Xu Hướng 2/2024 # Các Chứng Chỉ Tiếng Đức Cần Thiết Khi Đi Du Học Đức # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Chứng Chỉ Tiếng Đức Cần Thiết Khi Đi Du Học Đức được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỳ thi DSH là kỳ thi Đức ngữ để vào đại học dành cho các ứng viên nước ngoài, là một bài thi tiếng Đức do các Trường Đại học tại Đức tự tổ chức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.

Kỳ thi DSH bao gồm 2 phần thi là thi đọc và thi viết.

Thời gian thi DSH sẽ do mỗi trường đại học tự quyết đinh. Thường là từ 3-4 tuần trước khi một học kỳ mới bắt đầu.

Đa số tại các trường miễn chi phí thi lấy chứng chỉ DSH, tại một số trường thu phí thì mức phí sẽ dao động từ 30-60 Euro.

DSH có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSH 1, DSH 2 và DSH 3.

Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là DSH 2, cho các Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là DSH 3.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thi lấy chứng chỉ DSH tối đa là 2 lần( nếu có lý do chính đáng tại một số trường bạn có thể thi 3 lần). Nếu bạn thi trượt cả 2 lần thì sẽ rất khó khăn cho việc gia hạn visa Đức của bạn. Do đó hãy suy nghĩ kỹ càng khi thi lấy chứng chỉ DSH.

2. Chứng chỉ tiếng Đức TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache).

TestDaF là một bài thi tiếng Đức được tổ chức tập trung và thống nhất trên toàn cầu (tương tự IELTS hay TOEFL) với mục đích để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.

Kỳ thi TestDaF sẽ bao gồm 4 kỳ thi: nghe, nói, đọc, viết.

TestDaF có các cấp độ (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5.

Một số chuyên ngành học đặc thù có thể yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 4 còn đa số các trường đại học tại Đức đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 5.

Các bạn có thể thi TestDaF nhiều lần và có thể thi tại ngoài nước Đức. Nếu bạn cảm thấy đủ trình độ, các bạn có thể đến viện Goethe tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh để thi vào các thời gian nhất định.

3. Chứng chỉ tiếng Đức của Viện Goethe (Goethe-Institut).

Viện Goethe là Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới.

Viện Goethe dạy học tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ cao nhất.

Là chứng chỉ tiếng Đức dành cho Học sinh Phổ thông đã học chính quy tiếng Đức do Giáo viên tiếng Đức đã được Đào tạo và Bồi dưỡng Chuyên môn về Chương trình DSD giảng dạy.

DSD có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSD I và DSD II.

Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu phải có DSD II.

DSD hiện chỉ có thể học và thi tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và tại Trường THPT Việt-Đức.

5. Chứng chỉ tiếng Đức ÖSD (Österreichisches Sprachdiplom Deutsch).

Là các chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER).

Bạn có thể thi lấy chứng chỉ tiếng Đức ÖSD tại khoa tiếng Đức của trường Đại học Hà Nội

6. Chứng chỉ tiếng Đức TELC (The European Language Certificates).

Là chứng chỉ ngôn ngữ Châu Âu, hay còn gọi là bài thi Ngôn ngữ TELC, là các bài kiểm tra gồm 10 ngôn ngữ khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế Bài Kiểm tra được quản lý bởi TELC GmbH, một phân nhánh của Hiệp hội Giáo dục cho người lớn (DVV). Các bài kiểm tra ngôn ngữ TELC có thể được tổ chức dưới dạng tiếng Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Séc và Ả Rập.

Đối tượng cần thi TELC: Những người dự định du học, làm việc tại Đức.

Cấp độ của TELC: Bài thi gồm 4 cấp độ A1, A2, B1, B2 tương đương với khung tam chiếu Châu Âu.

Một Bài thi TELC gồm 4 phần:

Đến với chúng tôi, bạn được những gì?

Bạn đang cần tìm một khóa học tiếng Đức để phục vụ cho mục đích du học, du học nghề, đoàn tụ hay chỉ đơn giản là biết thêm một ngoại ngữ nữa? Các bạn có thể chọn một trong các khóa tiếng Đức tại Trung Tâm Tiếng Đức Đông Dương sao cho phù hợp với thời gian và trình độ của mình. Trung Tâm Tiếng Đức Đông Dương có các khóa học từ trình độ bắt đầu cho tới nâng cao, có các khóa học cấp tốc, bán cấp tốc, luyện thi,.. với đội ngũ giáo viên người Việt và người Đức. Trong trường hợp cần biết thêm thông tin, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

Ngoài ra, để phục vụ cho việc thi lấy chứng chỉ của bạn, chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các khóa luyện thi dành cho học viên thuộc mọi trình độ khác nhau. Khóa học luyện thi Cấp Tốc được thiết kế nhằm giúp học viên có nhu cầu luyện thi để đạt được mục tiêu điểm như kì vọng. Các khóa học luyện thi sẽ được thiết kế nội dung tương xứng phù hợp với từng kì thi Tại Trung tâm Tiếng Đức Đông Dương.

