Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Ôn Tập Để Đạt Điểm Cao Trong Kỳ Thi Tiếng Anh Quốc Tế Cambridge # Top 4 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Ôn Tập Để Đạt Điểm Cao Trong Kỳ Thi Tiếng Anh Quốc Tế Cambridge # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Ôn Tập Để Đạt Điểm Cao Trong Kỳ Thi Tiếng Anh Quốc Tế Cambridge được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa thôi là kỳ thi Tiếng Anh quốc tế Cambridge tại FPT Schools Cầu Giấy sẽ diễn ra. Không khó để đạt được kết quả cao trong kỳ thi này nhưng học sinh cần có cách ôn luyện phù hợp.

1. Chuẩn bị cho kì thi Tiếng Anh YLE (Starters, Movers, Flyers)

YLE (Young Learners English) là kỳ thi Tiếng Anh thiếu nhi lứa tuổi từ 7-12 của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cammbridge. Kì thi bao gồm một chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, tạo hứng thú và được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi thiếu nhi. Để tìm hiểu rõ hơn về cấu trúc cũng như làm quen với đề thi để tránh sự bỡ ngỡ, quý phụ huynh và học sinh nên tham khảo những đề thi mẫu ở cấp độ này.

Bài thi mẫu trình độ: 

YLE Starters: https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/starters/preparation/

YLE Movers: https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/movers/preparation/

YLE Flyers: https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/flyers/preparation/

Lưu ý cho thí sinh trước khi thi:

Đồ dùng dụng cụ

Khi đi thi, các con phải mang theo các đồ dùng và tài liệu sau: phiếu báo danh bút chì (2B), tẩy , bút màu.

Đối với các túi, balo, giỏ xách, hộp bút (khổ lớn),…các con không được mang vào phòng thi, phải để nơi quy định.

Bài thi Đọc và Viết:

Đối với bài thi này, con phải viết chính xác, tuyệt đối không viết lắp ghép, không rõ ràng và con sẽ bị mất điểm. Ngoài ra, con không lãng phí thời gian để viết câu trả lời dài khi không cần thiết, viết đúng số từ theo hướng dẫn.

Bài thi Nghe:

Đối với bài thi Nghe, các bạn thí sinh phải nhớ mang theo bút màu (bao gồm các màu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, vàng, cam, hồng, tím, đen, nâu và xám) cùng với 1 chiếc bút chì/ bút mực thông thường.

Ở đầu mỗi phần, con sẽ được nghe 1-2 ví dụ. Mỗi phần con được nghe 2 lần, vì vậy nếu con bỏ lỡ những câu trả lời ở lần đầu tiên, con sẽ có cơ hội nghe lại lần hai.

Ngoài ra, học sinh phải đảm bảo chính tả của tất cả các từ. Riêng phần số 2, chỉ một số từ không được phát âm rõ trong băng nghe mới chấp nhận việc thí sinh viết sai chính tả.

Bài thi Nói:

Con đừng vội vàng, hãy bình tĩnh để đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất. Nhớ nói Hello (Xin chào), My name’s (Họ tên của con) khi được hỏi và Thank you (Cảm ơn), Goodbye (Tạm biệt) khi kết thúc buổi thi. Ngoài ra, con nên chuẩn bị luyện tập trước những câu trả lời về bản thân, gia đình, sở thích cho phần thi hỏi đáp với Giám khảo.

Con nên lắng nghe kĩ những câu hỏi của giám khảo, nếu con không hiểu những gì họ nói, hãy nói rằng: I’m sorry, I don’t understand. Can you say that again, please? (Con xin lỗi, con không hiểu? Thầy cô nói lại một lần nữa được không?)

