Xu Hướng 2/2023 # Bật Mí: Các Vùng Dễ Định Cư Ở Canada Nhất (Phần 2) # Top 7 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bật Mí: Các Vùng Dễ Định Cư Ở Canada Nhất (Phần 2) # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí: Các Vùng Dễ Định Cư Ở Canada Nhất (Phần 2) được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Canada hiện đang mở rộng chính sách nhập cư để trẻ hóa dân số. Là một quốc gia có tỉ lệ sinh thấp và tốc độ già đi của dân số thuộc hàng top của thế giới. Canada không có lựa chọn nào khác ngoài mở rộng chính sách nhập cư để phát triển nền kinh tế của mình.

Chương trình đặc biệt ở tỉnh bang British Columbia (BC)

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực IT, thì chương trình BC PMP Tech Pilot sẽ là chìa khóa đưa bạn đến Canada. Chương trình này đưa ra 29 ngành nghề thuộc lĩnh vực IT được ưu tiên nhập cư đến Canada. Chúng tôi xin liệt kê một vài ngành nghề như:

Quản lý vận chuyển viễn thông

Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư và thiết kế phần mềm

Lập trình viên máy tính

Thiết kế website

Kỹ thuật viên mạng máy tính

Kỹ thuật viên ghi âm thanh và video

Thiết kế đồ họa

Hiện tại, nguồn lực lao động trong lĩnh vực công nghệ ở BC đang lâm vào tình trạng khủng hoảng nhân lực trầm trọng. Tỉnh bang này buộc phải giảm thời gian xét duyệt hồ sơ của chương trình này xuống còn từ 2 đến 3 tháng. Điều này dẫn đến BC trở thành vùng dễ định cư ở Canada cho người làm việc ở lĩnh vực công nghệ. Thêm vào đó, với hệ thống hồ sơ nộp online hiện nay, toàn bộ quy trình xét duyệt của chương trình sẽ diễn ra vào khoảng 5 tháng kể từ lúc bắt đầu.

Manitoba

Chương Trình Cấp Visa Định Cư Tại Tỉnh Bang Manitoba

Entrepreneur Pathway Soft Launch

Farm Investor Pathway Soft Launch

International Student Entrepreneur Pilot Soft Launch;

Business Research Supports

Business Start-Up Supports

Bạn không phải là nhà đầu tư? Không sao cả, vẫn còn rất nhiều lựa chọn đến từ chính sách nhập cư của tỉnh bang Manitoba – một trong những vùng dễ định cư ở Canada nhất. Một trong số đó là thông qua chương trình Skilled Worker MPNP. Chương trình này chỉ chấp thuận khi bạn thuộc nhóm ngành nghề tay nghề và đáp ứng được tiêu chuẩn làm việc. Cổng thông tin nhập cư của Manitoba đã liệt kê 3 bước tham gia chương trình này bao gồm:

Bước đầu tiên, bạn phải nộp Expression of Interest (EOI) đối với 1 trong những chương trình của tỉnh bang.Bước tiếp theo sẽ bắt đầu khi bạn nhận được Invitation to Apply (ITA) từ tỉnh bang khi bạn đủ yêu cầu hoặc phù hợp trong một số trường hợp đặc biệt. Hãy nhớ rằng, lúc này bạn buộc phải gửi toàn bộ thông tin giống với khi bạn đã dùng để tham gia MPNP. Bước cuối cùng là theo dõi hồ sơ của bạn được xét duyệt cùng với việc nộp đơn lên chính phủ liên bang để xin thường trú nhân cho bạn và gia đình.

Những thông tin, giấy tờ bạn cần phải cung cấp bao gồm:

Giấy khai sinh

Hộ chiếu

Chứng nhận giáo dục như bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp

Tài liệu việc làm như thư giới thiệu có chữ ký của người sử dụng lao động trước đó, thư tuyển dụng, mô tả công việc, tiền lương và nghề nghiệp

Đơn xin nhập cư trước đây nếu bạn đã nộp đơn xin thị thực vào Canada trước đó

Bằng cấp ngoại ngữ

Phí giải quyết (phí settlement)

Kế hoạch giải quyết (settlement plan)

Chương trình Nhóm nghề được ưu tiên của tỉnh bang Manitoba  cũng là một chương trình đặc biệt khác trong hệ thống MPNP. Tỉnh bang đã lập riêng một danh sách các công việc có nhu cầu nhân lực cao trong tỉnh. Và các vị trí này được ưu tiên xét duyệt Expression of Interest khi tham gia chương trình này. Đây cũng là lý do khiến Manitoba trở thành một trong những vùng dễ định cư ở Canada.

