Xu Hướng 3/2023 # Bí Kíp Chinh Phục Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Thpt # Top 5 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bí Kíp Chinh Phục Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Thpt # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Bí Kíp Chinh Phục Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Thpt được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học bổng du học Mỹ là một đề tài hết sức quen thuộc và chưa bao giờ hết hot với các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh. Nhiều người đã biết đến học bổng bậc đại học và sau đại học nhưng với học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 cần những điều kiện gì?

Để có thể theo học tại các trường THPT Mỹ, trình độ TOEFL của bạn phải trên 500, tương đương với lớn hơn 60 theo TOEFL. Và để có thể đạt học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thì TOEFL phải trên 550 tương đương 79-80 theo TOEFL IBT.

Con số được đưa ra không hề thấp, nhưng nếu bạn có quyết tâm với sự chăm chỉ và nhanh nhẹn thì việc đạt được những con số này hòa toàn khả thi. Về kết quả học tập tại trường ở Việt Nam, điểm học bạ của bạn những năm gần đây nhất phải trên 8.5 và thậm chí trên 9.0 lại càng tốt. Học bạ sẽ là cơ sở chính để đánh giá tình hình và năng lực học tập của bạn cũng như ý thức, thái độ học tập trong những năm học trước.

Để có được học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 cần những bằng cấp gì?

SSAT là một kỳ thi hết sức thông dụng của các trường lớn, có chất lượng giảng dạy rất tốt tại Mỹ dùng để tìm kiếm những ứng viên tài năng. Kỳ thi này rất khó, không chỉ yêu cầu tiếng Anh thông thạo mà còn chú trọng cả việc đào sâu kiến thức đã học ở trường lớp cùng với vốn hiểu biết xã hội.

Nhưng các bạn học sinh cũng đừng vì thế mà nản lòng, việc giành học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thông qua kì thi SSAT dù khó đến mấy cũng có cách ôn tập, chuẩn bị để vượt qua. Các đề thi mấu chốt là ở tập trung trong các chương trình lớp 8 ở Việt Nam mà thôi.

Cuộc thi có 2 loại mức độ là mức độ thấp và mức độ cao. Tùy vào cấp học mà học sinh sẽ chọn loại cấp phù hợp với mình.

Kỳ thi này cũng tương tự SSAT chỉ có điều là nó được các trường tư thục thuộc các tôn giáo dùng để tuyển sinh mà thôi. Một điểm khác nữa là HSPT có đề thi chung cả nước chứ không riêng mỗi trường như SSAT.

Đó là 2 kì thi phổ biến nhất mà các em học sinh nên biết để chuẩn bị và hoàn thành thật tốt việc xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3.

Hồ sơ nhập học cho du học sinh Mỹ bậc THPT cần những gì?

Đơn nhập học: Đơn này có form mẫu với mỗi trường. Hãy lên website của trường đó để tải về và điền vào theo hướng dẫn đã có.

Đơn bổ sung các thành tích của bạn: Điền vào đơn này những mặt mạnh mà bạn cho là sẽ gây ấn tượng thật tốt với nhà trường mà bạn định theo học. Chẳng hạn như khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ. Liệt kê càng nhiều càng tốt.

Bảng điểm: Lưu ý rằng hãy nộp bảng điểm cần có cả bản dịch sang tiếng anh nữa. Vậy nên bạn có thể nhờ đến các công ty tư vấn du học hoặc cơ quan dịch thuật xử lý giúp bạn.

Thư giới thiệu. Tuy chỉ là một tờ giấy thôi nhưng nó có quyền lực rất ghê gớm. Một lá thư giới thiệu từ một người có địa vị nhất và uy tín thì có thể đẩy cơ hội nhận học bổng của bạn lên đến 100%.

Chứng minh tài chính của gia đình bạn. Để có được thư nhập học chính thức thì yêu cầu chứng minh tài chính là bắt buộc. Bạn cần chứng minh được rằng bố mẹ bạn hoặc người bảo lãnh có khả năng chu cấp cho bạn trong suốt những năm học tại Mỹ về cả học phí và tiền sinh hoạt.

Mách bạn bí kíp chinh phục học bổng du học Mỹ bậc THPT

Bên cạnh đó, lời khuyên dành cho các bạn là hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội, CLB, đặc biệt là các CLB tiếng Anh. Những hoạt động này không chỉ giúp ích cho bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mỗi quan hệ mà còn ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ nữa.

Đầu tư thời gian và công sức học tiếng Anh không bao giờ là thừa cả. Có tiếng Anh thông thạo bạn sẽ tự tin hơn khi apply học bổng mà cũng phục vụ rát tốt cho học tập, công việc sau này.

Đó là những điều cần biết về quá trình xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 dành cho các bạn học sinh ở Việt Nam. Hãy nộp hồ sơ càng nhanh càng tốt, lên một kế hoạch thật chi tiết và nghiêm túc thực hiện để dành học bổng du học Mỹ.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI MEXICO.

