Xu Hướng 3/2024 # Bí Quyết Giúp Bạn Du Học Úc Không Cần Phỏng Vấn # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Giúp Bạn Du Học Úc Không Cần Phỏng Vấn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Úc có cần phỏng vấn hay không?

Đối với phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam thì vấn đề phỏng vấn xin Visa là một trong những rào cảng lớn nhất khi muốn đặt chân lên một đất nước mới để học tập và làm việc. Không giống như những quốc gia khác như Mỹ, Pháp, Thuỵ Sĩ,… tất cả những sinh viên muốn du học thì cần tự mình đến đại diện của Đại sứ quán để nộp hồ sơ và phỏng vấn xin Visa du học. Trong buổi phỏng vấn bạn phải trả lời những thắc mắc để chứng minh quá trình bạn đến với quốc gia của họ để học chứ không phải để định cư.

Tuy nhiên, đối với Lãnh sự quán Úc thì họ tạo nhiều điều kiện hơn cho các du học sinh muốn đến học tập và làm việc tại đất nước của họ. Để chứng minh cho điều này chính là bạn không nhất thiết phải đến tận nơi để phỏng vấn, mà chỉ những hồ sơ không đạt yêu cầu mới cần phỏng vấn . Không phải ai cũng cần đến trực tiếp phỏng vấn mà bạn có thể được phỏng vấn trực tiếp thông qua điện thoại. Ngoài ra nếu bạn không trả lời được câu hỏi của họ thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối bằng một văn bản, trong đó có lý do tại sao bạn lại bị từ chối cấp Visa.

Bí quyết giúp bạn du học Úc không cần phỏng vấn Thư mời nhập học và kết quả của quá trình học tập

Thư mời nhập học: Đối với Lãnh sự quán thì thư nhập học được xem là chiếc vé để bạn có thể được phép du học tại Úc. Không chỉ vậy nó còn đánh giá được mức độ quan tâm của bạn đến với công việc học tập. Một số điều bạn cần quan tâm đó chính là sự phù hợp của ngành mà bạn chọn du học có thực sự tương ứng với khả năng học tập và kinh nghiệm hay không. Nếu bạn không làm tốt việc này thì rất có thể người người xét duyệt hồ sơ sẽ đánh giá hồ sơ của bạn và tự hiểu mục đích chính của bạn đến đây không phải là học tập.

Kết quả học tập của bạn: Khi quyết định du học bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết, ngoài ra những bằng cấp ngoài ngữ của bạn như IELTS/TOELF cũng sẽ đánh giá được quá trình đầu tư của bạn vào việc học. Những điều này được thể hiện rõ ràng nhất ở kết quả học tập của bạn khi còn ở Việt Nam, chính vì vậy hãy tạo cho mình một bảng điểm đẹp nếu muốn có ý định du học.

Học bổng của các trường tại Úc: Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có cần phỏng vấn hay không. Đối với những học bổng của các trường danh tiếng sẽ giúp bạn có được Visa một cách dễ dàng hơn. Nếu như bạn có thể đưa ra những giấy tờ này thì chắc chắn bạn sẽ không bị hỏi những câu khó khi phỏng vấn hay thậm chí là du học Úc không cần phỏng vấn.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ yêu cầu những chứng từ chứng minh tài chính khác nhau nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Đối với một số quốc gia như Mỹ, Canada thì hồ sơ yêu cầu là hết sức chi tiết và rõ ráng, nếu thấy những vấn đề bất thường họ sẽ đề nghị bạn cung cấp thêm một số những bằng chứng cần thiết về chứng minh tài chính. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng những hồ sơ cần thiết để tránh bị nghi ngờ và có thể nhận được Visa ngay mà không cần đến phỏng vấn.

