyện thi đại học Đa Minh cung cấp thêm thông tin chương trình đào tạo Bác sỹ Răng Hàm Mặt của trường Đại học Y Hà Nội cho các bạn đang ôn thi và luyện thi vào ngành học này

Bác sỹ Răng Hàm Mặt Mã ngành: D720601

Đào tạo Bác sỹ Răng Hàm Mặt (RHM) có y đức; có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học và nha khoa, để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề trong dự phòng, chẩn đoán và điều trị các bệnh răng hàm mặt cho cá nhân và cộng đồng; có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho nhân dân.

Trong quá trình học tập các em sẽ được đào tạo:

+ Kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng cho y học lâm sàng chung và ngành Răng Hàm Mặt;

+ Kiến thức chung về chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thường gặp;

+ Kiến thức cơ bản về trạng thái bình thường, bệnh sinh, bệnh căn, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh Răng Hàm Mặt;

+ Phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học Răng Hàm Mặt;

+ Luật pháp, chính sách của Nhà nước bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, gắn với sức khỏe răng miệng.

+ Kỹ năng chẩn đoán và xử trí các bất thường và bệnh lý răng miệng và hàm mặt: sâu răng, nha chu, rối loạn chức năng hệ thống nhai…

+ Kỹ năng chẩn đoán và xử trí ban đầu, một số bệnh răng hàm mặt, lệch lạc răng, mất răng, ung thư răng, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm, chấn thương hàm mặt…

+ Kỹ năng xử trí được các trường hợp cấp cứu răng hàm mặt như chảy máu sau nhổ răng, viêm tuỷ răng, gãy xương hàm, viêm nhiễm vùng miệng-hàm mặt….

+ Sử dụng kết hợp được một số biện pháp y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh răng hàm mặt;

+ Kỹ năng thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khoẻ; phối hợp tổ chức việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ răng miệng cho cá nhân và cộng

đồng; bảo vệ, vệ sinh môi trường và đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp;

+ Quản lý được một cơ sở Răng hàm mặt;

+ Thực hành tại các Labo và thực hành lâm sàng tại các bệnh viện. Đi thực tế cộng đồng tại các cơ sở của Nhà trường, và cơ sở y tế tại các địa phương.

+ Cấp bằng Bác sỹ Răng Hàm Mặt.

+ Công tác tại các cơ sở y tế, khám chữa bệnh tại các phòng khám và các khoa Răng hàm mặt của các bệnh viện Trung ương và địa phương.

Đại Học Dược Hà Nội Mở Thêm Ngành Đào Tạo Mới / 2023

Thời điểm này, việc chọn ngành và chọn trường gây ra nhiều khó khăn cho các học sinh sắp bước vào kì thi THPT Quốc gia cũng như đăng ký xét tuyển vào đại học. Để học sinh có thể có cơ hội tìm hiểu thông tin một cách chính xác nhất về trường học, ngành học…HOCMAI đã tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh (TVTS) – chương trình cung cấp những kiến thức về trường, ngành, cơ hội nghề nghiệp của ngành khi ra trường. Chương trình được phát trực tiếp trên các kênh Facebook của HOCMAI như: chúng tôi Online, Cộng đồng học sinh 2002…

Đại học Dược mở thêm mã ngành mới

Theo Tiến sĩ Vũ Xuân Giang, Trưởng phòng đào tạo của Đại học Dược Hà Nội: Trong đợt tuyển sinh năm học 2020, trường vẫn giữ ổn định các tiêu chí tuyển sinh so với năm 2019. Điểm mới của năm nay, trường có dự kiến mở thêm ngành mới là ngành Hóa dược, bên cạnh ngành Dược học. Trường xét tuyển tổ hợp môn của khối A dựa theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra trường còn có hình thức xét tuyển thẳng hoặc xét tuyển ưu tiên đối với học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia với 3 môn Toán, Lý, Hóa.

Đại học Dược Hà Nội là trường đại học đào tạo dược sĩ hàng đầu tại Việt Nam với lượng giáo sư, tiến sĩ có tăng theo từng năm. Chính vì vậy, chỉ tiêu tuyển sinh của trường cũng có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên một vài năm gần đây, trường có xu hướng giữ ổn định chỉ tiêu tuyển sinh và chỉ tăng chút ít. Mức điểm chuẩn của Đại học Dược Hà Nội nằm trong nhóm cao nhất của khối A, vì vậy trường kỳ vọng điểm chuẩn của ngành Hóa dược (dù không cao bằng ngành Dược học), sẽ không chênh lệch nhiều, sinh viên có thể lựa chọn ngành Hóa dược nếu không đủ điều kiện học ngành Dược.

