Xu Hướng 6/2023 # Các Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản # Top 14 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Các Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Các Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học bổng Joho có giá trị tương đương với số tiền học phí là 160 triệu/ năm dành cho du học sinh Châu Á. Ngoài ra các bạn sẽ được đảm bảo việc làm thêm với mức lương 900 – 1000 yên/ giờ.Điều kiện nhận học bổng Joho: đã tốt nghiệp THPT độ tuổi từ 18 – 28. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5. Được cam kết việc làm tối thiểu 1 năm tại các viện điều dưỡng, dưỡng lão của Joho.

4. Học bổng Sasayama

Sasayama cũng là một loại học bổng toàn phần dành cho sinh viên ngành điều dưỡng. Các bạn sẽ được hỗ trợ học phí 100% tương đương khoảng 800.000 yên/năm. Không những thế học bổng Sasayama còn hỗ trợ vé máy bay và một phần chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại NhậtĐiều kiện để nhận học bổng Sasayama: dành cho sinh viên điều dưỡng, có tình độ tiếng N2 (nếu đang ở Việt Nam) và N3 (nếu đang ở Nhật)

5. Học bổng Asean

Học bổng du học Asean là học bổng du học Nhật Bản toàn phần. Học bổng này sẽ hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm với mức lương 900 – 1100 yên/ giờ cho sinh viên trong quá trình học tập tại Nhật BảnĐiều kiện: Đã tốt nghiệp cấp 3, độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, chưa từng có tư cách lưu trú tại Nhật. Trình độ tiếng tối thiểu N5. Yêu cầu sinh viên tham gia học bổng Asean phải cam kết hoàn thành chương trình học và làm việc tối thiểu 1 năm theo sự sắp xếp của đơn vị cấp học bổng.

6. Học bổng Nishino

7. Học bổng Asahi

Học bổng dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và chịu được vất vả. Tổng giá trị học bổng lên đến 1300000 yên và được giới thiệu công việc phát báo. Phải dậy sớm và làm việc ngoài trời. Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, tuổi từ 15 – 25, trình độ tiếng nhật N5 trở lên. Ưu tiên các bạn sinh viên thuộc diện hộ nghèo, khó khăn.

Các bước chuẩn xin học bổng du học Nhật Bản

Học bổng MEXT (tiến cử bởi đại sứ quán): Tìm hiểu thông tin đăng tải trên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về việc tuyển sinh học bổng MEXT; Gửi hồ sơ theo yêu cầu; Tham dự các kỳ thi viết, phỏng vấn; cuối cùng là nhập học.

Học bổng của JASSO (học bổng ứng tuyển khi đang theo học tại trường đại học của Nhật Bản – học bổng khuyến học dành cho du học sinh tư phí): Xác nhận với trường đang theo học về thời gian và điều kiện ứng tuyển; Nộp hồ sơ ứng tuyển; trường gửi hồ sơ của du học sinh cho JASSO; JASSO thông báo kết quả cho trường đại học; học sinh là nhận kết quả.

Tùy theo từng chế độ, mức học bổng sẽ khác nhau. Ví dụ học bổng khuyến học dành cho du học sinh tư phí người nước ngoài của JASSO (2016-2017) sẽ từ 30.000 – 48.000 yên/tháng hoặc 80.000 yên/tháng dành cho du học sinh diện trao đổi. Những bạn không biết tiếng Nhật có thể tham khảo chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường đại học.

Nhật Bản là nơi nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều du học sinh, đặc biệt là các bạn Việt Nam. Ngôn ngữ chính và chi phí chính là rào cản lớn nhất đối vơi những ai có mong muốn đi du học. Đa số các bạn du học sinh việt Nam tại Nhật Bản đều đi làm thêm để trang trải học phí, sinh hoạt…

Để nắm được thông tin chi tiết về học bổng du học Nhật bản , các bạn có thể liên hệ 1900 1582 để được tư vấn miễn phí

Các Loại Học Bổng Nhật Bản

Nhật Bản là một trong các quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất cho sinh viên Việt Nam.Đó là điều kiện để du học Nhật bản vừa học vừa làm

