Xu Hướng 3/2023 # Các Học Bổng Du Học Mỹ Bậc Thạc Sĩ Mà Mọi Du Học Sinh Đều Nên Biết # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Học Bổng Du Học Mỹ Bậc Thạc Sĩ Mà Mọi Du Học Sinh Đều Nên Biết # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Các Học Bổng Du Học Mỹ Bậc Thạc Sĩ Mà Mọi Du Học Sinh Đều Nên Biết được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay việc du học Mỹ sau đại học vô cùng phổ biến và tỷ lệ nhận được học bổng thạc sĩ Mỹ càng ngày càng tăng mạnh. Như vậy, với một môi trường hiện đại và chuyên môn bậc nhất thế giới, Mỹ hoàn toàn trở thành điểm đến đáng tin cậy của các du học sinh mong mỏi tìm kiếm chân trời tri thức mới. Nếu bạn đang có dự định du học thạc sĩ Mỹ, hãy đảm bảo bạn đã biết đến những loại học bổng này, hiện đang có sẵn cho bạn được cung cấp bởi các tổ chức và trường đại học.

Học bổng thạc sĩ toàn phần dành cho bậc cử nhân và giảng viên (AnitaB, 2019)

Chương trình thạc sĩ (Master) là chương trình du học đặc biệt và có phòng ban riêng trong trường Đại học Mỹ. Bằng “Graduate Record Examination” (GRE) hay “Graduate Management Admission Test” (GMAT) có tính chất đặc thù và chuyên môn cao. Với chương trình này, bạn có thể đăng ký thi và chuẩn bị để giành lấy một suất học bổng thạc sĩ Mỹ nhằm trao đổi không giới hạn lĩnh vực như toán học, quản lý hệ thống thông tin, vật lý,… Học bổng thạc sĩ Mỹ này sẽ bao gồm phí đăng ký, khách sạn, du lịch cũng như chi phí bữa ăn.

Học bổng quốc tế AACE

Hội đồng Giáo dục Quốc tế AACE là một trong những cộng đồng hướng dẫn và hỗ trợ việc nộp hồ sơ du học Mỹ AACE (chương trình Học bổng Quốc tế). Đây là gói học bổng được phê duyệt giải ngân nhằm giúp những ai có mong muốn được học lên cao nhưng không có khả năng tài chính vững chắc. Giá trị tối đa của mỗi gói học bổng quốc tế AACE lên đến $2,500 mỗi năm. Tuy nhiên số lượng học bổng mỗi năm sẽ khác nhau rất nhiều và chỉ có thể được nhận tại Mỹ mà thôi.

Học bổng International Cultural Service Program (ICSP), Đại học Oregon, Mỹ, 2019 Oregon được biết đến là một trong những viện đại học hàng đầu nước Mỹ vì “có 19 trung tâm và viện nghiên cứu”. Giá trị gói học bổng của đại học Oregon này là bạn sẽ được miễn học phí đến 15 tín chỉ. Đồng thời, học bổng này dành cho các sinh viên quốc tế hiếu học và có hoạt động nghiên cứu sôi nổi.

Học bổng thạc sĩ Fullbright 2020

Với nhiều người học bổng này chính là một sự lựa chọn tốt vì nó bao gồm toàn bộ từ vé máy bay khứ hồi, trợ cấp hàng tháng cho đến bảo hiểm y tế và học phí hằng năm. Bạn là công dân Việt Nam và chỉ cần thi được 79 điểm TOEFL iBT hay 6.5 IELTS. Điều quan trọng là gói học bổng thạc sĩ tại Fullbright 2020 khuyến khích và tạo điều kiện cho người theo học khoa học nhân văn và quan hệ báo chí quốc tế, công tác xã hội, nghiên cứu về phụ nữ…

Học bổng Thạc sĩ MBA, Trường Thương mại Cox (SMU cox)

Nếu bạn mong muốn “săn” những gói học bổng thạc sỹ Mỹ thì hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang ngay từ bây giờ với điểm GPA tối thiểu 7.0 cũng như TOEFL iBT 79, IELTS ít nhất 6.5. Một điều kiện hiển nhiên là bạn phải có ít nhất hay năm kinh nghiệm trong ngành mình muốn theo học.