Những công việc được ưu tiên gồm có:

Các công việc kinh doanh, tài chính và quản trị như quản lý tài chính, văn phòng hành chính và quản trị tài sản

Khoa học tự nhiên và ứng dụng như quản lý kỹ thuật, nhà sinh học, máy tính và quản lý thông tin và hệ thống

Các ngành nghề y tế như dược sĩ, vật lý trị liệu và nha sĩ

Khoa học xã hội, giáo dục và dịch vụ chính phủ như nhân viên xã hội, nhà phát triển kinh doanh và nhà giáo dục mầm non

Nghệ thuật, văn hóa, giải trí và thể thao như biên đạo múa, thiết kế đồ họa hoặc thiết kế nội thất

Bán hàng và dịch vụ như người bán lẻ và bán buôn, đầu bếp và thợ làm bánh;

Giao dịch, vận chuyển và vận hành thiết bị, như thợ ống nước, thợ mộc và họa sĩ

Các công việc chính trong ngành như quản lý nông nghiệp

Gia công, sản xuất và các tiện ích như quản lý sản xuất và tiện ích hoặc kỹ sư điện

Những công việc thuộc danh sách nhóm ngành nghề ưu tiên chỉ yêu cầu mức ngoại ngữ tối thiểu là 5 theo thang điểm ngoại ngữ Canada (CLB) và chỉ đánh giá những kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Đây là một trong những mức điểm thấp nhất được yêu cầu thể tham gia chương trình nhập cư tại Canada và áp dụng cho cả tiếng Anh và tiếng Pháp

Bạn đã tìm được vùng dễ định cư ở Canada cho mình chưa?

Chúng ta vừa đi qua loạt bài về các vùng dễ định cư ở Canada nhất. Bạn và gia đình đã chọn được vùng đất mình sẽ đến chưa? Thật sự thì với chính sách nhập cư mở rộng hiện nay, toàn thể đất nước trở thành vùng dễ định cư ở Canada cho bất kỳ ai.

Đăng ký nhận Tư vấn & Thẩm định hồ sơ, vui lòng liên hệ

? Công Ty Tư Vấn Định Cư Thiên Tú

☎️ Hotline: 0914980777 – 0914981777

? Email: info@thientucorp.com

Bật Mí Để Bạn Định Cư Tại Canada Sau Khi Du Học

Sau khi hoàn thành xong chương trình du học tại Canada, rất nhiều bạn du học sinh đã hướng đến một cơ hội định cư tại Đất nước lá phong. Tại đây, các bạn tìm kiếm rất nhiều cơ hội định cư bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, liệu cơ hội định cư Canada sau du học có tồn tại hay không? Và các bạn du học sinh quốc tế có thể ở lại làm việc và lấy thường trú nhân tại Canada hay không?

Cơ hội có việc làm cao

Nền kinh tế phát triển vượt bậc

Sau khi trải qua khủng hoảng kinh tế năm 2008 – 2009, Canada đã phục hồi và phát triển nhanh chóng một cách thần kỳ. Canada trở thành cường quốc kỹ thuật tiên tiến cùng với thành tựu đứng vào hàng ngũ 10 quốc gia đứng đầu thế giới trong công nghiệp sản xuất. Canada vươn mình trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất.

Canada được vinh dự đứng trong hàng ngũ G8 (nhóm những quốc gia có nền kinh tế công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới). Sỡ hữu thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám toàn cầu, Canada có chỉ số phát triển con người cao thứ 11 trên thế giới. Với nền kinh tế tri thức có đa dạng ngành nghề, đi cùng đó là sự phát triển không ngừng nhờ những tiến bộ trong công nghệ – kỹ thuật.

An sinh xã hội cao và tỉ lệ tội phạm thấp.

Là một trong những quốc gia có chế độ an sinh xã hội cao tốt nhất thế giới với các dịch vụ về giáo dục, hưu trí, phúc lợi, bảo hiểm thất nghiệp, dịch vụ y tế, công trình công cộng phục vụ người dân. Định cư tại Canada sẽ là lựat chọn đúng đắn và khiến bạn an tâm để xây dựng sự nghiệp tại mảnh đất này.