Số lượng học bổng chính thức của Chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbukagakusho-MEXT) trao cho sinh viên Việt Nam hằng năm chỉ đứng sau số học bổng ADS của chính phủ Úc. Ngoài học bổng MEXT, sinh viên có nguyện vọng du học tại Nhật Bản còn có thể nộp đơn xin một số học bổng khác như học bổng JDS do Cơ quan hợp tác quốc tế của Nhật (JICA) cấp, học bổng của Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản (AIEJ), học bổng của N

V. Học bổng của các tổ chức quốc tế và tư nhân

Các học bổng này có thể là học bổng toàn phần hay học bổng bán phần. Học bổng toàn phần bao gồm tiền vé máy bay đến Nhật và quay về Việt Nam khi kết thúc khóa học, tiền học phí, trợ giúp nghiên cứu và một khoản trợ cấp hàng tháng. Học bổng bán phần thường chỉ hỗ trợ sinh viên tiền học phí hoặc một khoản trợ cấp sinh hoạt hàng tháng. Tùy theo loại học bổng, số tiền trợ cấp du học sinh có thể nhận nằm trong khoảng từ 50.000 tới 180.000 yên mỗi tháng.Thông tin về các loại học bổng ngày càng công khai, nhưng không phải lúc nào cũng theo những kênh mà bạn có thể chủ động nắm bắt được. Nên cố gắng tự xây dựng cho mình những cách tiếp cận chủ động. Theo kinh nghiệm, nên thu thập đầy đủ tư liệu và thông tin hướng dẫn cho sinh viên và nghiên cứu sinh của trường, về cách thức xin học bổng của các tổ chức và tận dụng mọi cơ hội để liên lạc với những trường, những giáo sư mà bạn biết thông qua các tạp chí khoa học, các bài báo khoa học mà bạn có được. Trường hợp không tìm được một học bổng nào trước khi du học, bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội nhận học bổng sau khi tới Nhật.

I. Học bổng của Chính phủ Nhật Bản

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho -MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được.

Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng MEXT qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc cũng có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học.

Yêu cầu và thông tin cụ thể về các cấp và ngành học như sau:

Tuổi hạn chế: dưới 40 tuổi đối với các ngành quản trị công (public administration) và luật (law); dưới 35 tuổi đối với ngành quản trị kinh doanh.Ngành học: quản trị công, luật và quản trị kinh doanh.Các yêu cầu khác: bằng tốt nghiệp đại học.Tiền hỗ trợ nghiên cứu từng năm: không cố địnhĐào tạo tiếng Nhật: không cần thiếtCác khoản hỗ trợ khác: tiền vé máy bay một chiều đến và rời Nhật, tiền học phí, tiền nhập học, tiền hỗ trợ ổn định ban đầu: 25.000 yên, hỗ trợ 80% chi phí y tế.

Tuổi hạn chế: dưới 22Ngành học: kỹ thuật vật liệu, cơ khí, điều khiển, điện tử, điện, công nghệ thông tin, kiến trúc, thương mại, hàng hảiCác yêu cầu khác: tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp phổ thông trung họcĐào tạo tiếng Nhật: 1 nămCác khoản hỗ trợ khác: giống như học bổng YLP

II. Học bổng của AIEJ

Jinnai International Student Scholarship Program

Kansai International Student Scholarship Program

The Japan Security Scholarship Foundation JSSF Education Awards for Overseas Students

Cấp học: thạc sĩ, tiến sĩTuổi hạn chế: cho tới 30 tuổiTrường đại học được cấp: một số trường chỉ địnhNgành học: khoa học xã hội và nghiên cứu Nhật BảnCác yêu cầu khác: thư giới thiệu của Hiệu trưởng trường đăng ký họcHọc bổng: 150.000yên/tháng (180.000yên/tháng nếu có gia đình đi kèm)Thời gian: cho tới khi tốt nghiệp. Có thể được cấp học bổng 1 năm học tiếng Nhật hay nghiên cứu sinh (research student).Thời gian nộp đơn: từ 20/6 đến đầu tháng 8Số lượng học bổng: 5

JINNAI International Student Scholarship Program

Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản (AIEJ) cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đã được một trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước đó. Các điều kiện học bổng như sau:

