Xu Hướng 5/2023 # Bạn Đã Biết Về Chi Phí Và Thủ Tục Visa Du Học Úc Tự Túc Chưa? # Top 9 View | Acevn.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Bạn Đã Biết Về Chi Phí Và Thủ Tục Visa Du Học Úc Tự Túc Chưa? # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Biết Về Chi Phí Và Thủ Tục Visa Du Học Úc Tự Túc Chưa? được cập nhật mới nhất trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Úc từ lâu luôn được xem là quốc gia mang đến chất lượng sống cùng nền giáo dục đẳng cấp quốc tế. Với nhiều lựa chọn về các trường đại học hàng đầu cùng chương trình học linh hoạt, Úc luôn đứng đầu danh sách điểm đến học tập, nghiên cứu của rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng, việc hoàn tất thủ tục visa du học Úc luôn là vấn đề được khá nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm.

Với những bạn lần đầu tiên tìm hiểu về cách thức du học Úc cũng như thủ tục du học Úc đi kèm, bạn có thể sẽ gặp khá nhiều trở ngại về thời gian cũng như giấy tờ thủ tục. Để tránh được những rắc rối phát sinh, bạn cần nắm rõ thủ tục visa du học Úc để hoàn thành hồ sơ và xét duyệt với tiến độ nhanh chóng.

Làm thủ tục visa du học úc mất bao lâu?

Cho câu hỏi về “Chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục visa du học Úc mất bao lâu”. Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào hồ sơ du học Úc của bạn. Nếu bạn chuẩn bị mọi hồ sơ, giấy tờ rõ ràng thì vấn đề về thời gian không còn là trở ngại. thông thường, thủ tục visa du học Úc mất thời gian khoảng từ 2 – 4 tuần để có giấy báo xác nhận.

Hồ sơ du học Úc luôn được ATS chuẩn bị kỹ cho khách

Các bạn cần chuẩn bị ít nhất là 3 tháng để nộp hồ sơ, thủ tục du học Úc. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoàn thành các giấy tờ công chứng, dịch thuật, bạn nên tìm cho mình một công ty du học chúng tôi uy tín hỗ trợ bạn mọi bước làm hồ sơ.

Thời gian xét visa du học Úc

Hồ sơ xin visa du học Úc sẽ được nộp online cho tất cả du học sinh. Khi nộp hồ sơ, thời gian xét duyệt thủ tục sẽ phụ thuộc vào nhóm trường bạn đăng ký.

TRƯỜNG LEVEL 1: CÁC TRƯỜNG ƯU TIÊN, KHÔNG YÊU CẦU CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Với các trường không yêu cầu chứng minh tài chính, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ khá nhanh (từ 2 – 4 tuần). Một khi bạn chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, rõ ràng chính xác, khả năng có visa càng nhanh hơn. Tuy nhiên, những trường nằm trong danh sách ưu tiên sẽ đòi hỏi yêu cầu đầu vào khắt khe hơn.

TRƯỜNG LEVEL 2: CÁC TRƯỜNG NGOÀI DANH SÁCH ƯU TIÊN, YÊU CẦU CHỨNG MINH TÀI CHÍNH Khi chọn trường không nằm trong danh sách ưu tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ học tập rõ ràng, mọi giấy tờ chứng minh tài chính minh bạch thể hiện bạn đủ điều kiện du học Úc. Các trường không nằm trong danh sách ưu tiên thường không đòi hỏi quá khắt khe về yêu cầu học tập cũng như kĩ năng Tiếng Anh.

Chi phí làm thủ tục visa du học tại Úc

Cách làm visa và bước chuẩn bị hồ sơ sẽ mất khá nhiều thời gian. Bạn nên chuẩn bị mọi thứ sao cho đầy đủ và chính xác để rút ngắn thời gian xét duyệt và tránh sai sót, bổ sung trong quá trình làm. Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

Đơn xin visa du học có đầy đủ thông tin về quá trình học tập, làm việc tại Việt Nam

Tờ khai chi tiết về thân nhân. Bạn phải liệt kê đủ thông tin về người thân gia đình tại Việt Nam, tại Úc và các quốc gia khácHộ chiếu 04 Ảnh 4 x 6cm được chụp trong thời gian gần nhất

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu với đầy đủ các trang

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Bạn cần chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.

Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.

Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.

Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Cách xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.

Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.

Giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Du học có môi trường học tập tốt nhất

Những giấy tờ kể trên được xem như mọi thủ tục cần cần thiết khi xin cấp visa du học Úc. Nếu bạn chọn cho mình một công ty tư vấn du học Australia uy tín, họ sẽ hỗ trợ bạn mọi quy trình thủ tục visa du học Úc một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Những vấn đề thường gặp khi xin visa du học Úc

1. Thiếu sót hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Hồ sơ học tập luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm thủ tục du học Úc. Với những bạn hồ sơ du học không trung thực hoặc thiếu sót nhiều bằng cấp, bạn sẽ mất nhiều thời gian chỉnh sửa và bổ sung, dẫn đến quá trình hoàn thành bị chậm trễ.

2. Rắc rối trong việc chứng minh tài chính

Đại sứ quán và thậm chí là trường luôn muốn bạn phải đảm bảo rằng nguồn tài chính của gia đình sẽ đủ hỗ trợ cho toàn thời gian bạn học tập tại Úc. Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh khi cho con đi du học. Sẽ có gia đình dư dả về mặt tài chính để có thể hỗ trợ cho con mình môi trường học tốt nhất, nhưng cũng có gia đình tìm kiếm cho con trường học phù hợp và không đòi hỏi nguồn tài chính quá cao.

3. Trình độ ngoại ngữ IELTS chưa tốt

Úc là một trong những quốc gia chọn Tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức. Khi chọn du học Úc, bạn hiển nhiên phải sử dụng tiếng anh trong toàn bộ hoạt động học tập, giao tiếp hằng ngày. Vậy nên, việc trang bị vốn tiếng anh vững là điều bạn nên chú ý nếu bạn quan tâm đến vấn đề xin visa du học úc dễ hay khó.

Liên hệ:

Văn phòng ATS TPHCM Địa chỉ : Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận.3, TPHCM. Tel: (+84 28) 39 333 266

Văn phòng ATS Hà Nội Địa chỉ : Tầng 5, Tòa nhà Vĩnh Xuân, 39 Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: (+84 24) 39 745 999

Emai : ats.info@ats.org.vn Website : www.ats.org.vn Facebook : www.facebook.com/ATSCo.Ltd

Thủ Tục Visa Du Học Canada Tự Túc Mới Nhất 2022

Mỗi bộ hồ sơ xét Visa du học Canada sẽ bao gồm nhiều yếu tố. Trong đó việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và hiểu về hồ sơ của mình là điểm mấu chốt mà các bạn phải quan tâm.

Việc cấp thị thực du học Canada cho du học sinh luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Một số những điều kiện cơ bản để có thể xin Visa du học Canada dễ dàng hơn là

Để xin được Visa Canada bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện người nhập cảnh đúng mục đích

Điều kiện tài chính

Đáp ứng về trình độ tiếng Anh

Đáp ứng về điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp.

2. Quy trình xin Visa du học Canada

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ và lệ phí xin Visa du học Canada

Đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada. Bạn có thể vào trang web: chúng tôi để download về bộ hồ sơ xin thị thực du học và phải điền thật đầy đủ thông tin vào các mục.

Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống. Hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng kể từ dự kiến vào Canada.

2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm).

Thư nhập học của trường đăng ký tại Canada.

Lệ phí xin visa du học Canada 2020-2021 (không hoàn lại): 125 USD + 15 USD (lệ phí hành chính của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada – IOM).

Các giấy tờ hộ tịch của đương đơn: hộ khẩu, khai sinh, chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn.

Viết thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của SV sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.

Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập.

Giấy khám sức khỏe không quá 6 tháng.

Đương đơn từ 18 tuổi trở lên phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh/ thành phố cấp.

Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao bản khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm.

Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada, giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn.

Nếu muốn du học tại tỉnh Quebec thì cần phải có giấy Chấp nhận vào tỉnh Quebec do chính quyền tỉnh Quebec cấp.

Trường học của đương đơn tại Canada sẽ chuyển giấy tờ cần thiết đến đương đơn hoặc thông báo đương đơn được miễn giấy chứng nhận này.

TP.Hồ Chí Minh để nộp (Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh)

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội (Tòa nhà DMC, tầng 7, 535 Kim Mã, Quận Đống Đa, Hà Nội).

