Xu Hướng 3/2023 # Các Chứng Chỉ Tiếng Đức Cần Thiết Khi Đi Du Học Đức # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Chứng Chỉ Tiếng Đức Cần Thiết Khi Đi Du Học Đức # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Các Chứng Chỉ Tiếng Đức Cần Thiết Khi Đi Du Học Đức được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỳ thi DSH là kỳ thi Đức ngữ để vào đại học dành cho các ứng viên nước ngoài, là một bài thi tiếng Đức do các Trường Đại học tại Đức tự tổ chức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.

Kỳ thi DSH bao gồm 2 phần thi là thi đọc và thi viết.

Thời gian thi DSH sẽ do mỗi trường đại học tự quyết đinh. Thường là từ 3-4 tuần trước khi một học kỳ mới bắt đầu.

Đa số tại các trường miễn chi phí thi lấy chứng chỉ DSH, tại một số trường thu phí thì mức phí sẽ dao động từ 30-60 Euro.

DSH có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSH 1, DSH 2 và DSH 3.

Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là DSH 2, cho các Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là DSH 3.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thi lấy chứng chỉ DSH tối đa là 2 lần( nếu có lý do chính đáng tại một số trường bạn có thể thi 3 lần). Nếu bạn thi trượt cả 2 lần thì sẽ rất khó khăn cho việc gia hạn visa Đức của bạn. Do đó hãy suy nghĩ kỹ càng khi thi lấy chứng chỉ DSH.

2. Chứng chỉ tiếng Đức TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache).

TestDaF là một bài thi tiếng Đức được tổ chức tập trung và thống nhất trên toàn cầu (tương tự IELTS hay TOEFL) với mục đích để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.

Kỳ thi TestDaF sẽ bao gồm 4 kỳ thi: nghe, nói, đọc, viết.

TestDaF có các cấp độ (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5.

Một số chuyên ngành học đặc thù có thể yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 4 còn đa số các trường đại học tại Đức đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 5.

Các bạn có thể thi TestDaF nhiều lần và có thể thi tại ngoài nước Đức. Nếu bạn cảm thấy đủ trình độ, các bạn có thể đến viện Goethe tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh để thi vào các thời gian nhất định.

3. Chứng chỉ tiếng Đức của Viện Goethe (Goethe-Institut).

Viện Goethe là Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới.

Viện Goethe dạy học tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ cao nhất.

Là chứng chỉ tiếng Đức dành cho Học sinh Phổ thông đã học chính quy tiếng Đức do Giáo viên tiếng Đức đã được Đào tạo và Bồi dưỡng Chuyên môn về Chương trình DSD giảng dạy.

DSD có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSD I và DSD II.

Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu phải có DSD II.

DSD hiện chỉ có thể học và thi tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và tại Trường THPT Việt-Đức.

5. Chứng chỉ tiếng Đức ÖSD (Österreichisches Sprachdiplom Deutsch).

Là các chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER).

Bạn có thể thi lấy chứng chỉ tiếng Đức ÖSD tại khoa tiếng Đức của trường Đại học Hà Nội

6. Chứng chỉ tiếng Đức TELC (The European Language Certificates).

Là chứng chỉ ngôn ngữ Châu Âu, hay còn gọi là bài thi Ngôn ngữ TELC, là các bài kiểm tra gồm 10 ngôn ngữ khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế Bài Kiểm tra được quản lý bởi TELC GmbH, một phân nhánh của Hiệp hội Giáo dục cho người lớn (DVV). Các bài kiểm tra ngôn ngữ TELC có thể được tổ chức dưới dạng tiếng Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Séc và Ả Rập.

Đối tượng cần thi TELC: Những người dự định du học, làm việc tại Đức.

Cấp độ của TELC: Bài thi gồm 4 cấp độ A1, A2, B1, B2 tương đương với khung tam chiếu Châu Âu.

Một Bài thi TELC gồm 4 phần:

Đến với chúng tôi, bạn được những gì?