Giấy tờ cá nhân

Phía trên là một số những hồ sơ cần thiết mà bạn cần có để có thể xin được Visa một cách dễ dàng. Không chỉ vậy nếu làm tốt những khâu bổ sung hồ sơ này với những thông tin chất lượng và đáng tin cậy thì bạn sẽ không cần đến phỏng vấn mà vẫn được cấp Visa du học. Chính vì điều này bạn không thể nào lơ là trong khâu chuẩn bị hồ sơ, vậy có cách nào để đảm bảo những hồ sơ này chất lượng không. Câu trả lời cho bạn là “Có”, đó chính là đến với trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng.

Nên chọn trung tâm du học nào chất lượng?

Thay vì đặt câu hỏi du học Úc có phỏng vấn không thì hãy đến ngay đến với một trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng để họ có thể giúp bạn chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để có ngay Visa mà không cần phải đến phỏng vấn trực tiếp. Vậy trong số những công ty tư vấn trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh thì nên chọn trung tâm du học nào tốt và uy tín nhất.

Đó chính là trung tâm tư vấn du học Đăng Quang. Khi đến đây bạn sẽ được tận hưởng được sự chuyên nghiệp trong việc tư vấn du học ở các quốc giá khác nhau trên thế giới. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học chúng tôi đã bảo chất lượng cũng như cơ hội để bạn có thể tìm cho mình một vùng đất mới để phát triển tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bạn chính là du học sinh tiếp theo được Đăng Quang chấp cánh ước mơ.

Bí Quyết Xin Visa Du Học Úc Mà Không Cần Phỏng Vấn

Bí quyết xin visa du học Úc mà không cần phỏng vấn

Vậy bí quyết du học úc mà không cần phỏng vấn là gì ?

Hiện nay, Úc đã giảm bớt những đòi hỏi đối với sinh viên đến từ hơn 29 nước, trong đó có nhiều nước châu Á. Theo đó, sinh viên xin visa tại Úc sẽ không cần cung cấp nhiều thông tin để chứng minh tài chính như trước nữa. Các giấy tờ, bằng cấp, chứng nhận cần thiết cho việc du học ở bậc Đại học cũng khá đơn giản như bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm, các chứng chỉ tiếng Anh………và không cần điểm IELTS.

Sinh viên Việt Nam có thể tham gia những khoá học ngắn hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết luận, kỹ năng làm việc nhóm hoặc các khoá học tiếng Anh làm bước đệm trước khi thực sự bước vào môi trường Đại học.

1. Du học Úc không phỏng vấn

Nếu hồ sơ của bạn không cung cấp được thông tin một cách đầy đủ và rõ ràng, không thỏa mãn được người xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ phải phỏng vấn. Do vậy, để tránh không phải phỏng vấn visa, các bạn hãy chuẩn một bộ hồ sơ visa du học thật tốt, từ thư mời học, hồ sơ tài chính và hồ sơ cá nhân.

Thư mời học và kết quả học tập

Thư mời học: Một khóa học hợp lý, phù hợp với quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn (nếu bạn đã đi làm) có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, thể hiện được mục đích và kế hoạch hoạc tập đúng đắn của bạn. Ngược lại, bạn sẽ bị đánh giá là không có sự tìm hiểu và không có mục đích đi học thực sự.

Kết quả học tập: Ngay từ khi có kế hoạch du học, ngoài việc trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ, sinh viên cần phải nỗ lực để có một bảng điểm tốt. Kết quả học tập tốt, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOELF tốt đồng nghĩa với việc tự bạn đã thể hiện được năng lực, ý chí học tập của bạn.

Học bổng và danh tiếng của trường cấp thư mời cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có visa dễ dàng. Du học Mỹ, du học Anh yêu cầu phải phỏng vấn xin visa. Nếu đáp ứng được hai yếu tố này, cộng với một phong cách phù hợp tại buổi phỏng vấn, chắc chắn bạn sẽ không bị “hỏi xoáy”, thậm chí sẽ không “được” hỏi tới hồ sơ tài chính.