Lưu ý: bộ hồ sơ này phải nộp ít nhất là 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.

Tuy nhiên trong vài trường hợp, du học sinh sẽ được yêu cầu đến Đại sứ quán tại chúng tôi để phỏng vấn làm rõ một số thắc mắc về hồ sơ.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn thì bạn phải đăng ký chọn ngày và giờ cho buổi phỏng vấn trước thời hạn quy định.

3. Giải đáp một số thắc mắc về xin Visa du học Canada

Tuy nhiên học sinh phải nắm chắc được thông tin về khóa học của mình. Cũng như các khoản chi phí phát sinh cho khóa học.

Để nếu có bị phỏng vấn du học Canada. Thì các bạn cũng sẵn sàng để trả lời một cách trôi chảy nhất mọi thông tin về khóa học ở Canada

Sổ tiết kiệm

Hợp đồng lao động, xác nhận công việc, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế

Các tài sản có giá trị

Đơn cam kết bảo lãnh

Việc bổ sung toàn bộ hồ sơ tài chính này nhằm đánh giá khả năng chi trả của người bảo lãnh cho du học sinh Canada trong suốt quá trình học ở Canada.

Riêng đối với diện xin Visa SDS dành cho chương trình sau trung học phổ thông. Nếu đương đơn đáp ứng đủ yêu cầu về khả năng ngoại ngữ IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 6.0 và đóng học phí theo yêu cầu của trường. Thì hoàn toàn không cần bổ sung hồ sơ chứng minh năng lực tài chính.

Tỷ lệ đậu visa du học canada năm 2018: 86% tương đương 8.092 ngàn visa được cấp. Thời gian xét Visa Canada trung bình là 88 ngày.

Có thể thấy rằng: Việc xin Visa du học Canada không đơn giản. Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh là chìa khóa để giành cho mình một tấm Visa Canada là điều quan trọng nhất.

Điểm học tập quá thấp: Trình độ học tập là một điểm rất quan trọng thể hiện năng lực học tập của bạn ở Việt Nam và khả năng theo học tại Canada, nếu kết quả học tập thấp, bạn rất dễ bị từ chối Visa du học Canada.

Kế hoạch học tập không rõ ràng: bạn phải cho lãnh Sự quán thấy được kế hoạch học tập của bạn một cách chi tiết và rõ ràng, thể hiện sự hiểu biết về khóa học mà bạn sẽ theo đuổi ở Canada. Nếu bạn không nộp kế hoạch học tập hoặc không chi tiết về kế hoạch, khả năng bị từ chối Visa rất cao.

Khai gian dối: Khai hồ sơ du học canada tuyệt đối phải trung thực, bạn không được khai gian dối bất cứ chi tiết nào của hồ sơ như: đã từng bị từ chối visa ở Canada hoặc một quốc gia bất kỳ mà bạn đã xin trước đó.

Từng ở bất hợp pháp ở Canada hoặc quốc gia khác

Tuy nhiên bạn nên xem xét kỹ vấn đề bị từ chối Visa Canada ở lần trước. Để khắc phục nhược điểm, thì việc nộp lại hồ sơ Visa du học Canada hoàn toàn khả thi ở lần thứ 2 này.

Khám Sức khỏe du học Canada ở đâu: Việc đi khám sức khỏe du học Canada phải được khám ở các trung tâm chỉ định của Lãnh Sự Quán. Ở khu vực phía nam, các bạn có thể tiến hành khám ở trung tâm IOM – Số 1B Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1.

Chi phí khám sức khỏe du học Canada: Chi phí khám sức khỏe Canada là 130 USD tương đương khoảng 2.000.000 VNĐ.

Các mục yêu cầu khám sức khỏe du học Canada: Chụp lao phổi, X Quang, Thử máu…

Làm gì khi bị từ chối Visa du học Canada

VNPC hướng dẫn gia hạn Visa và Study Permit cho du học sinh Canada

Chính sách Visa du học Canada CES sẽ thay đổi như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ du học Canada 2018 cần chú ý những điều gì?

Cùng VNPC điểm lại những cập nhật về chính sách Visa và định cư của mới nhất ở Canada 2019

Top 5 trường cao đẳng công lập hàng đầu Canada ưu tiên xét Visa CES

Một số câu hỏi thường gặp khi xin Visa du học Canada 2015

Du học Canada 2019 không có IELTS đi được không?

