Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Làm Hồ Sơ Du Học Pháp # Top 3 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Làm Hồ Sơ Du Học Pháp # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Làm Hồ Sơ Du Học Pháp được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có 2 lý do quan trọng khiến ngày nay, việc làm hồ sơ du học Pháp đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thứ nhất, thông tin về các ngành giáo dục luôn được cập nhật thường xuyên trên các website của hầu hết các trường đại học, cao đẳng. Thứ hai, du học sinh được tạo điều kiện đến đây du học và được đối xử một cách hoàn toàn bình đẳng như các sinh viên bản địa. Chính những điều kiện thuận lợi này đã khiến nhiều bạn trẻ chọn đây là nơi đến lí tưởng cho ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, có một số bạn vẫn còn chưa nắm bắt được quy trình hay bí quyết làm hồ sơ du học Pháp để có được một bộ hồ sơ đạt chuẩn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn vài thông tin.

Đối với các bạn đã quyết định lựa chọn du học thì nên theo dõi và tuân theo cẩn thận các quy trình trên trang APB (admission-postbac) về thông tin thời hạn tiếp nhận hồ sơ. Có một trường hợp rất thường xảy ra là, các bạn chờ đến khi tốt nghiệp cấp 3 thì mới làm thủ tục. Đến lúc đó thì thời hạn nhận hồ sơ đã qua rồi nên hồ sơ du học Pháp của các bạn chắc chắn sẽ bị dời lại năm sau. Chính vì thế chúng ta nên chuẩn bị mọi thứ từ sớm để phòng hờ những trường hợp bất ngờ xảy ra chứ đừng “nước đến chân mới nhảy”. Lời khuyên dành cho các bạn: nếu ai có dự định học năm nhất tại Pháp, hãy tranh thủ làm hồ sơ và tìm hiểu về thời hạn tiếp nhận hồ sơ du học Pháp để tiết kiệm thời gian bạn nhé!

4. Một số nguyên nhân cơ bản khi trượt visa phỏng vấn du học Pháp

Có nhiều trường hợp các bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ, nhưng vì sao hồ sơ xin visa vẫn không thể đi qua khâu xét duyệt? Đó là do bạn thiếu một số thông tin cần thiết về thời hạn nộp cùng những giấy tờ cần thiết. Thế nên, chúng tôi xin chia sẻ vài thông tin về việc đi du học Pháp như sau.

Thứ nhất, hiện nay theo quy định của Pháp, bất kể sinh viên du học Pháp theo diện học bổng hay du học tự túc đều bắt buộc đăng ký với CampusFrance. Các bạn phải đăng ký trên trang web này để nhận số hiệu để làm hồ sơ. CampusFrance sẽ là nơi xét duyệt hồ sơ và yêu cầu bạn phỏng vấn.

Lý do thứ ba, cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn trượt visa du học Pháp, là do quá trình chuẩn bị hồ sơ chưa được kĩ lưỡng lắm. Các bạn nên đặt việc làm hồ sơ đăng ký du học Pháp lên hàng đầu bởi đây là một trong những điều kiện tiên quyết bạn có đủ điều kiện để đi du học hay không. Chúng ta có thể tìm hiểu được rất nhiều kỹ năng và những cách thức trong việc viết một bộ hồ sơ qua những người quen đã từng đi du học, trên các trang thông tin du học hay các trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín để có thể thiết kế một bộ hồ sơ hoàn mỹ.

Ở đây, Trung tâm Du học Pháp Phương Nam Educationxin chia sẻ với các bạn những giấy tờ cần chuẩn bị để gửi tới CampusFrance, cơ quan sẽ trực tiếp xử lý hồ sơ du học. Bên ngoài phong bì đựng hồ sơ, hãy ghi rõ họ tên và số hiệu cá nhân CampusFrance của bạn. Đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị, làm bản sao và dịch công chứng sang tiếng Pháp:

* 1 tờ khai xin visa dài hạn.

– 1 ảnh mới nhất (nền trắng kích cỡ 3,5×4,5)

– Bản sao 5 trang đầu và các trang có visa trên Hộ chiếu (còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)

– Giấy chứng nhận đã trải qua vòng phỏng vấn tại Campus France.

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Tags: hồ sơ du học Pháp chuẩn, Campus France, APB, chọn trường du học Pháp, phỏng vấn xin visa du học Pháp, lý do trượt visa du học Pháp.

– Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển đại học tại Việt Nam

– Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (đang học đại học)

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…)

– Giấy chứng nhận đăng ký vào cơ sở đào tạo ở Pháp (thời gian học: trên 6 tháng)

– Giấy khai sinh (bản sao)

– Bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

– Các giấy tờ khác : giấy chứng nhận thực tập ; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh…

Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Du Học Mỹ Tiết Kiệm Thời Gian

Làm thế nào để tiết kiệm tối đa thời gian làm hồ sơ du học Mỹ? Đặc biệt đối với các bạn học sinh năm cuối trung học phổ thông, quãng thời gian để chuẩn bị kĩ càng cho một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ bật mí một số kinh nghiệm nhỏ để giúp bạn hoàn thiện bộ hồ sơ du học Mỹ của mình một cách thuận lợi nhất. 1. Nhanh chóng rút gọn danh sách lựa chọn các trường đại học

Một trong những bước đầu tiên để rút ngắn thời gian làm hồ sơ du học Mỹ là nhanh chóng quyết định khoanh vùng những trường đại học mà bạn ưu tiên lựa chọn. Việc thu hẹp danh sách các trường sẽ ứng tuyển trong thời gian sớm sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất ngôi trường phù hợp với chuyên ngành và khả năng của chính bạn.

Hãy dành thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin và bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng để có được danh sách các trường đại học tốt nhất.

2. Quyết định ngày thi càng sớm càng tốt 3. Thư giới thiệu từ giáo viên 4. Hãy bắt đầu với trường Cao đẳng cộng đồng 5. Lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín, chất lượng

Bước tiếp theo cũng vô cùng quan trọng quyết định thời gian làm hồ sơ du học Mỹ là chọn ngày thi. Các bạn học sinh có thể lựa chọn kì thi và thời điểm đăng kí thi. Các kì thi chuẩn bao gồm ACT, SAT bà SAT Subject (SAT II). Một điều cần lưu ý, các trường đại học không nhận kết quả thi ngay lập tức, chính vì thế mà bạn cần biết cách quản lý tốt thời gian của mình và quyết định thời gian hợp lý để đăng kí dự thi để đạt được điểm số tốt nhất.

Nếu sở hữu một bảng điểm chưa được tốt, lời khuyên cho bạn là hãy nên tìm cách xin được thư giới thiệu từ giáo viên của mình nhằm nhấn mạnh nỗ lực của bạn thân trong năm học. Trong một số trường hợp, quá trình phấn đấu của các bạn học sinh, sinh viên đi lên từ thành tích học tập yếu đến học tập khá sẽ gây được ấn tượng tốt cho các nhà tuyển sinh. Chính vì vậy, thư giới thiệu của giáo viên đóng vai trò là một yếu tố cần thiết trong bộ hồ sơ du học Mỹ.

Nếu bạn đang sở hữu một bảng điểm khiên tốn thì thay vì chọn thẳng một trường Đại học, hãy lựa chọn theo một hướng khác đó là trường Cao đẳng cộng đồng. Theo các chuyên gia, trường cao đẳng cộng đồng là môi trường tốt giúp học sinh chuẩn bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết trước khi theo đuổi chương trình đào tạo tại các trường đại học. Điều kiện đầu vào của trường Cao đẳng công đồng sẽ nhẹ nhàng hơn so với các trường đại học, giúp bạn tiết kiệm được thời gian để tập trung hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ.

Công ty du học Á-Âu với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất để giúp các bạn học sinh hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, Du học Á-Âu là công ty tiên phong trong mô hình phỏng vấn thử. Điều này như một lợi thế giúp các bạn học sinh luyện tập tự tin hơn trước kì phỏng vấn thật tại đại sự quán, tạo điều kiện cho quá trình lấy Visa được thuận lợi.

Là đại diện tuyển sinh chính thức của giáo dục Mỹ tại Việt Nam, Du học Á-Âu luôn cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu tìm hiểu của các bạn học sinh, sinh viên. Nếu các bạn còn nhiều thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ với Du học Á-Âu để được tư vấn, giải đáp cũng như giúp đỡ trong việc làm hồ sơ du học Mỹ.

Hồ Sơ Xin Visa Du Học Canada Bao Gồm Những Gì?

Bạn đã xin được thư mời nhưng không biết làm thế nào để xin visa du học Canada? Bạn không biết xin visa du học Canada cần những giấy tờ gì?

Du học được coi là chiếc chìa khóa tốt mở cánh cửa vào sự thành công. Khi bạn lựa chọn đi du học, là bạn quyết định đi vào con đường khó khăn, gian nan hơn; nhưng cũng tươi sáng, nhiều trải nghiệm hơn là học tập trong nước.

Quá trình du học có thể sẽ nhiều lần khiến bạn chán nản, ngay từ bước đầu tiên là xin visa. Canada là một quốc gia phát triển, vì vậy có những yêu cầu nhất định đối với người xin visa. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị kĩ càng thì sẽ không có vấn đề gì cả nhé.

Hồ sơ xin visa du học Canada bao gồm những gì?