Hồ sơ tài chính

Tùy theo từng nước, hãy chú ý đến những yêu cầu cụ thể của từng nước và chuẩn bị đầy đủ. Xin visa Du học New zealand, Mỹ, Đức, Canada,… yêu cầu tài chính phải hết sức rõ ràng, chứng minh được nguồn gốc của thu nhập và các giấy tờ phải logic, phù hợp.

Các nước không yêu cầu chứng minh tài chính, Lãnh sự quán vẫn có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung nếu xem xét thấy cần thiết. Do vậy, bạn nên chuẩn bị những giấy tờ này. Nếu có giấy tờ chứng minh tốt và rõ ràng thì bạn vẫn nên nộp cùng hồ sơ visa để tránh bị “nghi ngờ” và có thể thuyết phục được luôn nhân viên lãnh sự.

Giấy tờ cá nhân

Nhiều bạn nhầm tưởng rằng khi xin visa thì hồ sơ tài chính mới là quan trọng nhất mà bất cẩn với các giấy tờ cá nhân.

Hãy xem xét sự phù hợp của tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ nộp xin visa. Giấy tờ cá nhân có phù hợp với giấy tờ tài chính không? Bạn đã chuẩn bị đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu? Các giấy tờ có đáp ứng được yêu cầu của sứ quán một cách rõ ràng?,… Bạn nên nhớ rằng, nếu hồ sơ của bạn không rõ ràng, thì việc được gọi điện phỏng vấn đã là một may mắn, chứ không nói gì đến việc được miễn phỏng vấn. Vì vậy, hãy đảm bảo chắc chắn bạn đã chuẩn bị hồ sơ kỹ càng trước khi nộp.

2. Giải đáp những thắc mắc về Visa du học Úc mà du học sinh thường gặp phải

Em du học Úc sẽ nộp visa loại nào?

Tuỳ vào các em chọn học đại học, hay thạc sĩ, hay học tiếng Anh sẽ có một loại visa khác nhau.

Thời gian nào là phù hợp nhất để em nộp đơn xin visa?

Ngay sau khi nhận được COE (Confirmation of Enreolment – Thư nhập học ) từ trường các em chọn, các em nên làm đơn nộp visa du học (luu ý: nếu chưa có COE các em không nên nộp đơn). Nếu các em nộp đơn visa du học Úc bằng online thì các em phải nộp trước 124 ngày trước khi khoá học bắt đầu.

Có phải em có thể có student visa nếu như em đang có working holiday visa của Úc?

Đây là 2 loại visa hoàn toàn khác nhau, do đó, em có thể nộp đơn xin student visa

Khi nào em có thể đến Úc sau khi có visa du học Úc?

Đối với các bạn đã có Visa du học Úc thì các bạn hoàn toàn có thể đến Úc trước 90 ngày bắt đầu tính từ thời điểm  khoá học được diễn ra.

Chi phí nộp đơn xin visa là bao nhiêu?

Phí nộp đơn xin visa là 550 đô la Úc (phí này luôn được thay đổi vào ngày 1/7 của mỗi năm)

Em có thể làm thêm với visa loại student visa?

Đối với loại Student visa các bạn du học sinh sinh viên có thể làm việc tại Úc 20 giờ/ 1 tuần, và làm việc full-time vào những ngày lễ. Tuy nhiên, các bạn sẽ không được phép làm việc cho đến khi khoá học được bắt đầu.

Để có thể thuận lợi hơn trong việc đi du học Úc các bậc phụ huynh và học sinh có thể liên hệ với chúng tôi : 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CUNG ỨNG VIỆT LỰC

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VIỆT LỰC 

Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực tư vấn và làm thủ tục du học cho học sinh sinh viên tại Việt nam. Chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn đang có nhu cầu du học nước ngoài như du học Úc, du học Hàn Quốc, du học tại Nhật Bản, Anh, Đức hay Mỹ,… Đến với Việt Lực việc du học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, cơ hội đỗ Visa 100%, cơ hội săn được học bổng toàn phần của các trường , thủ tục nhanh gọn ,….Hotline: 0985 433 111   hoặc  0913 55 7886 Email: [email protected]