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị du học Canada 2018

Cách phân biệt visa du học Canada (Canada student visa) và giấy phép du học study permit Canada

Du học VNPC mở cửa tiếp nhận hồ sơ xin học sớm Canada kỳ 2019 – 2020

Cập nhập tình hình xin Visa du học – Du lịch Canada 2020 & 2021

Bạn có thể trượt Visa du học Canada vì những lý do này

Điều kiện du học Canada 2016 – Thủ tục nhập học Đại học và Thạc sỹ

Những thông tin cập nhật mới nhất từ lãnh sứ quán và chỉnh phủ Canada

Thông Tin Chi Tiết Về Du Học Canada Sau Đại Học, Bạn Đã Biết Chưa?

Chúng ta vẫn thường hay nhắc đến Canada như là quốc gia có hệ thống giáo dục toàn diện và được đầu tư bài bản, nhiều ngôi trường danh tiếng trên khắp cả nước và chi phí giáo dục hợp lý. Nhìn chung, tất cả các bậc học tại Canada có chất lượng ngang nhau và mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Du học Canada sau đại học mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như tăng khả năng định cư cho du học sinh. Edu2Review sẽ bật mí cho bạn tất cả những thông tin cần biết về việc học tập tại đất nước lá Phong hệ sau đại học.

* 1 CAD = 17,720 VNĐ (số liệu ngày 6/11/2018).1 USD = 23,232.95 VNĐ (số liệu ngày 6/11/2018).

Bạn có 3 lựa chọn khi đi du học Canada hệ sau đại học là Post-graduate, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Điều kiện theo học cũng như mục đích đào tạo của những chương trình này là không giống nhau.

1. Post-graduate

Nhiều du học sinh vẫn còn nhầm lẫn giữa Post-graduate và Master (Thạc sĩ). Trên thực tế, hai chương trình này hoàn toàn không giống nhau. Post-graduate là một khóa học cấp chứng chỉ (certificate) sau đại học và đặc biệt là không thể sử dụng chứng chỉ Post-graduate để làm hồ sơ xin học Master.

Chương trình Post-graduate thường kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm, tương đương với 2 – 3 học kì. Chương trình dành cho các sinh viên đã hoàn thành hệ cao đẳng, đại học, sinh viên có bằng tốt nghiệp hệ cử nhân 3 năm hoặc bằng Advanced Diploma 3 năm (tùy theo yêu cầu của từng trường).

Post-graduate là một khóa học ở giữa Bachelor (cử nhân) và Master, có tác dụng bổ sung thêm kiến thức và bổ trợ cho bằng Bachelor. Yêu cầu đầu vào của Post-graduate không cao như thạc sĩ, bạn có thể học thẳng lên Post-graduate sau khi tốt nghiệp mà không cần kinh nghiệm làm việc hay điểm số cao.

Học Post-graduate là bước chạy đà hoàn hảo cho chương trình Thạc sĩ (Nguồn: QS Quacquarelli Symonds)

Canada khá chú trọng vào giáo dục bậc cao, khi sinh viên muốn học lên cao hơn họ phải thỏa mãn rất nhiều điều kiện về điểm số. Post-graduate giống như chương trình dự bị đại học, chỉ khác là sẽ cung cấp cho bạn kiến thức thực tiễn, chú trọng vào thực hành để bạn tự tin hơn khi theo học chương trình thạc sĩ tại Canada.

Bên cạnh đó, theo học Post-graduate sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội được tham gia chương trình thực tập hưởng lương (co-op). Không những được học hỏi những kiến thức bổ ích, được làm quen với công việc thực tế mà bạn còn được trả lương và đặc biệt là có cơ hội được ở lại doanh nghiệp làm việc sau khi kết thúc khóa thực tập.

Điều kiện để theo học Post-graduate:

GPA: từ 6.0 trở lên.

IELTS: từ 6.0 trở lên. Một số trường sẽ yêu cầu ứng viên có IELTS 6.5. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có IELTS thì bạn có thể học các khóa tiếng Anh tại Canada để lấy bằng.

Với các ngành nghề về năng khiếu, mỹ thuật, bạn cần phải trải qua bài kiểm tra với trường hoặc chuẩn bị sẵn portfolio (hồ sơ thể hiện năng lực).