Tại trung tâm Tiếng Đức Đông Dương, bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, thân thiện, được trải nghiệm phong cách, tác phong học tập của Châu Âu. Bạn sẽ luôn tự tin và thoải mái trao đổi với thầy cô trong giờ học. Các lớp học được hạn chế tối đa 10 học viên/lớp, với tiêu chí tập trung vào chất lượng. Chính bởi vậy, học viên học tại Trung tâm tiếng Đức Đông Dương luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình nhiều nhất từ phía các giáo viên.

Chứng Chỉ Tiếng Đức Của Viện Goethe

Khi nhắc đến chứng chỉ tiếng Đức tại Việt Nam. Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe là chứng chỉ phổ biến và được nhiều người biết đến nhất. Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe là chứng chỉ theo khung chuẩn 6 bậc ngoại ngữ bao gồm : A1, A2, B1, B2, C1, C2. Nếu bạn có dự định học tiếng Đức để đi du học, đi đoàn tụ gia đình, đi kết hôn hay là đơn thuần học tiếng Đức để phục vụ cho công việc thường ngày của bạn thì bạn cũng cần biết nên học tiếng Đức đến trình độ nào. Bài viết sẽ trình bày 1 cách khái quát nhất về các chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức A1.

Là chứng chỉ sơ cấp bậc 1 trong khung chuẩn 6 bậc ngoại ngữ. Đây là chứng chỉ đơn giản nhất. Bạn cần chứng tỏ được khả năng có thể sử dụng tiếng Đức trong những giao tiếp hàng ngày. Cụ thể bạn cần phải giới thiệu được bản thân, tên tuổi nghề nghiệp và nơi ở khi giao tiếp.

Đây cũng là chứng chỉ bạn cần có nếu như bạn có nhu cầu đoạn tụ gia đình hay đi kết hôn.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức A2.

Chứng chỉ tiếng Đức A2 hay còn gọi là chứng chỉ sơ cấp bậc 2. Đạt đến trình độ này, bạn cần có khả năng giao tiếp và hiểu được những tình huống nhất định trong cuộc sống như gia đình, bản thân, môi trường xung quanh. Người lấy được chứng chỉ tiếng Đức A2 cần hiểu được tiếng Đức trong những ngữ cảnh cơ bản nhất của cuộc sống.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức B1. Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức B2.

Một số trường đại học của Đức yêu cầu sinh viên đạt tới trình độ tiếng Đức B2 để nhập học.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức C1.

Đây là chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ cao cấp bậc 1.Người đỗ kỳ thi này phải có thể hiểu được nhiều dạng văn bản với nội dung khác nhau. Các văn bản dài và phức tạp hơn, yêu cầu hiểu được triệt để các ý ẩn ý. Có thể ứng biến nhanh chóng, không vấp hay lúng túng khi giao tiếp với người bản ngữ. Có thể sử dụng linh hoạt ngôn ngữ trong cuộc sống, công việc, học tập và nghiên cứu. Có thể viết luận về những tình huống phức tạp một cách chi tiết, rõ ràng; sử dụng khéo léo các kỹ năng trích dẫn. Đây cũng là chứng chỉ mà phần lớn các trường đại học tại Đức yêu cầu bạn phải có để có thể theo học.

Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe : chứng chỉ tiếng Đức C2.

Có thể nói, nếu như bạn có thể lấy được chứng chỉ tiếng Đức C2 tức là bạn có thể giao tiếp như người bản xứ.

Thông thường, chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe có giá trị vô thời han. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp và tổ chức yêu cầu những chứng chỉ tiếng Đức có thời hạn trong 2 năm. Nếu vượt quá thời gian này, bạn cần tham gia thi và lấy lại chứng chỉ.

Đây là những chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về 6 loại chứng chỉ tiếng Đức và công dụng của chúng.

Cấu Trúc Các Chứng Chỉ Du Học Úc, Đi Du Học Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Gì?

IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế)

Có hai loại kỳ thi IELTS: học thuật và thông thường. Đối với giáo dục đại học, bài thi IELTS học thuật được sử dụng làm chứng nhận đủ trình độ tiếng Anh. Đây là chứng chỉ tiếng Anh du học Úc khá cần thiết.

Các khóa học cao đẳng thường yêu cầu học sinh có điểm IELTS từ 5.0 – 6.0; các khóa cử nhân yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 và các khóa sau đại học thường yêu cầu sinh viên có trình độ IELTS 6.5 (IELTS 7.0 đối với một số ngành đặc biệt như Y học, Đào tạo,..).

Một bài thi IELTS bao gồm bốn kĩ năng: nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading) và viết (writing) nhằm xác định khả năng giao tiếp của bạn. Điểm IELTS được chấm dựa trên thang điểm từ 0 – 9.0 và điểm thi có giá trị trong vòng 2 năm. Tổng thời gian thi của một bài thi IELTS kéo dài 2 giờ 45 phút, với cấu trúc đề như sau:

1

Nghe (Listening)

40 phút

(30′ nghe, 10′ ghi đáp án)

2

Đọc (Reading)

60 phút

4

Nói (Speaking)

11 – 14 phút

Bao gồm 3 phần nhỏ:

– Phần 1: Trả lời các câu hỏi đơn giản về bản thân

– Phần 2: Nêu ý kiến của mình về một vấn đề cho trước

TOEFL (Thi tiếng Anh như một ngoại ngữ):

Bài thi TOEFL trên máy tính là hình thức thi phổ biến ở hầu hết các nơi trên thế giới, nhưng ở một số nơi bạn có thể được thi trên giấy. Kỳ thi này bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và một bài luận.

Cấu trúc bài thi này như sau:

1

Đọc (Reading)

60 phút

2

Nghe (Listening)

50 phút

Thang điểm cho TOEFL iBT là từ 0 – 120 điểm; trong đó mỗi kĩ năng có thang điểm từ 0 – 30 và điểm thi có giá trị trong vòng 2 năm.

3 dạng thi TOEFL:

– TOEFL iBT (internet based test): Đây là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Kể từ khi được giới thiệu vào cuối năm 2005, TOEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT). Nội dung của bài thi tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học hoặc cao học với 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Điểm yêu cầu đầu vào của các trường đại học khoảng 80 – 90 điểm.

– TOEFL PBT (paper based test): Đây là dạng thi TOEFL cũ. Dạng này hầu như đã không còn được sử dụng trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT. Cấu trúc bài thi PBT cũng tương tự như bài thi iBT chỉ có số câu hỏi nhiều hơn và thang điểm rộng hơn.

– TOEFL CBT (computer based test): TOEFL trên máy tính (CBT), nội dung bài thi không khác nhiều nhưng trong lúc làm bài thí sinh không được phép ghi chú.Hiện nay, TOEFL iBT được đánh giá cao nhất i.

GMAT (Bài thi dự tuyển chương trình Cao học về Quản lý)

1

Viết phân tích

(Analytical Writing Assessment)

60 phút

Gồm 2 bài tiểu luận. Trong bài 1, học sinh phải phân tích 1 đề lập luận và trong bài 2, học sinh sẽ phân tích 1 đề tài. Mỗi bài luận sẽ được làm trong 30′, chấm điểm từ 0 – 6

3

Ngôn ngữ

75 phút

Gồm 41 câu hỏi trắc nghiệm, phân thành 3 loại:

– Sửa câu: chọn 1 trong 5 đáp án phù hợp nhất để sửa câu đã cho cho đúng

– Lý luận phân tích: Học sinh trả lời các câu hỏi để phân tích một lập luận đã cho.

GRE (Graduate Record Examination – Kỳ thi Sát hạch tuyển sinh Cao học)

Bài thi được yêu cầu với những sinh viên đang có ý định nộp hồ sơ theo học các chương trình đại học, sau đại học của các ngành nghiên cứu xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác. GRE có hai dạng, một là bài thi thông thường, một bài thi theo môn và hoặc được thực hiện bởi sinh viên đã có bằng cử nhân hoặc đã được đào tạo về một ngành cụ thể. Phần thi thông thường được áp dụng cho tất cả các chương trình và các ngành. Trái lại, bài thi theo môn được thiết kế đặc biệt cho 8 chương trình sau đại học bao gồm sinh hoá, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, văn học bằng tiếng Anh, toán học, vật lý và tâm lý học.