Bí Kíp “Săn” Học Bổng Du Học Mỹ Thpt “Nộp Đâu Đậu Đó”

Xin học bổng du học Mỹ THPT là giải pháp hoàn hảo để tiết kiệm tối đa chi phí khi theo học tại một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới này. Theo kinh nghiệm từ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand thì học bổng cấp 3 Mỹ thường dễ “săn” hơn nhiều so với học bổng đại học, cao đẳng.

một số “mách nhỏ” giúp các bạn học sinh chuẩn bị và lên kế hoạch tìm kiếm các suất học bổng giá trị từ các trường THPT tại Mỹ.

Để có thể nộp đơn xin học bổng du học Mỹ bậc THPT, học sinh cần thỏa những điều kiện sau:

Trình độ TOEFL trên 550 (~ 79-80 TOEFL IBT)

Điểm học bạ những năm gần nhất từ 8.5 trở lên (tốt nhất nếu trên 9.0).

Chỉ cần đáp ứng đủ 2 yêu cầu nêu trên, cơ hội nhận học bổng du học cấp 3 ở Mỹ của bạn đã lên đến hơn 90%.

Thi xét học bổng du học THPT như thế nào?

Ngoài 2 yêu cầu trên, học sinh cần trải qua 1 trong 2 kỳ thi sau để có thể xin được học bổng du học Mỹ bậc THPT:

–  SSAT: Yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Anh và các kiến thức học tại trường cùng vốn hiểu biết xã hội mới có thể vượt qua với số điểm tốt.Kỳ thi “sát hạch” thông dụng của của các trường lớn tại Mỹ này có 2 mức độ thấp và cao, phụ thuộc vào cấp học mà học sinh sẽ làm bài thi phù hợp.

– HSPT: Đây cũng là kỳ thi sát hạch tương tự như SSAT nhưng nó sẽ chỉ được áp dụng tại các trường tư thục thuộc các tôn giáo. Nếu kỳ thì SSAT có đề riêng theo từng trường thì HSPT sẽ có đề thi chung cả nước Mỹ.

Chi tiết hồ sơ du học Mỹ THPT

Nếu bạn đã được trường cấp 3 ở Mỹ duyệt học bổng, bạn sẽ cần nộp đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Đơn nhập học theo mẫu trên website của trường được điền đầy đủ thông tin.

– Đơn “nêu bật” các thành tích, khả năng của bạn: khả năng tư duy, lãnh đạo, phong trào xã hội, câu lạc bộ, các năng khiếu (nếu có)…

– Bảng điểm, học bạ (được dịch sang tiếng Anh)

– Bằng khen hoặc chứng nhận thành tích cao nhất của bạn (nếu có).

– Thư giới thiệu (từ thầy cô hiệu trưởng/chủ nhiệm của bạn).

– Chứng minh chính để chi trả cho bạn học phí và sinh hoạt phí trong suốt các năm học ở Mỹ.

– Giấy khám sức khỏe.

– Một số giấy tờ khác nếu được trường yêu cầu.

Bí quyết “săn” học bổng du học Mỹ THPT

Để xin được học bổng du học Mỹ cấp 3 có thể nói là không quá khó khăn so với bậc cao đẳng và đại học, tùy nhiên, để mang đến cơ hội nhận học bổng cao nhất, bạn nên trang bị cho mình những điều sau:

– Thái độ nghiêm túc: Khi theo học tại trường ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng học chăm chỉ tất cả các môn để làm nền tảng cho việc du học Mỹ.

– Mối quan hệ tốt với thầy cô: Để xin học bổng cấp 3 đi Mỹ du học, bạn cần đến sự giới thiệu của thầy cô hiệu trưởng hoặc giáo viên chủ nhiệm, do đó, việc trò chuyện với họ để hỏi thêm về kinh nghiệm du học hoặc tạo mối quan hệ tốt là điều rất cần thiết.

– Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa: Những hoạt động xã hội, thể thao đặc biệt là các CLB tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng, mở rộng mỗi quan hệ, bên cạnh đó còn là điểm cộng rất lớn trong hồ sơ xin học bổng du học Mỹ THPT của bạn.

– Tham gia lớp học tiếng Anh: Ghi danh vào lớp học TOEFL và đạt điểm cao sẽ giúp bạn nâng cao khả năng có được học bổng của mình.

– Kiến thức xã hội: Ngoài các kiến thức ở trường lớp, việc tìm hiểu thêm về các kiến thức xã hội cũng rất quan trọng để bạn có thể vượt qua các kỳ thi sát hạch của nhà trường bên Mỹ.

Như vậy, có thể thấy việc “săn” học bổng du học Mỹ bậc THPT hoàn toàn không quá khó khăn nếu bạn chịu đầu tư cho việc học của mình ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu gặp bất cứ trở ngại nào trong việc việc apply học bổng, hoặc xin visa Mỹ, bạn đừng ngần ngại gọi ngay 1900 6859 để được Du học Liên Đại Dương tư vấn chi tiết.