Sự khác nhau giữa ngành Hóa dược và ngành Dược học

Để học sinh có sự phân biệt một cách rõ nét nhất về sự khác nhau giữa ngành Hóa dược và ngành Dược học, tiến sĩ Vũ Xuân Giang cho biết thêm về chương trình đào tạo của 2 ngành trên như sau:

Thứ nhất, ngành Dược học: Nhà trường đào tạo theo chương trình tín chỉ, về cơ bản phải hoàn thành trong 5 năm. Đây là khung chương trình đào tạo không chỉ của Đại học Dược mà kể cả các trường khác có ngành này. Cụ thể hơn, ngành dược là khối ngành sức khỏe đào tạo 4 năm và đi thực hành thực tế tại các bệnh viện thêm 1 năm.

Cơ hội việc làm rộng mở của sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội

Vấn đề các học sinh quan tâm nhất hiện nay chính là cơ hội việc làm của sinh viên học ngành Dược hoặc Hóa dược khi ra trường làm gì? Cơ hội việc làm lớn hay không? Tiến sĩ Vũ Xuân Giang có thông tin:

Ngành Dược: Cử nhân ngành Dược có thể tham gia làm công việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Có rất nhiều cơ hội khi ra trường. Các bạn hãy xóa bỏ suy nghĩ học dược ra đi bán thuốc hay làm việc ở các nhà thuốc đi, thay vào đấy các bạn có thể làm việc ở các tuyến Trung ương (cơ quan quản lý nhà nước, cục quản lý vệ sinh thực phẩm…), tuyến tỉnh, tuyến sở y tế hoặc các công ty dược nước ngoài tại Việt Nam hoặc các công ty của Việt Nam, chưa kể làm việc trong các nhà thuốc.

Ngành Hóa dược: Các bạn cử nhân khi ra trường, ngoài các công việc rất tốt về hóa dược ở Việt Nam còn có thể làm việc tại các công ty hóa dược, các bệnh viện cần cung ứng nhiều nguyên liệu dịch vụ hóa dược.

Nói về mức thu nhập của sinh viên Đại học Dược khi ra tường tiến sĩ Vũ Xuân Giang có chia sẻ: “Đây là vấn đề thương hiệu của trường, theo khảo sát, các em học sinh khi ra trường có việc làm rất tốt. Ngay cả khi chưa tốt nghiệp ra trường, rất nhiều em đi làm thêm hoặc được các công ty trong và ngoài nước đã đặt vấn đề, phỏng vấn và tìm sinh viên. Chúng tôi vẫn hay nói vui rằng những người học dược chúng tôi, không phải những người có thu nhập cao, không phải các đại gia như ngoài xã hội. Tuy nhiên mức thu nhập của người học dược là cao so với mặt bằng chung của xã hội, cơ hội tìm được việc lương cao, cơ hội thăng tiến rất tốt”.

Chưa kể sinh viên trường ĐH Dược Hà Nội có rất nhiều cơ hội học tập trao đổi học tập với các trường hợp tác với quốc tế, với rất nhiều nước phát triển (Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Canada…). Đó là điều kiện mở rất tốt cho sinh viên sau đại học có cơ hội phát triển.

Sinh viên Đại học Dược rất năng động

Gần đây, sinh viên Dược rất năng động, trong nhà trường có rất nhiều câu lạc bộ (câu lạc bộ ngoại ngữ, tiếng Anh, tiếng Pháp). Trường chỉ đào tạo tiếng Anh, tuy nhiên sinh viên cũng tự học tiếng Pháp rất nhiều, rất giỏi. Đoàn Thanh niên, hội sinh viên mở ra rất nhiều câu lạc bộ khác (sinh viên tài năng, đội thi nhảy…) tạo điều kiện cho các bạn học nhiều kỹ năng, thực hành nhiều.

Trong chương trình, thầy Vũ Khắc Ngọc có hỏi:”Hiện nay rất nhiều trường tự chủ về tài chính, tăng theo hằng năm. Vậy học phí của trường ĐH Dược là bao nhiêu, tăng theo hằng năm hay không?”

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Xét Nghiệm Y Học Ở Hà Nội / 2023 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!