Tiêu chuẩn và điều kiện học bổng

1. Sinh viên đang theo học đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học nước ngoài.

2. Sinh viên quốc tế đã được một trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước đó.

3. Sinh viên có kết quả học tập và thành tích cá nhân xuất sắc tại trường đại học trong nước.

4. Sinh viên có quyết tâm và kế hoạch học tập rõ ràng trong bất kỳ một ngành học nào tại trường đại học chủ nhà ở Nhật, và có khả năng thu lợi được sau khi học tập tại Nhật

5. Sinh viên không có đủ điều kiện tài chính để đi du học tại Nhật

6. Sinh viên sau khi kết thúc học tập tại Nhật sẽ kết thúc luôn khóa học ở trong nước

7. Sinh viên có đủ điều kiện xin visa du học

8. Sinh viên chưa từng nhận học bổng này

Học bổng: 80.000 yên/tháng, tiền vé máy bay tới Nhật và về nước, 25.000 yên tiền hỗ trợ ổn định ăn ởThời gian: 3 đến 12 thángSố lượng học bổng: 1.950

Chương trình JDS dành cho các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân, những người sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ hoặc trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam. Đây cũng là một học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sĩ.

Số lượng ứng cử viên được lựa chọn : 30 người

Lĩnh vực nghiên cứu : – Luật- Kinh tế- Quản trị kinh doanh- Nông nghiệp/Phát triển nông thôn- Công nghệ thông tin- Chính sách môi trường

Bằng cấp : Bằng thạc sĩ (khoá học thường kéo dài từ 2 năm đến 2 năm rưỡi)

Ngôn ngữ : các chương trình thạc sĩ này chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Các ứng cử viên cần xem xét và lựa chọn kỹ càng khoá học nào mình sẽ theo học để lấy bằng thạc sĩ dựa trên danh sách các trường đại học chỉ định. Các ứng cử viên sẽ viết một bản kế hoạch nghiên cứu phù hợp với ngành học tại trường đại học đã chọn.

Về nguyên tắc, đơn xin cấp học bổng sẽ do các giáo sư của trường đại học đó kiểm tra và lựa chọn. Việc cử ứng cử viên theo học tại trường đại học nào sẽ do cả hai phía Việt Nam và Nhật Bản cùng quyết định sau vòng kiểm tra cuối cùng. Sau khi trúng tuyển, ứng cử viên không được tự ý xin chuyển đổi sang học tại một trường đại học khác với trường đại học đã được chỉ định.

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quĩ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á. Mục đích của chương trình là phát trỉển nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển khu vực, cũng như tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước châu Á. Chương trình được bắt đầu từ năm 1995 và đã có một số sinh viên Việt Nam nhận được học bổng.Chương trình học bổng được Chính phủ Nhật Bản quản lý. Sinh viên sẽ tham dự khoá học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpu, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quĩ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

Ngành học

Về cơ bản là các ngành khoa học xã hội và nhân văn, tuy nhiên một số ngành học kỹ thật và khoa học tự nhiên cũng được chấp nhận.

V. Học bổng của các tổ chức quốc tế và tư nhân

Thông tin về học bổng do các công ty hoặc tổ chức tư nhân cấp thường được chuyển tới các trường đại học Việt Nam và kỳ thi tuyển trực tiếp được tiến hành để lựa chọn từ những ứng cử viên do trường giới thiệu

Các Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản 2022

17/04/2018 09:04

1. Các loại học bổng du học sinh có thể xin trước khi sang Nhật

Có nhiều loại học bổng với nhiều hình thức và trị giá khác nhau mà các bạn hoàn toàn có xin tại Việt Nam. Có 4 loại chủ yếu:

– Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục và Khoa học)

Với loại học bổng này, Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp cho các đối tượng là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và sinh viên của chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ” do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc các trường đại học mà sinh viên đang theo học tiến cử. Số tiền học bổng hàng tháng của các sinh viên nhận được từ 134.000 yên đến 258.000 yên. Để biết thông tin về học bổng này, các sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học hoặc Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

– Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO)

Đối tượng của học bổng JASSO rộng các học bổng khác, đó là các sinh viên từ trung cấp, cao đẳng, đại học tới thạc sĩ, tiến sĩ. Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên cho hệ đại học và 70.000 yên cho khóa sau đại học. Bạn có thể tìm kiếm thông về học bổng JASSO thông qua trường đang học hoặc trang web: http://www.jasso.go.jp

– Học bổng của các đoàn thể địa phương hoặc tư nhân: Hiện nay tại Nhật có rất nhiều đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá khoảng 149.000 Yên.