Bài thi chung: kéo dài 3 tiếng 45 phút; áp dụng cho tất cả các chuyên ngành nhằm đánh giá khả năng tư duy ngôn ngữ, khả năng suy luận toán và kỹ năng viết bài phân tích

Bài thi theo môn chuyên ngành: kéo dài 3 tiếng 30 phút; được thiết kế đặc biệt cho 8 chương trình sau đại học bao gồm Sinh hoá, Sinh học, Hóa học, Khoa học máy tính, Văn học bằng tiếng Anh, Toán học, Vật lý và Tâm lý học. Điểm GRE được yêu cầu khá phổ biến ở Bắc Mỹ cho chương trình Thạc sĩ với các khối ngành khác nhau.

Khám Phá Những Chứng Chỉ Tiếng Đức Để Du Học

6 chứng chỉ tiếng Đức để du học

Chứng chỉ tiếng Đức để du học do viện Goethe cấp gồm 6 chứng chỉ, phân theo cấp độ. Chúng bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

Chứng chỉ tiếng Đức để du học A1 là chứng chỉ mà các bạn cần thể hiện khả năng hiểu và sử dụng tiếng Đức trong giao tiếp hàng ngày. Hay đây là chứng chỉ bạn cần thể hiện khả năng sử dụng các câu đơn giản. Ví dụ như giới thiệu bản thân về nơi ở, tên tuổi, nghề nghiệp …

Chứng chỉ A2 là chứng chỉ mà các bạn cần thể hiện khả năng hiểu và sử dụng tiếng Đức ở những câu nói thông dụng. Cũng như bạn phải thể hiện khả năng hiểu ngữ cảnh cơ bản và có thể trao đổi trực tiếp các vấn đề quen thuộc. Ví dụ như: gia đình, bản thân, mua bán hay các hoạt động của môi trường xung quanh …

Chứng chỉ C2 là chứng chỉ tiếng Đức để du học cao nhất. Nó thể hiện khả năng tiếng Đức hoàn thiện của người học. Chứng chỉ này chứng minh khả năng đọc hiểu tốt ở mọi vấn đề. Cũng như nó thể hiện khả năng ứng biến tiếng Đức như người bản ngữ và khả năng tổng hợp kiến thức, lý giải và trình bày của người học. Để đạt được chứng chỉ này, người học tiếng Đức cần hết sức chăm chỉ và tập trung.

Thông thường, khi du học Đức, chứng chỉ tiếng Đức để du học thường được yêu cầu từ B2 trở lên.

Các chứng chỉ tiếng Đức để du học cần thiết khác

Ngoài các chứng chỉ tiếng Đức để du học trên, khi muốn đi du học Đức, bạn có thể cần đến một số chứng chỉ cần thiết sau:

DSH: chứng chỉ tiếng Đức do các trường đại học Đức công nhận

TestDaF: Chứng chỉ tiếng Đức 3 bậc. Tuỳ vào yêu cầu mỗi trường mà bạn cần thi đạt loại nào.

DSD: Chứng chỉ tiếng Đức cho học sinh học tiếng Đức từ phổ thông. Các bạn có thể thi ở trường Việt Đức, Hà Nội

Telc: Chứng chỉ tiếng Đức ứng dụng, hay được dùng để test cho các bạn học nghề

ÖSD: chứng chỉ tiếng Đức của Áo, các bạn thi ở Đại học Hà Nội.

Tùy thuộc vào yêu cầu của trường Đại học mà các bạn trẻ cần phải thi các các chứng chỉ cần thiết này.

Những Yêu Cầu Cần Thiết Khi Du Học Đức

Những yêu cầu cần thiết khi du học Đức

Thông thường, các yêu cầu du học sinh phải có để được chấp nhận vào học tại một trường đại học ở Đức là: học tập, kỹ năng ngôn ngữ và tài chính. Tuy nhiên, các trường đại học tại Đức tự chủ về học thuật và tư pháp nên có quyền yêu cầu những bổ sung khác. Trong trường hợp này, các trường đại học sẽ thông báo trực tiếp đến các bạn đến Đức du học thông qua thông báo nhập học hoặc Văn phòng Quan hệ Quốc tế ( Akademisches Auslandsamt) hoặc cũng có thể thông qua các phương tiện mà học cung cấp cho mục đích này.