Tài liệu luyện thi 

Phụ huynh và các thí sinh có thể lựa chọn một số tài liệu bổ trợ do NXB Đại học Cambridge và Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge phối hợp thực hiện:

       Chi tiết tham khảo tại: https://oea-vietnam.com/khao-thi-cambridge-english/yle/

2. Chuẩn bị cho kỳ thi KET

KET (Key English Test):  là chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ sơ cấp A2 trên khung tham chiếu châu Âu.

Tải bài thi mẫu KET tại:  http://www.cambridgeenglish.org/exams/key/preparation/

Lưu ý cho thí sinh:

Bài thi Đọc và Viết:

Đọc phần hướng dẫn và xem ví dụ cẩn thận.

Kiểm tra các câu trả lời và đảm bảo điền vào đúng vị trí trong phiếu trả lời.

Phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành tất cả các câu hỏi.

Sử dụng bút chì trong phiếu trả lời.

Bài thi Nghe

Đọc kĩ hướng dẫn và chú ý đến các ví dụ.

Chắc chắn rằng bạn đã chuyển câu trả lời của mình sang phiếu trả lời câu hỏi trước khi thời gian kết thúc.

Kiểm tra các câu trả lời khi nghe lần thứ 2.

Bài thi nói

Lắng nghe cẩn thận các hướng dẫn của giám khảo và các câu hỏi trong bài kiểm tra.

Nói rõ ràng, để cả hai giám khảo có thể nghe được.

Đừng lo lắng quá nhiều về những lỗi sai trong ngữ pháp.

Nếu thí sinh không hiểu, chỉ cần hỏi để giám khảo lặp lại hoặc giải thích các câu hỏi.

Giám khảo chấm điểm theo cá nhân nên thí sinh đừng quá lo lắng về đồng đội của bạn là một người giỏi hơn hay yếu hơn.

Tài liệu luyện thi KET

Phụ huynh và các thí sinh có thể lựa chọn một số tài liệu bổ trợ do NXB Đại học Cambridge và Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge phối hợp thực hiện:

Chi tiết tham khảo tại: http://www.cambridgeenglish.org/exams/key/preparation/

KỲ THI CAMBRIDGE TEST LẦN 1 TẠI FPT SCHOOLS

Địa điểm đăng ký: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, trường TH & THCS FPT Cầu Giấy Điện thoại: 0247 3069 333 – 0243 9069 333

Thời hạn đăng ký và hoàn thiện hồ sơ: Trước ngày 15/10/2019

Hình thức đóng phí: Tiền mặt – Tại Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

Bí Quyết Ôn Tập Cho Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10

Ôn tập một cách tích cực

Khi ôn tập cho kỳ thi , các bạn học sinh cần rèn luyện cho mình tinh thần tự giác, tập trung vào bài học, tránh tình trạng làm việc này việc kia làm xao nhãng việc học dẫn đến mất nhiều thời gian mà ôn tập lại không hiệu quả. Nếu bạn nào có thói quen làm việc riêng trong giờ học thì hãy từ bỏ ngay hôm nay bằng cách tổ chức, sắp xếp lại nơi học tập cho gọn gàng, ngăn nắp. Tránh xa các vật dụng mà bạn thường sử dụng khi học như: máy tính, điện thoại,…

Hằng ngày, phải xem bài trước khi đến lớp

Thông thường, các bạn học sinh chỉ có thói quen học và làm hết bài cũ trước khi đến lớp. Có rất ít học sinh chịu xem trước bài mới. Đây là phương pháp có vẻ quen thuộc nhưng thật ra lại vô cùng hiệu quả. Việc xem trước bài mới giúp các bạn nắm được bố cục và trọng tâm của bài học mới. Vì thế khi lên lớp, bạn có thể đặt câu hỏi cho thầy cô. Sự tương tác trực tiếp này sẽ giúp các bạn dễ hiểu bài hơn và ghi nhớ nhanh hơn làm cho việc học trở nên thật dễ dàng.