Ngoài các loại học bổng trên, các bạn cũng có thể du học Nhật Bản theo diện trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học ở Việt Nam và Nhật Bản. Hình thức này cũng được khá nhiều bạn sinh viên theo học. Mức học bổng một tháng trị giá 80.000 Yên. Để biết thêm về các chương trình trao đổi, các bạn hay tìm hiểu qua trường đại học nơi bạn đang theo học.

Có khá nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn cách này để xin được học bổng nhằm giảm một phần tài chính khi du học.

– Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ giáo dục và Khoa học) xét tuyển tại Nhật

Học bổng được cấp cho du học sinh nghiên cứu sinh hoặc sinh viên. Trị giá học bổng từ 144.000 – 145.000 yên/tháng. Để có thêm thông tin, du học sinh có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.

– Học bổng JASSO: tương tự như xin ở Việt Nam, loại học bổng này cũng áp dụng cho các học sinh tại cơ sở giáo dục tiếng Nhật (trường tiếng Nhật), sinh viên đại học, cao đẳng hay thạc sĩ, tiến sĩ. Trị giá học bổng là 48.000 Yên/tháng cho khóa sau đại học, cao đẳng và đại học và 30.000 Yên/tháng cho sinh viên từ các trường tiếng. Bạn có thể tìm hiểu tại https://www.jasso.org.vn/scholarship2

– Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân

Mách Nhỏ Thông Tin Các Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản

Học bổng là phương thức hỗ trợ và tiết kiệm tài chính tốt nhất cho mỗi bạn trẻ du học Nhật Bản. Tại một quốc gia mà các chi phí đều đắt đỏ vào hàng bậc nhất thế giới thì học bổng càng có ý nghĩa nhiều hơn cho mỗi du học sinh quốc tế trót yêu xứ sở hoa anh đào. Nhưng đâu phải ai cũng đủ may mắn, điều kiện và năng lực để giành về cho mình một tấm vé học bổng du học? Trong bài viết này, Thăng Long OSC sẽ mách nhỏ với bạn thông tin các loại học bổng du học tại quê hương của các võ sĩ Samurai.

Tại Nhật Bản có rất nhiều tổ chức cấp học bổng cho du học sinh nước ngoài với điều kiện tuyển sinh và số tiền học bổng cũng rất đa dạng. Nhưng hầu hết các học bổng là dành cho du học sinh nước ngoài đang học tại Nhật, còn học bổng có thể đăng ký trước khi sang Nhật thì rất ít. Tiền học bổng chỉ là một khoản trợ cấp thêm, chứ không đủ nhiều để có thể trang trải hết chi phí du học Nhật Bản . Chính vì vậy, các bạn nên xem xét kỹ lưỡng nội dung chế độ học bổng,và trên cơ sở đó hãy lập một kế hoạch du học thích hợp và không quá sức mình.

Học bổng du học Nhật Bản được chia làm 2 loại là học bổng trước khi qua Nhật và học bổng sau khi đến Nhật. Thông tin về các loại học bổng ngày càng công khai, nhưng không phải lúc nào cũng theo những kênh mà bạn có thể chủ động nắm bắt được. Bạn nên cố gắng tự xây dựng cho mình những cách tiếp cận chủ động bằng những cách: thu thập đầy đủ tư liệu và thông tin hướng dẫn cho sinh viên, nghiên cứu sinh của trường; về cách thức xin học bổng của các tổ chức và tận dụng mọi cơ hội để liên lạc với những trường, những giáo sư mà bạn biết thông qua các tạp chí khoa học, các bài báo khoa học mà bạn có được. Trường hợp không tìm được một học bổng nào trước khi du học, bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội nhận học bổng sau khi tới Nhật Bản.

Thông tin chung về các loại học bổng du học Nhật Bản:

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Khoa học Giáo dục) Được cấp vé máy bay hai chiều, chi phí sinh hoạt và được miễn tiền nhập học và học phí. Bạn phải được sự đề cử của các cơ quan ngoại giao Nhật Bản tại nước ngoài hoặc của một trường đại học của Nhật Bản. Nếu nhận học bổng này, bạn không được nhận thêm bất kỳ một học bổng nào khác. Có khoảng dưới 5% du học sinh đang nhận loại học bổng này (tính đến thời điểm ngày 1/5/2015).