Bạn đang cần tìm một khóa học tiếng Đức để phục vụ cho mục đích du học, du học nghề, đoàn tụ hay chỉ đơn giản là biết thêm một ngoại ngữ nữa? Các bạn có thể chọn một trong các khóa tiếng Đức tại Trung Tâm Tiếng Đức Đông Dương sao cho phù hợp với thời gian và trình độ của mình. Trung Tâm Tiếng Đức Đông Dương có các khóa học từ trình độ bắt đầu cho tới nâng cao, có các khóa học cấp tốc, bán cấp tốc, luyện thi,.. với đội ngũ giáo viên người Việt và người Đức. Trong trường hợp cần biết thêm thông tin, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

Ngoài ra, để phục vụ cho việc thi lấy chứng chỉ của bạn, chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các khóa luyện thi dành cho học viên thuộc mọi trình độ khác nhau. Khóa học luyện thi Cấp Tốc được thiết kế nhằm giúp học viên có nhu cầu luyện thi để đạt được mục tiêu điểm như kì vọng. Các khóa học luyện thi sẽ được thiết kế nội dung tương xứng phù hợp với từng kì thi Tại Trung tâm Tiếng Đức Đông Dương.

Tại trung tâm Tiếng Đức Đông Dương, bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, thân thiện, được trải nghiệm phong cách, tác phong học tập của Châu Âu. Bạn sẽ luôn tự tin và thoải mái trao đổi với thầy cô trong giờ học. Các lớp học được hạn chế tối đa 10 học viên/lớp, với tiêu chí tập trung vào chất lượng. Chính bởi vậy, học viên học tại Trung tâm tiếng Đức Đông Dương luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình nhiều nhất từ phía các giáo viên.

Khám Phá Những Chứng Chỉ Tiếng Đức Để Du Học

6 chứng chỉ tiếng Đức để du học

Chứng chỉ tiếng Đức để du học do viện Goethe cấp gồm 6 chứng chỉ, phân theo cấp độ. Chúng bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

Chứng chỉ tiếng Đức để du học A1 là chứng chỉ mà các bạn cần thể hiện khả năng hiểu và sử dụng tiếng Đức trong giao tiếp hàng ngày. Hay đây là chứng chỉ bạn cần thể hiện khả năng sử dụng các câu đơn giản. Ví dụ như giới thiệu bản thân về nơi ở, tên tuổi, nghề nghiệp …

Chứng chỉ A2 là chứng chỉ mà các bạn cần thể hiện khả năng hiểu và sử dụng tiếng Đức ở những câu nói thông dụng. Cũng như bạn phải thể hiện khả năng hiểu ngữ cảnh cơ bản và có thể trao đổi trực tiếp các vấn đề quen thuộc. Ví dụ như: gia đình, bản thân, mua bán hay các hoạt động của môi trường xung quanh …

Chứng chỉ C2 là chứng chỉ tiếng Đức để du học cao nhất. Nó thể hiện khả năng tiếng Đức hoàn thiện của người học. Chứng chỉ này chứng minh khả năng đọc hiểu tốt ở mọi vấn đề. Cũng như nó thể hiện khả năng ứng biến tiếng Đức như người bản ngữ và khả năng tổng hợp kiến thức, lý giải và trình bày của người học. Để đạt được chứng chỉ này, người học tiếng Đức cần hết sức chăm chỉ và tập trung.

Thông thường, khi du học Đức, chứng chỉ tiếng Đức để du học thường được yêu cầu từ B2 trở lên.

Các chứng chỉ tiếng Đức để du học cần thiết khác

Ngoài các chứng chỉ tiếng Đức để du học trên, khi muốn đi du học Đức, bạn có thể cần đến một số chứng chỉ cần thiết sau:

DSH: chứng chỉ tiếng Đức do các trường đại học Đức công nhận

TestDaF: Chứng chỉ tiếng Đức 3 bậc. Tuỳ vào yêu cầu mỗi trường mà bạn cần thi đạt loại nào.

DSD: Chứng chỉ tiếng Đức cho học sinh học tiếng Đức từ phổ thông. Các bạn có thể thi ở trường Việt Đức, Hà Nội

Telc: Chứng chỉ tiếng Đức ứng dụng, hay được dùng để test cho các bạn học nghề

ÖSD: chứng chỉ tiếng Đức của Áo, các bạn thi ở Đại học Hà Nội.

Tùy thuộc vào yêu cầu của trường Đại học mà các bạn trẻ cần phải thi các các chứng chỉ cần thiết này.