Bí Quyết Giúp Bạn Vượt Qua Bài Phỏng Vấn Du Học Canada Khó Nhằn

Hệ thống giáo dục hàng đầu, nhiều ngôi trường chất lượng đã khiến Canada trở thành miền đất hứa với nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Để có thể học tập ở Canada, bạn sẽ phải đáp ứng nhiều điều kiện về tài chính cũng như kiến thức, đồng thời phải chuẩn bị hồ sơ du học cẩn thận. Để được cấp visa du học, đôi khi bạn phải trải qua buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán.

Theo Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Canada tại Việt Nam, chỉ một vài ứng viên mới phải tham gia buổi phỏng vấn. Nếu hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện thì nhiều khả năng bạn phải tham gia một buổi phỏng vấn trước khi được cấp visa. Edu2Review sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan về phỏng vấn du học Canada để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những ai phải tham gia phỏng vấn?

Như đã đề cập ở trên, không phải bất kì ai cũng bắt buộc phải tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán. So với các nước khác, thời gian xét duyệt hồ sơ du học của ứng viên để cấp visa của Canada lâu hơn, khoảng 2 – 3 tháng vì Lãnh sự quán cần nhiều thời gian để xác định chất lượng của hồ sơ. Do vậy, thông thường các ứng viên không phải tham gia phỏng vấn.

Đến năm 2024, yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh Việt Nam đi du học Canada đã chính thức bị hủy bỏ. Do vậy, hiện nay, các bạn du học sinh đã giảm được gánh nặng tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, đối với một số bộ hồ sơ chưa hoàn thiện hay chưa đáp ứng đủ yêu cầu thì ứng viên sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán.

Nội dung của cuộc phỏng vấn thường tập trung vào việc làm rõ tính chính xác của giấy tờ, khả năng học tập và lộ trình học tập cũng như khả năng tài chính của ứng viên để quyết định có cấp visa hay không. Do vậy, để đảm bảo bạn sẽ được cấp visa thì bạn cần chuẩn bị kĩ càng cho buổi phỏng vấn quan trọng này.

Lưu ý khi tham gia phỏng vấn

Bạn cần nắm rõ về tình hình tài chính của gia đình cũng như học phí, sinh hoạt phí của bạn tại Canada. Điều kiện tài chính là một trong những nhân tố quan trọng mang tính quyết định đến việc du học, do vậy bạn cần chứng minh được rõ ràng tài chính của gia đình bạn đủ để chi trả những chi phí du học.

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ tất cả những thông tin về khóa học của mình để chứng minh với Lãnh sự quán là bạn thật sự quan tâm đến việc học của mình và mục đích duy nhất của bạn khi sang Canada là để học. Bạn có thể tìm kiếm course description (thông tin khóa học) trên website của trường, thông tin về trường của mình và tìm hiểu thật kĩ để trình bày với viên chức phỏng vấn.

Bạn bắt buộc phải thuộc tất cả những thông tin ghi trên tất cả những giấy tờ bạn đã nộp. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng ghi một đằng nhưng trả lời một nẻo. Bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu lại hồ sơ, xem xét sự liên kết giữa các thông tin và nếu phát hiện ra những chỗ có thể bị nghi ngờ thì bạn hãy tự mình nghĩ ra các câu hỏi chất vấn và tự trả lời các câu hỏi này.

Khi tham dự buổi phỏng vấn, điều quan trọng nhất là bạn phải tự tin vào bản thân mình. Hãy cố gắng thể hiện sự tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể và trình bày thật rõ ràng mạch lạc.

Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn sử dụng tiếng Anh hay tiếng Việt trong buổi phỏng vấn. Bạn nên dùng tiếng Anh vì điều này chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy trình độ ngoại ngữ của bạn đủ tốt để bạn có thể thích nghi và học tập tốt tại đất nước lá Phong.