Trước khi xin visa du học Canada, bạn cần xin được thư mời nhập học của trường đã. Thư mời là nhất định phải có, vì nó chứng minh được mục đích bạn nhập cảnh vào Canada. Để xin được thư mời của một trường cao đẳng – đại học tại Canada, bạn nên có làm đẹp hồ sơ của mình với những giấy tờ như: GPA 3.0-3.5 (nếu bạn đang học đại học), thư giới thiệu của giáo sư, chứng chỉ IELTS ít nhất 6.0, các loại bằng khen nếu có.

Sau khi xin được thư mời nhập học rồi, bạn có thể bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ xin visa. Hồ sơ xin visa du học Canada thường gồm những phần sau:

Hồ sơ cá nhân:

Đơn xin visa theo mẫu

Sơ yếu lí lịch

Ảnh 4×6 nền trắng

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 1 năm

Thư trình bày kế hoạch học tập: bạn nên trình bày rõ ràng, khoa học kế hoạch du học của mình, đặc biệt cần nhấn mạnh rõ chiến thuật, chiến lược học tập cũng như sau khi tốt nghiệp.

Thư nhập học chính thức ( Acceptance letter ) + Biên nhận đã đóng tiền học phí ( Receipt)

Bằng tốt nghiệp trình độ giáo dục cao nhất bạn có cùng học bạ

Chứng chỉ IELTS/TOEFL

Lý lịch tư pháp

Giấy khai sinh

Sổ hộ khẩu

CMND (thẻ căn cước) của bố và mẹ

Cam kết bảo trợ tài chính của bố mẹ

Hồ sơ của người bảo trợ tài chính

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính hiện tại – nghĩa là tổng số tiền trong các tài khoản tiết kiệm

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập cố định – nghĩa là chứng minh thu nhập cố định hàng tháng (thường bao gồm xác nhận thu nhập – tức là chức vụ, thời gian làm việc, lương kèm hợp đồng lao động, …). Ngoài ra, nếu có thể chứng minh thu nhập từ các nguồn khác như kinh doanh, buôn bán cũng nên cho vào hồ sơ, nhưng cần minh bạch rõ ràng và đủ các giấy tờ cần thiết như các loại hợp đồng, …

Giấy tờ chứng minh tài sản cố định – tức là chứng minh nhà đất, xe, cổ phiếu, …

Bạn nên chuẩn bị thật kĩ những giấy tờ trên để tránh sai sót hoặc thiếu sót không đang có. Xin visa du học Canada không khó, chỉ cần bạn kiên trì và cẩn thận thôi.

Mọi thông tin xin liên hệ:Công ty TNHH phát triển nhân lực và giáo dục AnB Việt NamMr.Việt: 0982.603.202 / 0888.515.111 Email: ceoanbvietnam@gmail.com

Những Kinh Nghiệm Để Kiếm Học Bổng Du Học Pháp

Định hướng nghề nghiệp khi xin học bổng du học Pháp

Đây là điều mà ai cũng phải định hướng cho riêng mình bởi đây là điều sẽ giúp bạn có thể có một công việc yêu thích cho mình sau này. Khi du học tại Pháp bạn cũng phải định hướng xem bạn nên xin Master Recherche hay là Master Professionnel, bởi việc chọn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những gì bạn phải làm khi du họ Pháp. Đối với Master Recherche thì phù hợp với những bạn muốn theo công việc nghiên cứu hãy giảng dạy ở các trường đại học hay các viện nghiên cứu và muốn có cơ hội xin học bổng Thèse de Doctorat( luận án Tiến sĩ). Đối với chương trình học này bạn sẽ học lí thuyết khá nhiều, do đó nếu bạn có khả năng thì hãy theo học chương trình này. Đối với Master Professionnel thì phù hợp với những bạn muốn đi làm ngay khi học xong Thạc sĩ. Đối với loại chương trình học này, bạn có thể sẽ được trải nghiệm thực tế hơn và phải trả qua kì đi thực tập để có thể tốt nghiệp.