Các Thủ Tục Cần Thiết Để Đi Xin Định Cư Ở Đức

– Có người thân ruột thịt trong gia đình, người phối ngẫu… đang sinh sống, được công nhận định cư hợp pháp tại Đức để làm người bảo lãnh. Trường hợp người bảo lãnh là công dân Đức sẽ càng có nhiều lợi thế.

1. Điều kiện định cư Đức Trước khi bắt tay chuẩn bị thủ tục là hồ sơ xin định cư Đức, ta cần đảm bảo thỏa mãn những điều kiện sau:

– Có người thân ruột thịt trong gia đình, người phối ngẫu… đang sinh sống, được công nhận định cư hợp pháp tại Đức để làm người bảo lãnh. Trường hợp người bảo lãnh là công dân Đức sẽ càng có nhiều lợi thế.

– Chọn lựa diện xin định cư phù hợp, đảm bảo thể hiện các bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh là chính xác.

– Có giấy chứng minh năng lực tài chính đối với một số diện bảo lãnh.

– Nếu là diện bảo lãnh con nuôi cần chứng minh là con mồ côi cha mẹ, con nuôi từ họ hàng, cần phụ thuộc vào người bảo lãnh.

2. Thủ tục xin định cư Đức Từ đó, ta cần thực hiện những thủ tục định cư ở Đức sau đây:

– Người xin cấp thị thực

Tờ đơn xin cấp thị thực được cấp bởi Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.

2 ảnh chân dung mới chụp, phông trắng, được chụp trong thời gian gần nhất.

Hộ chiếu người xin visa còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ sử dụng tiếng Đức thành thạo, tối thiểu là trình độ A1.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng với người bảo lãnh. Nếu là vợ chồng thì cần có giấy đăng ký kết hôn, hôn phu hôn thê thì cần có bằng chứng chứng minh mối quan hệ.

Trẻ vị thành niên đoàn tụ với cha mẹ sinh sống tại Đức cần có giấu xác nhận của cha mẹ, chữ kí đồng ý cho trẻ sang đoàn tụ.

Giấy khám sức khỏe hiện tại, đảm bảo khỏe mạnh, không mắc các căn bệnh truyền nhiễm.

Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính đảm bảo.

– Người đứng ra bảo lãnh

Cung cấp giấy xác nhận đồng ý làm người bảo lãnh cho đương đơn bên kia. Hoặc có thể dùng giấy mờ viết để mời thân nhân sang đoàn tụ, không cần viết theo mẫu, đảm bảo có chữ kí đóng dấu là được.

Bản sao công chứng hộ chiếu Đức của người bảo lãnh.

Bản sao quyết định ly hôn nếu đã ly hôn từ trước với một người khác.

Nếu người bảo lãnh chưa là công dân Đức cần nộp chứng minh về thu nhập hiện nay trong 3 tháng gần nhất, bằng chứng tài sản ròng hiện có như nhà cửa, tiền bạc, đất đai…

Giấu chứng nhận đăng ký cư trú dài hạn tại Đức.

Những loại giấy tờ trên sẽ góp phần làm hoàn thiện thủ tuc định cư ở Đức khi ta muốn xin visa làm việc tại quốc gia này. Đảm bảo thực hiện đúng đủ các giấy tờ này để thời hạn xin làm visa của bạn sẽ đươc rút ngắn hơn.

Giấy Tờ Cần Thiết Khi Xin Visa Du Học Đức

Như bạn đã biết, để du học tại Đức, bạn cần phải nộp visa du học hay còn gọi là thị thực du học Đức. Thị thực du học Đức phải đảm bảo về các yêu cầu theo quy định của Đại sứ quán cũng như được cấp trước khi các bạn đến Đức du học. Thị thực du học Đức được cấp tại Đại sứ quán, sau các quy trình thủ tục phức tạp và phỏng vấn nghiêm ngặt. Thủ tục dành cho trẻ em dưới 14 tuổi thì cha mẹ có thể làm thay thế và xin cấp visa theo hướng bảo lãnh, còn trẻ trên 17 tuổi thì phải tự thực hiện các yêu cầu. Thời gian làm thủ tục có thể kéo dài đến 8 tuần hoặc hơn tuỳ thuộc vào hồ sơ được nộp đầy đủ hay không.