1. Yêu cầu học tập tại Đức

Để bước vào cánh cửa đại học ở Đức, yêu cầu đầu tiên mà các trường đại học yêu cầu đối với học sinh đó là bằng tốt nghiệp phổ thông (Abitur). Abitur đối với du học sinh quốc tế sẽ được cấp sau khi các bạn thi xong kỳ thi cuối tại các trường dự bị đại học (1 năm học tập trước khi vào đại học ở Đức) hoặc được cấp từ các trường chuyên (Gymnasium) nếu các bạn học du học từ nhỏ, có quốc tịch và sinh sống như người bản địa ở Đức ( khoảng 12 hoặc 13 năm học tập). Để xác nhận các bằng tốt nghiệp phổ thông này, các bạn có thể đi theo 2 hướng sau:

a. Thực hiện các kỳ thi của các trường dự bị đại học tại Đức

Đối với các bạn du học sinh quốc tế, sau khi có được bằng tốt nghiệp phổ thông tại đất nước của mình và đến Đức du học bậc đại học, các bạn bắt buộc phải học các chương trình đào tạo của trường dự bị đại học trước. Học dự bị đại học ở Đức để đảm bảo rằng các bạn du học sinh đủ năng lực về chuyên ngành, trình độ và kiến thức tiếng Đức cho việc học đại học sau này. Các bạn du học sinh có thời gian là 2 năm kể từ ngày nhận visa sang Đức để hoàn thành chương trình dự bị đại học của mình, sau 2 năm nếu các bạn chưa hoàn thành chương trình dự bị đại học thì nguy cơ các bạn phải về nước là rất cao và khó có khả năng được quay lại Đức học tập.

b. Thực hiện xin giấy xác nhận để không phải thi

Để thực hiện việc học đại học của mình mà không cần phải qua các bài thi hoặc phải học dự bị đại học thì các bạn du học sinh phải nộp giấy xác nhận hoàn thành ít nhất 4 học kỳ ( hoặc hơn) tại trường đại học hiện tại của mình.

Đối với các bạn du học sinh đã hoàn thành 4 học kỳ tại trường đại học ở nước mình, các bạn được tuyển thẳng vào học kì đầu tiên cùng nhóm ngành ở một trường đại học ở Đức.

2. Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ khi du học Đức

Đối với các bạn đã hoàn thành chương trình đại học ở nước mình: các bạn không bị bắt buộc phải học trường dự bị đại học. Nhưng thay vào đó, các bạn phải thông qua kì thi lấy chứng chỉ DSH để có thể tiếp tục du học bậc thạc sĩ cùng nhóm ngành hoặc lấy bằng cử nhân các nhóm ngành khác tại một trường đại học nào đó trên toàn nước Đức.

Nếu chương trình quan tâm là hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần phải chứng minh kiến ​​thức trong ngôn ngữ này. Thông thường, TOEFL, IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế Inglés), CPE (Cambridge Proficiency Inglés) và CAE (Cambridge Inglés Nâng cao) được chấp nhận. Nếu chương trình học tập khi du học Đức là bằng tiếng Đức, bạn phải có một giấy chứng nhận chính thức cung cấp kiến ​​thức về ngôn ngữ. Chứng chỉ thường được chấp nhận ở hầu hết các trường đại học bao gồm:

3. Yêu cầu tài chính du học Đức

Yêu cầu chứng minh khả năng tài chính khi đến Đức du học

Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề các bạn du học sinh phải làm khi đến Đức du học dù cho các thủ tục chứng minh tài chính rất khó và phức tạp. Tuy nhiên, khác với các nước châu Âu khác, khi đến Đức du học các bạn du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính của mình trong thời gian lưu trú, hiện tại mức chi phí vào khoảng 735 EUR / tháng. Phải có bằng chứng cho khả năng tài chính của mình trong thời gian là 1 năm, nghĩa là khoảng 8.820 EUR.

Tags: du học đức 2024, điều kiện du học đức 2024, điều kiện du học đức 2024, điều kiện đi du học đức 2024, du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức miễn phí, thủ tục du học đức, điều kiện du học đức 2024 daad

Bạn Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Nào Để Đi Du Học?

*Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH“. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh cho người phi bản ngữ, bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi 3 tổ chức: ĐH Cambridge, Hội đồng Anh (British Council), và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam ngày càng nhiều các học viện ở Mĩ, và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada.

Người thi IELTS có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung). Điểm khác biệt của 2 dạng này nằm ở phần Đọc cùng với Task 1 ở phần Viết và ở mục đích của dạng bài thi:

Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học. Do vậy, phần Đọc sẽ thiên nhiều về các loại báo cáo, bài viết khoa học ở sách báo; và ở task 1 của Viết sẽ là phân tích, xử lí các số liệu hoặc giảng giải 1 quy trình.