Những câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn du học Canada

Các câu hỏi về thông tin cá nhân:

Tên của bạn là gì?

Bạn bao nhiêu tuổi?

Gia đình bạn có bao nhiêu người?

Bạn có anh/chị/em không? Người lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất là bao nhiêu? Công việc của anh/chị/em bạn (nếu họ đã tốt nghiệp) và họ đang học ở đâu (nếu học vẫn còn đi học)?

Bố mẹ bạn tên gì và công việc của họ là gì? Thu nhập hàng tháng của họ là bao nhiêu?

Bạn có người thân nào ở Canada không?

Các câu hỏi về trình độ học vấn:

Bạn đã và đang học tập tại trường nào? Chuyên ngành của bạn là gì?

Bạn nhận xét như thế nào về thời gian bạn học tập tại Việt Nam?

Bạn tốt nghiệp trung học/đại học vào năm nào?

Bạn đang làm công việc gì (nếu bạn đã tốt nghiệp)?

Các câu hỏi về chương trình học tại Canada

Tại sao bạn bạn muốn du học ở Canada? Bạn đã chuẩn bị bao lâu cho quyết định đi du học của mình?

Tại sao bạn không chọn du học tại các nước khác?

Tên của trường bạn theo học là gì? Vì sao bạn biết đến ngôi trường này? Tại sao bạn lại chọn ngôi trường này?

Ngành học của bạn là gì và tại sao bạn lại chọn ngành học này?

Các câu hỏi về dự định

Bạn có dự định lưu trú tại Canada sau khi tốt nghiệp không?

Bạn định khi nào đi làm sau khi tốt nghiệp? Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

Bạn có dự định đi làm thêm khi du học hay không? Bạn dự định làm thêm ở trong hay ngoài trường?

Bạn có người cung cấp tài chính khi đi du học không? Nếu có, họ đang làm công việc gì? Có sinh sống tại Canada không? Thu nhập một tháng của họ là bao nhiêu?

Hồ sơ chứng minh tài chính của bạn gồm những gì?

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bạn có thấy khó khăn không?

Bạn có nhờ cá nhân hoặc tổ chức nào làm hồ sơ cho bạn không?

Khả Vy (Tổng hợp)

Bí Quyết Phỏng Vấn Định Cư Úc Thành Công

Visa định cư Úc là một trong những giấy tờ quan trọng nhất nếu bạn muốn sinh sống tại Úc. Để xin được visa định cư Úc, bên cạnh việc phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, người nộp đơn còn phải vượt qua buổi phỏng vấn của Đại sứ quán. Những chia sẻ về phỏng vấn định cư Úc trong bài viết sau sẽ giúp các bạn dễ dàng vượt qua được buổi phỏng vấn này.

Cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn định cư Úc Trước khi phỏng vấn định cư Úc

Để có được buổi phỏng vấn định cư Úc thành công, một yếu tố không thể thiếu là sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận của người nộp đơn. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý một số điều sau trước khi phỏng vấn:

Nắm rõ địa điểm và thời gian phỏng vấn. Người nộp đơn sẽ có thể chủ động trong việc đi lại và đến địa điểm phỏng vấn ít nhất trước 10 phút. Bên cạnh đó, có được thông tin về địa điểm và thời gian sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất về tâm lý cùng ngoại hình.

Tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Người được phỏng vấn có thể có sẵn các câu trả lời dự phòng cho những câu hỏi này và luyện tập trước ở nhà. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với giám khảo trong một cuộc phỏng vấn căng thẳng.

Sự thể hiện của người nộp đơn trong buổi phỏng vấn sẽ quyết định 80% kết quả phỏng vấn định cư Úc. Sau khi có được sự chuẩn bị kỹ càng, bạn cần chú ý những vấn đề sau trong suốt buổi phỏng vấn.

Trung thực: Người trả lời phỏng vấn cần trả lời chính xác và trung thực mọi câu hỏi, không được có những câu trả lời sai với sự thật vì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ấn tượng của ban giám khảo.