GMAT, GRE: không yêu cầu.

Học phí của chương trình Post-graduate cũng không quá cao, dao động trong khoảng 11,000 – 14,000 CAD tùy theo chuyên ngành của bạn. Sau khi kết thúc chương trình, bạn có thể xin gia hạn thời gian lưu trú để tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ hoặc tìm việc làm. Đây là một cách để bạn có thể xin thường trú tại Canada.

Bạn có nhiều lựa chọn sau khi kết thúc khóa học (Nguồn: Pinterest)

2. Thạc sĩ

Du học Canada sau đại học là một lựa chọn phù hợp cho những ai đã hoàn thành chương trình đại học ở Việt Nam và cả ở Canada. Như đã đề cập ở trên, chương trình thạc sĩ tại Canada yêu cầu đầu vào khá cao so với các cấp bậc khác. Thậm chí, yêu cầu đối với sinh viên theo học thạc sĩ của đất nước lá Phong còn cao hơn cả Anh và Mỹ.

Để được nhận vào một trường nào đó theo hệ thạc sĩ, bạn cần phải có IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL tối thiểu là 550. Nếu chưa có 2 bằng cấp này, bạn có thể học và lấy bằng tại Canada. Tuy nhiên, Edu2Review cũng lưu ý với bạn là nếu học tại Canada thì bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền nữa và chỉ có 1 năm ôn luyện tiếng Anh trước khi bước vào chương trình thạc sĩ.

Bạn phải đáp ứng các điều kiện khá cao mới có thể theo học Thạc sĩ ở Canada (Nguồn: Energy Spot Prices)

Ngoài trình độ tiếng Anh, bạn cũng cần có học lực tốt. Điểm trung bình GPA của bạn phải từ 7.5 trở lên. Nếu như điểm GPA của bạn chưa đạt mức này, bạn sẽ phải tham gia khóa dự bị thạc sĩ kéo dài từ 3 đến 9 tháng. Tùy theo từng trường hay các ngành khác nhau mà sẽ có những yêu cầu riêng cụ thể hơn đòi hỏi du học sinh cần phải đáp ứng.

Mặc dù đòi hỏi cao về năng lực của sinh viên nhưng bù lại, tấm bằng thạc sĩ của Canada rất có giá trị và được công nhận trên toàn cầu. Với tấm bằng này, bạn sẽ có cơ hội tìm được những công việc với mức lương cao và cơ hội định cư Canada rộng mở.

Vì thuộc hệ giáo dục bậc cao nên mức học phí chương trình thạc sĩ ở Canada cũng khá cao, tuy nhiên vẫn hợp lý hơn so với nhiều nước khác như Mỹ. Chi phí theo học thạc sĩ tạo các trường thông thường rơi vào mức 25,000 – 40,000 CAD/năm. Mức này sẽ cao hơn đối với các trường đại học lớn của Canada, khoảng 40,000 – 50,000 CAD/năm.

Các trường ở Canada cũng mang đến rất nhiều các suất học bổng du học thạc sĩ cho sinh viên để giảm bớt gánh nặng về học phí. Đa số các học bổng này yêu cầu người nhận phải có khả năng lãnh đạo, đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và có thư giới thiệu.

Có nhiều suất học bổng thạc sĩ cho sinh viên quốc tế (Nguồn: We The Italians)

Thông thường, chúng ta vẫn thường hay nghe nhắc đến bằng Master of Business Administration (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA). Tuy nhiên, trên thực tế thì vẫn còn rất nhiều loại bằng cấp thạc sĩ khác chứ không phải chỉ có mỗi MBA. Có thể chia thành 2 loại bằng chính: Thạc sĩ Nghiên cứu và Thạc sĩ Học thuật.

Thạc sĩ Nghiên cứu: chủ yếu sẽ đào tạo người học theo hướng nghiên cứu chuyên sâu. Nếu bạn muốn tiếp tục học lên tiến sĩ thì nên chọn hình thức này. Khóa học Thạc sĩ Nghiên cứu ở Canada sẽ đi sâu vào nghiên cứu hơn là học tập tại lớp. Sinh viên sẽ phải thực hiện luận văn tốt nghiệp và điểm tốt nghiệp sẽ phụ thuộc vào số điểm của bài luận văn này.