Bí Quyết Chinh Phục Học Bổng Chính Phủ Úc Australia Awards Scholarship

AAS (Australia Award Scholarship – học bổng chính phủ Úc) là mơ ước của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. TNO xin giới thiệu những kinh nghiệm thực tế của thạc sĩ Trần Thanh Tâm, người đã chinh phục thành công học bổng này.

Thạc sĩ Trần Thanh Tâm (thạc sĩ Luật nghiên cứu tại Đại học La Trobe, Úc; hiện là giảng viên Trường đại học Ngoại thương cơ sở II tại chúng tôi chia sẻ: Không chỉ riêng học bổng AAS mà tất cả mọi học bổng, từ khâu hồ sơ đến phỏng vấn, yếu tố chuẩn bị luôn là điều mà các ứng viên cần lưu ý nhất. Thanh Tâm cho biết anh dành ít nhất 2-3 tháng để nghiên cứu về tất cả các loại giấy tờ, tìm hiểu và hoàn tất hồ sơ rất sớm. Còn thắc mắc gì, anh tìm hiểu thông tin trên các mạng xã hội, hỏi các anh chị đi trước.

“Quan trọng hơn cả là bạn phải xem thử mình có phù hợp với học bổng đó hay không? Học bổng AAS tìm kiếm những người có tố chất lãnh đạo, những người học tập tại Úc và có thể quay về Việt Nam để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai. Do đó, nếu bạn chứng minh được những điều mà học bổng AAS cần, và chuẩn bị kỹ hồ sơ thì chắc hẳn bạn sẽ chinh phục được hội đồng xét duyệt”, Thanh Tâm khẳng định.

Thanh Tâm chia sẻ thêm kinh nghiệm của mình là “Stand out the crowd” ( Bước ra khỏi đám đông). Anh giải thích: Học bổng nhận hàng trăm, hàng nghìn đơn đăng ký. Do vậy, từ khâu điểm số, thành tích cá nhân và bài luận, bạn phải làm thế nào để nổi bật trước đám đông, đây chính là cách để bạn “săn” học bổng AAS.

Và dĩ nhiên bạn sẽ không bao giờ thành công nếu thiếu đi sự hỗ trợ của các bạn bè xung quanh. Những người thân sẽ giúp bạn kiểm tra hồ sơ, tập dượt lúc phỏng vấn và hơn hết là một sự tự tin cho hành trình chinh phục học bổng.

Link gốc bài viết: https://thanhnien.vn/giao-duc/san-hoc-bong-thac-si-tran-thanh-tam-chinh-phuc-aas-604875.html

Chinh Phục Học Bổng 5 Tỷ

❓❓ LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG MỘT BỘ HỒ SƠ DU HỌC ẤN TƯƠNG, NỔI BẬT GIỮA RỪNG HỒ SƠ NA NÁ NHAU?

🎗🎗 Tiếp nối thành công của Hội thảo “Chinh phục học bổng 5 tỷ” tại Hà Nội, không còn phải chờ đợi lâu hơn nữa, vào ngày 13/05/2017 (Thứ 7) các bạn học sinh HCM sẽ được gặp gỡ các vị khách mời đặc biệt đề cùng:📌 “Mổ xẻ” các thành phần của một bộ hồ sơ du học, lắng nghe các chia sẻ từ các dễn giả để lên chiến lược xây dựng 1 bộ hồ sơ du học vừa được “đo ni đóng giày” phù hợp với từng cá nhân vừa nổi bật giữa rừng hồ sơ ứng tuyển.📌 Thấu hiểu những khó khăn để “lên dây cót” tinh thần cho quá trình chuẩn bị hồ sơ du học sắp tới📌 Khám phá xu hướng học bổng của các trường trong những năm gần đây – công việc tiêu tốn hàng chục giờ làm việc của các anh chị Counselor GPA cũng sẽ lần đầu được giới thiệu.

👏 👏 Diễn giả chương trình:☀️ Chuyên gia Đào Thu Hiền – người Việt Nam đầu tiên từ sau năm 1975 học Thạc sỹ chuyên ngành báo chí tại Đại học Columbia và chị cũng đã tốt nghiêp xuất sắc Thạc sỹ Quản lý công tại đại học Harvard.☀️ Johnny Nguyễn: học sinh của GPA đã được mời nhập học vào các trường University of Southern California (NU#23), New York University (NU#36), Northeastern University (NU#39),☀️ Hoàng Minh Đức: một nam sinh đến từ đất Quảng, với những nỗ lực mạnh mẽ đã được nhận học bổng từ các trường: Rhodes College (LAC#44) với mức học bổng 3.3 tỉ; và trường Earlham College (LACT#68) với mức học bổng 3.5 tỉ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Kíp Chinh Phục Học Bổng Du Học Mỹ Cho Học Sinh Thpt trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!