Tâm lý vững vàng: Buổi phỏng vấn định cư Úc luôn rất căng thẳng và áp lực. Chính vì vậy, bạn cần phải giữ bình tĩnh, tránh áp lực quá lớn dẫn đến trả lời sai. Thái độ tự tin và thân thiện sẽ tăng điểm của bạn trong mắt những giám khảo.

Sau khoảng 30 – 45 ngày, đương đơn sẽ nhận được kết quả buổi phỏng vấn định cư Úc. Nếu thành công, bạn sẽ được thông báo thời gian và địa điểm nhận visa.. Nếu chưa đạt, người nộp đơn sẽ nhận được giấy bổ sung hồ sơ chứng minh đầy đủ, nộp lại cho Đại sứ quán Úc và chờ lần phỏng vấn sau.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn định cư Úc

Chuẩn bị sẵn câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp sẽ giúp đương đơn tự tin hơn khi phỏng vấn định cư Úc. Một số câu hỏi sau sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình.

Câu hỏi cho đương đơn

Vì sao bạn muốn định cư tại Úc?

Bạn nghĩ thế nào về trách nhiệm của bản thân với nước Úc?

Bạn định cư tại Úc với ai?

Trình độ tiếng Anh của bạn như thế nào?

Lương hàng tháng của bạn bao nhiêu?

Câu hỏi về người bảo lãnh

Người bảo lãnh định cư Úc khi nào? Định cư theo diện gì?

Gia đình người bảo lãnh có bao nhiêu người? Bao nhiêu người ở Úc? Bao nhiêu người ở Việt Nam?

Người bảo lãnh hiện nay chung sống với ai?

Địa chỉ nhà của người bảo lãnh? Số điện thoại liên lạc

Người bảo lãnh làm công việc gì? Từ bao giờ?

Thu nhập năm gần nhất của người bảo lãnh là bao nhiêu?

Chi phí hàng tháng của người bảo lãnh là bao nhiêu?

Kinh nghiệm khi phỏng vấn định cư Úc

Chuẩn bị tâm lý tốt trước khi phỏng vấn: Tâm lý vững vàng sẽ giúp bạn trả lời rõ ràng, trôi chảy các câu hỏi. Điều này không chỉ giúp giám khảo có ấn tượng tốt mà còn tạo tiền đề thành công cho buổi phỏng vấn định cư Úc.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn có được visa định cư Úc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nội dung buổi phỏng vấn sẽ có thể khác nhau, nhưng những câu hỏi cơ bản trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được quy trình và cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn. Hiện nay, việc định cư Úc có rất nhiều diện, bạn có thể lựa chọn một trong nhiều diện định cư như diện đầu tư, diện kinh doanh, diện lao động có tay nghề hay diện kết hôn và đính hôn. Tùy thuộc vào diện visa mà đương đơn cần có sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn định cư Úc phù hợp.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, cũng như đảm bảo đầy đủ mặt giấy tờ, bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn định cư để có được kết quả mong muốn. Đặc biệt, trong diện đầu tư định cư Úc cần có kinh nghiệm chuyên môn cao, đơn vị tư vấn đầu tư định cư uy tín và chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Interimm là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp đầu tư định cư toàn diện, sẽ giúp khách hàng đưa ra những quyết định đúng đắn, đạt tỷ lệ thành công cao trong việc đầu tư định cư. Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình, liên hệ Interimm ngay hôm nay.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, chúng tôi

Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Học Bổng Du Học Úc Thành Công

Muốn phỏng vấn xin học bổng du học Úc thành công, cần phải dựa vào nhiều yếu tố quyết định như: phong cách thể hiện khi trả lời câu hỏi, nội dung câu trả lời… Vậy để đạt được thành công bạn cần chú ý những điều sau.