Bên cạnh đó, Canada còn là nước có nền chính trị ổn định. Trong 20 năm, Canada chưa hề xảy ra một cuộc khủng bố nào, ngay cả âm mưu tạo phản cũng được dập tắt ngay khi mới bắt đầu nhen nhóm.

Post Graduate Work Permit (PGWP): Luật cho phép sinh viên ở lại lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp

Để tạo thuận lợi lớn cho sinh viên muốn đăng ký định cư tại Canada, chính phủ đã ban hành nhiều chính sách để hỗ trợ tốt nhất có thể. Trong đó có thể kể đến chính sách du học sinh quốc tế sau khi kết thúc khóa học có thể ở lại Canada làm việc trong 3 năm được thay đổi vào năm 2014.

Xin Permanent Resident (PR – thường trú nhân) để được định cư Canada dễ dàng.

Nhằm khuyến khích du học sinh quốc tế định cư tại Canada, Chính phủ Canada còn hỗ trợ nhiều chính sách định cư Canada như mở rộng chính sách PR. Điển hình là tại Ontario, du học sinh quốc teé sẽ được phép xin PR trong khi chuẩn bị tốt nghiệp mà không cần phải có việc làm. Một số tỉnh bang khác sẽ yêu cầu có job offer hoặc kinh nghiệm làm việc từ 6 – 12 tháng. Ngoài ra, Canada cũng cho phép người dân được quyền có 2 quốc tịch.

Cơ hội cho các bạn du học sinh định cư Canada sau du học

Lựa chọn tỉnh bang tạo điều kiện định cư cho du học sinh

Hiện nay, có 07 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi hoàn tất chương trình học của mình: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador. Chính sách định cư Canada sau du học dành cho du học sinh quốc tế ở mỗi bang đều khác nhau để thu hút nhân tài.

Các bạn du học sinh nên chọn bang phù hợp để dễ dàng nộp hồ sơ xin định cư cũng như phải có kế hoạch định hướng hợp lý và kỹ càng.

Như vậy “Định cư Canada sau khi du học” là hoàn toàn có thật và các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể định cư Canada một cách dễ dàng nếu như các bạn có ý chí quyết tâm ngay lúc đầu. Tuy nhiên, việc định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp không phải là một vấn đề đơn giản và dễ dàng với bất kỳ ai.

Xem Thêm: Danh Sách Top 5 Trường Đại Học tại Canada

Danh Sách Các Tỉnh Bang Dễ Định Cư Ở Canada

Nếu nhắc đến một trong các quốc gia đáng định cư nhất trên thế giới thì chắc chắn Canada không thể vắng mặt trong danh sách này. Định cư Canada ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với giới trẻ bởi đây là đất nước luôn đi đầu về mọi mặt, đem đến cho bạn một môi trường sống chất lượng hàng đầu. Vậy nên định cư Canada ở tỉnh bang nào là thuận lợi nhất? Băn khoăn này của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể bằng danh sách các tỉnh bang dễ định cư ở Canada.

Danh sách các tỉnh bang dễ định cư ở Canada – Quebec

Quebec nằm ở vùng trung tâm phía Đông Canada, cũng là tỉnh bang lớn nhất của đất nước này. Đây là nơi sở hữu 1 hệ thống giáo dục bằng tiếng Pháp từ bậc mẫu giáo đến bậc đại học, chỉ có 1 số ít chương trình sử dụng tiếng Anh. Quebec là quê hương của những trường đại học danh tiếng nhất Canada như: McGill University, Université de Montréal, Concordia University (Montreal), và Université Laval (Quebec).

Hiện tại Quebec có chương trình định cư cấp tốc sau Đại học gọi là Programme de l’experience Quebecois (PEQ). Chương trình dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm, Undergraduate degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kì trường nào ở Quebec, có nguyện vọng muốn ở lại làm việc lâu dài.

Bạn có thể nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng và phải ở Quebec ít nhất nửa thời gian của chương trình học để đáp ứng yêu cầu chương trình. Chương trình định cư PEQ có nhiều ưu điểm hơn so với các chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC như: Không yêu cầu job offer, không yêu cầu kinh nghiệm việc làm, không khắt khe lựa chọn nghề nghiệp, không giới hạn số lượng người nhập cư và thời gian định cư sớm hơn… Có thể nói với chương trình định cư cấp tốc này, Quebec đảm bảo khả năng định cư của sinh viên quốc tế lên tới 100%, thời gian xét duyệt nhanh hơn và cơ hội tương lai rộng mở hơn nếu bạn muốn sinh sống và làm việc ở Canada.