Trong thời gian ôn thi tuyển sinh lớp 10 , nên mỗi ngày bỏ ra 30 phút để xem bài mới và tóm lại lại những vấn đề sẽ được học trên lớp. Sau đó, tự đặt ra câu hỏi cho mình, nếu bạn không tìm ra câu trả lời chính xác có thể tham khảo ý kiến của thầy cô.

Tạo tâm lý thoải mái

Dù rằng kỳ thi này rất gay go và mang tính quyết định lớn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá gồng mình bằng cách cố thức khuya từ ngày này qua ngày khác. Việc học tập không khoa học không những không mang lại hiệu quả cao mà còn làm cho bạn bị suy yếu và sức khỏe và tinh thần cũng trở nên căng thẳng, ảnh hưởng đến quá trình làm bài thi.

Trước hết, phải tập thói quen ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. Thay vì thức đến 1 hoặc 2 giờ sáng để học bài thì bạn nên đi ngủ vào lúc 10 giờ và bật đồng hồ báo thức để dậy sớm vào buổi sáng. Khoảng thời gian sáng sớm sẽ mang lại hiệu quả học tập cao hơn và tinh thần cũng thoải mái hơn.

Thi tuyển sinh vào lớp 10 được xem như kỳ thi lớn đầu tiên trong cuộc đời học sinh. Vì vậy, việc thiếu kinh nghiệm học tập sẽ khiến cho các học sinh gặp nhiều khó khăn và vất vả. Để có được một kỳ thi tốt nhất, học sinh nên tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của cha mẹ, thầy cô và những anh chị đi trước. Đồng thời, tự tập luyện cho mình một thói quen tốt, cần cù, chăm chỉ học tập. Có như vậy, bạn mới có thể đạt được thành công lớn trong kỳ thi này.

Phương Pháp Để Thi Quốc Tịch Mỹ Đạt Điểm Cao

Tuy nhiên, với tôi, tôi lại không thích lối học “tủ” này, tôi lại chuộng lối học và hiểu những gì mình đang học thì tốt hơn. Tại sao tôi lại nói như vậy? Đơn giản thôi vì tôi nghĩ mỗi viên chức Sở Di Trú sẽ có cách phỏng vấn khác nhau, mặc dù họ cùng dựa trên nền tảng là những thông tin đương đơn đã khai trên mẫu đơn N-400 và 100 câu hỏi về lịch sử và chính phủ. Thêm vào đó, cùng một câu hỏi nhưng họ có thể hỏi theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, có hai câu hỏi thế này:

1. Do you owe any federal, states, or local tax? 2. Have you ever not filed a Federal, states, or local tax return?

Hai câu hỏi này giống nhau về nghĩa , nhưng cách hỏi khác nhau. Nếu bạn được hỏi theo câu số 1 mà ḅan lại áp dụng quy tắc trả lời YES” cho câu hỏi bắt đầu bằng ” Do you” thì bạn sẽ gặp rắc rối liền.

Tôi cũng đã đọc những bài viết của nhiều người chia sẻ về buổi phỏng vân của họ. Có vài người, thường là người lớn tuổi, họ chỉ được hỏi vài câu thôi rồi cho đậu. Có it́ nhất 2 trường hợp đã rớt vì cái lối học thuộc “như cháo” và áo dụng quy tắc “YES, NO”. Tôi có quen một gia đình người Mỹ gốc Nga, cả gia đình 5 người đi thi quốc tịch, 4 người kia được phỏng vấn khoảng 15, 20 phút là xong và đều đậu, còn lại người cha thì bị chất vấn cả tiếng đồng hồ vì trước đó ông có tham chiến gì đó ở Nga. Vào ngày tôi đi thi, có một anh chàng bị đánh rớt chỉ vì viết thiếu chữ trong phần thi viết một câu mà viên chức SDT yêu cầu (anh chàng này viết sai luôn cả ba lần )

Mỗi trường hợp mỗi khác, không ai giống ai. Thế cho nên khi quyết định đi thi quốc tịch, bạn nên chuẩn bị kĩ cả về kĩ năng nghe, nói lẫn đọc, viết. Nếu bạn rớt phần nào, họ sẽ cho bạn thi lại phần đó lần 2. Nhưng nếu bạn rớt luôn lần thứ 2, bạn sẽ phải đóng tiền và nộp đơn thì lại, và bạn lại phải đợi chờ thêm một thời gian nữa.