Học bổng của Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) là một pháp nhân hành chính độc lập dưới sự quản lý của Bộ Khoa học Giáo dục Nhật Bản, hiện đang cấp 2 loại học bổng là “Học bổng Khuyến học dành cho Du học sinh” và “Học bổng theo Chế độ Hỗ trợ du học”. Bạn có thể nộp đơn xin những học bổng này thông qua trường bạn đang theo học tại Nhật Bản

+ Học bổng Khuyến học dành cho Du học sinh: Du học sinh tư phí được cấp học bổng mỗi tháng 48.000 JPY (đối với học sinh trường tiếng Nhật là 30.000 JPY). Có điều kiện ràng buộc về thành tích học tập và điều kiện tài chính. Bạn có thể đặt trước một suất học bổng nếu bạn đạt được thành tích tốt trong kỳ thi Du học sinh Nhật Bản. Có khoảng dưới 3% du học sinh đang nhận loại học bổng này (tính đến thời điểm ngày 15/6/2015).

+ Học bổng theo Chế độ Hỗ trợ du học: Đây là học bổng được trao cho những du học sinh từ các trường ở nước ngoài, đến Nhật du học theo các chương trình giao lưu sinh viên giữa những trường nước ngoài với các trường đại học Nhật Bản kéo dài từ trên 8 ngày đến dưới 1 năm. Tiền học bổng được cấp mỗi tháng là 80.000 JPY. Có khoảng dưới 4% du học sinh đang nhận loại học bổng này (tính đến thời điểm ngày 1/9/2015).

Học bổng của các địa phương và các Quỹ giao lưu quốc tế Là những học bổng được chu cấp bởi các địa phương của Nhật Bản hoặc bởi những Quỹ giao lưu quốc tế có quan hệ với các địa phương. Sẽ có điều kiện ràng buộc về nơi ở hoặc trường đang học. Số tiền học bổng hàng tháng thì phần lớn từ vài nghìn đến vài chục nghìn JPY và hầu hết người nhận học bổng này sẽ không được nhận những học bổng khác.

Học bổng của các đơn vị tư nhân Là học bổng do các doanh nghiệp hoặc đoàn thể tư nhân chu cấp. Có những trường hợp giới hạn đối tượng là sinh viên của trường chỉ định, của một ngành học chỉ định, sinh viên của một quốc gia hay một vùng chỉ định, tùy vào mục đích và tính chất của doanh nghiệp và đoàn thể đó. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện thì sẽ không được công nhận là ứng viên hợp lệ nên bạn cần phải chú ý. Hầu hết người nhận học bổng này sẽ không được nhận những học bổng khác.

Lộ trình du học Nhật Bản không chỉ dành cho những bạn “săn” được học bổng. Có rất nhiều phương cách để chạm tay đến xứ sở hoa anh đào. Tham gia tuyển sinh chương trình du học Nhật Bản tự túc của Thăng Long OSC chính là một trong những “con đường” đảm bảo, uy tín nhất để bạn vừa thỏa mãn ước mơ sinh sống, học tập tại Nhật Bản vừa kiếm thêm thu nhập để phụ giúp gia đình. Liên hệ với Thăng Long OSC để biết thêm chi tiết.

Du Học Nhật Bản Và Các Loại Học Bổng Dành Cho Du Học Sinh

Hiện nay, theo thống kê của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) công bố thì sinh viên Việt Nam đang học tập theo diện du học Nhật Bản tăng 47,1% so với cùng kỳ năm 2015, lên tới 38.882 người, đánh dấu lần đầu tiên vượt qua số du học sinh Mỹ và chỉ xếp sau số lượng du học sinh Trung Quốc. Bên cạnh đó, hàng năm, số lượng học bổng mà Chính phủ Nhật Bản trao cho sinh viên Việt Nam cũng chỉ xếp sau Chính phủ Úc. Để du học sinh và các bạn quan tâm đến du học Nhật Bản nắm vững thông tin, Jellyfish sẽ tổng hợp qua bài viết “Du học Nhật Bản và các loại học bổng dành cho du học sinh”.