Tìm hiểu ngay: Định cư Canada diện đầu tư tỉnh bang Quebec

Định cư tại Saskatchewan với chi phí sống thấp

Saskatchewan là 1 nơi giàu có, sở hữu nhiều phong cảnh đẹp và đầy triển vọng cho việc học tập và xây dựng sự nghiệp của những người trẻ. Saskatchewan là nơi có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh khác. Đặc biệt, bộ phận người nhập cư mới ở đây cũng có quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản. Do vậy, Saskatchewan là 1 nơi tuyệt vời cho kế hoạch định cư của bạn và gia đình.

Hơn thế nữa, Saskatchewan còn sở hữu một hệ thống giáo dục tốt nhất tại Canada. Đi kèm với nó là nhiều suất học bổng và chính sách hỗ trợ tài chính hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế. Đây cũng là nơi áp dụng thành công chương trình SINP – một chương trình nhập cư cho phép chính quyền Saskatchewan được đề cử các ứng viên thích hợp cho việc thường trú. Tại đây, người nhập cư có thể dễ dàng xây dựng cuộc sống mới với các kỹ năng nghề nghiệp tương đối tốt.

Định cư tại British Columbia

Đã có việc làm tại British Columbia

Có ý định làm việc và sinh sống tại Canada (ngoại trừ Quebec)

Có chứng chỉ hoặc bằng đại học hoặc bằng cao đẳng

Thời gian học ít nhất từ 8 tháng trở lên.

Trường hợp 1: Dành cho du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada

Làm việc trong các lĩnh vực: khoa học ứng dụng, tự nhiên và sức khỏe

Có bằng Tiến sĩ hoặc thạc sĩ

Thời gian học tối thiểu nhất 2 năm

Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

Trường hợp 2: Dành cho du học sinh đang theo học chương trình Post Graduates (Nộp đơn chính sách định cư mà không cần Job Offer).

Danh sách các tỉnh bang dễ định cư ở Canada – bang Manitoba

Manitoba nằm ở miền trung Canada – nơi được xem là vùng đất thanh bình với nền kinh tế, văn hoá xã hội phát triển ổn định bậc nhất khi du học Canada. Đây là một trong những tỉnh thành có chi phí cuộc sống phải chăng nhất Canada, Manitoba miễn phí bảo hiểm y tế cho bất cứ sinh viên quốc tế nào sinh sống và học tập tại Manitoba từ 6 tháng trở lên đồng thời hoàn trả 60% học phí, với mức tối đa lên đến 25,000$ Canada nếu sinh viên quốc tế hoàn tất quá trình học tập và quyết định ở lại làm việc và sinh sống tại Manitoba. Manitoba trở thành miền đất hứa cho du học sinh quốc tế trải nghiệm những việc làm đa dạng sau khi học xong.

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ Canada, Manitoba được xem là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư: Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

Bật Mí 5 Giải Pháp Giúp Du Học Canada Giá Rẻ Nhất

Có thể bạn đã biết rằng đi du học là một trong những cánh cửa tốt nhất hiện nay. Thế nhưng nhắc đến chi phí du học thì nó không đơn giản gì. Có nhiều gia đình khó khăn, không có đủ kinh phí cho con em đi du học. Chúng ta có thể xem xét đến việc du học Canada giá rẻ. Với mức chi phí phù hợp, bạn sẽ dễ dàng chạm đến giấc mơ du học.

Tham khảo bài viết:

Du học Canada giá rẻ có phải là lựa chọn đúng đắn?

Chúng ta không nên xem thường đi du học giá rẻ. Bởi nếu như vậy thì thực chất bạn đang hiểu sai về nó đấy. Du học giá rẻ ở đây không có nghĩa là những thứ rẻ tiền, kém chất lượng, bằng cấp không có giá trị. Mà cốt lõi là việc chúng ta chọn chương trình học phù hợp. Chọn địa điểm du học có mức chi phí sinh hoạt hợp lý. Và nó còn là cách chi tiêu, việc làm thêm của du học sinh tại Canada nữa.

Du học Canada giá rẻ là cách phù hợp để chúng ta tiết kiệm chi phí. Mọi chi phí phải chi cho du học không hề thấp nên du học giá rẻ là lựa chính đúng đắn đối với du học sinh.