Với những người khá về tiếng Mỹ thì thi quốc tịch không khó nhưng nó sẽ không dễ với những người hạn hẹp về ngôn ngữ.

Mỗi người sẽ có cách học bài riêng cho mình. Có người lo xa học trước cả năm. Còn tôi, tôi đợi đến khi biết lịch phỏng vấn tôi mới học. Không ai biết được mình sẽ gặp người phỏng vấn dễ hay khó, họ thích hỏi y chang như trong đơn hay họ hỏi theo cách khác. Vậy, nên chuẩn bị cả về tâm lý lẫn kiến thức để cho dù có bị “xoay” thế nào thì mình cũng có khả năng để xử lý.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Để Du Học Mỹ

Du học Mỹ là một giấc mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam và hiện nay ngày càng có nhiều người muốn tới nơi này học tập, nghiên cứu cũng như làm việc. Tuy nhiên, muốn du học Mỹ không phải là chuyện đơn giản và thứ mà bạn phải chuẩn bị đầu tiên đó chính là vốn tiếng Anh. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những điều kiện cũng như các học tiếng Anh du học Mỹ hiệu quả nhất.

1. Yêu cầu về việc học tiếng Anh du học Mỹ

Hầu hết các trường tại Mỹ đều yêu cầu trình độ tiếng Anh đối với các du học sinh và tùy theo trường cũng như chuyên ngành mà bạn theo học mà khả năng thông thạo tiếng Anh sẽ được thay đổi khác nhau. Do đó mà bạn cần có bằng TOEFL hoặc IELTS, nhưng thường là bằng TOEFL. Ở một số trường, nếu bạn đã lấy AA Degree dưới College thì không cần tới chứng chỉ TOEFL nữa. Tuy nhiên, nếu chọn học ở các trường Cao đẳng cộng đồng thì bạn cũng không cần IELTS hay TOEFL, thay vào đó, bạn phải làm một bài kiểm tra Anh văn để xem thử trình độ và xếp lớp.

Kỹ năng nghe, nói

Đây là hai kỹ năng có thể rèn luyện trong thời gian ngắn và cho kết quả nhanh chóng. Tùy vào nơi mà bạn theo học thì bạn nên luyện tập nghe giọng của vùng đó. Như vậy sẽ giúp việc giao tiếp cũng như nghe giảng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên tập nói theo người bản xứ vì mỗi nơi đều có một cách phát âm khác nhau và có thể khiến cho bạn không thể sử dụng giọng nói của mình một cách rộng rãi. Thay vào đó, bạn hãy luyện tập nói tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, chẳng hạn như trên BBC hay CNN. Chỉ cần bạn phát âm rõ và nói trôi chảy thì người đối diện sẽ hiểu chứ không nhất thiết phải học cách nói theo họ. Ngoài ra, bạn đừng nên quá lo lắng mà hãy tự tin hơn khi giao tiếp thì cách nói tiếng Anh cũng sẽ được tiến bộ.

Học tiếng Anh du học Mỹ là một phần rất quan trọng nếu bạn có nguyện vọng tới đất nước này. Những rào cản về ngôn ngữ sẽ chỉ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong học tập mà thôi. Do đó, bạn nên trau dồi tiếng Anh của mình thật tốt trước khi bắt đầu thực hiện nguyện vọng du học.

Theo duhoc.online tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Ôn Tập Để Đạt Điểm Cao Trong Kỳ Thi Tiếng Anh Quốc Tế Cambridge trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!