Du Học Đức Bậc Thạc Sĩ

Du học Đức bậc Thạc Sĩ

Nước Đức mang lại những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho bất cứ ai muốn theo đuổi nghiên cứu sau đại học. Những lợi ích đến từ chính sách học phí đã giúp chi phí du học Đức thấp hơn các nước khác và thu hút nhiều du học sinh trên thế giới.

Hệ thống giáo dục bậc thạc sĩ khi du học Đức

Có hai loại hình trường đại học là: Các trường đại học công lập (được quản lý bởi nhà nước) và các trường đại học tư nhân (được thành lập bởi các công ty độc lập, các tổ chức cá nhân hoặc các tổ chức từ thiện). Trường đại học tư thường có chi phí đắt hơn trường công. Mặc dù có những quyền lợi đặc biệt, có các khóa học hữu ích cho sinh viên nhưng tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học các trường đại học tư nhân vẫn rất thấp.

– Trường Đại học kỹ thuật: Là một phân nhóm các trường đại học nghiên cứu. Chuyên môn của các trường này thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật.

– Trường Đại học Khoa học Ứng dụng: Tập trung vào các ngành kỹ thuật, kinh doanh và khoa học xã hội. Trong nhiều trường hợp, các trường thường hợp tác với các tổ chức chuyên nghiệp hoặc công ty thương mại. Thông thường, các trường đại học này không đào tạo bậc tiến sĩ. Trừ khi có hợp tác với các tổ chức có cung cấp chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành. Phần lớn các trường Đại học Khoa học Ứng dụng là các tổ chức tư nhân.

2. Du học Đức chọn trường gì cho bậc Thạc sĩ?

Cao đẳng Nghệ thuật, Điện ảnh và Âm nhạc: Chuyên cung cấp các hướng dẫn trong lĩnh vực sáng tạo. Loại trường này có thể là một phần của cả hai trường Đại học nghiên cứu và trường đại học khoa học ứng dụng. Một số các trường đại học hoạt động độc lập. Các ứng viên được yêu cầu phải có kỹ năng sáng tạo và kinh nghiệm.

Du học Đức chọn trường gì cho bậc thạc sĩ không phải là câu hỏi khó. Đặc biệt là khi ở môi trường được cung cấp nhiều cơ hội như ở Đức, tất cả phụ thuộc vào ngành học mà bạn đam mê.

3. Nội dung chương trình đào tạo Master khi du học Đức

4. Có học bổng khi du học Đức bằng Thạc sĩ không?

Đại học Khoa học Ứng dụng có nhiều chương trình đào tạo và hội thảo về các ngành nghề được tổ chức bởi nhiều chuyên gia khác nhau.

Cao đẳng Nghệ thuật, Điện ảnh và Âm nhạc tập trung vào phát triển và đánh giá các kỹ năng nghệ thuật và sáng tạo của bạn.

Cần tốt nghiệp cử nhân trước khi học bằng thạc sĩ

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc này. Thậm chí, số lượng các loại học bổng dành cho bằng Thạc Sĩ chiếm một phần không nhỏ trong các ngành học tại Đức. Hãy cứ ửng tuyến nếu có khả năng.

Hãy nhớ rằng Đức đang là một trong những địa điểm du học lý tưởng hàng đầu, chỉ sau Anh và Mỹ. Các chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đều rất hấp dẫn.

Tài liệu quan trọng nhất để du học Đức bậc Thạc sĩ tại Đức là bằng Cử nhân phù hợp. Không bắt buộc phải là bằng Cử nhân của trường đại học tại Đức, vẫn được công nhận và xét duyệt.