Những câu hỏi thường xuất hiện trong buổi phỏng vấn Giới thiệu bản thân

Để có khởi đầu tốt đẹp và gây ấn tượng đối với người phỏng vấn bạn cần lưu ý:

Luôn đề cập đến sự khát khao, mong muốn học tập tại ngôi trường mà bạn xét học bổng du học Úc,

Thể hiện thông tin chi tiết về khả năng tài chính của bạn một cách khéo léo.

Không nên đề cập quá nhiều về chi tiết tài chính, nên từ từ chia sẻ về sự khó khăn của gia đình bạn, để người phỏng vấn từng bước thấy hiểu được lý do để bạn được xét học bổng du học Úc.

Phong thái tự tin khi được phỏng vấn học bổng du học Úc Bạn muốn học trường nào?

Ở câu này bạn nên có sự chuẩn bị từ trước về thông tin trường mà bạn xét học bổng, qua việc tìm kiếm thông tin tại website trường, bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt để trả lời với Lãnh Sự. Câu trả lời cần phải thể hiện niềm khao khát khi được học tại trường và sự quyết tâm với những kế hoạch của bạn trong tương lai.

Bạn sẽ sử dụng học bổng như thế nào?

Với câu hỏi này người phỏng vấn thừa biết câu trả lời. nhưng họ vẫn muốn nghe câu trả lời của bạn như thế nào khi nhận được câu hỏi này, để có sự đánh giá chính xác về bạn. Nên khi được hỏi, tốt nhất bạn nên trả lời thành thật với những kế hoạch mà bạn đã đặt ra như: trang trải học phí, tiền đi lại, ăn uống… Sẽ càng tốt nếu trình bày mọi chi phí theo những con số cụ thể, bạn sẽ được đánh giá cao về sự chuẩn bị có đầu tư.

Nhận học bổng du học Úc khi vượt qua vòng phỏng vấn Bạn có dự định giúp đỡ trường bạn đã từng học không?

Bạn nên chú ý câu hỏi này. Thường người phỏng vấn muốn biết bạn có phải thuộc tuýp người “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” không? Tốt nhất bạn nên trả lời dứt khoát không ngần ngại. Sau đó trình bày lý do và kế hoạch cụ thể như: chia sẻ những kinh nghiệm xin học bổng cho những học sinh trường cũ, phương pháp học tập, phỏng vấn để dành được học bổng…

Cần chuẩn bị những gì trước phỏng vấn

Tìm hiểu, nắm rõ thông tin về suất học bổng và trường học mà bạn chọn.

Nên đến buổi phỏng vấn sớm để chuẩn bị tinh thần trả lời câu hỏi. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn ghi điểm với người phỏng vấn, thể hiện sự nghiêm túc muốn nhận học bổng.

Trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng.

Câu trả lời nên ngắn gọn, xúc tích, tránh lòng vòng.

Tập luyện khả năng diễn đạt của mình trước, để có thể trình bày rõ ràng quan điểm, ý tưởng của bản thân, mang tính thuyết phục cao.

Chuẩn bị tâm lý ổn định, tự tin và thoải mái.

Lúc kết thúc phỏng vấn nên “cảm ơn” và “chào tạm biệt” người phỏng vấn, đã dành thời gian phỏng vấn các bạn trước khi về.

Bí Quyết Giúp Bạn Tiết Kiệm Chi Phí Du Học Úc Tại Perth

1. Thuê nhà ở ngoại ô giúp tiết kiệm chi phí du học Úc tại Perth

Chỗ ở cho sinh viên quốc tế du học Úc tại Perth rất đa dạng tùy theo yêu cầu của chính các sinh viên. Mức giá vì thế cũng thay đổi từ theo loại hình nhà mà sinh viên chọn lựa. Tuy nhiên mức giá trung bình của từng loại hình nhà ở của sinh viên du học Úc tại Perth sẽ dao động trong khoảng như sau:

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có mức giá mềm hơn hãy đến Osborne Park, cách thành phố chừng 7km. Đây được coi là nơi có giá thuê nhà thấp nhất quanh khu vực này. Thậm chí, nếu chịu khó tìm kiếm thì sinh viên du học Úc tại Perth chỉ phải trả cho chủ nhà 70 đô la Úc/ tuần cho căn phòng thuê.