Ngoài học bổng của Chính phủ thì sinh viên có nguyện vọng du học Nhật Bản có thể nộp thêm những học bổng khác như: học bổng JDS, học bổng AIEJ, học bổng ADB hay học bổng của nhiều trường đại học, tổ chức và cá nhân khác,… Các loại học bổng có thể là toàn phần hoặc bán phần, tùy theo từng loại mà số tiền trợ cấp cho du học sinh Nhật có thể nhận từ 50.000 đến 180.000 yến mỗi tháng.

DU HỌC NHẬT BẢN VÀ CÁC LOẠI HỌC BỔNG

1. HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN

Năm 1954, học bổng của Chính phủ Nhật (Monbukagakusho – MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài. Đây là loại học bổng phổ biến nhật mà sinh viên có thể xin được, bao gồm các loại học bổng như sau:

Học bổng nghiên cứu sinh

Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

Học bổng đào tạo giáo viên

Học bổng dành cho sinh viên đại học

Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

Học bổng dành cho sinh viên trung cấp

2. HỌC BỔNG CỦA AIEJ

a) Học bổng sau đại học

– Jinnai International Student Scholarship Program – Kansai International Student Scholarship Program – The Japan Security Scholarship Foundation JSSF Education Awards for Overseas Student

b) Học bổng đại học

– Jinnai International Student Scholarship Program – Học bổng dành cho sinh viên trao đổi ngắn hạn

3. HỌC BỔNG JDS

Là học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sĩ là các cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân, những người sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ như: Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Nông nghiệp/Phát triển nông thôn, Công nghệ thông tin, Chính sách môi trường hoặc trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam.

4. HỌC BỔNG CỦA TỔ CHỨC HỖ TRỢ SINH VIÊN NHẬT BẢN (JASSO)

JASSO – Japan Student Services Organization – là một Tổ chức phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế. Đây là tổ chức của chính phủ Nhật, hoạt động với tư cách một đơn vị hành chính độc lập. JASSO hiện đang cấp 2 loại học bổng là “Học bổng khuyến học dành cho du học sinh” và “Học bổng theo chế độ hỗ trợ du học”.

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh: du học sinh được cấp mỗi tháng 48.000 JYP (đối với học sinh trường tiếng Nhật là 30.000 JYP). Có điều kiện ràng buộc về thành tích học tập và điều kiện tài chính.

Học bổng theo chế độ hỗ trợ du học: đây là học bổng được trao cho du học sinh từ các trường ở nước ngoài đến du học Nhật Bản theo các chương trình giao lưu sinh viên giữa những trường nước ngoài với các trường đại học Nhật Bản kéo dài từ trên 8 ngày đến dưới 1 năm. Tiền học bổng cấp mỗi tháng là 80.000 JYP.

5. HỌC BỔNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT DÀNH CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM

Hàng năm, ngoài các học bổng của chính phủ Nhật Bản dành cho các du học sinh ưu tú, bên cạnh đó vẫn có các học bổng của các tổ chức khuyến học, doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.

Học bổng của công ty cổ phần thương mại Sumitomo

Học bổng cho sinh viên kiến trúc của INAX Vietnam Sanitary Ware Co,.Ltd

Học bổng Panasonic Scholarship của công ty Panasonic Việt Nam

Học bổng khuyến học YES Việt Nam

Học bổng dành cho sinh viên Đại học Bách Khoa của công ty Denso Manufacturing Việt Nam

Học bổng toàn cầu Brother Đại học công nghiệp Nagoya của công ty Cổ phần Công nghiệp Brother

6. HỌC BỔNG CỦA TẬP ĐOÀN JELLYFISH EDUCATION

Hàng kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản, phía Tập đoàn Jellyfish luôn có những học bổng không giới hạn số lượng dành cho các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam, cụ thể là:

Học bổng 6,000 JPY cho các bạn tốt nghiệp THPT có thành tích học bạ từ 7,0 trở lên hoặc các tốt nghiệp ĐH không quá 3 năm

30,000 JPY cho các bạn đã có N3. 25,000 JPY cho các bạn có N4 và 20,000 JYP cho các bạn có N5.

Jellyfish Education Vietnam

Hotline: 0982.014.138

Trụ sở: Tầng 13, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, HN

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Loại Học Bổng Du Học Nhật Bản trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!