Bạn cũng cần có chứng chỉ APS, điểm GPA tốt nghiệp đại học 7.5 trở lên (đa số Master yêu cầu đại học có làm luận văn tốt nghiệp)… Ngoài ra, mỗi khóa học sẽ có thêm các yêu cầu phụ khác. Ví dụ, một số khóa học Thạc sĩ yêu cầu phỏng vấn sau khi nộp đầy đủ hồ sơ. Một số khóa học có thể yêu cầu gửi thêm Bachelor Thesis hoặc Sample writing cho họ…

Tags: Trường Đại học tại Đức, đào tạo thạc sĩ tại Đức, du học Đức sau đại học, yêu cầu du học Đức bậc thạc sĩ, thông tin về bằng cấp thạc sĩ Đức

Học Bổng Du Học Hàn Quốc Bậc Thạc Sĩ Koica

Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) đang mời các ứng viên học bổng chính của mình. Học bổng du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ này dành cho những người nộp đơn từ các nước đang phát triển.

Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc do Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc là một tổ chức Chính phủ trợ giúp phát triển chính thức (ODA) của Hàn Quốc nhằm tăng cường hiệu quả các chương trình viện trợ không hoàn lại của Hàn Quốc cho các nước đang phát triển bằng cách thực hiện viện trợ không hoàn lại của Chính phủ và hợp tác kỹ thuật Chương trình.

Cấp độ: Học bổng theo đuổi chương trình thạc sỹ.

Lĩnh vực nghiên cứu: Học bổng được trao giải trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, bình đẳng giới, phát triển nông thôn và tài chính.

Học bổng có thể được học ở Hàn Quốc

Điều kiện ứng tuyển

Yêu cầu tổng quát

Phải có bằng cử nhân.

Ưu tiên GPA 3.3 / 4.3.

Khuyến khích các chuyên ngành kinh doanh, khoa học tự nhiên và máy tính (chuyên ngành Kinh tế, Toán học, Thống kê, Kinh doanh, Kỹ thuật,…) với giáo dục / tập huấn định lượng và thống kê.

Không phải là công dân Hàn Quốc.

Cán bộ Chính phủ – Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Trung ương / Ngân hàng Nhà nước.

Nhân viên khu vực tư nhân không đủ tiêu chuẩn

Yêu cầu nhập học đại học

– Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải có bằng cử nhân.

– Yêu cầu về tiếng Anh:

Các ứng viên phải đáp ứng một trong các yêu cầu về điểm kiểm tra trình độ thành thạo tiếng Anh: TOEFL iBT 83, TOEFL PBT 560, TOEFL CBT 220, IELTS 6.5, TEPS 599, TOEIC 720 hoặc cao hơn.

Các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đã được thực hiện trong vòng 2 năm kể từ thời hạn của đơn đăng ký trực tuyến (ngày kiểm tra hợp lệ: bắt đầu từ ngày 18 tháng 4 năm 2015).

Hạn chót nộp đơn

Hạn chót nộp đơn vào ngày 31 tháng 8 năm 2017.

Theo KAIST

Du Học Thạc Sĩ Mỹ 2022: Điều Kiện &Amp; Các Chương Trình Thạc Sĩ

Với điều kiện học tập hàng đầu thế giới, chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên giỏi, cũng như cơ sở vật chất đầy đủ du học thạc sĩ Mỹ là mục tiêu của rất nhiều người hướng tới.

Mỹ luôn chiếm lĩnh những vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Sau khi hoàn thành khoá học thạc sĩ, tiến sĩ học viên sẽ nhận được bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở Mỹ, tấm bằng này có giá trị cao, được cả thế giới công nhận, chắc chắn sẽ giúp học viên có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm ngay. Tại Mỹ, người có bằng cấp chuyên nghiệp được xã hội trọng vọng và trả lương cao. Du học sinh còn có cơ hội ở lại Mỹ làm việc trong vòng 3 năm sau khi ra truòng.

Trường học và các chuyên nghành du học thạc sĩ tại Mỹ

Nước Mỹ có khoảng 4.500 cơ sở đào tạo giáo dục bậc cao học và 1.700 trường trong số đó cung cấp chương trình thạc sĩ. Có thể kể tên một số trường đào tạo thạc sĩ tại Mỹ lọt vào top 10 trường đào tạo thạc sĩ tốt nhất của thế giới như:

Trường kinh doanh Sloan, MIT.