Những giải pháp giúp đi du học Canada giá rẻ

Lựa chọn trường học có chi phí rẻ

Để thực hiện ước mơ du học mà tiết kiệm tài chính, bạn có thể lựa chọn các trường đại học ở Canada có chi phí du học rẻ mà chất lượng đào tạo tốt.

Winnipeg là một trong Top 15 trường đại học hàng đầu của Canada. Trường có hệ thống lớp học hiện đại, các phòng lab và cơ sở vật chất khang trang. Các ngành đào tạo của trường như: Giáo dục, Kinh tế, Kinh doanh, Khoa học và nghệ thuật, chương trình sau đại học.

¶ Chi phí học tập, sinh hoạt trung bình 1 năm

Phí hồ sơ xin học 90 CAD/ năm.

Học phí khoảng 10.000 – 15.000 CAD/ năm

Chi phí sinh hoạt khoảng 11.000 CAD/ năm

Manitoba nổi tiếng với các chương trình đào tạo kế toán, Kinh tế, Tiếng Anh, Lịch sử, Tâm lý. Trường có các trang thiết bị hiện đại thu hút du học sinh của hơn 90 nước trên thế giới.

¶ Chi phí học tập, sinh hoạt trung bình 1 năm

Học phí đại học: 12.000 – 17.000 CAD/ năm.

Học phí cao học: 8.400 – 10.000 CAD/ năm.

Chi phí sinh hoạt: 7.000 – 10.000 CAD/ năm.

Brandon là trường đại học công lập, nằm ở thành phố Brandon, tỉnh Manitoba. Trường có 5 khoa với hơn 40 chuyên ngành như Quản trị kinh doanh, Hóa, Sinh, Y tá điều dưỡng, Môi trường,…

¶ Chi phí học tập, sinh hoạt trung bình 1 năm

Học phí đại học và sau đại học: 7.000 – 10.000 CAD/ năm.

Phí ghi danh Tiếng Anh: 90 CAD/năm.

Chi phí sinh hoạt 8.000 – 10.000 CAD/ năm.

Chọn chương trình học chi phí rẻ

Bạn có thể du học Canada giá rẻ qua việc tiết kiệm học phí. Trung bình học phí du học 1 năm tại Canada từ 10.000 – 35.000 CAD tùy bậc học và ngành học. Có nhiều ngành học và trường học có học phí thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo và đầu ra.

Bạn có thể tham khảo danh sách học phí trung bình theo bậc học tại Canada:

Bậc trung học phổ thông: 11.000 – 32.000 CAD/ năm.

Bậc cao đẳng, đại học: 10.000 – 35.000 CAD/ năm.

Bậc cao học: 11.000 – 40.000 CAD/ năm.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Canada cũng là một chiến thuật giúp bạn đi du học với mức giá phải chăng. Du học sinh có thể tiết kiệm tối đa các chi phí nơi ở, ăn uống và chi tiêu hàng ngày.

Lựa chọn nơi ở phù hợp: Mức phí ở kí túc xá tại trường học là thấp nhất, nếu muốn tự do hơn bạn có thể thuê nhà và tìm bạn bè ở cùng để chia sẻ tiền nhà.

Cắt giảm chi phí hàng ngày: Lên kế hoạch chi tiêu trong khoảng 500 CAD/ tháng. Hạn chế mua đồ không cần thiết và di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Săn học bổng để giảm thiểu học phí

Một phương thức khác có thể giúp bạn tiết kiệm học phí là săn học bổng du học Canada. Các trường tại Canada luôn có các chương trình học bổng khuyến khích các du học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Du học sinh cũng thể được hoàn tới 60% học phí tại các trường.

Tìm công việc làm thêm để cải thiện thu nhập

Chính phủ Canada cho phép sinh viên làm thêm 20h/ tuần. Vì vậy bạn có thể du học vừa học vừa làm tại Canada để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian du học. Làm thêm tạo ra cho bạn một khoản thu nhập không hề nhỏ nếu tìm được việc phù hợp. Việc làm thêm giúp du học sinh tích lũy được kha khá kinh nghiệm cho bản thân. Một công việc tốt với mức lương ổn định có thể giúp bạn được làm nhân viên chính thức trong tương lai, điều này sẽ là một lợi thế nếu những bạn du học sinh muốn định cư ở Canada sau khi tốt nghiệp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí: Các Vùng Dễ Định Cư Ở Canada Nhất (Phần 2) trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!