Để có thể xin cấp thị thực du học Đức nhanh chóng, điều kiện tiên quyết là bạn phải chuẩn bị và nộp đầy đủ, chính xác các loại giấy tờ cần thiết để quá trình xử lý thủ tục của Đại sứ quán không gặp vấn đề. Vậy giấy tờ cần thiết bạn phải chuẩn bị để xin visa du học Đức là gì? Và làm sao để giấy tờ được chuẩn bị là chính xác?

– Hộ chiếu: Bạn phải đảm bảo rằng hộ chiếu của mình còn giá trị hiệu lực và có chữ ký của mình trên đó.

– Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác: tính từ lúc tốt nghiệp THPT đến khi xin cấp visa du học Đức (cả thời gian bạn không đi học, đi làm).

– Các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

– Giấy báo nhập học từ trường đại học mà bạn đăng ký học.

Kinh nghiệm xin visa du học Đức

– Chứng minh tài chính: gồm giấy cam kết bảo lãnh (áp dụng cho các bạn du học sinh dưới 14 tuổi có người thân bảo lãnh), giấy chứng nhận được cấp học bổng (nếu bạn du học theo diện học bổng), giấy chứng nhận có tài khoản chi trả tài chính (tối thiểu là 8.040 EUR trong tài khoản), giấy bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức.

1. Xác định loại visa cần làm

Để có thể nhập cư vào Đức, mỗi người phải có một loại visa nhất định để các cơ quan thẩm quyền tại Đức quản lý được. Tuỳ theo mục đích mọi người đến Đức để làm gì mà lựa chọn xin visa phù hợp, ví dụ như: visa bảo lãnh, visa đoàn tụ gia đình, visa thăm thân, visa du lịch,… Đối với các bạn du học sinh quốc tế muốn đến Đức du học, visa bảo lãnh là loại visa mà các bạn phải làm.

Hiện nay việc đăng ký lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Đức được thực hiện trực tiếp thông qua website của Đại sứ quán, rất thuận lợi cho các bạn xin visa du học Đức, đặc biệt là các bạn ở xa Đại sứ quán hay ở các tỉnh không gần 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý rằng lịch hẹn có thể đăng ký sớm không quá 12 tuần.

Khi đăng ký lịch hẹn thì bạn phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân của mình, đặc biệt là địa chỉ gmail. Khi đăng ký lịch hẹn thành công, Đại sứ quán sẽ gửi cho các bạn một email xác nhận về địa chỉ email trên, các bạn cần phải in mail xác nhận đó và xuất trình nó khi đến cửa Đại sứ quán ngày hẹn để được vào cửa.

Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du học Đức

Hồ sơ cần chuẩn bị các bạn làm theo những liệt kê và yêu cầu của nó như bên trên đã trình bày. Một số kinh nghiệm khi nộp hồ sơ xin visa du học Đức chính là: hồ sơ nộp gồm 3 bộ, 2 bộ photo và một bộ gốc, mỗi bộ hồ sơ đựng trong một túi hồ sơ riêng. Đại sứ quán chỉ thu của bạn 2 bộ hồ sơ photo, bộ hồ sơ gốc chỉ dùng để đối chiếu khi cần thiết và sẽ trả lại cho bạn ngay khi thu hồ sơ xong.

Đối với các bạn xin visa du học Đức theo diện học bổng có thể thanh toán các lệ phí này trước, sau đó đem biên lai này về lại các cơ quan học bổng để thanh toán lại.

Đối với các bộ hồ sơ xin visa được chuẩn bị đầy đủ và chính xác, sau 4-5 tuần là có thể nhận được kết quả và lúc đó bạn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn cấp visa du học Đức. Trong trường hợp các bộ hồ sơ không đầy đủ giấy tờ thì khoảng thời gian có thể sẽ lâu hơn nhiều, thông thường là hơn 8 tuần mới nhận được kết quả.

Tags: kinh nghiệm xin visa du học đức, xin visa du học đức mất bao lâu, xin visa đức cần những giấy tờ gì, xin visa du học đức có khó không, mua bảo hiểm du học đức, khiếu nại visa đức, mẫu đơn xin cấp thị thực đi đức, lấy kết quả visa đức

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Chứng Chỉ Tiếng Đức Cần Thiết Khi Đi Du Học Đức trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!