Trường kinh doanh Haas, Đại học California Berkeley.

Trường quản lý Anderson, Đại học California Los Angles.

Du học sinh có thể lựa chọn 1 trong số hàng trăm nghành học để du học thạc sĩ tại Mỹ như:

Các khoá học thạc sĩ tại Mỹ

1.Dự bị Thạc sỹ (Pre-Master’s):

Dự bị Thạc sĩ giúp học viên chuẩn bị để ứng tuyển vào chương trình Thạc sĩ tại trường đại học quốc tế.

Dự bị thạc sĩ giúp học viênh làm quen với cách học hoàn toàn mới tại một quốc gia khác, học các kỹ năng học thuật như viết luận, thuyết trình, bày tỏ quan điểm cá nhân, trích dẫn đề mục, tranh luận… Khóa học dự bị thạc sĩ chính là cơ hội để làm quen và bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết trên, giúp bạn không cần vừa vật lộn làm quen với phương pháp học mới, vừa lo đuổi kịp kiến thức chuyên môn trên lớp.

2.Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip):

3.Thạc sỹ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…):

Khoá học thạc sĩ cho những người muốn có trình độ chuyên ngành vững chắc. Sau khi được học nâng cao và cùng với kinh nghiệm làm việc đã tích lũy có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

4.Thạc sỹ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres MPhil):

Khoá học thạc sĩ dành cho những người muốn đào sâu nghiên cứu , thưc hiện các công trình nghiên cứu chuyên sâu.

5. Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA):

MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), một trong những chương trình cao học được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam. Đây là khóa học mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường tìm đến để trau dồi những kiến thức kinh doanh, marketing, tài chính, nhân sự, kế toán…

Học bổng do các tổ chức giáo dục hoặc Chính phủ Mỹ trao tặng luôn là những học bổng rất hot với các bạn du học sinh quốc tế, tuy nhiên yêu cầu đầu vào để nhận học bổng cũng vì thế mà khá cao, thông thường du học sinh cần đáp ứng những điều kiện học bổng sau:

TOELF trên 650 điểm hay IELFS tương đương 6,5.

Giải thưởng, chứng nhận khác, các công trình nghiên cứu khoa học, các hoạt động ngoại khóa,…. Đây là yếu tố các trường ở Mỹ rất thích khi lựa chọn du học sinh nhận học bổng.

Các trường thường yêu cầu bài luận viết bằng tiếng Anh giới hạn từ 500-1200 từ. Mục đích của bài luận là để sinh viên giới thiệu về bản thân và thuyết phục trường tại sao bạn nên được cấp học bổng (chủ đề của bài luận sẽ tuỳ theo tiêu chí của mỗi trường – kĩ năng tư duy, giải quyết vấn đề, tranh luận về một vấn đề v.v.. )

Hồ sơ xét duyệt học bổng thường sẽ được xem xét khi sinh viên cung cấp đầy đủ các căn cứ sau:

Đơn Ứng Tuyển: Mẫu đơn ứng tuyển của các trường khá tương tự nhau và bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản (tham khảo trên website của trường), bạn sẽ cần được nhận vào trường trước khi được xem xét cấp học bổng.

Bảng điểm Đại Học

Điểm thi tiếng Anh.

Bài luận xin học bổng.

Thư giới thiệu.

Sau khi cung cấp đủ hồ sơ, du học sinh cần phỏng vấn với đại diện trường để xin nhận học bổng. Đại diện trường sẽ phỏng vấn học sinh bằng tiếng Anh & chủ yếu để kiểm tra lại những điều bạn đã viết trong thư & bài luận. Việc phỏng vấn có thể diễn ra thông qua internet hoặc phỏng vấn trực tiếp nếu trường có đợt công tác sang.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Học Bổng Du Học Mỹ Bậc Thạc Sĩ Mà Mọi Du Học Sinh Đều Nên Biết trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!