Chứng chỉ IELTS được sữ dụng rộng rãi khi đi du học (Nguồn: Du học Canada)

Thang điểm mỗi kỹ năng là từ 0 – 9. Và trung bình cộng 4 kỹ năng sẽ là điểm chung của chứng chỉ.

Lệ phí cho kỳ thi IELTS là 4.750.000 VNĐ. Tuy nhiên nếu đăng ký tại các đơn vị đối tác có nhu cầu tổ chức thi riêng, bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí tổ chức thi tại địa phương cho các đối tác.

Thời gian hiệu lực của chứng chỉ này là 2 năm.

TOEFL

TOEFL (Test of English as a foreign language) do Viện ETS thiết kế nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Bà Shannon Maguire, tư vấn viên giáo dục của Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ tại chúng tôi cho biết: “Mức điểm tối thiểu để vào học bậc ĐH là 500 (TOEFL trên giấy – PBT) hoặc 173 (TOEFL trên máy tính – CBT) tùy từng trường”.

Cũng trải qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tuy vậy, điểm khác biệt và cũng là điểm bất lợi của bằng TOEFL chính là loại ngôn ngữ được kiểm tra hoàn toàn chỉ gồm tiếng Anh chuẩn Mỹ. Bởi vì lí do này TOEFL chỉ được chấp nhận ở hầu hết các trường ĐH tại Mỹ, Canada và các trường ở một vài nước mà sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy.

TOEFL được chia thành hai loại : TOEFL quốc tế: đây là chứng chỉ được công nhận toàn cầu và TOEFL nội bộ: do một số trường tự tổ chức thi để lấy chuẩn đầu vào.

Lệ phí thi TOEFL iBT (thi qua internet) là 3,980,000 VND. Phí in biểu điểm là 430,000 VND. Thang điểm từ 0 – 120 tổng cộng 4 kỹ năng. Mỗi kỹ năng sẽ được đánh giá từ 0 – 30. Thời hạn của bằng TOEFL là 2 năm.

Lượng học sinh du học ngày càng tăng cao (Nguồn: Du học Á Âu)

SAT

SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những bài thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ. Bên cạnh việc đánh giá các kĩ năng tiếng Anh, SAT còn đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề của học sinh.Tổng quan bài thi thường có 3 phần với tổng thời gian làm bài là 3 tiếng và thêm 50 phút cho phần bài viết (không bắt buộc):

Phần 1: (100 phút) Đọc hiểu (65 phút) và Viết (35 phút) dựa trên dữ liệu cho sẵn. Phần 2: (80 phút): Toán Phần 3: (50 phút): Viết luận – đây là phần thi không bắt buộc. Bài thi này sẽ được tính điểm riêng, không gộp chung với 2 phần thi đầu. Mức điểm cho bào thi SAT là từ 400 đến 1600 điểm với phần Đọc hiểu bao gồm 96 câu với thang điểm từ 200 đến 800 và phần Toán gồm 58 câu với thang điểm từ 200 đến 800. Chi phí: Chi phí cho một bài thi SAT là $54.50 (viết luận) và $43 (không viết luận). Bạn có thể thi SAT 7 lần trong 1 năm

SAT là kì thi rất phổ biến tại Mỹ (Nguồn: EduBoston)

TOEIC

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication (một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Tuy nhiên vì nội dung và chất lượng của bài thi không cao do đó thường chỉ được chấp nhận bởi các quốc gia châu Á như Trung Quốc. Nội dung bài thi bao gồm đọc hiểu và nghe là chính.

Hiện nay, TOEIC đã có thêm phần kiểm tra kỹ năng viết và nói. Thang điểm dành cho 2 phần thấp nhất là 10 điểm cao nhất la 990 điểm.

Ưu điểm của TOEIC là lệ phí thi TOEIC thấp, các bạn hoàn toàn có thể lấy được chứng chỉ quốc tế với chi phí bỏ ra không quá cao. Lệ phí thi TOEIC là: 790 000 VNĐ thấp hơn nhiều so với các chứng chỉ quốc tế khác, như IELTS, TOEFL… Bằng TOEIC cũng như các chứng chi ngoại ngữ khác, có thời hạn là 2 năm.

Thu Uyên tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Chứng Chỉ Tiếng Đức Cần Thiết Khi Đi Du Học Đức trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!