Đối với nhiều du học sinh ở khu Victoria park, East victoria park hoặc Bentley, giá cả cũng vô cùng hợp lý với mức giá chỉ 140 đô la Úc đã bao gồm điện nước.

2. Ăn uống tại những khu chợ Việt Nam

Ở khu vực trung tâm thành phố Perth thì hơi đắt đỏ so với vùng ngoại ô nhưng vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật ở đây có chợ Việt Nam và các nước châu Á. Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Úc tại Perth, bạn hãy tìm mua rau củ và trái cây ở đây. Mức giá ở các khu chợ này thường rẻ hơn nhiều so với khi bạn mua trong siêu thị. Không những thế, rất có thể bạn còn được gặp rất nhiều người Việt cũng như thưởng thức những món ăn Việt Nam mà không cần phải vào nhà hàng.

Ở thành phố lớn nhất của bang Tây Australia cũng có chợ Perth Home Grown mở vào chủ nhật hàng tuần tại quảng trường Forrest Place phía khu trung tâm mua sắm đường Murray (11h sáng đến 4h chiều). Nơi bán những loại đồ ăn, thức uống đặc trưng vùng Tây Úc. Đặc biệt là du học sinh nên đến chợ những người bán hàng rong lúc hoàng hôn: Được tổ chức vào mỗi thứ sáu từ tháng 11 đến tháng 4, chợ là nơi bán thức ăn đường phố lớn nhất của Perth với hơn 40 gian hàng. Chợ mở từ 4 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối với các món ăn khác nhau từ Việt Nam, Hy Lạp, Mexico, Ý và Tây Ban Nha cho tới Israel, Philippines, Macedonia và Ba Lan. Và tất nhiên mức giá bạn phải trả khi mua sắm ở đây cũng rẻ hơn nhiều so với quán ăn nhà hàng.

3. Sắm cho mình một chiếc xe đạp

Giao thông tại Tây Úc cũng như thành phố Perth luôn thuận tiện với hệ thống xe bus, tàu điện và đây là bang đi đầu có ưu đãi cho sinh viên khi tham gia giao thông. Tất cả các chuyến xe buýt trong nội hạt thành phố Perth, Fremantle và Joondalup đều được miễn phí cho tất cả mọi người. Sinh viên quốc tế được giảm 40% cho tất cả các phương tiện di chuyển công cộng trong toàn bang Tây Úc. Du học sinh Úc có thể mua một vé chung để sử dụng tất cả các phương tiện này.

4. Tiết kiệm chi phí du học Úc tại Perth khi làm thêm

Sự phát triển nhanh chóng và ngành nghề kinh doanh đa dạng khiến nhu cầu sử dụng lao động tại Perth cao nhất tại Úc. Có rất nhiều công việc trong các lĩnh vực quản trị, truyền thông, nhà hàng khách sạn, tạp vụ, bán hàng và du lịch, giúp bạn kiếm thêm tiền tiêu vặt, nâng cao tiếng Anh.

Thông thường mức lương bạn được trả tối thiểu khi làm thêm tại Úc lên tới 16 AUD/1 giờ. Đối với công việc làm thêm tại hải cảng hay các khu khai thác mỏ, mức lương có thể được trả cao hơn gấp 3, 4 lần.

5. Tham gia những hoạt động giải trí “free”

Người dân Úc rất thích các hoạt động ngoài trời. Vì vậy hầu hết mọi người thường thích tham gia một vài hoạt động như bơi lội, trượt ván, câu cá, đi thuyền buồm, trượt sóng, lặn dưới nước hoặc tắm nắng,…

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Giúp Bạn Du Học Úc Không Cần Phỏng Vấn trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!