Không chỉ có mỗi bằng MBA mà còn nhiều loại bằng Thạc sĩ khác (Nguồn: Gamebro)

Điều kiện để theo học Master:

Đã tốt nghiệp đại học.

GPA từ 7.8 trở lên.

IELTS tối thiểu 6.5 (một số trường có thể yêu cầu IELTS 7.0) hoặc TOEFL 550.

Chứng chỉ GMAT/GRE (một số trường không yêu cầu).

Có bảng kế hoạch học tập và mục tiêu du học.

Thư giới thiệu.

Có đủ tài chính để trang trải học phí và sinh hoạt phí ở Canada.

Edu2Review cũng xin lưu ý với bạn là quá trình chuẩn bị để đi du học Canada sẽ kéo dài khá lâu, thường là khoảng 1 năm. Lý do là vì có ít trường cung cấp chương trình thạc sĩ, do vậy bạn sẽ có ít lựa chọn hơn. Kỳ nhập học cũng không đa dạng, thường chỉ rơi vào tháng 9. Các trường xem xét và tuyển chọn hồ sơ rất khắt khe và quá trình làm hồ sơ thạc sĩ cũng sẽ trải qua rất nhiều bước.

Do vậy, bạn chỉ nên du học Canada sau đại học hệ thạc sĩ khi bạn đã có ý định kèm theo một lộ trình học tập có tính định hướng rõ ràng và nghiêm túc, chắc chắn. Đồng thời, bạn chỉ nên nhờ sự tư vấn của các công ty tư vấn du học uy tín.

Hãy chỉ lựa chọn du học thạc sĩ khi bạn đã có định hướng rõ ràng (Nguồn: Unsplash)

3. Tiến sĩ

Khóa học tiến sĩ tại Canada yêu cầu người học không những phải có kiến thức chuyên môn mà còn phải có những nghiên cứu đã được kiểm chứng. Đòi hỏi đối với những sinh viên muốn tiếp tục học lên tiến sĩ cao hơn rất nhiều so với các cấp bậc khác, vì họ là những người sẽ được đào tạo để làm việc trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và tạo ra giá trị cho xã hội.

Để theo học tiến sĩ ở Canada thì bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện sau:

Bằng chứng về ngôn ngữ để chứng minh trình độ của bạn, tùy thuộc vào ngôn ngữ bạn học là tiếng Anh hay tiếng Pháp.

Chứng chỉ GMAT/GRE.

Trong một số trường hợp, sinh viên vẫn có thể học tiến sĩ mặc dù chưa có bằng thạc sĩ. Trường hợp này được gọi là “nhập học nhanh”. Tuy nhiên, bạn phải đạt kết quả xuất sắc trong 2 năm cuối ở Đại học, đồng thời phải có những bằng chứng khác về khả năng học tập, ví dụ như các ấn phẩm nghiên cứu.

Học Tiến sĩ tại Canada (Nguồn: 30Seconds)

Hầu hết các chương trình tiến sĩ ở Canada sẽ kéo dài từ 4 đến 6 năm. Học phí cho chương trình này sẽ tùy thuộc vào những trường khác nhau và sinh viên quốc tế sẽ phải đóng học phí nhiều hơn so với sinh viên trong nước.

Cụ thể, mức học phí cho nghiên cứu sinh tiến sĩ quốc tế tại Đại học Toronto gấp 3 lần sinh viên trong nước, rơi vào khoảng 21,560 USD. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 9/2018 thì mức học phí của sinh viên quốc tế sẽ ngang bằng với sinh viên nội địa. Mức học phí tại Đại học British Columbia là 7,641 CAD/năm, tại Đại học Manitoba là 10,108.65 CAD/năm.

Có rất nhiều học bổng tiến sĩ được cung cấp cho sinh viên theo học hệ tiến sĩ, như học bổng Vanier có giá trị lên đến 50,000 USD mỗi năm dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng kí làm trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu để được nhận một khoản trợ cấp hoặc học phí đầy đủ hoặc một phần. Bạn cần theo dõi website của trường để cập nhật thông tin và điền vào đơn đăng kí trực tuyến.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng một số khóa học tiến sĩ sẽ giảm số giờ làm thêm của sinh viên xuống còn 10 giờ, khác với quy định 20 giờ tại đại học, cao đẳng. Đặc biệt, nếu bạn được cấp kinh phí học tập tại Canada thì việc làm thêm của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn vì nhà trường sẽ muốn bạn tập trung vào việc học tập và nghiên cứu.