Cơ hội du học Pháp

Lưu ý để xin học bổng du học Pháp thành công

Chọn loại chương trình đào tạo

Tiếp theo bạn phải chọn ngành học và chương trình đào tạo phù hợp với bạn. Với mỗi ngành học thì có rất nhiều chương trình đào tạo tại các trường đại học. Vậy bạn phải lựa chọn cho chính xác loại hình cho phù hợp với mình. Đầu tiên, bạn phải chọn ngành nghề mà bạn yêu thích và ngành nghề mà bạn có thể được nhận, sau đó bạn hãy tìm xem trong chương trình học Master mà bạn chọn xem có những ngành học nào phù hợp với bạn khi du học tại Pháp. Tiếp theo, điều bạn cần phải biết đó chính là kinh nghiệm và điều để bạn có được những kinh nghiệm đó là hãy tham khảo những bạn bè, anh chị đã và đang du học tại Pháp và đang học loại chương trình đào tạo như bạn hay bạn có thể tham gia vào các forum, trang mạng về du học Pháp, đến các trung tâm tư vấn du học Pháp để có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Cuối cùng, bạn nên kiếm cho mình ít nhất năm sự lựa chọn để liên hệ xin học. Việc liên hệ xin học trước khi xin học bổng là rất quan trọng vì hầu hết các học bổng đều ưu tiên (thậm chí bắt buộc) các hồ sơ xin học bổng được một trường của Pháp nhận học. Đó có thể là Giấy chứng nhận, đăng ký học tạm thời hay chỉ là một ý kiến tán thành hồ sơ của bạn (Un avis favorable à votre candidature). Với học bổng Eiffel, việc liên hệ xin học trước là bắt buộc vì trường nhận bạn sẽ là trường gửi hồ sơ xin học bổng cho bạn.

Học tiếng Pháp tại Pháp

Liên hệ xin học và đăng kí học tại Pháp

Tốt nhất bạn hãy xin học trước khi xin học bổng trước một năm trước khi khóa học bạn muốn theo khai giảng. Hồ sơ đăng kí thường có trên trang web của trường hoặc các loại Master tương ứng. Mỗi loại Master bạn sẽ có một mẫu đăng kí tương ứng. Bạn không cần thiết phải có bằng đại học mới có thể bắt đầu nạp hồ sơ xin học. Bạn hãy trình bày là bạn đang đi thực tập hay là đang làm luận văn tốt nghiệp và sẽ có bằng đại học trong một vài tháng tới và hãy gửi kèm bảng điểm của bạn để chứng minh những điều bạn nói là sự thật. Đối với trường hợp bạn liên lạc xin học không trùng với thời gian tuyển sinh, bên cạnh các bằng cấp giấy tờ mà bạn có, bạn hãy điền vào mẫu hồ sơ năm trước đó để các giáo sư thấy bạn thật sự muốn theo học, còn nếu bạn không có mẫu hồ sơ năm trước thì bạn hãy gửi hồ sơ xin học bổng giao cho giáo sư phụ trách, vì trong đó có đầy đủ thông tin mà về dự định tương lai, quá trình học tập của bạn.

Trong trường hợp bạn liên lạc xin học không trùng với thời gian tuyển sinh, bên cạnh các giấy tờ, bằng cấp mà bạn có, bạn nên điền thông tin vào mẫu hồ sơ năm trước đó để các giáo sư thấy bạn thực sự muốn theo học chương trình đó và có cơ sở để đánh giá hồ sơ của bạn so với các sinh viên họ thường nhận để từ đó có quyết định nhận bạn. Đối với những Master mà bạn không có được mẫu hồ sơ của năm trước, bạn có thể gửi hồ sơ xin học bổng của bạn cho giáo sư phụ trách, vì trong đó có mọi thông tin về quá trình học tập và dự định tương lai của bạn.

Du học sinh nước ngoài tại Pháp

Trong phần chọn chương trình đào tạo và liên hệ xin học, bạn đừng quên sự có mặt của CampusFrance ở Việt Nam để hỗ trợ bạn trong hành trình đến với nước Pháp. Cơ sở dữ liệu của CampusFrance thường xuyên cập nhật thông tin và tập hợp được hầu hết các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Pháp. Các công cụ tìm kiếm trên trang web này cho phép các bạn tìm chương trình đào tạo của Pháp theo bậc học, lĩnh vực, chuyên ngành. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm thấy thông tin về các chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh, các chương trình đào tạo MBA, chương trình thực tập… Bên cạnh đó, CampusFrance thiết lập mạng lưới các trường đại học nhận sinh viên đăng ký học qua trang web của CampusFrance. Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã được các trường của Pháp nhận qua mạng lưới này. Đây chính là công cụ hỗ trợ cho bạn cho việc xin học bổng du học Pháp.

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Chuẩn bị về nội dung: Trước hết, bạn cần chuẩn bị bài luận về đề tài nghiên cứu (đối với Master 2 Recherche) hay dự định nghề nghiệp (đối với Master Profesionnel). Bài luận này có thể dài 1 vài trang, tuỳ từng loại học bổng. Ngoài ra, bạn nên nghiên cứu mẫu hồ sơ của năm trước để chuẩn bị điền hồ sơ năm nay. Kinh nghiệm cho thấy mẫu hồ sơ xin học bổng không có nhiều thay đổi qua các năm bởi các nội dung cần điền thường có tính chất tiêu biểu.

Giáo dục tại Pháp

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Làm Hồ Sơ Du Học Pháp trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!