Xứ sở lá Phong mang đến chất lượng giáo dục hàng đầu (Nguồn: Press TV)

Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Canada thì bạn có thể nộp đơn xin Post-Graduation Work Permit Program (PGWPP). Đây là giấy phép cho sinh viên ở lại Canada sau khi tốt nghiệp. Bạn được phép ở lại Canada làm việc trong thời gian tối đa là 3 năm.

Chi Phí Đi Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền✪Bạn Đã Biết Chưa?

Đi du học đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay. Với chi phí học tập tại Hàn Quốc rẻ hơn so với các nước Châu Âu, Châu Úc rất nhiều. Vậy nên, mong ước được đi du học, được đặt chân đến đất nước kim chi đang rộng mở cho các bạn.Nhưng chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền cũng đang là câu hỏi lớn đối với nhiều phụ huynh và các bạn sinh viên.Hàn Quốc.net sẽ cập nhập thông tin mới nhất về đi du học Hàn Quốc cần bao nhiều tiền.

Chi phí du học Hàn Quốc tại Việt Nam

♦ Giai đoạn học tiếng Hàn ở Việt Nam

Khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam được đào tạo khoảng 3 tháng trước khi xuất cảnh. Học tiếng Hàn trước khi ở Việt Nam là một lợi thế rất tốt về ngôn ngữ cho các bạn khi sang đó học. Phí học tiếng Hàn tại đơn vị là 300$ – 400$(Khảng từ 7 – 9 triệu VNĐ)

Bạn tham gia chương trình du học Hàn Quốc tại trung tâm VFC của chúng tôi sẽ được miễn phí hoàn toàn bộ chi phí ở kí túc xá của trung tâm.

♦ Gia đoạn chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ ki đi du học

Tổng phí xử lí hồ sơ là 500$ (bao gồm chi phí xin visa du học, tiền dịch thuật công chứng, xin dấu xác nhận…)

♦ Chứng minh tài chính

Tất cả các du học sinh đến xứ kim chi du học đều phải chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm gửi ngân hàng từ 5.000 – 10.000$ trở lên tối thiều là 6 tháng trước khi phỏng vấn visa.

♦ Gia đoạn làm visa và mua vé máy bay

Đây chính là gia đoạn cuối cùng nhất để hoàn thiện thủ tục đi du học. Phí vé máy bay, xin visa, khám sức khỏe: 500$

♦ Các chi phí phải đóng cho phía Hàn Quốc

Với các sinh viên quốc tế bạn phải học 1 khóa học tiếng Hàn bắt buộc tại trường là 1 năm, rồi đăng kí học lên chuyên ngành.

Chi phí đào tào khóa học tiếng Hàn: 3.500$ – 6500$/ năm (tùy vào từng trường) đóng theo phí invoice trường Hàn

Đăng kí học chuyên ngành tại trường Hàn

Phí đăng kí từ 1.000.000 – 3.000.000 triệu VNĐ

Các trường đại học hệ công lập phí dao động: 2.500$ – 4000$/ năm

Các trường hệ tư thục phí dao động:3.500$ – 7.000$/ năm

Học phí 1 số trường đại học tại Hàn Quốc

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC ĐƯỢC CẤP VISA THẲNG NĂM 2019

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền

Tổng phí đi cần chuẩn bị cho hành trình cũng như chị phí du học hàn quốc visa thẳng của mình bao gồm: chi phí 1 năm học tại trường Hàn, phí kí túc xá 6 tháng và Phí xử lý hồ sơ, phí dịch vụ của đơn vị. Như vậy tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ dao động từ 8.000 – 12.000$. Chi phí tổng cao hay thấp nó sẽ phụ thuộc vào học phí của trường Hàn Quốc rất nhiều. Vì vậy,việc lựa chọn trường để đi du học là một điều cực kỳ quan trọng.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hoặc đăng ký chương trình Du Học Hàn Quốc hãy lập tức liên hệ tới chúng tôi: Tư vấn 24/24: Hotline: 082.45.22.999 – 082.47.55.999

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Biết Về Chi Phí Và Thủ Tục Visa Du Học Úc Tự Túc Chưa? trên website Acevn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!